Giáp Thân 2004 hợp mệnh gì? Vận mệnh hướng nhà phù hợp

2004 hợp mệnh gì - giáp thân

Việc xem phong thủy, tuổi mệnh trong công việc kinh doanh, kết hôn,… là điều quan trọng từ xa xưa cho đến ngày nay. Biết được sinh năm 2004 hợp mệnh gì để mang lại điều may mắn hay hạn chế rủi ro xảy ra. Để biết chi tiết về tử vi năm sinh 2004, bạn xem ngay bài viết được Hay Độc Lạ tổng hợp dưới này nhé!

1. Tử vi người sinh năm 2004

1.1. Sinh năm 2004 tuổi gì?

Tuổi hợp màu gì, tuổi gì? Những người sinh năm 2004 có Thiên can là Giáp, Địa chi là Thân, nên những người này có tuổi là Giáp Thân. Tính theo lịch vạn niên hay lịch dương, tuổi được tính từ ngày 22/01/2004 đến 08/02/2005. Tính theo lịch âm, tuổi được tính từ ngày 01/01/2004 đến ngày 30/12/2004.

2004 hợp mệnh gì - tuổi thân

Những người sinh năm 2004 này có tuổi là Giáp Thân.

Thiên can: Giáp

 • Tương hợp: Kỷ
 • Tương sinh: Canh, Mậu

Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thìn, Tý, Thân
 • Tứ hành xung: Thân, Dần, Tỵ, Hợi

Giải thích chuyên sâu hơn, sinh năm 2004 có can Giáp thuộc hành Mộc, chi Thân thuộc hành Kim. Theo quy luật tương sinh tương khắc, Kim và Mộc xung khắc với nhau. Vì vậy, những người sinh năm 2004 thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống. Nếu họ cố gắng, nỗ lực hết mình thì có thể vượt qua số mệnh và tìm được hạnh phúc trong tình cảm, suôn sẻ trong công việc.

1.2. Sinh năm 2004 mệnh gì?

Để biết được sinh năm 2004 thuộc mệnh gì cần dựa vào thuyết ngũ hành, quy luật tương sinh tương khắc. Do đó, sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Tuyền Trung Thủy.

Xét về ngũ hành:

 • Tương sinh: Kim, Mộc
 • Tương khắc: Hỏa, Thổ

2004 hợp mệnh gì - mệnh thủy

Sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy, nạp âm là Tuyền Trung Thủy.

Mệnh Tuyền Trung Thủy có nghĩa là một dòng nước trong lành, xanh mát, chảy ra từ thượng nguồn. Những người thuộc mệnh này được đánh giá là thông minh, hiểu biết sâu rộng và thích tìm tòi, khám phá mọi thứ. Bên cạnh đó, họ là người sống rất độ lượng, khoan dung và hướng đến lợi ích chung của cộng đồng.

Tuy nhiên, những người mệnh Tuyền Trung Thủy có tính dây dưa, không dứt khoát. Chính vì điều này mà có thể gây khó khăn cho họ trong công việc và cuộc sống. Nếu họ biết nhìn nhận và tìm cách khắc phục thì mọi việc sẽ cải thiện đáng kể.

>>Xem thêm: 1998 hợp mệnh gì, tuổi gì? Vận mệnh cuộc đời của Mậu Dần

1.3. Sinh năm 2004 là năm con gì?

Sinh năm 2004 hợp màu gì, tuổi con gì? Sinh năm 2004 là tuổi Giáp Thân, tức là tuổi con Khỉ. Đây là linh vật đứng thứ 9 trong 12 con giáp. Khỉ được đánh giá là loài động vật thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Không chỉ vậy, những người tuổi Khỉ rất khôn khéo, tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Vì vậy, họ được mọi người yêu quý và tôn trọng.

2004 tuổi con gì - con khỉ

Sinh năm 2004 là tuổi con Khỉ.

1.4. Sinh năm 2004 cung gì?

Để xác định sinh năm 2004 thuộc cung gì cần dựa vào 2 yếu tố chính, đó là: bát quái và giới tính. Mỗi giới tính khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau. Vì thế, nam và nữ sinh năm 2004 hợp màu gì, sẽ có cung mệnh riêng biệt thế nào?

 • Nam sinh năm 2004: cung Khôn, thuộc hành Thổ. Những người thuộc cung này có tính cách nhân hậu, độ lượng và khoan dung. Họ không toan tính hay không giận ai trong thời gian quá lâu.
 • Nữ sinh năm 2004: cung Khảm, thuộc hành Thủy. Nữ thuộc cung Khảm có trí tuệ thông minh. Họ là người rất khôn khéo, tinh tế và quan tâm đến người khác. Trong tương lai, họ sẽ hưởng được cuốn sống yên vui và hạnh phúc.

cung mệnh của giáp thân 2k4

Mỗi giới tính khác nhau sẽ có cung mệnh khác nhau.

2. Tổng quan về tuổi Giáp Thân 2004

2.1. Tính cách Giáp Thân 2004

Tính cách nữ Giáp Thân 2004

Nữ sinh năm 2004 có tính cách trầm lặng. Họ thích sự bình yên, an tĩnh nhưng bên trong họ lại đầy biến động. Họ rất nhanh nhẹn, hoạt bát nhưng cũng rất cẩn thận trong mọi việc. Bên cạnh đó, họ là người rất thông minh, mưu trí và không khéo. Không chỉ vậy, họ thường quan tâm, giúp đỡ người khác nên được mọi người yêu quý.

2004 hợp mệnh gì - nữ

Nữ sinh năm 2004 có tính cách điềm đạm.

Tính cách nam Giáp Thân 2004

2004 mệnh gì hợp màu gì, tính cách thế nào? Nam sinh năm 2004 có tính cách hòa đồng. Họ là người biết nhìn xa trông rộng, thích tìm tòi và ham học hỏi. Trước khi giải quyết một vấn đề hay làm một việc gì đó, họ thường suy nghĩ kỹ và tính toán rồi mới đưa ra quyết định.

Mệnh nam giáp thân 2004

Nam sinh năm 2004 có tính cách vui vẻ và hòa đồng.

Ngoài ra, họ có tính hào phóng, khoan dung và độ lượng. Họ luôn đặt lợi ích cộng đồng lên trên. Bên cạnh đó, họ luôn cố gắng, ý chí vươn lên và đạt những thứ mình mong muốn.

>>Xem thêm: Bính Tý 1996 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào, tính tình ra sao?

2.2. Giáp Thân 2004 hợp với tuổi nào?

Xác định tuổi hợp nhau dựa vào năm sinh tương sinh theo ngũ hành, Tam hợp, Nhị hợp. Việc biết được sinh năm 2004 hợp tuổi nào để mang lại nhiều may mắn trong làm ăn, kết hôn, xây dựng nhà cửa. Bên cạnh đó cũng biết được tuổi kỵ để có thể tránh hợp tác, ảnh hưởng đến tài lộc và gặp vận xui.

2004 hợp mệnh gì - tuổi hợp

Hợp tuổi với nhau để mang lại nhiều may mắn.

 • Xét theo Thiên can, Địa chi: tuổi Giáp Thân 2004 hợp với những người có can Kỷ
 • Xét theo Nhị hợp: Tuổi Thân hợp với những người tuổi Tỵ
 • Xét theo Tam hợp: hợp với những người tuổi Thân, Tý, Thìn. Những tuổi này khi kết hợp mang lại sự may mắn, thuận lợi trong mọi việc.

2.3. Sinh năm Giáp Thân 2004 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Về công danh, sự nghiệp, hợp tuổi mang lại nhiều thuận lợi. Tuổi hợp có thể giúp cả hai định hướng phát triển tốt. Không chỉ thế, công việc làm ăn ngày càng thăng tiến, phát đạt. Vì vậy, biết được tuổi hợp với mình là điều rất quan trọng.

 • Nam sinh năm 2004: hợp tuổi kinh doanh với những tuổi là Mậu Tý, Bính Tuất, Đinh Sửu, Canh Dần, Giáp Thân.
 • Nữ sinh năm 2004: hợp tuổi làm ăn với tuổi Mậu Tý, Canh Dần, Giáp Thân.

2004 hợp mệnh gì để hợp tác làm ăn

Tuổi hợp có thể giúp cả hai định hướng phát triển tốt trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, những người sinh năm 2004 cần chú ý đến những tuổi đại kỵ là Đinh Hợi, Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Hợi, Tân Mão, Kỷ Mão. Bạn nên hạn chế kết giao càng ít càng tốt. Điều này giúp bạn không bị ảnh hưởng những vận khí xấu hay gặp những tai họa, xui xẻo xảy ra.

2.4. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2004

Theo phong thủy, trong tình duyên nếu kết hợp với những người hợp tuổi sẽ giúp mối quan hệ lâu bền. Nếu kết hôn, cuộc sống hôn nhân hạnh phúc. Không chỉ thế, tuổi hợp còn mang đến may mắn tiền tài và mọi việc đều hanh thông.

 • Nam sinh năm 2004: hợp tuổi kết hôn với Mậu Tý, Canh Dần, Nhâm Ngọ, Quý Tỵ, Tân Tỵ, Giáp Thân.
 • Nữ sinh năm 2004: hợp tuổi lấy chồng với những tuổi Canh Dần, Quý Tỵ, Nhâm Ngọ, Tân Tỵ, Giáp Thân.

2004 hợp mệnh gì để kết hôn

Những người hợp tuổi sẽ giúp mối quan hệ lâu bền.

Ngoài ra, nam và nữ sinh năm 2004 cần tránh kết hôn với những tuổi đại kỵ là Đinh Hợi, Ất Dậu, Kỷ Hợi, Đinh Dậu, Tân Mão, Kỷ Mão. Những tuổi không hợp có thể dẫn đến bất đồng quan điểm, xảy ra mâu thuẫn và có thể dẫn đến chia ly. Tuy nhiên, không hợp tuổi còn nhiều cách hóa giải, tùy vào tình cảm của cả hai.

>>Xem thêm: Giáp Tuất 1994 hợp mệnh gì, hợp màu gì, hợp hướng nào?

2.5. Giáp Thân 2004 hợp hướng nào?

Ông bà ta ngày xưa đã rất coi trọng về vấn đề tuổi tác, việc xây nhà xem tuổi hợp, hướng hợp cũng không ngoại lệ. Theo phong thủy, xây nhà hướng tốt mang lại cho gia chủ cuộc sống ấm no, hạnh phúc, công việc thuận lợi. Nếu xây nhà hướng xấu có thể gặp xui xẻo, ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, việc xem tuổi mệnh gia chủ hợp hướng nào để xây nhà được áp dụng cho đến nay.

Hướng nhà phù hợp cho Giáp Thân 2004

Xây nhà hướng tốt mang lại cho gia chủ cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Gia chủ nam và nữ sinh năm 2004 nên xây nhà theo những hướng như sau:

 • Hướng Đông Nam: Đây là hướng Sinh Khí, mang đến phúc lộc cho gia đình, sự may mắn và yên vui.
 • Hướng Nam: hướng Diên Niên mang đến sự ổn định, gia đình bình yên, con cái hòa thuận và công việc được diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.
 • Hướng Đông: hướng Thiên y có nghĩa là được trời che chở, mọi khó khăn đều dễ dàng vượt qua, công việc ổn định, thu hút tiền tài.
 • Hướng Bắc: hướng Phục vị gặp được quý nhân phù trợ, mọi việc hanh thông, thuận lợi.

2.6. Giáp Thân 2004 hợp màu gì?

Theo quan điểm phong thủy, việc lựa chọn màu xe, màu sơn nhà hay màu sắc quần áo,… đóng vai trò quan trọng trong việc cân bằng yếu tố âm dương ngũ hành của bản mệnh. Vì vậy, lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn, thu hút tài lộc và năng lượng tích cực. Vậy tuổi Giáp Thân hợp màu gì?

Áp dụng quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc, sinh năm 2004 thuộc mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim. Kim sinh Thủy nghĩa là kim loại khi nung chảy ở nhiệt độ cao sẽ biến thành chất lỏng. Vì vậy, màu bản mệnh Kim cũng hợp với mệnh Thủy. Bên cạnh đó, sinh năm 2004 cũng hợp màu chính bản mệnh Thủy.

 • Màu mệnh Kim: trắng, xám, bạc, ánh kim.
 • Màu mệnh Thủy: xanh dương, đen.

2004 hợp mệnh gì - màu sắc

Lựa chọn màu sắc hợp mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn.

Bên cạnh đó, mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa, lửa gặp nước sẽ bị dập tắt. Ngoài ra, mệnh Thủy cũng khắc với mệnh Thổ, bởi vì đất có thể hút cạn nước để nuôi cây. Vì vậy, sinh năm 2004 cần tránh kết hợp những màu sắc thuộc hai bản mệnh này.

 • Màu mệnh Hỏa: đỏ, hồng, cam, tím
 • Màu mệnh Thổ: nâu đất, vàng

>>Xem thêm: Nhâm Thân 1992 hợp mệnh gì, màu sắc hợp, hướng nhà tốt?

2.7. Tuổi Giáp Thân 2004 hợp với số nào?

Để biết được con số may mắn hợp tuổi mệnh cần dựa vào cung mệnh, ngũ hành. Những con số may mắn hợp mệnh sẽ mang lại may mắn, thu hút tài lộc dồi dào cho gia chủ. Vậy tuổi Thân 2004 hợp màu gì, hợp số nào?

Những người sinh năm 2004 có bản mệnh Thủy, tương sinh với mệnh Kim. Do đó, con số hợp mệnh Kim cũng hợp mệnh Thủy và cũng hợp số chính bản mệnh. Những con số này sẽ mang đến vận khí tốt cho gia chủ 2004.

 • Số mệnh Kim: 6, 7
 • Số mệnh Thủy: 1

Con số may mắn của người sinh năm 2004

Những con số may mắn hợp mệnh sẽ thu hút tài lộc.

Ngoài ra, con số hợp có thể dựa vào cung mệnh. Vậy nam và nữ sinh năm 2004 sẽ tương ứng với các con số hợp như sau:

 • Nam 2004 cung Khôn, hành Thổ: hợp con số 2, 5, 8.
 • Nữ 2004 cung Khảm, hành Thủy: hợp con số 6 và 7.

2.8. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Giáp Thân 2004

Theo quan niệm của người Á Đông, vật phẩm phong thủy sẽ mang đến những điều tốt lành và may mắn cho người sở hữu, Không chỉ vậy, vật phong thủy còn trấn an vận xui, xua tan điềm xấu. Vì vậy, vật phẩm phong thủy cũng là yếu tố quan trọng mang đến thuận lợi cho mọi việc. Sinh năm 2004 sẽ hợp với các vật phong thủy dưới đây:

 • Đá mắt hổ xanh đen: mang đến năng lượng tích cực, thu hút nhiều cơ hội trong công việc và may mắn, thuận lợi.
 • Đá thạch anh trắng: giúp gia chủ cải thiện và xua đuổi âm khí, năng lượng tiêu cực. Từ đó, mang đến tinh thần thư giãn, thoải mái cho gia chủ.
 • Đá pha lê: mang đến sự bình an và thịnh vượng cho gia chủ. Bên cạnh đó còn thu hút năng lượng tích cực, tiền tài và vận may.
 • Đá Aquamarine: giúp cầu bình an cho gia chủ, mang đến phúc lộc cho gia đình, công việc diễn ra thuận lợi và phát triển thành công.

2004 hợp mệnh gì - vật phong thủy

Vật phẩm phong thủy sẽ mang đến những điều tốt lành.

>>Xem thêm: Mậu Thìn 1988 hợp mệnh gì, màu gì và vận mệnh tài lộc

2.9. Vận mệnh của nam Giáp Thân 2004

Cuộc đời nam Giáp Thân 2004 phải trải qua nhiều khó khăn, sóng gió. Đến năm 27 tuổi mới tìm được hướng đi cho bản thân, cuộc sống và sự nghiệp cũng thay đổi nhiều. Đến tuổi trung vận mới gặp nhiều thuận lợi, công việc phát triển và gia đình hạnh phúc.

Về đường tình duyên, nam 2004 cũng gặp khó khăn, cũng có hạnh phúc tùy vào tháng sinh âm lịch của tuổi. Cụ thể:

 • Sinh vào tháng 8, 12 âm lịch: họ phải trải qua nhiều gian truân, trở ngại mới tìm được hạnh phúc. Sau khi kết hôn, vợ chồng cần cố gắng, nhìn nhận để hòa hợp và hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 3, 4, 5, 9, 10 âm lịch: tình duyên lận đận, trải qua nhiều lần thay đổi mới tìm được bến bờ hạnh phúc. Sau khi kết hôn, cuộc sống hôn nhân êm ấm, hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 6, 7, 11 âm lịch: họ là những người may mắn nhất trong tình duyên, gia đình hạnh phúc, con cái hiếu thuận và may mắn về tài chính.

Vận mệnh của nam giáp thân 2k4

Cuộc đời nam Giáp Thân 2004 phải trải qua nhiều khó khăn.

Về gia đạo và sự nghiệp, nam 2004 trải qua nhiều thăng trầm và khó khăn mới được thành công. Gia đạo đôi lúc xảy ra mâu thuẫn, bất hòa. Nếu nhường nhịn thì sẽ hạnh phúc, yên vui. Còn về sự nghiệp, sau khoảng 34 tuổi mới có sự nghiệp toàn vẹn, cuộc sống mới sung túc, ấm no.

2.10. Vận mệnh của nữ Giáp Thân 2004

Nữ sinh năm 2004 có vận tốt đẹp về mặt tình cảm gia đình, được cha mẹ và người thân yêu thương, chăm sóc. Trong cuộc sống, nữ 2004 cũng gặp nhiều may mắn và thuận lợi.

Sau khi kết hôn, có nhiều hạnh phúc và nhiều niềm vui. Sự nghiệp phát triển, thuận buồm xuôi gió, hưởng phúc lộc tài. Tóm lại, nữ Giáp Thân 2004 gặp nhiều may mắn, ổn định, có số hưởng tiền tài và hạnh phúc.

2004 hợp mệnh gì - vận mệnh nữ

Nữ sinh năm 2004 có vận tốt đẹp về mặt tình cảm gia đình.

Về đường tình duyên, tháng sinh âm lịch của mỗi người khác nhau sẽ có tình duyên khác nhau. Sinh năm 2004 cũng vậy, cụ thể:

 • Sinh vào tháng 4, 9, 12 âm lịch: tình cảm gặp nhiều sóng gió và trở ngại, phải trải qua nhiều thay đổi họ mới tìm được hạnh phúc. Sau kết hôn cũng có phần tốt đẹp, để hạnh phúc hơn cả hai nên tạo sự nghiệp vững chắc.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 5 và 10 âm lịch: đường tình duyên không quá đặc sắc, họ không quá chú trọng vào chuyện tình cảm. Vì vậy, tình duyên của những người sinh vào tháng này đến khá muộn. Sau khi kết hôn, có đầy đủ vật chất nhưng không gắn bó. Nếu tiếp tục hôn nhân, Giáp Thân nên dành thời gian cho gia đình nhiều hơn.
 • Sinh vào tháng 3, 6, 7, 8 và 11 âm lịch: những người sinh vào tháng này gặp nhiều may mắn và niềm vui trong chuyện tình cảm. Cuộc sống hôn nhân hạnh phúc viên mãn, may mắn về tài lộc.

Về gia đạo và sự nghiệp, nữ sinh năm 2004 có gia đạo ấm êm, hạnh phúc, được yêu thương từ nhỏ. Sau khi kết hôn có được hôn nhân hòa thuận, hạnh phúc bên con cái. Về sự nghiệp, bạn đầu gặp khó khăn nhưng cải thiện được. Đến năm 27 tuổi, họ có nhiều vận may về mặt tài chính.

>>Xem thêm: Bính Dần 1986 hợp mệnh gì, màu gì, hướng xây nhà phù hợp

2.11. Năm tam tai của Giáp Thân 2004

Năm tam tai là 3 năm liên tiếp xảy ra tai họa. Tam tai ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận cho những ai đến hạn. Cứ 12 năm, mỗi tuổi sẽ đến năm tam tai. Cách tính tam tai được tính dựa theo nhóm tam hợp. Nghĩa là trong bộ ba tam hợp cùng nhóm tuổi thì sẽ gặp hạn tam tai như nhau. Cụ thể:

 • Nhóm tuổi tam hợp Tỵ – Dậu – Sửu có hạn tam tai vào năm Hợi – Tý – Sửu
 • Nhóm tuổi tam hợp Dần – Ngọ – Tuất có hạn tam tai vào các năm Thân – Dậu – Tuất
 • Nhóm tuổi tam hợp Hợi – Mão – Mùi có hạn tam tai rơi vào năm Tỵ – Ngọ – Mùi
 • Nhóm tuổi tam hợp Thân – Tý – Thìn có hạn tam tai vào những năm Dần – Mão – Thìn

Năm tam tai của giáp thân và điều cần lưu ý

Tam tai ảnh hưởng đến sức khỏe, tài vận.

Do đó, sinh năm 2004 có hạn tam tai vào những năm sau đây:

 • Năm 2022 (Nhâm Dần), năm 2023 (Quý Mão), năm 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), 2035 (Ất Mão), năm 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), năm 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), 2059 (Kỷ Mão), năm 2060 (Canh Thìn)

>>Xem thêm: Sinh năm Ất Sửu 1985 hợp mệnh gì? Tuổi hợp làm ăn, kết hôn?

Bài viết trên đã lý giải nội dung chi tiết về sinh năm 2004 hợp mệnh gì. Hy vọng với những thông tin đó sẽ giúp bạn hiểu hơn về kiến thức phong thủy, tử vi. Từ đó, giúp bạn cân bằng được cuộc sống chính mình. Để biết thêm tử vi nhiều năm sinh khác, theo dõi Hay Độc Lạ nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*