Bính Thân 2016 hợp mệnh gì, hợp màu gì hướng nhà phù hợp

2016 hợp mệnh gì - bính thân

Theo thuyết ngũ hành, việc xác định được năm sinh 2016 hợp mệnh gì, tuổi gì,… là yếu tố quan trọng. Bởi việc này nhằm dự đoán trước được tương lai may mắn hay vận xui. Từ đó giúp chúng ta định hướng được con đường mình đi. Để biết chi tiết về vận mệnh năm sinh 2016, bạn theo dõi bài viết của Hay Độc Lạ ngay dưới này nhé!

1. Tử vi người sinh năm 2016

1.1. Sinh năm 2016 tuổi gì?

2016 hợp mệnh gì, tuổi gì? Để xác định được tuổi gì cần dựa trên Can Chi của năm sinh đó. Cụ thể, những người sinh năm 2016 có can Bính, chi Thân, tức là tuổi Bính Thân. Những người tuổi Bính Thân thường là những người nhanh nhẹn, hoạt bát và suy nghĩ thấu đáo.

Tính theo lịch dương, sinh năm 2016 được tính từ ngày 08/02/2016 đến ngày 27/01/2017. Tính theo lịch âm, tuổi được tính từ ngày 01/01/2016 đến hết ngày 30/12/2016.

2016 hợp mệnh gì - tuổi thân

Sinh năm 2016 có can Bính, chi Thân, tức là tuổi Bính Thân.

Xét theo Thiên Can: Bính

 • Tương hợp: Tân
 • Tương hình: Canh và Nhâm

Xét theo Địa chi: Thân

 • Tam hợp: Thân, Tý và Thìn
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Hợi và Tỵ.

Cụ thể, can Bính thuộc hành Hỏa, chi Thân thuộc hành Kim. Theo quy luật sinh khắc, Hỏa khắc Kim. Vì kim loại khi gặp lửa sẽ bị nung chảy và biến đổi hình dạng. Do đó, những người sinh năm 2016 gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu họ có cố gắng, biết phấn đấu vươn lên thì sẽ gặp nhiều may mắn.

>>Xem thêm: Giáp Ngọ 2014 hợp mệnh gì? Vận hạn tam tai xảy ra năm nào?

1.2. Sinh năm 2016 mệnh gì?

Sinh năm 2016 hợp màu gì, mệnh gì? Theo quan niệm phương Đông, dựa vào ngũ hành được biết, vạn vật ở vũ trụ đều xoay quanh 5 nguyên tố ngũ hành là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Căn cứ vào đó, những người sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa, nạp âm là Sơn Hạ Hỏa (tức là lửa dưới núi).

tử vi tuổi mậu ngọ năm 2016 nam mạng

Những người sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa (Sơn Hạ Hỏa).

Xét theo quy luật tương sinh tương khắc, mệnh Hỏa tương sinh mệnh Thổ, Mộc và tương khắc với mệnh Kim, Thủy. Biết được sinh khắc sẽ giúp bạn tạo được nhiều mối quan hệ tốt đẹp, làm ăn thuận lợi gặp nhiều vận may. Bên cạnh đó, biết được mối quan hệ tương khắc giúp bạn hạn chế, tránh né được những vận xui và trở ngại.

1.3. Sinh năm 2016 là năm con gì?

2016 hợp mệnh gì, tuổi con gì? Tính theo lịch âm, mỗi năm sinh đều được đại diện một con vật trong 12 con giáp. Cứ theo vòng chu kỳ, sinh năm 2016 là năm Thân (Bính Thân), tức là tuổi con Khỉ.

tử vi tuổi bính thân 2016 nữ mạng

Sinh năm 2016 là năm Thân, tức là tuổi con Khỉ.

Con Khỉ thường được đánh giá là thông minh, nhanh nhẹn và hoạt bát. Do đó, những người tuổi Khỉ có trí tuệ cao, linh hoạt và thích khám phá những điều mới mẻ. Không chỉ mang ý nghĩa vui nhộn, tuổi Khỉ còn mang tính sáng tạo và lối tư duy sắc bắc trong công việc, cuộc sống. Bên cạnh đó, họ còn có khả năng thích ứng nhanh, dễ dàng thích nghi trong môi trường mới.

1.4. Sinh năm 2016 cung gì?

Dựa trên yếu tố bát quái, giới tính, nam và nữ sinh năm 1976 hợp màu gì, cung mệnh khác nhau thế nào? Cụ thể:

 • Nam sinh năm 2016: cung Khôn, thuộc hành Thổ. Nam thuộc cung Khôn là những người chăm chỉ, hoạt bát và gặp nhiều may mắn trong cuộc sống. Mọi việc xung quanh họ đều diễn ra suôn sẻ, thuận lợi.
 • Nữ sinh năm 2016: cung Tốn, thuộc hành Mộc. Những người thuộc cung này có tính cách ôn hòa, giàu lòng yêu thương, được mọi người xung quanh yêu quý. Ngoài ra, họ là người thông minh, ham học hỏi và hiểu biết rộng nên thường có nhiều cơ hội đến với họ.

cung mệnh Bính Thân 2016

Nam và nữ sinh năm 2016 sẽ có cung mệnh riêng biệt.

>>Xem thêm: Nhâm Thìn 2012 hợp mệnh gì, cung gì hướng nhà phù hợp

2. Tổng quan về tuổi Bính Thân 2016

2.1. Tính cách Bính Thân 2016

Tính cách nữ Bính Thân 2016

2016 hợp mệnh gì, tính cách thế nào? Nữ tuổi Bính Thân 2016 là những người có tính cách ôn nhu, độ lượng và vô cùng chu đáo. Họ luôn quan tâm, ân cần và chia sẻ với mọi người, đặc biệt là người thân. Ngoài ra, họ là người có ý chí cao, cầu tiến trong công việc.

2016 hợp mệnh gì - bé gái

Nữ tuổi Bính Thân 2016 là những người có tính cách ôn nhu.

Với sự thông minh, nhạy bén, nữ tuổi Bính Thân được mọi người quý trọng và được tín nhiệm cao. Có thể nói, sự nghiệp của họ có nhiều cơ hội, may mắn và đầy tiềm năng nếu họ nỗ lực hết mình.

Tính cách nam Bính Thân 2016

Nam Bính Thân 2016 có tính cách thông minh, nhanh nhẹn. Tuy nhiên, họ là người dễ bị cảm xúc chi phối nên đôi khi nóng nảy, xảy ra bất đồng. Do đó, họ cần kiềm chế để không gặp khó khăn và duy trì các mối quan hệ tốt đẹp.

bé trai 2016 Bính Thân

Nam Bính Thân 2016 có tính cách thông minh, nhanh nhẹn.

Bên cạnh đó, họ là người rất quan tâm đến gia đình, giàu tình cảm. Họ luôn tìm cách để đảm bảo chất lượng cuộc sống được tốt nhất có thể. Họ chăm chỉ, siêng năng và thích nghi tốt nên thường được đánh giá cao trong công việc.

2.2. Bính Thân 2016 hợp với tuổi nào?

Dựa vào Thiên can và Địa chi để xác định được sinh năm 2016 hợp với những tuổi nào. Mỗi tuổi sẽ được kết hợp với một số tuổi khác để biết được hợp hay khắc. Tuổi hợp sẽ mang lại nhiều may mắn, cả hai hòa thuận, hạnh phúc, công việc làm ăn thuận lợi. Ngược lại, tuổi không hợp sẽ có những trở ngại, khó khăn và có khi xảy ra bất hòa. Cụ thể, những người sinh năm 2016 hợp mệnh gì sẽ hợp với những tuổi sau đây:

 • Xét theo tương hợp Can Chi: Sinh năm 2016 tuổi Bính Thân, can Bính tương hợp với can Tân.
 • Xét theo Nhị hợp: tuổi Thân hợp với những người tuổi Tỵ. Hai tuổi kết hợp mang lại sự may mắn, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Xét theo Tam hợp: bộ ba Thân, Tý và Thìn sẽ tạo thành một cung trường địa chi tương sinh. Ba tuổi kết hợp với nhau tạo nên sự hài hòa, thịnh vượng và mang lại nhiều lợi ích, may mắn.

2016 hợp mệnh gì - tuổi hợp

Tuổi hợp sẽ mang lại nhiều may mắn.

>>Xem thêm: Tử vi Canh Dần 2010 hợp mệnh gì và hướng nhà phù hợp

2.3. Sinh năm Bính Thân 2016 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Theo yếu tố phong thủy, khi lựa chọn đối tác làm ăn thì việc xem tuổi hợp là điều quan trọng. Hợp tác với những người hợp tuổi sẽ giúp chuyện làm ăn, kinh doanh trở nên thuận lợi, may mắn và nhiều tài lộc.

 • Nam Bính Thân 2016: hợp tuổi kinh doanh với những tuổi Canh Tý, Qúy Mão, Đinh Dậu
 • Nữ Bính Thân 2016: hợp tuổi kinh doanh với các tuổi là Đinh Dậu, Canh Tý và Qúy Mão.

2016 hợp mệnh gì để hợp tác làm ăn

Hợp tác với những người hợp tuổi sẽ giúp chuyện làm ăn, kinh doanh trở nên thuận lợi.

2.4. Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2016

Theo quan niệm từ xa xưa, khi kết hôn, ông bà ta thường đi xem tuổi. Việc xem tuổi sẽ biết được tuổi hợp hay không hợp. Hai vợ chồng hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc, hôn nhân êm ấm và có thể thay đổi tài lộc của cả hai. Còn khi biết tuổi không hợp, có thể tránh né những điều tối kỵ để có cuộc sống hạnh phúc. Vậy sinh năm 2016 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào kết hôn?

 • Nam sinh năm 2016 chọn vợ: hợp với những tuổi là Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Canh Tý, Quý Tỵ và Quý Mão.
 • Nữ sinh năm 2016 chọn chồng: hợp với tuổi là Giáp Ngọ, Đinh Dậu, Ất Tỵ, Canh Tý, Quý Tỵ và Quý Mão.

2016 hợp mệnh gì để kết hôn

Hai vợ chồng hợp tuổi sẽ mang đến hạnh phúc, hôn nhân êm ấm.

2.5. Bính Thân 2016 hợp hướng nào?

Theo phong thủy, việc xây dựng nhà cửa chọn hướng hợp mệnh là rất quan trọng. Hướng hợp tuổi mệnh gia chủ sẽ mang đến những điều may mắn, thu hút năng lượng tích cực, tài vận vào nhà. Bên cạnh đó, việc xây hướng phòng ngủ, làm việc,… theo hướng hợp mệnh sẽ tạo ra không gian sống tốt đẹp và thu hút vượng khí tốt. Vậy sinh năm 2016 hợp mệnh gì, hướng nhà nào tốt?

Hướng hợp với gia chủ nam Bính Thân

 • Hướng Đông Bắc – Sinh khí: mang lại sự thịnh vượng và may mắn cho gia đình. Bên cạnh đó, giúp gia chủ phát triển về tài chính, thuận lợi trong công việc và cuộc sống.
 • Hướng Tây Bắc – Phúc Đức: mang đến sự bình an, hạnh phúc cho gia đình. Mọi thành viên đều hòa thuận, hưởng an nhiên. Và gia chủ gặp thuận lợi trong công việc, gia đình ấm no.
 • Hướng Nam – Phục vị: mang đến sức mạnh tinh thần, giúp gia chủ thành công trong con đường học tập và làm việc. Bên cạnh đó, hướng này còn mang đến năng lượng tích cực, tràn đầy sức sống.
 • Hướng Tây – Thiên y: mang đến sự ổn định về tài chính, sức khỏe và duy trì tốt các mối quan hệ. Ngoài ra, còn giúp gia đình đạt được thành công, hưởng vận may trong cuộc sống.

Hướng nhà phù hợp của Bính Thân 2016

Hướng hợp tuổi mệnh gia chủ sẽ mang đến những điều may mắn.

Hướng hợp với gia chủ nữ Bính Thân

 • Hướng Bắc – Sinh khí: mang đến may mắn và thu hút tài lộc cho gia chủ.
 • Hướng Nam – Thiên y: mang đến phúc khí cho gia đình, củng cố tình cảm và xây dựng mối quan hệ bền chặt giữa các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, hướng này còn mang đến sự thịnh vượng về tài chính cho gia chủ.
 • Hướng Đông Nam – Phục vị: hướng này có quý nhân phù trợ, mọi việc đều thuận lợi, phát triển.
 • Hướng Đông – Phúc đứa: mang đến những điều tốt lành, đảm bảo sức khỏe ổn định cho cả gia đình, giúp mọi thành viên hòa thuận và tràn đầy năng lượng.

>>Xem thêm: Mậu Tý 2008 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào, vận mệnh ra sao?

2.6. Bính Thân 2016 hợp màu gì?

Dựa vào ngũ hành âm hương, tương sinh tương khắc để biết được Bính Thân hợp màu gì. Từ đó, lựa chọn màu sắc cẩn thận trong công việc và cuộc sống. Màu sắc hợp mang đến nhiều may mắn. Màu sắc kỵ gây trở ngại và gặp vận xui.

Màu sắc hợp với nam 2016

Nam Bính Thân thuộc cung Khôn, hành Thổ. Hỏa sinh Thổ nên tương hợp màu sắc hành Hỏa là cam, hồng, đỏ và tím. Ngoài ra, gia chủ hợp với màu bản mệnh Thổ là nâu đất, vàng. Những màu này sẽ thu hút năng lượng và cân bằng ổn định trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, Thổ có khả năng chế ngự Thủy nên tương hợp với những màu của mệnh Thủy là xanh dương, đen. Những màu này sẽ giúp nam Bính Thân thoải mái, mát mẻ và dễ chịu.

2016 hợp mệnh gì - màu sắc

Màu sắc hợp mang đến nhiều may mắn và thu hút năng lượng tốt.

Màu sắc hợp với nữ 2016

Nữ Bính Thân thuộc cung Tốn, hành Mộc. Mộc sinh Hỏa nên tương hợp với màu sắc hành Hỏa là đỏ, hồng, cam và tím. Bên cạnh đó, màu bản mệnh Mộc tương hợp là màu xanh lá cây. Những màu sắc này sẽ tạo ra sự tươi mát và thu hút năng lượng tích cực cho nữ Bính Thân.

Màu kỵ của tuổi Bính Thân

Theo ngũ hành âm dương, có sinh thì có khắc. Do đó, tuổi Thân 2016 hợp màu gì, mệnh gì? Sinh năm 2016 thuộc mệnh Hỏa tương khắc với mệnh Thủy. Do đó, tránh sử dụng những gam màu Thủy là xanh dương, đen. Bởi nếu sử dụng những màu kỵ có thể mang đến năng lượng tiêu cực, gặp xui xẻo và gây nhiều trở ngại.

2.7. Tuổi Bính Thân 2016 hợp với số nào?

2016 hợp mệnh gì, hợp con số nào? Theo quy luật ngũ hành âm dương, xác định được số hợp cũng cần dựa vào mệnh mệnh của người đó. Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những con số khác nhau. Do đó, sinh năm 2016 mệnh Hỏa hợp với mệnh Mộc, vì Mộc sinh Hỏa, cây gỗ làm ngọn lửa bùng cháy. Ngoài ra, con số bản mệnh Hỏa mang lại nhiều may mắn và thuận lợi cho gia chủ.

 • Con số mệnh Hỏa: 9
 • Con số mệnh Mộc: 3 và 4

con số may mắn của Bính Thân 2016

Mỗi mệnh sẽ tương ứng với những con số khác nhau.

>>Xem thêm: Bính Tuất 2006 hợp mệnh gì, cung nào và tuổi hợp kết hôn?

2.8. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Bính Thân 2016

Vật phẩm hộ mệnh là những vật hợp mệnh của gia chủ, thường được đeo trên người hoặc làm đồ trưng bày. Những vật phẩm thường để ở những vị trí đặc biệt để thu hút những năng lượng tích cực, vận khí tốt cho gia chủ. Vậy tuổi 2016 hợp màu gì, vật phẩm như thế nào phù hợp với gia chủ?

Theo quy luật sinh khắc ngũ hành, sinh năm 2016 mệnh hỏa hợp với những vật mệnh Hỏa hoặc mệnh Mộc. Do đó, gia chủ nên lựa chọn những vật phẩm có màu sắc, chất liệu hợp với bản mệnh. Dưới đây là một số loại đá phong thủy, gia chủ Bính Thân có thể làm vật trang trí, trang sức đeo,…

 • Đá thạch anh tím: có ý nghĩa tích cực đến sức khỏe, giúp gia chủ có tinh thần thư thái và ổn định sức khỏe.
 • Đá mã não đỏ: mang ý nghĩa bình an, thịnh vượng, mang đến những điều tốt lành cho gia chủ.
 • Đá mắt hổ nâu đỏ: mang đến tài vận tốt, vận may cho gia chủ, mọi việc đều diễn ra suôn sẻ và làm ăn phát triển.

2016 hợp mệnh gì - vòng tay phong thủy

Vòng tay thu hút những năng lượng tích cực, vận khí tốt cho gia chủ.

2.9. Vận mệnh của nam Bính Thân 2016

Cuộc đời nam Bính Thân có số hưởng, nhận nhiều phước lộc và may mắn trong sự nghiệp. Họ có tiền vận tốt đẹp, trung vận tiền tài khá tốt và hậu vận hưởng giàu sang, phú quý. Vậy sinh năm 2016 hợp mệnh gì, tình duyên thế nào?

Về chuyện tình duyên, theo tháng sinh âm lịch được chia thành 3 giai đoạn như sau:

 • Sinh vào tháng 2, 3 và 9 âm lịch: tình duyên lận đận, trải qua nhiều mối tình, thay đổi tính cách mới tìm được hạnh phúc cho mình.
 • Sinh vào tháng 4, 6, 7, 8, 10 và 11 âm lịch: tình duyên trải qua nhiều khó khăn, thay đổi nhiều mối tình mới tìm được bến bờ hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 1, 5 và 12 âm lịch: tình duyên của những người này may mắn, hưởng được hạnh phúc trọn vẹn.

2016 hợp mệnh gì - vận mệnh nam

Cuộc đời nam Bính Thân có số hưởng, nhận nhiều phước lộc.

Về gia đạo và sự nghiệp, nam Bính Thân có gia đạo không mấy hạnh phúc, có nhiều xích mích. Bước sang hậu vận mới hưởng được an nhàn. Về sự nghiệp, người tuổi này gặp nhiều may mắn, tốt đẹp, ổn định tài chính.

>>Xem thêm: Sinh năm 2004 hợp mệnh gì? Vận mệnh cuộc đời Giáp Thân chi tiết

2.10. Vận mệnh của nữ Bính Thân 2016

2016 hợp mệnh gì, vận mệnh ra sao? Cuộc đời của nữ Bính Thân gặp nhiều điều tốt đẹp, hưởng được phước lộc. Công danh sự nghiệp phát triển. Vào tiền vận sẽ có nhiều tiến triển tốt đẹp, sang trung vận có tiền tài và hậu vận có cuộc sống an nhàn. Nói chung, người tuổi này có số hưởng nhiều điều tốt đẹp lẫn về công việc và cuộc sống.

Về tình duyên, những tháng sinh âm lịch sẽ có đường tình duyên khác nhau. Cụ thể:

 • Sinh vào tháng 3, 8 và 10 âm lịch: cuộc đời tình duyên khó khăn, trải qua ba lần thay đổi mới tìm được hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 2, 4, 7, 9 và 11 âm lịch: họ có tình duyên trắc trở, lận đận, trải qua hai lần thay đổi mới tìm được hạnh phúc trong tình yêu.
 • Sinh vào tháng 1, 5, 6 và 12 âm lịch: họ là những người có cuộc sống hôn nhân may mắn, hưởng được hạnh phúc, không có bất kỳ khó khăn hay trở ngại nào xảy ra.

2016 hợp mệnh gì - vận mệnh nữ

Cuộc đời của nữ Bính Thân gặp nhiều điều tốt đẹp.

Về gia đạo và sự nghiệp, nữ Bính Thân có gia đạo hạnh phúc, nhiều niềm vui. Cuộc sống ổn định và phát triển tài chính. Sự nghiệp gặp nhiều thuận lợi, về sau kinh tế có phần dư dả và hưởng an nhàn, đủ đầy.

2.11. Năm tam tai của Bính Thân 2016

Năm tam tai là tai họa, hững điều không may xảy ra liên tiếp trong vòng 3 năm. Tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn trong việc mua bán, xây nhà cửa, kết hôn,… Do đó, bạn cần lưu ý không nên làm việc trọng đại vào năm đầu tam tai, năm thứ 2 không được dừng những công việc đang làm. Và năm thứ 3 không nên kết thúc những việc quan trọng.

Năm tam tai của Bính Thân 2016 và điều cần lưu ý

Tam tai sẽ gặp nhiều khó khăn, vất vả hơn.

Các năm tam tai của tuổi Bính Thân 2016 là:

 • Năm 2022 (Nhâm Dần), năm 2023 (Quý Mão) và năm 2024 (Giáp Thìn)
 • Năm 2034 (Giáp Dần), năm 2035 (Ất Mão) và năm 2036 (Bính Thìn)
 • Năm 2046 (Bính Dần), năm 2047 (Đinh Mão) và năm 2048 (Mậu Thìn)
 • Năm 2058 (Mậu Dần), năm 2059 (Kỷ Mão) và năm 2060 (Canh Thìn)
 • Năm 2070 (Canh Dần), năm 2071 (Tân Mão) và năm 2072 (Nhâm Thìn)

>>Xem thêm: Tử vi Nhâm Ngọ 2002 hợp mệnh gì, tuổi gì, kết hôn tuổi nào?

Qua bài viết này sẽ giúp bạn biết được năm sinh 2016 hợp mệnh gì, cung gì,… để từ đó sắp xếp được những chuyện trong tương lai. Hy vọng rằng với những thông tin đó sẽ mang đến một kiến thức tử vi bổ ích cho bạn. Theo dõi Hay Độc Lạ để biết nhiều lĩnh vực phong thủy khác nữa nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*