Cách làm tóc xoăn tại nhà cho mái tóc ngắn cực đơn giản

Làm tóc xoăn tại nhà cho mái tóc ngắn - Làm đẹp cùng lô cuốn
Các cô nàng có thể tận dụng các vật dụng có sẵn tại nhà.

Ngày nay mái tóc xoăn đang trở nên thịnh hành với phái nữ. Tóc xoăn có thể khiến cho vẻ ngoài của các chị em trở nên thu hút. Tuy nhiên mái tóc xoăn lại khiến cho chị em sở hữu tóc ngắn cảm giác tự ti. Vì độ dài và chất tóc khá ít. Sau đây Hay Độc Lạ sẽ gợi ý cho bạn các cách làm tóc xoăn tại nhà cho mái tóc ngắn nhanh chóng.

1. SỬ DỤNG LÔ CUỐN TÓC LÀM XOĂN TÓC TẠI NHÀ

Lô cuốn là một trong những công cụ làm đẹp cho tóc phổ biến. Lô cuốn tóc có rất nhiều kích cỡ và kiểu dáng khác nhau. Giá thành cho sản phẩm này rất mềm và mọi người có thể tìm mua bất cứ đâu. Thời gian sử dụng lô cuốn càng lâu thì nếp tóc sẽ càng xoăn. Đối với các cô nàng yêu tóc xoăn thì trong tủ làm đẹp chắc chắn không thể “vắng bóng” các loại lô cuốn.

Đặc biệt chị em tóc ngắn không cần phải lo lắng. Vì trên thị trường hiện nay còn có các lô cuốn dạng nhỏ phù hợp cho mọi độ dài tóc. Cùng tìm hiểu cách làm xoăn đuôi tóc ngắn đơn giản và nhanh chóng.

Làm tóc xoăn tại nhà cho mái tóc ngắn - lô cuốn

Lô cuốn là vật dụng hữu ích làm tóc xoăn tại nhà cho mọi cô nàng.

 • Bắt đầu với tóc còn hơi ẩm sau khi gội đầu. Vì khi uốn xoăn cùng tóc ẩm sẽ giúp tóc vào nếp đẹp hơn. Đặc biệt tóc ẩm sẽ dễ chia lọn và dùng lô cuốn dễ dàng hơn.
 • Sau đó mọi người hãy dùng tay chia tóc thành các lọn tóc nhỏ. Chải tóc thật mượn và cuốn từng lọn vào lô tóc. Cuốn từ ngọn đến giữa thân tóc hoặc chân tóc. Tùy thuộc vào độ xoăn tùy thích của từng người.
 • Giữ cho tóc từ 30 phút đến một tiếng hoặc qua đêm. Nếp tóc được giữ càng lâu sẽ càng xoăn.
 • Cuối cùng thả tất cả lô cuốn khỏi tóc và chải đều. Mái tóc xoăn cho tóc ngắn đã hoàn thành và trông cực kỳ cuốn hút.

>>> Xem thêm: 7 cách uốn tóc gợn sóng nhanh tại nhà và tự nhiên nhất

2. ĐÁNH TẾT TÓC ĐỂ TÓC XOĂN

Tết tóc là một cách vô tình làm tóc xoăn trông tự nhiên nhất. Không chỉ riêng tóc ngắn mà tất cả các chị em đều ưa chuộng cách làm xoăn tóc ngắn bằng lô này. Vì chỉ cần khéo léo tết tóc cùng với thun buộc tóc là ra thành phẩm. Mái tóc của các cô nàng sẽ không phải tiếp xúc với nhiệt của máy uốn. Cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn bằng tết tóc này rất nhanh chóng và tiện lợi. Đối với các cô nàng tóc ngắn cũng không cần quá lo lắng. Vì tóc ngắn cũng có thể tết tóc như thông thường với các lọn nhỏ.

cách làm tóc xoăn ngắn bằng cách tết tóc

Bên cạnh việc làm xoăn tóc, tết tóc còn giúp cô nàng trở nên đáng yêu hơn.

 • Tương tự với các cách trên, đầu tiên các cô nàng hãy chia tóc thành các lọn tóc nhỏ. Tùy thuộc vào độ xoăn yêu thích của từng cô nàng. Nếu mọi người yêu thích xoăn nhiều thì chia lọn nhỏ nhất. Nếu ưa chuộng xoăn tự nhiên thì chia lọn to hơn.
 • Trước khi tết tóc hãy chải thật suôn mượt cho từng lọn. Lưu ý hãy tết thật chặt để nếp tóc xoăn hiện rõ.
 • Giữ cho tóc để qua đêm. Cuối cùng là thả tóc và chải tóc đều.
 • Sử dụng keo xịt giữ nếp tóc để mái tóc xoăn được bền lâu hơn.

3. SỬ DỤNG MÁY UỐN TÓC

Đối với các cô nàng bận rộn và yêu thích cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn nhanh chóng. Việc sử dụng máy uốn tóc sẽ là thuận lợi nhất. Đây cũng là một trong những cách làm đẹp cho tóc phổ biến ở các tiệm salon. Đây là cách làm tóc xoăn ngắn được mọi cô nàng lựa chọn khi đang vội vã. Máy uốn tóc trở nên hữu dụng trong ngày nay. Do đó hầu như nó đều nằm trong túi làm đẹp khi các chị em có chuyến du lịch.

Bên cạnh đó mọi người cũng có thể thỏa thích tạo kiểu tóc xoăn cho lọn to hoặc nhỏ theo sở thích riêng. Để sử dụng máy uốn tóc hiệu quả cho việc làm tóc xoăn. Cùng tìm hiểu các bước làm cụ thể nhé! Lưu ý đối với việc sử dụng máy uốn tóc. Các cô nàng hãy đảm bảo mái tóc thật khô và tránh để tóc ẩm. Vì tóc ẩm tiếp xúc với nhiệt nóng sẽ làm cho tóc bị khô xơ.

cách làm xoăn tóc ngắn tại nhà với máy uốn

Máy uốn tóc là công cụ tiện lợi và nhanh chóng nhất để làm tóc xoăn.

 • Sử dụng một lớp dưỡng tóc và thoa đều từ thân đến ngọn tóc. Mục đích để tóc sau khi uốn với nhiệt vẫn có độ bóng mượt.
 • Chia đều tóc thành các lọn nhỏ. Sử dụng kẹp tóc chuyên dụng để giữ các lọn tóc trên đỉnh đầu.
 • Thả lần lượt từng ngọn tóc và quấn đều máy uốn. Các cô nàng chỉ nên giữ từ 15 đến 20 giây là tối đa. Mọi người nên uốn tóc theo cùng một chiều để nếp tóc đưa vào cùng chiều. Như vậy mái tóc xoăn của bạn sẽ trở nên thu hút và lộng lẫy hơn.
 • Tiếp tục đến khi hoàn thành hết các lọn tóc. Chải đều tóc từ thân đến ngọn là hoàn thành.

>>> Xem thêm: Những cách buộc tóc uốn đuôi xoăn siêu đẹp và đơn giãn

4. SỬ DỤNG KẸP TĂM LÀM TÓC XOĂN TẠI NHÀ

Có lẽ việc sử dụng kẹp tăm làm tóc xoăn tại nhà vẫn còn xa lạ hiện nay. Nhưng đây vốn là một trong những cách làm xoăn tóc ngắn tại nhà phổ biến từ xưa nay. Ngoài ra đây là sản phẩm cứu cánh đặc biệt với các cô nàng tóc ngắn. Giá thành cho kẹp tăm cũng rất rẻ và không quá khó khăn trong việc tìm mua. Cách làm tóc xoăn tự nhiên cho tóc ngắn bằng kẹp tăm không chiếm quá nhiều thời gian. Đặc biệt đây còn được xem là trợ thủ đắc lực trong tất cả túi làm đẹp của chị em.

cách tự uốn tóc ngắn tại nhà chỉ với kẹp tăm

Làm tóc xoăn tại nhà nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Các bước thực hiện như sau:

 • Chuẩn bị vài chiếc kẹp tăm cứng cáp để định hình tóc chắc hơn. Kẹp tăm dạng đứng sẽ giúp tóc cố định và không bị rơi.
 • Giữ cho tóc còn ẩm sau khi gội đầu. Không nên để tóc quá khô vì sẽ dễ rớt tóc con.
 • Thoa đều gel dưỡng ẩm tóc từ thân đến ngọn giúp tóc bồng bềnh hơn.
 • Chia nhỏ tóc thành các lọn tóc phù hợp. 
 • Xoắn đều từng lọn tóc theo hình xoắn ốc. Di chuyển từ ngọn đến đỉnh đầu. Dùng 2-3 kẹp cố định cho mỗi lọn tóc. Tiếp tục đến các lọn tóc còn lại.
 • Giữ cho tóc kẹp trong vài tiếng hoặc qua đêm. Cuối cùng gỡ tất cả kẹp tăm xuống và chải đều tóc.

>>> Xem thêm: Cách giữ nếp tóc uốn tại nhà hiệu quả mà không cần keo

5. SỬ DỤNG VẢI HOẶC BĂNG ĐÔ ĐỂ LÀM TÓC XOĂN TẠI NHÀ

Cách làm tóc xoăn tự nhiên cho tóc ngắn tại nhà khá thú vị đó là cùng với băng đô hoặc vải. Không mất quá nhiều thời gian và công sức. Đây là một trong những cách được phái nữ ưa chuộng từ rất lâu. Các dì các mẹ đã sử dụng cách này để buộc tóc gọn gàng hơn khi làm việc nhà. Cách làm xoăn tóc ngắn này vừa giúp lọn tóc vào nếp tự nhiên vừa nhẹ cho da đầu.

Đặc biệt đối với các cô nàng tóc ngắn thì sử dụng băng đô hoặc vải sẽ rất thuận tiện. Các cô nàng nên sử dụng các loại băng đô hoặc vải co giãn nhiều sẽ dễ dàng thực hiện hơn.

cách làm bèo xoắn ốc với băng đô

Các cô nàng tóc ngắn cũng có thể dễ dàng làm xoăn tóc.

Các bước làm tóc xoăn cùng với băng đô và vải như sau:

 • Đầu tiên chải đều tóc và chia đều tóc thành các lọn nhỏ. Tùy thuộc vào chất tóc nhiều hay ít sẽ chia lọn to hoặc nhỏ.
 • Thoa gel dưỡng ẩm hoặc xịt ẩm lên tóc giúp tóc vào nếp nhanh hơn.
 • Đối với cả vải hoặc băng đô, các cô nàng quấn từng lọn tóc xung quanh vải và băng đô. Tiếp tục đến khi hoàn thành hết các lọn tóc.
 • Giữ cho tóc qua đêm hoặc trong vài tiếng là hoàn thành mái tóc xoăn bồng bềnh.

>>> Xem thêm: Top 10 cách dưỡng ẩm cho tóc óng mượt tại nhà hiệu quả

6. SỬ DỤNG KẸP CÀNG CUA LÀM XOĂN TÓC TẠI NHÀ

Kẹp càng cua là vật dụng không thể thiếu của mọi cô nàng. Chiếc kẹp này cũng là một trong những cách làm tóc xoăn tại nhà cho tóc ngắn tự nhiên nhất. Bên cạnh giá thành khá mềm thì kẹp càng cua cũng rất dễ tìm mua. Chỉ với một vài bước nhanh gọn đã có thể sở hữu mái tóc xoăn bồng bềnh. Đặc biệt kẹp càng cua còn có nhiều kích cỡ phù hợp với nhiều kiểu tóc.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều kiểu dáng kẹp càng cua. Bên cạnh hình dạng kẹp càng cua thông thường còn có kiểu dáng kẹp của tiểu thư trông rất xinh xắn. Vì vậy các cô nàng vừa có thể làm đẹp cho tóc và làm tóc xoăn một cách đơn giản.

kẹp càng cua cũng hiệu quả trong việc xoăn tóc tại nhà

Đa dạng mẫu kẹp càng cua hiện nay trên thị trường dành cho các cô nàng.

Cách làm xoăn đuôi tóc ngắn cùng với kẹp càng cua như sau:

 • Sử dụng lược chải đều cho tóc mềm mượt. Dùng một lượng xịt keo giữ nếp tóc vừa đủ. Thoa đều từ thân tóc xuống ngọn.
 • Dùng tay trái cột và nắm chặt cố định chân tóc. Tay phải xoắn đuôi tóc theo hình vòng tròn cuộn vào trong. Cuốn từ ngọn lên đến chân tóc thành búi tròn.
 • Dùng kẹp càng cua kẹp chặt búi tóc để cố định. Chỉnh cho mái tóc thật chặt và không bị rớt tóc.
 • Trong thời gian giữ tóc, các cô nàng có thể làm nhiều hoạt động khác nhau. Ngoài ra mọi người có thể giữ tóc này qua đêm.
 • Cuối cùng thả kẹp càng cua xuống. Chỉ với vài bước nhanh gọn là đã có được mái tóc xoăn bồng bềnh.

7. SỬ DỤNG DÂY CHUN LÀM XOĂN TÓC TẠI NHÀ

Dây chun hay còn gọi là thun buộc tóc đã quá quen thuộc với phái nữ. Hiện nay dây chun còn có rất nhiều hình dáng khác nhau trông rất dễ thương và thu hút. Do đó bên cạnh cách làm xoăn đuôi tóc ngắn dùng với thun buộc tóc. Dây chun còn là công cụ giúp mái tóc của bạn có thêm điểm nhấn và bắt mắt hơn. Tận dụng việc búi gọn tóc là cách làm xoăn tóc ngắn tiện lợi và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu các bước sử dụng dây chun để làm xoăn tóc nhé!

Làm tóc xoăn tại nhà cho mái tóc ngắn - thun buộc tóc

Tận dụng thun buộc tóc làm công cụ giúp mái tóc trở nên bồng bềnh hơn.

 • Sau khi gội đầu hãy giữ cho tóc còn ẩm. Thoa một lớp gel dưỡng tóc giúp tóc óng mượt hơn.
 • Chải đều tóc. Tùy thuộc vào sự yêu thích của các cô nàng muốn xoăn nhiều hay ít. Đối với xoăn vừa phải thì không cần chia tóc. Với các cô nàng ưa chuộng xoăn mì tôm thì chia tóc thành 2 phần đều nhau.
 • Sử dụng chun buộc tóc cột cố định đuôi tóc ở chân tóc. Sau đó nắm phần thân tóc và xoắn đều theo kim đồng hồ. Cuốn từ thân lên đến chân tóc đến khi thành búi tóc tròn.
 • Tiếp theo dùng các kiểu thun buộc tóc có hình xinh xắn và buộc cố định búi tóc lại.
 • Giữ cho tóc từ 5 đến 6 tiếng hoặc có thể qua đêm. Cuối cùng thả chun buộc tóc và chải đều tóc xuống là hoàn thành.

>>> Xem thêm: Top 15+ những kiểu tóc trẻ trung ngang vai cho các nàng

Vừa rồi Hay Độc Lạ vừa mang đến cho bạn một vài mẹo để làm tóc xoăn tại nhà cho mái tóc ngắn. Hi vọng có thể giúp cho các chị em tiết kiệm được thời gian. Các cô nàng có thể thực hiện ngay tại nhà mà không cần ra tiệm salon. Đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để cập nhật thêm các “tips” làm đẹp cho bản thân nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*