Top 7 quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất bạn cần biết

quy dinh hanh ly vietnam airlines moi nhat

Quy định hành lý Vietnam Airlines là những điều bạn cần biết trước khi bắt đầu một chuyến đi của mình. Nắm rõ những quy định sẽ giúp cho chuyến bay của bạn được trơn tru và không mất thêm bất cứ chi phí nào khác. Nhằm giúp quý bạn đọc có cái nhìn toàn diện về những quy định của Vietnam Airlines, Hay Độc Lạ sẽ liệt kê những điều bạn cần biết dưới đây. Hãy đón xem nhé!

1. CÁC QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY:

Hành lý là vật dụng cần thiết và không thể thiếu trên những chuyến hành trình của quý khách. Tuy nhiên, không có quá nhiều người nắm rõ được các quy định hành lý Vietnam Airlines nên đã dẫn đến những sai lầm đáng tiếc. Vietnam Airlines có những quy định cụ thể về hành lý xách tay như dưới đây:

1.1 Kích thước và khối lượng của hành lý xách tay

Đối với hành khách, hành lý xách tay được tính bao gồm kiện xách tay và 1 phụ kiện đi kèm. Cụ thể về trọng lượng của hành lý xách tay sẽ được tính tối đa là 10kg/22lb. Các hạng bay khác nhau có quy định khác như:

 • Đối với hạng Phổ thông: hành lý xách tay sẽ nặng tối đa 12kg/26lb. Trong đó bao gồm 1 kiện hành lý và 1 phụ kiện đi kèm.

 • Đối với hạng Phổ thông Đặc biệt/ hạng Thương gia: hành lý xách tay sẽ nặng tối đa 18kg/40lb. Trong đó bao gồm 2 kiện hành lý và 1 phụ kiện đi kèm.

Về kích thước tối đa của hành lý thì Vietnam Airlines quy đjnh tổng kích thức tối đa sẽ được tính theo cả 3 chiều: Chiều dài, chiều rộng và chiều cao. Trong đó, quý khách cần đảm bảo:

 • Kiện xách tay: 115cm (56cm x 36cm x 23cm);
 • Phụ kiện đi kèm:  40cm x 30cm x 15cm.

quy dinh hanh ly vietnam airlines moi nhatNhững quy định cụ thể về hành lý của Vietnam Airlines

Ngoài ra đối với những trường hợp hành lý xách tay đã vượt quá quy định hành lý Vietnam Airlines thì quý khách hàng sẽ được yêu cầu ký gửi. Ở một số chuyến bay, các hành lý xách tay mặc dù đảm bảo kích thước quy định nhưng vẫn sẽ được yêu cầu ký gửi vì thiết kế sức chứa của máy bay không đáp ứng đủ. Đặc biệt đối với những máy bay như ATR72 hay A321 thì hành khách sẽ cần phải lưu ý trước về việc ký gửi hành lý của mình.

1.2 Các đồ vật được mang theo làm hành lý xách tay

Quý khách sẽ có thể mang theo những đồ dùng cá nhân theo bên mình để làm hành lý xách tay nếu không nằm trong những mục cấm của Vietnam Airlines. Trong đó có những loại được cho phép như:

 • Ô dù (trừ loại có gậy hoặc cán ô có đầu nhọn bịt kim loại)
 • Sách báo, tạp chí, truyện tranh
 • Áo khoác, khăn choàng cổ
 • Dụng cụ cho hành khách khuyết tật
 • Xe nôi trẻ em (tuỳ kích thước phù hợp với không gian của khoang tàu bay)

quy dinh hanh ly vietnam airlines cu the nhatNhững hành lý được quy định cho phép của Vietnam Airlines

>>> Xem thêm: Top 10 Đại lý Vietnam Airlines tại Đà Nẵng uy tín, nhiều ưu đãi

1.3 Những lưu ý khác về hành lý xách tay:

Quy định hành lý Vietnam Airlines yêu cầu quý khách hàng sẽ không được mang theo những thứ này lên trên tàu bay. Trong trường hợp bị phát hiện, quý khách hàng sẽ phải chịu trách nhiệm đối với quy định của hãng và pháp luật.

Những thứ quý khách hàng không được cầm lên tàu bay như:

 • Các vật sắc nhọn, vũ khí hoặc vật phẩm có hình dáng tương tự với vũ khí thật: Những món như dao, kiếm, kéo, rìu,…
 • Súng, đạn hoặc các vật phẩm có hình dáng tương tự: súng gây mê, súng hơi, súng đồ chơi của trẻ,…
 • Các công cụ, dụng cụ có thể gây thương tích: cờ lê, búa, rìu, gậy đánh bóng, bình xịt hơi cay, bình xịt khí,.. 

Ngoài ra đối với hành lý xách tay, quý hành khách được yêu cầu tự giữ bên mình và chịu trách nhiệm cho hành lý của mình. Đối với những trường hợp bị hư hỏng hay làm mất, hãng hàng không sẽ không chịu trách nhiệm và bồi thường cho hành khách.

top cac quy dinh hanh ly vietnam airlinesBạn sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng về hành lý của mình trước khi khởi hành

>>> Xem thêm: Top 6 đại lý Vietnam Airlines tại Hà Nội được nhiều người tin tưởng

2. CÁC QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ KÝ GỬI

Hành lý của quý khách hàng sẽ được ký gửi theo yêu cầu của cá nhân hoặc theo quy định của hãng. Hành khách cần nắm rõ về chi phí ký gửi cũng như những quy định hành lý Vietnam Airlines để có thể tiết kiệm chi phí bay nhất có thể.

2.1 Kích thước và khối lượng của hành lý ký gửi

Quy định hành lý Vietnam Airlines đối với hành lý ký gửi được phân chia và quy định cụ thể nhằm giúp quý khách hàng có cái nhìn tốt nhất và phù hợp. Đối với những hành lý xách tay được yêu cầu ký gửi hay những hành khách có nhu cầu ký gửi hành lý thì bắt buộc hành lý phải đảm bảo trọng lượng tối đa. Cụ thể như:

 • Đối với hạng Phổ thông/ Phổ thông đặc biệt thì trọng lượng tối đa là 23kg/50lb

 • Đối với hạng Thương gia thì trọng lượng tối đa là 32kg/70lb

Bên cạnh đó, hành lý ký gửi cũng được quy định cụ thể về tổng kích thước 3 chiều: chiều cao, chiều rộng và chiều dài là không được vượt quá 158cm/62in.

quy dinh hanh ly vietnam airlines nen bietBạn có thể mua vé và hành lý ký gửi cùng lúc

2.2 Giá hành lý ký gửi của Vietnam Airlines

Đối với hành lý ký gửi, hành khách có thể mua thêm tối đa là 10 kiện. Trong đó, hành khách sẽ có thể mua trực tiếp tại các đại lý bán vé Vietnam Airlines như Vietnam Booking,… hay website của hãng hàng không. Đối với quy định mới nhất thì giá cước hành lý ký gửi sẽ là 450.000 VNĐ (chưa bao gồm thuế VAT). Trong đó, kiện hành lý chuẩn quy định sẽ có tối đa là 23kg.

Ngoài ra đối với các hành trình quốc tế thì giá cước hành lý ký gửi sẽ được quy định như bảng sau: 

GIÁ CƯỚC KIỆN CHUẨN (USD)
TỪ/ ĐẾN Khu vực A Khu vực B Khu vực C
Khu vực A 50 100 180
Khu vực B 100 100 180
Khu vực C 180 180 180

Cụ thể trong đó:

 • Khu vực A sẽ bao gồm các nước như Việt Nam, Lào, Indonesia, Singapore, Campuchia, Myanmar, Thái Lan, Hồng Kông, Đài Loan và Macao.
 • Khu vực B sẽ bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc.
 • Khu vực C sẽ bao gồm Úc, Anh, Pháp, Đức, và Nga.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay tết 2022|Vé máy bay tết giá rẻ

2.3 Các đồ vật không được bỏ trong hành lý ký gửi

Đối với hành lý ký gửi, quý khách hàng cũng sẽ phải đáp ứng những quy định hành lý Vietnam Airlines như không được bỏ các vật dụng dưới đây vào kiện:

 • Tiền

 • Đồ trang sức đặc biệt, quý giá

 • Máy quay phim, máy tính cá nhân, laptop, điện thoại di động

 • Pin Lithium cho thiết bị điện tử, sạc dự phòng,..

2.4 Những lưu ý khác về hành lý ký gửi

Để đảm bảo cho hành lý của quý khách được đầy đủ và nguyên vẹn như ban đầu thì quý khách hàng hãy giữ lại mã ký gửi để tiện việc kiểm tra và hỗ trợ. Đối với những hành khách bị thất lạc hành lý, hãy nhanh tay liên hệ với quầy hành lý thất lạc của hãng hàng không. Khi đó, bạn sẽ được nhân viên hỗ trợ, kiểm tra mã hành lý ký gửi đồng thời sẽ hướng dẫn các thủ tục để tìm lại hành lý của mình.

quy-dinh-hanh-ly-vietnam-airlines-ban-can-bietQuy định nghiêm ngặt về hành lý của Vietnam Airlines

Trong trường hợp tệ hơn khi hành lý bị mất và không thể tìm ra, quý khách hàng sẽ nhận được bồi thường theo quy định của hãng đối với hành lý thất lạc. Tuy nhiên, mọi người vẫn nên cẩn thận và chu đáo trong việc kiểm tra và quan sát hành lý của mình, tránh dẫn đến những trường hợp không như mong muốn.

quy dinh hanh ly vietnam airlines ve hanh ly ky guiĐội ngũ nhân viên Vietnam Airlines sẽ hỗ trợ quý khách hàng kịp thời

>>> Xem thêm: Đặt vé máy bay Vietnam Airlines khuyến mãi giá rẻ 2021

Với những quy định hành lý Vietnam Airlines đã được liệt kê, Hay Độc Lạ mong rằng quý bạn đọc sẽ nắm được những thông tin hữu ích nhất cho chuyến bay của mình. Để từ đó, quý bạn đọc sẽ có thể tự mình tránh khỏi những sai lầm đáng tiếc dẫn đến việc mất mát tiền bạc. Hay Độc Lạ mong rằng quý bạn đọc sẽ được những trải nghiệm bay tốt nhất và chuyên nghiệp, an toàn nhất.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*