Hướng dẫn làm mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài
Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài làm như thế nào? Cụ thể trong đơn có những gì trong tờ đơn tạm trú. Hôm nay Hay độc lạ sẽ hướng dẫn cho bạn cách viết đơn xác nhận tạm trú một cách chi tiết, cùng theo dõi bài viết sau đây nhé.

1. MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI

thông tin mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoàiNội dung mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu xác nhận tạm trú của người nước ngoài hay còn gọi là mẫu xác nhận tạm trú. Đây là giấy tờ, thủ tục bắt buộc khi bạn chuyển đến nơi ở mới (nơi ở không thường trú) để làm việc, học tập, sinh sống.

Sau khi điền đầy đủ thông tin, đơn xin xác nhận tạm trú sẽ được gửi đến công an xã, phường nơi bạn đăng ký tạm trú để xác nhận. Nếu người nước ngoài muốn xin thẻ tạm trú dài hạn để lưu trú tại Việt Nam thì bạn cũng phải xin xác nhận tạm trú ngắn hạn theo thủ tục này.


Xem thêmheartHướng dẫn xin visa thăm thân Hàn Quốc chi tiết nhất


2. NỘI DUNG MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài-đơn tạm trúMẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Tờ khai đăng ký tạm trú của người nước ngoài có 5 phần gồm thông tin cá nhân của người đăng ký tạm trú, lý lịch cá nhân, thông tin gia đình, an ninh sinh sống khi xin thường trú tại Việt Nam và nội dung yêu cầu.

2.1 Người xin giấy phép tạm trú thông tin cá nhân.

mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài-mẫu điềnMẫu thẻ tạm trú để điền thông tin cá nhân

Người xin cấp giấy phép tạm trú cho người nước ngoài cần điền đầy đủ thông tin rõ ràng, bao gồm họ, tên, giới tính, ngày sinh, nơi sinh, quốc tịch gốc, quốc tịch hiện tại, chủng tộc, tôn giáo, hộ chiếu hoặc thẻ căn cước, nghề nghiệp.

Và trước khi nhập cảnh hoặc chuyển đến đây làm việc, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ, khả năng tiếng Việt, thời gian nhập cảnh, thời hạn tạm trú, mục đích nhập cảnh, địa chỉ tạm trú tại Việt Nam.

2.2 Nghiệp vụ người xin xác nhận tạm trú

Ở phần thứ hai, bạn ghi rõ lịch sử hoạt động, có thể mô tả ngắn gọn công việc và nơi cư trú của bạn từ năm 18 tuổi đến khi đăng ký tạm trú hoặc đăng ký thường trú. Nơi học tập, nơi làm việc, ngày giờ làm việc, đã từng ở đâu, tham gia tổ chức chính trị xã hội, giữ chức vụ… giải trình những thông tin cần khai báo với cơ quan công an.

2.3 Phần thân nhân

mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài-thân nhânThông tin về gia đình

Trong phần thông tin thân nhân của mẫu giấy xác nhận tạm trú của người nước ngoài, điền thông tin cụ thể của từng thành viên trong gia đình, từ họ tên, ngày tháng năm sinh, nghề nghiệp, quốc tịch, mối quan hệ gia đình đến bố/mẹ/anh/chị/em.

2.4 Khả năng đảm bảo cuộc sống khi được cho phép thường trú

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài có khả năng đảm bảo cuộc sống của người nước ngoài khi người đó được phép cư trú lâu dài. Người nước ngoài cần đảm bảo chỗ ở và tài chính.

Về chỗ ở, người bảo lãnh được yêu cầu cung cấp các giấy tờ chứng minh rằng nhà hoặc bạn cùng phòng, nhà cho thuê, hoặc người xin thường trú hoặc tạm trú đã mua một căn hộ. Về tài trợ, cần có mức thu nhập của người bảo lãnh hoặc nhà cung cấp tài chính hoặc người xin tạm trú.

2.5 Nội dung được đề xuất

Trong đơn xin tạm trú, người làm đơn cần nêu rõ lý do xin tạm trú, lý do xin tạm trú (làm việc, cư trú…) tại địa chỉ, cuối cùng là cam kết đăng ký tạm trú. Tất cả các thông tin bạn cung cấp ở trên là chính xác.


Bật mílaughXin visa đi Nhật bao lâu có kết quả? Có dễ dàng không? 


3. HƯỚNG DẪN LÀM MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ 

mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài-hướng dẫn làm đơn Hướng dẫn làm mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Khi điền mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài cần cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng, gồm:

  • Kính gửi: Công an xã, huyện, thị xã (nơi có nguyện vọng xác nhận tạm trú tại địa phương).
  • Tên tôi là: Điền họ và tên của ứng viên.
  • Ngày sinh: Ghi ngày tháng năm sinh của người xin tạm trú.
  • Số CMND, nơi cấp (đồn cảnh sát), ngày cấp (nếu bạn không biết địa điểm hoặc ngày cấp, bạn có thể kiểm tra chi tiết ở mặt sau của CMND).
  • Địa chỉ thông thường: Địa chỉ này thường được ghi trong sổ hộ khẩu của người nộp đơn.
  • Nơi ở hiện tại: Nơi bạn đang sống và làm việc.
  • Giấy xác nhận thời gian tạm trú (Nay tôi xin trân trọng nộp đơn này và đề nghị Công an huyện, xác nhận là tôi đã tạm trú tại địa chỉ này từ ngày… đến ngày. Nay (xin cho biết họ tên và nguyên quán của Công an xác nhận).
  • Lý do: Vui lòng giải thích lý do xin tạm trú.
  • Ký và ghi rõ họ tên, sau đó mang đơn này đến đồn Công an phường và cộng đồng để xác nhận đơn xin tạm trú.

heartheartheartLàm visa đi Dubai bao nhiêu tiền? Có tốn kém không?heartheartheart


4. MỤC ĐÍCH XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ CHO NGƯỜI NƯỚC NGOÀI 

mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài - mục đích làm đơnMục đích làm mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Giấy chứng nhận cho người nước ngoài, trừ trường hợp người nước ngoài và chủ cơ sở lưu trú phải thực hiện nghĩa vụ cư trú theo quy định của pháp luật Việt Nam, việc khai báo đăng ký tạm trú của người nước ngoài còn phục vụ các mục đích sau:

4.1 Xin xác nhận tạm trú để làm lý lịch tư pháp cho người nước ngoài

Lý lịch tư pháp Việt Nam là một trong những nội dung bắt buộc, hồ sơ để người nước ngoài xin giấy phép lao động và làm việc hợp pháp tại Việt Nam. Vì vậy, việc xác nhận xin tạm trú của người nước ngoài tại Việt Nam cũng là điều kiện cần thiết đối với thủ tục xin cấp giấy phép lao động của người nước ngoài tại Việt Nam.

4.2 Xin xác nhận tạm trú để làm thẻ tạm trú cho người nước ngoài

Người nước ngoài muốn ở lại Việt Nam lâu hơn có thể xin thẻ tạm trú. Thẻ tạm trú do cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc cơ quan có thẩm quyền của Bộ Ngoại giao cấp cho người nước ngoài có giấy phép lao động. Nhà đầu tư nước ngoài và người thân sinh sống và làm việc tại Việt Nam.

Thẻ này giúp người nước ngoài ở lại Việt Nam có thời hạn. Thẻ tạm trú thay thế cho thị thực Việt Nam. Phiếu xác nhận tạm trú cho người nước ngoài là một trong những yếu tố quan trọng và cần thiết trong việc xin cấp thẻ tạm trú cho người nước ngoài tại Việt Nam.5. CÁC MẪU ĐƠN XIN XÁC NHẬN TẠM TRÚ PHỔ BIẾN NHẤT

mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài - các mẫuCác mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

5.1 Mẫu đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú dành cho người nước ngoài muốn sinh sống tại Việt Nam vì nhiều lý do khác nhau. Mẫu đơn xác nhận tạm trú cho người nước ngoài nhằm đảm bảo tính hiệu lực của pháp luật điều chỉnh việc cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, để các bạn yên tâm học tập hay làm việc, nhất là trong tình hình quản lý dân cư và xuất nhập cảnh hiện nay.

5.2 Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú tại phường

Mẫu đơn xin xác nhận tạm trú tại phường là mẫu giấy được sử dụng khi bạn cần các thủ tục hành chính cho bản thân hoặc gia đình cần xác nhận thông tin chi tiết về tạm trú. Tiếp theo, đơn xin xác nhận lưu trú tạm thời sẽ được gửi đến. Cảnh sát của thành phố/khu phố nơi bạn đăng ký tạm trú sẽ xác nhận.

LỜI KẾT

Trên đây là thông tin mới nhất về mẫu đơn xin xác nhận tạm trú cho người nước ngoài, cũng như các mẫu đơn xin tạm trú phổ biến gần đây. Hay độc lạ hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích được cho bạn. Chúc các bạn gặp nhiều may mắn và gặp nhiều thành công.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*