2022 hợp mệnh gì? Tử vi và vận mệnh của tuổi Nhâm Dần

2022 hợp mệnh gì - nhâm dần

Tử vi sinh năm 2022 hợp mệnh gì là một trong những vấn đề phong thủy, tâm linh được nhiều người quan tâm. Biết được bản thân hợp mệnh gì, tuổi gì, cung gì,… sẽ biết được những thuận lợi và khó khăn trước mắt. Ngoài ra, có thể ứng dụng tuổi mệnh vào công việc, cuộc sống để mang đến may mắn. Muốn biết rõ chi tiết về năm sinh 2022, bạn theo dõi bài viết Hay Độc Lạ dưới này nhé!

1. Tử vi người sinh năm 2022

1.1. Sinh năm 2022 tuổi gì?

Sinh năm 2022 hợp màu gì, tuổi gì? Theo quy luật Thiên can, Địa chi để xác định được tuổi của mỗi người. Những người sinh năm 2022 sẽ có Thiên can là Nhâm, Địa chi là Dần, tức là năm Nhâm Dần.

Sinh năm 2022 tính theo lịch dương được biết, tuổi tính từ ngày 01/02/2022 đến ngày 21/03/2023. Còn theo lịch âm, tuổi Nhâm Dần tính từ ngày 01/01/2022 đến ngày 30/12/2022.

2022 hợp mệnh gì - tuổi dần

Những người sinh năm 2022 là năm Nhâm Dần.

 • Xét theo Thiên can là Nhâm: sinh năm 2022 tương hợp với người can Đinh, tương hình với can Bính và Mậu
 • Xét theo Địa chi là Dần: sinh năm 2022 tam hợp với Dần, Ngọ và Tuất. Tứ hành xung với Dần, Thân, Tỵ và Hợi.

1.2. Sinh năm 2022 mệnh gì?

Dựa vào ngũ hành âm dương để xác định các vấn đề liên quan đến phong thủy. Mọi vạn vật đều xoay quanh theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa và Thổ. Dựa vào yếu tố này sẽ xác định được sinh năm 2022 hợp màu gì, thuộc mệnh gì.

2022 mệnh gì - mệnh Kim

Dựa vào ngũ hành âm dương biết được sinh năm 2022 là mệnh Kim.

Theo những yếu tố trên, sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, nạp âm là Kim Bạch Kim (tức là vàng pha bạc). Nghĩa là lượng bạc, thỏi vàng nén trải qua quá trình luyện kim, được chiết tách thành kim loại nguyên chất.

Với bản mệnh Kim Bạch Kim, những người sinh năm 2022 có tính cách mạnh mẽ, quyết đoán, có cái nhìn bao quát. Bên cạnh đó, họ luôn sống theo mục tiêu và luôn đạt những thứ mình muốn. Ngoài ra, họ giỏi trong giao tiếp, đàm phán. Vì thế, họ được mọi người tín nhiệm cao.

>>Xem thêm: Canh Tý 2020 hợp mệnh gì, tuổi gì và hướng nhà phù hợp

1.3. Sinh năm 2022 là năm con gì?

Theo tử vi, sinh năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi con hổ. Hổ là loài vật có quyền lực nhất trong 12 con giáp. Từ lâu, hổ được cho là chúa sơn lâm, biểu tượng của sức mạnh.

2022 là năm con gì- con hổ

Sinh năm 2022 là năm Nhâm Dần, tuổi con hổ.

Bên cạnh đó, hổ được xem là loài động vật hung hãn nhất, có tính can trường, quyết đoán và nhanh nhẹn. Vì thế, những người tuổi Nhâm Dần cũng hưởng được một phần tính cách giống với con hổ.

1.4. Sinh năm 2022 cung gì?

Xét về con giáp và tuổi mệnh thì ai sinh năm 2022 đều có điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên, trong cung mệnh thì nam và nữ Nhâm Dần sẽ có sự khác nhau. Cung mệnh sẽ quyết định đến phần nào cuộc sống, cuộc đời của tuổi Nhâm Dần.

cung mênh của Nhâm Dần 2022

Cung mệnh sẽ quyết định đến phần nào cuộc sống, cuộc đời của tuổi Nhâm Dần.

 • Nam sinh năm 2022: cung Khôn, thuộc hành Thổ. Những người thuộc cung này có tính cách quyết đoán, mạnh mẽ và ý chí cao.
 • Nữ sinh năm 2022: cung Khảm, thuộc hành Thủy. Nữ cung này có tính cách hiền dịu nhưng cũng khá cứng rắn, sống có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng.

>>Xem thêm: Mậu Tuất 2018 hợp mệnh gì, cung gì và hợp màu sắc nào?

2. Tổng quan về tuổi Nhâm Dần 2022

2.1. Tính cách Nhâm Dần 2022

Theo tử vi, tướng số, những ai sinh năm vào 2022 là những người tài giỏi trong tương lai. Họ có khả năng ứng phó, giao tiếp và cân bằng được mọi thứ.

Ngoài ra, tuổi Nhâm Dần được đánh giá là những con hổ lớn, sống tự lập, tích cách thẳng thẳng, sống có trách nhiệm. Đặc biệt, họ luôn quan tâm và giúp đỡ người khác, ghét mạnh hiếp yếu.

Nhìn chung, tính cách Nhâm Dần 2022 rất mạnh mẽ, kiên cường và quyết đoán. Không chỉ thế, họ còn khéo léo, tài năng. Tuy nhiên, họ khá nóng tính và dễ bực tức, có thể dẫn đến những quyết định sai lầm. Để thành công hơn nữa, họ cần biết cách kiềm chế cảm xúc cá nhân.

Tính cách nữ Nhâm Dần 2022

Bản chất của tuổi Hổ là thẳng tính, quyết đoán, luôn bảo vệ quan điểm của mình. Vì thế, nữ Nhâm Dần cũng có một phần tính cách như vậy. Họ là người sống thiên về lý trí hơn tình cảm.

2022 hợp mệnh gì - bé gái

Nữ 2022 thẳng tính, quyết đoán, luôn bảo vệ quan điểm cá nhân.

Nữ Nhâm Dần 2022 thuộc tuýp người nóng tính, bộc trực nên thường dính vào những chuyện không hay. Tuy nhiên, họ là người biết kiềm chế và lắng nghe ý kiến từ người khác. Với vẻ bề ngoài mạnh mẽ, nhưng nữ 2022 bên trong rất yếu đuối, luôn bị tổn thương với những lời lẽ không hay.

Tính cách nam Nhâm Dần 2022

Tính cách nam 2022 cũng khá giống với nữ Nhâm Dần, họ là người coi trọng chữ nghĩa, quyết đoán và có chính kiến riêng. Họ biết cách kiểm soát và có khát vọng lớn. Đặc biệt, họ là người giỏi đàm phán, thương lượng.

tuổi nhâm dần năm 2022 tính cách ra sao

Nam Nhâm Dần coi trọng chữ nghĩa, quyết đoán và có chính kiến riêng.

Tuy họ là một người cương trực, thẳng thắn nhưng dễ bị xiêu lòng trước những lời lẽ ngọt ngào. Do không nhất quán cho nên thường dính những chuyện lùm xùm liên quan đến tình cảm.

>>Xem thêm: Đinh Dậu 2017 hợp mệnh gì, tuổi gì, hướng nhà phù hợp

2.2. Nhâm Dần 2022 hợp với tuổi nào?

Kết đôi với tuổi hợp mang lại sự hạnh phúc, hòa thuận và thuận lợi trong hôn nhân lẫn công việc. Do đó, tuổi Nhâm Dần nên kết hợp với tuổi Ngọ, Tuất.

Sinh năm Nhâm Dần 2022 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Người tuổi Nhâm Dần 2022 có ý chí cao, luôn cầu tiến. Họ là những người bản lĩnh, quyết đoán và nhạy bén trong mọi việc. Vì thế, họ luôn mong muốn tìm kiếm được một người hợp tuổi giống mình để có thể cùng quan điểm, chia sẻ, lắng nghe và tôn trọng ý kiến của nhau.

2022 hợp mệnh gì để hợp tác làm ăn

Tìm kiếm được một người hợp tuổi sẽ mang lại nhiều điều may mắn.

Để có thể phát triển, thành công trong công việc, tuổi Nhâm Dần 2022 nên hợp tác với những tuổi Ất Dậu, Bính Tuất, Giáp Thìn, Quý Hợi, Ất Tỵ, Bính Ngọ, Mậu Dần, Ất Mùi, Tân Mùi, Nhâm Tuất,…

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2022

Có thể nhận xét rằng, những người tuổi Nhâm Dần bề ngoài cứng rắn, mạnh mẽ nhưng bên trong vô cùng yếu đuối. Họ cần có một người biết quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu. Ngoài ra, tuổi hợp nhau là vấn đề quan trọng, mang đến sự êm ấm, hạnh phúc cho cả gia đình. Vì vậy, tuổi Nhâm Dần hợp tuổi kết hôn với những người tuổi Ngọ và Tuất.

2022 hợp mệnh gì để kết hôn

Tuổi hợp nhau mang đến sự êm ấm, hạnh phúc cho cả gia đình.

2.3. Nhâm Dần 2022 hợp hướng nào?

Theo thuyết ngũ hành được biết có tứ phương tám hướng, có hướng tốt đem lại may mắn, vượng khí cho gia chủ. Và có những hướng xấu mang lại xui xẻo, tiêu cực. Do đó, để biết được sinh năm 2022 hợp mệnh nào là điều quan trọng.

Nam sinh năm 2022

 • Hướng Đông Bắc: là hướng Sinh Khí mang hạnh phúc đến gia đình, con cháu hiếu thảo, thông minh và giỏi giang.
 • Hướng Tây: là hướng Thiên Y sẽ có nhiều lộc giàu có, ổn định sức khỏe và may mắn về tài chính
 • Hướng Tây Bắc: là hướng Diên Niên giúp công danh gia đình phát đạt, kinh tế tài chính dồi dào, ổn định.
 • Hướng Tây Nam: là hướng Phục Vị giúp mọi việc hanh thông, ban đầu có thể khá giả nhưng về sau gia chủ có thể gặp khó khăn

Hướng nhà phù hợp của Nhâm Dần 2022

Hướng nhà tốt đem lại may mắn, vượng khí cho gia chủ.

Nữ sinh năm 2022

 • Hướng Bắc: là hướng Sinh khí mang đến sự hạnh phúc cho gia đình, con cháu chăm ngoan, tài giỏi.
 • Hướng Nam: là hướng Thiên Y giúp gia đình vượt qua bệnh tật, thu hút năng lượng tốt, tích cực
 • Hướng Đông: là hướng Diên Niên giúp gia chủ thăng tiến trong công việc, ổn định tài chính, sức khỏe dồi dào.
 • Hướng Đông Nam: là hướng Phục Vị giúp gia đình ổn định mọi thứ, khó khăn và thử thành dễ dàng vượt qua.

>> Xem thêm: Bính Thân 2016 hợp mệnh gì, hợp màu gì hướng nhà phù hợp 

2.4. Nhâm Dần 2022 hợp màu gì?

Nhâm Dần hợp màu gì là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Cách xác định màu hợp dựa vào yếu tố bản mệnh. Mỗi năm sinh sẽ có bản mệnh tương ứng, hợp màu sắc khác nhau. Do đó, sinh năm 2022 thuộc mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thổ và Thủy. Những màu sắc các mệnh này sẽ đem lại may mắn tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

 • Màu mệnh Kim: trắng, xám, bạc và ánh kim.
 • Màu mệnh Thổ: nâu đất, vàng.
 • Màu mệnh Thủy: xanh dương và đen.

2022 hợp mệnh gì - màu sắc

Những màu sắc hợp mệnh sẽ đem lại may mắn tài lộc, tiền tài cho gia chủ.

Màu kỵ của tuổi Nhâm Dần

Ngoài những màu sắc hợp mệnh đem lại may mắn thì gia chủ Nhâm Dần cần lưu ý những màu sắc đại kỵ. Bởi màu sắc kỵ tuổi sẽ gặp những xui xẻo, khó khăn và những điều tiêu cực. Những người sinh năm 2022 mệnh Kim sẽ tương khắc với mệnh Hỏa và Mộc.

 • Màu mệnh Hỏa: đỏ, cam, hồng và tím
 • Màu mệnh Mộc: xanh lá cây

2.5. Tuổi Nhâm Dần 2022 hợp với số nào?

Theo ngũ hành âm dương sinh khắc còn giải đáp được tuổi Dần 2022 hợp màu gì, hợp những con số nào. Xác định được con số hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Con số may mắn của Nhâm Dần 2022

Con số hợp sẽ giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi hơn.

Dựa vào quy luật tương sinh, sinh năm 2022 mệnh Kim sẽ hợp mệnh Thổ và Thủy. Bên cạnh hợp với những con số bản mệnh Kim, tuổi Nhâm Dần sẽ hợp với những con số đại diện của các mệnh tương sinh.

 • Con số mệnh Kim: 6 và 7
 • Con số mệnh Thổ: 2, 5 và 8
 • Con số mệnh Thủy: 0 và 1

>> Xem thêm: Ất Mùi 2015 hợp mệnh gì, tuổi gì, màu gì, hướng nhà tốt 

2.6. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Nhâm Dần 2022

Tuổi 2022 hợp màu gì, vật phẩm hộ mệnh phù hợp? Vật phẩm hộ mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cho người sở hữu. Không chỉ vậy, nó còn giúp xua đuổi vận khí xấu, thu hút nhiều năng lượng tốt và tài lộc. Dưới đây là một số vật phẩm phong thủy của gia chủ Nhâm Dần 2022.

2022 hợp mệnh gì - tượng hổ

Vật phẩm hộ mệnh sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

 • Tượng hổ: Biểu tượng của sự uy nghiêm, quyền lực. Bên cạnh đó, tượng hổ mang đến nhiều thuận lợi cho gia chủ, thu hút tiền tài.
 • Tượng ngựa: Biểu tượng của sự kiên nhẫn, trường thọ, mang đến sự may mắn và hạnh phúc cho gia chủ.
 • Tượng chó: Biểu tượng của niềm vui, sự may mắn và năng lượng tích cực cho gia chủ.
 • Tượng hưu: Mang đến phúc khí, xua đuổi tà khí.
 • Vòng đá hổ phách: Thu hút vận khí tốt, mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ.
 • Vòng đá Thạch Anh tím: Làm giảm năng lượng xấu, thu hút năng lượng tích cực, sự may mắn cho gia chủ.

2.7. Vận mệnh của nam Nhâm Dần 2022

Nam sinh năm 2022 tuổi Nhâm Dần có cuộc sống tốt đẹp, an nhàn. Tuy thuở nhỏ có nhiều khó khăn nhưng về hậu vận được hưởng giàu sang, hạnh phúc. Để gai tăng thiên niên kỷ, nam Nhâm Dần có tạo phúc đức trong cuộc sống.

2022 hợp mệnh gì - vận mệnh nam

Nam sinh năm 2022 có cuộc sống tốt đẹp.

Trong chuyện tình duyên, chàng trai Nhâm Dần có tính cách khá bảo thủ, hơi nóng tính. Họ có tình duyên khá lận đận và trải qua 3 giai đoạn như sau:

 • Sinh vào tháng 5, 6 và 9 âm lịch: đường tình duyên trắc trở, lao đao, có thể phải trải qua 3 lần lươn duyên mới có được tình yêu hạnh phúc vẹn toàn.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 7, 10, 11 và 12 âm lịch: tình duyên cũng không được may mắn lắm, họ phải trải qua 2 lần thay đổi mới tìm được người mình thương.
 • Sinh vào tháng 3, 4, 8 âm lịch: đường tình duyên khá tốt, hạnh phúc trọn vẹn.

Về gia đạo và công danh, nam Nhâm Dần có đường sự nghiệp khá thuận lợi, cuộc đời ít muộn phiền và âu lo. Với sự cố gắng không ngừng, nam Nhâm Dần ở hậu vận được hưởng sung túc, an nhà, công việc may mắn và thành công.

>> Xem thêm: Tuổi Giáp Ngọ 2014 hợp mệnh gì? Vận hạn tam tai năm nào 

2.8. Vận mệnh của nữ Nhâm Dần 2022

Cuộc đời nữ Nhâm Dần 2022 có nhiều khó khăn, trắc trở. Tới trung vận và hậu vận về sau mới may mắn về tiền bạc, hưởng hạnh phúc. Cuộc sống gia đình có nhiều niềm vui, hạnh phúc. Nếu nỗ lực, cố gắng thì cuộc đời gặp may mắn, cơ hội nhiều.

2022 hợp mệnh gì - vận mệnh nữ

Cuộc đời nữ Nhâm Dần 2022 có nhiều khó khăn.

Nữ tuổi Nhâm Dần gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình duyên khi còn trẻ. Họ cũng giống như nam Nhâm Dần, trải qua 3 giai đoạn.

 • Sinh vào tháng 1, 4 âm lịch: họ khá lận đận trong tình cảm, trải qua nhiều lần thay đổi mới tìm được người mình yêu.
 • Sinh vào tháng 2, 5, 8, 10 và 12 âm lịch: họ phải trải qua 2 lần thay đổi tình yêu, học cách nhìn nhận mới tìm được hạnh phúc trọn vẹn.
 • Sinh vào tháng 3, 6, 7 và 11 âm lịch: Những người sinh vào các tháng này rất may mắn trong tình duyên, họ có được tình yêu hạnh phúc, gia đình ấm êm.

Về gia đạo và công danh, nữ Nhâm Dần có gia đạo không mấy hòa thuận, xung khắc. Tiền vận, họ có khá nhiều khổ cực, đến trung vận và hậu vận mới có được hạnh phúc, an nhàn. Con đường công danh sự nghiệp tốt đẹp, đạt được thành tựu lớn.

2.9. Năm tam tai của Nhâm Dần 2022

Tam tai là những khó khăn, vận xui xảy ra trong vòng 3 năm. Trong đó, năm giữa là năm nặng nhất, năm cuối và năm đầu ít bị ảnh hưởng hơn. Để giảm bớt những điều không may mắn, gia chủ có thể tiến hành cầu cúng giải hạn hay lựa chọn những vật phẩm phong thủy để mang đến may mắn. Ngoài ra, gia chủ có thể làm việc thiện tích đức, hạn chế sát sinh.

Năm tam tai của Nhâm Dần 2022

Tam tai là những khó khăn mà gia chủ gặp phải trong vòng 3 năm.

Năm tam tai của tuổi Nhâm Dần 2022:

 • Năm 2040 Canh Thân, 2041 Tân Dậu, 2042 Nhâm Tuất
 • Năm 2052 Nhâm Thân, 2053 Quý Dậu, 2054 Giáp Tuất
 • Năm 2064 Giáp Thân, 2065 Ất Dậu, 2066 Bính Tuất
 • Năm 2076 Bính Thân, 2077 Đinh Dậu, 2078 Mậu Tuất

>> Xem thêm: Nhâm Thìn 2012 hợp mệnh gì, cung gì hướng nhà phù hợp 

Bài viết trên đã giải thích chi tiết về năm sinh 2022 hợp mệnh gì, tuổi gì,… Hy vọng với những thông tin đó sẽ mang đến những điều hữu ích để bạn có thể ứng dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, phong thủy và tử vi chỉ là một phần may mắn, bạn nên tham khảo và không quá lạm dụng. Theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm nhiều thông tin khác từ trang nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*