Điểm qua top các bài hát Giáng Sinh bất hủ nhất mọi thời đại

Mục Lục [Hiện]
  • 1. ALL I WANT FOR CHRISTMAS IS YOU (1994)
  • 2. WE WISH YOU A MERRY CHRISTMAS
  • 3. LAST CHRISTMAS (1984)
  • 4. JINGLE BELLS (1960)
  • 5. FELIZ NAVIDAD (1970)
  • 6. WE NEED A LITTLE CHRISTMAS (2010)
  • 7. O HOLY NIGHT (2014)
  • 8. MUST BE SANTA (2009)
  • 9. SILENT NIGHT (2007)
  • 10. JOY TO THE WORLD (2006)
  • 11. 8 DAYS OF CHRISTMAS (2001)
  • 12. WHAT CHRISTMAS MEANS TO ME (2018)
  • 13. YOU MAKE IT FEEL LIKE CHRISTMAS (2017)
  • 14. SOMEDAY AT CHRISTMAS (2016)
  • 15. IT'S THE MOST WONDERFUL TIME OF THE YEAR (1963)
  • 16. CHRISTMAS, BABY PLEASE COME HOME (1963)
  • 17. A HOLLY JOLLY CHRISTMAS (1965)
  • 18. WHITE CHRISTMAS (1942)
  • 19. THE CHRISTMAS SONG (1946)
  • 20. FROSTY THE SNOWMAN (1947)
  • 21. ROCKIN' AROUND THE CHRISTMAS TREE (1958)
  • 22. SLEIGH RIDE (1958)
  • 23. CHRISTMAS TIME IS HERE (2015)
  • 24. HAPPY XMAS (1971)
  • 25. WINTER WONDERLAND (1966)
  • 26.  IT'S BEGINNING TO LOOK A LOT LIKE CHRISTMAS (2011)
  • 27. MARY'S BOY CHILD
  • 28. DON'T SAVE IT ALL FOR CHRISTMAS DAY
  • 29. LITTLE DRUMMER BOY
  • 30. LET IT SNOW LET IT SNOW! LET IT SNOW!
  • 31. JINGLE BELL ROCK
  • 32. SANTA CLAUSE IS COMING TO TOWN
  • 33. IN THE BLEAK MIDWINTER
  • 34. RUDOLPH, THE RED-NOSED REINDEER
  • 35. THE FIRST NOEL
  • 36. MISTLETOE 
  • 37. MY ONLY WISH
  • 38. SANTA TELL ME
  • 39. WONDERFUL CHRISTMASTIME (1980)
  • 40. CHRISTMAS WRAPPING (1981)

Những bản nhạc Giáng Sinh đầy quen thuộc lại vang lên trên khắp nơi khi mùa Noel đang đến gần. Mỗi người đều có những cảm xúc riêng biệt khi nghe những giai điệu ấy. Hãy để nhạc Giáng Sinh làm nồng ấm trái tim bạn trong những ngày cuối năm. Thế nên qua bài viết sau, Hay Độc Lạ sẽ điểm qua top các bài hát giáng sinh bất hủ nhất mọi thời đại.

top các bài hát Giáng Sinh bất hủ - Giáng Sinh

Không khí giáng sinh đã sắp tràn ngập khắp phố phường

1. ALL I WANT FOR CHRISTMAS IS YOU (1994)

Bài hát đầu tiên trong danh sách top các bài hát Giáng Sinh bất hủ không thể không kể đến All I Want for Christmas Is You của Mariah Carey. Đây là một bài hát Giáng Sinh nổi tiếng được sáng tác và sản xuất bởi Mariah và Walter Afanasieff. Bài hát được phát hành vào ngày 29 tháng 10 năm 1994 và là đĩa đơn đầu tiên từ album Giáng Sinh của Mariah. 

Đây là một bài hát Giáng Sinh nổi tiếng được sáng tác và sản xuất bởi Mariah và Walter Afanasieff

2. WE WISH YOU A MERRY CHRISTMAS

Bài hát tiếp theo trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ là We Wish You A Merry Christmas là một ca khúc Giáng Sinh truyền thống và quen thuộc với nhiều người. Nó là một cách để chúc mừng, chia sẻ niềm vui và mong ước những điều tốt đẹp cho mọi người trong dịp Giáng Sinh và năm mới. Bài hát được phổ biến trên khắp thế giới và được hát trong nhiều dịp lễ hội.

Bài hát được phổ biến trên khắp thế giới và được hát trong nhiều dịp lễ hội

3. LAST CHRISTMAS (1984)

Last Christmas (1984) của Wham! là một bài hát Giáng Sinh nổi tiếng được viết và sản xuất bởi George Michael. Bài hát được phát hành vào ngày 3 tháng 12 năm 1984 và là đĩa đơn thịnh hành tại một số quốc gia châu Âu. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, buồn bã và đau khổ. Từ đó, nó thể hiện nỗi đau của người kể chuyện khi bị người yêu cũ phản bội và trao trái tim mình cho người khác vào đúng dịp Giáng Sinh. 

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, buồn bã và đau khổ

Last Christmas đã trở thành một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được yêu thích nhất trên thế giới, đạt vị trí cao tại nhiều bảng xếp hạng. Bài hát đã được tái phát hành và cover nhiều lần bởi nhiều nghệ sĩ khác nhau, trong đó có phiên bản Pudding Mix vào năm 1985. Bạn có thể thưởng thức giai điệu của Last Christmas ngay bên dưới.

4. JINGLE BELLS (1960)

Jingle Bells (1960) của Peggy Lee là một bài hát Giáng Sinh được sáng tác lại và sản xuất bởi Billy May dựa trên bài hát cùng tên của James Pierpont. Bài hát được phát hành vào năm 1960 là một phần của album Happy Holiday của Peggy Lee. Jingle Bells có giai điệu vui nhộn, nhanh nhẹn và hào hứng, thể hiện niềm vui của người kể chuyện khi được cưỡi xe trượt tuyết cùng với người yêu và bạn bè trong mùa Giáng Sinh. 

Jingle Bells có giai điệu vui nhộn, nhanh nhẹn và hào hứng

Bài hát cũng có video âm nhạc chính thức được quay tại The Hit Factory ở New York với chi phí đầu tư vô cùng cao. Jingle Bells đã trở thành một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ, đạt vị trí cao tại nhiều bảng xếp hạng và được yêu thích bởi nhiều thế hệ người nghe. 

5. FELIZ NAVIDAD (1970)

Feliz Navidad là một bài hát Giáng Sinh nổi tiếng do ca sĩ José Feliciano sáng tác và trình bày. Bài hát kết hợp tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha để chúc mừng Giáng Sinh và năm mới. Bài hát có giai điệu vui tươi, sôi động và dễ nhớ, được nhiều thế hệ người nghe yêu thích. Feliz Navidad cũng được nhiều ca sĩ khác cover lại và trở thành một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ của thế giới.

Bài hát kết hợp tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha để chúc mừng Giáng Sinh

6. WE NEED A LITTLE CHRISTMAS (2010)

We Need a Little Christmas (2010) là một bài hát Giáng Sinh do nhóm nhạc Glee Cast thể hiện. Bài hát là một phần của album Glee: The Music, The Christmas Album, được phát hành vào năm 2010. Bài hát cũng được biểu diễn trong tập 10 mùa 2 trên series truyền hình Glee, với sự góp mặt của các diễn viên như Lea Michele, Chris Colfer, Jenna Ushkowitz,… 

Bài hát đạt được vị trí thứ 23 trên bảng xếp hạng Billboard Holiday Digital Songs

We Need a Little Christmast đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ các nhà phê bình và khán giả, đạt được vị trí thứ 23 trên bảng xếp hạng Billboard Holiday Digital Songs. Đây được xem là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ bạn nên nghe thử.

7. O HOLY NIGHT (2014)

O Holy Night (2014) của nhóm Pentatonix là một bài hát Giáng Sinh đầy cảm xúc và ấn tượng. Bài hát được nhóm Pentatonix sáng tác và trình bày trong album PTXmas, được phát hành vào năm 2014. O Holy Night có giai điệu trang nghiêm và lãng mạn, với những lời hát ca ngợi sự ra đời của Chúa Giêsu và mong ước bình an cho thế giới. Bài hát đã nhận được nhiều sự yêu mến và khen ngợi từ khán giả và các nhà phê bình âm nhạc. 

O Holy Night có giai điệu trang nghiêm và lãng mạn

8. MUST BE SANTA (2009)

Must Be Santa (2009) là một bản cover của ca sĩ Bob Dylan từ bài hát cùng tên được phát hành vào năm 1960. Bài hát có giai điệu nhanh và vui nhộn, theo phong cách polka. Must Be Santa kể về những đặc điểm nhận dạng của ông già Noel, như râu trắng, mũ đỏ, tiếng cười đặc trưng cùng những chú tuần lộc kéo xe trượt tuyết. Đây được xem là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được nhiều người yêu thích.

Bài hát Must Be Santa (2009)

9. SILENT NIGHT (2007)

Silent Night (2007) là một bản cover của ca sĩ Amy Grant từ bài hát nổi tiếng cùng tên được sáng tác vào năm 1818. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng và trang nghiêm, theo phong cách lễ hội. Bài hát ca ngợi đêm thánh vô cùng yên tĩnh và tươi sáng, khi Đức Mẹ Maria sinh ra Chúa Giêsu trong máng cỏ. Silent Night là một trong những ca khúc quen thuộc trong album Home for Christmas của Amy Grant, đã ghi tên mình vào top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được yêu thích nhất.

Silent Night là một trong những ca khúc quen thuộc trong album Home for Christmas của Amy Grant

10. JOY TO THE WORLD (2006)

Joy to the World (2006) là một bản cover của ca sĩ Aretha Franklin từ bài hát truyền thống cùng tên được sáng tác vào năm 1719. Bài hát có giai điệu phấn khởi và hân hoan, theo phong cách nhạc Giáng Sinh rực rỡ. Joy to the World tôn vinh niềm vui của thế giới khi Chúa đã đến, và kêu gọi mọi trái tim đón nhận Ngài. Bài hát là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được yêu thích trong album Joy to the World của Aretha Franklin, phát hành năm 2006.

Bài hát có giai điệu phấn khởi và hân hoan, theo phong cách nhạc Giáng Sinh rực rỡ

11. 8 DAYS OF CHRISTMAS (2001)

8 Days of Christmas (2001) của Destiny’s Child là một bài hát Giáng Sinh với phong cách R&B và dance pop. Bài hát được phát hành như một đĩa đơn quảng bá cho album cùng tên của nhóm vào năm 2001. 8 Days of Christmas được lấy cảm hứng từ bài hát truyền thống The Twelve Days of Christmas và mang ý nghĩa tương tự. 

8 Days of Christmas được lấy cảm hứng từ bài hát truyền thống The Twelve Days of Christmas

12. WHAT CHRISTMAS MEANS TO ME (2018)

Bài hát tiếp theo trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ đó chính là What Christmas Means to Me bản 2018. Đây là một bản cover của John Legend và Stevie Wonder, dựa trên bài hát cùng tên của nhạc sĩ Motown Eddie Holland, Lamont Dozier và Brian Holland. Bài hát mang âm hưởng của nhạc soul, jazz và pop, với giai điệu vui tươi, sôi động và lãng mạn. Bài hát là một lời chúc mừng Giáng Sinh đầy niềm vui và hạnh phúc cho mọi người.

Bài hát mang âm hưởng của nhạc soul, jazz và pop, với giai điệu vui tươi, sôi động và lãng mạn

Bài hát có giai điệu sôi động, vui tươi và lãng mạn, thể hiện mong muốn của người kể chuyện là được ở bên người mình yêu. Bài hát đã trở thành một trong những bài hát Giáng Sinh được yêu thích nhất trên thế giới, đạt vị trí số một tại nhiều quốc gia và được chứng nhận đa bạch kim bởi RIAA. Bài hát cũng được tái phát hành nhiều lần với các phiên bản khác nhau, trong đó có phiên bản Make My Wish Come True Edition vào năm 2020. 

13. YOU MAKE IT FEEL LIKE CHRISTMAS (2017)

You Make It Feel Like Christmas là bài hát được thể hiện bởi giọng ca người Mỹ (Gwen Stefani) cùng với bạn trai cũ của cô. Bài hát là đĩa đơn đầu tiên từ album cùng tên của Stefani, phát hành vào năm 2017. Đây là bài hát mang phong cách nhạc Giáng Sinh, với giai điệu lạc quan, vui nhộn và ngọt ngào. Bài hát là một lời tỏ tình và cảm ơn người yêu đã làm cho Giáng Sinh trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn. Đây là một một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ nổi tiếng và được yêu thích của nhiều người.

Bài hát là một lời tỏ tình và cảm ơn người yêu đã làm cho Giáng Sinh trở nên đặc biệt và ý nghĩa hơn

14. SOMEDAY AT CHRISTMAS (2016)

Someday at Christmas là một bài hát do Stevie Wonder và Andra Day thể hiện, được phát hành vào năm 2016. Đây là một phiên bản mới của bài hát cùng tên do Stevie Wonder sáng tác và trình bày vào năm 1967. Bài hát thể hiện niềm hy vọng và tình yêu của con người dành cho nhau và cho thế giới. Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp và truyền cảm, với sự kết hợp hài hòa giữa giọng hát của hai ca sĩ và dàn nhạc cụ êm ái. Đây là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ nổi tiếng và ý nghĩa nhất.

Bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ấm áp và truyền cảm

15. IT'S THE MOST WONDERFUL TIME OF THE YEAR (1963)

It’s the Most Wonderful Time of the Year của Andy Williams là một bài hát Giáng Sinh được sáng tác bởi Edward Pola và George Wyle vào năm 1963. Bài hát là một sự ca ngợi và miêu tả các hoạt động liên quan đến mùa Giáng Sinh, chủ yếu tập trung vào những buổi gặp gỡ giữa bạn bè và gia đình. Bài hát đã trở thành một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được yêu thích nhất trên thế giới, đạt vị trí số 5 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 2020. 

Bài hát đạt vị trí số 5 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 2020

16. CHRISTMAS, BABY PLEASE COME HOME (1963)

Christmas, Baby Please Come Home của Darlene Love là một bài hát Giáng Sinh được sáng tác bởi Jeff Barry, Ellie Greenwich và Phil Spector. Bài hát được phát hành vào năm 1963, và là một phần của album Giáng Sinh A Christmas Gift for You, bao gồm nhiều ca sĩ nổi tiếng đến từ hãng đĩa Philles. Bài hát đã trở thành một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được yêu thích nhất trên thế giới, đạt vị trí số 16 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 2022.

Bài hát đạt vị trí số 16 trên bảng xếp hạng Billboard Hot 100 vào năm 2022

17. A HOLLY JOLLY CHRISTMAS (1965)

A Holly Jolly Christmas là một bài hát vui nhộn và ấm áp về không khí lễ hội của mùa Giáng Sinh. Bài hát có giai điệu sôi động cùng ca từ đơn giản nhưng gợi lên những hình ảnh đẹp về cây thông, quà tặng, người tuyết và ông già Noel. Đây là một bài hát kinh điển và được yêu thích bởi nhiều thế hệ người nghe. Bạn có thể thưởng thức giai điệu của A Holly Jolly Christmas ngay bây giờ.

Đây là một bài hát kinh điển và được yêu thích bởi nhiều thế hệ người nghe

18. WHITE CHRISTMAS (1942)

White Christmas (1942) là một bài hát nổi tiếng của Bing Crosby, được sáng tác bởi Irving Berlin. Bài hát được phát sóng lần đầu tiên vào đêm Giáng Sinh năm 1941, trong chương trình radio của Crosby. Bài hát nói về những mong ước về một Giáng Sinh trắng, yên bình và ấm áp, trong khi thế giới đang chìm trong chiến tranh. White Christmas đã trở thành một biểu tượng của lễ hội Giáng Sinh và là một trong những đĩa nhạc bán chạy nhất mọi thời đại.

Bài hát nói về những mong ước về một Giáng Sinh trắng, yên bình và ấm áp

19. THE CHRISTMAS SONG (1946)

The Christmas Song là một bài hát Giáng Sinh kinh điển do Bob Wells và Mel Tormé viết vào năm 1945. Bài hát được sáng tác trong một ngày hè nóng bức, khi Wells và Tormé muốn tạo ra một không khí mát mẻ bằng cách nghĩ về Giáng Sinh và thời tiết lạnh. Đây là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được yêu thích nhất mọi thời đại.

Bài hát đã được sử dụng trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình nổi tiếng

20. FROSTY THE SNOWMAN (1947)

Frosty the Snowman là một bài hát Giáng Sinh vui nhộn do Walter Rollins và Steve Nelson sáng tác. Bài hát được ghi âm lần đầu tiên bởi Gene Autry và The Cass County Boys. Sau khi Autry đã thành công vang dội với bài hát Rudolph the Red-Nosed Reindeer mà chúng ta vẫn thường hay nghe khi còn bé. Frosty the Snowman đã trở thành nguồn cảm hứng cho một bộ phim hoạt hình ngắn cùng tên được phát sóng vào năm 1969. 

Frosty the Snowman đã trở thành nguồn cảm hứng cho một bộ phim hoạt hình ngắn cùng tên

21. ROCKIN' AROUND THE CHRISTMAS TREE (1958)

Rockin’ Around the Christmas Tree là một bài hát Giáng Sinh sôi động do Johnny Marks sáng tác và Brenda Lee thể hiện vào năm 1958. Bài hát đã được nhiều nghệ sĩ khác hát lại và là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ có đĩa nhạc bán chạy nhất mọi thời đại. 

Bài hát đã được nhiều nghệ sĩ khác hát lại và có đĩa nhạc bán chạy nhất mọi thời đại

22. SLEIGH RIDE (1958)

Sleigh Ride (1958) là một bản nhạc Giáng Sinh nổi tiếng do Leroy Anderson sáng tác và Mitchell Parish viết lời. Bài hát mang đến cho người nghe một cảm giác ấm áp, vui vẻ và lãng mạn, như thể đang được cùng người yêu thưởng thức một khoảnh khắc đẹp.

Bài hát mang đến cho người nghe một cảm giác ấm áp, vui vẻ và lãng mạn

Sleigh Ride có giai điệu sôi động, nhịp độ nhanh và phong cách nhạc pop. Đây là một tác phẩm kinh điển mỗi dịp Giáng Sinh đến, được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cover lại như The Ronettes, Ella Fitzgerald, Andy Williams và Pentatonix. 

23. CHRISTMAS TIME IS HERE (2015)

Christmas Time Is Here (2015) là bài hát do Pentatonix thể hiện, được phát hành vào năm 2015 trong album A Pentatonix Christmas. Bài hát nói về không khí của mùa Giáng Sinh, với niềm vui, hạnh phúc, ấm áp và lãng mạn. Với giai điệu nhẹ nhàng, du dương và ngọt ngào, Christmas Time Is Here đã được nhiều người yêu thích và đón nhận, xếp thứ hạng vô cùng cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc. 

Christmas Time Is Here đã được nhiều người yêu thích và đón nhận

24. HAPPY XMAS (1971)

Bài hát Happy Xmas là một bài hát Giáng Sinh mang thông điệp hòa bình và hy vọng của John Lennon và Yoko Ono. Bài hát được viết dựa trên chiến dịch quảng cáo chống chiến tranh của cặp đôi vào năm 1969, với khẩu hiệu "War is over! If you want it". Bài hát có giai điệu trầm ấm, nhẹ nhàng, với sự góp giọng của dàn hợp xướng Harlem Community Choir. 

Bài hát có giai điệu trầm ấm, nhẹ nhàng, với sự góp giọng của dàn hợp xướng Harlem Community Choir

Happy Xmas đã trở thành một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ, được nhiều người yêu thích trên toàn thế giới. Bài hát cũng được nhiều nghệ sĩ nổi tiếng cover lại như Céline Dion, Maroon 5, Miley Cyrus,… Đây là một món quà ý nghĩa mà John Lennon và Yoko Ono dành cho chúng ta vào mỗi mùa Giáng Sinh.

25. WINTER WONDERLAND (1966)

Winter Wonderland là một bài hát Giáng Sinh lãng mạn và vui nhộn của Wayne Newton, một ca sĩ và diễn viên nổi tiếng người Mỹ. Bài hát được phát hành trong album Songs For A Merry Christmas vào năm 1966. 

Bài hát được phát hành trong album Songs For A Merry Christmas vào năm 1966

Winter Wonderland kể về một cặp đôi yêu nhau đi dạo trong cảnh tuyết trắng, tận hưởng những niềm vui của mùa đông và mơ ước về một tương lai hạnh phúc. Bài hát là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được yêu thích nhất của Wayne Newton, cũng như của nhiều người hâm mộ âm nhạc Mỹ. 

26.  IT'S BEGINNING TO LOOK A LOT LIKE CHRISTMAS (2011)

It’s Beginning to Look A Lot Like Christmas (2011) là một bài hát Giáng Sinh do Michael Bublé sáng tác và trình bày. Đây là một phiên bản mới của bài hát cùng tên được viết bởi Meredith Willson vào năm 1951. Bài hát được phát hành như một đĩa đơn vào năm 2011 và nằm trong album Giáng Sinh của Michael Bublé. Bài hát đã gây được tiếng vang lớn trên thế giới, đứng đầu bảng xếp hạng ở nhiều quốc gia và được chọn là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ

Bài hát đã gây được tiếng vang lớn trên thế giới

27. MARY'S BOY CHILD

Mary’s Boy Child là một ca khúc Giáng Sinh nói về sự ra đời của Chúa Giêsu và tình yêu của Mẹ Maria. Bài hát có giai điệu ngọt ngào, vui nhộn và dễ hát, nên đã thu hút được sự quan tâm và yêu mến của nhiều người, nhất là trẻ em khắp nơi trên thế giới.

Bài hát có giai điệu ngọt ngào, vui nhộn và dễ hát

28. DON'T SAVE IT ALL FOR CHRISTMAS DAY

Don’t Save It All For Christmas Day là một ca khúc Giáng Sinh của Celine Dion, được phát hành trong album These Are Special Times. Bài hát khuyên mọi người hãy biểu lộ tình cảm, tình yêu của mình với những người thân yêu không chỉ vào ngày lễ Giáng Sinh mà cả trong suốt năm. Bài hát đã được nhiều người nghe và yêu thích, và cũng một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ.

Bài hát khuyên mọi người hãy biểu lộ tình cảm, tình yêu của mình với những người thân yêu

29. LITTLE DRUMMER BOY

Little Drummer Boy là một ca khúc Giáng Sinh kể về câu chuyện của một cậu bé chơi trống đến thăm Chúa Giêsu mới sinh và dùng trống của mình để tặng Chúa một bài hát. Bài hát được sáng tác bởi Katherine Kennicott Davis vào năm 1941 và được thu âm lần đầu tiên bởi nhóm Trapp Family vào năm 1951. Đây được xem là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ và được hát lại bởi nhiều nghệ sĩ nổi tiếng.

Bài hát sau đó đã trở nên nổi tiếng và được nhiều người yêu mến

30. LET IT SNOW LET IT SNOW! LET IT SNOW!

Let It Snow Let It Snow! Let It Snow! kể về ước mơ được nhìn thấy tuyết rơi giữa những ngày hè oi bức và mang đến không khí ấm áp của Giáng Sinh đã thu hút và chiếm được trái tim của nhiều người. Đây cũng là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ và có đĩa nhạc bán được nhiều nhất trong lịch sử.

Bài hát kể về ước mơ được nhìn thấy tuyết rơi giữa những ngày hè oi bức

31. JINGLE BELL ROCK

Jingle Bell Rock là một ca khúc Giáng Sinh sôi động và vui nhộn. Nếu đã xem phim Mean Girls, chắc hẳn ai cũng nhớ cảnh 4 cô nàng mặc đồ đỏ, nhảy múa theo giai điệu của Jingle Bell Rock trên sân khấu. Bài hát do Joe Beal sáng tác và ra mắt lần đầu vào năm 1957, sau đó được nhiều ca sĩ biểu diễn. Đây là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ nổi tiếng khắp thế giới, được nhiều thế hệ yêu thích.

Jingle Bell Rock là một ca khúc Giáng Sinh sôi động và vui nhộn

32. SANTA CLAUSE IS COMING TO TOWN

Santa Clause là nhân vật huyền thoại sẽ đem quà cho trẻ em qua ống khói vào đêm Noel. Bài hát dựa trên câu chuyện thần tiên này và được rất nhiều bé trên thế giới hát theo. Bài hát làm chúng ta nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ, khi mỗi đứa trẻ đều mong muốn có quà, cố gắng làm tốt và viết thư cho ông già Noel.

Bài hát làm chúng ta nhớ lại kỷ niệm tuổi thơ

33. IN THE BLEAK MIDWINTER

In the Bleak Midwinter là một bản Thánh ca được hát rộng rãi trong nhà thờ vào mỗi mùa Giáng Sinh. Bài hát được sáng tác dựa trên bài thơ năm 1872 của nhà thơ Christina Rossetti. In the Bleak Midwinter gây ấn tượng với người nghe bởi giai điệu trầm lắng, huyền ảo, cùng với tiếng hát uy nghi của dàn hợp xướng nhà thờ. In the Bleak Midwinter còn được bình chọn là Bản nhạc tốt nhất thế giới cho dàn hợp xướng vào năm 2008.

In the Bleak Midwinter là một bản Thánh ca được hát rộng rãi trong nhà thờ vào mỗi mùa Giáng Sinh

34. RUDOLPH, THE RED-NOSED REINDEER

Bài hát dựa trên câu chuyện về Rudolph, chú tuần lộc có chiếc mũi đỏ sáng của ông già Noel do Robert L. May viết năm 1939. Vì chiếc mũi đặc biệt, Rudolph thường bị bạn bè ghẻ lạnh và không được chơi cùng. Nhưng vào một đêm Noel tuyết rơi, cậu đã trở thành anh hùng của ông già Noel khi được chọn làm người dẫn đường cho xe tuần lộc nhờ chiếc mũi phát quang của mình. Rudolph, the Red-Nosed Reindeer đứng đầu top các bài hát Giáng Sinh bất hủ năm 1949.

Bài hát dựa trên câu chuyện về Rudolph

35. THE FIRST NOEL

The First Noel có nguồn gốc từ một loại nhạc dân gian xuất hiện ở Anh và Pháp. Tuy nhiên, nhiều người đã chứng tỏ rằng ca khúc này thực sự bắt đầu từ Cornwall, một vùng đất của Anh. Ca khúc là một trong những bài hát Giáng Sinh cổ nhất và vẫn được yêu thích và ủng hộ bởi người hâm mộ âm nhạc sau hơn 500 năm.

Ca khúc là một trong những bài hát Giáng Sinh cổ nhất và vẫn được yêu thích

Ca khúc này tôn vinh ý nghĩa cao cả của lễ Noel, như một tiếng chuông rộn ràng và tươi sáng mừng Chúa ra đời. Ca khúc này cũng là bài hát đầu tiên được hát ở nhiều nơi theo đạo Thiên Chúa giáo trong Nhà thờ vào mỗi dịp Noel. Bài thánh ca này có giai điệu đẹp mắt, ấm áp và dịu dàng.

36. MISTLETOE 

Bài hát tiếp theo trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ là ca khúc Mistletoe. Đây là một sáng tác của Justin Bieber – người được mệnh danh là “hoàng tử nhạc pop” cùng với ekip và sản xuất. Bài hát được phát hành vào năm 2011 trong album đầu tiên của anh và nhanh chóng gây sốt trên thế giới.

Bài hát được phát hành vào năm 2011 trong album đầu tiên của Justin

37. MY ONLY WISH

Ca khúc My only Wish là một bài hát Pop ra mắt vào đầu năm 2000 trong album Platinum Christmas tập hợp những bài hát về Giáng Sinh. Bài hát do “công chúa nhạc pop” Britney Spears thể hiện với nội dung nói về những mong ước của cô gửi cho ông già Noel trong mùa Giáng Sinh.

Bài hát do “công chúa nhạc pop” Britney Spears thể hiện

Bài hát khi mới ra mắt đã gây nhiều tranh cãi nhưng qua nhiều năm, bài hát vẫn là một trong những ca khúc Giáng Sinh được yêu thích nhất trên thế giới. Bài hát luôn có mặt trong danh sách nhạc “bắt buộc” mỗi khi Noel đến.

38. SANTA TELL ME

Ca sĩ Ariana Grande đã sáng tác và trình bày Santa Tell Me, một ca khúc Giáng Sinh mang phong cách hiện đại hơn so với All I want for Christmas is You kinh điển. Trong bài hát, Ariana nói chuyện với Ông già Noel về những ước mơ của cô trong mùa lễ hội, đặc biệt là một tình yêu bền chặt. Santa Tell Me là một đĩa đơn thành công của Ariana, được phát hành trong album nhạc Giáng Sinh của cô.

Santa Tell Me là một đĩa đơn thành công của Ariana

39. WONDERFUL CHRISTMASTIME (1980)

Wonderful Christmastime là một bài hát Giáng Sinh do nhạc sĩ người Anh Paul McCartney sáng tác và biểu diễn. Bài hát được ghi âm trong quá trình làm album solo McCartney II (1980). Đây là đĩa đơn solo đầu tiên của McCartney kể từ năm 1971. Wonderful Christmastime là một bài hát mang âm hưởng rock và synth-pop, với giai điệu vui tươi, lời ca thể hiện cảm xúc và mong ước của McCartney về mùa lễ hội. 

Đây là đĩa đơn solo đầu tiên của McCartney kể từ năm 1971

Bài hát đã đạt được thành tích cao trên các bảng xếp hạng âm nhạc ở nhiều quốc gia, đặc biệt là ở Anh. Mặc dù bị một số nhà phê bình âm nhạc đánh giá thấp, bài hát vẫn là một trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ và được nhiều nghệ sĩ khác cover trong các năm sau đó.

40. CHRISTMAS WRAPPING (1981)

Bài hát cuối cùng trong top các bài hát Giáng Sinh bất hủ là Christmas Wrapping. Đây là một bài hát Giáng Sinh do ban nhạc The Waitresses sáng tác và biểu diễn. Bài hát được phát hành vào tháng 11 năm 1981, là một phần của album nhạc Giáng sinh A Christmas Record của hãng đĩa ZE Records. Bài hát có giai điệu sôi động, nhanh nhẹn và hài hước, với sự kết hợp của guitar, bass, trống và saxophone. 

Bài hát có giai điệu sôi động, nhanh nhẹn và hài hước

Bài hát đã trở thành một trong những ca khúc Giáng Sinh được yêu thích và được nhiều nghệ sĩ khác cover trong các năm sau đó. Bài hát cũng được sử dụng trong nhiều bộ phim và chương trình truyền hình có liên quan đến Giáng Sinh như The Santa Clause, Fred Claus, Glee, The Office và Gilmore Girls.

Trên đây là top các bài hát Giáng Sinh bất hủ được nhiều thế hệ yêu thích, mong rằng những bài hát này sẽ mang đến bạn và người thân có một không khí Giáng Sinh thật ấm áp. Đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn có mùa Giáng Sinh an lành sắp đến thật vui vẻ và nhiều cung bậc cảm xúc.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*