Mậu Tý 2008 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào, vận mệnh ra sao?

Theo quan niệm phong thủy, sinh năm 2008 hợp mệnh gì sẽ biết được tính cách, vận mệnh,… Bản mệnh sẽ quyết định đến một phần nào sự may mắn trong cuộc sống và dự đoán được vận xui có thể xảy ra trong tương lai. Để hiểu rõ hơn về tử vi 2008, cùng Hay Độc Lạ tham khảo ngay bài viết dưới đây nhé!

1. Tử vi người sinh năm 2008

1.1. Sinh năm 2008 tuổi gì?

Sinh năm 2008 hợp màu gì, tuổi gì? Theo Thiên can và Địa chi, sinh năm 2008 có can Mậu, chi Tý. Vì vậy những người sinh năm 2008 có tuổi là Mậu Tý.

Tuổi Mậu Tý được tính theo lịch vạn niên bắt đầu từ ngày 07/02/2008 đến ngày 25/01/2009. Tính theo lịch âm, tuổi được tính từ ngày 01/01/2008 đến ngày 30/1/2008.

2008 hợp mệnh gì - tuổi tý

Những người sinh năm 2008 có tuổi là Mậu Tý.

Thiên can: Mậu

 • Tương hợp: Qúy
 • Tương hình: Nhâm, Giáp

Địa chi:

 • Tam hợp: Thân, Tý, Thìn
 • Tứ hành xung: Tý, Ngọ, Mão và Dậu

Những người tuổi Mậu Tý lúc tiền vận gặp nhiều khó khăn. Trong cuộc sống, họ phải đối mặt nhiều thứ mới có thể thay đổi cuộc đời. Nếu họ biết cố gắng, nắm bắt cơ hội thì sẽ phát triển. Còn nếu không có ý chí, nghị lực thì có thể thụt lùi về sau.

>>Xem thêm: 1998 hợp mệnh gì, tuổi gì? Vận mệnh cuộc đời của Mậu Dần

1.2. Sinh năm 2008 mệnh gì?

2008 hợp màu gì, mệnh gì? Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vạn vật trong vũ trụ đều mang một mệnh riêng. Mỗi người sinh ra tương ứng với các mệnh là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ.

Vậy sinh năm 2008 có mệnh Hỏa, nạp âm là Tích Lịch Hỏa (được gọi là Lửa Sấm Sét). Người mang mệnh Tích Lịch Hỏa thường thích sự mới mẻ, luôn cố gắng và nỗ lực để đạt được những thứ mình mong muốn. Họ có tinh thần trách nhiệm cao, dám đương đầu với những khó khăn và thử thách. Chính vì tính cách này nên họ luôn được tín nhiệm cao trong công việc.

2008 mệnh gì - mệnh hỏa

Sinh năm 2008 có mệnh Hỏa, nạp âm là Tích Lịch Hỏa.

Xét vào chuyên sâu, theo quy luật ngũ hành âm dương, tương sinh tương khắc, người thuộc mệnh Hỏa tương sinh với mệnh Thổ và Mộc. Mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Kim và mệnh Thủy. Khi chọn màu sắc, vật phong thủy nên dựa vào yếu tố này để xem xét.

1.3. Sinh năm 2008 là năm con gì?

Theo tài liệu tử vi, nam và nữ sinh năm 2008 là năm Mậu Tý, cầm tinh con Chuột. Người tuổi Tý thường được đánh giá là người có khả năng quản lý và lãnh đạo. Họ có trí thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát hơn người.

Tuy nhiên, những người sinh năm 2008 cần cố gắng học hỏi, trau dồi kiến thức và luôn nỗ lực để đạt nhiều thành tựu hơn nữa. Bên cạnh đó, họ cần hạ thấp cái tôi để được nhiều người quý mến hơn.

1.4. Sinh năm 2008 cung gì?

Cung mệnh là một khái niệm quan trọng để dự đoán vận mệnh của mỗi người. Nam và nữ sinh năm 2008 sẽ có cung mệnh khác nhau. Biết được bản thân cung mệnh gì từ đó giúp bạn tự chủ hơn trong việc thu hút vận khí, may mắn và tránh được những điều tiêu cực trong tương lai.

 • Nam sinh năm 2008: cung Khảm, thuộc hành Thủy. Những người thuộc cung Khảm là những người có tính cách thật thà, tinh thân năng nổi và có chí tiến thủ trong công việc. Họ thích tìm tòi và khám phá những điều mới mẻ.
 • Nữ sinh năm 2008: cung Cấn, thuộc hành Thổ. Người thuộc cung Cấn có tấm lòng độ lượng, họ luôn quan tâm và sẵn lòng giúp đỡ người khác. Bên cạnh đó, họ luôn có mục tiêu và nỗ lực để đạt được thành công trong cuộc sống.

Cung mệnh của người sinh năm 2008

Nam và nữ sinh năm 2008 sẽ có cung mệnh khác nhau.

>>Xem thêm: Bính Tý 1996 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào, tính tình ra sao?

2. Tổng quan về tuổi Mậu Tý 2008

2.1. Tính cách Mậu Tý 2008

Mậu Tý sinh năm 2008 là tuổi con Chuột. Những người tuổi Tý thường rất thông minh, nhanh nhẹn. Họ có ý chí cao và họ rất dễ thích nghi với môi trường mới.

Trong công việc, họ là người thận trọng, tính trước tính sau mới đưa ra quyết định cuối cùng. Bởi tính trách nhiệm cao, cùng với tấm lòng độ lượng nên được mọi người yêu quý. Ngoài ra, sinh năm 2008 thuộc mệnh Hỏa nên một phần nào hơi nóng vội. Tính tình bộc trực, thẳng thắn nên đôi khi làm mất lòng người khác.

Tính cách nữ Mậu Tý 2008

Những cô gái tuổi Mậu Tý có tính cách thông minh. Họ có tư duy nhạy bén, sáng tạo. Bên cạnh đó, họ là những người có tính cẩn trọng cao, quan sát kỹ. Chính vì thế họ có tính hay cầu toàn, thiếu sự kiên trì và dễ bỏ cuộc.

2008 hợp mệnh gì - nữ

Những cô gái tuổi Mậu Tý có tính cách thông minh.

Tính cách nam Mậu Tý 2008

Những chàng trai sinh năm 2008 có tính cách nhanh nhạy, thông minh. Họ thích nghi được với hầu hết mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó, họ có tính hài hước và hòa đồng. Họ luôn quan tâm và giúp đỡ khi người khác gặp khó khăn.

Bên cạnh những ưu điểm thì họ cũng có khuyết điểm. Họ thiếu sự kiên nhẫn và bền bỉ. Vì vậy, trong công việc họ dễ bị chán nản và thiếu quyết đoán.

2008 hợp mệnh gì - nam

Chàng trai sinh năm 2008 có tính cách nhanh nhạy, thông minh.

>>Xem thêm: Giáp Tuất 1994 hợp mệnh gì, hợp màu gì, hợp hướng nào?

2.2. Mậu Tý 2008 hợp với tuổi nào?

Hợp tuổi là yếu tố quan trọng trong phong thủy. Nó ảnh hưởng đến công việc và cuộc sống của người đó. Trong kinh doanh, dựng vợ gả chồng,… tuổi hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, hỗ trợ lẫn nhau, đem lại nhiều thành công. Không chỉ thế, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, con cái hiếu thuận.

 • Xét theo tương hợp Can Chi: những người sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý hợp với những người có cam Quý.
 • Xét theo Nhị hợp: người tuổi Tý hợp với tuổi Sửu, trong làm ăn hay kết hôn đều thành công và gặp nhiều may mắn.
 • Xét theo Tam hợp: bộ ba Thân, Tý, Thìn là bộ ba hợp tuổi mang đến nhiều thành công trong công việc lẫn đời sống hàng ngày.

2008 hợp mệnh gì - tuổi hợp

Tuổi hợp sẽ hỗ trợ lẫn nhau, đem lại nhiều thành công.

Sinh năm Mậu Tý 2008 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Trong kinh doanh, buôn bán muốn được nhiều thành tựu, lợi nhuận thì ngoài sự phấn đấu, cố gắng cần một chút may mắn và biết cách nắm bắt cơ hội. Vì vậy, trong phong thủy, để có được sự may mắn đó thì cần hợp tác chung với những người hợp tuổi. Từ đó công việc được thuận lợi và phát triển hơn.

2008 hợp mệnh gì để hợp tác làm ăn

Để có được sự may mắn đó thì cần hợp tác chung với những người hợp tuổi.

Do đó, người tuổi Mậu Tý sinh năm 2008 nên kết hợp với những tuổi Tý và Sửu. Những tuổi này khi kết hợp sẽ mang lại nhiều thuận lợi cho gia chủ.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2008

Hôn nhân dựa trên tình yêu tự nguyện của cả hai. Bên cạnh đó, vấn đề tuổi tác cũng mang lại hạnh phúc cho cả hai. Không chỉ vậy, tuổi hợp sẽ nhận nhiều may mắn, vợ chồng hòa thuận và con cái cũng hiếu thảo. Tuy nhiên, ngoài vấn đề theo phong thủy, mỗi người cũng cần cố gắng xây dựng hạnh phúc và nuôi dưỡng tình yêu.

2008 hợp mệnh gì để kết hôn

Tuổi hợp sẽ nhận nhiều may mắn, vợ chồng hòa thuận.

Người sinh năm 2008 tuổi Mậu Tý hợp tuổi kết hôn với những tuổi như sau:

 • Đối với nam: hợp tuổi kết hôn với tuổi Kỷ Sửu, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Quý Mùi
 • Đối với nữ: hợp tuổi kết hôn với các tuổi Mậu Tý, tuổi Sửu, Ất Mùi, Quý Tỵ, Đinh Hợi, Đinh Dậu, Ất Dậu.

>>Xem thêm: Nhâm Thân 1992 hợp mệnh gì, màu sắc hợp, hướng nhà tốt?

2.3. Mậu Tý 2008 hợp hướng nào?

Theo phong thủy, việc thiết kế và bố trí hướng nhà có ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền tài của gia chủ. Do đó, gia chủ nên lựa chọn hướng tốt, hợp với tuổi mệnh để mang đến những điều tốt lành và vận may đến cho gia đình.

 • Hướng hợp cho gia chủ nam: hướng Nam (Phúc Đức), hướng Đông (Thiên y), Bắc (Phục vị), và hướng Đông Nam (Sinh khí).
 • Hướng hợp cho gia chủ nữ: hướng Tây Bắc (Thiên y), hướng Tây (Phúc đức), hướng Đông Bắc (Phục vị) và hướng Tây Nam (Sinh khí).

Hướng nhà phù hợp với người sinh năm 2008

Hướng tốt mang đến những điều tốt lành và vận may đến cho gia đình.

2.4. Mậu Tý 2008 hợp màu gì?

Chọn những màu sắc hợp tuổi sẽ mang đến sự bình an, may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ. Để biết được những người sinh năm 2008 hợp màu gì thì cần dựa vào quy luật ngũ hành, tương sinh tương khắc. Vậy sinh năm 2008 mệnh gì hợp màu gì?

Do đó, sinh năm 2008 mang mệnh Hỏa, hợp với mệnh Mộc. Vì thế những màu đại diện của mệnh Mộc sẽ mang lại nhiều may mắn cho người mệnh Hỏa.

 • Màu bản mệnh Hỏa: đỏ, hồng, cam và tím
 • Màu mệnh Mộc: Xanh lá cây

2008 hợp mệnh gì - màu sắc

Chọn những màu sắc hợp tuổi sẽ mang đến sự bình an, may mắn.

Màu kỵ của tuổi Mậu Tý

Theo thuyết ngũ hành, mỗi người đều mang trong mình một bản mệnh riêng. Mỗi mệnh sẽ có những màu sắc tương ứng và có màu sắc đại kỵ. Do đó, người tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa khắc với Thủy. Bởi vì lửa gặp nước sẽ dập tắt ngay.

Nếu kết hợp với những màu sắc kỵ mệnh thì mang lại nhiều vận xui. Bên cạnh đó, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Chính vì thế, mà tuổi Mậu Tý nên tránh xa các màu đại diện của mệnh Thủy là xanh dương và đen.

2.5. Tuổi Mậu Tý 2008 hợp với số nào?

Trong phong thủy, con số cũng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của mỗi người. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những con số khác nhau, sẽ mang đến may mắn và tiền tài cho người đó. Vậy tuổi Tý 2008 hợp màu gì, hợp số nào?

Dựa vào quy luật tương sinh tương khắc, tuổi Mậu Tý mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc. Những con số mệnh Mộc sẽ giúp gia chủ thêm nhiều may mắn, có nhiều cơ hội và thuận lợi. Đó chính là con số 3 và 4.

Con số may mắn của Mậu Tý sinh năm 2008

Con số hợp sẽ mang đến may mắn và tiền tài cho người đó.

Gia chủ có thể ứng dụng những con số hợp tuổi vào việc chọn số tài khoản ngân hàng, số điện thoại cá nhân,… Ngoài ra, gia chủ có thể chọn ngày xây dựng nhà cửa, chọn ngày kết hôn.

>>Xem thêm: Mậu Thìn 1988 hợp mệnh gì, màu gì và vận mệnh tài lộc

2.6. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Mậu Tý 2008

Theo phong thủy, vật phẩm hộ mệnh sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phúc lộc, tiền tài và sức khỏe. Vì thế, lựa chọn vật phẩm hợp mệnh là yếu tố quan trọng mà gia chủ không thể quan tâm đến.

 • Tượng chuột phong thủy: Gia chủ tuổi Mậu Tý nên chọn tượng chuột, bởi sẽ mang đến sự may mắn và tài lộc. Ngoài ra, có thể giúp gia chủ thuận lợi và thăng tiến trong công việc.
 • Phật Thiên Thủ: Mang đến cho gia chủ tuổi Tý nhiều vận may, mọi việc hanh thông và suôn sẻ. Bên cạnh đó, tượng Phật còn mang đến cho gia chủ sự bình an và hạnh phúc.
 • Đá phong thủy Ngọc Lục Bảo: Biểu tượng của tình yêu. Loại đá này thu hút năng lượng tích cực, giúp cuộc sống gia chủ bình an. Ngoài ra, loại đá này còn giúp chữa lành tâm hồn và đem lại nhiều sự yêu thương đến với gia chủ.
 • Đá phong thủy Ruby: Biểu tượng của sự viên mãn. Viên đá Ruby mang đến tiền tài và sự may mắn, thuận lợi cho gia chủ.
 • Đá phong thủy Thạch Anh: thu hút năng lượng tốt, giúp gia chủ có tinh thần và sức khỏe tốt.

Vật phẩm phong thủy măn mắn của Mậu Tý

Tượng chuột sẽ mang đến cho gia chủ nhiều phúc lộc, tiền tài và sức khỏe.

2.7. Vận mệnh của nam Mậu Tý 2008

Tuổi 2008 hợp màu gì, vận mệnh ra sao? Cuộc đời của nam Mậu Tý 2008 không được thuận lợi cho lắm. Cuộc sống của họ ở mức ổn định trung bình. Tuy không có biến động lớn xảy ra nhưng con đường công danh chậm phát triển.

Về đường tình duyên, nam Mậu Tý có đường tình duyên gặp khó khăn. Mỗi tháng sinh âm lịch tuổi Mậu Tý sẽ có vận mệnh nhân duyên khác nhau. Cụ thể:

 • Sinh vào tháng 5, 7 và 11 âm lịch: họ phải trải qua nhiều lần thay đổi trong tình yêu, cần biết cách cảm thông và chia sẻ thì mới tìm được nửa kia của đời mình.
 • Sinh vào tháng 1, 3, 4, 6, 8 và 12 âm lịch: tình duyên cũng gặp nhiều khó khăn, lận đận. Họ cần biết cách nhìn nhận, thấu hiểu mới đi tới sự hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm lịch: họ là những người may mắn trong chuyện tình yêu. Họ không gặp bất kỳ khó khăn hay trắc trở nào. Cuộc sống hôn nhân, hạnh phúc viên mãn.

2008 hợp mệnh gì - vận mệnh nam

Cuộc đời của nam Mậu Tý 2008 không mấy thuận lợi.

Về gia đạo và sự nghiệp, nam sinh năm 2008 trải qua nhiều trở ngại và khó khăn. Đường công danh sự nghiệp còn phụ thuộc vào gia đình. Gia đạo không mấy hạnh phúc. Đến năm 23 tuổi mới có được niềm vui. Còn về sự nghiệp sau năm 37 tuổi mới thực sự có tiến triển và vẹn toàn.

>>Xem thêm: Bính Dần 1986 hợp mệnh gì, màu gì, hướng xây nhà phù hợp

2.8. Vận mệnh của nữ Mậu Tý 2008

Theo tử vi, cuộc đời nữ Mậu Tý cũng trải qua nhiều khó khăn và phiền muộn. Chuyện tình duyên nhiều suy tư, bất an. Khi bước qua tuổi trung vận mọi chuyện mới ổn định. Đến hậu vận mới có quý nhân trợ giúp, công việc cũng được cải thiện và tốt lên.

Về đường tình duyên, nữ Mậu Tý 2008 cũng trải qua nhiều gian truân và khó khăn. Mỗi người sẽ có vận mệnh tình duyên khác nhau. Cụ thể:

 • Sinh vào tháng 3, 6, 7 và 10 âm lịch: họ phải trải qua 3 lần thay đổi mới tìm được bến bờ hạnh phúc cho riêng mình.
 • Sinh vào tháng 2, 5, và 11 âm lịch: họ phải trải qua nhiều khó khăn, cần phải thay đổi tính cách và biết cách nhìn nhận mới tìm được hạnh phúc thực sự.
 • Sinh vào tháng 1, 5 và 12 âm lịch: họ là những người may mắn nhất trong tình duyên, họ không gặp phải trải qua khó khăn hay sự thay đổi nào. Cuộc sống gia đình sau khi kết hôn nhiều hạnh phúc, con cái hòa thuận.

2008 hợp mệnh gì - vận mệnh nữ

Cuộc đời nữ Mậu Tý cũng trải qua nhiều khó khăn và phiền muộn.

Về gia đạo và sự nghiệp, họ có chút muộn phiền, về sau hậu vận mới tìm được hạnh phúc và yên vui. Đường công danh sự nghiệp gặp nhiều trắc trở, không mấy thuận lợi. Nếu họ biết cố gắng, nỗ lực thì mới có sự nghiệp ổn định.

2.8. Năm tam tai của Mậu Tý 2008

Tuổi Mậu Tý hợp màu gì, tam tai thế nào? Tam tai được xem là những năm tai họa xảy ra liên tiếp 3 năm. Mỗi người cứ đến 12 năm sẽ gặp năm hạn tam tai. Hạn tam tai sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe, có thể ảnh hưởng đến công việc, gia đình. Do đó, mọi người đến hạn tam tai cần lưu ý về lời ăn tiếng nói, đi đứng,… để không “rước họa vào thân”.

Năm tam tai của Mậu Tý 2008

Tam tai sẽ ảnh hưởng đến tài vận và sức khỏe.

Các năm tam tai của tuổi Mậu Tý 2008:

 • Năm 2022 (Nhâm Dần), năm 2023 (Quý Mão), năm 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), năm 2035 (Ất Mão), năm 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), năm 2047 (Đinh Mão), năm 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), năm 2059 (Kỷ Mão), năm 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), năm 2071 (Tân Mão), năm 2072 (Nhâm Thìn)
 • Năm 2082 (Nhâm Dần), năm 2083 (Quý Mão), năm 2084 (Giáp Thìn)
 • Năm 2094 (Giáp Dần), năm 2095 (Ất Mão), năm 2096 (Bính Thìn)

>>Xem thêm: Sinh năm Ất Sửu 1985 hợp mệnh gì? Tuổi hợp làm ăn, kết hôn?

Bài viết trên đã lý giải chi tiết về năm sinh 2008 hợp mệnh gì? Hy vọng qua những thông tin đó sẽ giúp bạn biết phần nào về cuộc đời của tuổi Mậu Tý. Bài viết trên dựa theo thuyết tử vi và phong thủy, chỉ mang tính chất tham khảo. Theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm nhiều kiến thức tử vi hơn nữa nhé!

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*