Cập nhật các nước miễn visa cho Việt Nam mới nhất

Các nước miễn visa cho Việt Nam khi đến du lịch ở bài viết dưới đây, sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi muốn đi du lịch nước ngoài. Chỉ cần bạn là công dân Việt Nam là bạn có thể đến các quốc gia này mà không cần mất thời gian để xin visa, hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu nhé!

1. CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO VIỆT NAM

Các nước miễn visa cho Việt nam- Miễn visaCác nước miễn visa du lich cho người Việt Nam ở khu vực Châu Á là Lào, Thái Lan, Singapore…

Đối với các nước dưới đây, bạn sẽ không cần xin visa và được tạm trú ở quốc gia đó trong một khoảng thời gian nhất định. cùng tìm hiểu các nước miễn visa cho Việt Nam nhé

Lào, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Singapore, Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe), Liên bang Micronesia (là quốc đảo ở Thái Bình dương, liên kết tự do với Hoa Kỳ), Cambodia, Turks and Caicos: Đây là những quốc gia đầu tiên trong số các nước miễn visa cho Việt Nam. Thời gian tạm trú của công dân Việt Nam khi đến đây du lịch là dưới 30 ngày.

Indonesia: Thời gian tạm trú của bạn tại đây là không quá 30 ngày, và bạn không được gia hạn thời gian tạm trú.

Brunei, Myanmar: Ở 2 quốc gia này thì thời gian tạm trú của bạn là dưới 14 ngày.


enlightenedXem thêm: Thông tin visa Hàn Quốc 5 năm chi tiết và chính xác nhất


Philippines: Thời gian tạm trú sẽ không quá 21 ngày với điều kiện hộ chiếu của bạn còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp các nước khác.

Ecuador, Haiti: Thời gian lưu trú của bạn tối đa sẽ là 90 ngày. 

Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh với mục đích du lịch sẽ được miễn visa và thẻ du lịch – thời gian lưu trú của bạn khi ở đây là 180 ngày.

Kyrgyzstan, Saint Vincent and the Grenadines, Cộng hòa Kyrgyzstan (thuộc Liên xô cũ): Sẽ Không phân biệt mục đích nhập cảnh, Không giới hạn thời gian lưu trú…

Các nước miễn visa cho Việt nam - Visa du lịch pilipTại Philippines, bạn sẽ có thời gian tạm trú dưới 21 ngày nếu hộ chiếu còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng

2. CÁC NƯỚC CẤP VISA CHO NGƯỜI VIỆT KHÔNG CẦN XIN TRƯỚC 

Cộng hòa Maldives: Bạn sẽ không cần visa xin trước mà cấp tại chỗ cho bạn. Chỉ cần bạn đưa vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn ra là nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu vào hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng) cho bạn, visa này sẽ được miễn phí trong 30 ngày. Tuy nhiên có hơi khác với các quốc gia khác, ở đây họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm ngăn cấm không cho người lao động đến đây làm việc chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

Các nước miễn visa cho Việt nam- MadisCác nước miễn visa cho Việt Nam mà không cần xin trước là Maldives, Ấn Độ, Somali

Ấn Độ: Đây là một trong số các nước miễn visa cho Việt Nam. Việt Nam là một trong số ít các nước được phép xin visa ngay tại 4 sân bay ở Ấn Độ đó là: Delhi, Mumbai, Chennai và Kolkata. Tuy nhiên visa xin tại sân bay Ấn Độ chỉ có loại single (một lần) và có thời hạn 30 ngày, với giá 60 USD. Bạn hãy liên hệ với đại sứ quán hoặc lãnh sứ quán Ấn Độ ở Việt Nam để tìm hiểu thêm thông tin nếu muốn xin visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

Burundi: Visa sẽ được cấp tại sân bay Bujumbura khi đến, thời gian lưu trú ở đây 30 ngày.  

Palau: Thời gian lưu trú của bạn ở tại Palau là 30 ngày.

Somalia: Visa sẽ được cấp ở sân bay với thời gian lưu trú 30 ngày và điều kiện bạn gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mới 2 ngày trước khi bạn đến.

Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước các nước: Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan, và được lưu trú ở đây trong thời gian 30 ngày.

Tuy nhiên, bạn cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan. Giấy chứng nhận chấp thuận sẽ có hiệu lực trong vòng 30 ngày, trong thời hạn còn hiệu lực bạn có thể xin nhập cảnh nhiều lần. Việc đăng ký này được miễn phí làm thủ tục visa

Nepal: Nằm giữa 2 nước là Ấn Độ và Trung Quốc, đến với quốc gia nhỏ bé Nepal, bạn chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20 USD cho visa 15 ngày) cùng với 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu – thời gian lưu trú tại đây là 90 ngày


enlightenedXem thêm: Phân biệt hộ chiếu và visa khác nhau như thế nào?


Guinea-Bissau,Madagascar, Marshall quần đảo, Zambia: Thời gian lưu trú ở đây cũng là 90 ngày. 

Serbia: Sẽ miễn thị thực 90 ngày cho người có visa vào các nước liên minh Châu Âu và Mỹ.

Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu bạn phải xin visa ở Việt Nam. Bạn cứ bay bình thường đến sân bay của họ. Tại đó, hải quan Đông Timor sẽ cấp thị thực nhập cảnh cho bạn, với mức phí là 30 USD. Lưu ý là bạn phải trình 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói này chỉ là trình ra cho họ thấy chứ bạn không cần phải nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

Sri Lanka: Nổi tiếng với trà và các di sản, quốc đảo Sri Lanka xinh luôn luôn mở rộng chào vòng tay đón các du khách quốc tế. Bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả, in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đến Sri.

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Emirates và Etihad là hai hãng hàng không của UAE có đường bay từ Việt Nam hiện nay, Emirates thì bay thẳng đến Dubai trong khi Etihad bay đến Abu Dabhi. Nếu sử dụng vé của 2 hãng này bạn có thể xin visa dễ dàng ngay trên mạng hoặc liên hệ để được hướng dẫn chi tiết tại văn phòng của hãng ở TP HCM. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE

Iran: Hộ chiếu phổ thông Việt Nam có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày và với giá là 50 USD. Thông tin xuất nhập cảnh tại thủ đô Tehran yêu cầu bạn mang theo ảnh thẻ để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

Cape Verde: Tại đây họ sẽ cấp hộ chiếu ngay tại sân bay cho các bạn.

Liên bang Comoros (quốc đảo ở Châu Phi): Miễn thị thực cho người du lịch đến đây.

Djibouti: Tiếng Việt gọi là cộng hòa Gi bu ti, nằm ở đông châu Phi, miễn thị thực cho người du lịch đến đây.

Nhật Bản: Từ tháng 11, khách du lịch Việt Nam, Philippines và Indonesia nếu tham gia tour trọn gói của các công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định bạn sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần, thời hạn có hiệu lực của thị thực Nhật Bản sẽ được kéo dài đến 5 năm (trước đây là 3 năm).

Ngoài ra, công dân của 3 nước trên dù không đang cư trú tại nước họ mang quốc tịch cũng sẽ được xin thị thực vào Nhật Bản thông qua một cơ quan ngoại giao có thẩm quyền cấp thị thực tại nước họ đang cư trú.

Các nước miễn visa cho Việt Nam - Nhật BảnNhật Bản chỉ định bạn sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực du lịch một lần

Kenya: Thời hạn lưu trú của người du lịch ở đây là 3 tháng.

Hàn Quốc: Bạn sẽ không cần visa khi đến đảo Jeju.

Papua New Guinea: Thời gian lưu trú tối đa là 60 ngày.

Saint Lucia: Thời gian lưu trú cho người Việt tại đây là 6 tuần.

Samoa, Cộng hòa Seychelles (là quốc đảo ở Châu Phi): Bạn sẽ được cấp phép nhập cảnh ngay tại sân bay và thời gian lưu trú tối đa 60 ngày, đây là các quốc gia cuối cùng trong số các nươc miễn visa cho Việt Nam khi đến du lịch, hết dịch hãy đi du lịch ngay các bạn nhé!

Một số lưu ý: Khi đến các nước được miễn visa không có nghĩa là chắc chắn bạn sẽ được bộ phận hải quan sân bay hoặc đường bộ, đường thủy cho phép bạn nhập cảnh. Bạn cần tìm hiểu kỹ và tuân thủ các quy định tại khu vực đó ví dụ như có vé máy bay khứ hồi, xác nhận đặt phòng khách sạn, tiền mặt, không mang các mặt hàng cấm liên quan tới luật pháp quốc tế và nước sở tại…

Để biết thêm các thông tin về xin visa, các nước miễn visa cho Việt Nam bạn có thể liên hệ đến hotline: 1900 3498 để được tư vấn trực tiếp. Hay Độc Lạ mong rằng bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc được cho các bạn. Chúc các bạn có một ngày tốt lành.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*