Cập nhật các nước miễn visa cho Việt Nam mới nhất

Các nước miễn visa cho việt nam - visa du lịch
Mục Lục [Hiện]
  • 1. MIỄN THỊ THỰC (VISA) LÀ GÌ?
  • 2. CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO VIỆT NAM TRONG 1 KHOẢNG THỜI GIAN NHẤT ĐỊNH
  • 3. CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO VIỆT NAM CÓ ĐIỀU KIỆN HOẶC CẤP VISA TẠI SÂN BAY ĐẾN 
  • 4. QUỐC GIA/ LÃNH THỔ CẤP VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG THU PHÍ

Visa luôn là vấn đề quan trọng mỗi khi chúng ta muốn đặt chân đến đất nước nào đó. Visa Việt Nam cực kì cần thiết để người Việt chúng ta xuất ngoại. Tuy nhiên, các bạn có biết rằng sẽ có một số nước miễn visa cho Việt Nam đó nha. Hôm nay hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu xem các nước miễn Visa cho Việt Nam là những nước nào nhé!

1. MIỄN THỊ THỰC (VISA) LÀ GÌ?

Miễn thị thực là chính sách cho phép người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trên lãnh thổ của một quốc gia trong một khoảng thời gian nhất định mà không yêu cầu thực hiện các thủ tục visa hoặc thanh toán các chi phí liên quan đến visa. Miễn thị thực visa thực sự rất có lợi cho những ai có ý định cư trú lâu dài trên một đất nước nào đó.

các nước miễn visa cho việt nam - MIỄN THỊ THỰC (VISA) LÀ GÌ?Miễn thị thực visa rất có lợi để mọi người để đi đến một nước khác. (Nguồn: ST)

Việt Nam cũng nằm trong số các quốc gia được miễn Visa bởi một số nước. Chính vì vậy nên các bạn có thể tận dụng những lợi thế này để đến với các đất nước ấy tham quan hoặc học tập và làm việc lâu dài.

2. CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO VIỆT NAM TRONG 1 KHOẢNG THỜI GIAN NHẤT ĐỊNH

Đối với việc miễn visa cho người Việt Nam trong một khoảng thời gian nhất định thì chúng ta sẽ có danh sách một số nước thuộc các khu vực sau đây:

Khu vực Châu Á

 • Brunei: Thời gian tạm trú dưới 14 ngày.

 • Cambodia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

 • Indonesia: Thời gian tạm trú không quá 30 ngày, không được gia hạn.

 • Lào: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

 • Malaysia: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

 • Myanmar: Miến Điện thuộc các nước miễn Visa cho Việt Nam có thời gian lưu trú dưới 14 ngày.

 • Philippines: Thời gian tạm trú dưới 21 ngày với điều kiện hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng và có vé máy bay khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.

 • Singapore: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày và có vé khứ hồi hoặc vé đi tiếp nước khác.

 • Thái Lan: Thời gian tạm trú dưới 30 ngày.

các nước miễn visa cho việt nam - Khu vực Châu ÁKhu vực châu Á có khá nhiều nước sẽ miễn được visa cho Việt Nam. (Nguồn: ST)

Khu vực Châu Mỹ

 • Panama: Thời gian tạm trú tối đa 90 ngày.

 • Ecuador: Thời gian lưu trú tối đa là 90 ngày.

 • Haiti: Thời gian lưu trú tối đa 90 ngày.

 • Turks and Caicos: Vùng lãnh thổ thuộc các nước miễn visa cho Việt Nam ở Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland, cho phép người Việt lưu trú trong 30 ngày. Lưu ý cần xuất trình thêm vé máy bay khứ hồi.

 • Cộng hòa Dominica (vùng biển Caribe): Người Việt được lưu trú tại đây trong 21 ngày.

các nước miễn visa cho việt nam - Khu vực Châu MỹKhu vực châu Mỹ có một số nước luôn chào đón người Việt đến và miễn visa cho họ. (Nguồn: ST)

Khu vực Châu Đại Dương

 • Liên bang Micronesia: Thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

các nước miễn visa cho việt nam - Khu vực Châu Đại DươngKhí hậu Châu Đại Dương ôn hòa luôn là miền đất hứa cho người Việt chúng ta. (Nguồn: ST)

3. CÁC NƯỚC MIỄN VISA CHO VIỆT NAM CÓ ĐIỀU KIỆN HOẶC CẤP VISA TẠI SÂN BAY ĐẾN 

Cộng hòa Maldives (quốc đảo thuộc Thái Bình Dương):

 • Nhân viên nhập cảnh sẽ đóng dấu miễn visa trong 30 ngày vào hộ chiếu khi bạn đưa vé máy bay khứ hồi và đặt phòng khách sạn.

 • Dấu "Employment Prohibited" cũng được thêm vào nhằm cấm người lao động đến đây làm việc chui theo visa du lịch.

Đông Timor: Tại sân bay Đông Timor, hải quan sẽ cấp thị thực nhập cảnh với mức phí là 30 USD. Bạn cần xuất trình vé máy bay khứ hồi và 100 USD cho mỗi lần nhập cảnh (số tiền này chỉ cần trình ra, không cần nộp).

Nepal: Visa được cấp tại cửa khẩu với thời gian lưu trú từ 15 đến 90 ngày. Tại sân bay Kathmandu, bạn cần xuất trình 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có 1 trang trống để lấy visa có thời hạn lưu trú 90 ngày.

Sri Lanka: Chỉ cần nộp đơn xin visa online, thanh toán bằng thẻ ngân hàng cho phí visa, đợi có kết quả. Sau đó, mọi người in tờ xác nhận ra đem tới sân bay để làm thủ tục bay đến Sri Lanka. Đây chính là một trong những số các nước miễn visa cho Việt Nam thuận tiện nhất.

các nước miễn visa cho việt nam - visa được miễn có điều kiệnVisa có tầm quan trọng cao nên một số nước sẽ kèm theo điều kiện để miễn visa cho Việt Nam. (Nguồn: ST)

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE):

 • Nếu sử dụng vé của Emirates hoặc Etihad để bay từ Việt Nam đến Dubai hoặc Abu Dhabi, bạn có thể xin visa trực tuyến hoặc nhờ văn phòng của hai hãng máy bay này hướng dẫn cách làm visa. 

 • Nếu quá cảnh ở UAE, bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa.

Iran: Người Việt có thể lấy visa tại cửa khẩu Iran có giá trị trong 17 ngày với 40 Euro. Khi nhập cảnh tại thủ đô Tehran, bạn có thể cần xuất trình ảnh thẻ.

Burundi: Visa có thời hạn 30 ngày được cấp tại sân bay Bujumbura.

Hàn Quốc: Miễn visa cho du khách Việt bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju. Các bạn muốn du lịch địa điểm ngoài Jeju cần xin visa Hàn Quốc. Có lẽ nhiều bạn cũng khá là bất ngờ khi Hàn Quốc lại nằm trong số các nước miễn Visa cho Việt Nam.

Somalia: Để được cấp visa có thời hạn lưu trú 30 ngày tại sân bay ở Somalia, người Việt cần gửi trước cho phòng xuất nhập cảnh của sân bay thư mời 2 ngày trước khi bạn đến.

các nước miễn visa cho việt nam - miễn visa có điều kiệnĐiều kiện của mỗi quốc gia để miễn visa cho Việt Nam là khác nhau. (Nguồn: ST)

Đài Loan: Công dân Việt Nam (chưa từng đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của các nước Mỹ, Canada, Anh, Nhật, Úc, New Zealand và visa Schengen châu Âu (bao gồm cả thẻ định cư) sẽ được miễn thị thực nhập cảnh Đài Loan lưu trú trong thời gian 30 ngày.

4. QUỐC GIA/ LÃNH THỔ CẤP VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM KHÔNG THU PHÍ

Trên thế giới, sẽ có một số các nước miễn visa cho Việt Nam và cũng có một số nước họ thậm chí còn không thu phí khi cấp Visa cho người Việt. Trong số đó, chúng ta có thể kể tên: Serbia, Cộng hòa Bắc Macedonia, và Moldova.

Đây đều là những quốc gia mà người Việt có hộ chiếu còn hạn và không phải trả lệ phí có thể xin cấp thị thực.

Du lịch tại các nước miễn visa cho Việt Nam sẽ giúp cho mọi thủ tục hành chính của mọi người được đơn giản hóa một cách tối đa nhất. Bên cạnh đó, việc miễn visa cũng tạo điều kiện thuận lợi cho những người muốn nhập cảnh tại các quốc gia có quy định cấp visa phức tạp hơn đối với người Việt.

► Lưu ý rằng việc miễn visa không đồng nghĩa với việc bạn sẽ được phép nhập cảnh bởi bộ phận hải quan ở sân bay, đường bộ, hoặc đường thủy.

Bài viết trên là toàn bộ thông tin về các nước miễn visa cho Việt NamHay Độc Lạ muôn chia sẻ cho các bạn. Chúng mình tin rằng với những kiến thức trên thì mọi người sẽ có hành trang vững chắc để đi đến đất nước mà mình yêu thích nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*