Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? Có dễ dàng không?

xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả
xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả

Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? Khi làm Visa Nhật đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm nhất, Nhật Bản là nơi xứ sở của hoa anh đào, năm nào cũng có hàng trăm người đi du lịch tham quan, để đi du lịch Nhật Bản bắt buộc phải có visa. Vậy bao lâu có kết quả khi làm Visa Nhật. Mời các bạn cùng theo dõi bài viết sau đây của Hay độc lạ nhé.

1. VISA NHẬT CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả-visa NhậtVisa Nhật có những loại nào?

Nếu nộp hồ sơ trong thời kỳ cao điểm, thời gian lấy kết quả thị thực có thể bị kéo dài thêm từ 3 đến 4 ngày. Thời gian cấp thị thực thay đổi  theo từng loại visa, bởi thủ tục dành cho mỗi loại visa là khác nhau. Hồ sơ kém chất lượng hay chưa đáp ứng đủ yêu cầu sẽ bị gửi trả lại.

Có rất nhiều nơi làm visa uy tín và có nhiều năm kinh nghiệm. Ở nơi làm visa chuyên nghiệp, các bạn sẽ được tư vấn nhiệt tình và lấy visa Nhật Bản một cách nhanh chóng.

Căn cứ vào số lượt nhập cảnh vào Nhật Bản. Tùy vào từng trường hợp mà người Việt Nam đi Nhật Bản sẽ được cấp một trong 3 loại thị thực sau:

Các loại visa Nhập cảnh Thời hạn
Single visa 1 lần Duy nhất 1 lần không thể dùng lại lần 2
Double visa 2 lần 6 tháng (du lịch, công tác ngắn hạn)
Multiple visa nhiều lần  1 năm hoặc 5 năm

Xem thêmheart: Top 6 dịch vụ xin visa multiple Hàn Quốc tốt nhất TPHCMheart


2. XIN VISA NHẬT BAO LÂU CÓ KẾT QUẢ

xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả-bao lâu có kết quảXin visa đi Nhật bao lâu có kết quả

Xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả phù hợp cho khách du lịch, thăm thân và cả những người đi công tác trong nước. Tùy theo nhu cầu và tính chất của hồ sơ, bạn sẽ được cấp thị thực cho thời hạn tương ứng.

Các giấy tờ cần chuẩn bị để xin visa Nhật Bản bao gồm: đơn xin visa hoàn chỉnh, giấy tờ tùy thân, giấy tờ chứng minh công việc, giấy tờ chứng minh tình trạng tài chính và lịch trình của bạn trong thời gian lưu trú tại Nhật Bản.

Riêng hồ sơ bản thân, bạn cần cung cấp thư mời và một số giấy tờ xác nhận khác của người thân bên Nhật. Để xin visa công tác, bạn cần quyết định có nên gửi thư mời đi công tác và đối tác Nhật Bản hay không.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và hoàn tất thủ tục hồ sơ, đương đơn cần đợi visa được xét duyệt. Thời gian này tùy thuộc vào loại visa Nhật Bản mà ứng viên muốn xin. Ngoài ra, thời gian xét duyệt từng loại visa Nhật Bản là khác nhau.

 • Hồ sơ xin visa Nhật Bản dạng nhập cảnh một lần: Từ 8 đến 10 ngày xét duyệt.
 • Hồ sơ xin visa Nhật Bản dạng nhập cảnh nhiều lần: Từ 10 đến 15 ngày xét duyệt.

Đừng bỏ lỡwinkTop 6 dịch vụ làm visa ở Biên Hòa uy tín tốt nhất


3. NHỮNG YẾU TỐ ẢNH HƯỞNG ĐẾN THỜI HẠN XIN VISA

xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả-những yếu tố ảnh hưởng visaNhững yếu tố ảnh hưởng đến quá trình xin Visa

Trường hợp xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? Thường để du học, làm việc tại Nhật Bản thì thời hạn hiệu lực thường tương ứng với thời gian ký hợp đồng làm việc hoặc tham gia chương trình học. Tức là trong thời hạn đó, bạn có thể sử dụng visa để nhập cảnh vào Nhật.

Tùy vào từng loại visa mà sẽ có các mức thời hạn sử dụng khác nhau, từ 1 năm, 3 năm, 5 năm. Hơn nữa, từ 2016, công dân Việt Nam xin visa đi Nhật Bản có thể xin visa với thời hạn hiệu lực lên đến 10 năm.

Visa Nhật Bản thông thường được duyệt sau khoảng 7 ngày. Tuy nhiên, thời gian này là gần đúng và có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố:

 • Nhu cầu đi Nhật ngày càng cao khiến đại sứ quán nhận hồ sơ ngày càng nhiều. Quá tải công việc cũng có thể dễ dàng khiến quá trình xử lý hồ sơ xin visa Nhật Bản bị trì hoãn.
 • Thời gian nộp hồ sơ cũng sẽ ảnh hưởng đến thời gian xin visa Nhật Bản. Trong thời gian cao điểm, thời gian xét duyệt thị thực có thể kéo dài thêm 3 đến 4 ngày.
 • Thời gian cấp visa Nhật Bản khác nhau tùy theo từng loại visa, do thủ tục của mỗi loại visa là khác nhau.
 • Tài liệu có chất lượng kém, không đạt yêu cầu sẽ được đổi trả. Trong trường hợp này, ứng viên phải điền vào các tài liệu còn thiếu và bắt đầu quá trình nộp đơn lại từ đầu.


4. LỆ PHÍ XIN VISA NHẬT BẢN

xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả-lệ phíLệ phí xin visa đi Nhật mất bao nhiêu?

Sau khi tìm hiểu về câu hỏi xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? thì chúng ta cũng nên tìm hiểu về chi phí xin visa du lịch Nhật Bản là bao nhiêu?

 • Visa một lần: Khoảng 630.000 vnđ. 
 • Visa nhập cảnh nhiều lần: 1.250.000 vnđ. 
 • Chi phí visa ngắn hạn quá cảnh là 150.000vnđ.

Xin lưu ý rằng thông tin trên chỉ mang tính chất tham khảo và có thể thay đổi theo tỷ giá ngoại tệ. Sau khi xin visa thành công, bạn chỉ cần nộp lệ phí bằng tiền Việt Nam đồng.

Lệ phí làm visa Nhật Bản g quá cao mà lại có thể dễ dàng đạt được visa như mong muốn. Hãy tìm cho mình một nơi uy tín để làm visa cho mình visa để đi du lịch cùng bạn bè, người thân nhé.


Bật mílaughTop 4 đại lý bán vé máy bay tết 2021 Vietnam Airlines giá tốt


5. LƯU Ý KHI LÀM THỦ TỤC XIN VISA NHẬT BẢN

xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả-lưu ý khi xin visaNhững lưu ý khi xin visa

 • Bạn phải đến Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán (TLS) từ 30 đến 60 phút trước giờ làm việc để xếp hàng. Trong giờ làm việc, nhân viên Đại sứ quán và TLS sẽ giao số cho người xin thị thực theo lịch trình. bên dưới, từ trái sang phải. Hãy ghi nhớ điểm này để sử dụng đúng vòng bi của bạn.
 • Có một số trường hợp được ưu tiên lấy Mã số xin Visa du lịch Nhật Bản là trên 60 tuổi và phụ nữ có con nhỏ.
 • Khu vực ứng dụng có sẵn văn bản nhưng nói chung sẽ không đủ. Mang theo bút mực trong trường hợp cần bổ sung thông tin.
 • Nhớ mang theo keo/keo dán. Thêm thời gian để chèn ảnh thẻ (nếu cần).
 • Mất khoảng 810 ngày làm việc để xem xét và trả kết quả hồ sơ xin thị thực.
 • Kết quả sẽ được thông báo qua điện thoại, vì vậy hãy nhớ rằng sau thời gian này, bạn sẽ phải đợi cuộc gọi.
 • Khi xin visa du lịch Nhật Bản theo nhóm, bạn chỉ cần đến đó vào ngày nộp hồ sơ.Đến ngày nhận visa, chỉ cần người đại diện đến nhận, hồ sơ xin visa không được gửi qua đường bưu điện, email, fax.

LỜI KẾT

Với những chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Nhật bao lâu có kết quả, hy vọng mọi người có thể chuẩn bị đầy đủ hồ sơ và xin visa một cách suôn sẻ. Tuy nhiên, nếu không có nhiều thời gian hoặc không đủ tự tin, bạn có thể sử dụng với chi phí thấp hơn. Đừng quên tham khảo hàng trăm bài viết và thủ thuật tại Hay độc lạ để chọn cho mình một lịch trình phù hợp nhất.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*