Mặt to tròn nên để tóc gì? Top kiểu tóc nữ hợp mặt tròn

Mặt to tròn nên để tóc gì - Những kiểu tóc phù hợp với mặt tròn
Mục Lục [Hiện]
  • 1. Mặt tròn nên để tóc gì và có đặc điểm gì?
  • 2. Những nguyên tắc để chọn kiểu tóc cho mặt tròn
   • 2.1. Tạo độ dài
   • 2.2. Che đi khuyết điểm
   • 2.3. Tạo điểm nhấn
  • 3. Một số kiểu tóc đẹp cho mặt tròn
   • 3.1. Theo chiều dài tóc
    • Ngắn
    • Ngang vai
    • Dài
   • 3.2. Theo phong cách
    • Xoăn
    • Duỗi
    • Mái thưa
    • Mái xéo
  • 4. Một vài mẹo chăm sóc tóc và làm đẹp cho bạn mặt tròn
   • 4.1. Cách sấy tóc
   • 4.2. Cách bấm tóc
   • 4.3. Cách chọn phụ kiện cho tóc
  • 5. Các kiểu tóc đẹp hiện nay cho gương mặt tròn
   • 5.1. Tóc xoăn sóng nước
   • 5.2. Tóc ngắn xoăn nhẹ
   • 5.3. Tóc uốn nhẹ chữ C
   • 5.4. Tóc bob
   • 5.5. Tóc lob
   • 5.6. Tóc uốn vểnh
   • 5.7. Tóc cột đuôi ngựa
   • 5.8. Tóc tỉa Layer
   • 5.9. Tóc ngang vai
   • 5.10. Tóc mái ngố trên chân mày
   • 5.11. Tóc ngắn, mái bay
   • 5.12. Tóc Pixie
   • 5.13. Tóc dài xoăn lọn to
   • 5.14. Tóc duỗi thẳng tự nhiên
   • 5.15. Tóc mái lưa thưa
   • 5.16. Tóc mái uốn xù
   • 5.17. Kiểu tóc VIC
   • 5.18. Kiểu tóc Grunge Bob không đối xứng
   • 5.19. Tóc xoăn xù

Mặt to tròn nên để tóc gì đang là nỗi băn khoăn của nhiều bạn trẻ có khuôn mặt tròn. Để chọn một kiểu tóc phù hợp, bạn cần chọn theo phong cách và chiều dài tóc. Tuy nhiên, để bạn có sự lựa chọn thoải mái hơn, Hay Độc Lạ đã dày công viết bài này. Những thông tin trên bài viết này nhằm giúp các bạn chọn được một mái tóc ưng ý.

1. Mặt tròn nên để tóc gì và có đặc điểm gì?

Trước khi đi tìm hiểu mặt to tròn nên để tóc gì, bạn cần phải xác định rằng khuôn mặt bạn có phải là một khuôn mặt tròn hay không. Sau đây là một vài đặc điểm của một khuôn mặt tròn.

Khuôn mặt tròn thường sẽ không có góc cạnh, trán thường ngắn, gò má hơi cao và có chiều ngang khuôn mặt dài nhất. Những bạn sở hữu gương mặt tròn thường sẽ trông trẻ trung hơn hơn so với tuổi thật.

Mặt to tròn nên để tóc gì - đặc điểm của mặt trònMặt tròn giúp bạn trẻ trung so với tuổi thật.

Không chỉ trẻ trung hơn tuổi thật mà khuôn mặt tròn còn được coi là phúc tướng. Từ xa xưa ông, bà ta thường cho rằng người có khuôn mặt tròn là người phúc hậu, cuộc sống lúc nào cũng được sung túc và gặp nhiều may mắn.

Người có khuôn mặt tròn còn được đánh giá là một người hoạt bát và nhiệt huyết trong công việc. Chính vì vậy mà sự nghiệp của họ luôn suôn sẻ. Vì có khuôn mặt phúc hậu nên họ dễ dàng được mọi người xung quanh quý mến. Không những vậy, khuôn mặt tròn còn được coi là tiêu chuẩn nét đẹp của người Á Đông. 

>>>Xem thêm: Bật mí các bước skincare trị mụn đầu đen dễ dàng và hiệu quả

2. Những nguyên tắc để chọn kiểu tóc cho mặt tròn

Mặt to tròn nên để tóc gì là câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Chúng tớ sẽ bật mí vài nguyên tắc để bạn dễ dàng chọn kiểu tóc cho mặt tròn nhé.

2.1. Tạo độ dài

Đối với khuôn mặt tròn bạn nên chọn một kiểu tóc có độ dài hơn mặt mình một xíu hoặc bằng chiều dài mặt. Vì nếu ngắn hơn chiều dài mặt sẽ dòm mặt trông to hơn và kém duyên. Chính vì vậy, độ dài của mái tóc mà bạn chọn vô cùng quan trọng đó nhé.

kieu toc dep cho mat toChọn kiểu tóc theo độ dài sẽ giúp mặt bạn thon gọn hơn.

2.2. Che đi khuyết điểm

Nếu bạn sở hữu một khuôn mặt to tròn thì bạn nên chọn một kiểu tóc có thể giúp mình che đi khuyết điểm. Những kiểu tóc như: tóc ngắn ngang vai, mái ngố trên lông mày,… sẽ giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn hơn.\

kiểu tóc cho người mặt toChọn kiểu tóc theo tiêu chí che khuyết điểm sẽ giúp bạn thêm phần tự tin.

2.3. Tạo điểm nhấn

Để ấn tượng hơn, bạn nên chọn những kiểu tóc lạ nhưng vẫn giúp che khuyết điểm tốt. Như tóc uốn xù ngang vai hoặc một kiểu tóc bob đầy cá tính. Những kiểu tóc này sẽ giúp bạn thêm phần cá tính và xinh xắn hơn.

mặt tròn nên để tóc gì hợp - chọn kiểu tóc tạo điểm nhấnKiểu tóc cá tính sẽ giúp bạn tạo được điểm nhấn.

3. Một số kiểu tóc đẹp cho mặt tròn

Để bạn có thêm sự lựa chọn phong phú cho câu hỏi mặt to tròn nên để tóc gì. Chúng tớ sẽ liệt kê một số tiêu chí để chọn kiểu tóc tiêu biểu dành cho mặt tròn mà bạn có thể tham khảo.

3.1. Theo chiều dài tóc

Bạn có thể lựa chọn kiểu tóc theo tiêu chí chiều dài của tóc. Chiều dài tóc khác nhau sẽ mang mang một phong thái khác nhau. 

Ngắn

Nếu bạn là một bạn nữ mặt tròn cá tính thì bạn có thể một mái tóc ngắn. Bạn có thể chọn duỗi thẳng hoặc uốn xoăn. Duỗi sẽ mang nét dễ thương và uốn sẽ giúp bạn thêm phần cá tính, chất chơi.

con gái mặt to nên để tóc ngắn khôngTóc ngắn giúp bạn thêm phần cá tính.

>>>Xem thêm: Tính cách và sự nghiệp của đàn ông lông mày rậm như thế nào?

Ngang vai

Nhưng nếu ngại theo phong cách cá tính, bạn có thể thử kiểu tóc ngang vai. Hầu như kiểu tóc ngang vai dễ dàng phù hợp với mọi phong cách và khuôn mặt. Đây là một kiểu tóc dài quốc dân mà bạn có thể thử.

Dài

Và nếu bạn là một cô gái cao nhưng có khuôn mặt tròn thì sự lựa chọn một mái tóc dài sẽ vô cùng lý tưởng. Mái tóc dài sẽ giúp che gọn khuyết điểm và tôn lên chiều cao vốn có của bạn.

Thử thay đổi tóc dài để cảm nhận sự khác biệtTóc dài đơn giản dành cho những bạn nữ nhẹ nhàng.

3.2. Theo phong cách

Ngoài chọn tóc theo chiều dài tóc, bạn còn có thể lựa chọn kiểu tóc phù hợp dựa vào tiêu chí phong cách. Mỗi người trong chúng ta đều có những sở thích và cá tính riêng. Tiêu chí này sẽ giúp bạn dễ dàng trả lời câu hỏi mặt to tròn nên để tóc gì.

Xoăn

Tóc xoăn sẽ phù hợp cho những bạn có cá tính mạnh, thích bứt phá. Tóc xoăn sẽ giúp bạn thêm phần năng nổ và cá tính. Những bạn để tóc xoăn xù thường có máu nghệ thuật nữa đó nha.

mặt to tròn nên để tóc gì - tóc xoănTóc xoăn phù hợp với cô nàng cá tính.

Duỗi

Tóc duỗi phù hợp với các cô nàng có tính cách dịu dàng và nhẹ nhàng. Những bạn gái yêu thích sự giản đơn nhưng vẫn gây sự chú ý thì có thể lựa chọn tóc duỗi nha.

tóc duỗi phù hợp cho bạn nữ mặt không được thonTóc duỗi giúp bạn thêm phần thu hút.

Mái thưa

Một vài bạn yêu thích sự xinh xắn, đáng yêu, ngoài ra, muốn hack tuổi cũng có thể lựa chọn ngay tóc mái thưa. Nó sẽ giúp bạn trẻ ra 5 đến 10 tuổi luôn đó.

Mái thưa giúp che khuyết điểm cho bạn nữ mặt trònBạn nào yêu thích sự đáng yêu thì có thể thử ngay tóc mái thưa.

Mái xéo

Nếu bạn yêu thích sự độc đáo và sự khác biệt, so với mái thưa thì mái xéo sẽ giúp bạn che khuyết điểm tốt và tạo điểm nhấn trong mắt đối phương.

mặt to tròn nên để tóc gì - tóc mái xéoTóc mái xéo thời thường giúp bạn thêm phần trẻ trung.

>>>Xem thêm: Trái cây chứa nhiều chất sắt và công dụng tuyệt vời từ chúng

4. Một vài mẹo chăm sóc tóc và làm đẹp cho bạn mặt tròn

Nếu câu hỏi mặt to tròn nên để tóc gì đã khó thì việc chăm sóc tóc và làm đẹp cho tóc còn khó hơn. Dưới đây là một số cách mà Hay Độc Lạ liệt kê giúp bạn chăm sóc và tạo kiểu tóc hiệu quả.

4.1. Cách sấy tóc

Nghe sấy tóc có vẻ đơn giản, nhưng nếu bạn sấy tóc sai cách sẽ làm mất dáng tóc và tóc dễ khô hơn. Nếu bạn có một mái tóc dài và dày bạn nên chia tóc thành nhiều phần nhỏ để sấy khô. Nếu bạn có mái tóc ngắn thì chỉ cần chia tóc làm hai phần để sấy.

Cách sấy tóc hiệu quảSấy tóc đúng cách giúp bạn chăm sóc tóc tốt hơn.

Bạn nên sấy tóc cách da đầu tầm 15cm và nên hạn chế nhiệt độ cao khi sấy. Vì nhiệt độ quá cao sẽ làm tóc hư tổn từ bên trong, nên lựa những loại máy sấy có công nghệ sấy lạnh thì càng tốt nhé. Đặc biệt nên di chuyển sấy nhiều nơi, không nên sấy tóc mãi một chỗ sẽ khiến tóc mất dáng và khô.

4.2. Cách bấm tóc

Để bấm tóc tạo kiểu, bạn nên biết tóc của tình trạng của tóc mình hiện tại như thế nào. Nhiệt độ khi dùng máy tạo kiểu tóc sẽ quyết định tất cả.

mặt tròn có nên bấm tóc khôngTạo kiểu tóc đúng cách sẽ hạn chế hư tổn cho tóc.

Nếu tóc bạn đang rất yếu thì Hay Độc Lạ khuyên bạn nên hạn chế tạo kiểu cho tóc vì sẽ khiến tình trạng tóc tồi tệ hơn. Thay vào đó bạn nên tập trung dưỡng tóc nhiều hơn bằng dầu xả, ủ tóc,… Đối với tóc bình thường bạn nên chọn nhiệt độ từ 165 độ trở lên để tóc có thể vào nếp. Sau cùng bạn nên dùng một ít keo tóc để cố định nếp tóc để nếp tóc giữ được lâu hơn.

4.3. Cách chọn phụ kiện cho tóc

Ngoài ra để tóc thêm phần sinh động bạn nên chọn phụ kiện cho tóc. Để tóc của bạn có thêm điểm nhấn và giúp bạn thêm phần thu hút bạn có thể sử dụng phụ kiện cho tóc. Các phụ kiện như đồ cột tóc, kẹp tóc, cài tóc, băng đô,… Những phụ kiện này sẽ được chọn lựa phù hợp theo phong cách của bạn.

cách chọn phụ kiện cho tóc người mặt to trònPhụ kiện cho tóc kèm theo khiến bạn thêm phần thu hút.

>>>Xem thêmCác cách giảm 15kg trong 1 tuần cấp tốc hiệu quả an toàn

5. Các kiểu tóc đẹp hiện nay cho gương mặt tròn

Mặt to tròn nên để tóc gì và các kiểu tóc đẹp hiện nay cho gương mặt tròn mà bạn có thể tham khảo. Những kiểu tóc này đang làm mưa, làm gió hiện nay.

5.1. Tóc xoăn sóng nước

Tóc xoăn sóng nước là một trong những mái tóc được những bạn gái có khuôn mặt tròn ưa chuộng. Kiểu tóc này giúp bạn che được các khuyết điểm trên khuôn mặt nhưng không kém phần hiện đại và cá tính. Kiểu tóc này bạn nhất định phải thử một lần trong đời.

tóc xoăn sóng nước sẽ giúp mặt bạn trông thon gọnTóc xoăn sóng nước phù hợp với mọi khuôn mặt trong đó có mặt tròn.

5.2. Tóc ngắn xoăn nhẹ

Tiếp theo, bạn cũng có thể chọn kiểu tóc ngắn xoăn nhẹ. Đây là mẫu tóc quốc dân được nhiều người yêu thích và nó hoàn toàn phù hợp với những bạn trẻ có khuôn mặt tròn. Kiểu tóc này phù hợp cho những bạn tầm 30 tuổi giúp các bạn toát lên vẻ thanh lịch của mình.

5.3. Tóc uốn nhẹ chữ C

Từ khi ra đời kiểu tóc này cho đến nay, tóc uốn nhẹ chữ C chưa bao giờ là lỗi thời. Nó phù hợp cho mọi khuôn mặt và mặt tròn cũng không ngoại lệ. Đây là kiểu tóc uốn cúp đuôi tóc, được nhiều bạn yêu thích bởi độ đơn giản nhưng vẫn tạo được điểm nhấn.

mặt to tròn nên để tóc gì - tóc uốn nhẹ chữ CTóc uốn nhẹ chữ C hợp thời trang.

5.4. Tóc bob

Tóc bob là kiểu tóc ngắn dành cho những bạn có mặt tròn, giúp bạn tăng phần cá tính. Nếu bạn không biết mặt to tròn nên để tóc gì thì có thể thử ngay mẫu tóc này. Không chỉ giúp bạn tăng sự khác biệt mà còn giúp bạn thêm phần xinh xắn.

5.5. Tóc lob

Có thể thấy, một kiểu tóc đẹp và phù hợp sẽ khiến bạn tăng độ tự tin của mình khi tung tăng trên phố. Tóc lob là kiểu tóc ngang vai, nếu bạn ngại phong cách cá tính hoặc lo lắng không hợp khuôn mặt thì có thể sử dụng tóc lob quốc dân này nhé.

tóc lob sẽ hack bạn trong thon hơnThử cắt tóc lob một lần bạn sẽ thấy sự thay đổi ngoạn mục.

5.6. Tóc uốn vểnh

Tóc uốn vểnh, bạn sẽ thường hay gặp trong các bộ phim Hàn Quốc. Đây là một kiểu tóc phù hợp với mặt tròn, giúp che khuyết điểm và tăng điểm nhấn. Bạn sẽ hoàn toàn thu hút đối phương bởi kiểu tóc ấn tượng này.

>>>Xem thêm: 8 bí quyết trắng da sao Kpop của các idol Hàn Quốc áp dụng

5.7. Tóc cột đuôi ngựa

Bạn gái nào thích sự đơn giản và mộc mạc nhưng vẫn che được khuyết điểm thì có thể thử ngay kiểu tóc cột đuôi ngựa. Kiểu tóc này tuy đơn giản những vẫn làm bạn tăng phần thu hút đối phương đó nha.

mặt to tròn nên để tóc gì - Cột đuôi ngựa cũng là 1 gợi ýTóc cột đuôi ngựa đơn giản nhưng lại đẹp không tưởng.

5.8. Tóc tỉa Layer

Tóc tỉa Layer đang được các bạn trẻ yêu thích, bởi sự cá tính mà kiểu tóc này mang lại. May mắn là kiểu tóc Layer tưởng chừng khó chuộng mặt nhưng kiểu tóc này lại phù hợp với mặt tròn. Nó giúp khuôn mặt bạn trông thon gọn và thanh thoát hơn.

5.9. Tóc ngang vai

Tóc ngang vai là kiểu tóc cơ bản mà bất kỳ dáng mặt nào cũng có thể để được. Tóc ngang vai giúp mặt bạn nhỏ gọn và thêm phần đáng yêu. Kiểu tóc ngang vai này sẽ giúp bạn trông trẻ tuổi hơn đáng kể.

mặt to tròn nên để tóc gì - tóc ngang vaiTóc ngang vai giúp bạn trẻ trung hơn.

5.10. Tóc mái ngố trên chân mày

Nếu bạn là một bạn nữ yêu thích sự cá tính, vậy thì đừng suy nghĩ mặt to tròn nên để tóc gì. Bạn nên thử ngay tóc mái ngố trên chân mày thử nhé. Đảm bảo bạn sẽ cảm thấy mặt mình hiện đại hơn và có chút gì đó đáng yêu hẳn. Tóc mái ngố giúp bạn tăng sự trẻ trung và hack tuổi đáng kể.

5.11. Tóc ngắn, mái bay

Khi đã chán với việc để mái ngố bạn có thể đổi qua mái bay. Tóc ngắn, mái bay giúp bạn thêm phần hiện đại và có nét cá tính riêng. Nếu bạn thích sự sáng trọng và độc lập thì hoàn toàn có thể thử ngay mái tóc này nhé.

mặt to tròn nên để tóc gì - tóc ngắn, mái bayTóc ngắn, mái bay giúp bạn thêm phần thời thượng, hiện đại.

5.12. Tóc Pixie

Khỏi phải bàn đến độ chết chơi của kiểu tóc Pixie. Những bạn nữ mặt tròn có phong cách đường phố có thể thử ngay kiểu tóc này. Bạn sẽ thích thú ngay cho xem, vì không chỉ che khuyết điểm tốt mà còn giúp tăng phần cá tính cho bạn.

5.13. Tóc dài xoăn lọn to

Tóc dài xoăn lọn to đã có mặt từ rất lâu đời nhưng mãi đến bây giờ thì kiểu tóc này vẫn chiếm sóng. Tóc dài xoăn lọn hoàn toàn phù hợp với bạn nữ mặt tròn, nó giúp mặt bạn thanh tú và có điểm nhấn hơn.

Tóc dài xoăn lọn to giúp mặt bạn trông cân đốiTóc dài xoăn lọn to giúp bạn cuốn hút hơn.

5.14. Tóc duỗi thẳng tự nhiên

Sau tất cả nếu bạn yêu thích sự giản đơn nhưng vẫn tạo được sự chú ý của mọi người xung quanh. Đừng lăn tăn mặt to tròn nên để tóc gì mà thử ngay tóc duỗi thẳng tự nhiên nhé. Mặc dù đơn giản nhưng mái tóc vẫn giúp bạn sáng chảnh hết nấc và chưa bao giờ là lỗi thời.

>>>Xem thêm: 101 lợi ích và nỗi khổ con gái tóc ngắn, bạn đã biết ?

5.15. Tóc mái lưa thưa

Tóc mái lưa thưa, bạn đã thử chưa. Nếu chưa thử thì thử ngay đi nè. Tóc mái lưa thưa giúp bạn hack tuổi và mặt thon gọn hơn. Kiểu tóc này phù hợp với những bạn mặt tròn yêu thích sự dễ thương.

mặt to tròn nên để tóc gì - tóc mái lưa thưaTóc mái lưa thưa góp phần cho khuôn mặt của bạn trẻ trung, đáng yêu hơn.

5.16. Tóc mái uốn xù

Những bạn nữ mặt tròn theo phong cách cá tính và thích sự bứt phá trong phong cách thì có thể thử tóc mái uốn xù. Kiểu tóc này sẽ góp phần giúp bạn trông có gu hơn và thêm phần ấn tượng trong mắt đối phương.

5.17. Kiểu tóc VIC

VIC là một kiểu tóc đặc biệt, nó phù hợp với các bạn có nước da ngăm và khuôn mặt tròn. Mẫu tóc này sẽ giúp bạn thay đổi ngoạn mục, nó giúp bạn tây và cá tính hơn.

mặt to tròn nên để tóc gì - tóc VicTóc Vic, một kiểu tóc vô cùng ấn tượng.

5.18. Kiểu tóc Grunge Bob không đối xứng

Grunge Bob là kiểu tóc bob cắt ngược vô cùng cá tính mà bạn nên thử một lần trong đời. Mặt tròn hoàn toàn phù hợp với mẫu tóc độc lạ này, giúp bạn cá tính và che khuyết điểm cực kỳ tốt.

5.19. Tóc xoăn xù

Tóc xoăn xù là kiểu tóc được nhiều bạn mặt tròn yêu thích bởi sự cá tính mà kiểu tóc này mang lại. Nhiều bạn nghĩ để tóc xoăn xù sẽ khiến bạn trông đứng tuổi. Tuy nhiên, thực tế ngược lại lại tóc xoăn xù sẽ giúp bạn trẻ hơn và cá tính vô cùng.

1 vài kiểu tóc xoăn xùTóc xoăn xù cá tính nhưng không bị đứng tuổi.

Bài viết đã tổng hợp đầy đủ các kiểu tóc để trả lời cho câu hỏi mặt to tròn nên để tóc gì của các bạn. Hy vọng Hay Độc Lạ đã thành công trong việc giúp các bạn chọn ra một kiểu tóc ưng ý.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*