mắt rắn là gì? Tướng số và vận mệnh của người mắt rắn

tướng số mắt rắn - tính cách
Mục Lục [Hiện]
  • MẮT RẮN LÀ MẮT NHƯ THẾ NÀO? 
   • Mắt rắn là gì? 
   • Mắt rắn là mắt đẹp hay xấu? 
  • GIỚI THIỆU VỀ TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI CÓ TƯỚNG MẮT RẮN
   • Tinh quái, lắm chiêu trò
   • Tâm địa khó đoán
   • Thẳng thắn, mạnh dạn
   • Thông minh và nhạy bén
   • Đánh giá chung về tính cách của người mắt rắn
  • LUẬN GIẢI VỀ VẬN MỆNH CỦA TƯỚNG SỐ MẮT RẮN
   • Con đường công danh 
   • Vận trình tài lộc
   • Chuyện gia đạo
   • Đường tình duyên
  • VẬN MỆNH TƯỚNG MẮT RẮN CỦA NAM VÀ NỮ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO? 
   • Tướng mắt rắn ở nam giới
   • Tướng mắt rắn ở nữ giới
  • 2 CÁCH CẢI THIỆN TƯỚNG SỐ MẮT RẮN
   • Dùng lens kết hợp trang điểm cải thiện tướng mắt rắn
   • Phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi tướng mắt rắn

Mắt rắn là dáng mắt tương đối hẹp cùng phần tròng trắng nhiều hơn tròng đen. Khi bàn về tính cách và vận mệnh của những người này, có nhiều ý kiến trái ngược nhau. Vậy tướng số mắt rắn tốt xấu như thế nào? Mời các bạn cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

MẮT RẮN LÀ MẮT NHƯ THẾ NÀO? 

Trước khi luận giải tướng số mắt rắn, hãy cùng tìm hiểu một vài thông tin về kiểu mắt này nhé. 

Mắt rắn là gì? 

Về đặc điểm hình dáng, mắt rắn là kiểu mắt hơi nhọn ở phần đầu, tròn ở giữa và thon dần về phần đuôi. Cùng với đó, kích cỡ mắt khá hẹp cùng hốc mắt sâu, bọng mắt lồi ra. Thoạt nhìn vào đôi mắt này, bạn sẽ có cảm tưởng như có lớp nước trong veo phủ lên con ngươi. 

tướng số mắt rắn là gì

Mắt rắn tạo nên sự quyến rũ đặc biệt cho những ai sở hữu

Nét nổi bật của đôi mắt rắn nằm ở chỗ màu sắc con người thường ngả sang hồng hoặc vàng. Đồng thời, các mao mạch cũng hiện lên tương đối rõ bên trong tròng mắt. Điều này tạo nên sự quyến rũ độc đáo cho những ai sở hữu kiểu mắt này. 

>> Xem thêmGợi ý 4 dáng lông mày cho mặt dài hot trend và cực kỳ thu hút với nữ giới

Mắt rắn là mắt đẹp hay xấu? 

Về mặt thẩm mỹ, đây được xem là kiểu mắt vô cùng đẹp. Những người sở hữu nó đa phần toát lên vẻ bí ẩn và sắc sảo. Đôi mắt này càng tăng thêm chiều sâu cũng như độ góc cạnh cho khuôn mặt. Vì thế nó giúp chủ nhân trở nên cuốn hút hơn trong ánh nhìn của người đối diện. 

tướng số mắt rắn tốt không

Người tướng số mắt rắn thường được cho là xảo quyệt

Tuy nhiên, không ít người cũng cảm thấy nét lạnh lùng và khó gần bộc lộ ra từ đôi mắt này. Đôi khi còn là sự mưu mô, xảo quyệt. Do đó, họ thường có ấn tượng không mấy tốt đẹp về người sở hữu dáng mắt rắn. Thậm chí, số đông còn sợ hãi và đề phòng những người này. 

GIỚI THIỆU VỀ TÍNH CÁCH CỦA NGƯỜI CÓ TƯỚNG MẮT RẮN

Ông bà ta có câu: “Tâm sinh tướng”. Dựa vào đó, chúng ta vẫn thường bàn luận người khác qua vẻ bề ngoài. Với những ai sở hữu tướng số mắt rắn, xuất hiện một vài nhận định về tính cách như sau: 

Tinh quái, lắm chiêu trò

Đây là nét tính cách mà đa số đều nghĩ đến đầu tiên khi nhắc về tướng người mắt rắn. Điều này dựa trên quan sát về đặc tính của loài rắn. Loài này có tập tính rình rập con mồi ở nơi kín đáo. Khi cảm nhận thời cơ chín muồi, chúng sẽ vồ lấy mục tiêu một cách bất ngờ và nhanh chóng. 

Tính cách tinh nghịch tinh quái chiêu trò

Người sở hữu dáng mắt rắn không từ thủ đoạn để đạt được điều mong muốn

Vì thế, nhiều người quan niệm ai có tướng mắt rắn đều rất đa đoan và quỷ kế. Đó là những người không từ thủ đoạn hòng đạt được mục đích của bản thân. Trong lúc làm việc, họ khá thận trọng và tính toán đủ đường. Đồng thời rất hiếm ai nắm được điểm yếu của họ. 

Tâm địa khó đoán

So với tính mưu mô, tâm địa khó đoán của người tướng số mắt rắn là điều khiến người khác lo sợ hơn. Nét tính cách này cũng được luận giải dựa vào đặc tính của loài bò sát này. Trên thực tế, chúng ta rất khó mà dò được đường đi nước bước của nó. Vì thế nên bất cứ ai cũng phải đề phòng tuyệt đối để tránh bị rắn tấn công. 

người mắt rắn là người khó đoán

Người mắt rắn khiến người xung quanh cảm thấy khó nắm bắt

>> Xem thêm: Mắt cụp là gì? Nguyên nhân và giải pháp khắc phục hiệu quả

Do vậy, các nhà Nhân tướng học thường cho rằng tính cách người mắt rắn rất thâm hiểm. Kèm theo đó là sự khó đoán khiến người khác cảm thấy lo lắng khi làm việc hoặc nói chuyện. 

Thẳng thắn, mạnh dạn

Bỏ qua những điểm không tốt, người tướng mắt rắn được đánh giá cao về tính thẳng thắn. Khi phát sinh vấn đề ảnh hưởng đến lợi ích số đông, họ luôn là người đứng ra giải quyết. Cách làm việc cũng rất quyết đoán và nhanh nhẹn. Nhờ vậy mà hiếm có ai ức hiếp hay tranh giành quyền lợi với họ. 

Thông minh và nhạy bén

Điểm nổi bật trong tính cách của người tướng số mắt rắn chính là sự thông minh tuyệt vời. Khả năng quan sát tốt cùng sự nhạy bén, sáng tạo giúp họ nắm bắt các cơ hội quan trọng. Do đó, những người này dễ dàng gặt hái thành công trong nhiều lĩnh vực. 

tướng số mắt rắn - thông minh

Điểm mạnh của người mắt rắn là thông minh và nhạy bén

Đánh giá chung về tính cách của người mắt rắn

Qua những điều vừa chia sẻ, có thể kết luận rằng người mắt rắn không hẳn là người xấu. Nhìn theo hướng tích cực, đây là kiểu người thông minh, sáng tạo và nhạy bén. Nét tính cách này giúp họ rất nhiều trong sự nghiệp lẫn cuộc sống. 

Tuy nhiên, điểm chưa tốt nằm chỗ toan tính và nhiều thủ đoạn. Thay vì hướng đến mục tiêu chung, họ có xu hướng phấn đấu cho bản thân nhiều hơn. Điều này làm mất thiện cảm với những người xung quanh. 

tướng số mắt rắn - tính cách

Người có đôi mắt rắn thuộc kiểu người tài giỏi nhưng lắm chiêu trò

>> Xem thêm: Tổng hợp các phòng khám mắt Vĩnh Phúc uy tín bậc nhất hiện nay

LUẬN GIẢI VỀ VẬN MỆNH CỦA TƯỚNG SỐ MẮT RẮN

Tuy khác biệt giữa nam và nữ, vận mệnh của người mắt rắn có những điểm chung như sau: 

Con đường công danh 

Nhìn chung, con đường công danh của người có tướng mắt rắn xảy ra nhiều biến động. Tuy nhiên, nhờ bản tính thông minh cùng sự nhạy bén sẵn có, họ luôn tìm thấy cơ hội ngay trong khó khăn. Nhờ đó, họ dễ dàng đạt đến mục tiêu mà bản thân đã đề ra. 

người có mắt rắn phát triển công danh sự nghiệp

Khi còn trẻ con đường công danh không được thuận lợi

Đặc biệt, giai đoạn sau 30 tuổi chính là thời điểm quan trọng. Lúc này, nhiều chuyển biến sẽ xảy ra trong sự nghiệp của họ. Nếu biết nắm bắt thời cơ, khả năng cao những người này có thể tạo ra thành công vang dội. 

Vận trình tài lộc

Tướng số mắt rắn cho thấy họ không phải lo nghĩ quá nhiều về tiền bạc. Với khả năng hoạch định tài chính xuất sắc, sự giàu có đến với họ rất nhanh. 

Chuyện gia đạo

Vì quá mải mê cho mục tiêu cá nhân, những người tướng mắt rắn khá thờ ơ với gia đình. Điều này vô tình tạo nên khoảng cách lớn với người thân. Về lâu dài, nó khiến họ mất đi chỗ dựa tinh thần. Dù sống trong sung túc, cảm giác cô đơn vẫn bủa vây lấy họ. 

tướng số mắt rắn - gia đạo

Dù tiền bạc dư dả nhưng người có tướng mắt rắn vẫn cảm thấy cô đơn

Đường tình duyên

Đa phần người tướng mắt rắn có mệnh đào hoa. Một phần vì đôi mắt tô điểm cho vẻ ngoài thêm cuốn hút và quyến rũ. Vậy nên họ luôn dành được sự quan tâm của người xung quanh. Thế nhưng để tiến đến một mối quan hệ nghiêm túc, họ sẽ dành nhiều thời gian cân nhắc. 

>> Xem thêm: Top 7 spa quận 4 với những phương pháp làm đẹp tốt nhất

VẬN MỆNH TƯỚNG MẮT RẮN CỦA NAM VÀ NỮ KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO? 

Sau khi tìm hiểu chung, chúng ta sẽ phân tích sâu hơn vào vận mệnh giữa nam và nữ. 

Tướng mắt rắn ở nam giới

Theo Nhân tướng học, đàn ông sở hữu đôi mắt rắn có tài lãnh đạo thiên bẩm. Nhờ đó, họ luôn nắm giữ nhiều vị trí quan trong trong công ty. Tuy nhiên vì tính ích kỷ và chỉ xem trọng kết quả, ít có ai gắn bó lâu dài với họ. Điều này cũng ảnh hưởng đến nhiều phương diện khác trong cuộc sống. 

vân mệnh người mắt rắn ra sao

Nam giới tướng số mắt rắn là người có tài lãnh đạo

 • Sự nghiệp: Các chàng trai phải vượt qua nhiều khó khăn khi còn trẻ. Nhưng nhờ sự thông minh và khéo léo, họ dễ dàng đạt được thành tựu lớn. Tuổi 35 là thời điểm mà họ cảm thấy tự hào về những gì bản thân đã gây dựng.

 • Tài lộc: Tuy giàu có nhưng họ rất keo kiệt. Riêng chuyện đầu tư, họ không ngại bỏ ra số tiền lớn nhằm thu về lợi nhuận cao. Tuy nhiên, những người này phải cẩn trọng vấn đề tiền bạc khi bước vào độ tuổi 26, 28 và 31. 

 • Tình duyên: Những quý ông mắt rắn có tiêu chuẩn cao và rất kén chọn. Nửa kia mà họ mong muốn phải giỏi giang và đảm đang việc nhà. Thế nhưng khi yêu, họ thường lơ là đối phương vì sự nghiệp. Và để tiến đến hôn nhân, họ cần suy xét rất nhiều yếu tố nên kết hôn khá muộn. 

Tướng mắt rắn ở nữ giới

Theo Nhân tướng học, so với nam giới, vận mệnh nữ giới tướng số mắt rắn có phần khả quan hơn. Đây là những cô gái mạnh mẽ và độc lập. Bên cạnh đó, sự khéo léo trong giao tiếp giúp họ chiếm được cảm tình của người xung quanh. Tuy vậy, đường tình duyên của họ tương đối trắc trở lúc còn trẻ. 

nữ giới có mắt rắn sẽ như thế nào

Tướng mắt rắn ở nữ giới báo hiệu tình duyên trắc trở

 • Sự nghiệp: Cũng như nam giới, nữ giới mắt rắn gặp nhiều thử thách trên con đường gây dựng sự nghiệp. Tuy nhiên, họ đều vượt qua tất cả dễ dàng dựa vào bản lĩnh của mình. Ở tuổi 30, công việc có phần chững lại nhưng sẽ phục hồi nhanh sau đó. 

 • Tài lộc: Phụ nữ sở hữu mắt rắn khá cởi mở trong việc tiền bạc. Dù vậy họ không phải kiểu người phung phí. Họ chỉ chi tiền nếu cảm thấy xứng đáng và cần thiết. Nhờ đó mà tài chính của họ luôn ổn định và dồi dào. 

 • Tình duyên: Phụ nữ mắt rắn mong muốn nửa kia là người chung thủy, lãng mạn và chân thành. Trong cuộc đời, họ trải qua nhiều mối tình nhưng hiếm có tình yêu lâu dài. May mắn rằng họ sẽ tìm được người phù hợp vào khoảng sau 28 tuổi. 

>> Xem thêm: Top 5 thẩm mỹ viện ở quận 1 uy tín và chất lượng có thể bạn chưa biết

2 CÁCH CẢI THIỆN TƯỚNG SỐ MẮT RẮN

Có thể thấy, Nhân tướng học luận giải tính cách và vận mệnh tướng người mắt rắn nghiêng về hướng tiêu cực. Tuy không chính xác hoàn toàn nhưng quan điểm này khiến họ cảm thấy e dè. Thêm nữa, hiện nay vẫn còn nhiều cái nhìn không mấy thiện cảm với người sở hữu dáng mắt rắn. 

Vì thế, không ít người muốn thay đổi một chút để cải thiện tướng số của mình. Nếu như thế phải làm thế nào? Lúc này, bạn có thể tham khảo 2 cách sau: 

Dùng lens kết hợp trang điểm cải thiện tướng mắt rắn

Đây chắc hẳn là cách nhanh và đơn giản nhất giúp bạn thay đổi tướng mắt rắn của mình. Khi sử dụng lens, đôi mắt của bạn sẽ to tròn cũng như trong trẻo hơn. Đồng thời hãy chọn màu sắc phù hợp để tăng thêm sự ấm áp cho đôi mắt. Nâu hoặc màu cà phê là màu sắc gợi ý dành cho bạn. 

Bên cạnh đó, bạn có thể kết hợp một vài tip make up để đôi mắt trông đẹp hơn. Thay vì kẻ eyeliner sắc, hãy vẽ theo kiểu mỏng và thanh nhẹ. Đồng thời, tạo dáng cho chân mày thật mảnh, đừng tô quá đậm. Khi đánh mắt, hạn chế dùng tone khói hoặc xám khói. Vì như thế chỉ khiến đôi mắt u buồn và kém sức sống. 

đeo len cũng là 1 cách hay

Có thể cải thiện tướng số mắt rắn bằng cách đeo lens hoặc trang điểm

Chỉ với những thủ thuật này, bạn không chỉ có thể che đi khuyết điểm của đôi mắt. Hơn thế nữa, bạn còn trông trẻ trung và năng động hơn rất nhiều. Thế nhưng, trang điểm đã quá quen thuộc với đa số các chị em. Trong khi đó, cánh mày râu thường không thông thạo việc này cho lắm. Lúc này, bạn có thể tham khảo cách tiếp theo. 

Phẫu thuật thẩm mỹ để thay đổi tướng mắt rắn

Khi make up, bạn sẽ luôn lo ngại lớp trang điểm bị trôi khi đổ mồ hôi hoặc tiếp xúc với nước. Hay tẩy trang xong, hình dáng mắt lại trở về như ban đầu. Vì vậy, bạn phải luôn duy trì việc tô điểm phấn son thường xuyên để khắc phục tướng mắt rắn. 

Việc này chắc chắn rất bất tiện với những cô nàng chuộng phong cách đơn giản cùng các quý ông. Vậy lúc này, bạn có thể chọn thực hiện phẫu thuật mắt để vừa cải thiện tướng số mắt rắn vừa giữ dáng mắt tự nhiên lâu dài. 

tuong so mat ran - phẫu thuật

Phẫu thuật thay đổi dáng mắt rắn

>> Xem thêm: Top 9 bệnh viện khám mắt Hà Nội chất lượng và an toàn nhất

Hiện nay, có rất nhiều kỹ thuật cải thiện hình dáng đôi mắt rắn. Trong đó phải kể đến gồm cắt mí, phun xăm mí mắt, tạo mắt cười, tạo góc mắt…   

Để đảm bảo an toàn, tốt hơn hết, bạn hãy đến các spa, thẩm mỹ viện uy tín. Tại đây, bác sĩ sẽ kiểm tra và tư vấn phương pháp phù hợp. Từ đó giúp bạn cải thiện đôi mắt thêm xinh xắn và thiện cảm hơn. 

Bài viết vừa rồi đã lý giải phần nào về tướng số mắt rắn. Hy vọng bạn đọc sẽ có cái nhìn tích cực hơn về những người sở hữu kiểu mắt này. Bởi tốt hay xấu không chỉ phụ thuộc vào hình dáng của đôi mắt. Quan trọng hơn, nó dựa trên hành động của từng cá nhân. Và hãy luôn theo dõi Hay Độc Lạ để cập nhật những thông tin Làm đẹp mới nhất nhé. 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*