Cách giữ nếp tóc uốn tại nhà hiệu quả mà không cần keo

Cách giữ nếp tóc - Một số mẹo giữ nếp tóc tại nhà cực hiệu quả

Cái tóc sẽ thể hiện phong cách của bạn. Do đó, nhiều bạn trẻ ngày nay có xu hướng thay đổi kiểu tóc liên tục. Trong đó, tóc uốn được coi là một trong những kiểu tóc được các bạn ưa chuộng nhất. Tuy nhiên, cách giữ nếp tóc uốn lâu không phải bất kỳ ai khi uốn tóc cũng đều biết qua. Chính vì vậy, Hay Độc Lạ đã viết bài này để mách với bạn một vài mẹo nhỏ để chăm sóc tóc uốn tại nhà vô cùng đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả.

1. Vì sao lại cần giữ nếp tóc uốn khi ngủ?

Tóc uốn được hình thành thông qua quá trình chúng ta tác dụng nhiệt cho nó. Đây là cách tạo nếp tóc mà bạn sẽ dễ dàng tạo kiểu vào ban ngày. Nhưng còn đối với ban đêm thì sẽ ngược lại, khi ngủ bạn sẽ không thể kiểm soát tư thế ngủ của mình. Điều này sẽ vô tình khiến cho mái tóc của bạn sẽ bị mất nếp cũng như dễ bị gãy rụng hơn.

Cách giữ nếp tóc - Vì sao lại cần giữ nếp tóc uốn khi ngủ?Định hình nếp tóc khi ngủ sẽ giúp tóc bạn bồng bềnh hơn.

Chính vì vậy, để nếp tóc uốn của bạn được giữ lâu hơn thì ngoài việc chăm nếp tóc vào ban ngày thì vào ban đêm bạn cũng phải tạo thói quen kiểu cho tóc khi ngủ. Việc làm này sẽ giúp tóc bạn bồng bềnh hơn mỗi khi thức dậy đó nhé.

>>>Xem thêm: Top 15+ những kiểu tóc trẻ trung ngang vai cho các nàng

2. Một vài mẹo giữ nếp tóc uốn mà không cần keo

Để giữ nếp tóc uốn lâu nhiều bạn sẽ nghĩ nó rất khó nhưng thật ra lại dễ dàng vô cùng. Bạn không cần phải dùng keo để cố định nếp tóc. Vì khi sử dụng keo lâu ngày tóc của bạn sẽ rất dễ bị khô và nhìn sẽ không được tự nhiên. Mà thay vào đó bạn nên sử dụng những mẹo vặt để định hình dáng tóc mà Hay Độc Lạ đã tổng hợp được ở bên dưới. Những mẹo này không chỉ giúp bạn giữ được nếp tóc cho tóc xoăn mà nó còn là cách giữ nếp tóc ngắn uốn cụp khi ngủ vô cùng hiệu quả.

2.1. Giữ nếp tóc uốn bằng lô cuốn

Nếu nói đến cách giúp tóc vào nếp không dùng keo thì không thể không kể đến việc quấn tóc bằng lô cuốn. Lô cuốn là vật dùng định hình nếp tóc không cần nhiệt. Lô cuốn không chỉ nổi bật với các tính năng của nó mà còn nổi bật về giá thành. Lô cuốn được bán trên thị trường với giá siêu hạt dẻ. Do đó, đây được coi là một trong những vật dụng để tạo kiểu tóc được nhiều bạn trẻ sử dụng.

cách để giữ nếp tóc bằng lô cuốnLô cuốn sẽ giúp bạn định hình nếp tóc uốn khi ngủ vô cùng tiện lợi.

Những bước để thực hiện cách giữ tóc khi ngủ bằng lô cuốn cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần xịt một ít dưỡng tóc vào đuôi tóc để tạo độ ẩm cho tóc để tránh tóc bị khô. Sau đó bạn sẽ chia tóc ra theo từng cụm nhỏ, bạn có thể chia tóc sao cho phù hợp với nếp tóc uốn của mình. 

Tiếp theo, bạn thực hiện quấn tóc vào lô cuốn và đi ngủ đến sáng hôm sau thì tháo ra. Lưu ý là nếu bạn quấn tóc vào lô cuốn càng chặt thì nếp tóc sẽ càng giữ được lâu. Không những vậy, nếu bạn quấn lô cuốn càng sát với da đầu thì tóc của ngày hôm sau sẽ càng xù đó nhé. Nên những bạn nào chỉ thích tóc xoăn nhẹ thì cũng có thể thử cách giữ tóc cụp khi ngủ này nhé.

2.2. Sử dụng kẹp càng cua để giữ nếp tóc uốn

Ngoài lựa chọn lô cuốn để định hình nếp tóc thi cách để tóc vào nếp tiếp theo cũng vô cùng hạt dẻ. Đó chính là dùng kẹp càng cua, một vật dụng cũng có giá thành ngang ngửa với lô cuốn.

Cách giữ nếp tóc - Sử dụng kẹp càng cua để giữ nếp tóc uốnKẹp càng cua giúp định hình nếp tóc dễ dàng.

Tuy nhiên, so về tính thẩm mỹ thì có vẻ kẹp càng cua sẽ được đánh giá cao hơn lô cuốn. Do đó, dùng kẹp càng cua để cố định nếp tóc sẽ giúp bạn thêm phần duyên dáng hơn. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác quấn tóc từ ngọn tóc cho đến chân tóc rồi lấy kẹp càng cua để kẹp tóc lại. Với các động tác cực kỳ đơn giản bằng kẹp càng cua, đây được coi là cách làm tóc vào nếp được nhiều chị em áp dụng nhiều nhất hiện nay.

>>>Xem thêm: Top 10+ Kiểu tóc nam hot nhất hiện nay được ưa chuộng

2.3. Khi ngủ không nên để tóc ướt

Mặc dù tóc ướt trong thực tế sẽ giúp bạn dễ dàng tạo kiểu hơn. Tuy nhiên, bạn không nên để tóc ướt khi đi ngủ. Vì thói quen này, lâu dài sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tóc ướt lúc ngủ sẽ khiến bạn dễ bị cảm và đau đầu. Không chỉ vậy nếu tóc không được làm khô trước khi đi ngủ sẽ khiến tóc của bạn bị bết dính và dễ sản sinh ra gàu. Do đó, cách chăm sóc tóc uốn khi ngủ đơn giản nhất là sấy tóc thật khô rồi mới dùng đến lô cuốn hoặc kẹp càng cua để cố định nếp tóc nhé.

cách uốn tóc tại nhà giữ nếp lâuĐể tóc ướt khi ngủ sẽ rất dễ sản sinh ra gàu.

2.4. Dùng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn để giữ nếp

Dùng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn cũng là một cách giữ nếp tóc cực lâu. Sau khi uốn tóc thì tóc của bạn sẽ trở nên yếu hơn và dễ gãy rụng. Do đó, việc sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn không chỉ giúp tóc bạn giữ được nếp tóc lâu mà còn giúp cho tóc của bạn được mềm mượt và có sức sống hơn.

Dùng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốnDùng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn để giữ nếp được lâu hơn.

Bạn có thể sử dụng những loại dầu gội thường, tuy nhiên nó sẽ không phù hợp và giúp tóc bóng khỏe như dầu gội chuyên dụng. Đây còn được coi là một cách giữ nếp tóc nam không cần keo vô cùng đơn giản. Chính vì vậy mà nam giới hay nữ giới khi uốn tóc đều có thể sử dụng dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn để định hình nếp tóc lâu hơn.

>>>Xem thêm: Những kiểu tóc uốn phồng giữ được lâu cực đẹp nhất 2023

2.5. Quấn tóc vào khăn lụa giữ nếp tóc lúc ngủ

Ngoài cách dùng lô cuốn và kẹp càng cua thì bạn cũng có thể thử dùng quấn tóc vào khăn lụa. Đây cũng là cách uốn tóc tại nhà giữ nếp lâu Bạn chỉ cần lựa một chiếc khăn lụa phù hợp với độ dài của tóc mình, sau đó quấn tóc vào khăn lụa. Bạn sẽ để tóc qua đêm và tháo ra vào sáng ngày hôm sau. Tóc của bạn sẽ được tạo nếp bồng bềnh và đầy sức sống.

làm sao để giữ nếp tóc xoăn với khăn lụaQuấn tóc vào khăn lụa khi ngủ cũng là trong những cách giúp định hình nếp tóc uốn hiệu quả.

Ngoài tóc uốn xoăn thì khăn lụa cũng được coi là cách giữ tóc uốn cụp được lâu. Không những vậy, quấn khăn lụa còn giúp bạn dễ đi vào giấc ngủ hơn khi ngủ. Hãy thử áp dụng ngay cho mình cách định hình nếp tóc này đi nhé.

2.6. Tết tóc để giữ nếp lúc ngủ

Tết tóc để qua đêm cũng là cách giúp bạn có một mái tóc bồng bềnh hơn vào mỗi buổi sáng. Đối với những bạn nào tóc thẳng thì việc tết tóc mỗi ngày để qua đêm sẽ giúp tóc bạn xoăn hơn. Còn đối với những bạn nào đã thực hiện phương pháp uốn tóc thì việc tết tóc sẽ là một cách giữ nếp tóc uốn giả cực kỳ hiệu quả.

cách giữ nếp tóc - Tết tóc để giữ nếp lúc ngủTết tóc khi ngủ giúp tóc bồng bềnh hơn mỗi sáng.

Đặc biệt, tết tóc còn là một phương pháp cứu cánh hiệu quả nhằm giữ nếp tóc ngắn khi ngủ được bồng bềnh hơn. Đây là mẹo phù hợp cho những bạn nào tóc ngắn và không thể dùng lô cuốn hay kẹp càng cua. Bạn có thể chia tóc của mình thành nhiều phần nhỏ để tết tóc và để qua đêm là được. 

2.7. Dùng dầu xả giúp giữ nếp lâu

Ngoài dầu gội chuyên dụng cho tóc uốn thì bạn cần phải sử dụng thêm dầu xả để tóc của bạn luôn trong trạng thái suôn mượt và vào nếp. Không chỉ riêng gì tóc uốn xoăn mà đây cũng là cách làm tóc uốn cúp vào nếp.

cách giữ nếp tóc - Dùng dầu xả giúp giữ nếp lâuDùng dầu xả kết hợp với dầu gội để tóc của bạn luôn bóng khỏe.

Tóc của bạn sẽ nhanh chóng bị hư tổn và gãy rụng sau khi bạn uốn tóc. Do đó, việc chăm dùng dầu xả kịp thời sẽ là một phương pháp để cứu nguy cho mái tóc khô xơ của bạn. Hiện nay, dầu xả được coi là cách dưỡng tóc uốn cúp đuôi vô cùng hiệu quả theo thống kê đánh giá bởi những người tiêu dùng.

>>>Xem thêm: Cập nhật các kiểu nhuộm tóc highlight hot nhất hiện nay

2.8. Không chạm tay vào tóc

Hạn chế chạm tay vào tóc cũng được coi là cách làm tóc giữ nếp lâu. Khi bạn chạm tay quá nhiều thì bạn sẽ vô tình làm mất đi nếp tóc uốn vốn có của tóc. Lúc này tóc sẽ không còn trong trạng thái bồng bềnh và theo nếp nữa mà nó sẽ bị giãn nếp uốn. Nếu bạn không cẩn thận còn có thể làm tóc bị rối và gây gãy rụng cho tóc đó nhé.

Hạn chế chạm tay vào tóc cung là cách giữ nếp tóc hiệu quảViệc bạn chạm tay vào tóc thường xuyên sẽ khiến tóc bạn dễ bị mất nếp.

Nếu bạn là người hay có thói quen chạm vào tóc thì Hay Độc Lạ có một gợi ý dành cho bạn. Đó chính là chỉ nên chạm nhẹ tóc ở phía bên ngoài hoặc quấn lọn tóc vào các ngón tay và xoay theo chiều xoăn của tóc. Lưu ý rằng bạn không nên dùng những ngón tay đan vào những sợi tóc vì sẽ dễ làm tóc mất nếp. Đây có thể được coi là cách vuốt tóc vào nếp mà bạn có thể tham khảo. 

2.9. Sau khi vừa uốn không nên nhuộm tóc

Một lưu ý nhỏ khi bạn đi uốn tóc chính là không nên nhuộm tóc ngay khi vừa uốn tóc xong. Bạn nên chừa một khoảng trống giữa hai lần làm tóc này để giúp tóc có thời gian thích nghi và phục hồi. Đây cũng là cách để giữ nếp tóc mà chúng tớ muốn gợi ý đến các bạn.

Sau khi vừa uốn không nên nhuộm tócSau khi uốn ba tuần mới nên nhuộm tóc để tóc không bị xơ, yếu.

Khoảng cách tốt nhất để bạn có thể thực hiện nhuộm tóc sau khi uốn là khoảng tầm 3 tuần. Trong khoảng thời gian này bạn nên áp dụng các phương pháp dưỡng tóc như: dùng dầu gội chuyên dụng, dầu xả,… Việc làm này sẽ giúp tóc của bạn được phục hồi để chuẩn bị cho lần nhuộm tóc tiếp theo.

2.10. Xõa tóc

Một cách giữ nếp tóc ngắn uốn cúp mà Hay Độc Lạ muốn giới thiệu tới các bạn đó chính là xõa tóc. Ngay sau khi bạn đã dùng các vật dụng để định hình lô cuốn sau một đêm thì sau khi xõa tóc bạn không nên cột tóc. Việc xõa tóc sẽ giúp tóc bạn định hình nếp tóc lâu hơn và hạn chế tuyệt đối nguy cơ tóc gãy rụng.

Cách giữ nếp tóc - Xõa tóc để giúp tóc uốn vào nếp lâu hơnXõa tóc cũng là một mẹo đơn giản giúp nếp tóc của bạn được giữ lâu hơn.

Thêm vào đó, nếu bạn kết hợp việc xõa tóc và không chạm tay vào tóc thì đây sẽ là cách làm tóc cứng không cần keo. Nếp tóc của bạn lúc này sẽ được cố định hơn và lâu bị giãn hơn.

>>>Xem thêm: Tóc mỏng nên nhuộm màu gì thích hợp để trông bồng bềnh

2.11. Ủ tóc hàng tuần

Nếu bạn đang băn khoăn liệu rằng tóc uốn cụp có giữ được lâu không thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm. Sau khi uốn tóc chỉ cần bạn chăm sóc tóc kỹ và thường xuyên áp dụng các cách quấn tóc để định hình dáng tóc thì nếp tóc của bạn sẽ giữ được khá lâu.

Cách giữ nếp tóc - Ủ tóc hàng tuầnỦ tóc hàng tuần sẽ giúp tóc bạn thêm phần khỏe mạnh và tràn đầy sức sống.

Ngoài ra, ủ tóc cũng là một thói quen chăm sóc tóc sau khi uốn nhằm giúp tóc mềm mượt và bồng bềnh. Khi kết hợp ủ tóc với các cách giữ nếp tóc uốn cúp khi ngủ không chỉ giúp tóc bạn thêm phần bồng bềnh mà còn bóng khỏe thu hút mọi ánh nhìn. Bạn nên ủ tóc mỗi tuần từ 2 đến 3 lần để sở hữu một mái tóc đẹp như lúc mới làm tóc từ salon nhé.

Bài viết trên đã tổng hợp đầy đủ các cách giữ nếp tóc mà bạn có thể áp dụng tại nhà mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Hay Độc Lạ đã dày công để tổng hợp những thông tin này với mong muốn mang lại cho bạn một mái tóc bồng bềnh, suôn đẹp và tràn đầy sức sống mỗi ngày. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có thêm những cách chăm sóc tóc hiệu quả cho mình nha.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*