101 lợi ích và nỗi khổ con gái tóc ngắn, bạn đã biết ?

con gái tóc ngắn - tóc ngắn đẹp
Mục Lục [Hiện]
  • 1. Lợi ích của tóc ngắn
   • 1.1. Tóc ngắn gọn gàng và năng động
   • 1.2. Mái tóc ngắn ấn tượng
   • 1.3. Phù hợp với nhiều phong cách thời trang
   • 1.4. Thỏa sức kết hợp với các loại phụ kiện
  • 2. Những nỗi khổ của con gái tóc ngắn
   • 2.1. Sợi tóc thường đâm vào da
   • 2.2. Tóc dễ bết
   • 2.3. Rất khó tạo kiểu tóc
   • 2.4. Phải liên tục cắt để giữ form tóc
  • 3. Những kiểu tóc ngắn mà bạn nhất định phải thử
   • 3.1. Tóc ngắn nữ cá tính
   • 3.2. Tóc ngắn uốn phồng chữ C
   • 3.3. Tóc ngắn ngang vai thẳng
   • 3.4. Kiểu tóc ngắn đẹp uốn rối
   • 3.5. Kiểu tóc ngắn tomboy cá tính
   • 3.6. Tóc ngắn duỗi cúp
   • 3.7. Kiểu tóc ngắn tỉa 2 tầng 

Con gái tóc ngắn đa phần mọi người sẽ nhận định là rất cá tính, tuy nhiên có nhiều kiểu tóc ngắn rất dịu dàng và nữ tính. Tóc ngắn cũng có những ưu điểm và khuyết điểm, bạn đã biết chưa? Nếu chưa cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu ngay phần thông tin dưới bài viết này nhé!

1. Lợi ích của tóc ngắn

1.1. Tóc ngắn gọn gàng và năng động

Các cô nàng tóc dài chiếm khá nhiều thời gian trong việc chăm sóc làm đẹp tóc như uốn, duỗi,… Với những con gái tóc ngắn thì chỉ cần vuốt thôi cũng đẹp. Bên cạnh đó, mái tóc ngắn bạn sẽ không cần lo rối xù vì lúc nào tóc ngắn cũng trông rất gọn gàng. Dù cho bạn diện trang phục nào đi nữa, thì kiểu tóc ngắn vẫn rất dễ tạo kiểu để phù hợp với trang phục đó.

con gái tóc ngắn - gọn gàng và năng động

Mái tóc ngắn gọn gàng và năng động.

1.2. Mái tóc ngắn ấn tượng

Khi diện những trang phục như đầm, váy dịu dàng kèm theo mái tóc ngắn ấn tượng sẽ dễ dàng thu hút hơn khi diện các trang phục thể thao. Bởi ấn tượng khi nhìn tổng thể vào đó chính là mái tóc ngắn của bạn.

tóc ngắn đẹp cho con gái - tóc ngắn ấn tượng

Mái tóc ngắn đầy cá tính, ấn tượng với mọi người xung quanh.

Vì thế, trang phục là yếu tố quyết định mang đến vẻ đẹp cho bạn khi có mái tóc ngắn. Từ đó cho thấy, không chỉ mái tóc dài diện váy đầm mới đẹp mà ngay cả tóc ngắn vẫn dịu dàng, thướt tha.

1.3. Phù hợp với nhiều phong cách thời trang

Nhiều người cho rằng tóc ngắn xấu, do đó sẽ có ít trang phục đẹp. Điều này là sai lầm. Những cô nàng tóc ngắn diện kiểu phong cách thời trang nào cũng hợp. Từ năng động, cá tính đến dịu dàng, quyến rũ đều có cả. Những bộ trang phục bánh bèo cũng không làm khó các nàng.

thời trang phù hợp cho nữ tóc ngắn

Những cô nàng tóc ngắn diện kiểu phong cách thời trang nào cũng hợp.

Những chiếc váy nơ, bèo bồng bềnh, chiếc váy hở lưng tưởng chừng không hợp nhưng lại hợp không tưởng. Bởi mái tóc ngắn sẽ khoe được trọn bờ vai quyến rũ cùng tấm lưng trần trắng trẻo, chắc chắn sẽ thu hút không ít người. Nếu bạn có mái tóc ngắn, đừng lo quá nhé!

1.4. Thỏa sức kết hợp với các loại phụ kiện

Những mái tóc ngắn được tạo nhiều kiểu tóc khác nhau như uốn, xoăn, layer,… Đây cũng là những kiểu tóc xu hướng hiện nay, được nhiều bạn trẻ yêu thích. Với mái tóc ngắn, bạn dễ dàng kết hợp với nhiều loại phụ kiện khác nhau. Không chỉ vừa đẹp mắt mà còn vừa khoe được cá tính của bạn.

con gái tóc ngắn - nên kết hợp phụ kiện nào

Với mái tóc ngắn, bạn dễ dàng kết hợp với nhiều loại phụ kiện khác nhau.

>>Xem thêm: Top 5 loại lược chải tóc phổ biến hiện nay bạn nên biết

2. Những nỗi khổ của con gái tóc ngắn

2.1. Sợi tóc thường đâm vào da

Nếu bạn để tóc ngắn và buộc cao, nó sẽ phá hỏng hình dáng tổng thể của bạn. Tuy nhiên, việc để tóc ngắn vào ngày hè trở nên rất nóng nếu bạn để tóc ngắn ngang cằm, ngang cổ. Khi sợi tóc đâm vào da sẽ gây ngứa ngáy khó chịu, vùng da quanh cổ cũng có thể bị mẩn đỏ.

con gái tóc ngắn - Sợi tóc thường đâm vào da

Tóc đâm vào da sẽ gây ngứa ngáy khó chịu.

2.2. Tóc dễ bết

Với những cô nàng tóc dài, nếu tóc bị bết có thể cứu cánh bằng cách như búi tóc cao hoặc tết tóc. Còn đối với tóc ngắn thì lại rất khó. Thế nên trước khi cắt tóc ngắn, bạn cần lưu ý điều này nhé! Đặc biệt những cô nàng có mái tóc thưa hay rẽ ngôi càng dễ bết hơn đấy.

Tóc dễ bết là nỗi sợ của chị em tóc ngắn

Cô nàng có mái tóc thưa hay rẽ ngôi càng dễ bết.

2.3. Rất khó tạo kiểu tóc

So với các cô nàng tóc dài có thể tạo được nhiều kiểu tóc đa dạng khác nhau. Còn đối với các nàng tóc ngắn thì rất ít kiểu tóc. Không chỉ vậy, bạn còn phải lựa chọn kiểu tóc để phù hợp với khuôn mặt của mình.

tóc ngắn đẹp cho nữ

Đối với các nàng tóc ngắn thì rất ít kiểu tóc.

2.4. Phải liên tục cắt để giữ form tóc

Khác với cô nàng tóc dài, mái không cần thay đổi nhiều. Khi đã để tóc ngắn, bạn phải cắt tóc hàng tháng để giữ form tóc. Bởi khoảng sau hai tuần, tóc của bạn sẽ bắt đầu dài ra, các sợi tóc không còn đều nữa. Chính vì thế mà bạn phải liên tục cắt tóc để giữ form ngắn đúng chuẩn.

Phải liên tục cắt để giữ form tóc ngắn cho nữ

Khi đã để tóc ngắn, bạn phải cắt tóc hàng tháng để giữ form tóc.

>>Xem thêm: Top 10+ kiểu tóc nam đẹp cho học sinh hot trend nhất

3. Những kiểu tóc ngắn mà bạn nhất định phải thử

Người ta thường cho rằng tính cách con gái tóc ngắn thường cá tính, mạnh bạo hơn những cô nàng tóc dài. Tuy nhiên không phải vậy. Bởi hiện nay tóc ngắn có nhiều kiểu tóc rất bánh bèo, dịu dàng và nữ tính, tùy theo phong cách mà mỗi người lựa chọn mà thôi. Dưới đây là một số kiểu tóc ngắn đẹp, bạn tham khảo qua nhé!

3.1. Tóc ngắn nữ cá tính

Ngày nay, tóc ngắn đang dần trở nên cá tính và trở thành xu hướng thịnh hành. Vì thế, là con gái nên cắt tóc ngắn một lần xem sao nhé! Tóc ngắn không chỉ có các kiểu tóc khác nhau mà còn phù hợp với mọi lứa tuổi. Đồng thời, kiểu tóc ngắn còn mang đến vẻ đẹp trẻ trung, hiện đại và cá tính. Bạn có thể chọn từ tóc pixie, tóc bob, tóc lob. Để đẹp hơn, bạn có thể kết hợp với những màu nhuộm để tạo vẻ tươi trẻ và năng động hơn.

các kiểu tóc ngắn nữ cá tính

Tóc ngắn đang dần trở nên cá tính và trở thành xu hướng thịnh hành.

3.2. Tóc ngắn uốn phồng chữ C

Cho đến ngày nay, kiểu tóc mái thưa của các nữ thần tượng Hàn Quốc vẫn chưa bao giờ hết hot. Kiểu tóc ngắn mái thưa hình chữ C này giúp che đi vầng trán cao nhưng không hề tạo cảm giác gượng gạo. Ngoài ra, làm mỏng phần tóc mái sẽ làm mềm vùng xung quanh khuôn mặt, tạo ấn tượng nhẹ nhàng hơn. Đặc biệt, khi kết hợp với tóc ngắn uốn phồng chữ C cùng tóc mái thưa, chắc chắn làm ai cũng phải xiêu lòng trước vẻ đẹp ngọt ngào, trẻ trung của bạn cho mà xem! 

Tóc ngắn uốn phồng chữ C  

Kiểu tóc ngắn mái thưa hình chữ C này giúp che đi vầng trán cao.

3.3. Tóc ngắn ngang vai thẳng

Kiểu tóc ngắn ngang vai thẳng đang trở thành một trong những kiểu tóc tự nhiên được các bạn gái yêu thích. Đây là kiểu tóc được đánh giá là khá “thân thiện” vì phù hợp với mọi khuôn mặt và lứa tuổi. Nếu bạn còn đang là học sinh, sinh viên thì kiểu tóc này sẽ khiến bạn rất nữ tính, dịu dàng và pha chút cá tính và trẻ trung. Kiểu tóc này phù hợp để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt và tôn lên vẻ đẹp của bạn.

con gái tóc ngắn - Tóc ngắn ngang vai thẳng

Kiểu tóc ngắn ngang vai thẳng đang trở thành một trong những kiểu tóc tự nhiên.

>>Xem thêm: Top 10+ kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ che khuyết điểm

3.4. Kiểu tóc ngắn đẹp uốn rối

Kiểu tóc ngắn đẹp uốn rối cũng là một trong những kiểu tóc được các bạn trẻ yêu thích. Kiểu tóc này được đánh rối một cách nhẹ nhàng và rất tự nhiên. Từ đó mang lại cho bạn một diện mạo hoàn toàn mới. Đặc biệt, kiểu tóc này rất hợp với những cô nàng có gương mặt tròn, bởi che được khuyết điểm to tròn trên khuôn mặt.

con gái tóc ngắn - Kiểu tóc ngắn đẹp uốn rối

Kiểu tóc này được đánh rối một cách nhẹ nhàng và rất tự nhiên.

Kiểu tóc ngắn uốn rối này có nhiều kiểu đánh rối khác nhau, đa dạng. Do đó, bạn có thể chọn kiểu tóc sao cho phù hợp với gương mặt của mình. Hay Độc Lạ gợi ý cho bạn những kiểu uốn như uốn xoăn mái, uốn gợn sóng,…

3.5. Kiểu tóc ngắn tomboy cá tính

Kiểu tóc ngắn tomboy sẽ mang lại vẻ cá tính, trẻ trung và năng động. Mái tóc sẽ được cắt gọn gàng, từ đó làm đường nét duyên dáng trên khuôn mặt của bạn. Với kiểu tóc này rất phù hợp với những bạn có khuôn mặt dài hoặc trán cao. Kiểu tóc tomboy này nếu bạn muốn dịu dàng và quyến rũ thì có thể kết hợp nhuộm tóc và trang điểm, không nhất thiết lúc nào cũng cá tính, năng động.

kiểu tóc ngắn đẹp tomboy đầy cá tính

Kiểu tóc ngắn tomboy sẽ mang lại vẻ cá tính, trẻ trung và năng động.

3.6. Tóc ngắn duỗi cúp

Tóc ngắn duỗi cúp là một trong những kiểu tóc ngắn đẹp quen thuộc của nhiều cô nàng. Mái tóc này sẽ giúp bạn trẻ trung, tươi sáng và giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt. Nếu bạn chọn kiểu tóc và màu tóc phù hợp với làn da của mình thì kiểu tóc ngắn này sẽ giúp bạn “tạo nét” cực quyến rũ.

kiểu tóc ngắn nữ duỗi đẹp

Tóc ngắn duỗi cúp là một trong những kiểu tóc ngắn đẹp.

3.7. Kiểu tóc ngắn tỉa 2 tầng 

Kiểu tóc ngắn tỉa hai tầng là kiểu tóc phổ biến tại các nước châu Á. Kiểu tóc này sẽ giúp các cô nàng trông sang chảnh và sành điệu hơn. Đặc biệt, kiểu tóc này không kén chọn, nó phù hợp hầu hết các khuôn mặt. Để trở nên thu hút hơn, bạn có thể nhuộm tóc thêm phần nổi bật.

Kiểu tóc ngắn tỉa 2 tầng đẹp cho con gái

Kiểu tóc ngắn tỉa hai tầng là kiểu tóc phổ biến tại các nước châu Á.

>> Xem thêm: Tóc lá bầu là gì? Top 10 tóc chiếc lá bầu hot nhất hiện nay

Con gái tóc ngắn không còn là kiểu tóc quá xa lạ. Hiện nay, những kiểu tóc ngắn đang được dần ưa chuộng bởi phong cách và kiểu dáng phong phú. Để có mái tóc ngắn đẹp, bạn phải xem có hợp với gương mặt mình không, từ đó có những lựa chọn chính xác. Để biết thêm chi tiết về việc làm tóc đẹp, theo dõi Hay Độc Lạ ngay nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*