Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài như thế nào?

Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài
Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Công văn xin gia hạn visa nước ngoài là gì? Làm công văn có khó không? Đây là vấn đề đáng được quan tâm khi visa hết hạn hoặc có ý định xin gia hạn visa để đi du lịch,công tác hoặc du học. Để tìm hiểu cách làm công văn hãy xem chi tiết qua bài viết sau đây. Hay độc lạ sẽ hướng dẫn các bạn viết công văn nhé.

1. CÔNG VĂN XIN GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài-công văn gia hạnCông văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài

Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài thực chất là mẫu NA5. Để xin visa Việt Nam hoặc gia hạn visa, bạn cần điền đầy đủ vào mẫu NA5. Visa cho người nước ngoài mẫu này được sử dụng trong 2 trường hợp: tổ chức, cơ quan, công ty bảo lãnh mời người nước ngoài và khi người nhà bảo lãnh mời người nước ngoài với các loại visa DL, DN1, DN2, LD 1, LD 2, DT1, DT 2 , TT, VR, DH.

Hiện nay, nhiều người thường nhầm lẫn giữa mẫu NA5 với mẫu NA1 được gắn vào NA2. Dưới đây là sự khác biệt giữa 3 mẫu đơn này:

NA5: Mẫu này dành cho người nước ngoài lưu trú tại Việt Nam với mục đích cấp lại visa hoặc gia hạn visa và gia hạn thời gian tạm trú.

NA1: Dành cho người nước ngoài chưa nhập cảnh vào Việt Nam mẫu này sẽ được gửi đến Đại sứ quán/Lãnh sự quán Việt Nam ở nước ngoài để xin visa.


yesheartenlightened ĐỪNG BỎ QUA: Top 11 đại lý vé máy bay Đà Nẵng giá rẻ nhất 2021 


2. HƯỚNG DẪN ĐIỀN MẪU ĐƠN NA5

công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài-hướng dẫn viết NA5Hướng dẫn viết mẫu đơn NA5

Phần 1: Người đề nghị

Đây là phần rất quan trọng. Bạn cần điền đủ thông tin từ mục 1 đến mục 9 của người đề nghị cấp visa hoặc gia hạn visa Việt Nam. Với phần họ tên, bạn cần viết chữ in hoa theo đúng chỉ dẫn.

Phần 2: Cơ quan/tổ chức hoặc thân nhân ở Việt Nam mời, bảo lãnh người nước ngoài

Ở phần này, bạn kê khai thông tin của tổ chức hoặc cá nhân bảo lãnh người nước ngoài. Bạn chỉ cần điền một trong hai mục gồm "tên cơ quan, tổ chức" hoặc "thân nhân bảo lãnh", tùy vào đối tượng bảo lãnh. Mục còn lại sẽ bỏ trống.

Phần 3: Nội dung đề nghị

Đối với hồ sơ xin cấp visa Việt Nam cho người nước ngoài, bạn chỉ cần đánh dấu loại visa mà mình mong muốn. Đối với hồ sơ gia hạn visa thì nên chọn loại visa giống với visa cũ bạn đang sử dụng.

Lưu ý: Mục lý do đề nghị cấp hoặc gia hạn visa, bạn nên tìm lý do thuyết phục. Bởi nếu lý do đề nghị không thỏa đáng, mẫu công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài của bạn sẽ không được xét duyệt.

Phần 4: Những vấn đề cần trình bày thêm

Bạn có thể bỏ trống mục này. Tuy nhiên, bạn nên điền thêm một số thông tin cần thiết để tăng tính thuyết phục trong quá trình xét duyệt đơn cũng như hồ sơ xin cấp visa cho người nước ngoài.

Phần 5: Xác nhận và các chữ ký liên quan

Cuối cùng, đương đơn ký và ghi rõ họ tên vào mục người đề nghị. Nếu thuộc diện người thân bảo lãnh thì bạn ký vào phần “người bảo lãnh” và để trống phần “xác nhận”. Còn nếu do cơ quan tổ chức bảo lãnh người nước ngoài thì ký vào phần "xác nhận" và bỏ trống phần “người bảo lãnh”.


>>>>> Tham khảo ngay Dịch vụ làm Visa tại Hà Nội uy tín nhất. <<<<<


3. ĐỊA CHỈ NỘP CÔNG VĂN XIN GIA HẠN VISA CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài-địa chỉ nộp công văncĐịa chỉ nộp mẫu đơn công văn xin gia hạn cho người nước ngoài

Người nước ngoài vào Việt Nam để đi du lịch, làm việc, công tác, lao động, đầu tư hay học tập sau khi đã có được visa nhập cảnh vào Việt Nam. Mỗi một loại visa đều có thời hạn và được phép lưu trú tại Việt Nam trong một thời gian nhất định.

Vậy nếu như thời hạn visa của người nước ngoài sắp hết hạn và họ vẫn muốn tiếp tục ở lại Viêt Nam thêm 1 tháng hoặc 3 tháng thì họ có thể sử dụng dịch vụ gia hạn visa hay còn gọi là gia hạn thêm thời gian lưu trú, đối với dịch vụ gia hạn visa 1 tháng hay 3 tháng chỉ có giá trị xuất nhập cảnh 1 lần. 

Ngoài dịch vụ gia hạn visa/gia hạn lưu trú ra nếu người nước ngoài có nhu cầu cấp mới lại visa để xuất nhập cảnh Việt Nam nhiều lần trong thời hạn visa thì họ có thể sử dụng dịch vụ xin cấp mới lại visa 1 tháng nhiều lần hoặc 3 tháng nhiều lần.

Khi điền xong mẫu đơn NA5 và hoàn thiện hồ sơ gia hạn visa Việt Nam, bạn mang nộp tại cục quản lý xuất nhập cảnh hoặc phòng quản lý xuất nhập cảnh của tỉnh/thành phố nơi mình đang sinh sống. Thời gian nộp hồ sơ vào giờ hành chính, từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần, trừ ngày nghỉ, lễ. ịa chỉ cụ thể như sau:

1. Thành phố Hồ Chí Minh

 • 190-192 Trần Quý, Phường 6, Quận 11, Tp. Hồ Chí Minh.
 • 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.
 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

2. Hà Nội

 • 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội.

3. Đà Nẵng

 • 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP. Đà Nẵng.

>>> CLICK XEM NGAY: Top 10 các Công ty du lịch uy tín tại Đà Nẵng tốt nhất 2021


4. CƠ SỞ PHÁP LÝ THỦ TỤC HÀNH CHÍNH – GIA HẠN VISA VIỆT NAM

công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài-cơ sở pháp lý thủ tụcCơ sở pháp lý thủ tục hành chính để gia hạn visa

 • Luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam (Luật số 47/2014/QH13, ngày 16/6/2014).
 • Thông tư số 04/2015/TT-BCA, ngày 05/01/2015 của Bộ Công an quy định mẫu giấy tờ liên quan đến việc nhập cảnh, xuất cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thông tư số 66/2009/TT-BTC, ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
 • Thông tư số 190/2012/TT-BTC, ngày 09/11/2012 của Bộ Tài chính sửa đổi, bổ sung Thông tư số 66/2009/TT-BTC, ngày 30/3/2009 của Bộ Tài chính quy định chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng lệ phí cấp hộ chiếu, thị thực, giấy tờ về nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh và cư trú tại Việt Nam.
 • Thông tư số 31/2015/TT-BCA, ngày 06/7/2015 của Bộ Công an hướng dẫn một số nội dung về cấp thị thực, cấp thẻ tạm trú, cấp giấy phép xuất nhập cảnh, giải quyết thường trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.
 • Thông tư số 219/2016/TT-BTC, ngày 10/11/2016 của Bộ Tài chính quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam. 

►►► Xem thêm: Top 12 dịch vụ làm visa tại Thành phố Hồ Chí Minh chuyên nghiệp nhất.


6. ĐIỀU KIỆN ĐỂ ĐƯỢC GIA HẠN VISA VIỆT NAM

công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài-điều kiện để được gia hạn visaĐiều kiện để được gia hạn visa

 • Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài ít nhất hộ chiếu phải còn hạn và giá trị của visa ngắn hơn ít nhất 01 tháng so với thời hạn của hộ chiếu.
 • Người nước ngoài (NNN) lưu trú tại Việt Nam phải có giấy hoặc sổ đăng ký tạm trú tại Công an phường, xã, thị trấn nơi người nước ngoài lưu trú.
 • Visa Việt Nam vẫn còn thời hạn.
 • Có công ty tại Việt Nam bảo lãnh đối với visa công tác, làm việc, đầu tư.
 • Không phạm tội trong thời gian lưu trú tại Việt Nam.

LỜI KẾT

Công văn xin gia hạn visa cho người nước ngoài tại Việt Nam chỉ có thể thực hiện được sau khi người nước ngoài đã có được visa Việt Nam và đã nhập cảnh Việt Nam rồi, visa Việt Nam được cấp có thời hạn và thời gian được phép lưu trú tại Việt Nam khác nhau. Hay độc lạ hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình làm công văn. Chúc các bạn thật nhiều thành công trong cuộc sống.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*