Hướng dẫn xin visa thăm thân Hàn Quốc chi tiết nhất

Visa thăm thân Hàn Quốc
Visa thăm thân Hàn Quốc

Nhu cầu làm visa thăm thân Hàn Quốc ngày một tăng cao, tỷ lệ thuận với số lượng công dân Việt Nam sang Hàn Quốc ngày càng nhiều. Do đó, Chính phủ Hàn Quốc có phần khắt khe trong việc cấp visa cho người nước ngoài. Với mong muốn giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất cho chuyến thăm thân tại Hàn, Hay độc lạ đã cập nhật thông tin về visa thăm thân tại Hàn Quốc chính xác nhất trong bài viết này.  

1. CÁC LOẠI VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC

Cách xin Visa thăm thân Hàn Quốc nhanh nhấtVisa thăm thân Hàn Quốc được phân chia theo nhiều loại khác nhau

Visa thăm thân Hàn Quốc được phân chia dựa trên số lần nhập cảnh hoặc căn cứ vào mối quan hệ giữa người mời và người được mời. Nếu chia theo số lần nhập cảnh,visa thăm thân được chia thành 2 loại là single visa (visa một lần) và multiple visa (visa nhiều lần). Nếu căn cứ vào mối quan hệ của người mời và người được mời, visa thăm thân sẽ được phân thành 2 loại là Visa F1 và Visa F3. Quy định cụ thể về các dạng visa này như sau: 

Single visa: Visa này có giá trị trong vòng 3 tháng, cho phép bạn nhập cảnh Hàn Quốc duy nhất một lần, lưu trú tối đa 15 ngày. Hết thời gian lưu trú được quy định trong visa, bạn buộc phải trở về nước hoặc đến một nước thứ ba. Sau khi xuất cảnh khỏi Hàn Quốc, bạn cũng không được phép dùng visa này để nhập cảnh vào Hàn Quốc thêm một lần nào nữa, kể cả khi visa còn hạn. 

Multiple visa: Sở hữu visa thăm thân Hàn Quốc nhiều lần, bạn sẽ được nhập cảnh vào đất nước này nhiều lần, miễn là visa còn thời hạn. Multiple visa còn được chia thành hai dạng nhỏ là visa 5 năm và visa 10 năm. 

Visa F1: Sử dụng trong trường hợp đương đơn sang Hàn Quốc thăm con kết hôn với người Hàn Quốc. 

Visa F3: Visa này dùng khi bạn sang Hàn Quốc theo diện bảo lãnh. 


enlightenedXem thêm: Tư cách lưu trú là gì? Cập nhật thông tin mới, chuẩn xác nhất


2. HỒ SƠ XIN VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC 

Để có thể xin visa thăm thân đến Hàn Quốc thuận lợi, điều quan trọng nhất là bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật kỹ. Dưới đây là một số giấy tờ cần có để xin visa Hàn Quốc theo diện thăm thân. 

Hồ sơ xin Visa thăm thân Hàn Quốc Để xin được visa thăm thân đến Hàn Quốc nhanh nhất, đương đơn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ

2.1 Hồ sơ thăm thân cho đối tượng F1

Hồ sơ phía người được mời (Phía Việt Nam): 

 • Tờ khai xin cấp visa  Hàn Quốc thăm thân theo diện F1;
 • Bản photo hộ chiếu còn thời hạn;
 • Chuẩn bị các giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời. Trường hợp quan hệ con cái với ba mẹ thì cần cung cấp giấy khai sinh của người mời. Còn nếu có quan hệ là bố mẹ vợ/ bố mẹ chồng thì cần chuẩn bị giấy khai sinh của vợ/chồng và giấy đăng ký kết hôn. 

Hồ sơ phía người mời (Phía Hàn Quốc):

 • Tờ khai xin cấp visa thăm thân Hàn Quốc, trên tờ khai cần có ảnh thẻ của người được mời;
 • Bản photo chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân;
 • Giấy chứng minh thu nhập: Photo chứng nhận nộp thuế thu nhập có thể hiện tổng thu nhập của người nộp đơn trong năm 5 gần nhất;
 • Giấy tờ bảo lãnh có xác nhận;
 • Văn bản nêu lý do mời thăm thân: Văn bản này không có mẫu sẵn nên bạn cần viết tay bằng tiếng Hàn. Trong đơn cần nêu rõ lý do mời người thân sang Hàn Quốc và cam kết người thân không sang Hàn để làm việc bất hợp pháp trong thời gian lưu trú; 
 • Chuẩn một số bằng chứng nhận như bằng đại học, bằng thạc sĩ/tiến sĩ tại Hàn Quốc để hồ sơ của bạn đáng tin hơn. 

enlightenedTham khảo: Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? Có dễ dàng không?


2.2 Hồ sơ thăm thân cho đối tượng F3 

Hồ sơ phía người được mời: 

 • Tờ khai xin cấp visa thăm thân Hàn Quốc;
 • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người mời: Giấy khai sinh (nếu quan hệ con cái với bố mẹ) hoặc giấy đăng ký kết hôn (nếu là vợ chồng);
 • Giấy khám sức khỏe, cụ thể là khám lao (trừ trẻ dưới 5 tuổi);
 • Photo hộ chiếu còn thời hạn và kèm bản gốc để đối chiếu;

Hồ sơ phía người mời: 

 • Photo 2 mặt thẻ chứng minh nhân dân người nước ngoài;
 • Photo hộ chiếu (phần có chữ ký) để đối chiếu với chữ ký trong thư mời và thư bảo lãnh;
 • Chứng minh tài chính bằng cách sao kê các giao dịch ngân hàng ít nhất 3 tháng;
 • Thư bảo lãnh điền đầy đủ các thông tin về người bảo lãnh và người được bảo lãnh sau đó ký tên;
 • Giấy tờ chứng minh nghề nghiệp: Nếu là sinh viên cần có xác nhận sinh viên từ nhà trường; nếu đang đi làm cần có bản chính giấy chứng nhận nhân viên/hợp đồng lao động và giấy xác nhận đăng ký kinh doanh của công ty; nếu là chủ công ty cần có giấy đăng ký kinh doanh. 

Lưu ý: Sau khi chuẩn bị hoàn tất giấy tờ như trên, người được mời mang toàn bộ hồ sơ đến nộp tại Cơ quan lãnh sự Hàn Quốc hoặc Trung tâm tiếp nhận thị thực KVAC để được xem xét và phê duyệt. 


heartClick ngay: Làm visa đi Dubai bao nhiêu tiền? Có tốn kém không?


3. LƯU Ý KHI XIN VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC

Thông thường, cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc sẽ tiếp nhận hồ sơ xin visa từ từ 9h00 đến 12h00. Vì vậy, bạn nên đến văn phòng Đại sứ quán xếp hàng thật sớm để lấy số thứ tự. Khi đi cần mang theo căn cước công dân/giấy chứng minh nhân dân phục vụ cho việc trình xuất giấy tờ tùy thân để có thể ra vào cơ quan lãnh sự. 

Visa thăm thân Hàn QuốcNgười xin visa Hàn Quốc rất đông, vì vậy bạn cần đến sớm và xếp hàng để có thể nộp hồ sơ sớm nhất

Trong một số trường hợp, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn trả lời một số câu hỏi để làm rõ mục đích nhập cảnh và xác minh lại các thông tin trong hồ sơ. Lúc này, bạn chỉ cần bình tĩnh trả lời trung thực các câu hỏi là được. 

Văn phòng đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam sẽ trả kết quả visa vào các ngày làm việc trong tuần. Khi đến nhận kết quả visa, bạn cần mang theo bản gốc căn cước công dân/giấy chứng minh nhân dân và giấy hẹn để nhận lại visa của mình. Thời gian nhận kết quả visa cụ thể như sau: 

 • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Buổi chiều sau 15h00.
 • Tại Hà Nội: Buổi chiều từ 14h00 đến 16h00.

yesyesyesLưu ngay: Top 6 dịch vụ xin visa multiple Hàn Quốc tốt nhất TPHCM


4. THỜI GIAN XIN VISA HÀN QUỐC KHOẢNG BAO LÂU?

Thông thường, các loại visa Hàn Quốc mất khoảng 7 ngày (trừ những ngày lễ, thứ 7, chủ nhật). Tuy nhiên, khi số người xin visa ngày một nhiều, việc xét duyệt cũng trở nên khắt khe, thời gian trả kết quả cũng vì vậy mà kéo dài hơn. Cụ thể: 

►Single visa: Thời gian xét duyệt khoảng từ 8 đến 10 ngày trở lên.

►Multiple visa: Thời gian xét duyệt visa khoảng 2 tuần

Thời gian xét duyệt visa thăm thân Hàn Quốc là bao lâu? Thời gian trả kết quả xét duyệt visa bị kéo dài do số lượng hồ sơ lớn 

Thời gian xét duyệt visa có thể thay đổi tùy vào trường hợp và thời điểm xin visa. Trường hợp hồ sơ xin visa thiếu giấy tờ, cơ quan lãnh sự Hàn Quốc yêu cầu bổ sung thêm thì thời gian trả kết quả sẽ kéo dài hơn. Ngược lại nếu hồ sơ đầy đủ, thuyết phục và xin vào mùa thấp điểm thì có thể sẽ nhận được thị thực sớm hơn. 

5. THỜI HẠN CỦA VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC

Đối với visa thăm thân 1 lần (single visa), loại visa này thường có thời hạn từ 30 đến 90 ngày tùy vào trường hợp. Dù vậy, khi sở hữu visa 1 lần, bạn cũng chỉ được phép lưu trú tối đa 15 ngày dù cho thị thực còn hạn. 

Nếu bạn sở hữu visa thăm thân Hàn Quốc loại Multiple visa, bạn sẽ được nhập cảnh vào xứ sở kim chi nhiều lần trong vòng 5 năm hoặc 10 năm. Với visa 5 năm Hàn Quốc multiple, mỗi lần nhập cảnh bạn sẽ được lưu trú tối đa 30 ngày. Còn đối với visa Hàn Quốc 10 năm multiple, bạn sẽ được lưu trú tối đa 90 ngày. 

Thời hạn visa thăm thân Hàn Quốc Thời hạn visa thăm thân tại Hàn Quốc thay đổi theo từng loại visa6. LƯU Ý KHI SỬ DỤNG VISA THĂM THÂN HÀN QUỐC

Mỗi loại visa thăm thân Hàn Quốc đều quy định thời hạn lưu trú khác nhau. Tuy nhiên, khi sở hữu bất cứ loại visa nào đi chăng nữa, bạn không nên tận dụng tối đa số ngày được phép lưu trú. Tốt hơn cả là bạn nên xuất cảnh khỏi Hàn Quốc khi visa gần hết hạn cho phép. Điều này sẽ giúp lần nhập cảnh tiếp theo của bạn được suôn sẻ hơn. 

Ví dụ: Đối với visa Hàn Quốc 5 năm, theo quy định, bạn có thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Tuy nhiên, bạn chỉ nên lưu trú khoảng 20 – 25 ngày/lần nhập cảnh. Việc xuất nhập cảnh liên tục và lưu trú tối đa số ngày quy định sẽ khiến bạn gặp rắc rối trong lần nhập cảnh hoặc xin visa tiếp theo. 

Kinh nghiệm sử dụng Visa thăm thân Hàn Quốc Không nên tận dụng thời gian lưu trú tối đa ghi trên visa, nếu không sẽ gây bất lợi cho đợt nhập cảnh tiếp theo đến xứ sở kim chi của bạn

Dù thời hạn của visa thăm thân Hàn Quốc sẽ được xét duyệt bởi Đại sứ quán/Lãnh sứ quán Hàn Quốc. Nhưng thời gian lưu trú tối đa của người mang visa lại phụ thuộc vào quyết định của cán bộ hải quan sân bay. Theo đó, tùy vào từng trường hợp cụ thể mà cán bộ hải quan sân bay có quyền quy định thời gian lưu trú tại Hàn của bạn tối đa là 8 ngày, 10 ngày hoặc 15 ngày. 

Ngoài ra, cán bộ hải quan sân bay cũng được quyền từ chối nhập cảnh nếu bạn có sai phạm trong lúc làm thủ tục nhập cảnh hoặc phát hiện đương đơn nhập cảnh vào Hàn Quốc sai mục đích ban đầu. 

Trên đây là những cập nhật mới nhất về thông tin visa thăm thân Hàn Quốc. Nếu bạn có thắc mắc, gặp khó khăn trong khâu chuẩn bị hồ sơ xin thị thực hoặc có nhu cầu làm các loại visa, hãy liên hệ với Hay độc lạ qua Hotline: 1900 34 98 để được tư vấn và hỗ trợ tận tình nhất. Hy vọng thông tin bài viết này có thể giúp ích được cho Quý bạn đọc. Chúc bạn có một chuyến đi an toàn, thuận lợi và vui vẻ!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*