Top 8+ kinh nghiệm xin visa New Zealand mới nhất hiện nay

kinh nghiem xin visa new zealand moi nhat hien nay
Mục Lục [Hiện]
  • 1. TỔNG QUAN VỀ VISA NEW ZEALAND
  • 2. NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA 
  • 3. HỒ SƠ BAO GỒM NHỮNG GÌ?
  • 4. VISA NEW ZEALAND CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?
  • 5. LỆ PHÍ XIN VISA NEW ZEALAND
  • 6. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND
  • 6. PHỎNG VẤN VISA NEW ZEALAND
  • 7. MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG TRONG VIỆC XIN VISA NEW ZEALAND
  • 8. SỬ DỤNG DỊCH VỤ LÀM VISA
   • 8.1 VIETNAM BOOKING
   • 8.2 24H VISA 

Kinh nghiệm xin visa New Zealand luôn là vấn đề được quan tâm và chú ý nhiều nhất đối với người dân trên toàn thế giới. Việc các bạn độc giả có được những kinh nghiệm trong xin visa sẽ giúp cho việc thực hiện trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhằm giúp đỡ quý bạn đọc, Hay Độc Lạ sẽ liệt kê những kinh nghiệm quan trọng trong việc xin thị thực nhập cảnh. Quý bạn đọc hãy cùng đón xem!

1. TỔNG QUAN VỀ VISA NEW ZEALAND

Visa New Zealand được xem như một minh chứng cho việc nhập cảnh hợp pháp tại quốc gia này.  Đối với những quý bạn đọc có ý định ghé thăm New Zealand – quê hương của trái kiwi thì có được visa là một yếu tố bắt buộc cần thiết cho bạn. Visa New Zealand có nhiều loại khác nhau tương ứng với đa dạng lý do nhập cảnh vào quốc gia này.

kinh nghiem xin visa new zealand day duNhững kinh nghiệm xin visa hỗ trợ bạn tốt

Visa New Zealand sẽ được cấp cho những du học sinh, sinh viên hay người đi làm trong nước và quốc tế. Và khi hồ sơ của họ đáp ứng đầy đủ những thông tin được quy định, visa sẽ dễ dàng được chấp thuận cho lý do nhập cảnh.

Đối với những quý bạn đọc có nhu cầu tự làm visa và không cần sự trợ giúp từ công ty dịch vụ visa thì bắt buộc bạn cần có kinh nghiệm xin visa New Zealand. Ngoài đảm bảo có được những kinh nghiệm quý giá, bạn cần phải đảm bảo những giấy tờ cá nhân của mình được sự minh chứng từ cơ quan thẩm quyền.

kinh nghiem xin visa new zealand moi nhatVisa New Zealand có nhiều loại khác nhau

Từ những thông tin tổng quan như trên về visa New Zealand quý bạn đọc nên có sự chuẩn bị chu đáo về các thông tin, giấy tờ cá nhân của mình để sẵn sàng cho việc minh chứng. Nhằm giải quyết sự băn khoăn của quý bạn đọc, Hay Độc Lạ sẽ liệt kê những thông tin chi tiết về kinh nghiệm xin visa New Zealand. Quý bạn đọc hãy tiếp tục theo dõi ngay bên dưới!

2. NƠI TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA 

Kinh nghiệm xin visa New Zealand đầu tiên đó chính là bạn cần biết được nơi tiếp nhận hồ sơ xin thị thực nhập cảnh của mình ở đâu. Việc chủ động trong nộp giấy tờ sẽ khiến bạn tiết kiệm được thời gian và công sức của bản thân. Ngoài ra, thời gian xét duyệt hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ được thông báo chi tiết sau khi tiếp nhận.

kinh nghiem xin visa new zealand hien nayBạn có thể nộp trực tiếp hồ sơ hoặc gửi qua đường bưu điện

Theo chính sách của visa New Zealand, quý bạn đọc có thể có nhiều cách nộp hồ sơ xin thị thực của mình. Giờ đây vì những lý do khác nhau, quý bạn đọc sẽ không cần nộp trực tiếp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam. Thay vào đó, quý bạn đọc sẽ chỉ cần nộp tại địa chỉ duy nhất là Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực New Zealand VFS Global tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Thông tin cụ thể về Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực New Zealand VFS Global:

 • Địa chỉ: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. 
 • Thời gian nộp hồ sơ: Từ 8:30 sáng đến 15:00 chiều. Từ Thứ 2 đến Thứ 6 ngoại trừ các ngày lễ, ngày nghỉ do Nhà nước quy định.
 • Thời gian trả hồ sơ:  Từ 13:00 trưa đến 17:00 chiều. Từ Thứ 2 đến Thứ 6 trừ ngày lễ và các ngày nghỉ được quy định khác.

Trong trường hợp quý bạn đọc có mong muốn gửi hồ sơ ngay tại quầy tiếp nhận thì bắt buộc phải đặt lịch hẹn trước đối với Trung tâm. Hiện tại, tổng đài cuộc gọi của Trung Tâm đã dừng hoạt động. Tuy nhiên, quý khách hàng vẫn có thể trực tiếp liên lạc đến Trung tâm bằng địa chỉ email và chờ đợi phản hồi trong vòng 24 giờ.

Ngoài ra, một kinh nghiệm xin visa New Zealand khác dành cho quý bạn đọc đó chính là:

 • Đối với những quý bạn đọc đã gửi hồ sơ theo đường bưu điện thì có thể theo dõi tình trạng hồ sơ trên VFS Global.
 • Đối với những quý bạn đọc bạn muốn nộp đơn xin thị thực nhập cảnh New Zealand online thì có thể truy cập vào website và thực hiện theo các bước được hướng dẫn.
 • Hồ sơ xin thị thực New Zealand sẽ được xét duyệt trong vòng 4 – 6 tuần tại Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán.
 • Visa New Zealand sẽ có giá trị trong vòng 6 tháng cho phép quý khách hàng được nhập cảnh 1 lần và thời hạn lưu trú tối đa 90 ngày.
 • Thời hạn cần phải hoàn thành thủ tục xin thị thực nhập cảnh New Zealand là ít nhất 3 tuần.
 • Đối với những bạn trẻ dưới 18 tuổi thì cần có sự xác nhận từ phụ huynh là bố, mẹ hoặc người bảo hộ có giấy chứng nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú.

>>> Xem thêm: Top 6+ hộ chiếu visa quyền lực nhất thế giới năm 2021

3. HỒ SƠ BAO GỒM NHỮNG GÌ?

Một kinh nghiệm xin visa New Zealand không thể không nhắc đến là bạn cần chuẩn bị cho mình một hồ sơ xin thị thực nhập cảnh phải thật đầy đủ và chi tiết. Đối với việc có được một bộ hồ sơ đầy đủ thông tin sẽ khiến cho việc xin thị thực nhập cảnh New Zealand trở nên dễ dàng và trơn tru nhất.

kinh nghiem xin visa new zealand moi nhat hien nayNew Zealand – vùng đất của trái kiwi mà mọi người mong muốn được đặt chân đến

Bên cạnh đó, khi hồ sơ của bạn đáp ứng được những yêu cầu sẽ khiến bản thân trở nên chuyên nghiệp và ghi dấu ấn đối với Đại sứ quán. Một lưu ý nhỏ là bạn cần chú ý về thời hạn hiệu lực của những giấy tờ cá nhân của mình nhằm tránh việc làm lại và gây mất thời gian, công sức của mình.

 • Tờ khai xin visa New Zealand và điền các thông tin được yêu cầu trong đơn đó, sau đó in ra.
 • Hộ chiếu của bản thân còn thời hạn sử dụng trong vòng 6 tháng đổ lại và có chữ ký xác nhận. Ngoài ra, nếu bạn có hộ chiếu cũ thì cũng nên nộp kèm theo.
 • 02 ảnh 4cm x 6cm chụp chân dung cá nhân trong vòng 6 tháng trước đây kể từ ngày nộp hồ sơ xin visa.
 • Những bản sao y công chứng về giấy tờ cá nhân như: Giấy khai sinh, CCCD hoặc CMND, Sổ hộ khẩu hiện tại.
 • Bản gốc Sơ yếu lý lịch tự khai. Trong đó nêu chi tiết những thông tin về trình độ học vấn và quá trình công tác của bản thân. Sơ yếu lý lịch sẽ cần có sự minh chứng của chính quyền địa phương nơi đang công tác. (Sơ yếu lý lịch được khai nhận không quá 6 tháng).
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn của bản thân được xác nhận bởi chính quyền địa phương nơi bạn hiện đang công tác.
 • Vé máy bay.
 • Hồ sơ minh chứng tài chính của mình: Đơn bảo lãnh tài chính Sponsorship Form for Temporary Entry đối với hồ sơ xin visa du lịch. Giấy xác nhận số dư cá nhân. Sổ tiết kiệm cộng gộp lại toàn bộ khoảng từ $10,000 trở lên. Một số giấy tờ khác xác nhận sự sở hữu cổ phiếu, giao dịch thẻ tín dụng có sự xác nhận từ những cơ quan thẩm quyền có liên quan.
 • Giấy tờ xác nhận của khách sạn hoặc nơi cư trú khi qua đến New Zealand.
 • Lịch trình khi nhập cảnh vào New Zealand.
 • Thư mời công tác tại New Zealand (nếu có).

4. VISA NEW ZEALAND CÓ NHỮNG LOẠI NÀO?

Như đã nói ở trên, visa New Zealand có nhiều loại khác nhau phù hợp với những lý do nhập cảnh của người dân. Cụ thể những loại visa như sau:

 • Visa dùng cho lý do nhập cảnh du lịch New Zealand.
 • Visa du học New Zealand dành cho những bạn học sinh, sinh viên và học sinh trao đổi.
 • Visa dành cho mục đích lao động tại New Zealand.
 • Visa thăm thân nhân của gia đình tại New Zealand.
 • Visa định cư hoàn toàn tại New Zealand.

5. LỆ PHÍ XIN VISA NEW ZEALAND

Lệ phí xin visa New Zealand bắt buộc sẽ rơi vào khoảng tầm 3,840,000VND. Ngoài các chi phí in ấn hồ sơ, quý bạn đọc còn cần đóng thêm phí tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực với số tiền là 525.000VND/ hồ sơ. Những mức lệ phí này sẽ được thay đổi dựa theo thời gian bạn nộp hồ sơ đồng thời phải tuân theo quy định của Đại sứ quán.

kinh nghiem xin visa new zealand chi tietVisa New Zealand dành cho mục đích du lịch

Tất cả số tiền sẽ bắt buộc phải nộp theo mệnh giá VNĐ. Vì visa New Zealand có nhiều loại visa khác nhau cho nên lệ phí cũng sẽ có những khoản tiền khác dựa trên mục đích nhập cảnh của quý bạn đọc. Cho nên, quý bạn đọc cần có những lưu ý cụ thể về lệ phí để có thể đem theo đầy đủ và tránh mất thời gian.

>>> Xem thêm: Visa là gì? Làm thủ tục xin visa như thế nào?

6. THỜI GIAN TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN VISA NEW ZEALAND

Một kinh nghiệm xin visa New Zealand không kém phần quan trọng mà hầu như các bạn đọc đều chưa biết rõ đó chính là thời gian hồ sơ xin visa sẽ được tiếp nhận và xử lý. Đối với những quý bạn đọc đã nắm được thông tin về thời gian sẽ khiến cho việc xin giấy tờ thị thực trở nên dễ dàng và tiết kiệm thời gian. Đối với những loại visa khác nhau sẽ được tiếp nhận vào những khung giờ được quy định cụ thể ngay từ ban đầu.

Cụ thể thời gian Trung tâm tiếp nhận và xử lý hồ sơ là:

 • Buổi sáng: Từ 8h30' – 12h00;
 • Buổi chiều: Từ 13h30' – 15h00'

6. PHỎNG VẤN VISA NEW ZEALAND

Sau khi hoàn thành các bước trên, đây sẽ là bước giúp hồ sơ xin visa của bạn có được duyệt hay không. Hiện tại, New Zealand có nhiều yêu cầu khác nhau tùy từng thời điểm, vì vậy quý bạn đọc cần chuẩn bị kỹ lưỡng cho quá trình này. Với kinh nghiệm xin visa New Zealand để vượt qua vòng phỏng vấn của Đại sứ quán, điều đầu tiên là bạn cần thành thật và giữ cho mình một thái độ bình tĩnh nhất định.

Còn việc giữ cho mình một phong thái tự tin, thoải mái sẽ giúp cho việc trả lời câu hỏi trở nên “trôi chảy” và dễ dàng hơn. Đặc biệt, bạn đọc cần nắm rõ những câu hỏi mà Đại sứ quán sẽ có thể hỏi như: Tại sao phải xin visa, dự định của bạn sau khi nhập cảnh vào New Zealand là gì,… Hoặc bạn có thể tìm kiếm thông tin thêm về thị thực New Zealand tại trang web chính thức.
kinh nghiem xin visa new zealand day du nhat

Bạn sẽ được cấp visa hay không dựa vào việc thể hiện trong vòng phỏng vấn này

Đối với những người có sự chuẩn bị tốt, phong cách phỏng vấn của bạn sẽ trở nên trôi chảy, rõ ràng và chân thực hơn. Việc trình bày sai các thông tin liên quan như lý do chuyến đi và những ý định sẽ khiến người phỏng vấn dễ dàng nhận thấy sự mâu thuẫn của các câu trả lời và sẵn sàng từ bỏ hồ sơ của bạn trong bất kỳ trường hợp nào. Chuẩn bị những câu trả lời trôi chảy về các mối quan hệ, động cơ và mục tiêu hoạt động sẽ giúp bạn ghi điểm hơn trong mắt người phỏng vấn.

Đối với những người có bằng chứng rõ ràng và cụ thể về quản lý tài chính cá nhân, quỹ đầu tư tài sản hiện có, thị trường chứng khoán, v.v. sẽ giúp các cuộc phỏng vấn sẽ được thực hiện nhanh hơn. Tất cả các giấy tờ bạn cung cấp cho đại sứ quán phải có xác nhận của cơ quan có thẩm quyền liên quan.

>>> Xem thêm: Top các loại visa Úc phổ biến, quan trọng có thể bạn chưa biết

7. MỘT SỐ LƯU Ý CHUNG TRONG VIỆC XIN VISA NEW ZEALAND

Những kinh nghiệm xin visa New Zealand tiếp đến nhằm giúp bạn dễ dàng hơn trong việc xin thị thực nhập cảnh chính là:

 • Những loại giấy tờ được photo và công chứng đều phải thuộc khổ A4 và không cuộn lại.
 • Bạn có thể nộp hồ sơ theo 2 cách ở thời điểm hiện tại: nộp trực tiếp (bắt buộc hẹn trước) và nộp qua đường bưu điện.
 • Những giấy tờ nộp đính kèm sẽ không được phép sử dụng ghim kẹp trên đó.
 • Đối với những bạn xin thị thực nhập cảnh không trực tiếp đi nộp đơn thì cần bắt buộc phải có giấy uỷ quyền cho người giám hộ nộp giúp.

top cac kinh nghiem xin visa new zealandNhững lưu ý đầy đủ khi xin visa sẽ giúp bạn tăng phần trăm được chấp thuận hồ sơ hơn

>>> Xem thêm: Cập nhật các nước miễn visa cho Việt Nam mới nhất

8. SỬ DỤNG DỊCH VỤ LÀM VISA

Một kinh nghiệm xin visa New Zealand cuối cùng có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức đó là sử dụng dịch vụ làm visa. Hiện nay có rất nhiều đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực du lịch, máy bay, visa, khách sạn. Những công ty này sẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn và gia đình trong việc xin visa New Zealand.

Đối với hình thức này, ưu điểm sẽ là lớn nhất, hầu như không có nhược điểm nào khác. Vì dịch vụ làm visa uy tín cam kết sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào khác trong quá trình thực hiện dịch vụ. Và công ty đảm bảo chất lượng hồ sơ của bạn được duyệt lên đến 99%. Vì vậy, Hay Độc Lạ chúng tôi nhận thấy rằng đây sẽ là phương pháp phổ biến và tiện lợi nhất được nhiều người sử dụng từ trước đến nay.

Ngoài hỗ trợ làm visa New Zealand, công ty còn cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa các quốc gia khác trên thế giới. Vì visa hiện đang là tấm vé máy bay đắc lực giúp bạn có thể đến bất cứ nơi đâu mà nhiều người mong muốn. Quý bạn đọc hãy lựa chọn công ty mà mình cho là có uy tín và được nhiều người tin tưởng trong thời gian qua.

8.1 VIETNAM BOOKING

Công ty Vietnam Booking hiện là đơn vị đứng đầu trong lĩnh vực visa, du lịch và vé máy bay. Với nhiều chi nhánh trải dài khắp Việt Nam, quý khách hàng sẽ dễ dàng tìm đến và được hỗ trợ bởi Vietnam Booking.

Đã có nhiều năm kinh nghiệm như thế nên Vietnam Booking đã giúp hơn hàng trăm nghìn bộ hồ sơ xin visa được chấp thuận. Ngoài ra, công ty cũng rất được công nhận và đánh giá tốt từ phía những người tiêu dùng trước đây. Vì lý do trên, quý bạn đọc hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng dịch vụ visa của Vietnam Booking.

kinh nghiem xin visa new zealand day du hien nayCông ty Vietnam Booking chuyên lĩnh vực hỗ trợ visa

Công ty Vietnam Booking còn chuyên hỗ trợ những dịch vụ như đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, hành lý ký gửi,… nhằm đáp ứng đa dạng nhu cầu khách hàng. Từ đây, quý bạn đọc không cần lo lắng điều gì khi trong quá trình sử dụng dịch vụ bên Vietnam Booking. Công ty cam kết sẽ không phát sinh bất cứ chi phí nào khác trong quá trình làm việc.

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP.Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại TP.HCM 1: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại TP.HCM 2: Số 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline visa: 1900 3498

Website visa: https://www.vietnambooking.com/visa

Fanpage Facebook Visa: https://www.facebook.com/vietnambooking.visa

>>> Xem thêm: Cập nhật bảng giá làm visa các nước mới nhất 2021

8.2 24H VISA 

Công ty 24H Visa hiện là công ty có nhiều chi nhánh tại những thành phố lớn tại Việt Nam. Công ty đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc hỗ trợ hồ sơ và cam kết phần trăm đậu lên đến 98%. Ngoài ra, công ty 24H Visa còn có những ưu đãi hấp dẫn dành cho quý khách sử dụng dịch vụ. Chính vì thế, công ty đã nhận được những đánh giá tích cực và sự tín nhiệm từ phía người tiêu dùng.

kinh nghiem xin visa new zealand chi tiet nhatĐây là giấy xác nhận bạn đã đạt được visa

Thông tin liên hệ:

 • Website: https://visa24h.info/
 • Email: visa24h.info@gmail.com
 • Địa chỉ: 42G Yên Phụ, Ba Đình, Hà Nội

Với những kinh nghiệm xin visa New Zealand ở trên, Hay Độc Lạ mong rằng sẽ có thể giúp bạn và gia đình tiết kiệm được chi phí và công sức của bản thân. Ngoài ra, khi bạn đã có những kinh nghiệm tốt như thế sẽ khiến cho việc xin hồ sơ trở nên nhanh gọn và tối ưu thời gian. Hay Độc Lạ chúc cho những quý bạn đọc sẽ nhận được tấm vé du hành New Zealand mà mình từng mong ước. Hy vọng Hay Độc Lạ sẽ cùng đồng hành với các bạn ở những địa điểm khác

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*