Tử vi Canh Dần 2010 hợp mệnh gì và hướng nhà phù hợp

2010 hợp mệnh gì - canh dần

Theo quan niệm Á Đông, việc xem phong thủy, tử vi là điều quan trọng trước khi làm một việc gì đó. Bởi nó có ảnh hưởng đến tài vận, sức khỏe của chính bản thân. Vì vậy, khi tìm hiểu về năm sinh 2010 hợp mệnh gì, tuổi gì, từ đó biết được vận mệnh cuộc đời là may mắn hay gặp nhiều trắc trở. Để biết chi tiết hơn, bạn đọc qua bài viết được Hay Độc Lạ tổng hợp nhé!

1. Tử vi người sinh năm 2010

1.1. Sinh năm 2010 tuổi gì?

2010 hợp mệnh gì, tuổi gì? Để xác định được sinh năm 2010 tuổi gì cần dựa vào Thiên can và Địa chi. Do đó, những người sinh năm 2010 có can Canh, cho Dần, tuổi là Canh Dần.

Tính theo lịch vạn niên, tuổi Canh Dần được tính từ ngày 14/02/2010 đến ngày 02/02/2011. Tính theo lịch âm, tuổi 2010 được tính từ ngày 01/01/2010 đến ngày 30/12/2010.

2010 hợp mệnh gì - tuổi dần

Những người sinh năm 2010 có tuổi là Canh Dần.

Thiên can: Canh

 • Tương hợp: Ất
 • Tương hình: Bính và Giáp

Địa chi: Dần

 • Tam hợp: Dần, Ngọ và Tuất
 • Tứ hành xung: Dần, Thân, Tỵ và Hợi

Đi vào chuyên sâu hơn, tuổi Canh Dần có can Canh thuộc hành Kim, cho Dần thuộc hành Mộc. Theo quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc được biết, Kim khắc Mộc. Kim loại có thể chặt phá cây cối. Với ý nghĩa ngũ hành, người sinh năm 2010 có cuộc sống gặp nhiều trở ngại, khó khăn. Tuy nhiên, nếu họ cố gắng, phấn đấu và ý chí cao thì mọi khó khăn đều có thể vượt qua.

>>Xem thêm: Mậu Tý 2008 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào, vận mệnh ra sao?

1.2. Sinh năm 2010 mệnh gì?

Sinh năm 2010 hợp mệnh gì? Dựa vào quy luật ngũ hành âm dương có thể xác định được vận mệnh, tính cách một người. Ngũ hành được hình thành từ 5 nguyên tố cơ bản để tạo nên vạn vật là Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi người sinh ra sẽ tương ứng với một mệnh. Do đó, những người sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc.

Trong đó, nạp âm của mệnh Mộc gồm có 6 loại chính là: Tang Đố Mộc, Dương Liễu Mộc, Đại Lâm Mộc, Tùng Bách Mộc và Bình Địa Mộc. Vậy sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc, có nạp âm là Tùng Bách Mộc (tức là gỗ cây Bách Tùng). Tùng Bách Mộc có nghĩa là cây đại thụ to lớn và rất vững vàng.

2010 hợp mệnh gì - mệnh mộc

Những người sinh năm 2010 thuộc mệnh Mộc (Tùng Bách Mộc).

Những người có nạp âm này thường có tính cách kiên trì, chịu khó. Họ luôn có niềm tin trong cuộc sống. Bên cạnh đó, họ là người có tấm lòng độ lượng, bao dung và giàu lòng yêu thương. Đặc biệt, họ có ý chí cao, luôn biết cách nỗ lực, cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Vì thế, họ nhận được sự quý trọng và yêu mến từ mọi người rất nhiều.

1.3. Sinh năm 2010 là năm con gì?

2010 hợp màu gì, tuổi con gì? Theo lịch 12 con giáp được biết, sinh năm 2010 là tuổi con Hổ, được gọi là Dần (tuổi Canh Dần). Hổ là con vật rất quyền lực, dũng mãnh nhất trong 12 con giáp, được xem là “chúa tể của muôn loài”. Những người tuổi Hổ có tính cách cực kỳ nhanh nhẹn, quyết đoán và thông minh. Họ luôn tìm cách giải quyết trước những vấn đề gặp khó khăn. Vì thế, trong công việc họ được tín nhiệm rất cao.

năm 2010 là năm con gì mệnh gì

Sinh năm 2010 là tuổi con Hổ, được gọi là Dần.

1.4. Sinh năm 2010 cung gì?

Dựa vào quy luật ngũ hành âm dương để biết được tuổi gì, mệnh gì. Còn việc xác định cung mệnh gì cần dựa vào bát quái và giới tính của người đó. Bởi sinh cùng năm, cùng mệnh nhưng nam và nữ sẽ có hai cung mệnh khác nhau. Tuy nhiên cũng có một số năm sinh, nam và nữ chung cung mệnh.Vậy nam và nữ sinh năm 2010 hợp mệnh gì, cung gì?

 • Nữ sinh năm 2010: cung Cấn, thuộc hành Thổ. Nữ tuổi Dần thuộc cung Cấn có bản tính hiền dịu, giàu lòng độ lượng và tình yêu thương. Bên cạnh đó, họ là những người có tài tăng, năng lực và ý chí cao.
 • Nam sinh năm 2010: cung Đoài, thuộc hành Kim. Nam tuổi Dần có cung Đoài là người khá hòa nhã, ôn nhu nhưng lại vô cùng mạnh mẽ, cứng cỏi. Ngoài ra, họ giao tiếp khá tốt, nhiệt tình và rất hòa đồng.

Cung mệnh của tuổi dần 2010

Xác định cung mệnh gì cần dựa vào bát quái và giới tính.

>>Xem thêm: Bính Tuất 2006 hợp mệnh gì, cung nào và tuổi hợp kết hôn?

2. Tổng quan về tuổi Canh Dần 2010

2.1. Tính cách Canh Dần 2010

Tính cách nữ Canh Dần 2010

Tuổi Dần 2010 hợp màu gì, tính cách ra sao? Nữ tuổi Canh Dần là người có tính cách mạnh mẽ, độc lập và có chính kiến. Vì thế, trong công việc hay cuộc sống, họ đều dễ dàng vượt qua và hoàn thành tốt. Bên cạnh đó, họ cũng rất ôn nhu, hiền dịu và vô cùng nhạy cảm. Bởi tính nhạy cảm nên đôi khi họ thường khá nóng nảy, mất bình tĩnh. Cũng vì tính này mà họ thường để mọi chuyện đi xa hoặc gặp những rắc rối không đáng có.

2010 hợp mệnh gì - tính cách nữ

Nữ tuổi Canh Dần là người có tính cách mạnh mẽ, độc lập.

Tính cách nam Canh Dần 2010

2010 hợp mệnh gì, tính cách nam thế nào? Nam tuổi Canh Dần 2010 có tính cách mạnh mẽ, kiên cường. Họ là người khá khó đoán và điềm tĩnh. Cũng như nữ Canh Dần, họ cũng tính khá nhạy cảm, suy nghĩ tiêu cực. Vì thế, họ đôi khi cộc cằn, khó tính. Do đó, những chuyện cần hòa giải hay thương lượng thì họ rất dễ thất bại.

2010 hợp mệnh gì - tính cách nam

Nam tuổi Canh Dần 2010 có tính cách mạnh mẽ, kiên cường.

>>Xem thêm: Sinh năm 2004 hợp mệnh gì? Vận mệnh cuộc đời Giáp Thân chi tiết

2.2. Canh Dần 2010 hợp với tuổi nào?

Theo phong thủy, tuổi hợp sẽ mang lại nhiều may mắn trong công việc kinh doanh, kết hôn. Tìm một người cộng tác phù hợp sẽ cùng nhau phát triển, thăng tiến. Còn trong hôn nhân, tìm được ý trung nhân hợp tuổi mệnh mang đến một gia đình hạnh phúc, hòa thuận. Vì thế, tuổi tác hợp hay không hợp rất quan trọng. Do đó, sinh năm 1976 hợp màu gì, hợp với tuổi như sau:

 • Xét theo tương hợp Can Chi: người tuổi Canh Dần 2010 hợp tuổi với những người có can Ất.
 • Xét theo Nhị hợp: tuổi Dần thích hợp với những người tuổi Hợi. Hai tuổi này kết hợp sẽ mang đến nhiều may mắn, tài lộc.
 • Xét theo Tam hợp: bộ ba hoàn hảo Dần, Ngọ, Tuất sẽ cùng nhau phát triển, mang đến những điều tốt đẹp nhất.

Tuổi hợp với người tuổi dần 2010

Tìm một người cộng tác phù hợp sẽ cùng nhau phát triển, thăng tiến.

Sinh năm Canh Dần 2010 hợp tác, làm ăn với tuổi nào?

Khi kinh doanh ngoài năng lực, kiến thức chuyên môn thì cũng cần một chút ít may mắn. Theo phong thủy, kinh doanh với những người hợp tuổi sẽ phát triển, rộng mở con đường kinh doanh. Bên cạnh đó còn gặp nhiều thuận lợi, thu hút vận may. Vì vậy, sinh năm 2010 hợp mệnh gì, cần hợp tác với những tuổi như sau:

 • Nam sinh năm 2010: hợp tác làm ăn với các tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Ất Mùi và Kỷ Sửu
 • Nữ sinh năm 2010: hợp tuổi làm ăn kinh doanh với các tuổi Nhâm Thìn, Mậu Tuất, Ất Mùi

2010 hợp mệnh gì để hợp tác làm ăn

Kinh doanh với những người hợp tuổi sẽ phát triển.

Lựa chọn tuổi kết hôn cho người sinh năm 2010

Ngoài việc kinh doanh, tuổi hợp kết hôn cũng rất quan trọng. Từ thời ông bà ta ngày xưa, quan niệm đi coi tuổi để cưới trở thành một nét văn hóa. Người ra vẫn tin rằng, hai người hợp tuổi thì tình cảm sẽ hạnh phúc bền lâu, hôn nhân hòa thuận, cửa nhà êm ấm. Do đó, người tuổi Canh Dần 2010 có thể kết hôn với những tuổi hợp như sau:

 • Nam Canh Dần chọn vợ: hợp tuổi kết hôn với tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu, Nhâm Ngọ, Bính Ngọ và Quý Mão
 • Nữ Canh Dần chọn chồng: hợp tuổi kết hôn với tuổi Nhâm Thìn, Ất Mùi, Mậu Tuất, Kỷ Sửu

2010 hợp mệnh gì để kết hônHai người hợp tuổi thì tình cảm sẽ hạnh phúc bền lâu, hôn nhân hòa thuận.

>>Xem thêm: Tử vi Nhâm Ngọ 2002 hợp mệnh gì, tuổi gì, kết hôn tuổi nào?

2.3. Canh Dần 2010 hợp hướng nào?

Để biết được hướng tốt, hướng xấu khi xây nhà cần dựa vào phong thủy bát trạch của gia chủ. Cách xác định là dựa và năm sinh âm lịch và giới tính gia chủ. Theo đó, các hướng nhà tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào mệnh của người đó. Từ đó giúp lựa chọn hướng chính, hướng phòng ngủ, bàn làm việc,… mang lại nhiều điều may mắn, tài vận và sức khỏe. Vậy sinh năm 2010 hợp mệnh gì, hợp hướng nào?

Gia chủ nam Canh Dần hợp hướng nhà:

 • Hướng Tây: hướng Diên niên, mang đến sự ổn định trong mọi việc.
 • Hướng Tây Nam: hướng Sinh khí, thu hút tài lộc, công việc kinh doanh thuận lợi, gia đình hạnh phúc.
 • Hướng Đông Bắc: hướng Phục vị, có quý nhân giúp đỡ, mọi chuyện đều vượt qua dễ dàng, củng cố sức mạnh tinh thần, mọi việc hanh thông.
 • Hướng Tây Bắc: hướng Thiên y, gặp thiên thời địa lợi, được che chở, công việc phát triển, tài vận và sức khỏe dồi dào.

Hướng nhà phù hợp của Canh Dần 2010

Các hướng nhà tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào mệnh của người đó.

Gia chủ nữ Canh Dần hợp hướng nhà:

 • Hướng Tây: hướng Phục vị, nhận được sự giúp đỡ, công việc thuận lợi
 • Hướng Tây Nam: hướng Thiên y, được trời che chở, mọi việc đều như ý
 • Hướng Tây Bắc: hướng Sinh khí, mang phúc lộc vào nhà, sức khỏe dồi dào và nhiều vận may đến.
 • Hướng Đông Bắc: hướng Diên niên, mọi việc kinh doanh hay tình duyên đều ổn định.

2.4. Canh Dần 2010 hợp màu gì?

Trong phong thủy, màu sắc cũng là một yếu tố quan trọng mang đến vận may. Các xác định được màu hợp dựa vào yếu tố ngũ hành âm dương. Vì vậy, những người sinh năm 2010 hợp mệnh gì? Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc sẽ hợp với những mệnh sau:

 • Mệnh Thủy: Thủy sinh Mộc, nước là nguồn dinh dưỡng tốt để nuôi cây phát triển. Vì vậy, màu sắc mệnh Thủy hợp với mệnh Mộc. Đó là các màu: xanh dương, đen.
 • Mệnh Mộc: Bản mệnh Mộc tương Mộc, câu phát triển với số lượng nhiều sẽ hình thành một khu vườn lớn, khu rừng rậm rạp. Do đó, sinh năm 2010 có màu sắc bản mệnh Mộc là xanh lá cây.

2010 hợp mệnh gì - màu sắc

Xác định được màu hợp dựa vào yếu tố ngũ hành âm dương.

Canh Dần hợp màu gì, ứng dụng màu sắc thế nào? Những màu sắc hợp mệnh này có thể ứng dụng trong việc lựa chọn quần áo, trang sức, sơn nhà hay màu xe. Sử dụng những màu sắc hợp sẽ mang đến nhiều thuận lợi, thu hút tài lộc và gặp nhiều may mắn.

2.5. Màu kỵ của tuổi Canh Dần

Theo phong thủy, đã có màu hợp thì có màu kỵ. Những màu sắc kỵ mệnh sẽ mang đến nhiều vận xui, gặp nhiều trắc trở hoặc những điều không hay có thể xảy ra. Để xác định được màu kỵ cũng cần dựa vào quy luật tương khắc tương sinh của ngũ hành. Vậy sinh năm 2010 hợp mệnh gì, màu kỵ là màu nào?

Màu kỵ của người sinh năm 2010

Những màu sắc kỵ mệnh sẽ mang đến nhiều vận xui.

Do đó, những người sinh năm 2010 mệnh Mộc, Kim khắc Mộc. Bởi kim loại có thể là máy cưa, dao,… những dụng cụ chặt cây, làm hại cây. Bên cạnh đó, mệnh Hỏa cũng có thể mang đến nguy hiểm cho cây, gây cháy rừng,… Do đó, màu sắc của hai mệnh này sẽ kỵ với gia chủ có mệnh Mộc.

 • Mệnh Kim: trắng, xám, bạc, ánh kim
 • Mệnh Hỏa: đỏ, hồng, cam và tím

>>Xem thêm: 2000 hợp mệnh gì, màu gì và tính cách của Canh Thìn thế nào?

2.6. Tuổi Canh Dần 2010 hợp với số nào?

Theo phong thủy, mỗi người sẽ có mệnh riêng và tương ứng với những con số hợp mệnh khác nhau. Các xác định con số hợp tuổi sẽ được tính dựa vào một dãy số bất kỳ, áp dụng ngũ hành âm dương, tứ trụ,… Những con số hợp tuổi mệnh có ý nghĩa mang lại nhiều may mắn, tài lộc và nhiều điều tốt lành. Vậy 2010 hợp mệnh gì, hợp số nào?

Dựa vào quy luật ngũ hành âm dương, tuổi Canh Dần 2010 có mệnh Mộc, tương sinh mệnh Thủy. Vì vậy, con số hợp mệnh là 0 và 1.

Con số may mắn của người tuổi dần 2010

Mỗi người sẽ có mệnh riêng và tương ứng với những con số may mắn.

Ngoài ra, gia chủ 2010 cũng cần chú ý đến con số không hợp. Theo ngũ hành, mệnh Kim khắc mệnh Mộc. Do đó, gia chủ Canh Dần mệnh Mộc không hợp với những con số là 6 và 7. Gia chủ nên hạn chế sử dụng những con số này bởi có thể gặp vận xui, trở ngại.

2.7. Vật phẩm hộ mệnh của tuổi Canh Dần 2010

Để thu hút nhiều vận khí tốt, tài lộc, may mắn, những người tuổi Canh Dần nên lựa chọn những vật trang trí, cây cối hợp phong thủy. Vì vậy, những người sinh năm 2010 nên chọn những vật phẩm phong thủy dưới đây:

 • Ngọc lục bảo: viên đá có màu xanh, vẻ đẹp êm dịu mang tới nguồn năng lượng tích cực cho người sở hữu. Hơn nữa, viên ngọc này còn mang nhiều vận khí tốt, may mắn.
 • Đá ngọc lam: viên đá có màu xanh da trời, mang đến sức khỏe dồi dào và cân bằng cuộc sống cho gia chủ.
 • Đá Aquamarine: viên đá mang lại nguồn năng lượng tích cực, thu hút tài lộc và nhiều vận may cho gia chủ.
 • Đá mắt hổ xanh đen: viên đá này mang lại giá trị tinh thần lớn, nguồn năng lượng tốt, giúp người sở hữu vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

2010 hợp mệnh gì - vòng phong thủy

Vòng tay để thu hút nhiều vận khí tốt, tài lộc.

2.8. Vận mệnh của nam Canh Dần 2010

2010 hợp mệnh gì, vận mệnh thế nào? Nam tuổi Canh Dần 2010 có tính cách khá nóng nảy, hơi cộc cằn. Chính vì điều này mà đôi khi họ quá nhạy cảm, tiêu cực nên mọi việc trở nên khó khăn hơn. Cuộc sống họ gặp nhiều trắc trở, phải cố gắng mới có thể vượt qua.

Tóm lại, vận mệnh cuộc đời của nam Canh Dần gặp nhiều sóng gió. Họ cần phải bình tĩnh và suy nghĩ kỹ trước khi làm việc gì đó. Giữa vận họ mới gặp nhiều thuận lợi. Vậy tuổi 2010 hợp màu gì, chuyện tình duyên nam Canh Dần ra sao?

2010 hợp mệnh gì - vận mệnh nam

Vận mệnh cuộc đời của nam Canh Dần gặp nhiều sóng gió.

Về chuyện tình duyên, nam tuổi Dần mệnh Mộc nên tình duyên có nhiều khó khăn. Họ phải trải qua nhiều thay đổi, chịu nhiều tổn thương mới tìm được hạnh phúc. Nếu không biết cách nhẫn nhịn thì tình duyên sẽ còn chịu nhiều khó khăn.

 • Sinh vào tháng 3, 6, 8 và 12 âm lịch: họ phải trải qua nhiều thay đổi, học cách trầm lặng, biết nhìn trước ngó sau mới tìm được nửa hạnh phúc đời mình.
 • Sinh vào tháng 5, 7 và 11 âm lịch: cuộc đời tình duyên những tháng sinh này cũng gặp trắc trở không kém, họ phải trải qua nhiều lần thay đổi lương duyên mới tìm được bến bờ hạnh phúc riêng mình.
 • Sinh vào tháng 2, 9 và 10 âm lịch: những người sinh vào tháng này có tình duyên đẹp, không có khó khăn, vướng bận nào xảy ra.

Về gia đạo và công danh, nam Canh Dần có nhiều may mắn và phát triển, nhưng chỉ ở mức độ trung bình. Họ càng cố gắng, nỗ lực thì tới độ tuổi 27 thì sự nghiệp sẽ phát triển cao.

Còn về gia đạo thì họ có nhiều buồn phiền, gia đình không mấy êm ấm, hạnh phúc. Họ không may mắn nhận được sự tốt đẹp từ phía gia đình. Vận mệnh về sau sướng hay khổ là phụ thuộc vào chính họ.

>>Xem thêm: 1998 hợp mệnh gì, tuổi gì? Vận mệnh cuộc đời của Mậu Dần

2.9. Vận mệnh của nữ Canh Dần 2010

Nữ tuổi Canh Dần có cuộc đời nhiều cay đắng, trắc trở, nhất là chuyện tình duyên. Cuộc sống của họ có nhiều bi quan, không may mắn lắm. Đến hậu vận, họ mới có cuộc sống an nhàn và sung túc. Tóm lại, nữ Canh Dần tuổi nhỏ không mấy hạnh phúc, yên vui. Vậy nữ sinh năm 2010 hợp mệnh gì, chuyện tình duyên thế nào?

Về đường tình duyên, nữ Canh Dần có nhiều chua xót, nhiều chuyện buồn xảy ra. Do đó, tình duyên thường đến với họ rất muộn. Họ phải trải qua 3 giai đoạn như sau:

 • Sinh vào tháng 3, 7 và 12 âm lịch: phải trải qua nhiều khó khăn, thay đổi nhiều lương duyên mới có được hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 4, 5, 8 và 11 âm lịch: trải qua bi đát, kém may mắn trong chuyện tình duyên. Nhưng sau khi kết hôn, họ có cuộc sống hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 1, 2, 6, 9 và 10 âm lịch: những người sinh vào tháng này có tình duyên tốt đẹp, họ may mắn và hưởng cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, ấm êm.

2010 hợp mệnh gì - vận mệnh nữ

Nữ tuổi Canh Dần có cuộc đời nhiều cay đắng, trắc trở.

Về gia đạo và sự nghiệp, nữ Canh Dần có gia đạo rắc rối, không mấy hạnh phúc. Còn về công danh, họ có sự tiến triển, gặp nhiều thuận lợi và có tài lộc. Nhìn chung, cuộc đời nữ Canh Dần có lao đao nhưng sẽ thành công về sự nghiệp. Trung vận và hậu vận hưởng nhiều điều tốt đẹp.

2.10. Năm tam tai của Canh Dần 2010

2010 hợp mệnh gì, giải đáp về tam tai? Tam tai được hiểu là tai họa diễn ra trong vòng 3 năm liên tiếp. Vòng xoay hạn tam tai cứ 12 năm đến một lần. Tam tai được tính theo nhóm tam hợp, nghĩa là những người sinh năm có bộ ba tam hợp trong con giáp sẽ chung hạn tam tai.

Năm tam tai của canh dần 2010 và điều cần lưu ý

Tam tai đến mang những vận xui và nhiều khó khăn.

Tam tai của tuổi canh Dần 2010:

 • Năm 2028 (Mậu Thân), năm 2029 (Kỷ Dậu) và 2030 (Canh Tuất)
 • Năm 2040 (Canh Thân), năm 2041 (Tân Dậu) và 2042 (Nhâm Tuất)
 • Năm 2052 (Nhâm Thân), năm 2053 (Quý Dậu) và 2054 (Giáp Tuất)
 • Năm 2064 (Giáp Thân), năm 2065 (Ất Dậu) và 2066 (Bính Tuất)
 • Năm 2076 (Bính Thân), năm 2077 (Đinh Dậu) và 2078 (Mậu Tuất)
 • Năm 2088 (Mậu Thân), năm 2089 (Kỷ Dậu) và 2090 (Canh Tuất)

>>Xem thêm: Bính Tý 1996 hợp mệnh gì, hợp tuổi nào, tính tình ra sao?

Với những thông tin về năm sinh 2010 hợp mệnh gì, vận mệnh ra sao đã được trả lời ngay bài viết trên. Qua những thông tin đó sẽ giúp bạn hiểu được về tính cách của tuổi Canh Dần. Cũng dựa vào đó giúp bạn biết được màu sắc hợp mệnh, tuổi tác hợp mệnh để mang đến sự may mắn trong tương lai. Để biết rõ hơn về những năm sinh khác, theo dõi Hay Độc Lạ nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*