Người sinh tháng 1 cung gì? Giải mã chi tiết vận mệnh

Cung hoàng đạo là một trong những chủ đề thu hút sự quan tâm của nhiều người trên thế giới. Mỗi cung hoàng đạo có những đặc điểm riêng, tạo nên sự đa dạng và phong phú trong việc đánh giá tính cách của mỗi người. Vậy người sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì? Tính cách như thế nào? Sự nghiệp và tình yêu có những điểm nào nổi bật? Hãy cùng Hay Độc Lạ khám phá qua bài viết sau nhé!

1. THÁNG 1 CUNG GÌ?

Tháng 1 là tháng của muôn hoa – tháng của sự khởi đầu tràn đầy hứa hẹn. Vậy nên những người sinh tháng 1 thường là những người mang nguồn năng lượng tích cực, lạc quan và vô cùng phóng khoáng. Theo chiêm tinh học, người sinh vào tháng 1 sẽ bị ảnh hưởng bởi 2 cung hoàng đạo là Ma Kết và Bảo Bình với khung thời gian như sau:

  • Cung Ma Kết: Bắt đầu từ ngày 22/12 và kết thúc vào ngày 19/01.
  • Cung Bảo Bình: Bắt đầu từ ngày 20/01 và kết thúc vào ngày 18/02.

Tùy vào từng cung hoàng đạo, mỗi người sẽ sở hữu một tính cách và cá tính riêng biệt. Hãy cùng điểm qua một số thông tin nổi bật về 2 cung hoàng đạo này nhé.

sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì - sinh tháng 1 cung ma kếtCung Ma Kết và Bảo Bình là hai cung hoàng đạo tháng 1

>>Xem thêm: Giải mã nhan sắc top 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

2. GIẢI MÃ THÁNG 1 CUNG MA KẾT

2.1. Tính cách

Theo chiêm tinh học, cung Ma Kết (Capricorn) là một trong những cung hoàng đạo thuộc Sao Thổ – chòm sao được bảo hộ bởi nữ thần Hestia. Nằm ở vị trí thứ 10 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo và được khắc họa bằng biểu tượng là một chú dê có đuôi cá. 

Những người thuộc cung Ma Kết thường sinh vào khoảng 22 tháng 12 đến 19 tháng 1. Điểm mạnh chính của họ là tính kiên nhẫn, chịu khó và lý trí. Ma Kết thường được biết đến với tính cách đáng tin cậy và có trách nhiệm. Họ rất tập trung vào mục tiêu và đặt kế hoạch rõ ràng để đạt được thành công trong cuộc sống. Bất kể là công việc hay mục tiêu cá nhân, họ luôn dành thời gian và nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ một cách chu toàn.

Mặc dù Ma Kết có thể tỏ ra khá nghiêm khắc và cứng nhắc về nhiều thứ, nhưng họ cũng thể hiện sự sáng tạo và khao khát tiến bộ. Họ luôn tìm kiếm cơ hội để thử nghiệm những ý tưởng mới mẻ và đổi mới trong công việc cũng như cuộc sống.

Tuy nhiên, Ma Kết đa phần sẽ mắc phải một nhược điểm không đáng kể. Vì họ là người khá cứng nhắc trong mọi suy nghĩ và hành động. Nên đôi khi sẽ quá nghiêm khắc với chính mình và người khác, đặt nhiều áp lực lên bản thân và yêu cầu mình phải luôn hoàn hảo. Điều này có thể dẫn đến căng thẳng và không linh hoạt trong việc xử lý các tình huống khác nhau.

chòm sao tháng 1 cung gìMa Kết có tính cách kiên trì và chịu khó

>>Xem thêm: Ma Kết hợp cung nào? Dự đoán tình yêu, tính cách, tương lai

2.2. Tình yêu

Trong tình yêu, người thuộc cung Ma Kết thường rất kiên nhẫn, trung thành và cẩn trọng. Họ không thể yêu ai bừa bãi và thường đặt tình yêu lên một vị trí cao trong cuộc sống. Họ tìm kiếm mối quan hệ đáng tin cậy và ổn định, nơi họ có thể xây dựng cơ sở vững chắc cho tương lai.

Tính cách kiên nhẫn và trung thực của Ma Kết cũng xuất hiện trong mối quan hệ yêu đương. Họ thường không tỏ ra quá cảm xúc hay lãng mạn nhiều nhưng thể hiện tình cảm bằng những cử chỉ và hành động hữu ích. Họ có thể tạo ra một môi trường ổn định và an toàn cho đối phương, giúp người ấy cảm thấy yên tâm trong mối quan hệ của họ.

Nhìn chung, Ma Kết thường mong cầu một mối quan hệ đáng tin cậy và ổn định, họ dành thời gian để xây dựng tình yêu và cam kết một mối quan hệ nghiêm túc lâu dài và chúng có thể sẽ phát triển mạnh mẽ và bền vững theo thời gian. 

sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì - tình yêu của Ma KếtMa Kết thường rất kiên nhẫn trong tình yêu

2.3. Sự nghiệp

Ma Kết thích làm việc một mình và có khả năng tự điều chỉnh công việc một cách độc lập. Họ thường không ngại đối mặt với thử thách và luôn cố gắng vượt qua những khó khăn. Điều này giúp họ phát triển kỹ năng chuyên môn và có tài lãnh đạo trong nhiều lĩnh vực. Người thuộc cung Ma Kết thường phù hợp với các nhóm công việc cần tính kiên nhẫn, cẩn trọng và kỷ luật cao như: 

  • Kỹ sư: Tính kiên nhẫn và cẩn trọng của Ma Kết rất hữu ích trong ngành kỹ thuật. Họ có thể giải quyết các vấn đề phức tạp và thích tìm hiểu cũng như phát triển công nghệ mới.
  • Kế toán: Tính cẩn trọng và chịu khó sẽ giúp ích rất nhiều nếu họ trở thành một kế toán viên. Họ có thể xử lý công việc chi tiết và đảm bảo sự chính xác trong tính toán cũng như báo cáo tài chính.
  • Quản lý doanh nghiệp: Ma Kết có tính cẩn trọng và tầm nhìn xa trông rộng, điều này là rất cần thiết trong sự nghiệp của một người quản lý. Họ có khả năng lập kế hoạch, quản lý tài chính và hướng dẫn đội ngũ công nhân viên.

sự nghiệp của cung Ma KếtMa Kết rất phù hợp với các ngành nghề tính toán

>>Xem Thêm: Bạch Dương hợp cung nào, màu gì, giải mã chi tiết A-Z

2.4. Tháng 1 Ma Kết hợp với cung nào?

Ma Kết thuộc chòm sao Thổ nên có khả năng hòa nhập rất tốt với các cung Đất như Kim Ngưu, Xử Nữ. Và cũng thường tạo ra nhiều mối quan hệ ổn định, lâu dài với các chòm sao thuộc hệ Nước như Bọ Cạp, Song Ngư. Bên cạnh đó, Sư Tử với những nét tính cách trái ngược sẽ là một mảnh ghép tuyệt vời để bổ sung thêm những điều còn thiếu của nhau.

sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì - Ma Kết hợp cung nàoMa Kết và Song Ngư là một đôi bạn tuyệt vời

2.5. Cung Ma Kết tháng 1 hợp với màu nào?

Là một người luôn có tính kỷ luật cao trong mọi tình huống, Ma Kết rất phù hợp với những gam màu nóng. Điều này được thể hiện qua nhóm tính cách mà chòm sao này sở hữu.

Màu xanh lam thể hiện tính cẩn trọng và sự chuyên nghiệp, phù hợp với tính cách kiên nhẫn và đáng tin cậy của Ma Kết. Màu đỏ là màu sắc luôn mang đến những điều tốt đẹp, rất tốt trong các mối quan hệ kinh doanh và thu hút tình duyên. 

sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì - Ma Kết hợp màu gìMa Kết rất phù hợp với các gam màu nóng

3. GIẢI MÃ THÁNG 1 CUNG BẢO BÌNH

3.1. Tính cách

Theo chiêm tinh học, cung Bảo Bình (Aquarius) là cung hoàng đạo được cai quản bởi Sao Thổ và Sao Thiên Vương. Chính vì thế Bảo Bình mang trong mình nhiều sự bí ẩn khó lý giải. Nằm ở vị trí thứ 11 trong hệ thống 12 cung hoàng đạo và được khắc họa bằng biểu tượng một người đàn ông ôm hai bình nước. 

Những người thuộc cung Bảo Bình thường sinh vào khoảng 20 tháng 1 đến 18 tháng 2 – là một trong những cung hoàng đạo đặc biệt với tính cách sáng tạo, tự do và cởi mở. Họ thích khám phá những ý tưởng mới và sở hữu một trí tưởng tượng vô cùng phong phú. Điều này giúp họ tạo ra những giải pháp độc đáo và nổi bật trong mọi lĩnh vực.

Bảo Bình thường được biết đến với tính cách độc lập và không sợ khác biệt. Họ thích làm theo cách của riêng mình và không bị ràng buộc bởi các quy chuẩn xã hội. Điều này giúp họ có cái nhìn sáng tạo và độc đáo về thế giới. Với tính cách nhân đạo, hòa đồng và thân thiện, Bảo Bình thường luôn quan tâm và hỗ trợ người khác. Họ luôn có tinh thần giúp đỡ và đóng góp cho cộng đồng xung quanh mình. 

Tuy nhiên, vì trí tưởng tượng quá mức bay bổng mà đôi lúc Bảo Bình cũng có thể trở nên xa cách với thực tế.  Do đó, họ cần lưu ý duy trì sự cân bằng giữa tư duy sáng tạo và quan tâm đến chi tiết trong công việc.

sinh tháng 1 cung Bảo BìnhBảo Bình có tính cách độc lập và sáng tạo

>>Xem thêm: Bảo Bình hợp cung nào? Tình yêu, tính cách, tương lai

3.2. Tình yêu

Tình yêu đối với Bảo Bình là một cuộc hành trình đầy sự khám phá và phiêu lưu. Họ luôn đề cao sự tự do và không bị ràng buộc. Tính độc lập của họ không đồng nghĩa với sự lạnh lùng, mà thể hiện qua cách họ tôn trọng và tạo không gian riêng cho người mình yêu.

Trong tình yêu, Bảo Bình luôn là những người trung thành và trân trọng đối phương. Họ thường không tỏ ra quá cảm xúc hay lãng mạn, nhưng lại thể hiện tình cảm và quan tâm bằng cách đồng hành cùng người mình yêu trong mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ thích chia sẻ những ý tưởng mới mẻ và tìm cách cùng nhau xây dựng mối quan hệ lâu dài.

tình yêu vận mệnh của Bảo BìnhBảo Bình rất trung thành trong tình yêu

3.3. Sự nghiệp

Với tính cách sáng tạo và tư duy nhạy bén, những người thuộc cung Bảo Bình sẽ rất phù hợp với những ngành nghề đòi hỏi sự sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú như: 

  • Kỹ sư: Sự tò mò và khao khát khám phá của Bảo Bình khiến họ thích hợp với các ngành công nghệ, kỹ thuật và nghiên cứu. Họ có thể phát triển và thử nghiệm các ý tưởng mới, đồng thời tạo ra những giải pháp đột phá trong lĩnh vực này.
  • Quan hệ công chúng: Tính cách ngoại giao và khả năng giao tiếp tốt của Bảo Bình giúp họ thành công trong các lĩnh ngoại giao và marketing. Họ có thể tạo dựng nhiều mối quan hệ và kết nối mọi người một cách tự nhiên và hiệu quả.
  • Biên tập viên: Với tính cách sáng tạo và đổi mới không ngừng nghỉ, Bảo Bình rất có thể sẽ trở thành 1 nhà báo hay biên tập viên xuất sắc. Họ thích khám phá và chia sẻ những thông tin mới mẻ, thú vị đến cho mọi người.

sinh tháng 1 sự nghiệp Bảo Bình sẽ ra saoBảo Bình phù hợp với các nghề sáng tạo

3.4. Tháng 1 Bảo Bình hợp với cung nào?

Với tính cách nhiệt huyết, hòa đồng và khả năng ngoại giao tuyệt vời. Bảo Bình hầu như sẽ dễ dàng hòa nhập với các chòm sao còn lại một cách nhanh chóng. 

  • Bạch Dương: Đây là một sự kết hợp đầy năng lượng và thú vị. Bảo Bình có thể truyền cảm hứng và thúc đẩy sự đam mê, quyết tâm từ Bạch Dương. Cả hai đều cởi mở và muốn thử thách những điều mới mẻ trong nhiều khía cạnh.
  • Song Tử: Cả hai đều có tính cách nhân đạo và đặt lợi ích của người khác lên hàng đầu. Bảo Bình có tư duy ngoại giao và tò mò trong khi Song Tử mang tính nhạy cảm và tưởng tượng. Sự kết hợp này tạo nên một mối quan hệ hỗ trợ và thấu hiểu lẫn nhau.

sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì - Bảo Bình hợp cung gìBảo Bình và Song Tử là hai mảnh ghép tuyệt vời

>>Xem thêm: Thiên Bình hợp cung nào nhất trong tình bạn và tình yêu?

3.5. Cung Bảo Bình tháng 1 hợp với màu nào?

Là một chòm sao có tính cách sáng tạo phong phú và đa dạng, màu sắc may mắn của Bảo Bình thường là những màu như xanh dương, trắng và tím. Đây là những màu sắc phổ biến và đặc trưng về nét tính cách của chòm sao này. 

Bảo Bình hợp màu nàoBảo Bình rất hợp với màu tím

4. DANH SÁCH NGƯỜI SINH THÁNG 1 CUNG GÌ?

Ngày sinh tháng 1 Cung hoàng đạo
Ngày 1/1 Ma Kết
Ngày 2/1 Ma Kết
Ngày 3/1 Ma Kết
Ngày 4/1 Ma Kết
Ngày 5/1 Ma Kết
Ngày 6/1 Ma Kết
Ngày 7/1 Ma Kết
Ngày 8/1 Ma Kết
Ngày 9/1 Ma Kết
Ngày 10/1 Ma Kết
Ngày 11/1 Ma Kết
Ngày 12/1 Ma Kết
Ngày 13/1 Ma Kết
Ngày 14/1 Ma Kết
Ngày 15/1 Ma Kết
Ngày 16/1 Ma Kết
Ngày 17/1 Ma Kết
Ngày 18/1 Ma Kết
Ngày 19/1 Ma Kết
Ngày 20/1 Bảo Bình
Ngày 21/1 Bảo Bình
Ngày 22/1 Bảo Bình
Ngày 23/1 Bảo Bình
Ngày 24/1 Bảo Bình
Ngày 25/1 Bảo Bình
Ngày 26/1 Bảo Bình
Ngày 27/1 Bảo Bình
Ngày 28/1 Bảo Bình
Ngày 29/1 Bảo Bình
Ngày 30/1 Bảo Bình
Ngày 31/1 Bảo Bình

>>Xem thêm: Xử Nữ hợp cung nào nhất? Tình yêu, sự nghiệp năm 2023

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc về người sinh tháng 1 cung hoàng đạo gì và một số thông tin chi tiết về tính cách, tình yêu và sự nghiệp. Hy vọng các bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức bổ ích. Và đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để cập nhật những kiến thức Tử Vi mỗi ngày nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*