Visa Đức đi được những nước nào? 07 đặc quyền của Visa Schengen

visa đức đi được những nước nào
visa đức đi được những nước nào

Visa Đức đi được những nước nào? Đây là câu hỏi của rất nhiều người đã và sắp sở hữu tấm visa Đức (visa Schengen) “quyền lực”. Đức là quốc gia thuộc khối Schengen, điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ được đi đến 26 nước khác trong khối nếu có visa Đức. Vậy 26 quốc gia đó là những nước nào? Bạn sẽ có những đặc quyền gì khi sở hữu visa Đức (visa Schengen)? Thủ tục xin visa shengen bao gồm những gì? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu qua bài viết dưới đây. 

1. VISA ĐỨC (SCHENGEN) LÀ GÌ?

Visa đức đi được những nước nào? VISA ĐỨC (SCHENGEN) LÀ GÌ

Visa Đức (Schengen) cho phép tự do đi lại giữa 26 nước Châu Âu

Schengen là một hiệp ước được kí kết cho phép tự do đi lại giữa 26 nước Châu Âu, sở hữu visa Schengen nghĩa là bạn được nhập cảnh vào bất kỳ quốc gia nào trong khối 26 nước này, bao gồm: Áo, Bỉ, Cộng hoà Séc, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Iceland, Malta, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Slovakia, Slovenia, Tây Ban Nha, Thuỵ Điển, Thuỵ Sĩ, Ý, Latvia, Liechtenstein, Lithuania, Luxembourg (trong đó 22 nước thuộc khối liên minh Châu Âu).

Bạn đừng nhầm lẫn rằng với chiếc visa Châu Âu Schengen này là visa chung của toàn khối liên minh Châu Âu EU nhé, Anh và một vài nước khác không tham gia vào chính sách thị thực chung này nên nếu muốn đến đó bạn cần phải xin visa riêng (Anh, Ireland, Romania, Bulgaria, Cyprus).

2. CÁC LOẠI VISA SCHENGEN

visa-duc-di-duoc-nhung-nuoc-nao-2

Nếu bạn muốn xin visa đến Đức du lịch thì bạn sẽ được cấp visa loại A và C

Hiện có 3 loại Visa Đức (Schengen) đó là: A, C, và D. Đối với mục đích du lịch thì đương đơn xin visa sẽ được cấp loại A và C.

Loại A: đây là loại transit. Loại này áp dụng cho bạn di chuyển giữa 2 quốc gia không thuộc khối Schengen và cần quá cảnh tại quốc gia trong khối Schengen.

Loại D: Là visa dành cho người đang làm việc và du học tại các nước này.

Loại C: Đây là visa du lịch. Visa này được chia nhỏ thành các loại visa sau: 

 • Single visa: visa 1 lần.
 • Double visa: cho phép người đến xuất và nhập cảnh trong thời gian còn hạn.

3. NHỮNG ĐẶC QUYỀN CỦA VISA ĐỨC (SCHENGEN)

3.1 Có visa Đức đi được những nước nào?

Visa Đức đi được những nước nào? Visa Đức là một trong những Visa Schengen (Visa Châu Âu) cho phép bạn đi lại tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen. Cụ thể, đó là những quốc gia: Bỉ, Thụy Sỹ, Cộng Hòa Séc, Áo, Đức, Đan Mạch, Estonia, Phần Lan, Hungary, Pháp, Hy Lạp, Ý, Iceland, Lithuania, Latvia, Luxembourg, Malta, Na Uy, Hà Lan, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Slovakia, Slovenia. 

Visa đức đi được những nước nào?

Có visa Đức (Visa Schengen) bạn có thể đi lại tự do trong 26 nước thuộc khối Schengen

Bên cạnh đó, visa Schengen còn giúp tăng khả năng xin được visa vào Anh, Mỹ và các nước khác. Ngoài ra, còn nhiều đặc quyền khác dưới đây mà tấm visa Đức sẽ đem lại cho bạn. 

3.2 Miễn visa nhập cảnh Mexico 

visa Đức đi được những nước nào? Mexico là đất nước miễn visa nếu bạn có sẵn visa Schengen còn hạn hoặc có visa Schengen multiple (Loại visa được phép ra vào nhiều lần). Lúc này, bạn sẽ có một đặc quyền rất lớn là được phép vào Mexico theo dạng du lịch và công tác lên đến thời gian tối đa là 180 ngày. Điều duy nhất bạn cần làm là chuẩn bị vé máy bay và đi thôi. 

thông tin về visa đức đi được những nước nào?Sở hữu visa Đức còn thời hạn, quý khách sẽ được miễn visa nhập cảnh Mexico

3.3 Miễn visa đi Rumani

Cùng với Bulgar, Rumani cũng là quốc gia muốn gia nhập khối Schengen nhưng chưa được thông qua. Do đó, nếu bạn sở hữu visa Schengen còn hạn với số lượng nhập cảnh là hai hoặc nhiều lần thì bạn sẽ được miễn visa vào Rumani. 

visa đức đi được những nước nào - Miễn nhập cảnh vào RumaniBạn sẽ được miễn nhập cảnh vào Rumani nếu có visa Schengen còn hạn

3.4 Miễn visa nhập cảnh Bulgari

Bulgari là quốc gia có nguyện vọng gia nhập Liên minh Châu Âu nhưng vẫn chưa được chấp thuận. Nếu có trong tay tấm vé visa Đức bạn sẽ được được miễn visa vào Bulgari trong vòng 90 ngày. Tuy nhiên, nếu chỉ có visa Bulgari, bạn sẽ không được di chuyển sang các nước trong khối Schengen.

visa đức đi được những nước nào - Có visa Đức nhập cảnh vào được Bulgari Có visa Đức bạn sẽ được được miễn visa vào Bulgari trong vòng 90 ngày

3.5 Miễn visa Đài Loan online 

visa Đức đi được những nước nào? Một trong những đặc quyền nổi bật của visa Schengen là bạn sẽ được miễn visa Đài Loan online. Cụ thể, nếu công dân Việt Nam có visa, thẻ cư trú hoặc thẻ cư trú còn hiệu lực hoặc đã hết hạn trong vòng 10 năm trở lại của các nước EU, Schengen… sẽ được miễn e-visa Đài.  


HOT: enlightenedCập nhật bảng giá làm visa các nước mới nhất 2021


3.6 Miễn visa vào Belarus trong 5 ngày

visa Đức đi được những nước nào? Belarus là quốc gia sẽ miễn visa nhập cảnh cho các đối tượng có visa du lịch châu Âu còn hạn. Tuy nhiên, bạn cũng cần đáp ứng những điều kiện sau đây: 

 • Có dấu nhập cảnh vào châu Âu và có vé máy bay chứng minh sẽ ra khỏi Belarus sau 5 ngày;
 • Bạn phải có chuyến bay thẳng đến sân bay Minks bằng đường hàng không từ châu Âu, đồng thời có lượng tiền đủ lớn để chứng minh trong thời gian ở đây;
 • Belarus không chấp nhận các chuyến bay quá cảnh từ Nga vì ở đây được coi là chuyến bay nội địa và việc kiểm tra biên phòng không được thực hiện.

visa đức đi được những nước nào - Miễn visa vào Belarus trong 5 ngàyNgười nhập cảnh có visa Đức sẽ được phép vào Belarus trong 5 ngày nếu đáp ứng đủ điều kiện

3.7 Xin visa Thổ Nhĩ Kỳ không cần thư mời gốc

Thường thì làm visa Thổ Nhĩ Kỳ khá khó khăn bởi Đại sứ quán nước này yêu cầu bạn phải có thư mời gốc từ phía nước sở tại. Song, khi bạn sở hữu thị thực Đức (Schengen) còn hạn, nếu làm hồ sơ xin visa nhập cảnh Thổ Nhĩ Kỳ thì bạn sẽ được lưu trú ở đây khoảng 30 ngày mà không cần phải có thư mời gốc.


THAM KHẢO: yesĐi Malaysia có cần visa không? Một số lưu ý khi sang Malaysia


3.8 Miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

Nếu sở hữu Visa Châu Âu còn hạn hoặc hết hạn trong vòng 2 năm, bạn sẽ được miễn chứng minh tài chính khi làm visa Hàn Quốc. Đây là đặc quyền quan trọng vì Hàn Quốc đòi hỏi chứng minh tài chính khá khắt khe. Theo quy định, khi bạn làm visa Hàn Quốc phải sao kê tài khoản tiết kiệm có số dư tối thiểu 100 triệu đồng hoặc bổ sung các tài sản khác có giá trị tương đương như nhà đất, xe ô tô, cổ phiếu… (trừ công dân có hộ khẩu Đà Nẵng, Hà Nội, TPHCM).

Thông tin mới nhất về: visa đức đi được những nước nào?Nếu sở hữu visa Châu Âu sẽ được miễn chứng minh tài chính khi xin visa Hàn Quốc

3.9 Tăng khả năng xin được visa vào Anh, Mỹ

Như đã nói, Visa Schengen là visa uy tín. Nó là “điểm cộng ấn tượng” nếu bạn có ý định  xin visa vào các nước lớn như: Anh, Mỹ, Canada. Có Visa Đức thì khả năng có visa Anh/Mỹ của bạn sẽ cao hơn vì Visa Châu Âu như là minh chứng cho việc bạn không có ý định ở lại những nước này.

visa đức đi được những nước nào - Tăng khả năng được duyệt Visa Mỹ Có visa Schengen sẽ giúp bạn tăng khả năng được cấp thị thực vào Anh, Mỹ


SAVE NGAY:heart Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài như thế nào?


4. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC CẤP VISA ĐỨC (VISA SCHENGEN)

Visa đức đi được những nước nào? Visa Đức (Visa Schengen) đi được 26 nước khối Schengen được biết đến là một trong những loại visa khó nhằn, không phải ai cũng có thể xin được. Để tăng cơ hội được duyệt thị thực nhập cảnh vào Đức cũng như 26 nước thuộc khối Schengen, đương đơn cần chuẩn bị kỹ càng từ thủ tục đến tài chính. Tùy thuộc vào loại visa đương đơn xin mà hồ sơ xin Visa Đức sẽ có những yêu cầu khác nhau. Về nguyên tắc, muốn xin visa Đức, trước tiên bạn cần phải đáp ứng những điều kiện sau: 

Có hộ chiếu không quá thời hạn 10 năm, còn hạn ít nhất 6 tháng và phải còn tối thiểu 02 trang trắng;

Ảnh thẻ chụp theo tiêu chuẩn của Đại sứ quán, nền trắng, kích thước 3,5×4,5 cm;

Giấy tờ chứng minh công việc;

Giấy tờ chứng minh tài chính;

Lịch trình chi tiết chuyến đi, vé máy bay khứ hồi và xác nhận nơi lưu trú tại quốc gia đó;

Bảo hiểm du lịch trọn gói với giá trị thấp nhất là 30,000 Euro (khoảng 850 triệu).

**Lưu ý: Để được duyệt visa Đức, đương đơn cần chứng minh được mục đích chuyến đi; Visa của người xin không nằm trong danh sách bị từ chối visa nhập cảnh. 

visa đức đi được những nước nào - Điều kiện xin Visa Đức Muốn xin visa Đức, đương đơn cần đáp ứng đầy đủ điều kiện cần thiết

5. VISA ĐỨC (VISA SCHENGEN) CÓ THỜI HẠN BAO LÂU?

Visa đức đi được những nước nào và thời hạn là bao lâu? Visa Đức (visa Schengen) sẽ có giá trị tương ứng với nguyện vọng mà đương đơn ghi trong đơn xin thị thực. Tùy vào loại visa và mục đích xin của đương đơn mà thời hạn của visa sẽ khác nhau, thông thường thì thời hạn visa của khối Schengen có giá trị tối đa từ 90 ngày đến 180 ngày. Thông tin ghi trên nhãn visa sẽ giúp bạn biết rằng bản thân có thể lưu trú trong thời gian bao lâu, và đó cũng chính là ngày hiệu lực và hết hạn của visa. 

6. HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Đức cũng như các nước trên thế giới e ngại về tình trạng công dân nước ngoài nhập cư và lao động trái phép nhập cảnh. Điều này, gây ảnh hưởng nặng đến đời sống, xã hội của quốc gia đó. Do đó, muốn xin visa Đức bạn cần chứng minh được bạn đến quốc gia này với mục đích nhất định và chắc chắn sẽ quay về Việt Nam khi lịch trình kết thúc. Vậy đương đơn phải chứng minh điều gì và cần giấy tờ gì khi xin cấp visa Schengen. 

visa đức đi được những nước nào - Hồ sơ xin visa Đức Để xin visa Đức nhanh chóng, bạn cần chuẩn bị hồ sơ kỹ lưỡng

STT

HỒ SƠ XIN VISA SCHENGEN 

1

Chứng minh nhân thân

 • Tờ khai xin cấp visa Đức theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Hộ chiếu chính thức còn hiệu lực trên 6 tháng (bản gốc và bản sao).
 • 2 hình thẻ 3.5×4.5 cm, nền trắng, chụp trong vòng 6 tháng trở lại.
 • Bảo hiểm Y tế hoặc Bảo hiểm Xã hội (bản chính và bản sao).
 • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt.

2

Chứng minh công việc

 • Chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh hoặc giấy tờ tương đương, biên lai nộp thuế cá nhân 3 tháng gần nhất.
 • Nhân viên: Sao kê giao dịch ngân hàng trong 3 tháng gần nhất, bảng lương 3 tháng, hợp đồng lao động, đơn xin nghỉ phép đi du lịch hoặc thăm thân (có xác nhận của Công ty),…
 • Các trường hợp khác sẽ chuẩn bị giấy tờ theo yêu cầu của cơ quan đại sứ quán.

3

Chứng minh tài chính

 • Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng gửi tối thiểu 3 tháng và bổ sung giấy tờ nhà đất, cổ phiếu, xe cộ (nếu có),…
 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu 5.000 USD.

4

Lịch trình chuyến đi

 • Lên kế hoạch lịch trình chuyến đi chi tiết với ngày đến và ngày dự định quay về cụ thể.
 • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn tại Đức trùng khớp với lịch trình chuyến đi.
 • Nếu cư trú với người thân, bạn bè, bắt buộc phải có giấy xác nhận, thông tin của người bảo lãnh.

7. NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý KHI XIN VISA ĐỨC

 • Người xin visa Đức phải là người cư trú hợp pháp tại Việt Nam.
 • Với những giấy tờ viết bằng tiếng Việt thì phải kèm theo bản dịch hợp lệ (có dấu công chứng của phòng tư pháp) sang tiếng Đức hay tiếng Anh.
 • Các giấy tờ khi nộp phải có kèm theo bản sao, bản sao sẽ được ký xác nhận hợp lệ khi trình bản chính. Phòng visa chỉ giữ lại bản sao và bản chính được trả lại ngay cho bạn. Các bản sao có cỡ giấy A4.
 • Tất cả các giấy tờ cần chuẩn bị hết sức kỹ lưỡng, làm theo khuôn A4, không nhàu nát;
 • Hồ sơ được xem xét dựa trên các giấy tờ mà bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ, không yêu cầu bạn nộp thêm giấy tờ bổ sung. Nếu trong hồ sơ của bạn thiếu một văn bản, có nghĩa là bạn không thể hoặc không muốn cung cấp văn bản đó.
 • Việc hồ sơ không hoàn chỉnh sẽ có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp thị thực của bạn. Tuy nhiên, việc cung cấp đầy đủ các văn bản không bảo đảm việc bạn được cấp thị thực.
 • Quý khách nên chuẩn bị tiền Euro hoặc tiền VNĐ để nộp lệ phí xin visa;
 • Trường hợp Đại sứ quán yêu cầu phỏng vấn, nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, lịch sự. Trả lời dứt khoát và thành thật các câu hỏi từ phía chuyên viên Lãnh sự;
 • Thông thường, visa Đức được xét duyệt từ 15 đến 30 ngày. Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian có thể kéo dài đến 2 tháng;
 • Hồ sơ xin visa Đức phải nộp sớm nhất là 3 tháng hoặc trễ nhất 15 ngày trước ngày dự định đi. Do các khâu chuẩn bị và xử lý hồ sơ sẽ rất tốn thời gian, vì vậy bạn nên làm visa trước chuyến đi khoảng 1 đến 2 tháng.
 • Các dữ kiện sinh học (10 dấu vân tay và ảnh kỹ thuật số) sẽ được lấy tại thời điểm nộp hồ sơ.
 • Bạn phải tự lựa chọn loại visa Đức mà mình muốn xin và cung cấp các giấy tờ chứng minh phù hợp với loại visa đã chọn. Theo đó, phòng thị thực sẽ xem xét hồ sơ và quyết định cấp hay từ chối cấp thị thực, điều này được thành lập dựa trên nội dung hồ sơ mà bạn đã nộp.​

CLICK NGAY: heartMỹ miễn visa cho những nước nào? Tại sao lại được Mỹ miễn visa?


8. NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI SỬ DỤNG VISA SCHENGEN

8.1 Có phải xin visa Schengen ở Đại sứ quán nước Châu Âu nào cũng được?

Visa Schengen có hiệu lực ở nhiều quốc gia thuộc khối Schengen, tuy nhiên bạn cũng không thể xin visa tại bất cứ Đại sứ quán nước nào cũng được. Bạn cần xin visa tại Đại sứ quán trùng khớp với mục đích chuyến đi của mình. Nghĩa là, nếu bạn chỉ đến một nước như mục đích đơn xin, bạn cần phải xin visa ở nước đó; còn nếu bạn ở hai nước trở lên, bạn cần xin visa ở nước bạn cần lưu trú lâu nhất; hoặc nếu thời gian lưu trú ở các nước như nhau thì nên xin ở nước bạn đến đầu tiên. 

Chi tiết về visa đức đi được những nước nào?Visa Schengen có hiệu lực ở nhiều quốc gia thuộc khối Schengen

8.2 Xin visa một nước nhưng nhập cảnh nước khác có được hay không?

Bạn có thể nhập cảnh ở các nước khác thuộc khối Schengen nhưng không khuyến khích. Vì có một số trường hợp, có nhiều người nhập cảnh ở nước khác bị đưa về nước. Pháp là một trong khá cởi mở, nên trong trường hợp có visa Schengen xin ở nước khác thì bạn vẫn có thể vào Pháp.

8.3 Visa Schengen có đi được Anh không?

Không. Bạn phải xin visa riêng của Vương quốc Anh.

8.4 Có visa Schengen có được đi hết các nước trong khối EU không?

Không. Khối EU là một khối không liên quan tới khối Schengen – khối về quyết định đi lại chung. Có nhiều thành viên khối EU không thuộc khối Schengen nên không thể đi lại bằng visa Schengen. Tuy nhiên cũng có những nước không thuộc EU nhưng bạn vẫn đi được bằng visa Schengen như Thuỵ Sĩ, Iceland, Na Uy.

Giải đáp chính xác về: visa đức đi được những nước nào?Có visa Schengen không có nghĩa là sẽ được đi hết các nước trong khối EU

8.5 Sau khi có visa Schengen thì bao lâu thì xin lại được lần nữa?

Lãnh sự quán không có quy định gì về điều này. Do đó, bạn có thể xin lại khi nào nếu có nhu cầu đi tiếp. Nhưng phải đảm bảo là visa trước đó của bạn đã hết hạn.

9. ĐỊA ĐIỂM NỘP HỒ SƠ XIN VISA ĐỨC

Visa đức đi được những nước nào? VFS Global sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch

VFS Global sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch

VFS Global sẽ tiếp nhận tất cả hồ sơ xin visa Đức diện du lịch, công tác hoặc thăm thân nhân do Đại Sứ Quán Đức tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Đức tại TP Hồ Chí Minh ủy quyền.

Những tỉnh/thành phố sẽ thuộc thẩm quyền xét duyệt của Đại sứ quán Cộng hòa Liên bang Đức tại Hà Nội bao gồm: Bắc Giang, Bắc Kạn, Bắc Ninh, Cao Bằng, Lai Châu, Lạng Sơn, Lào Cai, Nam Định, Nghệ An, Ninh Bình, Phú Thọ, Quảng Bình, Quảng Ninh, Sơn La, Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hóa, Thừa Thiên Huế, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc và tỉnh Yên Bái, Hà Giang, Hà Nam, Hà Nội, Hà Tĩnh, Hải Dương, Hải Phòng, Hòa Bình, Hưng Yên.

Những tỉnh/ thành phố sẽ thuộc thẩm quyền xét duyệt của Tổng Lãnh sự quán Cộng hòa Liên bang Đức tại thành phố Hồ Chí Minh bao gồm: An Giang, Bà Rịa Vũng Tàu, Bạc Liêu, Bến Tre, Đà Nẵng, Đắk Lắc, Đắk Nông, Đồng Nai, Đồng Tháp, Gia Lai, Bình Định, Bình Dương, Bình Phước, Bình Thuận, Cà Mau, Cần Thơ, Hậu Giang, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Lâm Đồng, Long An, Ninh Thuận, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Tây Ninh, thành phố Hồ Chí Minh, Tiền Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long.

Tại Thành phố Hồ Chí Minh

 • TÒA NHÀ RESCO – Tầng 3, số 94-96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.

Tại Hà Nội

 • TÒA NHÀ OCEAN PARK – Phòng 207, Tầng 2, số 1 Đào Duy Anh, phường Phương Mai, quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, 100000 Việt Nam
 • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.

Tại Đà Nẵng

 • TÒA NHÀ ACB – Tầng 5, 218 đường Bạch Đằng. phường Phước Ninh, quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng, 550000 Việt Nam
 • Thời gian nhận hồ sơ: 08:30 – 12:00 và 13:00 – 15:00 (Thứ Hai – Thứ Sáu), trừ ngày nghỉ lễ.
 • Thời gian trả kết quả: 13:00 – 16:00 (Thứ hai – Thứ Sáu) trừ ngày nghỉ lễ.

10. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ĐỨC

Visa đức đi được những nước nào? Thời gian xét duyệt visa đức là bao lâu?

Thời gian xét duyệt visa Đức là khoảng 15 ngày 

 • Thời gian xét duyệt visa tối thiều sẽ là 15 ngày làm việc (Đại sứ quán/ Tổng Lãnh sự quán có thể sẽ yêu cầu thêm các giấy tờ, thông tin khác hoặc quý vị sẽ được gọi để phỏng vấn do đó thời gian xét duyệt sẽ có thể kéo dài thêm).
 • Thời hạn visa được cấp có thể từ 1 đến 3 tháng căn cứ theo chất lượng hồ sơ và thời gian thể hiện trong các đơn xin visa.
 • Số lần nhập cảnh 1 hoặc 2 lần tùy theo yêu cầu của đương đơn và do thẩm quyền của LSQ Đức

enlightenedXem thêm: Hướng dẫn xin visa du lịch Nhật Bản và một số điều bạn nên biết


Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã được giải đáp phần nào thắc mắc “Visa Đức đi được những nước nào?” cũng như nắm rõ điều kiện cần thiết để có thể xin visa Schengen thuận lợi nhất. Các thủ tục xin visa Đức luôn là vấn đề nan giải trong mỗi chuyến xuất ngoại đến đất nước này. Trên thực tế ngay cả khi bạn đã chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cũng không ai dám chắc rằng bạn sẽ đậu visa.

Rõ ràng, để chuẩn bị các giấy tờ hay đi lại nộp hồ sơ đòi hỏi bạn phải có ít nhất 8 giờ rảnh rỗi mỗi ngày. Đó là chưa nói đến những ai làm công việc nội trợ (không có công việc ổn định) hoặc tài chính yếu… việc đậu visa đi Đức dường như là không thể. Đây chính là lý do khiến rất nhiều người phải từ bỏ giấc mơ đặt chân đến Đức.

Do đó, nếu bạn có nhu cầu làm visa Đức hay visa các nước như Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Úc… có thể liên hệ đến 1900 636 167 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí nhé. Hay độc lạ chúc bạn có một hành trình thú vị! 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*