Top 10+ app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone

Top 10+ app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone

App chỉnh ảnh đẹp trên iPhone là những app nào? Bạn đang có nhu cầu tìm kiếm những ứng dụng trên nền tảng iOS hỗ trợ sửa ảnh để chia sẻ lên mạng xã hội? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu top 10 app chỉnh ảnh trên iPhone thông qua bài viết dưới đây nhé, chắc chắn sẽ rất hữu ích đối với các bạn.

1. SNAPSEED

Snapseed là ứng dụng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp được phát triển bởi Google. Hiện tại Snapseed có mặt trên cả Android và iOS. Đây là ứng dụng được nhiều người sử dụng bởi nhiều tính năng mà các app khác khó lòng so sánh. Năm 2012, Snapseed được đánh giá là ứng dụng sửa ảnh trên di động tốt nhất. Đây là app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone mọi người nên sử dụng vì khả năng đa dạng tác vụ.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone

Snapseed là một ứng dụng được phát triển bởi Google

Snapseed hỗ trợ chỉnh sửa ảnh bằng cách áp dụng các bộ lọc với nhiều tone màu, thay đổi phối cảnh. Bên cạnh đó, Snapseed còn hỗ trợ tính năng cân bằng trắng, cắt ảnh, chỉnh sửa gương mặt. Snapseed cũng cho phép xóa bỏ những chi tiết thừa, lỗi trong bức hình, cung cấp tính năng tạo album. Thêm văn bản vào hình ảnh, xử lý hậu kỳ và chia sẻ ảnh trên nhiều nền tảng.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone nhanh nhất

Những hình ảnh được chỉnh sửa bởi Snapseed rất có chiều sâu

Công cụ chỉnh rất chi tiết như: Độ sáng, Độ tương phản, Độ tươi màu, Nhiệt độ màu, Độ chi tiết, Tilt-shift, Tối góc, Giả lập ảnh cũ,…Giao diện của phần mềm rất tối giản và dễ sử dụng kể cả với người mới. Ứng dụng cũng tích hợp liên kết với Google+ giúp người dùng dễ dàng chia sẻ những bức ảnh với gia đình và bạn bè.

2. LIGHTROOM

Lightroom là app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone tiếp theo mà Hay Độc Lạ muốn giới thiệu đến các ban. Đây là ứng dụng được phát triển bởi Adobe – ông lớn của những công cụ chỉnh sửa ảnh, video trên điện thoại và máy tính. Ở hai nền tảng Android và iOS, Lightroom đều có lượt tải và lượt đánh giá rất cao. Tại Việt Nam có rất nhiều group cộng đồng về Lightroom, thường xuyên chia sẻ những tips chỉnh sửa ảnh, bộ lọc, thông số file xuất ra (preset),…

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone lightroom

Giao diện chỉnh sửa ảnh của Lightroom

Lightroom chứa nhiều tính năng độc đáo, giống như một phiên bản Photoshop thu nhỏ. Ứng dụng cung cấp nhiều tính năng độc đáo, cho phép hô biến vạn hóa bức hình trở nên đẹp hơn. Tính năng tiêu biểu nhất của Lightroom là cho phép quản lý và chỉnh sửa ảnh hàng loạt bằng cách áp 1 preset lên tất cả các bức ảnh.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone lightroom

Những preset Lightroom đẹp được chia sẻ trong nhiều hội nhóm

Lightroom cho phép lưu trữ file ảnh gốc trước khi sửa, dễ hiểu hơn là sau khi bạn chỉnh trên Lightroom nếu không vừa ý thì có thể quay về chế độ gốc. Ứng dụng cung cấp nhiều bộ lọc màu được thiết kế và tích hợp sẵn, tạo album, biên tập, xử lý hậu kỳ giống như Snapseed. Ngoài ra app còn cho phép chỉnh sửa ảnh raw trực tiếp không qua nén ảnh. Tính năng download, xuất nhập ảnh, chia sẻ file cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng. 

enlightened Xem thêm: Top 5 điện thoại chụp ảnh đẹp dưới 5 triệu cho sinh viên

3. ADOBE PHOTOSHOP EXPRESS

Adobe xưng bá với hàng loạt ứng dụng thiết kế, chỉnh sửa trên PC. Ngay cả trên nền tảng di động cũng không ngoại lệ khi Adobe Photoshop Express được đánh giá là một trong những app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone. Công ty cung cấp cho người dùng một công cụ hoàn toàn miễn phí, đa chức năng và dễ dàng sử dụng.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone photoshop express

Giao diện nhìn cực kỳ chuyên nghiệp của Adobe Photoshop Express

Người dùng có thể chỉnh sửa thông qua việc kéo qua lại thanh trượt, hoặc sử dụng tính năng chỉnh sửa ảnh tự động hay áp dụng những bộ lọc có sẵn. Không chỉ mạnh trong việc chỉnh sửa ảnh mà khả năng liên kết, chia sẻ ảnh qua nhiều nền tảng cũng là những yếu tố được người dùng đánh giá cao.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone adobe

Rất nhiều stock đẹp để người dùng chọn lựa

Adobe Photoshop Express có thể chỉnh sửa ảnh cơ bản với những thao tác như cắt, lật ảnh, xoay. Sửa ảnh tự động bằng cách chạm vào lệnh “Tự động” mà không mất nhiều thời gian. Điều chỉnh độ sáng, độ tương phản, cân bằng sáng, màu sắc, đổ bóng, làm nét,… bằng cách điều chỉnh thanh trượt cho đến khi hài lòng. Về cơ bản Photoshop Express cũng nhiều tính năng giống như Lightroom và hỗ trợ chỉnh sửa ảnh cực tốt các bạn nên thử nhé. 

4. VSCO

VSCO là ứng dụng được thiết kế và phát triển bởi Visual Supply – công ty chuyên phát triển những bộ lọc film cho ứng dụng Lightroom của Adobe. Đây là một trong những app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone được giới trẻ yêu thích. VSCO cho phép người dùng sử dụng những bộ lọc miễn phí để áp vào những bức hình cần chỉnh sửa, cắt (crop), điều chỉnh các thuộc tính như độ sáng, màu sắc, tương phản,… bằng cách kéo thanh trượt. App cũng cho phép chia sẻ ảnh lên các trang mạng xã hội, email,… của người dùng.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone vsco

Giao diện của VSCO 

Không những là công cụ chỉnh sửa, VSCO cũng hỗ trợ trong việc chụp ảnh. Ứng dụng tích hợp lấy nét, cân bằng trắng, thu phóng, bộ lọc để người dùng tự điều chỉnh khi chụp ảnh. Các bộ lọc của VSCO áp dụng tự động vào hình ảnh, nếu chưa được ưng ý người dùng hoàn toàn có thể tự chỉnh theo ý thích. Bộ lọc được đặt tên theo mã, giúp dễ dàng ghi nhớ trong những lần chỉnh sửa tiếp theo, hoặc để chia sẻ preset tới những người dùng khác.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone vsco

enlightened Xem thêm: Top 8 ứng dụng chỉ đường cho iPhone

5. PRISMA

Prisma là một ứng dụng không dùng để chỉnh sửa giống như 3 ứng dụng vừa kể trên. Khi bạn tải một hình ảnh vào Prisma, hình ảnh đó sẽ được gửi đến một máy chủ, nơi đó  bức ảnh được chuyển đổi thành một phong cách nghệ thuật. Những phong cách này được mô phỏng theo các họa sĩ vĩ đại như Picasso và Matisse, truyện tranh hay phong cách Futuristic. Đây là một trong những app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone cho những người yêu thích trường phái hội họa.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone prisma

Rất nhiều phong cách hội họa có trong Prisma

Prisma hiện đang cung cấp hơn 20 bộ lọc màu miễn phí, chỉnh sửa ảnh với các hiệu ứng hội họa, mang lại cảm giác giống như tranh vẽ của những họa sĩ nổi tiếng. Bộ lọc trên Prisma được cập nhật mỗi ngày, liên tục, có thể sử dụng trên nền tảng Facebook Live. Ứng dụng có hỗ trợ flash khi chụp ảnh, xuất file dạng HD và chia sẻ lên mạng xã hội như Facebook, Instagram.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone prisma

6. INSTAGRAM

Instagram là một mạng xã hội chuyên chia sẻ những hình ảnh cuộc sống hàng ngày được nhiều người sử dụng. Mặc dù đây là một nền tảng Social Media nhưng lại tích hợp tính năng chỉnh sửa ảnh xịn xò không kém các app chỉnh sửa ảnh khác. Instagram là app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone phù hợp với mọi đối tượng, dễ sử dụng và cho ra lò rất nhiều bức ảnh đẹp.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone ins

Instagram là nền tảng mạng xã hội nhưng khả năng chỉnh sửa ảnh không hề kém cạnh

Instagram hỗ trợ nhiều tính năng như chỉnh độ sáng tối, cân bằng sáng, tương phản, làm nét ảnh, xoay, chỉnh kích thước ảnh, màu sắc với nhiều bộ lọc. Giao diện của app rất đơn giản, với những người thích sự đơn giản, không rườm rà thì lại càng phù hợp. Thời gian để xuất ảnh cũng rất nhanh, điểm hạn chế là kích thước ảnh trên instagram sẽ gây hạn chế khi muốn upload lại lên các nền tảng vì kích thước hơi nhỏ.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone instagram

enlightened Xem thêm: Top 8 phần mềm học tiếng Anh miễn phí trên điện thoại

7. ENLIGHT

Enlight là ứng dụng giúp tạo ra bức ảnh đẹp nhìn “so deep” hoặc đem lại cảm giác như những tác phẩm nghệ thuật. Enlight hỗ trợ các tính năng như bao app chỉnh ảnh khác: cắt ảnh, xoay chỉnh độ ngang, chỉnh sáng, màu sắc, tương phản, độ chi tiết, curves,… Ứng dụng thiết kế nhiều bộ lọc filter biến những bức ảnh của bạn trở nên đẹp và hút mắt hơn rất nhiều.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone enlight

Enlight là app có khả năng tạo mây trời cho bức ảnh

Đây là một app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone được đánh giá cao dù mới ra mắt trong khoảng thời gian chưa lâu. Enlight mang đến tính năng tạo mây trời hút mắt mà nhiều ứng dụng khác không có với nhiều bộ lọc đa dạng. Thông qua Enlight, người dùng có thể giúp hình ảnh của mình trở nên đẹp không khác gì thợ chụp ảnh chuyên nghiệp. Hiện tại ứng dụng đang có trên Appstore và tải về miễn phí. File ảnh được xuất ra rõ ràng, sắc nét và có thể dễ dàng chia sẻ trên các trang mạng xã hội.

8. DARKROOM

Darkroom là một trong những app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone cung cấp các công cụ chỉnh sửa tất cả mọi loại hình ảnh, từ Live Photo cho đến ảnh chụp ở chế độ Portrait Mode (xóa phông) và hỗ trợ chỉnh sửa ảnh định dạng RAW.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone darkroom

Darkroom hỗ trợ chỉnh sửa ảnh dạng RAW

Darkroom hiện tại đang cung cấp 10 bộ lọc hiệu ứng có sẵn, 20 bộ lọc trả phí và cho phép người dùng tự tạo bộ lọc màu yêu thích. Ứng dụng luôn tự động cập nhật và đồng bộ hóa với thư viện ảnh trên iPhone. Tính năng chỉnh sửa hàng loạt với trình quản lý và xuất ảnh cùng lúc nhanh chóng. Các công cụ như Color hay Curves hỗ trợ chỉnh sửa màu chuyên nghiệp như nhiều ứng dụng khác.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone darkroom

Darkroom cũng hỗ trợ trích xuất file ảnh chất lượng cao và dễ dàng chia sẻ lên các trang mạng xã hội. Vào năm 2015, Darkroom được Apple bình chọn là ứng dụng được yêu thích nhất. 

enlightened Xem thêm: Top 7 app nghe nhạc cho iPhone

9. PHOTOLAB

PhotoLab là app chỉnh ảnh đẹp, giúp nâng cao chất lượng các bức ảnh giống như những nhiếp ảnh gia. Ứng dụng có khoảng 800 hiệu ứng, một bộ sưu tập đa dạng các nhãn dán sẵn có và hỗ trợ tạo GIF nghệ thuật.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone photolabPhotoLab có rất nhiều hiệu ứng và hỗ trợ tạo GIF

Với PhotoLab, người dùng hoàn toàn có thể biến hóa khuôn mặt theo ý thích, chèn text vào ảnh với nhiều phông chữ đa dạng. PhotoLab cũng hỗ trợ tính năng cắt ghép hình ảnh để ghép chung với những người nổi tiếng, kết hợp các hiệu ứng miễn phí và trả tiền tùy theo cấp độ. Ứng dụng cho phép người dùng lưu hình ảnh với chất lượng cao, có thể chia sẻ lên các trang mạng xã hội nếu thích. 

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone photolab

10. POLARR

Polarr là app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone kết hợp AI và các công cụ khác như nhận diện khuôn mặt, giúp việc chỉnh sửa hình ảnh trở nên dễ dàng hơn. Hiện tại Polarr hỗ trợ 10 chế độ Blending. App đang sử dụng lệnh điều chỉnh ảnh bằng mã code, thậm chí có thể chỉnh ảnh bằng cách nghiêng điện thoại rất độc đáo.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone polarr

Polarr sử dụng lệnh điều chỉnh bằng mã code

Polarr cho phép người dùng chỉnh sửa chi tiết hoặc tách riêng các đặc điểm trên bức ảnh. Có thể chỉnh sửa dễ dàng hơn thông qua những preset được thiết kế sẵn để chỉnh hàng loạt. Đặc biệt, nhà phát triển còn tích hợp tool tách màu sắc trong ảnh, hỗ trợ chồng nhiều lớp ảnh và thêm những hiệu ứng như đám mây, tia sáng, neon,…

enlightenedXem thêm: Top 10 ứng dụng kết bạn trên iPhone

11. AFTERLIGHT 2

Afterlight 2 là app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone có trả phí. Hiện tại, ứng dụng tích hợp 59 bộ lọc khác nhau. Afterlight 2 có thể nói là phiên bản hoàn hảo, tích hợp được nhiều tính năng của các công cụ chỉnh ảnh cơ bản lẫn nâng cao. Bên cạnh đó, Afterlight còn sở hữu 66 kết cấu (textures) khác nhau giúp bạn tạo ra những bức ảnh đẹp và đa dạng sắc màu.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone after light

Afterlight 2 sở hữu nhiều textures đa dạng có trả phí

Nhà phát hành Afterlight 2 cung cấp các công cụ nâng cao Curves, Clarify, Tone, Textures. Bộ lọc được cập nhật liên tục và thường xuyên, có thể chỉnh sửa thoe ý thích. Afterlight 2 còn cho phép trộn nhiều bức ảnh lại với nhau để ra nhiều tầng ảnh, cấu trúc, màu sắc sẽ trở nên lạ mắt hơn.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone after light 2

Cũng giống Lightroom, Afterlight 2 cũng cho phép hoàn tác lại tác vụ nếu có lỗi trong khi chỉnh sửa. Thêm nữa, người có thể phóng đại các chi tiết ảnh để nhìn rõ hơn, chỉnh sửa chính xác hơn mà không làm giảm chất lượng và độ phân giải của hình ảnh.

12. FOODIE 

Foodie hiện tại là ứng dụng phổ biến với rất nhiều người dùng. Tuy mục đích ban đầu của Foodie là để chụp những món ăn trông bắt mắt hơn, hướng đến những người yêu ẩm thực. Thế nhưng với những filter cực đẹp của mình, Foodie đã thu hút được nhiều đối tượng người dùng. Dù chụp người, thức ăn, phong cảnh hay selfie thì app vẫn cho ra lò những bức ảnh cực kì ấn tượng.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone foodie

Foodie sở hữu hơn 30 bộ lọc màu với nhiều màu sắc đa dạng, có thể chỉnh sửa tùy thích. Foodie cũng tích hợp khả năng làm mờ, cân bằng sáng, giảm nhiễu hạt,… Điểm mạnh nhất của Foodie có lẽ chính là bạn hoàn toàn không phải mất phí để sử dụng hết cả kho filter “khổng lồ” và siêu “xịn sò”. Foodie là app chỉnh ảnh đẹp trên iPhone không những phù hợp cho những người có sở thích ăn uống mà còn có thể dùng cho những bức ảnh thường nhật hàng ngày.

enlightened Xem thêm: Top 6 phần mềm chèn chữ vào ảnh cho iPhone miễn phí

13. PICSART 

Ứng dụng Picsart – ứng dụng tạo ra những bức ảnh của riêng bạn, mang đậm dấu ấn cá nhân. Điểm mạnh của app chỉnh ảnh đẹp Picsart đó là khả năng cắt ghép, có thể ghép ảnh với idol, thần tượng, cắt bỏ nền, tách chủ thể. Quan trọng hơn là ứng dụng hoàn toàn miễn phí và có lượt tải cao trên nền tảng Appstore và Android.

app chỉnh ảnh đẹp trên iphone picsart

Picsart cho phép người dùng chèn text nghệ thuật, chỉnh phông nền với những bộ filter độc lạ được thiết kế riêng cho app. Một điểm thu hút nữa của Picsart đó chính là các hiệu ứng nghệ thuật lạ mắt cho người dùng sử dụng tùy ý như hiệu ứng tranh phác thảo, hoạt hình, tranh vẽ chì, cổ điển vintage, HDR,… Đồng thời, ứng dụng cho phép xóa chi tiết thừa và ghép nhiều ảnh.

Trên đây là top 10+ app chỉnh ảnh đẹp trên iPhoneHay Độc Lạ muốn chia sẻ đến các bạn. Tất cả các ứng dụng trên đều hỗ trợ nhiều tính năng cực tốt hỗ trợ trong việc chỉnh sửa ảnh. Từ chỉnh độ sáng, tương phản, cắt, xoay hay tạo những bức ảnh theo phong cách nghệ thuật. Hi vọng qua bài viết các bạn có thể tạo cho mình những bức ảnh cực kỳ lung linh trên mạng xã hội để chia sẻ với người thân và bạn bè nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*