Ất Dậu 2005 hợp mệnh gì, tuổi gì, hợp màu gì, hướng nhà tốt

sinh năm 2005 hợp mệnh gì

2005 hợp mệnh gì, tuổi gì? Để giải đáp điều này không hề khó. Thông qua kiến thức về Can Chi, Ngũ hành, Bát quái, bạn sẽ có được đáp án chính xác về điều này. Trong bài viết này, mời các bạn cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu nhé. 

TỔNG QUAN VỀ TỬ VI NĂM 2005

Để biết 2005 hợp mệnh gì, tuổi gì, cần đến thông tin về tuổi theo Can Chi, mệnh Ngũ hành và cung Bát quái. Tất cả đều được diễn giải ngay trong phần dưới đây.  

2005 là tuổi gì?

2005 tuổi gì ảnh hưởng đến 2005 hợp mệnh gì. Để giải thích điều này, cần đến lý thuyết về Can Chi. Đây là thuật ngữ không còn quá xa lạ ở các nước phương Đông như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Việt Nam,… Tên gọi đầy đủ của nó là Thiên Can – Địa Chi gồm 10 Can cùng 12 Chi. Người xưa đã kết hợp 2 yếu tố này với nhau để tính thời gian theo âm lịch cũng như dự đoán vận mệnh. 

Áp dụng cách tính Can Chi để biết 2005 tuổi gì. Theo đó, số cuối trong năm sinh là 5 ứng với Can Ất. Xét về Chi, năm này thuộc Chi Dậu. Như vậy có thể suy ra 2005 là tuổi Ất Dậu. 

sinh năm 2005 hợp mệnh gì

Xét theo Can Chi, 2005 là tuổi Ất Dậu

Đến đây thôi vẫn chưa thể hiểu hết về Ất Dậu 2005. Theo Ngũ hành, Ất thuộc hành Mộc, Dậu thuộc hành Kim. Mối quan hệ giữa hai yếu tố này là tương khắc. Can và Chi không hòa hợp cho thấy bản mệnh sinh năm 2005 có cuộc sống tương đối khó khăn. Để đạt được mục tiêu của mình, bạn nhất định phải nỗ lực rất nhiều. 

>> Xem thêm: Bính Tuất 2006 hợp mệnh gì, cung nào tuổi hợp để kết hôn 

Ất Dậu 2005 mệnh gì?

2005 hợp mệnh gì còn phụ thuộc phần lớn vào mệnh Ngũ hành. Theo đó, mỗi năm sinh sẽ ứng với 1 trong 5 nguyên tố: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa – Thổ. Người xưa xem chúng như các vật chất cơ bản định hình vũ trụ cũng như ẩn chứa số mệnh của mỗi người.

Với câu hỏi 2005 mệnh gì, câu trả lời chính là mệnh Thủy (nước). Nguyên tố này đại diện cho trí tuệ cùng sự hiểu biết nên người mệnh Thủy khá thông minh, làm việc gì cũng cân nhắc trước sau kỹ lưỡng. Nhưng muốn hiểu rõ hơn về bản mệnh 2005 cần xét cụ thể hơn về nạp âm của hành Thủy. Mệnh này có 6 nạp âm thể hiện các tính chất khác nhau của dòng nước. Dựa trên tử vi, Ất Dậu 2005 thuộc nạp âm Tuyền Trung Thủy. 

2k5 là bao nhiêu tuổi mệnh gì - tuyền trung thủy

2005 hợp mệnh gì? Tuổi Dậu 2005 thuộc mệnh Tuyền Trung Thủy (nước suối)

Chiết tự theo chữ Hán, "tuyền" chỉ dòng suối còn "trung" nói đến vị trí chính giữa. Tuyền Trung Thủy nghĩa là một dòng suối trong vắt, tinh khiết đổ về từ thượng nguồn. Đặc trưng của những người mang mệnh này thể hiện ở sự phóng khoáng, rộng rãi. Trong cuộc sống, họ được yêu mến nhờ lối ứng xử mềm mỏng, uyển chuyển và tinh tế. 

Đồng thời, người mệnh này có vẻ ngoài đối lập hoàn toàn với nội tâm. Trái với phong thái bình yên là một tâm hồn luôn xao động, đầy suy nghĩ. Mặt khác, người mệnh Tuyền Trung Thủy rất tài trí và đặc biệt cẩn thận. Ưu điểm này cũng vô tình biến thành khuyết điểm của họ. Vì dành quá nhiều thời gian để cân nhắc nên họ thường tỏ ra do dự, để vuột mất nhiều cơ hội hiếm có. 

Ất Dậu 2005 là năm con gì?

Năm 2005 là tuổi Ất Dậu. Chi Dậu ở đây ứng với con gà trong 12 con giáp. Gà là vật nuôi khá quen thuộc ở Việt Nam. Nó thuộc nhóm 6 loại vật nuôi gần gũi gồm ngựa, trâu/bò, dê, chó, lợn và gà. Tiếng gà gáy báo hiệu một ngày mới bắt đầu đồng thời cũng mang vẻ đẹp của vùng quê yên bình. 

xem năm làm nhà tuổi tân dậu

2005 hợp mệnh gì? Ất Dậu 2005 là năm con gà

>> Xem thêm: Giáp Thân 2004 hợp mệnh gì? Vận mệnh hướng nhà phù hợp 

Trong một số nền văn hóa, gà còn thể hiện sự linh thiêng và được xem như lễ vật dâng lên thần linh. Trong tiếng Hán, gà trống được phát âm là “đại kê”. Cách đọc như vậy gần âm với chữ “đại cát”, ý chỉ sự may mắn, tốt lành. 

Người cầm tinh con gà thường được miêu tả qua vẻ ngoài cuốn hút, nổi bật. Họ cũng rất ý thức về ngoại hình của bản thân và vô cùng tự hào về nó. Bên cạnh đó, tính cách của họ rất thực tế, chăm chỉ cũng như có tầm nhìn xa trông rộng. 

Nam và nữ Ất Dậu 2005 cung gì?

2005 hợp mệnh gì và thuộc cung gì? Cung mệnh không chỉ dùng để luận giải vận mệnh mà còn được ứng dụng để xác định hướng nhà tốt. Về điều này, Bát quái là lý thuyết mang đến thông tin chính xác nhất. Thế nhưng, không như Can Chi hay Ngũ hành, cung mệnh giữa nam và nữ có sự khác biệt. Cụ thể như sau:

tử vi tuổi ất dậu 2005

Cung mệnh của tuổi Dậu 2005: nam cung Tốn, nữ cung Khôn

 • Nam 2005: cung Tốn, hành Mộc thuộc Đông tứ mệnh. Nam cung này là kiểu người sống hòa đồng, biết cách đối nhân xử thế. Nhờ vậy, họ luôn được mọi người yêu mến. Thế nhưng, đường công danh sự nghiệp tương đối gập ghềnh. Để vượt qua, không có cách nào khác ngoài kiên trì, trau dồi bản thân mỗi ngày. 

 • Nữ 2005: cung Khôn hành Thổ thuộc Tây tứ mệnh. Nữ thuộc cung này luôn được mọi người chú ý nhờ sự duyên dáng cũng như tính cách hòa nhã. Trong cuộc sống, họ cũng thường gặp may mắn và được giúp đỡ. Tuy có tài năng vượt trội nhưng bởi không màng danh lợi nên rất ít người thành đạt. 

LUẬN GIẢI TỬ VI TUỔI ẤT DẬU 2005

Áp dụng những thông tin cơ bản về tử vi, chúng ta sẽ giải đáp 2005 hợp mệnh gì, tuổi gì. 

Tính cách nữ Ất Dậu 2005

Tính cách nữ Ất Dậu 2005 hợp mệnh gì chịu ảnh hưởng từ Tuyền Trung Thủy. Cũng như dòng suối biến động không ngừng, nàng tuổi Dậu 2005 lúc sôi động, tháo vát nhưng cũng có khi nhẹ nhàng, sâu lắng. Mặt khác, họ rất dễ thích nghi dù trong bất cứ hoàn cảnh nào. Điều này không khác mấy so với dòng nước luôn uyển chuyển theo mọi địa hình.  

nữ Ất dậu 2005 bao nhiêu tuổi năm 2023

Nữ Ất Dậu 2005 có khi năng động có khi trầm tính

>> Xem thêm: Quý Mùi 2003 hợp mệnh gì, màu gì nên xây nhà hướng nào 

Tính cách nam Ất Dậu 2005

Nam 2005 hợp mệnh gì? Nam mạng tuổi Dậu 2005 có tấm lòng rộng lượng, phóng khoáng như dòng suối bao la. Họ luôn sẵn lòng giúp đỡ người khác mà không hề toan tính hay đòi hỏi điều gì. Bên cạnh đó, chàng trai sinh năm 2005 sở hữu vẻ ngoài khá trầm lắng nhưng nội tâm lại rất mạnh mẽ.   

tử vi và tính cách nam tuổi ất dậu 2005

Nam Ất Dậu 2005 có tấm lòng rộng lượng, phóng khoáng       

Ất Dậu 2005 hợp với tuổi nào?

2005 hợp mệnh gì, tuổi gì? Từ xưa, dù tiến hành bất cứ việc gì, yếu tố hợp tuổi cũng luôn được ưu tiên hàng đầu. Theo quan niệm dân gian, trong làm ăn, hai người hợp tuổi sẽ tương trợ nhau, giúp công việc thêm thuận lợi. Đồng thời, vợ chồng hợp tuổi cũng được cho rằng sẽ bên nhau lâu dài, hạnh phúc. 

2005 hợp mệnh gì - tuổi gì

Tuổi Dậu thuộc nhóm Tam hợp Trí thức Tỵ – Dậu – Sửu

Muốn xác định tuổi hợp với Ất Dậu 2005 phải dựa vào Can Chi. Cụ thể như sau: 

 • Xét theo Can: Ất hợp với Canh

 • Xét theo Nhị hợp: tuổi Dậu hợp với tuổi Thìn. 

 • Xét theo Tam hợp: 2005 tuổi Dậu thuộc bộ Tam hợp Trí thức Tỵ – Dậu – Sửu. Điểm chung của nhóm này là tài trí, luôn có kế hoạch rõ ràng cho tương lai. 

Như vậy, tuổi Dậu 2005 hợp với tuổi Thìn, Tỵ và Sửu. Bên cạnh đó, những ai trong năm sinh có Can Canh cũng hợp với những người sinh năm 2005. 

Ất Dậu 2005 hợp xây nhà hướng nào?

Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến việc xây dựng nhà cửa. Một trong số đó không thể thiếu chuyện chọn hướng tốt. Phong thủy Bát trạch, cung mệnh chính là cơ sở để xác định hướng nhà hợp mệnh. 

Theo đó, có 4 hướng tốt khi cất nhà gồm: Sinh Khí (sự phát triển), Thiên Y (tài lộc), Diên Niên (sự hòa thuận), Phục Vị (hóa giải điềm xấu). Cùng với đó, cũng có 4 hướng không may mắn gồm Tuyệt Mệnh (chia lìa, bệnh tật), Ngũ Quỷ (cãi vã, thị phi), Lục Sát (mất mát), Họa Hại (hung họa).

Hướng nhà phù hợp của Ất Dậu 2005

2005 hợp mệnh gì, xây nhà theo hướng nào tốt? 

>> Xem thêm: Tử vi Nhâm Ngọ 2002 hợp mệnh gì, tuổi gì kết hôn tuổi nào 

Từ thông tin về cung mệnh của Ất Dậu 2005, có thể xác định hướng nhà cho bản mệnh như sau:

 • Nam 2005 cung Tốn: hướng tốt: Bắc (Sinh Khí), Nam (Thiên Y), Đông (Diên Niên), Đông Nam (Phục Vị). Hướng xấu: Đông Bắc (Tuyệt Mệnh), Tây (Lục Sát), Tây Bắc (Họa Hại), Tây Nam (Ngũ Quỷ).

 • Nữ 2005 cung Khôn: hướng tốt: Đông Bắc (Sinh Khí), Tây (Thiên Y), Tây Bắc (Diên Niên ), Tây Nam (Phục Vị). Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Nam (Lục Sát), Đông (Họa Hại), Đông Nam (Ngũ Quỷ) .

Tuổi Dậu 2005 hợp màu gì?

Biết được 2005 hợp mệnh gì có thể dự đoán màu hợp tuổi Ất Dậu 2005. Theo thuyết Ngũ hành tương sinh, Kim sinh ra Thủy. Theo người xưa quan sát, khi bị đun nóng, kim loại sẽ chảy ra thành chất lỏng, tượng trưng cho Thủy. Bởi thế nên mới nói rằng Kim và Thủy tương sinh. Đồng thời, Thủy còn tương hợp với chính nó tạo thành dòng nước mạnh mẽ, hùng vĩ. 

2005 hợp mệnh gì - màu gì

Tuổi Dậu 2005 hợp với màu của hành Kim và Thủy

Qua đó, có thể kết luận rằng màu hợp với Ất Dậu 2005 liên quan đến hành Thủy và Kim. Cụ thể gồm các màu: 

 • Màu hành Kim: trắng, xám, bạc. 

 • Màu hành Thủy: xanh dương, xanh đen, đen. 

Ất Dậu 2005 kỵ màu gì?

Trái ngược với 2005 hợp mệnh gì, màu gì, quy luật Ngũ hành tương khắc cho chúng ta đáp án về màu kỵ tuổi. Theo đó, Ất Dậu 2005 mệnh Thủy khắc với Thổ. Trong thực tế, đất đai thường hút hoặc cản trở sự di chuyển của dòng nước. Thông qua đó nên mới có kết luận rằng Thổ tương khắc Thủy. Bên cạnh đó, Thủy còn khắc với Hỏa. Như vậy, Ất Dậu 2005 kỵ những màu sau: 

 • Màu hành Thổ: vàng, nâu. 

 • Màu hành Hỏa: đỏ, cam, hồng, tím. 

Ất Dậu 2005 kỵ màu gì

Ất Dậu 2005 kỵ màu vàng, nâu, đỏ, hồng

Tuổi Dậu 2005 hợp mệnh gì, làm ăn với tuổi nào tốt? 

Theo tử vi, hợp tác làm ăn với những người hợp tuổi được xem là điều may mắn. Bởi cả hai sẽ dễ dàng chia sẻ và thấu hiểu nhau trong mọi quyết định. Nhờ đó mà công việc cũng trở nên thuận lợi và suôn sẻ hơn. Tuổi Ất Dậu 2005 hợp làm ăn với những tuổi sau: 

 • Nam 2005: 1973, 1988, 1985, 1997, 2000, 2003. 

 • Nữ 2005: 1980, 1985, 1993, 2000, 2001, 2002, 2003.

2005 hợp mệnh gì để làm ăn hợp tác

Tuổi hợp trong việc làm ăn với Ất Dậu 2005

>> Xem thêm: Tử vi Tân Tỵ 2001 hợp mệnh gì, tuổi gì xây nhà hướng nào? 

2005 tuổi Dậu nên kết hôn với tuổi nào?

Cũng như làm ăn, xem tuổi khi kết hôn cũng quan trọng không kém. Điều này giúp tạo niềm tin rằng vợ chồng thuận hòa, gắn bó và bên nhau lâu dài. Với tuổi Dậu 2005, những tuổi hợp kết hôn gồm: 

 • Tuổi kết hôn hạnh phúc, tài lộc dồi dào: Bính Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Thìn, Quý Mùi.

 • Tuổi kết hôn cuộc sống no đủ: Ất Dậu, Tân Mão, Quý Mão. 

 • Tuổi kết hôn dễ xảy ra mâu thuẫn: Đinh Hợi, Mậu Tý, Quý Tỵ. 

 • Độ tuổi không hợp kết hôn với nam: 21, 25, 27, 33, 37, 39, 45. 

 • Độ tuổi không hợp kết hôn với nữ: 22, 23, 29, 34, 35, 37. 

2005 hợp mệnh gì để kết hôn

Sinh năm 2005 hợp kết hôn với tuổi nào? 

Con số nào hợp với tuổi Dậu 2005? 

2005 hợp mệnh gì, số nào? Điều này cũng được giải đáp dựa theo quy luật Ngũ hành tương sinh. Ất Dậu 2005 mệnh Thủy, hợp với Kim. Như vậy con số may mắn của bản mệnh gồm: 

 • Số mệnh Thủy: 1. 

 • Số mệnh tương sinh Kim: 6, 7. 

Chọn vật phẩm phong thủy dành cho tuổi Ất Dậu 2005

Vật phẩm phong thủy được xem như lá bùa bình an của mỗi người. Ngoài tác dụng trang trí, nó còn giúp bản mệnh thu hút may mắn, tránh xa vận rủi. Chính vì ý nghĩa này mà càng có nhiều người tìm hiểu về các sản phẩm phong thủy. 

2005 hợp mệnh gì - vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy hợp tuổi Ất Dậu 2005

Với tuổi Dậu 2005, để chọn đồ phong thủy tốt nhất hãy xem xét 2005 hợp mệnh gì, tuổi gì. Bởi một món đồ hợp mệnh sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong cuộc sống. Dưới đây là một số vật phẩm may mắn, phù hợp với Ất Dậu 2005: 

 • Đá phong thủy: Đá Aquamarine, thạch anh trắng, thạch anh đen, Topaz trắng, đá mặt trăng,…

 • Cây phong thủy: lan chi, thủy tùng, tùng bồng lai, kim ngân, kim tiền, lan ý,… 

 • Tượng linh vật: tượng gà đại diện cho năm Dậu, tượng trâu hoặc rắn hợp tuổi. 

>> Xem thêm: Canh Thìn 2000 hợp mệnh gì, màu gì hướng nhà phù hợp 

Dự đoán vận mệnh của nam Ất Dậu 2005

Nam Ất Dậu 2005 hợp mệnh gì? Theo tử vi, nam tuổi này từ nhỏ phải chịu nhiều điều bất hạnh. Trên con đường lập nghiệp, họ cũng trải qua nhiều khó khăn ở giai đoạn đầu. Thế nhưng, nếu kiên nhẫn, bản mệnh có thể gặt hái được thành công vào trung vận, tiền tài cũng theo đó mà sinh sôi. 

vận mệnh nam 2005 hợp mệnh gì

Nam tuổi Dậu 2005 chịu nhiều thiệt thòi khi còn nhỏ

Vào các năm 24, 27, 31 và 37 tuổi, nam tuổi Dậu 2005 cần phải đề phòng. Bởi đây là những cột mốc tương đối khó khăn, trắc trở. Công việc, sức khỏe lẫn tình duyên đều không thuận lợi. Để tránh những chuyện không hay, bản mệnh nên cẩn thận trước mọi quyết định của bản thân. 

Dự đoán vận mệnh của nữ Ất Dậu 2005

Nữ Ất Dậu 2005 hợp mệnh gì? Tử vi luận rằng nữ mệnh tuổi Dậu có cuộc sống tương đối thăng trầm, thiếu ổn định. Thế nhưng, bạn đừng quá lo lắng về điều này. Bởi nó chỉ diễn ra trong giai đoạn tiền vận. Sang đến trung vận, mọi chuyện sẽ dần dần tốt hơn, công việc lẫn công danh đều có bước ngoặt mới.

Nữ Ất Dậu 2005 và vận mệnh

Nữ tuổi Dậu 2005 gặp may mắn ở trung vận 

Nữ mệnh tuổi Dậu 2005 cần chú ý các cột mốc 24, 28, 31 và 38 tuổi. Đây đều là những thời điểm tương đối khó khăn, xảy ra nhiều chuyện không may. Không chỉ sự nghiệp mà tiền tài lẫn sức khỏe đều bị ảnh hưởng nghiêm trọng. 

Năm tam tai của Ất Dậu 2005 rơi vào những năm nào? 

Bên cạnh 2005 hợp mệnh gì, hạn Tam tai của tuổi cũng cần được quan tâm. Theo quan niệm dân gian, Tam tai là các tai họa xảy ra liên tục trong 3 năm và lặp lại theo chu kỳ cứ 12 năm 1 lần. Tùy vào lá số tử vi của mỗi người mà sự ảnh hưởng nặng nhẹ khác nhau. Nhưng không ai có thể tránh khỏi hạn Tam tai. Bởi nó là quy luật chung của vũ trụ. 

Năm tam tai của Ất Dậu 2005 và điều cần lưu ý

Năm Tam tai của tuổi Dậu 2005: Tý – Sửu – Hợi 

Cách tính Tam tai dựa vào các nhóm tuổi Tam hợp. Điều này có nghĩa là những con giáp thuộc một bộ Tam hợp sẽ chịu Tam tai trong cùng một thời điểm. Với tuổi Dậu, Tam tai rơi vào các năm Tý – Sửu – Hợi. Vào lúc này, ông bà ta khuyên rằng nên hạn chế khởi sự làm việc lớn như kinh doanh, cưới hỏi,… 

>> Xem thêm: Tử vi Kỷ Mão 1999 hợp mệnh gì, màu gì, hợp với tuổi nào? 

Như vậy, bài viết vừa rồi đã giải đáp 2005 hợp mệnh gì, tuổi gì, xây nhà hướng nào tốt. Hy vọng qua đó, các bạn có thể hiểu thêm về vận mệnh của chính mình. Tuy nhiên, đây vẫn chỉ là thông tin mang tính tham khảo. Để thay đổi tương lai, cần rất nhiều đến sự nỗ lực từng ngày của mỗi cá nhân. Và đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để tiếp tục cập nhật những thông tin Tử vi mới nhất nhé. 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*