Top các loại visa New Zealand phổ biến và thông tin chi tiết nhất

Làm thủ tục xin cấp các loại visa New Zealand luôn là một vấn đề gây đau đầu rất nhiều người. Bởi đây là một quốc gia phát triển và an ninh hàng đầu thế giới, nên việc xin visa sẽ không hề đơn giản. Nhưng trước tiên, hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu về các loại visa New Zealand hiện nay và các thông tin hữu ích sau đây nhé!

CÁC LOẠI VISA NEW ZEALAND

Các loại visa New Zealand luôn là từ khóa hàng đầu được người dùng trên toàn thế giới tìm kiếm. Cũng dễ hiểu bởi New Zealand là quốc gia xinh đẹp, phát triển với cảnh quan xinh đẹp đi kèm khí hậu khác biệt ở Nam Bán Cầu. Với những nét độc đáo đó, New Zealand luôn thu hút rất nhiều lượt khách du lịch cũng như người dân từ khắp nơi đến sinh sống. 

Tại Việt Nam, hiện nay cũng có rất nhiều công dân có nhu cầu đi du lịch hoặc đến định cư ở đất nước thuộc Châu Đại Dương này. Tuy nhiên, điều đầu tiên trước khi đặt chân đến New Zealand chính là phải có được visa của nước này. Tùy vào mục đích và điều kiện riêng, công dân Việt Nam có thể lựa chọn các loại visa New Zealand sau đây:

1. Visa du lịch

Visa du lịch luôn là một trong các loại visa New Zealand được quan tâm và tìm hiểu nhiều nhất. Công dân có nhu cầu đi du lịch tại New Zealand trong thời gian ngắn có thể nộp hồ sơ xin cấp visa du lịch.

visa du lịch - các loại visa New Zealand

Visa du lịch New Zealand được lựa chọn rất nhiều hiện nay

Công dân cần nộp hồ sơ đến Đại sứ quán tại Việt Nam để tiến hành hoàn thiện các thủ tục. Nhưng trước tiên, bạn phải đảm bảo việc đến New Zealand là hợp pháp. Kế đến là liệt kê những địa điểm sẽ đến và lưu trú tại New Zealand. 

Bên cạnh đó, bạn cũng không được quên đưa ra các minh chứng sẽ rời khỏi New Zealand đúng thời gian thị thực cho phép. Cuối cùng, vé máy bay khứ hồi sẽ là yếu tố quan trọng để thành thành thủ tục xin cấp visa du lịch New Zealand.

>>> Xem thêm: Top 8+ kinh nghiệm xin visa New Zealand mới nhất hiện nay

2. Visa du học

Du học New Zealand cũng là một vấn đề được nói đến khá nhiều trong những năm qua. Rất nhiều học sinh, sinh viên đang nuôi dưỡng mong muốn đến với đất nước này để nâng cao trình độ học vấn. Lý do là bởi New Zealand là một quốc gia phát triển và cung cấp các điều kiện học tập đáng mơ ước. Do đó, visa du học cũng là một trong các loại visa New Zealand đang rất "hot" hiện nay.

Visa du học New Zealand có đa dạng các thời hạn tùy vào chương trình học của các trường mà du học sinh theo học. Nước này luôn dang tay hỗ trợ những điều kiện tốt nhất cho học sinh, sinh viên các nước, trong đó có Việt Nam. Để đạt yêu cầu cấp visa New Zealand, công dân sẽ cần đạt một trình độ học vấn nhất định theo yêu cầu của nước này. Bên cạnh đó, khả năng tài chính cùng trình độ ngoại ngữ là thứ bạn nên chuẩn bị cho hồ sơ xin cấp visa du học New Zealand

3. Visa định cư

Nhu cầu định cư New Zealand cũng ngày tăng bởi những điều kiện sống tương đối lý tưởng ở đất nước này. Đối với công dân Việt Nam, có thể chọn các loại visa New Zealand theo dạng định cư tùy theo các mức độ phù hợp của điều kiện. Các loại visa định cư hiện nay bao gồm: Định cư diện tay nghề; Định cư diện đầu tư và Định cư diện kinh doanh.

Visa định cư - các loại visa New Zealand

Rất nhiều công dân muốn đến New Zealand định cư

Định cư diện tay nghề

Định cư theo diện tay nghề là loại visa New Zealand dành cho các du học sinh đã hoàn thành các chương trình học tại đây. Các công dân Việt Nam khi du học tại New Zealand muốn ở lại đây có thể xin visa theo dạng này.

Để được cấp visa định cư theo diện tay nghề, công dân cần thỏa mãn các điều kiện mà nước này đặt ra. Cụ thể, công dân sẽ phải đạt điều kiện sức khỏe tốt đủ để làm việc tại New Zealand, đạt điều kiện tư cách mà nước này quy định. Ở một số nghề nhất định, bạn cần phải có chứng nhận đăng ký hành nghề tại quốc gia này.

Về trình độ tiếng Anh, công dân phải có trình độ IELTS từ 6.5 trở lên hoặc các chứng chỉ tương đương. Đối với người trên 16 tuổi phụ thuộc, trình độ tiếng Anh cũng phải đạt ít nhất 5.0 IELTS hoặc bằng cấp tương đương.

Định cư New Zealand diện đầu tư

Ngoài các điều kiện về sức khỏe và lý lịch, cá nhân muốn xin visa định cư New Zealand diện đầu tư sẽ không phải đáp ứng trình độ tiếng Anh cao. Nhưng bù lại, công dân sẽ cần đáp ứng được các điều kiện khác có liên quan đến đầu tư, đặc biệt là về mặt tài chính.

Cá nhân muốn xin visa định cư New Zealand theo dạng đầu tư phải từ 65 tuổi trở xuống và có ít nhất 3 năm kinh nghiệm trong việc trực tiếp quản lý một doanh nghiệp. Doanh nghiệp được quản lý phải có doanh số trên 1 triệu NZD/năm và sở hữu ít nhất 5 nhân viên. 

định cư dạng đầu tư- các loại visa New Zealand

Visa định cư diện đầu tư yêu cầu khá nhiều điều kiện

Về mặt tài chính, cá nhân phải đảm bảo việc đầu tư 1,5 triệu NZD vào New Zealand trong vòng 4 năm. Các cá nhân có thể đầu tư bất cứ lĩnh vực nào với điều kiện không vi phạm pháp luật của nước này. Cá nhân cũng cần chứng minh được tài khoản có số dư vào khoảng 1 triệu NZD để ổn định cuộc sống.

Về trình độ tiếng Anh, công dân cần có chứng chỉ IELTS từ 3.0 hoặc bằng cấp tương đương. Các trường hợp không đáp ứng được trình độ có thể đóng tiền để học cải thiện tiếng Anh. 

Ngoài khoản tài chính đầu tư vào New Zealand, các cá nhân phải đảm bảo đủ thời gian sinh sống tại đây. Cụ thể, bạn phải sinh sống và làm việc tại New Zealand ít nhất 146 ngày/năm trong 3 năm tiếp theo.

Định cư diện kinh doanh

Visa định cư diện kinh doanh này là một trong số các loại visa New Zealand ít được quan tâm. Lý do là bởi điều kiện và các đối tượng phù hợp. Cụ thể, công dân muốn định cư diện kinh doanh ở New Zealand phải có tài sản trên 5 tỷ VND. Phải chứng minh được tài sản với Đại sứ quán rằng đó là tài sản hợp pháp. 

Cá nhân đó phải sở hữu 1 doanh nghiệp hoặc là cổ đông lớn của một công ty tại Việt Nam. Có thể đầu tư một số tiền lớn hoặc mua cổ phần của một doanh nghiệp đang kinh doanh tại New Zealand. Cuối cùng, cá nhân phải có những phương án kinh doanh khả thi và hiểu rõ môi trường kinh doanh tại đất nước này.

ĐỊA CHỈ HỖ TRỢ XIN VISA NEW ZEALAND

Có phải bạn đang bối rối, chưa biết tìm đến địa chỉ uy tín nào để hỗ trợ thủ tục các loại visa New Zealand. Công ty Cổ phần Vietnam Booking chính là câu trả lời hoàn hảo dành cho bạn. Vietnam Booking được được biết là một trong những công ty có dịch vụ làm visa đơn giản và nhanh chóng nhất nước ta. Với tỉ lệ đậu visa rất cao, công ty đã khẳng định được uy tín trong lòng khách hàng nhiều năm qua.

Vietnam Booking- các loại visa New Zealand

Đến Vietnam Booking để được tư vấn tận tình về thủ tục xin visa New Zealand

Đến đây, bạn sẽ được đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp tư vấn một cách tận tình, giải đáp các thắc mắc về các loại visa New Zealand. Sự hài lòng của khách hàng đối với các dịch vụ luôn là yếu tố được công ty đặt lên hàng đầu. Đến đây, khách hàng có thể yên tâm tuyệt đối về các vấn đề liên quan tới thủ tục, hồ sơ xin cấp visa.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm xử lý thủ tục xin visa, Vietnam Booking đang cung cấp dịch vụ hỗ trợ xin visa rất nhiều nước trên thế giới. Bên cạnh đó, những khách hàng làm visa du lịch có lựa chọn các dịch vụ tiện ích khác của Vietnam Booking. Bạn có thể đặt mua vé máy bay của các hãng hàng không nổi tiếng như Vietnam Airlines, Bamboo Airways,.. Các dịch vụ đặt phòng khách sạn, đặt tour du lịch cũng có những mức giá ưu đãi phù hợp với khách hàng.

Liên hệ Vietnam Booking - các loại visa New Zealand

Liên hệ Vietnam Booking ngay hôm nay để được hưởng những dịch vụ tốt nhất

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ:

 • Trụ sở chính: Số 190-192 Trần Quý, P.6, Q.11, TP.Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại TP.HCM 1: Số 164 Lê Thánh Tôn, Bến Thành, Q.1, TP.Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại TP.HCM 2: Số 54 Phạm Hồng Thái, Bến Thành, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh
 • Văn phòng tại Hà Nội: Số 30 Phan Chu Trinh, Hoàn Kiếm, Hà Nội
 • Văn phòng tại Đà Nẵng: Số 174 Nguyễn Văn Linh, Thanh Khê, Đà Nẵng

Hotline visa: 1900 3498
Website visa: https://www.vietnambooking.com/visa
Fanpage Facebook Visa: https://www.facebook.com/vietnambooking.visa

HỒ SƠ XIN CẤP VISA NEW ZEALAND

Để tăng tỷ lệ đậu các loại visa New Zealand, việc cung cấp đầy đủ giấy tờ trong hồ sơ luôn là điều rất quan trọng. Các loại thông tin, giấy tờ cần phải chuẩn bị bao gồm: 

Hồ sơ thân nhân

 • Hộ chiếu còn hạn 6 tháng có chữ ký và hộ chiếu cũ (nếu có)
 • 02 ảnh 4×6 được chụp không quá 6 tháng
 • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
 • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân
 • Bảo sao công chứng tất cả các trang Sổ hộ khẩu hiện tại
 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương (Sơ yếu lý lịch không quá 6 tháng)
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc ly hôn (nếu có)

hồ sơ các loại visa New Zealand

Công dân cần chuẩn bị những loại giấy tờ đầy đủ để xin cấp visa New Zealand

Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp

 • Đối với chủ doanh nghiệp: Bản sao công chứng Giấy đăng ký kinh doanh và biên lai thuế 2 năm gần đây 
 • Đối với nhân viên cơ quan/công ty: Bảo sao công chứng Hợp đồng lao động (HĐLĐ); Đơn xin nghỉ phép; Bảng lương 3 tháng gần nhất và Sổ bảo hiểm xã hội (bản chính)
 • Đối với học sinh/sinh viên: Thẻ học sinh/sinh viên (bản gốc), đơn xin nghỉ phép và giấy xác nhận của trường 
 • Đối với hưu trí: Quyết định nghỉ hưu, Giấy đồng ý của con cái tài trợ chi phí (bản chính)
 • Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Thư ủy quyền của bố và mẹ có xác nhận của chính quyền

Hồ sơ chứng minh tài chính

Bản sao công chứng giấy tờ xác nhận tài sản như: nhà, đất, ô tô
Sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng hoặc thẻ tín dụng tối thiểu 10,000 USD thời hạn không quá 2 tháng. 

>>> Xem thêm: Top các loại visa Úc phổ biến, quan trọng có thể bạn chưa biết

THÔNG TIN CẦN BIẾT VỀ VISA NEW ZEALAND

Công dân có nhu cầu xin cấp các loại visa New Zealand nên nộp hồ sơ sớm ít nhất 8 tuần trước ngày đi dự kiến. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái về thời gian hơn và có thể xử lý các vấn đề về giấy tờ nếu có.

những điều cần biết - các loại visa New Zealand

Chuẩn bị thật tốt để có visa đến với đất nước New Zealand xinh đẹp

Tờ khai xin cấp visa New Zealand phải được điền đầy đủ thông tin và có kèm chữ ký. Tất cả giấy tờ, chứng thực có liên quan phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh và công chứng. Các bản sao giấy tờ được công chứng phải tại các phòng công chứng nhà nước hoặc ủy ban nhân dân địa phương.  

Công dân nên mang theo hộ chiếu gốc khi nộp hồ sơ tại Đại sứ quán New Zealand. Lãnh sự quán/Đại sứ quán New Zealand tại Việt Nam khuyến cáo công dân không nên xác nhận bất kỳ cam kết tài chính nào. Cụ thể, không nên mua vé máy bay trước khi nhận được thông báo về kết quả của các loại visa New Zealand.

>>> Xem thêm: Cập nhật các nước miễn visa cho Việt Nam khi du lịch

Trên đây là Top các loại visa New Zealand phổ biến nhất hiện nay và các thông tin chi tiết. Hay Độc Lạ hy vọng bạn đã nắm được những thông tin cơ bản về các loại visa phù hợp. Nếu chưa, hãy đến Vietnam Booking để được hỗ trợ và tư vấn chính xác hơn.

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*