Cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline dễ dàng, nhanh chóng

Cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline dễ dàng
cách kiểm tra code đơn giản
Mục Lục [Hiện]
  • 1. MÃ VÉ MÁY BAY (CODE) VÉ MÁY BAY LÀ GÌ? 
  • 2. CÁCH KIỂM TRA MÃ ĐẶT CHỖ (CODE) VÉ MÁY BAY HÃNG VIETNAM AIRLINES
   • 2.1. Truy cập website hãng Vietnam Airlines
   • 2.2. Gọi lên tổng đài hãng Vietnam Airlines
   • 2.3. Gọi đến phòng vé của Vietnam Airlines 
   • 2.4. Gọi lên đại lý nơi bạn mua vé máy bay
  •  3. LƯU Ý KHI KIỂM TRA MÃ ĐẶT CHỖ (CODE) VÉ MÁY BAY

Hãng máy bay Vietnam Airlines là hãng máy bay lớn và uy tín nhất, nhưng cũng không tránh được những giả mạo hãng Vietnam Airlines để đánh lừa hành khách, hay mã code của bạn có sai sót gì đó. Dưới đây, Hay Độc Lạ sẽ giúp bạn tìm những cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline để bạn có thể kiểm tra chính xác các thông tin và nắm rõ lịch trình về chuyến bay của mình.

1. MÃ VÉ MÁY BAY (CODE) VÉ MÁY BAY LÀ GÌ? 

Hiểu đơn giản, mã đặt chỗ chuyến bay (hay code vé máy bay) chính là phần chữ/số do hãng hàng không quy định. Một code vé có thể cho một hoặc nhiều người bay, tùy thuộc vào cách đặt vé của từng khách hàng.

Mã code vé máy bay Vietnam Airlines cũng như mã code các hãng máy bay khác, gồm 6 ký tự. Với mã code bạn có thể xem và kiểm tra được thông tin và hành trình về chuyến bay của bạn. Vì thế các cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline để bạn có thể biết được mình đã đặt thành công vé máy bay hay chưa. 

cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline nhanh nhấtMã code vé máy bay Vietnam Airlines.

Bên cạnh đó, nhận diện code vé của Vietnam Airlines thường bao gồm hai phần là mã đặt chỗ và số vé điện tử. Mã này được gửi kèm trong vé máy bay điện tử về email hoặc tin nhắn khi đặt trực tuyến. 

– Phần mã đặt chỗ gồm 6 chữ cái in hoa. Ví dụ: ABCDEF

– Phần số vé điện tử gồm 13 số. Ví dụ: 1234567890123

Trong đó, mã đặt chỗ là code chính của cả đơn hàng, còn số vé điện tử là dãy số riêng của từng người trong đơn hàng. Vì vậy, khi muốn check mã đặt chỗ vé máy bay bạn có thể dùng bất kỳ định dạng nào để kiểm tra đều được.

>>Xem thêm: Top những thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines bạn cần biết

2. CÁCH KIỂM TRA MÃ ĐẶT CHỖ (CODE) VÉ MÁY BAY HÃNG VIETNAM AIRLINES

Vậy làm sao để kiểm tra mã đặt chỗ chuyến bay Vietnam Airlines? Rất nhiều khách hàng không may vướng vào tình trạng dở khóc dở cười khi đặt vé máy bay ở địa chỉ không uy tín, kết cục dẫn đến là nhận về code vé giả, ra sân bay bị hãng từ chối làm thủ tục. Tiền mất tật mang mà chẳng làm gì được.

Hiểu được những trường hợp đó, Hay Độc Lạ sẽ bật mí cho bạn những cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline nhanh chóng, hiệu quả. Giúp bạn phân biệt được thật giả cũng như cập nhật liên tục các thay đổi của chuyến bay (nếu có).

2.1. Truy cập website hãng Vietnam Airlines

Cách đầu tiên và nhanh gọn nhất chính là truy cập website chính thức của Vietnam Airlines. Các bước kiểm tra mã đặt chỗ cụ thể bao gồm:

Bước 1: Truy cập website https://www.vietnamairlines.com/

Bước 2: Ấn “QUẢN LÝ ĐẶT CHỖ”

cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline tiện lợiẤn quản lý đặt chỗ trên website Vietnam Airlines.

Bước 3: Điền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay cũng như thay đổi nếu có

Cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline tương tự khi sử dụng giao diện điện thoại và ứng dụng của hãng. Sau khi ấn quản lý đặt chỗ, bạn có thể kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airlines bằng một trong hai cách là sử dụng mã đặt chỗ hoặc số vé điện tử. Những thông tin cần điền để check là mã, họ, email. Tuy nhiên, với số vé điện tử thì bạn sẽ chỉ phải điền mã và họ.

cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline nhanh chóngĐiền mã (code) vé máy bay và kiểm tra thông tin chuyến bay.

>>Xem thêm: TOP 8 ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY VIETNAM AIRLINES UY TÍN NHẤT

2.2. Gọi lên tổng đài hãng Vietnam Airlines

Cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline tiếp theo chính là gọi thẳng lên tổng đài hãng Vietnam Airlines. Chi tiết thời gian hoạt động, cước phí khi gọi tổng đài Vietnam Airlines tham khảo ở dưới đây.

cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline đơn giảnGọi thẳng lên tổng đài hãng Vietnam Airlines.

Trường hợp các tư vấn viên đều bận bạn có thể liên hệ qua email hãng tại địa chỉ Telesales@vietnamairlines.com. Mọi trường hợp liên quan đến kiểm tra code, nhân viên sẽ hướng dẫn bạn tận tình và giải đáp hết mọi thắc mắc của các bạn.

– Số tổng đài chăm sóc khách hàng tại Việt Nam (24/7): 1900 1100

– Trung tâm chăm sóc Hội viên Bông Sen Vàng (24/7): 1900 1800 

>>Xem thêm: Top 5 kinh nghiệm đặt vé Vietnam Airlines mà bạn không nên bỏ qua

2.3. Gọi đến phòng vé của Vietnam Airlines 

Ngoài cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline qua tổng đài chính hãng, phòng vé của Vietnam Airlines là nơi để bạn có thể gọi lên nhờ hỗ trợ kiểm tra mã đặt chỗ chuyến bay. Danh sách các phòng vé của hãng hàng không quốc gia khá nhiều và trải dọc từ Bắc tới Nam. Cách nhanh nhất là hãy “google search” để tìm được địa chỉ gần mình nhất.

cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline hữu íchPhòng vé của Vietnam Airlines là nơi để bạn có thể gọi lên nhờ hỗ trợ.

>>Xem thêm: Top 7 đại lý Vietnam Airlines tại TPHCM được khách hàng tin tưởng

2.4. Gọi lên đại lý nơi bạn mua vé máy bay

Trường hợp bạn đặt vé máy bay trực tuyến (đặt vé máy bay online) tại đại lý của Vietnam Airlines, cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline thì bạn hãy gọi theo tổng đài đơn vị đó để yêu cầu hỗ trợ kiểm tra. Đơn cử như khi mua vé máy bay tại Vietnam Booking – Đại lý vé máy bay chính thức của Vietnam Airlines, bạn sẽ nhận về mã đặt chỗ thông qua email hoặc tin nhắn điện thoại, nếu cần kiểm tra lại code đó hoặc check thông tin chuyến bay trước giờ bay thì liên hệ ngay theo số tổng đài 1900 4798 hoặc đến địa chỉ gần bạn nhất.

cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline tiết kiệmVietnam Booking – Đại lý vé máy bay chính thức của Vietnam Airlines.

1. TP. Hồ Chí Minh

 • 164 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • 54 Phạm Hồng Thái, Phường Bến Thành, Quận 1, TP. HCM
 • 190 – 192 Trần Quý, Phường 6, Quận 1, TP. HCM

2. Hà Nội: 30 Phan Chu Trinh, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

3. Đà Nẵng: 174 Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

>>Xem thêm: Top 7 quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất bạn cần biết

 3. LƯU Ý KHI KIỂM TRA MÃ ĐẶT CHỖ (CODE) VÉ MÁY BAY

Cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline thường có rất nhiều cách. Tuy nhiên mỗi phương pháp đều có ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Nếu kiểm tra mã code trực tiếp trên website giúp bạn chủ động và tự mình xác minh tính thật giả, thì gọi lên tổng đài lại là giải pháp nhanh chóng nhất.

cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline bổ íchMột số lưu ý quan trọng khi kiểm tra mã đặt chỗ Vietnam Airlines.

Nhưng dù sử dụng cách nào đi chăng nữa cũng đừng quên ghi nhớ một số lưu ý quan trọng khi kiểm tra mã đặt chỗ dưới đây:

– Phía trên, Vietnam Booking đã cập nhật đủ thông tin website và tổng đài chính thức của Vietnam Airlines. Nếu kiểm tra, hãy truy cập tới những địa chỉ mạng đó để tránh vào nhầm trang giả mạo, dẫn đến trường hợp bị đánh cắp thông tin chuyến bay.

– Nếu muốn xác minh mã đặt chỗ qua điện thoại, tổng đài hãng, hãy tự mình hoặc nhờ người thân thiết làm hộ, tránh để lộ cũng như ảnh hưởng đến thông tin cá nhân phòng bị kẻ gian lợi dụng.

– Để an tâm, nên kiểm tra lại mã đặt chỗ trước khi bay một lần nữa để xem có thay đổi gì về giờ bay, thủ tục, quy định hay không. Mẹo này giúp bạn tránh khỏi những delay không đáng có cũng như cập nhật liên tục thông tin khi chẳng may không nhận được email, tin nhắn thông báo.

>>Xem thêm: Những quy định hành lý ký gửi Vietnam Airlines mà bạn nên biết

Với các cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline trên bạn có thể kiểm tra chính xác các thông tin và nắm rõ lịch trình về chuyến bay của mình. Bạn sẽ an tâm hơn khi đặt vé máy bay online chỉ với mã code đơn giản. Chúc bạn có chuyến bay lý tưởng cùng Vietnam Airlines.

Biết cách kiểm tra code vé máy bay Vietnam Airline bay rất quan trọng vì như vậy các bạn vừa có thể chắc chắn được rằng vé máy bay các bạn mua là vé thật, được chính hãng hàng không cung cấp. Ngoài ra, khi kiểm tra code các bạn còn có thể nắm được chắc các thông tin về hành trình bay của mình. Hy vọng, với những thông tin mà Hay Độc Lạ cung cấp sẽ giúp bạn có chuyến bay lý tưởng cùng Vietnam Airlines. Hãy theo dõi Hay Độc Lạ để biết thêm về những cách kiểm tra khác cũng như cách đặt vé máy bay nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*