Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Lệ phí ra sao?

bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu
bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? đối với những người đang có giấy tờ F1, F2B, F3, F4, CR/IR nếu muốn xin con sang Mỹ nhận con nuôi thì cần hiểu rõ các quy định về hồ sơ và nhận con nuôi theo quy định của pháp luật Việt Nam. Để hiểu luật về quy trình nhận con nuôi của Mỹ Hay độc lạ sẽ giúp bạn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

1. THÔNG TIN NHẬN CON NUÔI SANG MỸ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ Các điều kiện để nhận bảo lãnh con nuôi sang Mỹ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Các điều kiện để nhận bảo lãnh con nuôi sang Mỹ? Để hiểu các điều kiện để người nhận con nuôi đến Mỹ, trước tiên chúng ta phải hiểu người nhận con nuôi là gì. Theo Điều 3, khoản 3 của Luật Nuôi con nuôi năm 2010, con nuôi là người đã được nhận làm con nuôi sau khi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký.

Để nhận con nuôi đến Mỹ một cách hợp pháp, người nhận con nuôi phải đáp ứng đầy đủ các điều kiện quy định tại Điều 8 của Đạo luật Nhận con nuôi năm 2010, cụ thể là:

1.1 Quy định độ tuổi đối với người nhận con nuôi 

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Yêu cầu về độ tuổi nhận con nuôi như thế nàoĐộ tuổi con nuôi được nhận phải dưới 16 tuổi

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Yêu cầu về độ tuổi nhận con nuôi như thế nào? Theo Điều 8, khoản 1 của Đạo luật Nhận con nuôi năm 2010, người nhận con nuôi là trẻ em dưới 16 tuổi. Người dưới 16 tuổi là các cá nhân chưa thể độc lập tự lo cuộc sống cho mình. Đây là bộ phận chưa có đủ năng lực hành vi dân sự đầy đủ, các em cần có sự giám sát, bảo vệ từ người lớn.

Đây là lứa tuổi cần được chăm sóc, yêu thương, dạy dỗ trong môi trường gia đình. Việc nhận nuôi trẻ em dưới 16 tuổi tạo cho các em một mái ấm gia đình được chăm sóc, giáo dục, yêu thương từ cha mẹ nuôi, phát triển và hoàn thiện nhân cách tốt đẹp con người.

Trong đó có một số ngoại lệ, người được nhận làm con nuôi từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi vẫn đáp ứng điều kiện nhận con nuôi đi Mỹ nếu được cha dượng, mẹ kế nhận làm con nuôi hoặc được cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận làm con nuôi.

1.2 Mỗi cá nhân chỉ được nhận một con nuôi

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Một người chỉ được làm con nuôi của một người độc thân hoặc cả hai người là vợ chồngMột người chỉ được làm con nuôi của một người độc thân hoặc cả hai người là vợ chồng

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Một người con nuôi phải có điều kiện gì? Điều này được quy định tại khoản 3 Điều 8 Luật nuôi con nuôi năm 2010. Quy định này được đặt ra bởi lý do người con nuôi cần được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục theo quan điểm thống nhất từ một gia đình nhất định.

Phải có người cụ thể đứng ra chịu trách nhiệm về việc nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục người con nuôi. Nếu người con nuôi làm con nuôi của nhiều gia đình khác nhau, sẽ gây khó khăn trong sự phát triển của người vị thành niên vốn là người chưa có sự trưởng thành về thể chất và nhân cách.

Đồng thời, quy định này góp phần loại bỏ khả năng lợi dụng việc nhận con nuôi đi Mỹ để tiến hành những mục đích không chính đáng, vì mục đích thương mại vụ lợi và hành vi mua bán, chiếm đoạt trẻ em.


enlightenedXem thêm: Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Những lợi ích khi sở hữu visa Mỹ


2. ĐIỀU KIỆN ĐỐI VỚI NGƯỜI NHẬN CON NUÔI SANG MỸ 

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu - Điều kiện của người nhận nuôi đi MỹNgười bảo lãnh phải có điều kiện mới nhận được con nuôi và bảo lãnh sang Mỹ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Điều kiện của người nhận nuôi đi Mỹ? Người nhận con nuôi hay còn hiểu là cha mẹ nuôi được hiểu là người nhận con nuôi sau khi việc nuôi con nuôi được cơ quan nhà nước có thẩm quyền đăng ký theo quy định tại Khoản 2 Điều 3 Luật nuôi con nuôi năm 2010.

Để việc nhận con nuôi đi Mỹ hợp pháp thì người nhận con nuôi phải đáp ứng các điều kiện nhận con nuôi theo quy định tại Điều 14 Luật Nuôi con nuôi năm 2010. Cụ thể các điều kiện bao gồm:

2.1 Phải có năng lực hành vi dân sự

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Người nhận con nuôi phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủNgười nhận con nuôi phải có năng lực cũng như về đạo đức để nuôi dạy con nuôi

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Người nhận nuôi phải có điều kiện gì? Tương lai và cuộc sống của người được nhận nuôi phụ thuộc rất nhiều từ cha mẹ nuôi. Quyền và lợi ích hợp pháp của con nuôi sẽ không được đảm bảo nếu giao cho một người không có năng lực hành vi dân sự đầy đủ, không có khả năng nhận thức cũng như thực hiện được trách nhiệm làm cha, mẹ của mình.

Bởi vì tự bản thân người có năng lực hành vi dân sự không đầy đủ cũng đang cần được người khác đại diện hoặc giám hộ cho họ vì chính họ cũng không thể tự bảo vệ được quyền và lợi ích hợp pháp của mình. Điều này làm ảnh hưởng rất lớn đến quyền và lợi ích hợp pháp của con nuôi.

Nên để việc nhận con nuôi có ý nghĩa, người nhận con nuôi đảm bảo điều kiện sống tốt cho con nuôi thì điều kiện nhận con nuôi đi Mỹ trước tiên là người nhận con nuôi phải có năng lực hành vi dân sự đầy đủ.

Nếu người nhận con nuôi đi Mỹ chưa đủ 18 tuổi hoặc thuộc trường hợp có khó khăn trong nhận thức và làm chủ hành vi, bị Tòa án tuyên bố hạn chế năng lực hành vi dân sự hoặc mất năng lực hành vi dân sự thì không đủ điều kiện nhận con nuôi đi Mỹ.


enlightenedXem thêm: Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài như thế nào?


2.2 Người nhận con nuôi từ 20 tuổi trở lên

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu- Người nhận con nuôi đi Mỹ phải hơn con nuôi từ 20 tuổi trở lênNgười nhận con nuôi đi Mỹ phải hơn con nuôi từ 20 tuổi trở lên

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Người nhận con nuôi từ bao nhiêu tuổi trở lên? Căn cứ về mặt sinh học, khi cá nhân đủ 20 tuổi trở lên, đã đạt đến sự phát triển hoàn thiện về thể chất, trí tuệ, tâm sinh lý. Độ tuổi này đã có khả năng tài chính, kinh nghiệm tâm lý, nhận thức đầy đủ về trách nhiệm làm cha, mẹ đối với con cái.

Với quy định này, nhằm mục đích tạo ra sự cách biệt giữa người nhận nuôi con nuôi và người được nhận nuôi, từ đó hình thành thái độ kính trọng của người con nuôi với cha, mẹ nuôi. Đồng thời giảm tình trạng cha, mẹ nuôi lạm dụng tình dục với con nuôi.

Tuy nhiên, cũng lưu ý ngoại lệ, điều kiện này không bắt buộc với trường hợp cha dượng nhận con riêng của vợ, mẹ kế nhận con riêng của chồng làm con nuôi hoặc cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi. Quy định này nhằm khuyến khích và tạo điều kiện thuận lợi để con có thể sống trong môi trường gia đình gốc, có được tình yêu thương và sự chăm sóc nuôi dưỡng của người thân.

2.3 Phải có điều kiện để nuôi dạy trẻ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Người nhận con nuôi đi Mỹ phải có điều kiện về nuôi dạyNgười nhận con nuôi đi Mỹ phải có điều kiện về nuôi dạy

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Người nhận nuôi phải có điều kiện nuôi dạy. Đây là điều kiện quan trọng nhằm đảm bảo cho người được nhận nuôi được chăm sóc, nuôi dưỡng trong môi trường gia đình tốt.

Điều kiện sức khỏe bình thường hay tốt là khả năng thực hiện các nghĩa vụ tốn nhiều sức lực của cha mẹ đối với con. Điều kiện kinh tế chỗ ở là khả năng tài chính đầy đủ hay có công việc ổn định, tạo ra thu nhập thường xuyên và chỗ ở an toàn, ổn định.

Cũng tương tự như điều kiện chênh lệch về độ tuổi, điều kiện về sức khỏe, kinh tế của người nhận con nuôi đi Mỹ không bắt buộc với trường hợp cha dượng nhận con riêng của vợ, mẹ kế nhận con riêng của chồng làm con nuôi hoặc cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi.


enlightenedXem thêm: Đi Malaysia có cần visa không? Một số lưu ý khi sang Malaysia


2.4 Phải có tư cách đạo đức tốt 

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Người nhận con nuôi đi Mỹ phải có tư cách đạo đức tốtNgười nhận con nuôi đi Mỹ phải có tư cách đạo đức tốt

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Người nhận con nuôi phải coa tư chất đạo đức tốt. Người nhận con nuôi có tư cách đạo đức tốt là điều kiện đảm bảo cho người được nhận nuôi được nuôi dưỡng, chăm sóc, giáo dục tốt, sống trong môi trường gia đình lành mạnh.

Đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của người được nhận nuôi. Mặt khác, hạn chế những trường hợp lợi dụng việc nhận con nuôi đi Mỹ để sử dụng vào những mục đích không chính đáng, mang tính chất trục lợi.

2.5 Các trường hợp không được nhận con nuôi

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Các trường hợp không được nhận con nuôiCác trường hợp không được nhận con nuôi

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Trường hợp nào không được nhận con nuôi? Theo quy định tại khoản 2 Điều 14 Luật Nuôi con nuôi năm 2010. Bên cạnh 4 điều kiện “cần” nêu trên, người nhận nuôi con phải đáp ứng các điều kiện “đủ” theo Khoản 2 Điều 14 quy định những người sau đây không được nhận con nuôi, cụ thể:

 • Đang bị hạn chế một số quyền của cha, mẹ đối với con chưa thành niên;
 • Đang chấp hành quyết định xử lý hành chính tại cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh;
 • Đang chấp hành hình phạt tù;
 • Chưa được xóa án tích về một trong các tội cố ý xâm phạm tính mạng, sức khỏe, nhân phẩm, danh dự của người khác. ngược đãi hoặc hành hạ ông bà, cha mẹ, vợ chồng, con, cháu, người có công nuôi dưỡng mình, dụ dỗ, ép buộc hoặc chứa chấp người chưa  niên vi phạm pháp luật, mua bán, đánh tráo, chiếm đoạt trẻ em.

Pháp luật đặt ra những quy định khá chặt chẽ về điều kiện nhận con nuôi đi Mỹ được nêu trên. Bởi vì không thể mạo hiểm với số phận của những đứa trẻ không may mắn bị tách ra khỏi gia đình gốc và được nhận làm con nuôi trong một gia đình khác.

Với những quy định này, mục đích cuối cùng là phòng ngừa và bảo vệ người được nhận làm con nuôi tránh khỏi nguy cơ lạm dụng, xâm hại và góp phần bảo vệ tốt nhất quyền lợi của trẻ em được nhận làm con nuôi.


yesXem thêm: Những thủ tục bạn cần biết về hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc


3. THỦ TỤC NHẬN CON NUÔI ĐI MỸ 

3.1 Chuẩn bị hồ sơ nhận con nuôi đi Mỹ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Chuẩn bị hồ sơ nhận con nuôi đi MỹHồ sơ nhận con nuôi sang Mỹ bao gồm rất nhiều giấy tờ khác nhau

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Hồ sơ gồm những gì? Theo quy định Điều 7 Nghị định 19/2011/NĐ-CP có quy định. Hồ sơ của người nhận con nuôi trong nước được lập thành 01 bộ, gồm các giấy tờ quy định tại Điều 17 của Luật Nuôi con nuôi.

Để việc nhận con nuôi đi Mỹ hợp pháp thì người nhận con nuôi phải đáp ứng các điều kiện hồ sơ nhận con nuôi theo quy định tại Điều 17 Luật Nuôi con nuôi năm 2010. Cụ thể các điều kiện bao gồm:

 • Đơn xin nhận con nuôi;
 • Bản sao hộ chiếu, giấy chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ có giá trị thay thế;
 • Phiếu lý lịch tư pháp;
 • Văn bản xác nhận tình trạng hôn nhân;
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên cấp, văn bản xác nhận hoàn cảnh gia đình, tình trạng chỗ ở, điều kiện kinh tế do Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người nhận con nuôi thường trú cấp, trừ trường hợp cha dượng nhận con riêng của vợ, mẹ kế nhận con riêng của chồng làm con nuôi hoặc cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi.

Trong trường hợp người nhận con nuôi và người được nhận làm con nuôi không thuộc diện quy định cha dượng nhận con riêng của vợ, mẹ kế nhận con riêng của chồng làm con nuôi hoặc cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi và không cùng thường trú tại một địa bàn xã, thì việc xác nhận về hoàn cảnh gia đình, tình trạng chỗ ở, điều kiện kinh tế của người nhận con nuôi đi Mỹ được thực hiện như sau:

 • Trường hợp người nhận con nuôi đi Mỹ nộp hồ sơ đăng ký việc nuôi con nuôi tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của người được nhận làm con nuôi, thì văn bản về hoàn cảnh gia đình, tình trạng chỗ ở, điều kiện kinh tế của người nhận con nuôi do Ủy ban nhân dân cấp xã, nơi người đó thường trú xác nhận.
 • Trường hợp người nhận con nuôi đi Mỹ nộp hồ sơ đăng ký việc nuôi con nuôi tại Ủy ban nhân dân cấp xã nơi người đó thường trú, thì công chức tư pháp – hộ tịch xác minh hoàn cảnh gia đình, tình trạng chỗ ở, điều kiện kinh tế của người nhận con nuôi.

3.2 Hồ sơ của người được nhận nuôi 

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Hồ sơ của người được nhận nuôi Hồ sơ của người được nhận nuôi bao gồm nhiều giấy tờ 

Căn cứ Điều 18 Luật nuôi con nuôi năm 2010, cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ lập hồ sơ của người được giới thiệu làm con nuôi sống tại gia đình, cơ sở nuôi dưỡng lập hồ sơ của trẻ em được giới thiệu làm con nuôi sống tại cơ sở nuôi dưỡng, hồ sơ bao gồm:

 • Giấy khai sinh.
 • Giấy khám sức khỏe do cơ quan y tế cấp huyện trở lên xác nhận.
 • Hai ảnh toàn thân, nhìn thẳng, chụp không quá 6 tháng.
 • Biên bản xác nhận do Ủy ban nhân dân hoặc Công an cấp xã nơi phát hiện trẻ bị bỏ rơi lập đối với trẻ em bị bỏ rơi. Giấy chứng tử của cha đẻ, mẹ đẻ hoặc quyết định của Tòa án tuyên bố cha đẻ, mẹ đẻ của trẻ em là đã chết đối với trẻ em mồ côi, quyết định của Tòa án tuyên bố cha đẻ, mẹ đẻ của người được giới thiệu làm con nuôi mất tích đối với người được giới thiệu làm con nuôi mà cha đẻ, mẹ đẻ mất tích, quyết định của Tòa án tuyên bố cha đẻ, mẹ đẻ của người được giới thiệu làm con nuôi mất năng lực hành vi dân sự đối với người được giới thiệu làm con nuôi mà cha đẻ, mẹ để mất năng lực hành vi dân sự.
 • Trong trường hợp người được nhận nuôi là trẻ em ở cơ sở nuôi dưỡng, hồ sơ cần có quyết định tiếp nhận đối với trẻ em ở cơ sở nuôi dưỡng.

Trên đây là toàn bộ hồ sơ người nhận nuôi con nuôi và người được nhận nuôi con nuôi cần chuẩn bị. Hồ sơ phải được lập thành 1 bộ khi có yêu cầu nhận nuôi con nuôi và gửi tới cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

4. NƠI NỘP HỒ SƠ NHẬN CON NUÔI ĐI MỸ 

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Nơi nộp hồ sơ bảo lãnhNơi nộp hồ sơ bảo lãnh con nuôi sang Mỹ đi kèm giấy tờ và thủ tục

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Nơi nộp hồ sơ nhận con ở đâu? Căn cứ theo quy định tại Điều 9 Luật nuôi con nuôi 2010 và Điều 2 Nghị định 19/2011/ NĐ-CP thẩm quyền đăng ký nhận nuôi con nuôi trong nước thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của người được nhận làm con nuôi thực hiện đăng ký việc nuôi con nuôi.

Tuy nhiên, đối với trường hợp cha dượng hoặc mẹ kế nhận con riêng của vợ hoặc chồng làm con nuôi, cô, cậu, dì, chú, bác ruột nhận cháu làm con nuôi hoặc có sự thỏa thuận giữa người nhận con nuôi với cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ của trẻ em được nhận làm con nuôi, thì thẩm quyền thuộc Ủy ban nhân dân cấp xã thường trú của người nhận con nuôi thực hiện đăng ký việc nhận con nuôi đi Mỹ.

Cần lưu ý đối với trường hợp trẻ em bị bỏ rơi chưa chuyển vào cơ sở nuôi dưỡng được nhận làm con nuôi, thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi lập biên bản xác nhận tình trạng trẻ em bị bỏ rơi tiến hành thực hiện đăng ký việc nhận nuôi con nuôi.

Còn trong trường hợp trẻ em ở cơ sở nuôi dưỡng được nhận làm con nuôi, thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi có trụ sở của cơ sở nuôi dưỡng sẽ tiến hành thực hiện đăng ký việc nhận con nuôi đi Mỹ.


LƯU NGAY: enlightenedChi phí gia hạn visa cho người nước ngoài là bao nhiêu?


5. THỜI HẠN THỦ TỤC NHẬN CON NUÔI SANG MỸ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-thời hạn đăng ký và giải quyết thủ tụcQuy trình đăng ký và giải quyết thủ tục bảo lãnh con sang Mỹ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Thủ tục đăng ký việc nuôi con nuôi ra sao? được thực hiện theo quy định tại Điều 22 của Luật Nuôi con nuôi và quy định cụ thể như sau:

 • Việc đăng ký nhận nuôi con nuôi sẽ được tiến hành tại trụ sở của Ủy ban nhân dân cấp xã. Ủy ban nhân dân cấp xã khi kiểm tra hồ sơ, xét thấy người nhận con nuôi và người được giới thiệu làm con nuôi đã có đủ điều kiện theo quy định pháp luật về nuôi con nuôi thì Ủy ban nhân dân cấp xã tiến hành đăng ký nuôi con nuôi.
 • Khi đăng ký nhận nuôi con nuôi, cha mẹ nuôi, cha mẹ đẻ, người giám hộ hoặc đại diện cơ sở nuôi dưỡng và người được nhận làm con nuôi đều phải có mặt vào thời điểm đăng ký để thể hiện ý chí tự nguyện của mỗi bên. Công chức tư pháp – hộ tịch trao giấy chứng nhận nuôi con nuôi cho các bên và ghi vào sổ hộ tịch trong thời hạn 20 ngày, kể từ ngày có ý kiến đồng ý của cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ và ý kiến của trẻ em trong trường hợp trẻ đó đủ 9 tuổi trở lên.
 • Trong trường hợp Ủy ban nhân dân cấp xã từ chối đăng ký nuôi con nuôi thì phải trả lời bằng văn bản cho người nhận con nuôi, cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ hoặc đại diện cơ sở nuôi dưỡng và nêu rõ lý do từ chối trong thời hạn 10 ngày, kể từ ngày có ý kiến của cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ, ý kiến của trẻ em trong trường hợp trẻ đó đủ 9 tuổi trở lên.
 • Trường hợp con nuôi là trẻ em bị bỏ rơi mà phần khai về cha mẹ trong iấy khai sinh và Sổ đăng ký khai sinh đang lưu giữ tại Ủy ban nhân dân cấp xã còn để trống, thì căn cứ vào giấy chứng nhận nuôi con nuôi, công chức tư pháp – hộ tịch ghi bổ sung các thông tin của cha mẹ nuôi vào phần khai về cha mẹ trong giấy khai sinh và Sổ đăng ký khai sinh của con nuôi tại cột ghi chú trong Sổ đăng ký khai sinh phải ghi rõ là cha mẹ nuôi.
 • Trường hợp có sự thỏa thuận giữa cha mẹ đẻ và cha mẹ nuôi, sự đồng ý của con nuôi từ 9 tuổi trở lên về việc thay đổi phần khai về cha mẹ trong iấy khai sinh và Sổ đăng ký khai sinh của con nuôi, thì Ủy ban nhân dân cấp xã nơi đã đăng ký khai sinh cho trẻ em đăng ký khai sinh lại cho con nuôi và thu hồi giấy khai sinh cũ tại cột ghi chú của Sổ đăng ký khai sinh phải ghi rõ là cha mẹ nuôi. Giấy chứng nhận nuôi con nuôi được gửi Ủy ban nhân dân cấp xã nơi thường trú của người nhận con nuôi hoặc của người được nhận làm con nuôi.

Như vậy, căn cứ theo quy định Điều 22 Luật Nuôi con nuôi thì thời hạn của việc giải quyết nuôi con nuôi trong nước là 30 ngày, kể từ ngày Ủy ban nhân dân xã nhận đủ hồ sơ hợp lệ và lấy được đầy đủ ý kiến của cha mẹ đẻ hoặc người giám hộ, ý kiến của trẻ em trong trường hợp trẻ đó đủ 9 tuổi trở lên.

6. LỆ PHÍ ĐĂNG KÝ NHẬN CON NUÔI ĐI MỸ

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu-Lệ phí đăng ký thủ tục nhận con nuôiLệ phí đăng ký thủ tục nhận con nuôi giao động 805 USD

Bảo lãnh con nuôi sang Mỹ mất bao lâu? Lệ phí hết bao nhiêu? Hiện tại, lệ phí nộp đơn bảo lãnh con nuôi sang Mỹ tổng cộng là 805 USD, lệ phí này đã bao gồm phí nộp hồ sơ và chi phí quét vân tay cho từng thành viên sống trong gia đình từ 18 tuổi trở lên.

Đối với những trường hợp bảo lãnh con nuôi sang Mỹ, khi làm hồ sơ xét duyệt thì bạn nên làm ít nhất 2 bản giống hệt nhau. Tất cả những giấy tờ này đều phải được dịch và chứng thực tại các cơ quan thẩm quyền là Bộ Ngoại giao Việt Nam tại Mỹ. Hồ sơ bắt buộc phải bao gồm song ngữ tiếng Việt và tiếng Anh.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về bảo lãnh con nuôi ở Mỹ mất bao lâu mà các bạn đang tìm hiểu. Nếu bạn đang có nhu cầu bảo lãnh con nuôi đi Mỹ thì hãy áp dụng nhanh nhé. Hay độc lạ chúc bạn có một ngày vui vẻ và thành công nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*