Top 10+ bài tập yoga cho mông để vòng 3 căng tròn cong vút

bài tập yoga cho mông - Những phương pháp tập yoga hiệu quả mà bạn nên thử

Sở hữu một bờ mông căng tròn là một trong những mơ ước của chị em phụ nữ. Tuy nhiên, làm thế nào để có một vòng ba căng tròn quyến rũ mà không phải động đến dao kéo thì chắc hẳn ai cũng biết. Hay Độc Lạ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này bằng các bài tập yoga cho mông cực đơn giản. Những bài tập này sẽ giúp vòng 3 của bạn được kích thích phát triển và to tròn đầy sức hút.

1. Yoga tăng vòng ba có thật sự hiệu quả?

Yoga có thật sự giúp tăng kích thước vòng ba hay không? Đây là một câu hỏi được khá nhiều bạn hiện nay quan tâm. Hay Độc Lạ sẽ trả lời câu hỏi này là “có hiệu quả” nếu như bạn thật sự tập luyện kiên trì và kết hợp với chế độ hơn lành mạnh. Việc kiên trì tập luyện với thời lượng luyện tập cụ thể sẽ giúp cho bạn có thể tăng kích thước vòng ba một cách dễ dàng.

bài tập yoga cho mông - Yoga tăng vòng ba có thật sự hiệu quả?Nếu bạn kiên trì luyện tập chắc chắn sẽ thấy sự cải thiện của vòng ba và eo.

Tuy nhiên, bạn sẽ không thể tăng vòng ba nhờ vào yoga nếu như bạn không kiên trì tập luyện và ăn uống không lành mạnh. Do đó, yoga tuy là có hiệu quả trong việc tăng cơ mông nhưng nó vẫn phụ thuộc vào thái độ tập luyện của bạn. Chính vì vậy, để có một bờ mông căng tròn thì bạn nên kiên trì tập yoga mỗi ngày nhé.

>>>Xem thêm: Tiết lộ cách tăng kích thước vòng 3 đơn giản hiệu quả

2. Một số bài tập yoga giúp cải thiện vòng ba cực hiệu quả

Sau khi tìm hiểu về sự hiệu quả của yoga đối với sự phát triển của vòng ba thì chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về các bài tập yoga giúp tăng vòng ba nhanh. Những bài tập này cực đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà của mình.

2.1. Tư thế chiến binh I

Tư thế yoga đầu tiên giúp cho bạn tăng kích thước vòng ba không thể không kể đến tư thế chiến binh I. Đây là một tư thế tập luyện giúp bạn kích thích sự phát triển của cơ mông và giảm mỡ toàn thân hiệu quả. Dưới đây là các bước để thực hiện yoga với tư thế chiến binh I cực đơn giản.

 • Bước 1: Đứng thẳng trên thảm tập và hai tay của bạn để thẳng và ép sát trong thân người của mình.
 • Bước 2: Bước chân phải lên 1 bước về phía trước. Gối lúc này của bạn sẽ gập tại tạo ra một góc vuông 90 độ.
 • Bước 3: Thẳng hai tay song song qua đầu và giữ cho lòng bàn hướng vào nhau. Bạn sẽ giữ nguyên vị trí này khoảng 30s đến 1 phút và thực hiện lại từ bước 1. Bạn nên thực hiện động tác này khoảng 15 đến 25 lần để đạt hiệu quả tốt nhất.

bài tập yoga cho mông nởTư thế chiến binh I với các bước đơn giản nên bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

2.2. Tư thế chiến binh II

Tư thế chiến binh II cũng là một trong những bài tập yoga cho mông giúp giảm cân và tăng kích thước vòng 3 một cách hiệu quả. Bạn nên thử qua bài tập này tại nhà với các bước vô cùng đơn giản nhé.

 • Bước 1: Bạn sẽ bắt đầu với tư thế cúi mặt xuống thảm tập luyện sao cho hai tay tách ra. Bước chân lên giữa hai tay và giữ cho đầu gối lúc nào cũng thẳng.
 • Bước 2: Bạn sẽ tiếp tục nâng thân và nâng cánh tay lên kết hợp với việc hít thở đều.
 • Bước 3: Dang rộng hai cánh tay để giúp tạo thành một chữ T.
 • Bước 4: Sau 5 đến 10 nhịp thở bạn sẽ bắt đầu làm lại từ bước 1.

>>>Xem thêm: Cách tập pilates giảm cân cực hiệu quả ngay tại nhà mà bạn nên thử

2.3. Tư thế chiến binh III

Tư thế chiến binh III là một trong những tư thế yoga tiếp theo mà bạn có thể có thể tham khảo.Tư thế này sẽ giúp cho bạn có thể kích thích sự phát triển của cơ mông. Dưới đây là các bước giúp cho bạn có thể thực hiện bài tập yoga tư thế chiến binh III.

 • Bước 1: Đứng thẳng và và thả lỏng trên thảm tập sau đó từ từ nghiêng người về phía trước. Tiếp theo đó bạn sẽ đưa chân trái từ từ lên khỏi thảm tập.
 • Bước 2: Co bàn chân trái của bạn lại và giữ các ngón chân hướng xuống thảm tập.
 • Bước 3: Ở bước này bạn sẽ từ từ đưa hai tay xuôi theo thân để giữ thăng bằng.
 • Bước 4: Bạn nên chú trọng vào việc hít thở của mình và giữ tư thế này khoảng 15 đến 30 giây rồi bắt đầu lại từ bước 1. Bạn nên thực hiện động tác chiến binh III này khoảng 20 nhịp để đạt hiệu quả tối ưu.

bài tập yoga tăng vòng 3 - Tư thế chiến binh IIITư thế chiến binh III giúp kích thích sự phát triển đáng kể của vòng ba.

2.4. Tư thế ghế ngồi

Tư thế tiếp theo mà bạn có thể tham khảo để làm tăng vòng ba, chính là tư thế ghế ngồi. Với bài tập này sẽ giúp bạn siết được eo và tăng kích thước vòng ba cực ấn tượng. Dưới đây là các bước để thực hiện tư thế ghế ngồi này mà bạn nên thử qua.

 • Bước 1: Bạn sẽ gập đầu gối của mình lại cho đến khi thấy đùi song song với thảm tập luyện. Lúc này hai bàn chân của bạn sẽ đặt song song với nhau và giữ khoảng cách hai chân sao cho không chạm gối.
 • Bước 2: Bạn sẽ nâng hông của mình lên từ từ và tưởng tượng như bản thân mình đang ngồi trên một chiếc ghế. Đồng thời bạn sẽ nâng tay cao lên và lòng bàn tay hướng vào nhau. Ở tư thế này bạn sẽ giữ thẳng tay và không để khuỷu tay của mình bị cong.
 • Bước 3: Bạn sẽ giữ nguyên tư thế này khoảng từ 5 cho đến 15 nhịp thở và sau đó thực hiện lại từ bước 1. Kiên trì sau 2 đến 4 tuần bạn sẽ thấy sự thay đổi kích thước của vòng ba một cách đáng kể.

>>>Xem thêm: Học ngay cách tập thể hình giảm cân dáng đẹp của sao Hàn

2.5. Tư thế nhảy lặn người

Tư thế nhảy lặn người cũng là một bài tập yoga tăng vòng 3 mà bạn có thể tham khảo thêm. Với bài tập này bạn hoàn toàn có thể tập tạp nhà vì các bước thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần có một chiếc thảm tập luyện yoga là có thể thực hiện được. Dưới đây là các bước để bạn thực hiện động yoga nhảy lặn người này nhé.

 • Bước 1: Thả lòng và giữ cho cơ thể được thẳng sau đó bạn sẽ khụy hai gối của mình xuống từ từ. Tiếp tục bạn sẽ nhón chân lên và giữ thăng bằng cho cơ thể bằng mũi chân.
 • Bước 2: Tiếp tục, hít thở đều và thả người từ từ về trước. Hai tay của bạn lúc này sẽ thả dọc theo cơ thể và cúi đầu xuống sàn, bạn sẽ giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 5 cho đến 10 nhịp để đạt hiệu quả tốt nhất có thể nhé.

Bài tập yoga cải thiện vòng 3Tư thế nhảy lạn là người là một một trong những dáng tập yoga được nhiều bạn nữ yêu thích.

2.6. Tư thế Squat nâng chân rộng

Một bài tập tiếp theo mà bạn nên tập đó chính là tư thế squat nâng chân rộng. Đây được coi là tư thế giúp cho vòng eo của bạn được thon fonj và mông được kích thích phát triển. Dưới đây là các bước để thực hiện tư thế squat nâng chân rộng này.

 • Bước 1: Đứng thẳng người thoải mái trên thảm tập luyện và bắt đầu bước hai chân rộng ra. Tiếp tục, bạn sẽ hạ người từ từ xuống sao cho gối tạo thành góc 90 độ.
 • Bước 2: Bạn sẽ giữ nguyên tư thế này trong khoảng 5 đến 10 giây và thực hiện lại từ bước 1.

>>>Xem thêm: Cách giảm cân cấp tốc và an toàn trong 2 ngày -HayDocLa

2.7. Tư thế Plank ngược

Plank ngược cũng là một trong những tư thế giúp bạn kích thích sự phát triển của cơ mông một cách đáng kể. Với động tác này thì bạn sẽ dễ dàng thực hiện tại nhà, Không chỉ giúp tăng kích thước vòng ba nó còn giúp bạn lưu thông máu huyết và thư giãn hơn. Dưới đây là các bước để thực hiện động tác plank ngược này.

 • Bước 1: Ngồi trên thảm tập một cách thoải mái và nâng người từ từ lên sau đó hai tay của bạn sẽ duỗi thẳng và úp lòng bàn tay xuống thảm tập sao cho các đầu ngón tay hướng về phía chân.
 • Bước 2: Ngã đầu về phía sau để giữ cho cột sống luôn thẳng và không bị cong vẹo. Bạn sẽ giữ yên tư thế này trong khoảng từ 10 cho đến 15 giây. Kiên trì bài tập này mỗi ngày sẽ giúp dáng của bạn đẹp lên đáng kể.

tư thế ngồi giúp tăng vòng 3Plank ngược giúp giảm mỡ toàn thân.

2.8. Tư thế cây cầu

Tư thế cây cầu là bài tập yoga cho mông nở tiếp theo mà Hay Độc Lạ muốn giới thiệu đến bạn. Với tư thế này không chỉ giúp bạn tăng vòng ba mà còn giúp toàn thân của bạn được thon gọn hơn. Dưới đây là các bước để thực hiện động tác cây cầu này.

 • Bước 1: Bạn sẽ nằm thẳng người trên thảm tập luyện và hai tay của bạn lúc này sẽ đặt ở dưới phần mông. Bạn bắt đầu co gối sao cho lòng bàn chân tiếp xúc với thảm tập.
 • Bước 2: Đẩy người lên từ từ kết hợp siết cơ mông và eo.
 • Bước 3: Bạn sẽ giữ nguyên tư thế này trong vòng 10s và thực hiện lại thao tác cây cầu này từ bước 1 khoảng 10 lần. Kiên trì 2 đến 4 tuần bạn sẽ thấy sự cải thiện về vóc dáng đáng kể.

2.9. Tư thế con châu chấu

Ngoài những tư thế trên thì tư thế con châu chấu cũng là một trong những tư thế dễ dàng thực hiện tại nhà giúp bạn tăng vòng ba cực đỉnh. Dưới đây là các bước để thực hiện tư thế con châu chấu này.

 • Bước 1: Bạn sẽ nằm sấp trên thảm tập. Tiếp theo đó, bạn sẽ từ từ nâng hai tay và hai chân của mình lên.
 • Bước 2: Bạn sẽ giữ cho đầu của mình nhìn xuống thảm tập và lưng thẳng. Tiếp tục giữ tư thế này từ 10 cho đến 15s và thực hiện lại với bước 1. Bạn nên tập từ 10 đến 15 nhịp cho động tác này để có kết quả tốt nhất.

bài tập yoga cho mông - Tư thế con châu chấuNgoài tăng kích thước vòng ba thì động tác con châu chấu cũng giúp lưu thông máu hiệu quả.

2.10. Tư thế chó cúi đầu nâng gối

Chó cúi đầu đầu nâng gối cũng là một bài tập yoga giúp tăng vòng ba cực hiệu quả. Dưới đây là các bước để thực hiện động tác chó cúi đầu này.

 • Bước 1: Bạn sẽ thực hiện tương tự như plank và bạn sẽ nâng hông của mình từ từ lên và lúc này mặt của bạn sẽ cúi xuống thảm tập.
 • Bước 2: Tay của bạn giữ thẳng hết mức và các ngón tay không chỉ vào người. Bạn sẽ giữ nguyên tư thế tập này khoảng từ 10 đến 15 giây và trở về bước 1. Bạn nên thực hiện động tác này từ 10 đến 15 nhịp cho mỗi lần tập để đạt hiệu quả như mong đợi.

2.11. Tư thế Plank 1 chân

Tư thế tập yoga cuối cùng mà Hay Độc Lạ muốn giới thiệu đến bạn, đó chính là tư thế plank 1 chân. Với tư thế này thì bạn sẽ được săn chắc toàn cơ thể và tăng được kích thước vòng ba đáng kể. Cùng hay Độc Lạ tìm hiểu các bước để tập động tác plank một chân này nhé.

 • Bước 1: Cũng giống như tư thế plank bình thường bạn sẽ nằm trên 2 cẳng tay và hai mũi chân.
 • Bước 2: Bạn sẽ đạt một bàn chân lên chân còn lại để tạo động tác plank một chân. Bạn nên giữ nguyên tư thế này trong khoảng từ 15 đến 30 giây để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tư thế Plank 1 chân giúp tăng kích thước môngPlank 1 chân giúp giảm căng thẳng và kích thích cơ tại mông phát triển.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ hơn 10 bài tập yoga cho mông mà bạn có thể luyện tập ngay tại nhà của mình. Hay Độc Lạ hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp cho bạn có thêm những kiến thức để chọn lựa cho mình những bài tập luyện phù hợp với thể trạng và nhu cầu của mình.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*