Bạch Dương hợp cung nào, màu gì, giải mã chi tiết A-Z

Bạch Dương hợp cung nào - cung bạch dương
Mục Lục [Hiện]
  • 1. Bạch Dương là cung gì? Sinh ngày tháng nào?
  • 2. Tính cách của cung Bạch Dương như thế nào?
  • 3. Trong tình yêu và tình bạn, cung Bạch Dương là người thế nào?
  • 4. Cung Bạch Dương hợp cung nào nhất?
   • 4.1. Cung Bạch Dương nam hợp với cung hoàng đạo nào?
    • Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử
    • Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp
    • Nam Bạch Dương và nữ Song Tử
   • 4.2. Cung Bạch Dương nữ hợp với cung hoàng đạo nào?
    • Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã
    • Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình
    • Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp
  • 5. Giải mã về cung Bạch Dương trong cuộc sống, tương lai
   • 5.1. Con số nào mang lại may mắn cho cung Bạch Dương?
   • 5.2. Cung Bạch Dương hợp với màu gì nhất?
   • 5.3. Cung Bạch Dương hợp với ngành nghề nào?
    • Bạch Dương nam hợp với nghề nào?
    • Nữ Bạch Dương hợp với nghề nào?
   • 5.4. Cung Bạch Dương hợp với loài hoa nào?
   • 5.5. Cung Bạch Dương hợp với kiểu tóc nào nhất?
   • 5.6. Cung Bạch Dương có xinh đẹp không?
   • 5.7. Cung Bạch Dương có học giỏi không?
  • 6. Những câu hỏi thường gặp về cung Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào?
   • 6.1. Bạch Dương hợp cung nào?
   • 6.2. Bạch Dương khắc với cung nào?

Mỗi cung hoàng đạo đều có những tính cách, đặc điểm khác nhau. Ngày tháng năm sinh sẽ cho bạn biết thuộc cung hoàng đạo nào, từ đó biết được bạn là người như thế nào? Đây chỉ là yếu tố tham khảo. Nếu bạn thuộc cung Bạch Dương và muốn biết Bạch Dương hợp cung nào, thì cùng Hay Độc Lạ xem ngay bài viết dưới này nhé!

1. Bạch Dương là cung gì? Sinh ngày tháng nào?

Theo thông tin tìm hiểu về Bạch Dương hợp cung nào được biết, Bạch Dương có tên tiếng Anh là Aries, hay còn gọi là Dương Cưu. Đây là cung chiêm tinh đầu tiên trong vòng hoàng đạo. Bạch Dương nằm ở giữa độ thứ 30 đầu tiên của kinh độ thiên thể. Biểu tượng của Bạch Dương là con cừu đực, thuộc nguyên tố Lửa và nằm trong bốn cung Thống Lĩnh.

Bạch Dương hợp cung nào - thông tin

Bạch Dương có tên tiếng Anh là Aries.

Những người thuộc cung Bạch Dương được sinh ra trong khoảng thời gian trước tết thanh minh đến giữa tháng 4 (từ ngày 21/03 – 19/04). Đây là cung hoàng đạo đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo, thuộc cung Lửa. Vì thế, cung Bạch Dương luôn có sự nhiệt huyết, có năng lực lãnh đạo, tài giỏi.

2. Tính cách của cung Bạch Dương như thế nào?

Tìm hiểu về Bạch Dương hợp cung nào thì biết rằng Bạch Dương được sao Hỏa và sao Diêm Vương chiếu mệnh. Vì thế, những ai thuộc cung này thường có thể lực rất tốt. Trong cuộc sống hàng ngày, những người này rất nhiệt huyết, vui vẻ và hòa đồng nên được lòng nhiều người. Đặc biệt, trong công việc gặp nhiều may mắn.

Tuy nhiên, người thuộc cung Bạch Dương thường có tính nóng vội nên thường mắc những sai lầm không đáng có. Bên cạnh đó, họ còn khá khó tính, hơi mang tính gia trưởng.

Bạch Dương hợp cung nào - Tính cách

Tính cách Bạch Dương rất nhiệt huyết, vui vẻ và hòa đồng.

Trong chuyện tình yêu, họ là những con người yêu mãnh liệt nhưng lại không thủy chung. Họ thích sự mới mẻ, thích khám phá và phiêu lưu hơn. Những ngày sinh sẽ ảnh hưởng đến một phần tính cách trong cung Bạch Dương này, cụ thể như sau:

 • Bạch Dương sinh từ ngày 21/03 – 31/03: Là những người chân thành, chìm đắm trong tình yêu và yêu rất mãnh liệt.
 • Bạch Dương sinh từ ngày 01/04 – 10/04: Những người có IQ cao, thích nghiên cứu và hoạt động độc lập. Họ là những người rất tình cảm, dễ xúc động trước những hoàn cảnh đáng thương.
 • Bạch Dương sinh từ ngày 11/04 – 19/04: Họ là người kiêu hãnh, tự tin và tràn đầy sức sống. Họ thích những điều mới mẻ, không thích áp đặt, yêu mãnh liệt vì thế họ thường khá nóng nảy, cộc tính và hấp tấp

>>Xem thêm: Nhân Mã (23/11-21/12) hợp cung nào? Tính cách, tương lai

3. Trong tình yêu và tình bạn, cung Bạch Dương là người thế nào?

Trong tình yêu, Bạch Dương khá lãng mạn và yêu rất mãnh liệt. Họ thích sự mới mẻ, luôn tìm kiếm một người phù hợp với bản thân, vì thế họ khó yêu ai ngay từ cái nhìn đầu tiên. Những người cùng tính cách và sở thích, họ sẽ thích và ưu tiên hơn. Tuy nhiên, cái tôi của họ khá lớn, lời nói đôi khi khó nghe. Đặc biệt, họ cực kỳ quan tâm đối phương có thực sự hiểu họ không.

Bạch Dương luôn tin vào tình yêu dù họ đã trải qua trăm lần đau khổ. Nếu gặp được người như ý, Bạch Dương sẵn sàng chủ động để bày tỏ và chinh phục đối phương. Họ yêu rất nồng cháy, cuồng nhiệt nhưng không quá chung thủy.

Bạch Dương trong tình yêu như thế nào

Bạch Dương khá lãng mạn và yêu rất mãnh liệt.

Trong tình bạn, Bạch Dương đứng đầu tiên trong 12 cung hoàng đạo. Vì thế, đây cũng chính là người thường xung phong đầu tiên trong mọi công việc. Bạch Dương có tính cách năng động, nhiệt huyết, thích tìm tòi và nghiên cứu. Do đó, tính cách của họ thường dễ truyền cảm hứng đến người khác.

Trong tình bạn, Bạch Dương sống rất tình cảm, thân thiện và hòa đồng. Vì thế, Bạch Dương được lòng mọi người rất nhiều. Dù là ở vị trí nào trong xã hội, Bạch Dương cũng rất dễ dàng kết thân và kết bạn.

4. Cung Bạch Dương hợp cung nào nhất?

4.1. Cung Bạch Dương nam hợp với cung hoàng đạo nào?

Nam Bạch Dương có tính thủ lĩnh. Những người này rất mạnh mẽ, hòa đồng. Họ ghét sự ràng buộc, thích khám phá, thích tự do. Trong chuyện tình cảm, họ luôn muốn dành những điều tốt đẹp cho người mình yêu và cũng muốn ngược lại. Tuy nhiên, nam Bạch Dương thường có tính ghen tuông, đa nghi và nóng tính. Theo tử vi cung hoàng đạo, Bạch Dương hợp cung nào? Những cung dưới đây sẽ hòa hợp với cung Bạch Dương, cụ thể:

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử

Hai cung này đều nằm trong nhóm Lửa, vì thế sẽ có nhiều điểm tương đồng về tính cách, quan điểm sống. Khi yêu Sư Tử, nam Bạch Dương sẽ hạ thấp cái tôi để nhường nhịn đối phương, giúp mối quan hệ cả hai thêm bền chặt.

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử

Nam Bạch Dương và nữ Sư Tử có nhiều điểm tương đồng.

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp

Cô nàng Bọ Cạp sẽ có tính trầm hơn, vì thế sự nhiệt tình, vui vẻ của của nam Bạch Dương sẽ bù đắp lại. Dù khác biệt trong tính cách, nhưng hai cung này có sức hút lẫn. Khi yêu, họ sẽ trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau, làm mối quan hệ không bị nhàm chán.

nam bạch dương hợp với cung nào

Nam Bạch Dương và nữ Bọ Cạp có sức hút lẫn nhau.

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử

Bạch Dương hợp cung nào? Đây là một cặp đôi khá thú vị. Bởi nam Bạch Dương khó tính, cứng đầu và hơi trẻ con thì nữ Song Tử lại hoạt bát, ngây thơ. Chính vì tính cách này mà cả hai sẽ đồng điệu trong tình yêu. Từ đó, họ sẽ dễ dàng thấu hiểu đối phương nhiều hơn.

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử

Nam Bạch Dương và nữ Song Tử là cặp đôi khá thú vị.

4.2. Cung Bạch Dương nữ hợp với cung hoàng đạo nào?

Nữ Bạch Dương có tính cách rất độc lập, mạnh mẽ, không phụ thuộc và ai. Chu đáo, đảm đang và chung thủy là những gì mà nữ Bạch Dương có. Trong tình yêu, họ là người thường chủ động. Đôi khi sự chủ động của họ lại khiến đối phương sợ. Theo tử vi cung hoàng đạo, Bạch Dương hợp cung nào? Nữ cung Bạch Dương sẽ rất hợp với những cung hoàng đạo sau:

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã

Hai cung này đều yêu thích mới mẻ, thích sự tự do nên rất hòa hợp. Tuy nhiên, họ cần biết cách kiềm chế cảm xúc cũng như thấu hiểu đối phương nhiều hơn.

nam bạch dương hợp với cung nào

Nữ Bạch Dương và nam Nhân Mã rất hòa hợp với nhau.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình

Nàng thì quyến rũ, cuốn hút, chàng thì đào hoa lãng tử. Mối quan hệ này sẽ trở nên rất thú vị. Trong tình yêu, họ luôn đồng hành và thấu hiểu lẫn nhau.

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình

Nữ Bạch Dương và nam Thiên Bình luôn đồng hành và thấu hiểu lẫn nhau. 

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp

Bạch Dương hợp cung nào? Hai cung này có tính cách trái ngược nhau, tuy nhiên là điểm thu hút cả hai. Nàng Bạch Dương hoạt bát, vui vẻ, chàng Bọ Cạp thì ân cần, dịu dàng. Nàng chắc chắn sẽ bị đánh gục trước sự chăm sóc của chàng Bọ Cạp. Những ưu và khuyết điểm của họ sẽ bổ trợ lẫn nhau, mối quan hệ sẽ phát triển dài lâu hơn.

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp

Nữ Bạch Dương và nam Bọ Cạp là mối quan hệ sẽ phát triển dài lâu.

>>Xem thêm: Sinh năm 1961 hợp mệnh gì? Tất tần tật tử vi Tân Sửu 1961

5. Giải mã về cung Bạch Dương trong cuộc sống, tương lai

5.1. Con số nào mang lại may mắn cho cung Bạch Dương?

Bạch Dương có biểu tượng là con cừu đực. Con số may mắn của Bạch Dương là con 1 và con số 9. Hai con số này sẽ mang đến sự may mắn cho Bạch Dương về chuyện tình cảm và cơ hội thăng tiến trong công việc.

Bạch Dương hợp cung nào - Con số

Con số may mắn của Bạch Dương là con 1 và con số 9.

5.2. Cung Bạch Dương hợp với màu gì nhất?

Bạch Dương hợp cung nào? Bạch Dương nổi bật với cá tính mạnh mẽ, nhiệt huyết và mãnh liệt. Vì thế, màu đỏ chính là màu của cung Bạch Dương. Màu đỏ thể hiện ý chí, nghị lực và kiên cường, dám đối đầu với những khó khăn và thử thách ngoài kia. Ngoài ra, Bạch Dương được thống trị bởi sao Hỏa, nên màu may mắn của Bạch Dương là vàng và cam.

Bạch Dương hợp với màu gì

Màu đỏ thể hiện ý chí, nghị lực và kiên cường.

5.3. Cung Bạch Dương hợp với ngành nghề nào?

Bạch Dương nam hợp với nghề nào?

Nam Bạch Dương có tài năng trong các hoạt động sáng tạo, họ tiếp thu nhanh chóng trong các lĩnh vực kỹ thuật, công nghệ,… Bạch Dương hợp cung nào? Những ngành nghề phù hợp là nhà thiết kế, kỹ sư, kỹ thuật viên,… Bên cạnh đó, họ là những người bảo vệ công lý, can đảm và dũng cảm, vì vậy có thể theo ngành quân đội, cảnh sát, phi công hay lính cứu hỏa. Đặc biệt, họ cũng có khả năng kinh doanh và dễ thành công trong lĩnh vực này.

các ngành nghề phù hợp với cung Bạch Dương

Nam Bạch Dương có tài năng trong các hoạt động bảo vệ công lý.

Nữ Bạch Dương hợp với nghề nào?

Nữ Bạch Dương có tính cách khá độc lập và tự tin vào bản thân. Họ sẽ khá thành công trong công việc kinh doanh, bán hàng, khảo sát thị trường,… Một số nữ Bạch Dương thích các công việc có tầm quan trọng trong xã hội như bác sĩ hay hoạt động trong nghệ thuật như hội họa, nhà văn, nhà thơ,…

Bạch Dương hợp cung nào - bác sĩ

Nghề bác sĩ là nghề phù hợp với nữ Bạch Dương.

5.4. Cung Bạch Dương hợp với loài hoa nào?

Bạch Dương hợp cung nào, hợp hoa nào? Bạch Dương hợp với Hoa Thủy Tiên. Điểm nổi bật của loài hoa này là nghị lực, vượt qua khó khăn thử thách. Họ luôn mang những điều tích cực, sự vui vẻ lan toản ra xung quanh. Vì thế loài hoa này tương đồng với những con người thuộc cung Bạch Dương.

Các loài hoa phù hợp với Bạch Dương

Bạch Dương hợp với Hoa Thủy Tiên.

>>Xem thêm: Sinh 1963 hợp mệnh gì, tuổi gì, màu gì, hướng nhà nào tốt?

5.5. Cung Bạch Dương hợp với kiểu tóc nào nhất?

Bạch Dương là những cô nàng, chàng trai cá tính, yêu thích sự tự do. Họ thường rất phóng khoáng và cởi mở trong những mối quan hệ xung quanh. Kiểu tóc phù hợp với những cô nàng này là kiểu uốn xoăn sợi mì hay những kiểu tóc đánh rối. Đây chính là những kiểu tóc thể hiện được cá tính bên ngoài của họ nhưng bên trong lại khá tình cảm và yếu đuối.

Bạch Dương hợp cung nào - kiểu uốn xoăn sợi mì

Kiểu uốn xoăn sợi mì hay những kiểu tóc đánh rối sẽ hợp với Bạch Dương.

5.6. Cung Bạch Dương có xinh đẹp không?

Bạch Dương hợp cung nào, có xinh đẹp không? Cung Bạch Dương với các đặc điểm trên khuôn mặt và ngoại hình rất ưa nhìn, cực kỳ quyến rũ. Tính cách của họ là một phần tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn đó. Nếu nhận xét, Bạch Dương có xinh đẹp không thì câu trả lời là “CÓ”.

Bạch Dương hợp cung nào - ngoại hình rất ưa nhìn

Cung Bạch Dương với khuôn mặt và ngoại hình rất ưa nhìn, cực kỳ quyến rũ.

Đặc điểm ngoại hình của họ được đôi mắt quyến rũ, nụ cười đẹp và mặt ngây thơ. Đây cũng chính là điểm nhấn mà cung Bạch Dương nằm trong top cung hoàng đạo có khuôn mặt đẹp nhất.

5.7. Cung Bạch Dương có học giỏi không?

Với khả năng ghi nhớ tốt và biết cách truyền tải thông tin đến người khác mà Bạch Dương có thế mạnh giỏi về lịch sử. Bên cạnh đó cũng rất nổi trội với các môn về âm nhạc và toán học. Ngoài ra, với tinh thần thể thao nhiệt huyết, thích vận động. Những bộ môn thể thao sẽ phát huy được hết khả năng của họ.

>> Xem thêm: Giải mã nhan sắc top 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

6. Những câu hỏi thường gặp về cung Bạch Dương hợp với cung hoàng đạo nào?

6.1. Bạch Dương hợp cung nào?

Bạch Dương được đánh giá là cung ôn hòa nhất trong 12 cung hoàng đạo. Cung này thuộc nhóm Lửa, thích hướng ngoại, dễ kết bạn. Vậy Bạch Dương hợp cung nào? Các cung hợp với Bạch Dương là Sư Tử, Nhân Mã.

Bạch Dương hợp cung nào - cung hợp

Các cung hợp với Bạch Dương là Sư Tử, Nhân Mã.

6.2. Bạch Dương khắc với cung nào?

Ngoài việc tìm Bạch Dương hợp cung nào thì bạn cũng nên biết Bạch Dương khắc cung nào để tránh né. Được biết, Bạch Dương khắc với cung thuộc nguyên tố Lửa sẽ không thể nào hòa hợp với người thuộc nguyên tố Nước và Đất như Cự Giải và Ma Kết. Đặc biệt là không thể thành cặp với nguyên tố Khí là cung Thiên Bình.

>> Xem thêm: Sinh năm 1965 hợp mệnh gì, tuổi gì, màu gì, hướng nào tốt?

Bài viết trên đây đã giải mãi được Bạch Dương hợp cung nào, khắc cung nào. Qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu được một phần con người của Bạch Dương. Đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm về các cung hoàng đạo khác nữa nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*