Top 10+ kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ che khuyết điểm

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - tóc đẹp

Những kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ phù hợp sẽ làm tôn lên vẻ đẹp khuôn mặt và màu da “bánh mật”. Khéo léo lựa chọn những mẫu tóc, màu tóc có thể giúp bạn tự tin hơn. Hay Độc Lạ đã tổng hợp những kiểu tóc, màu tóc đẹp dành cho da ngăm được yêu thích nhất. Nếu bạn vẫn băn khoăn trong việc chọn kiểu tóc, đừng bỏ qua bài viết dưới này nhé!

1. Những kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ

1.1. Kiểu tóc ngắn với mái xéo

Kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ là kiểu tóc ngắn trẻ trung với phần mái xéo. Tóc ngắn mái xéo được chuyên gia làm tóc khuyên dùng cho những cô nàng mặt tròn và da ngăm.

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ

Kiểu tóc cho cô nàng ngăm đen là kiểu tóc ngắn trẻ trung với phần mái xéo.

Với phần mái dài được cắt xéo, kiểu tóc này giúp che đi khuyết điểm trên gương mặt như trán cao và rộng. Từ đó giúp khuôn mặt bạn trông đẹp cân đối, hài hòa mà không làm mất điểm sắc nét, cá tính.

1.2. Kiểu tóc ngắn xoăn kết hợp với mái thưa

Sự kết hợp giữa tóc mái thưa và kiểu tóc ngắn uốn xoăn chắc chắn sẽ mang đến cho bạn vẻ ngoài dịu dàng và nữ tính. Kiểu tóc ngắn dễ làm này rất thích hợp để diện trong những ngày hè.

nữ da ngăm nên nhuộm tóc màu gì- Kiểu tóc ngắn xoăn kết hợp với mái thưa

Kiểu tóc ngắn dễ làm này rất thích hợp để diện trong những ngày hè.

Để kiểu tóc trở nên tươi mới và thu hút hơn, bạn có thể làm mới mái tóc của mình với những màu tóc nhuộm đẹp. Theo Hay Độc Lạ tìm hiểu thì màu nâu là sự lựa chọn an toàn nhất cho kiểu tóc này. Với kiểu tóc ngắn xoăn kết hợp với mái thưa sẽ khiến bạn tỏa sáng và rạng ngời trong nắng hè. 

1.3. Kiểu tóc ngắn mái lệch

Tóc ngắn mái lệch là kiểu tóc rất được các bạn nữ ưa chuộng vì có tác dụng giúp khuôn mặt trông nhỏ nhắn, thanh thoát hơn. Ngay cả những cô nàng có khuôn mặt tròn, bầu bĩnh cũng có thể chọn kiểu tóc này để gương mặt được hài hòa và cân đối hơn.

Kiểu tóc ngắn mái lệch

Tóc ngắn mái lệch là kiểu tóc rất được các bạn nữ ưa chuộng.

Với kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ này, bạn có thể rẽ ngôi về trái hoặc phải tùy theo sự phù hợp trên gương mặt bạn. Bạn có thể chia theo tỷ lệ 4:6 hoặc 3:7 để phù hợp với khuôn mặt mình nhất. Để làm nổi bật kiểu tóc này, bạn cũng có thể uốn xoăn nhẹ phần tóc mái để khuôn mặt trở nên nữ tính và dịu dàng hơn.

1.4. Kiểu tóc hai mái ngắn

Ngoài kiểu tóc ngắn mái lệch, bạn cũng có thể đổi qua kiểu tóc hai mái ngắn. Kiểu tóc này hơi khó một xíu, bởi nếu không khéo tay, bạn có thể tạo ra những khuyết điểm trên khuôn mặt chính kiểu tóc này. Để kiểu tóc này đẹp hơn, bạn có thể duỗi thẳng tóc mái và cho ôm sát vào khuôn mặt. Từ đó có một kiểu tóc đẹp ưng ý dành cho bạn. 

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Kiểu tóc hai mái ngắn

Để kiểu tóc này đẹp hơn, bạn có thể duỗi thẳng tóc mái và cho ôm sát vào khuôn mặt.

>>Xem thêm: Tắm trắng bằng B1 có hiệu quả không? 5 công thức an toàn

1.5. Kiểu tóc tém

Kiểu tóc tém được cắt khá ngắn. Đây là kiểu tóc cũng rất “khó tính” để phù hợp với tất khuôn mặt. Bạn cũng đừng nên quá lo lắng bởi có nhiều kiểu tạo tóc tém tạo nên vẻ cá tính, dịu dàng phù hợp với từng khuôn mặt.

Kiểu tóc tém - da đen nên nhuộm tóc màu gì cho nữ

Đây là kiểu tóc cũng rất “khó tính” để phù hợp với tất khuôn mặt.

Cách hiệu quả nhất là để tóc mai dài ra, cắt layer và tạo kiểu ôm sát khuôn mặt. Kết hợp với một lớp tóc mái nhẹ giúp khuôn mặt của bạn hài hòa và đẹp hơn.

1.6. Kiểu tóc ngắn Layer

Kiểu tóc layer cắt nhiều lớp tóc cao, thấp khác nhau. Đây là kiểu tóc ngắn Hàn Quốc được nhiều chị em yêu thích. Với lớp tóc ngắn phía trên, khi duỗi thẳng sẽ cuộn tròn ôm lấy các góc cạnh của khuôn mặt. Nhờ đó, nó che phủ hiệu quả toàn bộ đường viền hàm tròn và gò má cao. Bạn hãy thử những kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ xem sao, bạn sẽ thấy sự khác biệt ngay.

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Kiểu tóc ngắn Layer

Kiểu tóc layer cắt nhiều lớp tóc cao, thấp khác nhau.

1.7. Kiểu tóc cúp uốn ngắn

Tóc cúp uốn ngắn là một trong những kiểu tóc đẹp, phù hợp nhất với làn da ngăm đen. Đây thực chất là một kiểu tóc ngắn duỗi thẳng đẹp với phần đuôi tóc được uốn xoăn. Kiểu tóc đơn giản nhưng hoàn hảo để che đi những khuyết điểm trên khuôn mặt. Đây cũng là kiểu tóc được các chị em văn phòng và các bạn học sinh yêu thích.

Hãy thử Kiểu tóc cúp uốn ngắn

Tóc cúp uốn ngắn là một trong những kiểu tóc đẹp.

1.8. Tóc dài xoăn lơi gợn sóng nhẹ nhàng

Kiểu tóc dài xoăn lơi gợn sóng nhẹ nhàng được yêu thích và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Được biết đến như một kiểu tóc đẹp, thanh lịch và nữ tính. Bạn có thể để kiểu tóc này thẳng phần tóc trên và phần tóc dưới uốn xoăn. Ngoài ra, đối với tóc thẳng mỏng, các kiểu tóc xoăn đẹp giúp mái tóc dài bồng bềnh và rực rỡ hơn.

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Tóc dài xoăn lơi gợn sóng nhẹ nhàng

Kiểu tóc dài xoăn lơi gợn sóng nhẹ nhàng được yêu thích.

>>Xem thêm: Tẩy nốt ruồi bằng phương pháp gì an toàn không để lại sẹo

2. Cách chọn màu, kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ theo khuôn mặt

2.1. Kiểu tóc phù hợp cho da ngăm theo khuôn mặt

Tùy theo mỗi khuôn mặt mà bạn có thể lựa chọn những kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ phù hợp. Do đó, bạn nên tham khảo hoặc tìm hiểu để tìm được kiểu tóc phù hợp với mình nhất. Dưới đây là một số gợi ý về kiểu tóc, màu tóc hợp với từng khuôn mặt, bạn xem qua nhé!

Khuôn mặt vuông

Bạn nên chọn những kiểu tóc ôm sát khuôn mặt và có phần tóc mái. Với kiểu tóc này để che đi khuyết điểm trên khuôn mặt, làm khuôn mặt của bạn được cân đối hơn. Bạn có thể lựa chọn một số kiểu tóc phù hợp với bạn như tóc ngắn hai mái, tóc ngắn uốn cúp,…

màu tóc nhuộm cho người da ngăm đen - Khuôn mặt vuông

Với kiểu tóc này để che đi khuyết điểm trên khuôn mặt.

Khuôn mặt tròn

Cũng như khuôn mặt vuông, với khuôn mặt tròn bạn nên chọn những kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt, che đi những phần to tròn. Những kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ cho khuôn mặt tròn là tóc ngắn mái thưa, tóc ngắn mái lệch, tóc ngắn mái xéo, tóc tỉa layer,…

kiểu tóc cho người da ngăm đen - Khuôn mặt tròn

Những kiểu tóc được lựa chọn nhiều dành cho khuôn mặt tròn là tóc ngắn mái thưa.

Khuôn mặt dài

Đối với những khuôn mặt dài, phần trán cao và rộng thường khiến khuôn mặt mất cân đối. Do đó bạn nên lựa chọn kiểu tóc có tóc mái để đảm bảo che được vùng trán của bạn.

Khuôn mặt dài nên để tóc gì cho nữ

Bạn nên lựa chọn kiểu tóc có tóc mái để đảm bảo che được vùng trán của bạn.

Khuôn mặt trái xoan

Đây là kiểu khuôn mặt dễ chọn kiểu tóc nhất vì kiểu khuôn mặt này không kén chọn kiểu tóc và thích hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau. Từ tóc ngắn đến dài, ngắn ngang vai và các kiểu tóc kết hợp với tóc mái. Do đó, bạn cần xác định kiểu khuôn mặt của mình, từ đó chọn kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ phù hợp để tôn lên vẻ đẹp độc đáo của khuôn mặt.

Khuôn mặt trái xoan chon kiểu tóc và nhuộm màu gì

Bạn cần xác định kiểu khuôn mặt của mình, từ đó chọn kiểu tóc phù hợp.

>> Xem thêm: mắt rắn là gì? Tướng số và vận mệnh của người mắt rắn

2.2. Màu tóc nào phù hợp với những người có da ngăm

Nếu sở hữu làn da bánh mật, bạn nên tránh nhuộm tóc quá sáng như đỏ, vàng, bạch kim. Bởi vì nó làm cho làn da trông xỉn màu. Nếu vẫn muốn thử nghiệm với những gam màu tươi sáng, bạn có thể quay lại với gam đỏ, nhưng bạn cũng phải kết hợp với trang phục để phù hợp hơn nhé!

Lựa chọn an toàn cho bạn là sử dụng các tông màu trung tính hoặc tối hơn như nâu để làm sáng khuôn mặt của bạn một chút. Điều này sẽ làm khuôn mặt của bạn được hài hòa và xinh đẹp hơn.

Màu nâu rêu

Màu tóc nâu rêu có sắc độ mới nên ngay khi mới ra mắt thị trường đã có rất nhiều khách hàng yêu thích. Màu tóc được pha trộn giữa màu nâu và xanh rêu nhạt. Màu rêu nổi bật dưới nắng rất đẹp. Các nàng da ngăm đen hãy chọn những kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ phù hợp với khuôn mặt mình để có được kiểu tóc mới ưng ý. 

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Màu nâu rêu

Màu tóc được pha trộn giữa màu nâu và xanh rêu nhạt.

Màu nâu ánh đồng

Màu nâu đồng là màu nâu pha với vàng. Khi mặt trời chiếu vào, mái tóc sẽ phản chiếu một màu vàng đồng và tỏa sáng. Đây cũng được xếp vào bảng màu tóc đẹp cho da ngăm. Tuy nhiên màu tóc này không giữ được lâu. Vì vậy, bạn hãy chăm sóc tóc cẩn thận để màu nhuộm được bền hơn nhé!

Màu nâu ánh đồng cóp hợp nữ da ngăm

Màu nâu đồng là màu nâu pha với vàng.

Màu nâu mật ong

Màu tóc nâu mật ong nổi bật hơn đối với màu nâu ánh đồng. Đây là sự kết hợp của các sắc thái của màu nâu và vàng. Màu này rất thích hợp cho những cô nàng cá tính. Màu nâu mật ong pha chút ánh vàng quyến rũ giúp mái tóc mượt mà, óng ả hơn. Bên cạnh đó làm cho làn da ngăm của bạn được sáng và đẹp hơn. Một điều cần lưu ý với màu tóc mật ong này là bạn cần trang điểm phù hợp với màu tóc. Nếu không sẽ làm khuôn mặt của bạn trông lệch đi.

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Màu nâu mật ong

Màu tóc nâu mật ong nổi bật hơn đối với màu nâu ánh đồng.

Màu nâu khói

Màu nâu khói đã xuất hiện từ rất lâu nhưng đến giờ vẫn “hot” và được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Trong những năm gần đây, màu tóc nâu khói luôn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng những màu tóc được ưa chuộng.

Kiểu tóc Màu nâu khói

Màu tóc nâu khói luôn được xếp hạng cao trong bảng xếp hạng những màu tóc được ưa chuộng.

Màu tóc nâu khói này mang đến sự trẻ trung, mới lạ nhưng không kém phần cá tính. Màu tóc và kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ này đặc biệt che phủ tốt các khuyết điểm trên tóc như xơ rối, chẻ ngọn. 

Màu nâu chocolate

Màu nâu chocolate có sắc màu trầm hơn và tối hơn. Nếu bạn thích sự nhẹ nhàng và nữ tính, thì màu tóc này là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Màu nâu chocolate

Màu nâu chocolate có sắc màu trầm hơn và tối hơn.

Màu tóc này phù hợp với nhiều tông da khác nhau. Màu tóc nâu chocolate kết hợp với mái tóc gợn sóng sẽ làm khuôn mặt bạn đẹp hơn. Kiểu tóc này sẽ làm mái tóc của bạn bồng bềnh và giúp bạn rạng ngời hơn.

>>Xem thêm: Gợi ý 4 dáng lông mày cho mặt dài hot trend thu hút nhất

Màu xám lông chuột ombre

Màu xám lông chuột ombre tưởng chừng chỉ phù hợp với làn da trắng sáng. Đây cũng là màu tóc rất phù hợp với bạn nữ có làn da ngăm. Màu tóc làm nổi bật sự cá tính, mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng.

Màu xám lông chuột ombre chưa bao giờ hết hot cho chị em

Màu tóc làm nổi bật sự cá tính, mạnh mẽ nhưng không kém phần sang trọng.

Màu xám lông chuột ombre mang sắc thái trầm, lặng. Chính vì thế rất hoàn hảo khi kết hợp với làn da ngăm của bạn. Đặc biệt, những ai yêu thích phong cách Tây thì không nên bỏ qua màu tóc này.

Màu nâu đỏ quyến rũ

Trong trường hợp bạn chưa biết màu và kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ nào phù hợp thì màu nâu đỏ quyến rũ có thể giúp làn da của bạn trông hồng hào và rực rỡ hơn. Màu nâu đỏ sẽ không nổi bật trong điều kiện ánh sáng yếu. Nhưng khi ra ngoài, bạn sẽ ngạc nhiên vì sắc đỏ ánh lên không quá sặc sỡ nhưng vẫn đủ để thể hiện cá tính của bạn.

Màu nâu đỏ quyến rũ

Màu nâu đỏ quyến rũ có thể giúp làn da của bạn trông hồng hào và rực rỡ hơn.

Màu tóc xanh rêu

Tóc màu xanh rêu là màu tóc mới mang đến vẻ hiện đại, trẻ trung nhưng không kém phần thu hút. Màu tóc này đặc biệt phù hợp với cả nam và nữ, da ngăm hay da trắng. Với mái tóc xanh rêu, bạn tha hồ kết hợp nhiều kiểu tóc khác nhau như tóc dài ngang vai, tóc ngắn. Để lên màu tóc xanh rêu chuẩn, cần phải tẩy và chăm sóc để tóc giữ màu lâu và đẹp nhé!

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Màu tóc xanh rêu

Tóc màu xanh rêu là màu tóc mới mang đến vẻ hiện đại, trẻ trung.

Màu tóc đen

Tóc đen không chỉ an toàn và phù hợp với mọi tông da, mà còn có nhiều sắc độ đen khác nhau phù hợp với mọi người. Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một màu đen đẹp hợp với làn da ngăm của mình thì đừng bỏ qua thông tin này.

Màu tóc đen có phủ hợp nữ da ngăm đen

Tóc đen an toàn và phù hợp với mọi tông da.

  • Tóc đen tự nhiên: Màu tóc của người Việt Nam là đen tự nhiên, là một màu không phô trương nhưng khi tạo kiểu trông rất sang trọng. Màu tóc mang lại sự tươi sáng và dịu dàng
  • Tóc đen ánh tím: Một màu tóc kết hợp giữa đen và tím nhạt tạo nên sự hài hòa nổi bật. Màu này làm nổi bật làn da bánh mật. Và màu tóc này đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ yêu thích
  • Tóc đen xanh đậm: Màu tóc luôn là xu hướng trong năm nay. Một kiểu tóc rất hiện đại pha trộn màu xanh lam và đen tuyền và luôn làm nổi bật làn da ngăm đen. 

>>Xem thêm: Cách giảm cân cấp tốc và an toàn trong 2 ngày

3. Làm những gì để giữ màu tóc nhuộm tốt nhất?

3.1. Gội đầu sau 3 ngày kể từ ngày nhuộm

Hóa chất trong thuốc nhuộm mở rộng lớp biểu bì tóc để chấp nhận các sắc tố nhân tạo. Nếu gội đầu ngay sau khi nhuộm, màu tóc sẽ nhanh phai hơn do lớp biểu bì chưa đóng lại. Phải mất 3 ngày để lớp biểu bì này đóng lại. Vì vậy, trong giai đoạn để kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ, bạn nên hạn chế các hoạt động gây ra mồ hôi hoặc gội đầu.

Gội đầu sau 3 ngày có tốt cho tóc

Nếu gội đầu ngay sau khi nhuộm, màu tóc sẽ nhanh phai hơn.

3.2. Gội đầu bằng nước lạnh

Nước nóng không tốt cho tóc vì nó làm nở lỗ chân lông, lấy đi lớp dầu tự nhiên trên da và làm khô da nhiều hơn. Ngoài ra, nước nóng làm lớp biểu bì của tóc giãn nở, làm màu tóc dễ phai. Nước lạnh sẽ giúp tóc nhuộm không bị phai màu. Do đó, tốt nhất bạn nên gội đầu bằng nước lạnh sau khi nhuộm.

kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ - Gội đầu bằng nước lạnh

Nước lạnh sẽ giúp tóc nhuộm không bị phai màu.

3.3. Không sử dụng dầu gội, dầu xả có chứa sunfat

Sunfat là chất tẩy phổ biến trong mỹ phẩm. Chất này sẽ lấy đi các loại dầu tự nhiên từ tóc và da của bạn, khiến da của bạn trở nên khô hơn và dễ bị nứt nẻ. Ngoài ra, sunfat có thể làm trôi màu tóc, vì vậy bạn chỉ nên gội và dưỡng tóc bằng các sản phẩm an toàn với màu nhuộm.

Lưu ý Không sử dụng dầu gội chưa các hóa chất

Sunfat là chất tẩy phổ biến trong mỹ phẩm.

Bên cạnh đó bạn cần hạn chế gội đầu thường xuyên. Bởi gội đầu hàng ngày không chỉ làm màu phai nhanh hơn mà còn làm khô tóc. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dầu gội khô.

3.4. Tránh tiếp xúc lâu với ánh nắng

Phơi nắng quá nhiều không chỉ gây hại cho da mà còn làm màu tóc phai nhanh hơn. Tia UV có thể xuyên qua lớp biểu bì tóc và oxy hóa và tẩy trắng tóc. Nếu phải ra ngoài, bạn nên dưỡng tóc hoặc đội mũ để bảo vệ mái tóc khỏi ánh nắng mặt trời. 

hạn chế tiếp xúc nắng để bảo vệ da và tóc

Phơi nắng quá nhiều không chỉ gây hại cho da mà còn làm màu tóc phai nhanh hơn.

>>Xem thêm: Giải đáp tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu? Có đắt không?

Làn da bánh mật không phải là làn da xấu. Để tôn lên vẻ đẹp của làn da này, bạn cần phối đồ và chọn kiểu tóc cho người da ngăm đen nữ phù hợp. Trên đây là những kiểu tóc và màu tóc nhuộm đẹp cho da ngăm đen được yêu thích nhất hiện nay. Qua bài viết này, Hay Độc Lạ hy vọng sẽ giúp bạn tìm được kiểu tóc, màu tóc hợp với làn da và khuôn mặt mình nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*