Bỏ túi những quy định hành lý Vietravel Airlines bổ ích ai cũng nên biết

quy định hành lý vietravel airlines cần thiết
quy định hành lý vietravel airlines
Mục Lục [Hiện]
  • 1. GIỚI THIỆU VỀ VIETRAVEL AIRLINES
  • 2. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY
  • 3. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ KÝ GỬI
  • 4. HÀNH LÝ MIỄN CƯỚC VIETRAVEL AIRLINES
  • 5. NHỮNG VẬT DỤNG BỊ CẤM
  • 6. NHỮNG LƯU Ý KHÁC VỀ HÀNH LÝ VIETRAVEL AIRLINES
   • 6.1. Trường hợp hư hỏng, thất lạc hành lý
   • 6.2. Mua thêm hành lý Vietravel Airlines

Vietravel Airlines hiện nay đang là một hãng hàng không uy tín, chất lượng được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Do đó mà quy định hành lý Vietravel Airlines là những thông tin quan trọng và vô cùng cần thiết dành cho những ai đang có ý định lựa chọn hãng bay này cho chuyến đi của mình. Nắm rõ được những quy định này trước khi bay sẽ giúp cho chuyến đi của bạn trở nên dễ dàng, thoải mái và suôn sẻ hơn. Thấu hiểu điều đó, Hay Độc Lạ sẽ mách bạn những lưu ý nên nắm rõ về hành lý khi di chuyển bằng Vietravel Airlines trong bài viết dưới đây. 

1. GIỚI THIỆU VỀ VIETRAVEL AIRLINES

Trước khi điểm qua những quy định hành lý Vietravel Airlines, hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu xem Vietravel Airlines là hãng hàng không như thế nào nhé. Đây là một trong những hãng bay du lịch lữ hành hàng đầu tại Việt Nam. Vietravel Airlines là thành viên của tập đoàn Vietravel Corporation. Tuy chỉ mới chính thức có chuyến bay thương mại đầu tiên vào năm 2021 nhưng Vietravel Airlines đã nhận được sự quan tâm của đông đảo khách hàng.

Khách hàng từng đi qua chuyến bay của Vietravel Airlines sẽ ngạc nhiên và ấn tượng bởi những trải nghiệm cực kỳ đẳng cấp với mức giá vô cùng phải chăng. Theo đánh giá của nhiều người, Vietravel Airlines là hãng hàng không có mức giá vé trung bình giữa các hãng bay hiện nay. 

quy định hành lý vietravel airlines hữu ích

Vietravel Airlines là hãng hàng không được nhiều người tin tưởng.

Đặc biệt, Vietravel Airlines còn được đánh giá cao bởi chất lượng của từng chuyến bay và thái độ phục vụ của nhân viên. Hơn thế, thủ tục bay của Vietravel Airlines cũng vô cùng đơn giản, mỗi chuyến bay đều đúng giờ nên khách hàng vô cùng thoải mái khi lựa chọn bay cùng Vietravel. Vietravel hiện đang khai thác không chỉ du lịch mà còn các dịch vụ vận chuyển hàng không trong nước và quốc tế. Với những ưu điểm trên, Vietravel Airlines sẽ không làm bạn thất vọng và xứng đáng trở thành người bạn đồng hành của khách hàng trên mọi hành trình bay.

>>> Xem thêm: Tổng hợp cách kiểm tra code vé máy bay Vietravel Airlines uy tín

2. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY

Tại Vietravel Airlines, hành lý xách tay sẽ do khách hàng tự bảo quản trong suốt quá trình tham gia chuyến bay. Tuy là một hãng hàng không mới nhưng Vietravel Airlines cũng mang đến cho khách hàng những quy định hành lý Vietravel Airlines chi tiết và dễ dàng áp dụng nhất. Mỗi một hành khách khi lựa chọn bay cùng Vietravel Airlines sẽ được mang theo từ 7 đến 12kg hành lý xách tay.

Có 2 gói dịch vụ hành lý xách tay tại Vietravel Airlines. Đối với gói thông thái, tiêu chuẩn và phổ thông, khách hàng có thể mang tối đa 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng không quá 7kg, kích thước kiện là 56cm x 36cm x 23cm. Đối với gói hành lý tối ưu, khách hàng được mang tối đa 01 kiện hành lý xách tay không quá 12kg, kích thước là 56cm x 36cm x 23cm.

quy định hành lý vietravel airlines xách tay

Vietravel Airlines có những quy định về hành lý xách tay chi tiết.

Hành lý xách tay khi bay cùng Vietravel Airlines không được phép mang theo các loại thực phẩm tươi và đông lạnh, các loại hoa quả như mít, sầu riêng, các loại chất lỏng gây mùi như nước mắm và các vật dụng vi phạm nguyên tắc an ninh chuyến bay. 

Theo đó, quy định hành lý xách tay không áp dụng cho hành khách là trẻ em dưới 2 tuổi. Đối với quy định mang chất lỏng trong hành lý xách tay đối với các đường bay quốc tế, mỗi hành khách được phép mang không quá 1000ml/khách và chất lỏng phải được chứa trong chai, lọ, túi trong suốt đậy kín với thể tích không quá 100ml trên một vật chứa.

3. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ KÝ GỬI

Hành lý ký gửi là một trong những loại dịch vụ hành lý mà bất cứ hành khách nào cũng cần sử dụng khi nó nhu cầu mang theo nhiều đồ đạc. Trong những quy định hành lý Vietravel Airlines cũng có những quy định riêng dành cho hành lý ký gửi mà ai cũng nên biết. Khối lượng hành lý ký gửi dành cho hành khách bay cùng Vietravel Airlines sẽ nằm trong khoảng từ 15kg – 40kg thùy theo gói tiêu chuẩn hành lý mà hành khách đã mua.

quy định hành lý vietravel airlines hữu ích

Hành khách nên tuân thủ những quy định về hành lý ký gửi khi bay cùng Vietravel Airlines.

Cụ thể, hạng mức hành lý ký gửi sẽ là 15kg, 25kg, 40kg tương ứng với hạng vé tiêu chuẩn, hạng vé phổ thông và hạng vé tối ưu. Kích thước cả 3 chiều của hành lý ký gửi không vượt quá 203cm. Trọng lượng tối đa của mỗi kiện không được vượt quá 32kg. Nếu gặp trường hợp hành lý ký gửi vượt quá tiêu chuẩn về kích thước và trọng lượng thì khách hàng cần phải thông báo với bên hãng bay để được hướng dẫn đăng ký mua thêm hành lý và đóng thêm các khoản chi phí nếu cần thiết. Đặc biệt, hành khách của Vietravel Airlines không được để các vật dụng có giá trị cao như tiền hoặc PIN sạc dự phòng, điện thoại, máy tính bảng trong hành lý ký gửi. 

>>> Xem thêm: Tổng hợp các hạng vé của Vietravel Airline mà bạn nên biết

4. HÀNH LÝ MIỄN CƯỚC VIETRAVEL AIRLINES

Cũng như những hãng hàng không khác, quy định hành lý Vietravel Airlines cũng có những điều kiện liên quan đến hành lý miễn cước phí dành cho khách hàng. Theo đó, Vietravel Airlines cho phép hành khách của mình được mang theo 1 kiện hành lý và 1 phụ kiện với tổng trọng lượng của 2 loại không vượt quá mức quy định.

quy định hành lý vietravel airlines ký gửi

Mỗi loại hành lý đều có quy định về khối lượng và kích thước.

Hành lý miễn cước tai Vietravel Airlines áp dụng cho hành lý xách tay. Mỗi một hành lý xách tay miễn cước của hành khách sẽ được gắn thẻ "cabin baggage" tại quầy check – in trước khi khách hàng lên máy bay.

5. NHỮNG VẬT DỤNG BỊ CẤM

Đường hàng không là một loại hình du chuyển cần độ an ninh và an toàn cao. Do đó trong quy định hành lý Vietravel Airlines có đề cập rõ ràng và chi tiết những vật dụng mà hành khách không được phép mang theo trong hành lý cũng như khi lên máy bay.

Các vật dụng bị cấm mang theo khi bay cùng Vietravel Airlines là:

 • Các vật phẩm đóng gói sai quy cách
 • Các vật dụng gây nổ như pháo sáng, pháo hoa, bật lửa,…
 • Các loại chất lỏng dễ gây cháy nổ như xăng dầu, nhiên liệu cho bật lửa, đồ uống có nồng độ cồn trên 70%,…

quy định hành lý vietravel airlines chi tiết

Cần lưu ý những vật dụng bị cấm mang theo hành lý tại Vietravel Airlines.

 • Các chất có khả năng phóng xạ như clo, oxy hóa, chất tẩy rửa, thủy ngân, chất độc, vật liệu chứa chất phóng xạ,…
 • Các loại vũ khí như dao, kéo, súng đạn, rìu, cuốc, khoan, mũi khoan, dao bấm đa năng,…
 • Các động vật sống hoặc chết

Đối với những sản phẩm như hải sản, thịt sống, đông lạnh thì hành khách cần phải đóng gói trong thùng xốp, thùng giữ lạnh và phải qua khâu kiểm tra kỹ lưỡng của cơ quan chức năng tại sân bay. 

>>> Xem thêm: Bỏ túi các thông tin về quy định hành lý Emirates mà bạn nên biết

6. NHỮNG LƯU Ý KHÁC VỀ HÀNH LÝ VIETRAVEL AIRLINES

6.1. Trường hợp hư hỏng, thất lạc hành lý

Vì mật độ hành khách di chuyển tại sân bay thường rất đông nên việc hư hỏng hay lạc mất hành lý là vô cùng phổ biến. Quy định hành lý Vietravel Airlines đã đề ra những khoảng thời gian giải quyết vấn đề này cho khách hàng:

 • Hành khách sẽ được bồi thường trong vòng 7 kể từ khi nhận được hành lý đối với những hành lý bị hư hỏng, mất đồ
 • Hành khách sẽ được giải quyết trong vòng 7 ngày kể từ ngày chuyến bay hạ cánh đối với trường hợp bị mất 1 hay nhiều hành lý
 • Khi gặp trường hợp hành lý vận chuyển chậm, hành khách có thể gửi thông tin khiếu nại đến Vietravel Airlines.

quy định hành lý vietravel airlines nên biết

Vietravel Airlines đều có những hướng giải quyết đối với việc hỏng hay lạc hành lý.

6.2. Mua thêm hành lý Vietravel Airlines

Thông thường trong những chuyến du lịch hay đi với thời gian lâu thì kiện hành lý mà khách hàng mang theo sẽ quá cân, dẫn đến gặp nhiều rắc rối trong quá trình làm thủ tục bay. Do đó, trước khi bay, khách hàng nên kiểm tra kỹ lưỡng hành lý của mình và quyết định mua thêm hành lý hay không nếu cần thiết. Với quy định hành lý Vietravel Airlines, mỗi hành khách chỉ được mua thêm hành lý với khối lượng tối đa là 32kg đến 40kg. 

quy định hành lý vietravel airlines nên biết

Hành khách nên kiểm tra và quyết định nên mua thêm hành lý trước hay không.

Đặc biệt, việc kiểm tra hành lý và mua thêm hành lý trước ở nhà sẽ mang đến cho khách hàng nhiều sự tiện lợi cũng như tiết kiệm hơn vì phí mua hành lý Vietravel Airlines thường sẽ mắc hơn. Để đảm bảo cho quá trình làm thủ tục bay diễn ra hiệu quả và được hỗ trợ một cách tốt nhất, hành khách nên mua thêm hành lý trong vòng ít nhất 4 tiếng trước khi bay. 

>>> Xem thêm: Top các quy định hành lý Bamboo Airways hành khách cần phải biết

Với những quy định hành lý Vietravel Airlines trên đây, Haydocla vi vọng sẽ mang đến cho bạn những tips bổ ích để chuẩn bị hành lý của mình một cách chính xác và tiện lợi nhất. Việc tuân thủ quy định hành lý sẽ giúp bạn tránh khỏi những rắc rối bất ngờ trước giờ bay và sẽ có một chuyến đi thuận lợi, suôn sẻ hơn với Vietravel Airlines. Đừng quên tiếp tục theo dõi Hay Độc Lạ để đón đọc những thông tin hay ho, độc đáo và mới lạ nữa nhé.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*