Tổng hợp điều kiện đi du lịch Hàn Quốc đầy đủ nhất

Điều kiện du lịch hàn quốc - du lịch hàn quốc
Mục Lục [Hiện]
  • 1. ĐÔI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC
  • 2. ĐIỀU KIỆN ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC
   • 2.1. Hộ chiếu
   • 2.2. Visa du lịch Hàn Quốc
   • 2.3. Một số lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc
  • 3. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Điều kiện đi du lịch Hàn Quốc đang là mối quan tâm hiện nay, khi việc đi du lịch không còn là xa vời đối với chúng ta. Hàn Quốc là nơi mà có những bộ phim điện ảnh ăn khách, một nền âm nhạc Kpop nổi tiếng và là một điểm đến du lịch tuyệt vời. Bạn đang có dự định cho một chuyến du lịch Hàn Quốc nhưng bạn vẫn chưa biết phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Hãy để Hay Độc Lạ giúp bạn dưới bài viết sau nhé!

1. ĐÔI NÉT VỀ ĐẤT NƯỚC HÀN QUỐC

Điều kiện đi du lịch Hàn Quốc - đôi nét về hàn quốcHàn Quốc là nơi có những điểm du lịch hấp dấn du khách quốc tế

Hàn Quốc là tên gọi của Đại Hàn Dân Quốc, đây là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn các du khách quốc tế. Hàn Quốc nổi tiếng với những cảnh đẹp, công trình kiến trúc hiện đại hay nền ẩm thực đa dạng và phong phú, thu hút hàng triệu lượt khách ghé đến mỗi năm.

 • Thời tiết Hàn Quốc có bốn mùa rõ rệt bởi đất nước này mang khí hậu ôn đới, vậy nên du lịch Hàn Quốc vào thời gian nào trong năm cũng là thời điểm lý tưởng cho chuyến du lịch của bạn.

 • Văn hoá xã hội: Ở Hàn ngôn ngữ chính là tiếng Hàn Quốc, còn các tiếng như: tiếng Anh, tiếng Nhật và tiếng Trung cũng được coi là ngôn ngữ chính.
 • Tôn giáo: Hàn Quốc là một quốc gia đa tôn giáo, nhiều người dân Hàn không đặt nặng vấn đề tôn giáo, họ tổ chức các ngày lễ của nhiều tôn giáo khác nhau nhưng nghi lễ cổ truyền thì vẫn được duy trì.

enlightenedXem thêm: Visa Mỹ có thời hạn bao lâu? Những lợi ích khi sở hữu visa Mỹ

2. ĐIỀU KIỆN ĐI DU LỊCH HÀN QUỐC

2.1. Hộ chiếu

Điều kiện đi du lịch Hàn Quốc - hộ chiếu là điều kiện đầu tiênHộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng nhằm mục đích để bạn có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh

Đây là điều kiện đầu tiên trong số những điều kiện đi du lịch Hàn Quốc, hộ chiếu là một loại giấy tờ quan trọng nhằm mục đích để bạn có thể xuất cảnh hoặc nhập cảnh tại Việt Nam cũng như các quốc gia khác trên thế giới. Điều kiện để bạn đi du lịch nước ngoài hộ chiếu phải còn thời hạn tối thiểu là 6 tháng.

Nếu bạn chưa có hộ chiếu, bạn cần làm thủ tục cấp hộ chiếu trước chuyến đi. Thủ tục cấp hộ chiếu cũng khá đơn giản, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ bao gồm:

 • 2 ảnh 4×6 mới chụp (không quá 3 tháng)
 • Sổ hộ khẩu
 • Bản gốc CMND hoặc thẻ căn cước công dân
 • Tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu.

Bạn mang giấy tờ đã chuẩn bị đến phòng quản lý xuất nhập cảnh công an tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương. Trong trường hợp cần thiết bạn có thể nộp ở Cục quản lý xuất nhập cảnh.

Hạn sử dụng của hộ chiếu là 10 năm, nếu hết hạn hộ chiếu thì bạn cần phải gia hạn hoặc làm mới tại cục xuất nhập cảnh. Một điều đặc biệt là hộ chiếu có thể thay thế một số giấy tờ tùy thân của bạn như CMND để làm các thủ tục hành chính khác.

2.2. Visa du lịch Hàn Quốc

Đây là điều kiện quan trọng thứ hai trong số các điều kiện đi du lịch Hàn Quốc. Khi đi du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn có ký hiệu du lịch là C-3-9. Thông thường lần đầu tiên visa của bạn sẽ có thời hạn lưu trú từ 15 – 30 ngày. Nếu có lịch sử du lịch Hàn Quốc tốt khi xin visa lần 2 thời hạn lưu trú sẽ lên tới 90 ngày. Lúc này bạn có thể chọn nhập cảnh 1 lần hoặc nhiều lần.

Điều kiện đi du lịch Hàn Quốc - visa du lịchĐi du lịch Hàn Quốc bạn sẽ được cấp visa ngắn hạn có ký hiệu du lịch là C-3-9

Khi muốn xin visa Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị 3 loại giấy tờ cơ bản:

 • Giấy tờ cá nhân bao gồm 02 ảnh 4×6 có phông nền trắng, ảnh không chụp quá 3 tháng, bản sao và bản gốc hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng, giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, bản sao công chứng sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, sơ yếu lý lịch và đơn xin cấp visa theo mẫu của Đại sứ quán.
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp tùy vào bạn là đối tượng đang làm việc hay là học sinh, sinh viên, hay là chủ doanh nghiệp nào đó… Hãy mang hết những giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp của bạn như hợp đồng lao động, bản sao kê lương, đơn xin nghỉ phép (đối với đối tượng là nhân viên cơ quan, công ty), mang theo thẻ học sinh, sinh viên, giấy xin nghỉ học (đối với đối tượng là học sinh, sinh viên) và mang theo giấy chứng nhận kinh doanh, báo cáo thuế (nếu bạn là chủ doanh nghiệp).
 • Giấy tờ chứng mình tài chính bao gồm sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 100 triệu đồng (được gửi ít nhất 3 tháng); bảng lương 3 tháng gần nhất và bổ sung thêm giấy tờ nhà đất, giấy tờ sở hữu xe, tài sản cá nhân khác… (nếu có).

Ngoài 3 loại giấy tờ cơ bản trên bạn nên bổ sung thêm giấy tờ xác nhận đi du lịch Hàn Quốc bao gồm: vé máy bay khứ hồi Việt Nam – Hàn Quốc, giấy xác nhận đặt phòng khách sạn tại Hàn Quốc. Nếu bạn du lịch tự túc đến Hàn Quốc, hãy chọn một đại lý du lịch uy tín để đặt vé máy bay và khách sạn, còn nếu bạn muốn du lịch Hàn Quốc theo tour thì các đại lý du lịch này sẽ hỗ trợ làm visa cho khách đi theo đoàn.

yesXem thêm: Những thủ tục bạn cần biết về hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

2.3. Một số lưu ý khi đi du lịch Hàn Quốc

Để đi du lịch Hàn Quốc hộ chiếu của bạn phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng và còn 2 trang trống. Ngoài ra hộ chiếu phải có con dấu đỏ chứng minh bạn đã từng rời khỏi Việt Nam. Thời gian tối đa bạn được lưu trú tại Hàn Quốc du lịch không được quá 90 ngày.

Điều kiện đi du lịch Hàn Quốc - Những lưu ý bạn nên biếtMột lưu ý là nếu bạn đã từng tới Hàn Quốc 2 lần thì bạn không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính

Ảnh chụp làm hồ sơ không được quá 3 tháng, ảnh chụp trên phông nền trắng, không đội mũ, không đeo kính màu. Kích thước theo đúng quy định. Không chấp nhận scan ảnh. Tất cả các thủ tục giấy tờ theo yêu cầu của Đại sứ quán Hàn Quốc là khổ giấy A4. Nếu bạn chưa đủ năng lực tài chính, bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của bố/mẹ hoặc vợ/chồng và cần có xác nhận mối quan hệ.

Nếu đã từng tới Hàn Quốc khi xin visa lần thứ 2 bạn sẽ không cần phải nộp giấy tờ chứng minh tài chính. Một mẹo nhỏ nếu đơn xin visa được viết bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn, hồ sơ của bạn sẽ được dễ chấp thuận hơn.

enlightenedXem thêm: Hướng dẫn xin visa du lịch Việt Nam cho người nước ngoài

3. ĐIỀU KIỆN ĐỂ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Để được cấp visa du lịch Hàn Quốc, trước hết bạn cần đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ. Những giấy tờ bạn phải chuẩn bị để xin cấp visa bao gồm:

STT Hồ sơ xin visa Hàn Quốc

1

Giấy tờ chứng minh nhân thân:

 • Đơn xin cấp visa Hàn Quốc theo mẫu của cơ quan lãnh sự Hàn.
 • 2 ảnh kích thước 4x6cm, chụp trực diện, không đeo kính.
 • Bản chính và bản sao hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, còn trang trống để dán visa.
 • Giấy chứng minh tình trạng hôn nhân (giấy đăng ký kết hôn, đơn ly hôn) có xác nhận của chính quyền địa phương.
 • Bản sao công chứng sổ hộ khẩu tất cả các trang, sơ yếu lý lịch, chứng minh nhân dân/ căn cước công dân cả 2 mặt.

2

Chứng minh nghề nghiệp:

 • Nếu bạn là người làm thuê/ nhân viên: Sao kê sổ lương giao dịch ngân hàng 3 tháng gần nhất, quyết định bổ nhiệm/ thăng chức, hợp đồng lao động. Bên cạnh đó, bạn cần nộp cùng đơn xin nghỉ phép đi du lịch Hàn Quốc được công ty xác nhận.
 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp: Nộp kèm giấy phép kinh doanh, thông tin thanh toán thuế 3 tháng gần nhất.
 • Đối tượng đã về hưu: Sổ hưu trí và quyết định nghỉ hưu
 • Học sinh/ sinh viên: Nộp kèm thẻ sinh viên/ thẻ học sinh photo, đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường
 • Các trường hợp khác: Bổ sung giấy tờ theo quy định của cơ quan tiếp nhận thị thực Hàn Quốc

3

Chứng minh tài chính:

 • Sao kê sổ tiết kiệm với số dư ít nhất 5000 USD. Số tiền này phải gửi ngân hàng tối thiểu 3 tháng.
 • Nếu chứng minh tài chính bằng tài khoản tiết kiệm của cha mẹ, bạn cần đưa ra các giấy tờ chứng minh quan hệ (sổ hộ khẩu, giấy khai sinh)
 • Các giấy tờ sở hữu ô tô, bất động sản, cổ phiếu…(nếu có)

4

Lịch trình chuyến đi du lịch Hàn Quốc:

 • Booking vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn tại Hàn Quốc.
 • Lịch trình dự kiến tại Hàn Quốc (ngày đi, ngày về, các địa điểm tham quan dự kiến). Lên kế hoạch du lịch Hàn thật chi tiết, tránh nói chung chung.

Lưu ý:

 • Các giấy tờ xin visa Hàn Quốc phải được dịch thuật sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh và công chứng tư pháp đầy đủ.
 • Bạn có thể được miễn visa Hàn Quốc nếu đến đảo Jeju du lịch, lưu trú tối đa 5 ngày và đăng ký tour du lịch qua công ty được Hàn Quốc cấp phép…

Trên đây là điều kiên đi du lịch Hàn Quốc, đôi nét về đất nước Hàn Quốc, những giấy tờ để làm thủ tục xin visa và điều kiện để xin visa du lịch Hàn Quốc, Hay Độc Lạ mong rằng bài viết trên đây sẽ giúp bạn biết thêm một số thông tin mà bạn muốn tìm hiểu, cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*