Top 20 ý tưởng trang trí Tết cổ truyền đơn giản dễ thực hiện 2024

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - mâm ngũ quả
Mục Lục [Hiện]
  • 1. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI ĐỒ HANDMADE
  • 2. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI HỌA TIẾT CHIM ÉN
  • 3. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI HOA ĐÀO, HOA MAI
  • 4. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI BAO LÌ XÌ
  • 5. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 BẰNG BỘ GỐM SỨ
  • 6. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI DECAL DÁN
  • 7. THIẾT KẾ HỒ CÁ THỦY SINH VÀO DỊP TẾT ÂM LỊCH 2024
  • 8. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI CÂU ĐỐI TREO TƯỜNG
  • 9. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI TƯỢNG LINH VẬT
  • 10. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI ĐÈN LỒNG
  • 11. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI DÂY ĐỒNG TIỀN TỨ QUÝ
  • 12. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI ĐÈN NHÁY
  • 13. TRANG TRÍ BÀN THỜ TỔ TIÊN VÀO DỊP TẾT ÂM LỊCH 2024
  • 14. TRANG TRÍ HOA GIẢ TRONG NHÀ DỊP TẾT ÂM LỊCH 2024
  • 15. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI PHỤ KIỆN MAY MẮN MÀU ĐỎ
  • 16. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI HOA TƯƠI
  • 17. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI PHÁO HOA GIẢ
  • 18. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI MÂM NGŨ QUẢ
  • 19. TRANG TRÍ NHÀ CỬA ĐÓN TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI BÙA MAY MẮN
  • 20. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI TRANH TREO TƯỜNG

Mỗi dịp năm mới đến, mọi người lại nô nức sắm sửa quần áo, vật dụng và trang hoàng lại ngôi nhà của mình cho thật đẹp. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể biết lựa chọn những món đồ cần thiết cũng như cách thiết kế làm sao để giúp cho không gian sống của bản thân trở nên lung linh hơn vào dịp Tết. Chính vì thế, Hay Độc Lạ đã tổng hợp danh sách 20 ý tưởng trang trí Tết cổ truyền độc đáo và mới lạ năm 2024 để mọi người cùng tham khảo nhé.

1. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI ĐỒ HANDMADE

Một cách trang trí Tết tương đối đơn giản, tiết kiệm và thể hiện sự sáng tạo của bản thân là làm đồ handmade. Bạn có thể tự làm những món đồ trang trí xinh xắn như đèn lồng, bao lì xì, hoa giấy, tranh treo tường,… Bên cạnh đó, những nguyên liệu để tạo ra chúng cũng rất dễ tìm mua như kéo, keo, sợi chỉ, giấy,… Chỉ cần một chút khéo tay cùng với sự kiên nhẫn là ta có thể hoàn thành việc này dễ dàng.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - đồ handmadeTự tay làm ra những món đồ trang trí nhỏ xinh sẽ giúp không khí Tết trở nên tươi vui hơn

Ngoài ra, để có thêm nhiều ý tưởng và hướng thiết kế bài bản thì bạn có thể tham gia một số lớp học làm đồ handmade trên mạng hoặc tìm kiếm những hướng dẫn chi tiết trên YouTube. Tự mình tạo ra những món đồ trang trí đẹp mắt không chỉ giúp không gian trong nhà trở nên xinh xắn hơn mà còn là một cách thư giãn đầu óc và tăng cường khả năng thẩm mỹ của bản thân.

2. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI HỌA TIẾT CHIM ÉN

Trong văn hóa nước ta, hình ảnh rồng thường được kết hợp với họa tiết chim én, biểu tượng của sự may mắn, tình yêu và hạnh phúc. Tết năm nay, bạn có thể sử dụng những món đồ trang trí có in hình loài chim này như bình hoa, đĩa, chén,… để mang lại sự ấm áp và vui vẻ cho gia đình. Chúng ta có thể dễ dàng mua chúng tại bất kỳ cửa hàng nào có bán phụ kiện đồ Tết.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - họa tiết chim énHình ảnh chim én từ lâu đã được xem là biểu tượng ngày Tết của Việt Nam

Bên cạnh đó, nếu bạn là một người khéo tay và muốn tiết kiệm kinh phí thì có thể tự vẽ những họa tiết chim én lên các vật dụng trong nhà hoặc trên các góc phòng ngủ, phòng khách,… Tuy nhiên, chúng ta nên lựa chọn trang trí ở những khu vực sáng màu, tránh các đồ dùng hoặc không gian có màu tối để giúp họa tiết chim én trở nên nổi bật nhất có thể nhé.

3. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI HOA ĐÀO, HOA MAI

Đào và mai là hai loại hoa truyền thống không thể thiếu vào dịp Tết âm lịch. Hoa đào mang ý nghĩa của sự sống, năng động và tươi mới. Trong khi đó, hoa mai thì tượng trưng cho sự thanh khiết, cao quý và trường thọ. Chính vì thế, bạn có thể trang trí Tết âm lịch 2024 với hai loại hoa này để tạo nên một không gian ấn tượng và đậm chất năm mới.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - hoa đào, hoa maiĐào và mai luôn là những loại hoa được ưa chuộng nhất vào dịp Tết của người Việt

Chúng ta có thể mua những cây hoa đào, hoa mai để trồng trong chậu hoặc treo trên ban công, cửa sổ, cổng nhà,… Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng chúng để đặt trên bàn thờ, phòng khách, góc làm việc,… nhằm tạo cảm giác thư giãn và dịu mắt. Không những thế, nếu mọi người không thích sử dụng hoa thật thì có thể dùng những đồ trang trí có hình hoa đào, hoa mai như khăn trải bàn, gối, rèm cửa,…

4. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI BAO LÌ XÌ

Bao lì xì là một vật dụng không thể thiếu trong dịp Tết âm lịch. Chúng được dùng để mừng tuổi trẻ em nhằm chúc sức khỏe, học giỏi và thành công trong dịp năm mới. Những phong bao lì xì thường có màu vàng hoặc đỏ, biểu tượng của sự may mắn, sung túc và hạnh phúc. Ngoài việc dùng để mừng tuổi, bạn cũng có thể sử dụng chúng để trang trí nhà cửa vào dịp năm mới để tăng thêm sự vui nhộn và phong phú cho không gian sống của mình.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - bao lì xìNgoài việc dùng để mừng tuổi thì bao lì xì cũng là một vật trang trí rất tuyệt vời vào dịp đầu năm

Bao lì xì là một vật dụng quen thuộc và có thể mua tại bất kỳ cửa hàng nào có bán phụ kiện ngày Tết. Ngoài ra, nếu bạn là một người khéo tay, có mắt thẩm mỹ cũng như muốn tiết kiệm chi phí thì có thể tự làm cho mình những phong bao mừng tuổi xinh xắn. Chúng ta có thể treo những bao lì xì lên cây, trên tường, phòng khách,… Hoặc bạn cũng có thể dùng chúng để gắn lên những chiếc đèn lồng để tăng thêm sự độc đáo và sáng tạo.

5. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 BẰNG BỘ GỐM SỨ

Vật dụng bằng gốm sứ là một loại đồ trang trí có từ lâu đời trong văn hóa Việt Nam. Chúng có nhiều hình dạng, mẫu mã, màu sắc và hoa văn đẹp mắt, phản ánh sự tinh tế và sáng tạo của người thợ. Chính vì thế, những vật dụng làm từ gốm luôn được nhiều người dùng để trang trí nhà cửa vào mỗi dịp năm mới. Điều này sẽ giúp không gian sống trở nên sang trọng và cổ điển hơn.

Chúng ta có thể dễ dàng mua những bộ gốm sứ tuyệt đẹp tại những cửa hàng bán đồ nội thất hoặc các cửa tiệm kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ. Tuy nhiên, để lựa chọn được những món đồ gốm đẹp, bạn cần có kinh nghiệm cũng như sở hữu con mắt thẩm mỹ. Bên cạnh đó, đồ gốm sứ thường có giá cả tương đối cao. Chính vì vậy, mọi người nên lựa chọn những món đồ phù hợp với kinh tế và mục đích sử dụng để tránh lãng phí.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - gốm sứMột số mẫu gốm sứ tuyệt đẹp trong dịp năm mới

Tùy vào nhu cầu cũng như vị trí đặt mà ta nên lựa chọn những loại đồ gốm sứ có kích thước và mẫu mã cho phù hợp. Ví dụ như khi muốn trang trí bàn thờ thì bạn nên dùng những bình hoa có kích thước vừa phải, nếu đặt ở phòng khách thì có thể chọn loại có kích cỡ lớn gần bằng người. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể kết hợp những bộ gốm sứ với các món đồ trang trí khác như hoa, nến,… để tăng thêm sự hài hòa và sinh động cho căn nhà của mình.

6. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI DECAL DÁN

Decal dán là một loại đồ trang trí dễ dàng sử dụng và thay đổi. Chúng thường được in hình con giáp, thần tài, hoa lá hoặc đơn giản là những câu chúc đầy ý nghĩa ngày Tết. Tất cả đều có màu sắc, kích cỡ và chất liệu rất đa dạng, phù hợp với sở thích và phong cách của nhiều người. Decal có thể dán lên nhiều bề mặt khác nhau như tường, cửa, kính, gỗ,… để tạo nên một không gian mới mẻ và nổi bật.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - decal dánDecal dán là món phụ kiện trang trí Tết vừa tiện lợi mà cũng rất thẩm mỹ

Chúng ta có thể dễ dàng mua chúng ở các cửa hàng tạp hóa hoặc một số cửa tiệm bán phụ kiện. Ngoài ra, nếu là người có mắt thẩm mỹ và khéo tay thì bạn cũng có thể tự thiết kế những tấm decal dán theo ý thích, sau đó đến các tiệm photocopy để nhờ nhân viên in ra. Mọi người có thể dán decal lên những nơi như phòng khách, tủ lạnh, tường,… Tùy vào khu vực mà các bạn nên lựa chọn kích cỡ và mẫu mã hình dán khác nhau cho phù hợp.

7. THIẾT KẾ HỒ CÁ THỦY SINH VÀO DỊP TẾT ÂM LỊCH 2024

Hồ cá thủy sinh cũng là loại đồ trang trí đẹp mắt và sống động vào dịp Tết. Chúng chứa đựng một hệ sinh thái nhỏ gọn, bao gồm cá, thực vật, đá, cát,… Hồ cá thủy sinh không chỉ mang lại sự thư giãn, tươi mát cho không gian mà còn mang ý nghĩa phong thủy tốt, tạo nên điểm nhấn cho không gian sống.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - hồ cá thủy sinhHồ cá thủy sinh sẽ giúp không gian nhà bạn trở nên sinh động hơn vào dịp Tết

Bạn có thể mua những hồ cá có sẵn hoặc tự thiết kế những theo ý thích của bản thân. Bên cạnh đó, chúng ta có thể chọn những loại cá, thực vật, đá, cát,… phù hợp với năm con rồng như cá la hán, cây sen, đá phong thủy, cát vàng,… Để không gian trở nên thơ mộng cũng như giúp không khí Tết thêm phần sinh động, bạn có thể đặt hồ cá thủy sinh ở những nơi như phòng khách, góc làm việc, sân vườn,…

8. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI CÂU ĐỐI TREO TƯỜNG

Sử dụng câu đối treo tường là một trong những phong tục truyền thống của người dân nước ta vào dịp Tết âm lịch. Chúng là những câu thơ đối vần, được viết trên giấy đỏ và treo ở hai bên cửa chính hoặc bàn thờ để tạo không gian trang nghiêm và sinh động. Câu đối treo tường thể hiện sự thông minh, học vấn và tài năng của chủ nhà. Bên cạnh đó, chúng cũng mang ý nghĩa chúc mừng, cầu mong và biểu hiện tâm tư của người viết trong dịp năm mới.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - câu đối treo tườngCâu đối treo tường là món phụ kiện cực kỳ tuyệt vời để trang trí nhà cửa vào dịp năm mới

Thông thường, loại phụ kiện trang trí này sẽ được làm từ vải hoặc giấy dán tường. Tùy theo điều kiện và mục đích mà bạn có thể lựa chọn loại chất liệu cho phù hợp. Bên cạnh đó, mọi người nên chọn những câu đối treo tường có nội dung liên quan đến con rồng để thích hợp với năm 2024. Ví dụ như “Rồng bay phụng múa, vạn sự như ý”, “Rồng lên mây cao, phú quý đến nhà”,… Ngoài ra, bạn nên treo chúng ở những vị trí rộng rãi, dễ nhận biết như bàn thờ, cổng nhà,…

9. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI TƯỢNG LINH VẬT

Tượng linh vật là một loại đồ trang trí có ý nghĩa phong thủy và tâm linh đối với người Việt trong dịp Tết âm lịch. Chúng thường biểu tượng cho những điều tốt lành, may mắn, bình an và phát tài cho gia chủ. Bên cạnh đó, tượng linh vật cũng thể hiện sự tôn kính và tín ngưỡng của người trang trí. Mọi người có thể dễ dàng mua những bức tượng có sẵn tại các cửa hàng thủ công mỹ nghệ với nhiều mức giá và mẫu mã khác nhau.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - tượng linh vậtBạn nên chọn các tượng linh vật phù hợp với năm con giáp

Nếu như có điều kiện kinh tế thì bạn nên thuê các thợ điêu khắc tạo ra tượng linh vật theo kích cỡ và hình dáng mà mình mong muốn. Điều này sẽ giúp chúng ta có được sản phẩm đẹp và hoàn hảo nhất có thể. Ngoài ra, bạn nên chọn những tượng linh vật có liên quan đến năm 2024 là con rồng để phù hợp với phong thủy. Bên cạnh đó, chúng ta nên đặt chúng ở những nơi rộng rãi như phòng khách, phòng thờ, sân vườn,… để tăng thêm phần trang nghiêm và huyền bí.

10. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI ĐÈN LỒNG

Một loại đồ trang trí đẹp mắt và lãng mạn khác rất phù hợp trong dịp Tết âm lịch 2024 sắp tới là đèn lồng. Loại phụ kiện này có thể chiếu sáng, tạo nên một không gian ấm áp và lung linh. Bên cạnh đó, đèn lồng cũng tượng trưng cho sự sáng suốt, thông minh và hạnh phúc. Hiện nay, có rất nhiều loại đèn với hình dáng và kích thước khác nhau như hình cầu, bầu dục,… Tùy theo sở thích cũng như nơi treo mà bạn có thể lựa chọn loại đèn lồng thích hợp.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - đèn lồngĐèn lồng là món đồ trang trí cực kỳ tuyệt vời vào dịp năm mới

Tốt nhất, chúng ta nên dùng các loại đèn được sử dụng bằng pin hoặc điện. Tránh dùng những loại dùng lửa để chiếu sáng nhằm đảm bảo tính an toàn. Ngoài ra, bạn nên chọn những đèn lồng có hình dạng, màu sắc và hoa văn phù hợp với năm con rồng để thích hợp với không khí Tết năm 2024. Bên cạnh đó, để loại phụ kiện này trở nên lung linh và rực rỡ nhất thì bạn có thể treo chúng ở ban công, cổng nhà, cửa sổ,…

11. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI DÂY ĐỒNG TIỀN TỨ QUÝ

Dây đồng tiền tứ quý là một loại đồ trang trí quen thuộc vào dịp Tết. Chúng có ý nghĩa phong thủy, mang đến tài lộc, trường thọ và sung túc cho gia chủ. Loại phụ kiện này là một dây chuyền gồm những đồng tiền cổ, biểu tượng cho bốn mùa xuân, hạ, thu, đông trong năm. Chúng thường được treo ở phòng khách, trên cây mai, đào hoặc bàn thờ.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - dây đồng tiền tứ quýDây đồng tiền tứ quý là món phụ kiện trang trí Tết rất được ưa chuộng trong những năm gần đây

Bạn có thể dễ dàng mua những dây đồng tiền tứ quý ở các cửa tiệm bán phụ kiện Tết với nhiều mẫu mã và chất liệu khác nhau. Tùy theo vị trí trang trí mà ta nên lựa chọn loại dây cho phù hợp. Ví dụ nếu muốn treo trên cây mai thì bạn nên dùng dây đồng tiền tứ quý được làm bằng nhựa cho nhẹ nhàng, tránh làm gãy cành do quá nặng.

12. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI ĐÈN NHÁY

Nếu là một người yêu thích sự vui nhộn và năng động vào dịp năm mới thì đèn nháy là loại phụ kiện mà bạn không nên bỏ qua. Chúng có thể phát ra những ánh sáng với màu sắc cực lung linh phụ thuộc vào sự điều chỉnh của người dùng. Tùy theo nhu cầu trang trí và không gian sinh sống mà bạn nên lựa chọn những loại đèn phù hợp.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - đèn nháyĐèn nháy sẽ trở nên rực rỡ nhất vào ban đêm

Đối với không gian trong phòng, ta nên chọn đèn nháy với bóng tròn nhỏ để tiết kiệm diện tích cũng như tránh tình trạng bị chói mắt. Bên cạnh đó, chúng còn tạo nên không khí tinh tế và ấm áp cho góc phòng. Đối với các những nơi rộng lớn như vườn cây, bạn có thể chọn loại đèn chùm với kích thước lớn hơn để tạo không gian thoải mái, sang trọng và lung linh.

13. TRANG TRÍ BÀN THỜ TỔ TIÊN VÀO DỊP TẾT ÂM LỊCH 2024

Trang trí bàn thờ tổ tiên vào dịp năm mới không chỉ là một truyền thống văn hóa tốt đẹp mà còn mang ý nghĩa tâm linh của người Việt. Điều đó thể hiện lòng tôn kính, hiếu thảo đối với tổ tiên, đồng thời tượng trưng cho tinh thần uống nước nhớ nguồn của đồng bào dân tộc ta. Để giúp bàn thờ trở nên trang hoàng hơn vào dịp Tết, ta cần mua những món đồ cần thiết và phụ kiện trang trí phù hợp như bình hoa, nhang, đèn,…

Đầu tiên, dọn dẹp bàn thờ thật sạch sẽ là bước rất quan trọng, bạn nên sử dụng vải khô lau chùi cẩn thận. Tiếp đến, ta sẽ bày mâm lễ cúng với những món ăn truyền thống như mứt Tết, bánh chưng và không thể thiếu mâm ngũ quả. Tất cả đều là biểu tượng của văn hóa dân tộc, tạo nên không gian ấm cúng và sum vầy.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - bàn thờ tổ tiênNên sắp xếp các vật dụng trên bàn thờ gọn gàng và có thể nhìn thấy hết toàn bộ chúng từ phía trước

Nếu muốn bàn thờ trở nên trang hoàng và đậm màu sắc Tết hơn, chúng ta có thể trang trí thêm một số phụ kiện như câu đối treo tường, phong bao lì xì,… Đặc biệt, vào ngày cuối năm, bạn nên chuẩn bị mâm cơm rước ông bà ngày Tết. Những món ăn trong mâm không cần quá cầu kỳ, tốt nhất nên dùng những món truyền thống của dân tộc như bánh chưng, thịt kho trứng, canh khổ qua,…

14. TRANG TRÍ HOA GIẢ TRONG NHÀ DỊP TẾT ÂM LỊCH 2024

Hoa giả là một loại đồ trang trí tiện lợi, bền đẹp, có thể giữ được hình dạng, màu sắc lâu dài và cũng không bị hư sau một thời gian trưng bày như hoa thật. Bên cạnh đó, chúng cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tươi mới, trẻ trung và hạnh phúc. Bạn có thể dễ dàng mua hoa giả tại bất cứ cửa hàng bán hoa hoặc phụ kiện nào. Không những thế, giá thành của chúng cũng tương đối rẻ hơn so với hoa thật.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - hoa giảHoa giả là món phụ kiện trang trí Tết vừa đẹp vừa rẻ mà không sợ bị hư hỏng

Để không gian trong nhà trở nên xinh đẹp hơn vào dịp Tết, bạn nên lựa chọn những loại hoa giả có hình dạng, màu sắc, hoa văn phù hợp như hoa mai, đào giả,… Chúng ta có thể cắm chúng vào những bình, lọ, chậu,… hoặc treo ở những nơi như phòng khách, góc làm việc, sân vườn,…

15. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI PHỤ KIỆN MAY MẮN MÀU ĐỎ

Từ xưa đến nay, màu đỏ luôn được xem là biểu tượng của sự tài lộc, sung túc và may mắn trong dịp Tết. Đặc biệt, những loại phụ kiện mang màu sắc này luôn được người dân dùng để trang trí nhà cửa vào đầu năm mới. Chúng thường là những câu đối, bao lì xì, tranh vẽ,… với màu đỏ đặc trưng. Bạn có thể dễ dàng mua chúng tại bất kỳ cửa hàng bán phụ kiện nào hoặc tự tay làm những món đồ trang trí nhỏ xinh với màu sắc tuyệt vời này.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - phụ kiện màu đỏMột số mẫu phụ kiện đẹp có màu đỏ vào dịp Tết

16. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI HOA TƯƠI

Hoa tươi là một loại đồ trang trí không thể thiếu vào dịp năm mới. Chúng có thể mang lại mùi hương dễ chịu và tạo nên một không gian xanh mát, rực rỡ cho căn nhà của mọi người. Bên cạnh đó, hoa tươi cũng mang ý nghĩa của sự sống, hạnh phúc và hy vọng về một năm mới đầy may mắn.

Bạn có thể mua những đóa hoa có sẵn tại cửa hàng hoặc tự trồng những loài hoa theo ý muốn của bản thân. Tùy vào sở thích cũng như khu vực địa lý sinh sống mà sẽ có những loại hoa khác nhau cho mọi người lựa chọn. Đối với khu vực miền bắc, người dân sẽ ưa chuộng hoa đào với màu hồng thơ mộng và lãng mạn. Trong khi đó, ở khu vực miền nam, bà con thì thích hoa mai với màu vàng rực rỡ.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - hoa tươiBạn nên lựa chọn các loại hoa tươi có màu sáng và hương thơm dễ chịu để trang trí Tết

Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại hoa khác độc đáo hơn để trưng bày vào dịp Tết như nụ tầm xuân, hoa cát tường,… Ngoài ra, để chúng phát huy được vẻ đẹp vốn có, chúng ta nên đặt ở những nơi thoáng mát, rộng rãi như phòng khách, sân vườn,…

17. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI PHÁO HOA GIẢ

Pháo hoa giả là một món đồ trang trí vui nhộn và lộng lẫy. Chúng có thể phát ra những ánh sáng với đa dạng màu sắc, tạo nên một không gian lung linh và rực rỡ. Bên cạnh đó, pháo hoa giả cũng mang ý nghĩa về sự vui vẻ, hồn nhiên và tươi mới. Chúng thường được treo trước hiên nhà, trên cây mai,… để tăng thêm sự lộng lẫy cũng như tạo nên một bầu không khí đậm chất Tết.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - pháo hoa giả

Pháo hoa giả là món phụ kiện trang trí Tết rất độc đáo mà bạn không nên bỏ qua

Bạn có thể lựa chọn những loại pháo có hình dạng, màu sắc và hoa văn phù hợp với năm 2024, như họa tiết hình rồng, chim én,… Tùy vào điều kiện cũng như vị trí treo mà ta nên lựa chọn pháo hoa giả có kích cỡ và chất liệu thích hợp. Ví dụ như khi muốn treo lên cây đào, bạn có thể dùng loại pháo làm bằng nhựa có kích thước nhỏ để không quá nặng, tránh làm gãy cành.

18. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI MÂM NGŨ QUẢ

Trang trí mâm ngũ quả chắc chắn là hoạt động không thể thiếu vào dịp Tết đối với người dân Việt Nam. Chúng bao gồm năm loại quả khác nhau, tượng trưng cho âm dương ngũ hành là Kim, Thổ, Mộc, Hỏa và Thủy. Bên cạnh đó, mâm ngũ quả còn mang ý nghĩa của sự trường thọ, sung túc, bình an và phát tài vào những ngày đầu năm. Tùy theo sở thích và điều kiện mà bạn có thể chọn những loại quả phù hợp với bản thân và việc thờ cúng của gia đình.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - mâm ngũ quả

Tùy vào điều kiện và sở thích mà bạn có thể kết hợp nhiều loại quả khác nhau trên mâm

Một số trái cây tiêu biểu mà người dân thường mua vào dịp Tết có thể kể đến như mãng cầu, sung, dừa, đu đủ, xoài,… Khi mua, các bạn nên lựa chọn thật kỹ, tránh các quả bị hư hoặc quá chín để mâm ngũ quả luôn đẹp và tươi mới suốt 3 ngày Tết. Bên cạnh đó, chúng ta nên sắp xếp các loại trái cây lên mâm thật chắc chắn và có thể nhìn thấy toàn bộ 5 loại quả cùng lúc. Điều này sẽ giúp mâm ngũ quả trở nên đẹp và trang trọng hơn vào dịp Tết.

19. TRANG TRÍ NHÀ CỬA ĐÓN TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI BÙA MAY MẮN

Bùa may mắn là một loại đồ trang trí có ý nghĩa phong thủy và tâm linh có lẽ đã quá quen thuộc đối với nhiều người. Chúng thường có hình dạng là những chiếc túi nhỏ, phía ngoài có ghi chữ, hoa văn liên quan đến Tết âm lịch như câu đối, bài thơ,… Thông thường, bùa may mắn sẽ có màu đỏ hoặc vàng, mang ý nghĩa của sung túc, an lành và hạnh phúc dịp đầu năm.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - bùa may mắn

Mỗi lá bùa may mắn sẽ có những câu thơ, lời chúc khác nhau

Chúng ta dễ dàng mua những lá bùa may mắn có sẵn tại các cửa hàng bán phụ kiện Tết. Nếu như có khiếu thẩm mỹ và khéo tay thì bạn có thể tự làm ra món phụ kiện này tại nhà theo sở thích cá nhân. Để chúng phát huy được vẻ đẹp vốn có, chúng ta nên treo trên cây mai, đào hoặc trong phòng khách, hiên nhà,… Bên cạnh đó, bùa may mắn cũng là món quà rất ý nghĩa để dành tặng cho bạn bè, người thân nhân dịp Tết. Điều đó mang hàm ý chúc một năm mới an lành và nhiều tài lộc cho người nhận.

20. TRANG TRÍ TẾT ÂM LỊCH 2024 VỚI TRANH TREO TƯỜNG

Tranh treo tường là một loại đồ trang trí nghệ thuật rất phù hợp vào dịp năm mới. Món phụ kiện này thường được bày bán ở các cửa hàng kinh doanh đồ thủ công mỹ nghệ trên cả nước. Chúng thể hiện được sự sáng tạo, cảm xúc và tư tưởng của người vẽ. Bên cạnh đó, tranh treo tường cũng mang ý nghĩa về sự tinh tế, văn hóa và thể hiện những nguyện vọng vào dịp đầu năm.

Ý tưởng trang trí Tết cổ truyền - tranh treo tường

Tranh treo tường nên đặt ở phòng khách hoặc những nơi có không gian rộng

Tuy nhiên, bạn cần có một chút thẩm mỹ cũng như kinh nghiệm để lựa chọn những bức tranh phù hợp trang trí cho căn nhà của mình. Thông thường, ta nên dùng các tranh treo tường có họa tiết phù hợp với năm mới như hình con giáp, hoa lá,… Ngoài ra, để giúp món phụ kiện này trở nên sang trọng và thể hiện hình ảnh rõ ràng hơn, bạn cần treo chúng ở những nơi rộng rãi, nhiều ánh sáng như phòng khách, khu vực gần bàn thờ,…

Vậy là chúng ta vừa điểm qua top 20 ý tưởng trang trí Tết cổ truyền độc đáo, mới lạ 2024 mà Hay Độc Lạ đã tổng hợp được. Tất cả những cách trên đều sở hữu những ý nghĩa cũng như nét đẹp riêng. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn các ý tưởng trang trí phù hợp với sở thích, truyền thống gia đình và điều kiện kinh tế của bản thân. Chúc mọi người năm mới 2024 đầy niềm vui và nhiều tiếng cười bên gia đình, bạn bè nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*