Top những thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines bạn cần biết

thu tuc hoan doi ve vietnam airlines hien nay

Thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines là những điều bạn cần phải biết khi tham gia dịch vụ hàng không để tránh gây ra những mất mát về tiền bạc và công sức của mình. Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, bạn sẽ có những quy định và cách thức thực hiện khác nhau. Hôm nay, Hay Độc Lạ sẽ hướng dẫn cho mọi người biết được những thủ tục hoàn đổi vé mà bạn chưa từng biết đến.

1. NHỮNG TRƯỜNG HỢP HOÀN ĐỔI VÉ VIETNAM AIRLINES

Vietnam Airlines là hãng hàng không nội địa Việt Nam được nhiều người biết đến và tin tưởng sử dụng. Với chất lượng vượt trội và mức giá phong phú, Vietnam Airlines luôn là một trong những lựa chọn của khách hàng khi nghĩ đến dịch vụ hàng không. Những quy định cụ thể về thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines được thực hiện xuyên suốt từ lúc thành lập và phát triển cho đến giờ nên quý bạn đọc cần nắm rõ để thực hiện tốt.

1.1 Những trường hợp hoàn đổi vé được chấp thuận

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, sẽ có những trường hợp quý khách hàng không thể tham gia chuyến bay như dự tính và bắt buộc phải thay đổi dự định. Do đó, hãng đã có những quy định cụ thể về những trường hợp hoàn đổi vé để quý khách hàng nắm rõ và biết được mình có được chấp thuận yêu cầu hay không. Cụ thể, thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines được thực hiện trong trường hợp sau đây:

thu tuc hoan doi ve vietnam airlines hien nayKhi phát sinh dự kiến quý khách hàng có thể thực hiện thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines

1.1.1 Hoàn đổi vé tự nguyện

Đây là loại hình hoàn đổi vé được thực hiện dựa theo yêu cầu của cá nhân khách hàng. Loại hình này được thực hiện khi hạng ghế của quý khách hàng đáp ứng được yêu cầu tối thiểu cũng như thực hiện mức phí đổi trả do hãng đề ra. Đối với loại hình hoàn đổi vé tự nguyện, mọi quyết định đều thuộc trách nhiệm của quý khách hàng đó và sẽ không thể rút lại yêu cầu này.

thu tuc hoan doi ve vietnam airlines hien nay ban can nam roHãng hàng không Vietnam Airlines có những yêu cầu cụ thể về việc hoàn đổi vé

Thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines cho nhu cầu hoàn đổi vé tự nguyện được thực hiện nhanh chóng và dễ dàng bằng những cách như liên hệ tổng đài, website, phòng vé đại lý,… Đối với trường hợp hoàn đổi vé tự nguyện, quý khách hàng cần phải nộp mức phí theo từng thời điểm mà mình yêu cầu hoàn đổi. Ngoài ra, bạn cần nộp những phí phát sinh nếu trong trường hợp phát sinh nếu có.

1.1.2 Hoàn đổi vé không tự nguyện

Đây là trường hợp hoàn đổi vé được thực hiện bởi quý khách hàng do những thay đổi từ phía hãng hàng không. Cụ thể là trong những trường hợp đường bay đóng cửa hoặc trường hợp bất khả kháng thực hiện chuyến bay thì quý khách hàng có thể yêu cầu hoàn đổi vé. Đối với trường hợp thuộc về trách nhiệm hãng hàng không như này, thì bạn sẽ được phép thực hiện đổi trả vé chỉ 1 lần miễn phí và đảm bảo trước giờ bay 2 tiếng đồng hồ. 

thu tuc hoan doi ve vietnam airlines moi nhatNắm rõ thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines giúp bạn tránh mất tiền 

Ngoài ra, quý khách hàng cũng có thể thực hiện đổi vé sang Travel Voucher định danh có thời gian sử dụng lên đến 12 tháng. Trong trường hợp không sử dụng Travel Voucher định danh, quý hành khách cũng có thể thực hiện đổi vé sang tiền mặt và được hoàn trả nhanh nhất có thể từ hãng.

1.2 Những trường hợp hoàn đổi vé không được chấp thuận

Đây là trường hợp đối với điều kiện hạng ghế không đảm bảo yêu cầu thì sẽ không được chấp thuận yêu cầu hoàn đổi vé. Cụ thể là hạng ghế Phổ Thông siêu tiết kiệm của Vietnam Airlines được quy định là không được thực hiện yêu cầu hoàn đổi vé dù bất kỳ trường hợp nào. Đối với những hạng ghế theo quy định của Vietnam Airlines thì khi mua vé, quý bạn đọc sẽ được cung cấp thông tin đầy đủ để thực hiện việc lựa chọn cho phù hợp.

>>> Xem thêm: Top 5 kinh nghiệm đặt vé Vietnam Airlines mà bạn không nên bỏ qua

2. CÁCH THỨC HOÀN VÉ VIETNAM AIRLINES

Đối với việc quý khách hàng hoàn vé về lại hãng hàng không và không có ý định thực hiện chuyến bay trong tương lai thì đây là những thủ tục bạn cần biết. Thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines được thực hiện cụ thể dựa trên quy định của hãng hàng không. Do đó, khi có sự cố xảy ra, hãng hàng không sẽ dựa theo những quy định mà  quyết định yêu cầu hoàn vé của bạn sẽ được phép thực hiện hay không.

2.1 Cách thực hiện 

Cách thức yêu cầu hoàn vé Vietnam Airlines được thực hiện khác nhau dựa trên địa điểm bạn đã chọn mua vé ngay từ lúc ban đầu. Đối với những bạn đã tự mua vé trên website của hãng hàng không hoặc mua qua hotline của hãng thì có thể liên hệ trực tiếp với hãng để thực hiện quy trình hoàn vé. Thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines này sẽ được diễn ra nhanh chóng và gọn nhẹ.

Đối với những bạn đã mua qua đại lý hay các phòng vé khác thì quý bạn đọc cần liên hệ với địa điểm mua để nhờ họ hỗ trợ yêu cầu lên hãng. Tất cả những yêu cầu của bạn sẽ được thực hiện thông qua đại lý chứ không phải trực tiếp lên hãng. Đối với loại hình này, bạn sẽ phải mất phí dịch vụ cho cả bên hãng hàng không và bên đại lý khi thực hiện yêu cầu hoàn vé. 

thu tuc hoan doi ve vietnam airlines day duNhững việc hoàn đổi vé Vietnam Airlines sẽ được thực hiện nhanh chóng và tối thiểu hóa thời gian

Tất cả những thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines này đều sẽ được tính phí dịch vụ dựa trên những điều kiện đã quy định. Do đó, quý bạn đọc cần lưu ý về thời gian thực hiện chuyến bay để không phải thực hiện đổi trả gây ra mất chi phí phát sinh.

2.2 Những quy định về thực hiện hoàn vé

Dựa trên những điều kiện vé và loại hình hoàn vé đã liệt kê ở trên, quý hành khách sẽ có những quy định khác nhau. Tuy nhiên nhìn chung, đối với thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines thì quý bạn đọc cần thực hiện như sau:

  • Hoàn thành yêu cầu hoàn vé tối thiểu trước giờ bay 3 tiếng đồng hồ.
  • Những yêu cầu hoàn vé cần cung cấp đầy đủ lý do và minh chứng cho việc thực hiện hoàn vé không tự nguyện (cách ly, bất khả kháng di chuyển,…).
  • Đối với trường hợp phát sinh phí, cần nộp đầy đủ để hoàn thành thực hiện yêu cầu hoàn vé.
  • Cần xuất trình các giấy tờ có ghi ngày giờ và được xác nhận, đóng dấu đỏ bởi các cấp có thẩm quyền trong trường hợp thực hiện cách ly, đau ốm,..
  • Người thực hiện yêu cầu hoàn vé phải là người có tên trên chuyến bay và đã hoàn thành việc đặt vé trước đó.

thu tuc hoan doi ve vietnam airlines day du nhat hien nay Thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines yêu cầu đầy đủ về mặt giấy tờ

>>> Xem thêm: Top 7 đại lý Vietnam Airlines tại TPHCM được khách hàng tin tưởng

3. CÁCH THỨC ĐỔI VÉ VIETNAM AIRLINES

Cách thức đổi vé của Vietnam Airlines cũng được thực hiện tương tự như cách hoàn vé đã nhắc đến ở trên. Hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ dựa vào những quy định mà mình đề ra để thực hiện xem xét việc yêu cầu của hành khách. Hành khách có thể nắm trước được những yêu cầu và quy định của hãng hàng không Vietnam Airlines để tránh gây ra sự mất mát vì phải đóng chi phí phát sinh. 

3.1 Thay đổi thông tin người sử dụng vé

Đối với những bạn hành khách có nhu cầu sang nhượng vé cho người khác vì lý do nào đó có thể yêu cầu hãng hàng không thực hiện thay đổi thông tin người sử dụng vé. Đối với nhu cầu này, quý hành khách sẽ phải đóng mức phí thay đổi tên theo hãng hàng không quy định cho 1 lần đổi tên. Ngoài ra, khi thực hiện yêu cầu này thông qua đại lý, bạn sẽ cần mất thêm phí dịch vụ mà đại lý đã đề ra trước đó. 

top nhung thu tuc hoan doi ve vietnam airlinesViệc thay đổi thông tin tên người sử dụng vé bay sẽ được thực hiện trước giờ bay

Ngoài ra, đối với những bạn đã thực hiện đặt vé sai tên hoặc thông tin cá nhân của mình do không kiểm tra trước khi xuất vé cũng có thể thực hiện yêu cầu này. Đối với việc thay đổi này, hãng hàng không sẽ có quy định riêng để hỗ trợ hành khách của mình. Do đó, khi lựa chọn hãng hàng không này, quý bạn đọc sẽ có thể yên tâm về những thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay đi Pháp của Vietnam Airlines giá rẻ

3.2 Thay đổi ngày bay và chặng bay

Trường hợp thực hiện thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines do mong muốn thay đổi ngày bay và chặng bay thì sẽ được dựa trên quy định của hãng. Đối với trường hợp thay đổi ngày bay và chặng bay không tự nguyện, quý khách hàng sẽ được yêu cầu 1 lần miễn phí và tối thiểu trước giờ bay 3 tiếng đồng hồ. Ngoài ra, những chi phí phát sinh hay phụ thu khác sẽ được nêu rõ khi khách hàng thực hiện yêu cầu,

nhung thu tuc hoan doi ve vietnam airlinesNhững tiếp viên của hãng hàng không Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ bạn việc thay đổi

Đối với những trường hợp thay đổi do tự nguyện, quý khách hàng sẽ được xem xét dựa trên thời gian thực hiện nhu cầu thay đổi. Do đó, quý hành khách cần nắm rõ những yêu cầu về thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines để thực hiện chính xác và tiết kiệm chi phí. Các lần thay đổi sau lần đầu tiên sẽ được thực hiện dựa trên điều kiện vé mà bạn đã mua trước đó.

>>> Xem thêm: Top 7 quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất bạn cần biết

Với những thủ tục hoàn đổi vé Vietnam Airlines ở trên, quý bạn đọc sẽ biết được cách thức thực hiện nhằm tránh những tổn thất và giữ vững quyền lợi bản thân. Do đó, quý bạn đọc cần lưu ý và nắm rõ những điều được nhắc đến ở trên. Hay Độc Lạ chúc cho quý bạn đọc có được những chuyến bay như mong đợi và đầy niềm vui.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*