Bảo Bình hợp cung nào? Tình yêu, tính cách, tương lai

bảo bình hợp cung nào nhất
Mục Lục [Hiện]
  • CHÒM SAO BẢO BÌNH LÀ CUNG GÌ? SINH VÀO NGÀY THÁNG NÀO?
  • GIẢI MÃ TÍNH CÁCH BẢO BÌNH HỢP CUNG NÀO? 
  • CHÒM SAO BẢO BÌNH THỂ HIỆN NHƯ THẾ NÀO TRONG TÌNH BẠN VÀ TÌNH YÊU? 
   • Cung Bảo Bình trong tình bạn
   • Bảo Bình thể hiện như thế nào trong tình yêu?
  • CHÒM SAO BẢO BÌNH HỢP CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO NHẤT?
   • Nam cung Bảo Bình hợp với chòm sao nữ nào? 
   • Nữ cung Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo nam nào? 
  • GIẢI MÃ TƯƠNG LAI, NGHỀ NGHIỆP CỦA CUNG BẢO BÌNH
   • Màu sắc nào hợp với Bảo Bình?
   • Cung Bảo Bình có xinh đẹp không?
   • Loài hoa nào đại diện cho cung Bảo Bình? 
   • Kiểu tóc nào hợp với Bảo Bình? 
   • Con số mang đến may mắn của cung Bảo Bình là số nào? 
   • Bảo Bình hợp cung nào, nên chọn nghề gì để phát triển bản thân? 
   • Cung Bảo Bình có học giỏi không? 
  • NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CUNG BẢO BÌNH HỢP CUNG NÀO?
   • Bảo Bình không hợp với cung hoàng đạo nào? 
   • Dấu hiệu nhận biết Bảo Bình đang yêu ai đó
   • Bảo Bình khi hết yêu như thế nào? 

Gần đây, xem vận mệnh thông qua 12 chòm sao (horoscope) rất được đông đảo bạn trẻ quan tâm. Bởi nó dễ dàng tra cứu trên các phương tiện thông tin đại chúng. Quan trọng hơn hết, hệ thống này cung cấp kết quả gần như chính xác với thực tế. Trong đó, Bảo Bình hợp cung nào, tính cách, tương lai ra sao? Mời các bạn cũng theo dõi cùng Hay Độc Lạ ngay trong bài viết sau đây.  

CHÒM SAO BẢO BÌNH LÀ CUNG GÌ? SINH VÀO NGÀY THÁNG NÀO?

Trước khi giải đáp Bảo Bình hợp cung nào, chúng ta hãy điểm qua một số thông tin về chòm sao này nhé. 

Bảo Bình có tên tiếng Anh Aquarius và là chòm sao ở vị trí thứ 11 trên vòng tròn hoàng đạo. Nó còn được biết đến với tên gọi khác như Thủy Bình hay Bảo Bình Tòa. Về nguồn gốc của chòm sao này, có rất nhiều truyền thuyết khác nhau được lưu truyền. Tuy nhiên, câu chuyện liên quan đến thần Zeus là truyền thuyết được kể rộng rãi hơn hết. 

Theo đó, từ rất xa xưa, tại đất nước Hy Lạp có vị thần Zeus thường chuyển nước từ thiên đường xuống nhân gian. Trong nhiều nền văn hóa cổ trên thế giới, nước là đại diện cho sự sống của loài người. Vì thế, người dân rất tôn kính thần Zeus. 

bảo bình hợp với cung nào

Bảo Bình là cung gì? Bảo Bình hợp cung nào

Để tỏ lòng biết ơn với thần, họ đã lấy biểu tượng một người đàn ông ôm hai bình nước dành cho cung Bảo Bình. Một bình chứa sự sống và bình còn lại chứa sự chết chóc. Điều này tượng trưng cho hai thái cực rõ ràng luôn tồn tại trong cuộc sống. Cũng vì điều này mà những người thuộc chòm sao Aquarius luôn có sự phân biệt rất rạch ròi giữa thiện – ác, tốt – xấu. 

Bảo Bình sinh tháng mấy? Tính theo Dương lịch, người thuộc chòm sao này có ngày sinh rơi vào khoảng 20/01 – 18/02. Đây là thời điểm đánh dấu một mùa đông dài vừa kết thúc, vạn vật tỉnh giấc đón ánh nắng xuân. Ký hiệu của cung này là 2 đường zigzag sóng đôi với nhau, đại diện cho yếu tố nước mà chòm sao này thể hiện. 

>> Xem thêm: Ma Kết hợp cung nào? Dự đoán tình yêu, tính cách, tương lai

GIẢI MÃ TÍNH CÁCH BẢO BÌNH HỢP CUNG NÀO? 

Theo Chiêm tinh học, Bảo Bình thuộc bộ 3 nguyên tố khí cùng với Song Tử và Thiên Bình. Bên cạnh đó, nó còn nằm trong 4 cung ổn định gồm Kim Ngưu, Sư Tử, Thiên Yết và Bảo Bình. Điều này ảnh hưởng mạnh mẽ đến việc hình thành tính cách cũng như Bảo Bình hợp cung nào

Sao Thổ và sao Thiên Vương là hai hành tinh bảo hộ cho Bảo Bình. Đây cũng là đại diện cho sự táo bạo, sáng tạo không ngừng nghỉ. Sự ảnh hưởng này giúp Bảo Bình mang trong mình trí tưởng tượng cực kỳ phong phú. Có thể nói là khó có chòm sao nào sánh được với Thủy Bình về chuyện này. Họ được ví như một nhà bác học luôn nảy ra vô số phát minh đáng kinh ngạc. 

Cung Thủy Bình sở hữu trí tuệ hơn người. Đặc biệt, họ rất nhạy bén với sự phát triển của khoa học công nghệ. Do đó, chòm sao này được mệnh danh là những người hightech trong thời đại 4.0 hiện nay. 

tính cách của bảo bình

Tính cách cởi mở, sáng tạo của Bảo Bình hợp cung nào? 

Bảo Bình vô cùng thân thiện và hòa đồng với mọi người. Họ có khả năng giao tiếp cũng như nắm bắt tâm lý đối phương cực kỳ tốt. Họ dễ dàng cảm nhận trạng thái của người đối diện vui hay buồn để có cách ứng xử hợp lý. Đồng thời, với tầm hiểu biết bao quát, Bảo Bình rất thích hợp trong vai trò lãnh đạo một tập thể. 

Tuy nhiên, bên trong Bảo Bình luôn tồn tại hai dòng cảm xúc đối lập nhau. Có khi họ rất vui vẻ, thân thiện. Nhưng đôi khi, họ bỗng dưng trở nên nóng nảy và hành động thiếu kiểm soát. Ngoài ra, do trí tượng quá bay bổng nên lắm lúc những ý tưởng họ đưa ra khá xa rời thực tế. Thậm chí còn bị đánh giá là hoang đường, viễn vông. 

CHÒM SAO BẢO BÌNH THỂ HIỆN NHƯ THẾ NÀO TRONG TÌNH BẠN VÀ TÌNH YÊU? 

Cung Bảo Bình trong tình bạn

Bảo Bình hợp làm bạn với cung nào? Sẽ rất may mắn nếu có một người bạn là Bảo Bình. Bởi chòm sao này rất thân thiện, sẵn lòng giúp đỡ bất kỳ ai khi gặp khó khăn. Nhưng họ không làm một cách phô trương hay ồn ào. Tất cả đều được thực hiện hết sức thầm lặng và tinh tế. 

bảo bình tháng mấy

Trong tình bạn, Bảo Bình là một người luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè

>> Xem thêm: Nhân Mã (23/11-21/12) hợp cung nào? Tính cách, tương lai

Bảo Bình cực kỳ trọng tình nghĩa. Họ luôn cố gắng làm mọi việc có thể để duy trì tình bạn với những người mà họ quý mến. Tuy nhiên, đôi lúc cung hoàng đạo này có thể khiến tri kỷ cảm thấy khó chịu. Bởi Thuỷ Bình khá thẳng tính và không ngại góp ý khi thấy bạn làm điều gì chưa đúng. Mục đích của họ chỉ đơn giản muốn tốt cho bạn của mình thôi. 

Bảo Bình hợp cung nào làm bạn? Những người bạn của cung này đa phần đều thuộc tuýp thông minh, hoạt ngôn. Vì vậy, hai chòm sao khác cùng nhóm Khí là Song Tử và Thiên Bình rất hợp làm bạn với cung Bảo Bình. Bên cạnh đó, Thiên Yết cũng được cho là tri âm tri kỷ tuyệt vời của chòm sao này. Thiên Yết sâu sắc, khó đoán sẽ bổ sung cho những nét tính cách còn thiếu của Bảo Bình. Từ đó tạo thành một cặp hoàn hảo. 

Bảo Bình thể hiện như thế nào trong tình yêu?

Bảo Bình hợp cung nào trong tình yêu? Điểm nổi bật tạo nên sự thu hút ở Bảo Bình khi yêu là sự chung thuỷ tuyệt đối. Nếu đã xác định tiến đến mối quan hệ nghiêm túc, ngoài người yêu, họ sẽ chẳng để ý đến ai khác. Bảo Bình cũng cố gắng hết sức để tránh những hiểu lầm không đáng có, khiến nửa kia phải bận lòng. 

cung bảo bình sinh tháng mấy

Bảo Bình chung thủy tuyệt đối với người mình yêu

Dù rất quan tâm đến đối phương, Bảo Bình vẫn tôn trọng ý kiến cũng như lối sống riêng của họ. Hiếm khi nào chòm sao này can thiệp hay yêu cầu nửa kia phải làm theo ý mình. Cung Thuỷ Bình cũng thích sự tự do, khám phá. Thỉnh thoảng, họ sẽ rủ rê người yêu cùng đi đâu đó du ngoạn. 

CHÒM SAO BẢO BÌNH HỢP CUNG HOÀNG ĐẠO NÀO NHẤT?

Bảo Bình hợp cung nào? Sau đây mời các bạn cùng tìm hiểu thật chi tiết nhé. 

Nam cung Bảo Bình hợp với chòm sao nữ nào? 

Trong tình yêu nam chòm sao Bảo Bình hợp cung nào? Khi yêu, chàng trai Bảo Bình khá trầm tính và ít nói. Đồng thời, họ cũng hiểm khi bày tỏ những lời ngọt ngào dành cho nửa kia. Dù vậy, chòm sao này được đánh giá là cực kỳ chung thủy, ân cần và luôn quan tâm đối phương. 

Thay vì nói, anh chàng này thích nghĩ ra những ý tưởng độc đáo, mang đến bất ngờ cho người yêu vào các dịp đặc biệt. Thậm chí, chàng ta còn dành thời gian để tự tay làm quà hoặc bất kỳ thứ gì cho nàng. Vì thế, nếu yêu một chàng trai Bảo Bình, bạn sẽ cảm thấy không hề nhàm chán mà luôn trải qua đủ mọi cung bậc cảm xúc. 

nam bảo bình hợp cung nào

Nam giới thuộc chòm sao Bảo Bình hợp cung nào khi yêu? 

>> Xem thêm: Giải mã nhan sắc top 12 cung hoàng đạo nữ xinh đẹp nhất

Bảo Bình nam hợp với những cung hoàng đạo nữ sau đây: 

 • Nữ Bạch Dương: Chuyện tình của hai người sẽ cực kỳ lãng mạn. Bởi tính cách của cả hai khá tương đồng nhau. Chàng Bảo Bình luôn tỏ ra ân cần, chu đáo và dịu dàng với cô gái Bạch Dương. Cặp đôi này ít khi xảy ra mâu thuẫn hay to tiếng với nhau. 

 • Nữ Thiên Bình: Dáng vẻ đáng yêu kèm theo chút tinh nghịch của nàng Thiên Bình làm chàng Bảo Bình phải đổ gục. Cả hai luôn cố gắng thay đổi vì nhau để duy trì mối quan hệ bền chặt. 

 • Nữ Ma Kết: Hai bên có nhiều điểm tương đồng về lý tưởng sống. Trong khi chàng Bảo Bình tôn trọng tự do, nàng Ma Kết thuộc kiểu truyền thống. Đây là mối quan hệ bổ sung cho nhau và cùng nhau tiến đến hạnh phúc lâu dài. 

Nữ cung Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo nam nào? 

Nữ chòm sao Bảo Bình hợp cung nào? Trong cuộc sống, nàng Bảo Bình thuộc kiểu người dịu dàng và có phần hơi nhút nhát. Thế nhưng, một khi đã yêu ai, nàng lại cực kỳ mạnh mẽ, chủ động hơn rất nhiều. Nàng sẵn sàng hy sinh tất cả vì người mình yêu. Tuy nhiên, cô gái này vẫn giữ lý trí sáng suốt. Nếu đối phương đòi hỏi những điều quá đáng, nàng chắc chắn không đáp ứng theo. 

Yêu một cô gái Bảo Bình, bạn sẽ cảm thấy rất thoải mái và an yên. Bởi nàng vô cùng tâm lý và luôn lắng nghe tâm sự của bạn. Bất cứ khi nào bạn cần chia sẻ, chòm sao này nhất định luôn sẵn lòng lắng nghe và an ủi. Đồng thời, nàng cũng mang đến nguồn năng lượng tích cực, động viên tinh thần cho nửa kia. 

nữ bảo bình hợp cung nào

Nữ cung Bảo Bình hợp với sao nam nào trong 12 chòm sao? 

Nữ Bảo Bình hợp cung nào? Có thể nhắc đến 3 cung hoàng đạo sau đây: 

 • Nam Song Tử: Song Tử thuộc tuýp người hoạt ngôn, ăn nói khéo léo và rất thông minh. Điều này đã giúp chàng chinh phục nàng Bảo Bình vốn bị thu hút bởi những người trí tuệ, tài giỏi. Cả hai chính là sự kết hợp hoàn hảo, bổ sung cho nhau những gì còn thiếu. 

 • Nam Nhân Mã: Nam Nhân Mã là mảnh ghép tuyệt vời cùng một nàng Bảo Bình thích tự do. Bên cạnh đó, cả hai còn rất chung thủy và nặng tình với nhau. Thế nhưng, cũng vì quá bay bổng giống nhau đôi khi tình cảm của họ dễ bị lung lay do tác động từ bên ngoài. Để duy trì, hai bên cần sự kiên định cùng niềm tin chắc chắn. 

 • Nam Ma Kết: Nữ Bảo Bình và nam Ma Kết tìm thấy nhiều điểm chung về suy nghĩ lẫn tính cách. Tình yêu của họ không quá ồn ào hay phô trương. Thay vì dành cho nhau những lời nói có cánh, cả hai quan tâm nhau bằng mọi sự ân cần, dù là nhỏ nhất. Vì vậy đã tạo nên sợi dây liên kết cực kỳ bền chặt, khó mà cắt đứt.  

>> Xem thêm: Sinh năm 1961 hợp mệnh gì? Tất tần tật tử vi Tân Sửu 1961

GIẢI MÃ TƯƠNG LAI, NGHỀ NGHIỆP CỦA CUNG BẢO BÌNH

Màu sắc nào hợp với Bảo Bình?

Bảo Bình hợp cung nào, hợp màu gì? Màu sắc mang đến may mắn cho Bảo Bình gồm xanh lam, xanh ngọc, trắng và tím. Đây là những gam màu gắn với Thiên Vương tinh, hành tinh bảo trợ cho Thuỷ Bình. Khi sở hữu những món đồ có màu sắc này, cung hoàng đạo Aquarius sẽ cảm thấy mạnh mẽ hơn. Đồng thời, nguồn năng lượng tiêu cực cũng được đẩy lùi, tinh thần sáng suốt để đưa ra các quyết định lớn lao. 

bảo bình hợp cung nào - màu hợp

Những màu phù hợp với Bảo Bình gồm xanh lam, xanh ngọc, trắng và tím

Cung Bảo Bình có xinh đẹp không?

Bảo Bình, đặc biệt là sao nữ, đều là những người cực kỳ xinh đẹp. Dù xuất hiện ở bất cứ đâu, họ luôn chiếm sự nổi bật với vẻ ngoài ưa nhìn, quyến rũ. Cùng với đó, giọng nói của cung hoàng đạo này được đánh giá là mềm mại, dễ nghe. Cộng thêm tính cách mạnh mẽ, tự tin, Bảo Bình luôn thu hút sự chú ý từ người khác giới. 

bảo bình khắc với cung nào

Bảo Bình hợp cung nào? Nữ Bảo Bình có xinh đẹp không? 

Loài hoa nào đại diện cho cung Bảo Bình? 

Bảo Bình hợp cung nào với hoa nào? Nhiều người ví Bảo Bình tương tự như hoa phong lan. Loài hoa này có cánh đối xứng hai bên. Nó cũng như chòm sao Thủy Bình, luôn phân định rạch ròi các yếu tố trong cuộc sống. 

loài hoa hợp với bảo bình

Bảo Bình có nhiều điểm tương đồng với hoa phong lan 

Bên cạnh đó, Bảo Bình mang vẻ ngoài có phần lạnh lùng và khó gần. Đôi khi, người khác còn cảm thấy chòm sao này khá lập dị. Chẳng những thế, Bảo Bình còn lắm lúc tự nói những điều mâu thuẫn nhau. Dù vậy, họ vẫn ý thức rõ về mục tiêu cũng như hành động của thân. Đồng thời, dù không nói nhiều, Bảo Bình vẫn luôn quan tâm đến mọi người theo cách của riêng mình. 

Kiểu tóc nào hợp với Bảo Bình? 

Bên cạnh Bảo Bình hợp cung nào, người ta cũng quan tâm đến kiểu tóc dành cho chòm sao này. Bởi kiểu tóc phần nào thể hiện cá tính của mỗi người. 

bảo bình hợp cung nào - kiểu tóc đẹp

Người cung Bảo Bình nên thử sức với những kiểu tóc độc đáo

>> Xem thêm: Sinh 1963 hợp mệnh gì, tuổi gì, màu gì, hướng nhà nào tốt?

Những người thuộc cung Bảo Bình được đánh giá là khá lập dị, cởi mở và phá cách. Do đó, họ nhất định sẽ không ngại thử qua nhiều kiểu tóc khác nhau. Để tăng thêm sự cuốn hút, chòm sao này có thể thử tạo những mẫu tóc vui nhộn. Chẳng hạn như tóc vuốt ngược ra sau hoặc búi tóc cao. Đồng thời, hãy thử kết hợp nhuộm tóc bằng những gam màu sáng một chút. 

Con số mang đến may mắn của cung Bảo Bình là số nào? 

Bảo bình hợp cung gì, số mấy? Vận mệnh của chòm sao này gắn với các con số gồm 2, 3, 4, 7 và 8. Chúng đều mang đến may mắn cùng những cơ hội tốt đẹp cho Thủy Bình trong cuộc sống. 

Bảo Bình hợp cung nào, nên chọn nghề gì để phát triển bản thân? 

Bảo Bình thích hợp với nghề nghiệp nào? Bảo Bình sở hữu trí thông minh cùng sự nhạy bén hơn người. Họ luôn đi đầu trong việc phát minh, chế tạo những sản phẩm mới lạ. Đặc biệt, đây là cung hoàng đạo hiếm hoi có thể làm tốt dù ở bất cứ lĩnh vực nào. Tuy thế, cung Bảo Bình cực kỳ hợp với những công việc về khoa học, công nghệ thông tin, thiên văn học hoặc thám hiểm. 

Bảo Bình hợp ngành nào

Bảo Bình rất thích hợp với những nghề liên quan đến công nghệ

Đồng thời, với khả năng giao tiếp linh hoạt, Bảo Bình còn phát triển tốt ở lĩnh vực truyền thông. Ngoài ra, nhờ vẻ ngoài nổi bật cùng kỹ năng ứng xử nhạy bén, họ có thể làm nghệ thuật, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không,…

Cung Bảo Bình có học giỏi không? 

Bảo Bình hợp cung nào, học giỏi không? Giỏi thôi chưa đủ, phải nói thành tích học tập của chòm sao này cực kỳ xuất sắc. Bảo Bình vốn sở hữu trí tuệ thiên bẩm cùng khả năng phân tích, tư duy logic cao. Cùng với tinh thần ham học hỏi, chòm sao này luôn thuộc nhóm đứng đầu về kết quả học tập. 

bảo bình hợp cung nào - học giỏi không

Trong học tập, Bảo Bình luôn nằm ở top đầu

Bảo Bình rất giỏi tính toán, nghiên cứu. Do đó, đa số người thuộc cung này rất hợp với môn toán, lý, hóa, tin học. Trong khi đó, một số ít giỏi về ngoại ngữ, lịch sử hoặc văn học.

>> Xem thêm: Sinh năm 1965 hợp mệnh gì, tuổi gì, màu gì, hướng nào tốt?

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP VỀ CUNG BẢO BÌNH HỢP CUNG NÀO?

Bảo Bình không hợp với cung hoàng đạo nào? 

Không chỉ quan tâm đến Bảo Bình hợp cung nào, nhiều người còn chú ý đến cung khắc với chòm sao này. Theo Chiêm tinh học, chòm Aquarius rất khó hòa hợp với các cung thuộc nhóm Nước gồm Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư. Bởi trong khi Bảo Bình ưa chuộng tự do, cởi mở, những chòm sao này lại cực kỳ kín đáo, khó nắm bắt. 

tính cách cung bảo bình nữ

Bảo Bình khó hòa thuận với Cự Giải, Thiên Yết và Song Ngư

Dấu hiệu nhận biết Bảo Bình đang yêu ai đó

Khi Bảo Bình hợp cung nào, biểu hiện khi yêu của họ ra sao? Tình cảm của Bảo Bình tương đối nhẹ nhàng và bí ẩn. Dù rất quan tâm đến đối phương, chòm sao này vẫn cố tỏ ra hờ hững, lạnh lùng. Họ chỉ dám lén nhìn crush một chút mà thôi. Bên cạnh đó, Bảo Bình rất chung thủy và vị tha. Dù người trong mộng đối xử với họ ra sao, họ vẫn luôn âm thầm theo dõi và chăm sóc crush. 

Bảo Bình khi hết yêu như thế nào? 

Bảo Bình làm việc gì cũng rất âm thầm. Một khi không yêu nữa, họ sẽ cố gắng tránh né gặp gỡ cũng như hạn chế trò chuyện với nửa kia. Họ cũng bắt đầu thể hiện sự vô tâm, hờ hững với người yêu. Dù cho người đó có làm sai hay cố gắng tranh cãi, họ cũng không mấy bận tâm đến. 

bảo bình khi yêu

Bảo Bình hợp cung nào? Khi hết yêu Bảo Bình thể hiện như thế nào? 

Ngoài ra, một dấu hiệu nhận biết Bảo Bình khi hết yêu còn nằm ở việc họ luôn bận rộn. Chòm sao này sẽ viện ra hàng ngàn lý do để từ chối gặp mặt bạn. Chẳng hạn như có việc quan trọng ở công ty, gặp bạn bè, công việc quá nhiều. 

>> Xem thêm: Nốt ruồi ở miệng nói lên điều gì? Có nên xóa nốt ruồi không?

Bài viết vừa rồi đã giải đáp Bảo Bình hợp cung nào trong tình bạn lẫn tình yêu. Bên cạnh đó, không thể bỏ qua những thông tin về tương lai cũng như sự nghiệp của chòm sao này. Hy vọng bạn đọc sẽ có thêm những kiến thức thú vị về Bảo Bình nói riêng và 12 chòm sao nói chung. Và đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để liên tục cập nhật các tin tức Tử vi hấp dẫn nhất nhé. 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*