5 cách làm tóc thẳng mượt tự nhiên không cần duỗi ép tại nhà

làm tóc thẳng không cần duỗi - Những cách làm tóc thẳng tại nhà không cần dùng nhiệt

Nếu bạn sợ việc duỗi tóc với hóa chất tại các salon sẽ làm cho tóc của bạn bị hư tổn thì bạn có thể thử những mẹo làm tóc thẳng không cần duỗi. Với các phương pháp này bạn sẽ sở hữu cho mình một mái tóc bóng khỏe mà không lo bị hư tổn. Dưới bài viết này Hay Độc Lạ đã tổng hợp một số phương pháp giúp cho tóc thẳng tự nhiên mà không có sự tác động của nhiệt giúp tóc bóng, khỏe.

1. Cách 1: Chải tóc ướt liên tục đến khi khô

Chải tóc ướt liên tục đến khi khô được coi là một trong những phương pháp làm tóc thẳng không cần máy vô cùng hiệu quả. Với phương pháp này bạn sẽ không tốn quá nhiều công sức để làm thẳng mái tóc của mình. Dưới đây là các bước để thực hiện phương pháp chải tóc thẳng này.

 • Bước 1: Bạn sẽ chuẩn bị một chiếc lược chuyên dụng theo từng dáng tóc của mình. Sau khi gội đầu và tóc ướt bạn sẽ dùng lược chải tóc liên tục.
 • Bước 2: Kết hợp vừa chải tóc vừa lấy hai ngón tay để kéo giữ thẳng các sợi tóc khi chải lược.
 • Bước 3: Bạn sẽ chải lược đều tay cho đến khi tóc khô, mái tóc của bạn sẽ được định hình và vô nếp hơn. Sau khi khô tóc của bạn sẽ thẳng hơn bình thường mà không cần sự tác động của nhiệt. Tuy nhiên, khi dùng tay để kéo tóc bạn không nên kéo quá mạnh sẽ rất dễ làm đứt tóc hoặc khiến da đầu tổn thương. Bạn chỉ nên dùng tay để kéo hờ những sợi tóc thôi nhé.

làm tóc thẳng không cần duỗi - Chải tóc ướt liên tục đến khi khôChải tóc đến khi khô cũng được coi là một cách giúp tóc thẳng hiệu quả.

>>>Xem thêm: Liệu pháp bọc keratin cho tóc và những lưu ý cần biết

2. Cách 2: Quấn chặt tóc khi còn ướt 

Ngoài cách chải tóc liên tục khi ướt thì quán chặt tóc khi ướt cũng là cách tóc thẳng tự nhiên không cần duỗi. Với phương pháp này không chỉ giúp cho tóc của bạn được thẳng mà nó còn mẹo chăm sóc tóc thẳng vô cùng hiệu quả. Dưới đây là các bước để bạn thực hiện cách quấn tóc này vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Bạn sẽ gội đầu để tóc ướt và thực hiện thao tác chia tóc thành hai phần bằng nhau ở hai bên.
 • Bước 2: Bạn sẽ dùng tay hoặc lược chuyên dụng theo từng mái tóc để chải tóc gọn gàng. Tiếp theo kéo giữ cho tóc thẳng và quấn thành từng phần nhỏ với khăn. Cho đến khi tóc khô thì bạn mới tháo những chiếc khăn ra.

cách làm tóc mượt và thẳng tự nhiên tại nhàQuấn chặt tóc khi còn ướt với các bước thực hiện cực đơn giản.

Chỉ với hai bước đơn giản quấn tóc với khăn sẽ giúp tóc thẳng tự nhiên mà không cần dùng đến nhiệt. Đây là phương pháp được các bạn trẻ áp dụng nhiều vì cực đơn giản, tiện lợi mà lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn.

3. Cách 3: Dùng lô cuốn tóc lớn

Lô cuốn tóc cũng được coi là cách giúp tóc thẳng mà không cần dùng đến hóa chất hoặc tác động nhiệt. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện phương pháp cuốn lô này tại nhà với các bước cực đơn giản. 

 • Bước 1: Bạn sẽ dùng lô cuốn các phần tóc và định hình các lô cuốn ngay trên đầu.
 • Bước 2: Sau khi tóc khô và đã vô nếp như mong muốn bạn sẽ tháo các lô cuốn ra.
 • Bước 3: Bạn sẽ dùng lược để tạo nếp tóc thẳng sau khi tháo lô như bình thường cực đơn giản. 

cách làm tóc thẳng bằng lô cuốn tóc lớnDùng lô cuốn tóc lớn cũng là một cách hay giúp tóc thẳng và vô nếp.

Với phương pháp này thì bạn nên cuốn tóc khi còn ướt sẽ hiệu quả hơn. Khi tóc khô nếu bạn cuốn lô, tóc của bạn sẽ rất khó để vô nếp. 

>>>Xem thêm: Những cách ủ tóc bằng bia dưỡng tóc chắc khỏe bóng mượt

4. Cách 4: Dùng thun cột tóc thành từng đoạn và để qua đêm

Nếu bạn không thích những cách làm trên thì bạn cũng có thể thử cách cột thun tóc thành từng phần nhỏ rồi để qua đêm. Đây cũng được coi là cách để làm tóc thẳng mà không cần hóa chất hoặc dùng nhiệt. Với phương pháp này bạn sẽ có thể thực hiện ngay tại nhà vô cùng đơn giản.

 • Bước 1: Với cách này bạn nên để tóc khô để thực hiện. Dùng lược chuyên dụng để chải tóc gọn gàng. 
 • Bước 2: Chia tóc thành từng phần nhỏ và dùng thun để cột từ trên đỉnh đầu xuống đuôi tóc. Với cách làm này bạn sẽ cố định được tóc và giữ cho tóc được thẳng.
 • Bước 3: Sau khi đã cột thun hết tóc thì bạn sẽ để tóc đó ngủ qua đêm để nếp tóc được giữ lâu hơn. Bạn sẽ tháo thun vào buổi sáng khi thức dậy nhé.

cách làm tóc thẳng tự nhiên bằng thun cột tócDùng thun cột tóc để giữ nếp tóc thẳng đơn giản nhưng cực hiệu quả.

5. Cách 5: Làm mặt nạ duỗi tóc tự nhiên

Cách chăm sóc tóc thẳng tiếp theo mà bạn có thể thử, đó chính là làm mặt nạ duỗi tóc tự nhiên. Nếu bạn vẫn còn lăn tăn không biết làm sao để tóc mái thẳng tự nhiên thì đây sẽ là một giải pháp lý tưởng dành cho bạn.

5.1. Nước cốt dừa và nước chanh 

Cách giúp tóc thẳng mượt đầu tiên là bạn sẽ kết hợp nước cốt dừa và nước chanh với nhau để tạo thành một hỗn hợp mặt nạ cho tóc. Dưới đây là các bước để làm mặt nạ từ nước cốt dừa và chanh.

 • Bước 1: Bạn sẽ chuẩn bị 1 thìa nước cốt chanh cùng với nửa cốc nước cốt dừa.
 • Bước 2: Bạn sẽ trộn hai chất lại với nhau để tạo thành một hơn hợp mặt nạ giúp làm thẳng tóc. Sau đó bạn sẽ bôi hỗn hợp này lên tóc và ủ trong vòng 30 phút để dưỡng chất có thể thấm sâu vào tóc. Khi đã ủ xong bạn sẽ gội đầu lại và xả sạch lại bằng nước. Kiên trì với cách ủ tóc này mỗi tuần từ 2 cho đến 3 lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

cách làm cho tóc thẳng mượt tự nhiên bằng nước cốt dừa và chanhChanh và nước cốt dừa không chỉ giúp tóc thẳng mà còn suôn, mềm hơn.

>>>Xem thêm: Top 10+ tinh dầu dưỡng tóc từ thiên nhiên tốt nhất hiện nay

5.2. Trứng kết hợp với dầu oliu

Trứng với dầu oliu cũng là một trong những cách để tóc thẳng mà bạn không cần phải mắc công đến tiệm làm tóc hay phải mất quá nhiều thời gian và tiền bạc để làm tóc thẳng. Trong trứng chứa nhiều protein và trong mật ong lại chứa nhiều những dưỡng chất để nuôi dưỡng tóc cực tốt. Chính vì vậy, trứng và mật ong khi kết hợp sẽ là cách làm cho tóc thẳng lý tường dành cho bạn. Dưới đây là các bước để thực hiện mặt nạ trứng và oliu cho tóc cực đơn giản mà hiệu quả cao.

 • Bước 1: Bạn sẽ chuẩn bị 2 quả trứng cùng với 3 thìa dầu oliu.
 • Bước 2: Bạn sẽ trộn hai chất lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp. Sau đó, bôi hỗn hợp lên tóc và massage tầm 20 đến 30 phút để dưỡng chất được thẩm thấu sâu vào tóc.
 • Bước 3: Gội đầu lại và xả sạch với nước, kiên trì ủ tóc bằng cách này để giúp tóc thẳng, mượt tự nhiên.

5.3. Sữa với mật ong

Cách làm tóc mái thẳng không cần duỗi sẽ làm từ sữa và mật ong. Đây được coi là cách làm tóc thẳng mượt tự nhiên được nhiều bạn nữ yêu thích. Với phương pháp này sẽ giúp cho mái tóc của bạn thêm phần mềm mượt và bóng khỏe.

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị nửa lý sữa tươi không đường và 2 thìa mật ong.
 • Bước 2: Bạn sẽ trộn hai chất lại với nhau để tạo thành hỗn hợp mặt nạ cực tốt cho tốt.
 • Bước 3: Thoa hỗn hợp đã làm lên tóc và ủ tầm 30 phút và gội sạch lại. Kiên trì với phương pháp này bạn sẽ thấy tóc của mình không những thẳng mà còn mềm, mượt hơn.

Chăm sóc tóc thẳng bằng Sữa với mật ongMột giải pháp giúp tóc giảm hư tổn và vào nếp là đắp nạ từ sữa và mật ong.

5.4. Hỗn hợp bột gạo và trứng

Bột gạo và trứng cũng là một trong những cách làm tóc thẳng tại nhà cực đơn giản. Trong trứng chứa một lượng protein dồi dào còn trong bột gạo lại chứa các thành phần giúp sạch tóc và giữ nếp. Do đó, đây được coi là cách làm tóc thẳng tự nhiên cực hiệu quả mà bạn nên tham khảo qua. 

 • Bước 1: Bạn cần chuẩn bị nửa lý sữa tươi không đường, 1 lòng trắng trứng cùng với 5 thìa bột gạo.
 • Bước 2: Bạn sẽ trộn trúng, bột gạo và sữa lại với nhau để tạo thành một hỗn hợp mặt nạ cho tóc. Thoa hỗn hợp lên tóc và chờ cho nó thấm sâu vào tóc sau đó gội lại và xả sạch với nước. Với phương pháp này tóc của bạn sẽ thẳng và mềm hơn chỉ sau 2 đến 3 tuần thực hiện.

>>>Xem thêm: Top 10 cách dưỡng ẩm cho tóc óng mượt tại nhà hiệu quả

5.5. Mặt nạ chuối và đu đủ

Chuối và đu đủ là một trong những cách làm tóc thẳng tiếp theo mà Hay Độc Lạ muốn giới thiệu đến các bạn. Đây sẽ là cách giúp cho bạn có một mái tóc thẳng, mượt mà không cần dùng đến nhiệt. Chuối và đu đủ giúp cho tóc của bạn tăng độ ẩm và được nuôi dưỡng sâu. 

 • Bước 1: Bạn sẽ chuẩn bị 1 quả chuối chín cùng với 1 trái đu đủ.
 • Bước 2: Nghiền nát đu đủ và chuối để tạo thành một hỗn hợp giúp tóc thẳng, mượt, bồng bềnh.
 • Bước 3: thoa hỗn hợp đã chế biến lên tóc và ủ tầm 20 cho đến 30 phút và gội sạch lại. Bạn chỉ cần thực hiện liên tục 2 đến 4 tuần sẽ thấy tóc mềm, mượt và thẳng hơn. 

cách làm tóc mái thẳng không bị cong bằng Mặt nạ chuối và đu đủChuối và đu đủ giúp nuôi dưỡng tóc từ sâu bên trong giúp tóc chắc, khỏe, bồng bềnh hơn.

5.6. Chuối, sữa chua và dầu oliu

Cách làm thẳng tóc cuối cùng trong bài viết chính là làm mặt nạ ủ tóc từ chuối, sữa chua và dầu oliu. Dưới đây sẽ là các bước để thực hiện mặt nạ chuối, sữa chua và dâu oliu cực đơn giản tại nhà.

 • Bước 1: Bạn sẽ chuẩn bị một quả chuối, 2 thìa mật ong, 2 thìa oliu cùng với 2 thìa sữa chua. 
 • Bước 2: Bạn sẽ nghiền nát chuối và trộn với mật ong, oliu, sữa chua để tạo thành hỗn hợp ủ tóc. 
 • Bước 3: Bạn sẽ ủ tóc với hỗn hợp này trong vòng 20 phút và gội sạch lại với xà bông chuyên dụng. Tóc của bạn sẽ bồng bềnh và thẳng mượt hơn sau 2 đến 3 lần sử dụng. 

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các phương pháp làm tóc thẳng không cần duỗi từ các nguyên liệu thiên nhiên cực hiệu quả mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Hay Độc Lạ hy vọng rằng với những thông tin này sẽ giúp cho tóc của bạn thêm phần bồng bềnh và chắc, khỏe.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*