Tư vấn tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu? Có đắt không?

tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu - phẫu thuật
Mục Lục [Hiện]
  • TÌM HIỂU VỀ MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN
   • Má lúm đồng tiền là gì?
   • Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì? 
    • Về mặt thẩm mỹ
    • Về mặt phong thủy
  • PHƯƠNG PHÁP LÀM MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN 
   • Tìm hiểu 2 phương pháp phổ biến tạo má lúm đồng tiền  
   • Quy trình tạo má lúm đồng tiền tự nhiên tại các viện thẩm mỹ nổi tiếng
    • Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sơ bộ
    • Bước 2: Xác định vị trí tạo lúm đồng tiền và gây tê
    • Bước 3: Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền 
    • Bước 4: Theo dõi và chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật
   • Cần lưu ý gì trước và sau khi làm má lúm đồng tiền? 
  • TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN GIÁ BAO NHIÊU Ở CÁC CƠ SỞ THẨM MỸ UY TÍN?
   • Bảng giá dịch vụ phẫu thuật má lúm đồng tiền ở các cơ sở thẩm mỹ uy tín
   • Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ phẫu thuật má lúm

Má lúm đồng tiền không chỉ tạo nên vẻ duyên dáng nhẹ nhàng cho những ai sở hữu. Song song đó, nó còn được xem như quý tướng, mang đến cát lành cho chủ nhân. Vì thế, ngày càng nhiều người muốn phẫu thuật thẩm mỹ với mong muốn có được sự may mắn này. Và nếu muốn tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu trong bài viết sau đây. 

TÌM HIỂU VỀ MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN

Má lúm đồng tiền là gì?

Trước khi giải đáp tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu, hãy cùng tìm hiểu má lúm là gì nhé. 

Má lúm đồng tiền là cách gọi vết lõm nhỏ trên bề mặt da. Chúng xuất hiện ở một hoặc hai bên má mỗi khi cười. Đôi khi nó còn được thấy ở phần cằm. 

Vì sao có má lúm đồng tiền? Science ABC – một website chia sẻ những sự thật khoa học thú vị, cho biết thực tế đây là một khuyết điểm nhỏ đã hình thành từ giai đoạn bào thai. Nguyên nhân do cơ gò má lớn (nơi “quản lý” nụ cười) vì một sai sót mà phân thành 2 phần rõ rệt. Một phần ở trên và còn lại ở dưới tạo ra một khoảng trống ở giữa. 

tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu - má lúm là gì

Má lúm đồng tiền thực tế là một khiếm khuyết nhưng mang đến sự đáng yêu

Đương nhiên chúng ta không thể thấy được sự sai sót này. Chỉ khi cười, 2 bó cơ cử động mạnh và tạo ra khoảng lõm trên mặt. Và chúng ta thường gọi là lúm đồng tiền. 

>> Xem thêm: Top 10 spa Quảng Bình uy tín mà các chị em yêu thích nhất

Má lúm đồng tiền có ý nghĩa gì? 

Về cơ bản, má lúm đồng tiền không ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn. Hơn nữa, nó còn thể hiện những ý nghĩa sau đây: 

Về mặt thẩm mỹ

Không thể phủ nhận đa số những người sở hữu má lúm đồng tiền thường rất đáng yêu. Đồng thời, họ còn dễ dàng tạo thiện cảm với người đối diện. Vào năm 2008, trên tạp chí American Journal of Physical Anthropology có một bài nghiên cứu về vấn đề này. Theo đó, đây là một dạng tiến hóa đặc biệt. Nhờvậy mà giúp con người giao tiếp bằng gương mặt tốt hơn. 

tạo má lúm giúp bạn tươi trẻ rạng rỡ hơn

Những người sở hữu má lúm đồng tiền thường rất dễ thương

Về mặt phong thủy

Về mặt tướng số, người có má lúm đồng tiền là người như thế nào? Họ được đánh giá thuộc tuýp người tài hoa, hấp dẫn và có nhiều người theo đuổi. Đồng thời, con đường sự nghiệp cũng khá thuận lợi và suôn sẻ. May mắn luôn mỉm cười khi bắt đầu bất cứ việc gì. 

Nhìn chung, trong Nhân tướng học, má lúm đồng tiền như biểu tượng cho sự may mắn và thành công. Cũng vì thế mà ngày càng có nhiều người tìm đến các thẩm mỹ viện uy tín để sở hữu nó. Thế nhưng tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu là điều mà nhiều người chưa biết. 

má lúm ảnh hưởng thế nào đến nhân tướng học

Trong Nhân tướng học, má lúm được xem như biểu tượng của sự may mắn

PHƯƠNG PHÁP LÀM MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN 

Bắt nguồn từ Hàn Quốc, tạo má lúm đồng tiền là một tiểu phẫu thẩm mỹ mới. Nó được thực hiện dựa theo quá trình hình thành khiếm khuyết ở hệ thống cơ da. Thông qua đó, tạo thành má lúm đồng tiền một cách tự nhiên. 

Tìm hiểu 2 phương pháp phổ biến tạo má lúm đồng tiền  

Về cơ bản kỹ thuật tạo má lúm là khâu đính da và cơ má bên trong khoang miệng. Để làm được như vậy, bác sĩ thường áp dụng 2 phương pháp phô biến. 

Đầu tiên là phương pháp rạch đường nhỏ bên trong niêm mạc má. Cách làm này dành cho những ai mong muốn lúm đồng tiền rõ và dài. 

kỹ thuật giúp bạn có má lúm đẹp

Kỹ thuật tạo má lúm đồng tiền là khâu đính da và cơ má bên trong

Phương pháp thứ 2 là luồn chỉ cột lớp da bên dưới vào cơ cười. Với cách này, trước hết bác sĩ sẽ xác định vị trí tạo má lúm. Tiếp đến rạch một lỗ nhỏ rồi luồn chỉ qua để đính phần da với cơ mút. 

Hai phương pháp nói trên đều ít nhiều xâm lấn vào da. Do đó, nếu muốn sở hữu má lúm tự nhiên và an toàn, bạn nên đến các cơ sở thẩm mỹ uy tín để thực hiện. 

Quy trình tạo má lúm đồng tiền tự nhiên tại các viện thẩm mỹ nổi tiếng

Các bệnh viện thẩm mỹ uy tín đều tiến hành quy trình làm má lúm theo tiêu chuẩn đảm bảo an toàn. Các bước trong đó bao gồm: 

Bước 1: Thăm khám và kiểm tra sơ bộ

Đầu tiên, bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám và kiểm tra một vài chỉ số sức khỏe. Điều này giúp nắm rõ tình trạng cơ thể cùng những khuyết điểm của khách hàng. Bác sĩ dựa theo đó để đánh giá bạn có đủ điều kiện thực hiện phẫu thuật hay không. Nếu được, chuyên gia sẽ tư vấn phương pháp tạo má lúm phù hợp. Đồng thời, bác sĩ cũng trao đổi thêm về tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu để khách hàng có thể nắm rõ chi phí. 

tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu - kiểm tra

Trước tiên, bác sĩ sẽ kiểm tra và đánh giá tình trạng sức khỏe của mỗi người

Bước 2: Xác định vị trí tạo lúm đồng tiền và gây tê

Trước khi bắt đầu, bác sĩ chuyên môn sẽ xác định vị trí cần tạo má lúm. Tiếp đến là tiến hành khử trùng và gây tê. Việc này giúp hạn chế nguy cơ nhiễm trùng khi phẫu thuật. Cùng với đó, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và không lo vấn đề đau nhức. 

Bước 3: Phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền 

Ở bước này, bác sĩ sẽ dùng dao rạch một đường nhỏ tại vị trí đã đánh dấu. Kế đến là loại bỏ vùng mỡ và một phần cơ má nhằm tạo độ sâu nhất định. Cuối cùng, bác sĩ khâu một đường vắt chéo từ cơ má bên này sang cơ má bên kia để tăng độ bền cho má lúm. Đến bước này, về cơ bản quá trình phẫu thuật đã hoàn tất. 

quy trình phẫu thuật để tạo má

Gây tê và phẫu thuật tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu

Bước 4: Theo dõi và chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật

Sau khi kết thúc tạo má lúm đồng tiền, bạn nên nghỉ ngơi khoảng 30 phút ở đó. Điều này nhằm đảm bảo bác sĩ có thể theo dõi tình trạng sức khỏe. Nếu không phát sinh vấn đề nào đáng ngại, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau cho bạn. Đồng thời hướng dẫn cụ thể cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà an toàn nhất.  

Cần lưu ý gì trước và sau khi làm má lúm đồng tiền? 

Trước khi phẫu thuật, bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng thông tin về cơ sở cũng như tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu. Như vậy sẽ giúp bạn tránh chọn phải những nơi kém chất lượng và mất tiền vô ích. 

lưu ý khi phẫu thuật với má lúm

Hãy chọn những cơ sở thẩm mỹ uy tín để làm má lúm đồng tiền

Quan trọng hơn, sau khi phẫu thuật, bạn cần phải chăm sóc cẩn thận để má lúm giữ được vẻ tự nhiên cũng như lâu dài. Để đạt được mong muốn đó, hãy chú ý những điều sau: 

 • Tái khám và dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thẩm mỹ. Tuyệt đối không tự mua hay ngưng dùng thuốc mà chưa được bác sĩ tư vấn. 

 • Bạn cần tránh tiêu thụ đồ nếp, thịt bò, rau muống, thịt gà, hải sản,… Bởi chúng khiến vùng phẫu thuật mưng mủ và sưng viêm. 

 • Hạn chế dùng tay chạm hoặc sờ vào vùng má vừa tạo lúm đồng tiền. Vì như vậy sẽ ảnh hưởng xấu đến cơ má. 

 • Súc miệng thường xuyên bằng nước muối để vệ sinh vùng má. 

 • Khi rửa mặt, hãy thao tác nhẹ nhàng và dùng khăn bông mềm để lau mặt. 

TẠO MÁ LÚM ĐỒNG TIỀN GIÁ BAO NHIÊU Ở CÁC CƠ SỞ THẨM MỸ UY TÍN?

Như vậy chúng ta vừa tìm hiểu về quy trình cùng một số lưu ý khi tạo má lúm đồng tiền. Còn chi phí cho dịch vụ này như thế nào? Số tiền để thực hiện tạo má lúm ở các cơ sở thẩm mỹ lớn tương đối đắt đỏ. Thông thường, mức giá dao động từ 5 – 10 triệu.  

>> Xem thêm: Top 7 thẩm mỹ viện uy tín tại TP Hồ Chí Minh hấp dẫn khách hàng

Bảng giá dịch vụ phẫu thuật má lúm đồng tiền ở các cơ sở thẩm mỹ uy tín

Để bạn đọc dễ dàng hơn trong việc chọn lựa, chúng tôi xin cung cấp mức giá của một số bệnh viện thẩm mỹ. Cụ thể như sau: 

Tên cơ sở

Dịch vụ

Chi phí

Bệnh viện thẩm mỹ MEDIKA

Tạo má lúm 1 bên 

5 triệu

Tạo má lúm 2 bên

10 triệu

Viện thẩm mỹ Oracle

Tạo má lúm đồng tiền 1 bên

6 triệu

Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Phẫu thuật tạo má lúm 1 bên

5 triệu

Bệnh viện thẩm mỹ Thu Cúc

Phẫu thuật làm má lúm đồng tiền 1 bên

5 triệu

Bệnh viện thẩm mỹ quốc tế Seoul Center

Phẫu thuật tạo hình má lúm đồng tiền

5 – 10 triệu

Bảng giá tạo má lúm đồng tiền tại một số bệnh viện thẩm mỹ lớn

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí dịch vụ phẫu thuật má lúm

Chi phí phẫu thuật tạo má lúm tương đối cao. Ngoài ra, nó còn chênh lệch nhiều hơn phụ thuộc vào các yếu tố như: 

 • Thiết bị hỗ trợ phẫu thuật: Hầu hết các bệnh viện làm đẹp uy tín đều sử dụng các thiết bị tối tân. Cùng với đó là công nghệ phẫu thuật hiện đại làm giảm đau đớn, xâm lấn khi thực hiện. 

 • Trình độ chuyên môn của bác sĩ: Chắc chắn bạn sẽ rất yên tâm khi quá trình phẫu thuật được bác sĩ có chuyên môn cao đảm nhận. Và để mời những người như thế, cơ sở thẩm mỹ phải đưa ra một số tiền rất lớn. 

 • Chăm sóc sau phẫu thuật: Đa phần các dịch vụ tạo lúm đồng tiền thường kèm theo bảo hành hậu phẫu. Điều này hỗ trợ khách hàng trong việc chăm sóc sức khỏe sau phẫu thuật. Đồng thời, xử lý tốt biến chứng ngoài ý muốn do cơ địa. 

tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu? Tham khảo bảng giá

Chi phí phẫu thuật tạo má lúm phụ thuộc vào nhiều yếu tố

>> Xem thêm: Top 10 spa quận Phú Nhuận được nhiều chị em yêu thích nhất

Qua đó, có thể thấy rằng mức chi phí làm má lúm tuy cao nhưng rất xứng đáng. Bởi nó đảm bảo về sự an toàn cũng như chất lượng đáp ứng mong muốn của khách hàng. Thay vì chọn một nơi chi phí thấp nhưng kém chất lượng, những địa chỉ như thế sẽ tạo nên sự an tâm cho bạn. 

Bài viết vừa rồi đã giải đáp câu hỏi tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu. Nhìn chung mức giá ở các cơ sở làm đẹp đều rất cao. Dù thế, đây là số tiền xứng đáng để bạn sở hữu vẻ ngoài như mong muốn. Và hãy tiếp tục theo dõi Hay Độc Lạ để cập nhật những tin tức mới nhất về Làm đẹp nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*