Những câu chúc đầy ý nghĩa ngày Tết ngắn gọn hay nhất năm 2024

Chúc Tết là nét văn hóa đậm đà bản sắc Việt, dựa trên tình cảm kính trọng cha mẹ, biết ơn tổ tiên. Bên cạnh đó, người ta tin rằng khi chúc nhau vào dịp năm mới sẽ mang lại may mắn và những điều tốt đẹp. Sau đây, Hay Độc Lạ xin gửi tới các bạn những câu chúc đầy ý nghĩa ngày Tết năm 2024.

1. TỔNG HỢP NHỮNG CÂU CHÚC TẾT HAY NGẮN GỌN 2024

 1. Chúc năm mới mọi điều tốt lành, mơ ước thành hiện thực, bất ngờ vô vàn, không mong cũng đến!
 2. Chúc bạn 12 tháng an khang, 365 ngày thịnh vượng, 8760 giờ phồn hoa, 525600 phút vinh quang 31536000 giây bình an.
 3. Đón xuân Giáp Thìn chúc mọi người vui như chim sẻ. Khỏe hơn đại bàng. Sang hơn chim phụng. Siêng hơn chim sâu. Sống lâu hơn đà điểu.
 4. Năm cũ qua đi – Đưa chuột ra đi – Ông bà thọ trường – Cha mẹ an lành – Anh chị thành đạt – Con cháu học giỏi.
 5. Năm mới đến rồi – Rước lộc vào nhà – Quà biếu đầy rổ – Mọi nhà no ấm – Vàng bạc đầy két – Gia chủ giàu sang – Già trẻ trai gái – Hạnh phúc sum họp – Cầu phúc chúc tài – Lộc về suốt năm – An khang thịnh vượng.
 6. Chúc năm mới sức khỏe tràn đầy, công việc thuận buồm xuôi gió, vượt qua mọi khó khăn tiến tới thành công.
 7. Xuân này vui hơn mấy xuân xưa. Phúc lộc đến tận mọi nhà. Câu chúc tân Xuân gửi đến mọi người. Vạn điều bình an vạn điều tốt.
 8. Cung chúc tân Xuân phước muôn đời – Chúc trong gia đình được an vui – Tân niên đến rồi đa phú quý – Xuân về an vui vạn tuổi trường.
 9. Kính chúc mọi người một năm mới đầy niềm vui và hạnh phúc: Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và vững vàng mọi lĩnh vực.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc TếtChúc Tết là nét văn hóa đậm đà bản sắc Việt

2. NHỮNG CÂU CHÚC TẾT ĐẦY Ý NGHĨA DÀNH CHO ÔNG BÀ

 1. Con mong ông bà thọ trường an khang, gia đình hạnh phúc.
 2. Xuân đến vui tươi, con cháu đông đầy, con kính chúc ông bà, phúc vô biên, thọ như núi cao.
 3. Năm mới đón Xuân, con cầu mong ông bà vui vẻ khỏe mạnh, an lành hưởng lộc, con cháu sẽ biết nghe lời ông bà, cha mẹ.
 4. Con chúc ông bà năm mới sức khoẻ, lo âu giảm bớt.
 5. Ông bà luôn là nguồn động lực cho các con cháu, chúng con mong ông bà mãi mạnh mẽ, vui vẻ và hạnh phúc.
 6. Năm mới Tết đến, phúc đến tận nhà, con kính chúc ông bà sống lâu vạn tuổi, con cháu đủ đầy, gia đình hòa thuận.
 7. Con mong ông bà có một sức khỏe tốt lành, một tình thương bao la và một gia đình sung túc.
 8. Con chúc ông bà muôn điều như mong, vạn sự như ý, nghìn điều thú vị, không ngờ cũng có!
 9. Xuân về hân hoan, no đủ mọi nhà. Con kính chúc ông bà trăm tuổi trường thọ.
 10. Năm mới con chúc ông bà tuổi già an yên, thọ như núi cao, phúc đầy trời đất.
 11. Năm qua đã đi, năm nay đã đến. Cháu kính chúc ông bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ an lành, lộc tài trường thọ, muôn sự bình an.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc Tết ông bàLời chúc tết 2024 gửi đến ông, bà

3. LỜI CHÚC TẾT DÀNH CHO CHA MẸ ĐẤNG SINH THÀNH

 1. Chúc cha mẹ năm mới vui vẻ. Xuân sang năm mới, con kính chúc cha mẹ luôn khỏe mạnh, vui tươi và hạnh phúc bên con cháu.
 2. Năm mới con mong ước cha mẹ sức khỏe tràn đầy, cảm ơn cha mẹ đã luôn là nguồn động lực của chúng con.
 3. Năm mới, con chỉ mong cha mẹ sẽ luôn hạnh phúc, khỏe mạnh, luôn bên con và luôn là bờ vai ấm áp bảo vệ cho con.
 4. Con xin gửi những lời chúc năm mới đầu tiên cho cha mẹ, những người yêu quý nhất của con. Con mong cha mẹ sẽ luôn khỏe mạnh, hạnh phúc. Con biết ơn cha mẹ đã luôn ở cạnh con, là điểm tựa vững chắc cho con.
 5. Con cảm ơn cha mẹ đã sinh ra, nuôi dạy và cho con cuộc sống an lành hạnh phúc trong suốt những năm qua. Con xin chúc cha mẹ vui vẻ, hạnh phúc trong năm mới.
 6. Đón Xuân Giáp Thìn, con kính chúc ba mẹ luôn có mọi điều như mong muốn, sức khỏe dồi dào và tràn ngập hạnh phúc.
 7. Năm mới 2024 đã đến, con chúc gia đình mình luôn đầy ắp tình yêu, tiếng cười, chúc ông bà, bố mẹ luôn mạnh khỏe, sống vui vẻ bên con cháu!
 8. Xuân sang! Con kính chúc bố mẹ thêm một tuổi mới, thêm nhiều niềm vui, sống khỏe và may mắn. Con biết ơn bố mẹ vì đã cho con tất cả.
 9. Gửi đến gia đình chúng ta, đặc biệt là bố mẹ của con năm mới sức khỏe tràn đầy, niềm vui bất tận và hạnh phúc khắp nơi. Con cảm ơn bố mẹ rất nhiều.
 10. Năm mới 2024 đã đến, con muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới ông, bà, cha mẹ những người con yêu quý nhất. Con kính chúc cả nhà sức khỏe, muôn sự như mơ và tràn ngập niềm vui.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc Tết ba mẹLời chúc ân tình đến với bố mẹ dịp Tết 2024

4. NHỮNG CÂU CHÚC TẾT HAY CHO THẦY CÔ

 1. Em xin gửi lời chúc tốt lành nhất đến thầy/ cô nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024. Em mong thầy/ cô hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cao quý của mình trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ, trong quá trình đổi mới của tổ quốc. Em xin bày tỏ lòng biết ơn thầy/ cô đã dạy dỗ em trong suốt thời gian qua.
 2. Đầu năm mới, con xin gửi lời chúc thầy/ cô và gia đình an lành và may mắn. Con xin chúc thầy/ cô trường thọ, khỏe mạnh, an yên. Con kính chúc thầy/ cô có nhiều học trò yêu quý và ngưỡng mộ.
 3. Năm mới đến, con xin chúc các thầy cô giáo thêm sức khỏe để tiếp tục giảng dạy cho chúng con và những thế hệ học sinh sau này, giúp họ trở thành những công dân có ích cho xã hội, có năng lực đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
 4. Chúc thầy/ cô năm mới: Hạnh phúc đầy nhà, lộc tài tràn đầy, an khang trường tồn, phú quý bền vững, cùng nhau vui vẻ, an khang viên mãn, năm mới an lành, cả nhà sung sướng.
 5. Chúc thầy/ cô năm mới luôn khỏe mạnh, hạnh phúc, thành công trong công việc và trong sự nghiệp trồng người! Dù có đi đến nơi đâu, em vẫn luôn ghi nhớ thầy/ cô. Những lời thầy/ cô dạy, em sẽ mãi ghi nhớ.
 6. Chúc thầy cô năm mới: Sức khỏe như bầu trời, tình thương như biển cả, tình mẹ như đại dương, tình cha như điệp khúc, gia đình như thịnh vượng. Chúc thầy cô và gia đình vạn sự như ý, mọi ước mơ thành hiện thực, triệu điều bất ngờ đến với thầy cô.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc thầy côLời tri ân nhân dịp năm mới Tết Giáp Thìn gửi đến thầy cô giáo

5. NHỮNG CÂU CHÚC TẾT SẾP NGẮN GỌN

 1. Năm mới xin gửi lời chúc sếp an lành và phồn vinh, sức khỏe tràn đầy, luôn luôn vui vẻ và sự nghiệp ngày càng tiến xa.
 2. Em xin chúc anh/chị năm mới may mắn, thắng lợi và luôn là một người sếp giỏi giang của chúng em.
 3. Năm mới Giáp Thìn xin chúc anh/chị công việc thuận lợi, mọi sự bình an, sự nghiệp vươn lên, thành công vươn tới.
 4. Đón năm mới với nhiều điều tươi mới, em xin gửi đến sếp và gia đình lời chúc năm mới, chúc gia đình hạnh phúc, sức khỏe ổn định, sum vầy vui vẻ.
 5. Năm cũ đã đi, năm mới đã đến. Em xin chúc anh/chị năm mới thành đạt, sự nghiệp thành công, gia đình hạnh phúc.
 6. Chúc anh/chị năm mới tiền tới như nước, lộc lá đầy rẫy cả trong công việc và cuộc sống.
 7. Chúng em rất cảm kích sự hướng dẫn của anh/chị trong năm qua. Chúc anh/chị năm mới công danh vượt trội, thành công như biển rộng mênh mang, bát ngát.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc sếpLời chúc Tết 2024 gửi đến sếp và cấp trên

6. CÂU CHÚC TẾT ĐẦY Ý NGHĨA CHO VỢ CHỒNG

 1. Năm mới 2024 – hôn nhân của mình lại thêm một tuổi mới. Anh chỉ ước rằng em sẽ luôn ở bên anh trong cuộc sống. Chỉ cần có vợ ở cạnh, anh không sợ gì cả. Cảm ơn em vì đã là người đồng hành của anh!
 2. Em đã từng nghĩ hôn nhân không phải là tất cả. Nhưng cảm ơn chồng vì anh đã khiến em cảm thấy hôn nhân là điều tuyệt vời nhất trong cuộc đời em. Chúc anh năm mới hạnh phúc và thành công, yêu anh!
 3. Em à! một năm đã trôi qua, là đàn ông cũng có những lúc anh thật lạnh lùng và làm em buồn. Anh xin lỗi và dù thế nào anh cũng cảm ơn em đã luôn ở với anh và tin tưởng anh. Cầu chúc em yêu của anh năm mới an lành và anh sẽ quan tâm em hơn và chúng ta luôn bên nhau em nhé!
 4. Năm mới 2024 đến rồi, vợ chồng mình lại nắm tay nhau thật chặt, cùng nhau đối mặt với mọi vui buồn trong cuộc sống anh nhé. Chúc chồng yêu luôn thực hiện được mọi dự định và là người đàn ông của gia đình.
 5. Vợ yêu, thế là đến năm mới nữa. Chúc em mãi luôn xinh đẹp! Anh rất hạnh phúc em có biết không? Anh cảm ơn em về tất cả những gì em đã cho anh… Anh vẫn luôn tự hào vì có em, một người vợ xinh đẹp, tận tâm, yêu thương chồng.
 6. Cảm ơn anh vì đã là người chồng tốt, quan tâm, chăm sóc cho gia đình. Cảm ơn anh vì chưa bao giờ khiến em phải ghen tị với “chồng nhà người ta”. Cảm ơn và yêu anh nhiều lắm! Chúc anh năm mới may mắn và khỏe mạnh anh nhé!
 7. Tình yêu của em, anh là người cho em một bờ vai chắc chắn để tựa vào. Tết này dành tặng anh vòng tay ấm áp và thật nhiều hạnh phúc. Yêu thương vô bờ!

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc dành cho vợ chồngLời chúc hay Tết 2024 dành cho những cặp vợ chồng

7. LỜI CHÚC TẾT LÃNG MẠN DÀNH CHO NGƯỜI YÊU

7.1. Câu chúc dành cho bạn gái

 1. Anh chúc em năm mới an lành, người yêu dấu của anh. Được gặp em, được yêu em, được ở bên em và chăm sóc em là điều phi thường nhất đối với anh. Anh mong rằng 365 ngày tới và cả cuộc đời sau này anh vẫn sẽ có em bên cạnh. Cùng em chào đón năm mới, cùng em sống cuồng nhiệt và hạnh phúc. Anh yêu em!
 2. Năm mới là dịp tạm biệt năm cũ và đón chào Xuân sang. Đây là lúc để bỏ lại những ký ức buồn và giữ chặt những kỉ niệm đẹp, khó quên khi anh có em bên mình. Anh chúc em năm mới hạnh phúc, xinh đẹp, trẻ trung, rực rỡ.
 3. Anh sẽ không ngừng tỏ tình với em trong 365 ngày sắp tới, sẽ không để nỗi buồn lưu luyến trên đôi mắt em. Anh yêu em sâu đậm đến hết cuộc đời. Anh yêu em bền lâu đến khi sông khô đá mòn. Anh biết ơn em vì tất cả những gì em đã cho anh. Anh sẽ mãi yêu em.
 4. Nhờ có em, anh mới có động lực và dũng khí để đối mặt với mọi thử thách, khó khăn trong đời. Em cũng mang lại hy vọng, là ánh sao soi sáng con đường của anh. Anh chúc em năm mới vui vẻ, tươi trẻ và đầy sức sống.
 5. Anh không ngừng nghĩ về em mỗi đêm, anh không ngừng rung động vì em mỗi giây. Khi ở bên em, mọi khoảnh khắc trong đời anh đều là niềm vui và hạnh phúc. Anh chúc em năm mới an khang, bình yên.
 6. Nếu được ba điều ước, anh ước là sẽ bên em mãi mãi, yêu em mãi mãi và được em yêu mãi mãi. Anh chúc em năm mới hạnh phúc, vui vẻ và nhiều may mắn.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc bạn gáiLời chúc ngọt ngào dành cho bạn gái vào dịp năm mới

7.2. Câu chúc dành cho bạn trai

 1. Chúng ta đã cùng nhau vượt qua quá khứ, đồng hành trong hiện tại và mơ ước về tương lai. Năm mới, em mong chúng ta sẽ trải qua đủ 365 ngày và cùng nhau bước đến hạnh phúc phía sau.
 2. Trái Đất luôn cần Mặt Trời để ấm áp. Thuyền về bờ sẽ cần vượt qua biển cả. Cây muốn sống cần phải dựa vào Đất. Nhưng đối với em tất cả chỉ có anh. Em cảm ơn anh vì đã mang đến cho em những điều tuyệt vời nhất thế gian này. Em yêu anh.
 3. Anh là ánh mặt trời khiến cuộc đời em thêm phần rực rỡ. Em chúc anh năm mới mãi có được em. Em yêu anh.
 4. Trong hàng tỷ người, làm sao ta biết mình sẽ muốn bên ai cả đời? Em đã tìm được câu trả lời ngay lần đầu gặp anh. Em biết ơn anh vì tất cả những cảm giác kỳ diệu anh mang đến. Năm mới anh chúc chúng ta sẽ luôn hạnh phúc bên nhau.
 5. Anh nhìn thấy gì trong đôi mắt em? Nhìn vào mắt anh, em thấy tương lai. Nụ cười anh là ánh bình minh mỗi sáng. Tươi sáng, lấp lánh và vô cùng bình yên. Em chúc anh yêu một năm mới hạnh phúc bên em.
 6. Với thế giới, có thể anh không là gì. Nhưng đối với em, anh luôn là tất cả. Yêu thế giới của em. Chúc mừng năm mới.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc bạn traiLời chúc dành cho bạn trai vào dịp năm mới

8. LỜI CHÚC TẾT GỬI ĐẾN BẠN BÈ, ĐỒNG NGHIỆP

 1. Năm mới chúc anh chị mọi điều tốt lành, ước mơ thành hiện thực, công việc như mơ, cuộc sống vui vẻ, tiền bạc như lá, trung tâm với cơm và bền chặt với phở.
 2. Nhân dịp năm mới Giáp Thìn 2024, xin gửi lời chúc tới tất cả anh chị em trong công ty. Mong rằng mọi ước vọng của mọi người sẽ được thực hiện, năm mới đầy ắp niềm vui và phồn hoa.
 3. Chúc anh/chị và các em một năm mới tràn đầy may mắn, 12 tháng giàu sang, 365 ngày thành đạt, 8760 giờ hạnh phúc, 525600 phút vinh quang và 31536000 giây an lành.
 4. Chúc mừng năm mới Giáp Thìn, chúc các bạn khỏe mạnh, việc làm thuận buồm xuôi gió, thăng chức liên tiếp, đạt được nhiều thành quả mới.
 5. Năm mới chúc anh/chị tiền vào như nước, tiền ra như mưa, cười mãi không ngớt, mọi việc như ý, hân hoan, hân hoan.

những câu chúc đầy ý nghĩa ngày tết - chúc cho đồng nghiệpLời chúc yêu thương gửi đến đồng nghiệp, bạn bè vào Tết năm 2024

Trong thời đại công nghệ phát triển như hiện nay, việc chúc tết cũng dễ dàng hơn nhờ các ứng dụng thông minh trên điện thoại. Bạn chỉ cần chọn và gửi những câu chúc tết hay có sẵn trên các ứng dụng hoặc trang mạng xã hội cho người thân. Tuy nhiên, không gì bằng đôi lời thăm hỏi chân thành. Bài viết trên là những câu chúc đầy ý nghĩa ngày Tết năm 2024. Hay Độc Lạ hy vọng bạn sẽ chọn được cho mình câu chúc tâm đắc nhất!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*