Bính Tuất 2006 hợp mệnh gì, cung nào tuổi hợp để kết hôn

2006 hợp mệnh gì - bính tuất

Theo quan niệm dân gian, yếu tố phong thủy có vai trò quan trọng trong việc xây dựng nhà cửa, tìm tuổi hợp kết hôn, kinh doanh,… Mỗi người sinh ra đều có một bản mệnh riêng để mang lại may mắn cho bản thân. Vậy sinh năm 2006 hợp mệnh gì? Tuổi Bính Tuất thuộc cung gì, tuổi mệnh ra sao? Cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu ngay tử vi Bính Tuất 2006 ngay dưới bài viết này nhé!

1. Tử vi người sinh năm 2006

1.1. Sinh năm 2006 tuổi gì?

Sinh năm 2006 hợp màu gì, tuổi gì? Dựa vào lý thuyết ngũ hành Can Chi, những người sinh năm 2006 mang can Bính, chi Tuất. Như vậy, sinh năm 2006 có tuổi là Bính Tuất.

Tính theo lịch vạn niên (hay còn gọi là lịch dương), tuổi 2006 được tính từ ngày 29/01/2006 đến ngày 16/02/2007. Tính theo lịch âm, tuổi được tính từ ngày 01/01/2006 đến ngày 30/12/2006.

2006 hợp mệnh gì - tuổi tuất

Những người sinh năm 2006 có tuổi là Bính Tuất.

Thiên can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh, Nhâm

Địa chi: Tuất

 • Tam hợp: Dần, Ngọ, Tuất
 • Tứ hành xung: Thìn, Tuất Sửu, Mùi

Cụ thể hơn, can Bính thuộc hành Hỏa, chi Tuất thuộc hành Thổ. Theo quy luật tương sinh tương khắc, Hỏa sinh Thổ. Lửa thiêu đốt mọi thứ thành tro bụi rồi vun đắp thành đất. Do đó, những người sinh năm Bính Tuất gặp nhiều may mắn. Dù có khó khăn hay trở ngại đều có quý nhân phù trợ nên dễ dàng vượt qua.

1.2. Sinh năm 2006 mệnh gì?

2006 hợp mệnh gì? Theo quan niệm truyền thống Á Đông, vận mệnh có liên quan và ảnh hưởng đến cuộc sống tương lai. Vận dụng bản mệnh để xác định và biết được việc nào cần nên làm và điều nào cần nên tránh.

2006 hợp mệnh gì - mệnh thổ

Những người sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ (Ốc Thượng Thổ).

Để biết được sinh năm 2006 thuộc mệnh gì cần dựa vào quy luật tương sinh tương khắc của ngũ hành âm dương. Trong ngũ hành, có 5 mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Các mệnh này có mối quan hệ mật thiết với nhau, tạo ra vạn vật trên vũ trụ. Mỗi người sinh ra đều mang trong mình một mệnh khác nhau.

Những người sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ, nạp âm là Ốc Thượng Thổ. Mệnh này được hiểu là đất trên mái nhà hoặc đất được nung thành ngói để lợp mái nhà. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, mệnh Thổ tương sinh với mệnh Kim, mệnh Hỏa và tương khắc với mệnh Thủy và mệnh Mộc.

>>Xem thêm: 1998 hợp mệnh gì, tuổi gì? Vận mệnh cuộc đời của Mậu Dần

1.3. Sinh năm 2006 là năm con gì?

2006 hợp màu gì, tuổi con gì? Những người sinh năm 2006, có can Bính, chi Tuất, thuộc năm Bính Tuất, tuổi con Chó. Tuổi Tuất này thuộc Tự Miên Chi Cẩu, có nghĩa là con chó đang ngủ. Những người tuổi Tuất thường thông minh, hoạt bát và sống rất tình cảm, quan tâm đến mọi người. Vì vậy, tuổi Tuất rất được nhiều người xung quanh yêu quý.

sinh năm 2006 là tuổi gì? con chó

Những người sinh năm 2006, có chi Tuất, tuổi con Chó.

1.4. Sinh năm 2006 cung gì?

Trong phong thủy, cung mệnh được sử dụng để quyết định một số việc lớn như xem tuổi xây nhà, xem tuổi kết hôn hay kinh doanh buôn bán,…

Việc xác định cung mệnh không chỉ phụ thuộc vào yếu tố ngũ hành, bát quái mà còn dựa vào yếu tố giới tính. Mỗi giới tính đều có cung mệnh khác nhau. Tuy nhiên, tuổi Bính Tuất 2006 cả nam và nữ đều có cung mệnh giống nhau. Vậy 2006 hợp mệnh gì, cung gì?

Cung mệnh của Bính Tuất 2006

Tuổi Bính Tuất 2006 cả nam và nữ đều có cung mệnh giống nhau.

Sinh năm 2006 đều mang cung Chấn thuộc mệnh Thổ. Những người thuộc cung Chấn được đánh giá là thông minh, tài năng, tư duy sáng tạo. Họ dễ dàng gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống. Tuy nhiên, trong chuyện tình cảm họ không mấy nghiêm túc, dễ làm tổn thương cho đối phương.

>>Xem thêm: Bính Tý 1996 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào, tính tình ra sao?

2. Tổng quan về tuổi Bính Tuất 2006

2.1. Tính cách Bính Tuất 2006

2006 mệnh gì hợp màu gì, tính cách thế nào? Người tuổi Bính Tuất 2006 có tính cách thật thà, trung thực và giàu tình cảm. Họ luôn quan tâm và giúp đỡ người khác khi gặp khó khăn. Vì vậy, mọi người xung quanh luôn quý trọng và yêu thượng họ. Bên cạnh đó, họ là người tôn trọng sự công bằng và bình đẳng, luôn đặt lợi ích chung lên trên. Họ cũng rất dễ nóng giận nhưng biết cách điều hòa cảm xúc.

Tính cách nữ Bính Tuất 2006

Nữ sinh năm 2006 có tính cách khá tự lập. Họ sống và làm việc có nguyên tắc, kỷ luật. Trước khi làm một việc gì đó, họ thường suy nghĩ kỹ rồi mới đưa ra quyết định. Tuy nhiên, đây cũng chính là nhược điểm của họ, bởi đôi khi họ đánh mất nhiều cơ hội.

2006 hợp mệnh gì - tính cách nữ

Nữ sinh năm 2006 có tính cách khá tự lập.

Vẻ bề ngoài của họ khá lạnh lùng, nhưng khi tiếp xúc đủ lâu, họ sẽ thấy nữ Bính Tuất là người sống rất tình cảm. Họ luôn quan tâm và để ý đến cảm xúc mọi người xung quanh. Đặc biệt là luôn quan tâm giúp đỡ mọi người.

Tính cách nam Bính Tuất 2006

2006 hợp mệnh gì, tính cách nam Bính Tuất? Nam sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ, họ có tính cách rất trung thực, sống thẳng thắn và có nguyên tắc. Họ là người sống có trách nhiệm cao, kỷ luật và yêu cầu cao trong công việc. Do đó, mọi việc họ làm cần theo đúng quy chuẩn và không được mắc sai sót. Tuy nhiên, đôi khi họ lại quá cứng nhắc và bảo thủ. Họ cần thoải mái hơn một chút để không bị áp lực.

Vận mệnh của Nam sinh năm 2006

Nam 2006 có tính cách rất trung thực, sống thẳng thắn.

>>Xem thêm: Giáp Tuất 1994 hợp mệnh gì, hợp màu gì, hợp hướng nào?

2.2. Bính Tuất 2006 hợp với tuổi nào?

Để biết được sinh năm 2006 tuổi Bính Tuất hợp tuổi nào cần dựa vào nguyên tắc Can Chi, ngũ hành, tương sinh tương khắc. Việc biết được tuổi hợp giúp bạn gặp nhiều thuận lợi trong công việc làm ăn hay hòa thuận, hạnh phúc khi kết duyên.

 • Xét theo tương hợp Can Chi: người tuổi Bính Tuất hợp với những người có can Tân
 • Xét theo Nhị hợp: Tuổi Tuất hợp với những người tuổi Mão. Bộ đôi âm dương khi kết hợp sẽ mang lại nhiều vận may trong công việc và cuộc sống.
 • Xét theo Tam hợp: Bộ ba kết hợp Dần – Ngọ – Tuất sẽ mang đến nhiều may mắn, giúp thu hút tài vận, sức khỏe dồi dào.

2006 hợp mệnh gì - tuổi hợp

Việc biết được tuổi hợp giúp bạn gặp nhiều thuận lợi.

Sinh năm Bính Tuất 2006 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Tuổi Tuất 2006 hợp màu gì, hợp tác tuổi nào? Trong công việc kinh doanh, tuổi hợp sẽ giúp mọi việc hanh thông, làm ăn thuận lợi. Dựa vào phong thủy và nguyên tắc bản mệnh, những người sinh năm 2006 nên kết hợp làm ăn với những người hợp tuổi. Nam và nữ sinh năm 2006 hợp tuổi làm ăn với những tuổi là Mậu Tý, Đinh Hợi và Tân Mão.

2006 hợp mệnh gì để hợp tác làm ăn

Trong công việc kinh doanh, tuổi hợp sẽ giúp mọi việc hanh thông.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2006

Việc kết hôn là chuyện quan trọng cả đời người. Theo ông bà ta ngày xưa, khi kết hôn phải xem tuổi hợp. Hai người hợp tuổi sẽ mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, yêu thương và hòa thuận lẫn nhau. Bên cạnh đó, sự nghiệp kinh doanh cả hai cũng phát triển và gặp nhiều thuận lợi. Vậy sinh năm 2006 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào kết hôn?

 • Nam sinh năm 2006: hợp tuổi kết hôn với Mậu Tý, Quý Tỵ, Ất Dậu và Tân Mão.
 • Nữ sinh năm 2006: hợp tuổi kết hôn với Đinh Hợi, Tân Mão, Ất Dậu và Quý Tỵ 

2006 hợp mệnh gì để kết hôn

Hai người hợp tuổi sẽ mang đến cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

2.3. Bính Tuất 2006 hợp hướng nào?

Việc chọn hướng nhà rất quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến tài lộc, sức khỏe của gia chủ. Theo các chuyên gia phong thủy, gia chủ Bính Tuất 2006 mệnh Thổ hợp với hướng nhà như sau:

 • Hướng Bắc – Thiên Y: những người sinh năm 2006 xây nhà hướng này sẽ có được sức khỏe dồi dào, mọi việc gặp nhiều may mắn, thuận lợi.
 • Hướng Đông Nam – Diên Niên: tình cảm gia đình ngày càng trở nên gắn bó, yêu thương lẫn nhau.
 • Hướng Nam – Sinh Khí: thu hút tài vận, công việc làm ăn ngày càng thăng tiến, kinh doanh thuận lợi, phát đạt.
 • Hướng Đông – Phục Vị: mang đến nhiều vận may cho chủ, còn được quý nhân phù trợ khi gặp khó khăn.

Hướng nhà phù hợp của Bính Tuất 2006

Hướng tốt sẽ có được sức khỏe dồi dào, mọi việc gặp nhiều may mắn.

>>Xem thêm: Nhâm Thân 1992 hợp mệnh gì, màu sắc hợp, hướng nhà tốt?

2.4. Bính Tuất 2006 hợp màu gì?

Tuổi 2006 hợp màu gì? Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút vận may, điều tốt lành đến với gia chủ. Trong phong thủy, màu hợp tuổi mệnh cần dựa vào quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc. Do đó, những người sinh năm 2006 thuộc mệnh Thổ hợp với những gam màu mệnh Hỏa, Hỏa sinh Thổ.

 • Màu bản mệnh Thổ: nâu đất, vàng
 • Màu mệnh Hỏa: đỏ, hồng, cam và tím

Những màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại sự may mắn cho tuổi Bính Tuất 2006. Bạn có thể áp dụng những gam màu này trong việc lựa chọn màu quần áo, màu sơn nhà hay nội thất,…

2006 hợp mệnh gì - màu sắc

Màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng trong việc thu hút vận may.

Màu kỵ của tuổi Bính Tuất

Bên cạnh màu hợp, tuổi 2006 mệnh Thổ khắc những gam màu của mệnh Mộc, vì cây hút hết chất dinh dưỡng của đất, làm đất khô cằn. Do đó, bạn cần nên tránh màu mệnh Mộc để không gặp vận xui hay gặp trở ngại nào. Màu mệnh Mộc là xanh lá cây.

2.5. Tuổi Bính Tuất 2006 hợp với số nào?

2006 hợp mệnh gì, hợp số nào? Lựa chọn con số hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc cho gia chủ. Từ đó, công việc hay cuộc sống dễ dàng gặp thuận lợi, mọi việc hanh thông và suôn sẻ hơn. Do đó, sinh năm 2006 xác định được con số hợp cần dựa vào cung, mệnh. Tuổi Bính Tuất mệnh Thổ tương hợp với mệnh Hỏa. Vì vậy, các con số hợp là 2, 5, 8, 9, 6, 7.

Con số may mắn của người Bính Tuất 2k6

Lựa chọn con số hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc.

2.6. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Bính Tuất 2006

Những người sinh năm 2006 có mệnh Thổ, nên chọn những vật phẩm phong Thủy có màu mệnh Hỏa như đỏ, cam, hồng và tím để thu hút năng lượng tốt. Bên cạnh đó màu nâu, vàng rất hợp mệnh với gia chủ.

Việc chọn được vật phẩm phong thủy hợp mệnh sẽ mang đến cho gia chủ những điều tốt lành. Không chỉ vậy, vật phẩm phong thủy còn thu hút sự may mắn tiền tài và sức khỏe tốt. Do đó, gia chủ 2006 hợp mệnh gì, nên lựa chọn những vật phẩm phong thủy dưới đây.

2006 hợp mệnh gì - vòng phong thủy

Vòng đá phong thủy hợp mệnh gia chủ.

 • Cây Lan Hồ Điệp: cây phong thủy này mang đến cho gia chủ sự may mắn và sức khỏe dồi dào, thu hút năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Cây Dứa Cảnh Nến: mang ý nghĩa tình yêu thương và gia đình hạnh phúc, hòa thuận, rất thích hợp để trong nhà.
 • Đá mã não đỏ: gia chủ có thể sử dụng loại đá này để trang trí, đá mã não đỏ mang đến sự bình an và may mắn cho gia chủ.
 • Đá thạch anh tím: sử dụng loại đá này sẽ thu hút may mắn cho gia chủ, ổn định sức khỏe và mang đến một tin thần sảng khoái, thoải mái hơn.
 • Đá mắt hổ nâu đỏ: gia chủ có thể dùng loại đá này làm vòng tay phong thủy, trang sức để thu hút năng lượng tốt, nuôi dưỡng tinh thần thoải mái và mang đến nhiều vận may tài lộc.

>>Xem thêm: Mậu Thìn 1988 hợp mệnh gì, màu gì và vận mệnh tài lộc

2.7. Vận mệnh của nam Bính Tuất 2006

2006 hợp mệnh gì, vận mệnh thế nào? Vận mệnh của nam Bính Tuất 2006 trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm. Họ cần sự quan tâm và ủng hộ từ phía gia đình. Sau khoảng độ tuổi 30 thì họ mới có nhiều thuận lợi và cơ hội phát triển. Sau khi kết hôn mới có được gia đình ấm êm, hạnh phúc.

Về chuyện tình duyên, nam tuổi Bính Tuất cũng trải qua nhiều thay đổi và khó khăn mới tìm được hạnh phúc cho bản thân. Tùy thuộc vào tháng sinh âm lịch mà nam 2006 sinh vào tháng khác nhau sẽ có đường tình duyên khác nhau. Cụ thể:

 • Sinh vào tháng 4, 8, 9, 12 âm lịch: họ phải trải qua nhiều lần thay đổi, học cách nhìn nhận mới tìm được nửa kia của đời mình.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 3, 5, 10 âm lịch: tình duyên của họ cũng lận đận, gặp gỡ và trải qua nhiều mối quan hệ mới tìm được hạnh phúc thực sự.
 • Sinh vào tháng 6, 7 và 11 âm lịch: họ là những người may mắn trong chuyện tình duyên. Họ không gặp khó khăn hay trắc trở gì. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, êm ấm và hòa thuận.

Nam sinh năm 2006 là tuổi gì

Vận mệnh của nam Bính Tuất 2006 trải qua nhiều sóng gió và thăng trầm.

Về gia đạo và sự nghiệp, họ trải qua nhiều thăng trầm. Gia đạo có nhiều mâu thuẫn xảy ra. Họ cần biết cách nhìn nhận vấn đề, dung hòa mới hạnh phúc và ấm êm. Còn về sự nghiệp, tuổi trẻ gặp nhiều trắc trở, đến hậu vận mới được hưởng sung túc, đủ đầy.

2.8. Vận mệnh của nữ Bính Tuất 2006

Cuộc đời nữ Bính Tuất 2006 gặp nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi. Họ được gia đình yêu thương và chăm sóc. Tuy ở tiền vận có nhiều phiền muộn nhưng đến trung vận sẽ có nhiều thay đổi, hưởng phú quý, giàu sang. Vậy sinh năm 2006 hợp mệnh gì, chuyện tình duyên ra sao?

Về chuyện tình duyên, nữ 2006 cũng trải qua những khó khăn, trở ngại. Cụ thể:

 • Sinh vào tháng 4 và 9 âm lịch: họ sẽ trải qua nhiều lần thay đổi mới có hạnh phúc. Sau khi kết hôn, họ còn gặp khó khăn về tài chính. Do đó, họ cần có kế hoạch và quản lý tài chính hợp lý.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 5, 10 và 12 âm lịch: sinh vào tháng này cũng gặp nhiều trở ngại, phải trải qua nhiều lần thay đổi mới tìm được hạnh phúc cho riêng mình. Sau khi kết hôn, cả hai nên hòa hợp và biết cách chia sẻ thì sẽ có gia đình hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 3, 6, 7, 8 và 11 âm lịch: những người sinh vào tháng này gặp nhiều thuận lợi trong tình yêu. Họ may mắn và không có khó khăn gì. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được chồng hết mực yêu thương.

vận mệnh nữ 2006

Cuộc đời nữ Bính Tuất 2006 gặp nhiều điều tốt đẹp và thuận lợi.

Về gia đạo và sự nghiệp, nữ Bính Tuất khi còn trẻ có gặp khó khăn nhưng không đáng kể. Về sau, họ được thảnh thơi và hưởng phú quý, tài lộc. Họ có gia đạo hạnh phúc, nhiều niềm vui. Còn đường công danh sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi và cơ hội tốt để phát triển.

>>Xem thêm: Bính Dần 1986 hợp mệnh gì, màu gì, hướng xây nhà phù hợp

2.9. Năm tam tai của Bính Tuất 2006

Trong phong thủy, cứ 12 năm thì mỗi tuổi sẽ gặp hạn tam tam. Tam tai là tai họa xảy ra liên tiếp trong vòng 3 năm. Đến hạn tam tai sẽ gặp nhiều vận xui xẻo, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe hay làm ăn kinh doanh thất thoát,…

Năm tam tai của Bính Tuất 2006 và điều cần lưu ý

Hạn tam tai sẽ gặp nhiều vận xui xẻo, ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe.

Tam tai có 3 loại là Hỏa tai, Thủy tai và Phong Tai. Hạn tam sẽ sẽ tính theo nhóm tuổi tam hợp, có nghĩa là những người có con giáp tam hợp sẽ chung một hạn tam tai. Theo đó, những người tuổi Bính Tuất 2006 thuộc nhóm tam hợp Ngọ, Dần, Tuất sẽ rơi vào 3 năm tam tai là Thân, Dậu và Tuất.

Vậy sinh năm 2006 hợp mệnh gì, tam tai những năm nào? Trong đó, sinh năm 2006 có hạn tam tai rơi vào những năm sau: năm Mậu Thân (2028), năm Kỷ Dậu (2029), năm Canh Tuất (2030), năm Canh Thân (2040), năm Tân Dậu (2041), năm Nhâm Tuất (2042),…

>>Xem thêm: Sinh năm Ất Sửu 1985 hợp mệnh gì? Tuổi hợp làm ăn, kết hôn?

Với những thông tin chi tiết về tử vi sinh năm 2006 hợp mệnh gì đã lý giải phần nào về cuộc đời của tuổi Bính Tuất. Hy vọng qua những thông tin đó sẽ mang đến cho bạn kiến thức tử vi và phong thủy hữu ích để có cái nhìn tích cực hơn. Theo dõi Hay Độc Lạ để biết nhiều thông tin khác về tử vi năm sinh nữa nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*