Top các quy định hành lý Bamboo Airways hành khách cần phải biết

Quy định hành lý Bamboo Airways dành cho hành khách
Quy định hành lý Bamboo Airways dành cho hành khách

Tìm hiểu quy định hành lý Bamboo Airways luôn là điều cần thiết trước mỗi chuyến đi. Bởi không ai muốn làm sai những quy định của hãng hàng không và gặp những rắc rối không đáng có tại sân bay. Vậy hãy cùng Hay Độc Lạ điểm qua những quy định về hành lý hiện nay của Bamboo Airways nhé!

HÀNH LÝ XÁCH TAY

Quy định hành lý Bamboo Airways cho phép hành khách mang theo kiện xách tay với trọng lượng tối đa là 7kg trên một người. Bên cạnh đó, khách cũng có thể kèm theo một vật dụng không quá lớn với trọng lượng tối đa là 3kg.

Cụ thể hơn, tổng trọng lượng hành lý xách tay của hành khách không được vượt quá mức 7kg đối với hạng phổ thông. Dành cho hạng thương gia, hành khách sẽ được mang hai kiện hàng với trọng lượng mỗi kiện không quá 7kg. Tất cả các kiện hàng xách tay đều có kích thước không quá 115cm (56 x 36 x 23cm). 

Đối với vật dụng nhỏ được hành khách mang theo, vật dụng đó không được nặng hơn 3kg và kích thước không quá 80cm (40 x 30 x 10cm). Một số vật dụng nhỏ có thể kể đến như máy tính xách tay, balo nhỏ, túi xách phụ nữ, máy ảnh hay túi đựng thức ăn cho trẻ em.

hành lý xách tay quy định hành lý Bamboo Airways

Hành khách có thể mang vật dụng với kích thước nhỏ hơn 80cm trên mỗi chuyến bay

Vậy trong những trường hợp nếu hành khách mang hành lý xách tay vượt quá trọng lượng và kích thước quy định thì phải làm thế nào? Câu trả lời là hành khách sẽ được yêu cầu ký gửi hành lý và hành khách sẽ phải trả phí dịch vụ cho hành lý ký gửi phát sinh. Lưu ý, trẻ em dưới 2 tuổi sẽ không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay của hãng hàng không Bamboo Airways.

>>> Xem thêm: TOP 8 tuyệt chiêu đặt vé máy bay Bamboo Airways giá rẻ

HÀNH LÝ KÝ GỬI MIỄN CƯỚC

1. Hành lý miễn cước chặng bay nội địa Việt Nam

Hành khách của các chuyến bay nội địa sẽ có hành lý ký gửi với trọng lượng không quá 32kg và tổng kích thước không quá 203cm. Nếu hành lý vượt mức cho phép, hành khách sẽ được nhân viên yêu cầu đóng gói lại hành lý của mình hoặc lựa chọn gửi theo đường hàng hóa theo quy định hành lý Bamboo Airways

Tùy theo các hạng ghế, hành lý ký gửi sẽ có trọng lượng dao động từ 20kg đến 40kg.

2. Hành lý miễn cước chặng bay quốc tế

Các chuyến bay từ Việt Nam đến Đông Bắc Á sẽ cho phép hành lý ký gửi có trọng lượng cao hơn, nằm trong khoảng từ 20kg đến 50kg. 

Đối với các chuyến bay đến Châu Âu, hành lý cho phép sẽ có trọng lượng từ 20kg đến cao nhất là 55kg. Vé hạng thương gia sẽ được mang hành lý ký gửi với trọng lượng tổng cộng lên đến 55kg.hành lý tính cước quy định hành lý Bamboo Airways

Bamboo Airways có quy định hành lý khách nhau dành cho các đường bay quốc tế

>>> Xem thêm: Top 10 đại lý vé máy bay Bamboo uy tín, có chất lượng hàng đầu

HÀNH LÝ KÝ GỬI TÍNH CƯỚC

Nếu chắc chắn phải mang nhiều hơn trọng lượng quy định của hành lý miễn cước, hành khách có thể lựa chọn dịch vụ mua thêm hành lý tính cước. Hành khách nên mua các gói hành lý ký gửi trước tối thiểu 3 tiếng trước giờ bay. Điều này sẽ giúp hành khách đủ tiêu chuẩn hưởng các mức giá ưu đãi có thể lên đến 70%. 

hành lý ký gửi quy định hành lý Bamboo Airways

Hành khách của Bamboo Airways có thể mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay

Tùy vào điều kiện cho phép, hành khách có thể lựa chọn mua thêm hành lý cùng lúc đặt vé hoặc mua trực tiếp tại sân bay.

1. Mua thêm hành lý tại các phòng vé hoặc đại lý của Bamboo Airways 

Hành khách khi mua vé tại các phòng vé hoặc đại lý của Bamboo Airways có thể trực tiếp mua thêm dịch vụ hành lý ký gửi. Theo quy định hành lý Bamboo Airways, hành khách có thể lựa chọn dịch vụ tăng mức hành lý của mình lên từ 5kg đến tối đa 40kg.

Ngoài ra, hành khách cũng có thể mua trực tuyến thông qua website cũng hãng hàng không Bamboo Airways. Hành khách truy cập vào mục quản lý đặt chỗ hoặc liên hệ trực tiếp đến hotline của Bamboo Airways để được hỗ trợ.

Tuy nhiên, hành khách nên lưu ý rằng Bamboo Airways không hỗ trợ mua thêm hành lý tại một số chuyến bay nhất định. Cụ thể, hành khách sẽ không được mua thêm hành lý ký gửi (trước khi ra sân bay) và hành lý quá cước (tại sân bay) trong các chuyến bay đến và đi Côn Đảo.

2. Mua thêm hành lý tại sân bay

Hành khách có thể mua thêm hành lý ký gửi tại sân bay với giá 40,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT). Quy định hành lý Bamboo Airways áp dụng đơn giá này với hạng vé đã có sẵn hành lý hoặc khách hàng đã có mua hành lý trước đó.

Đặc biệt với hạng vé Economy Saver Max, hành khách chưa mua trước hành lý sẽ được mua thêm gói 15kg với giá 300,000 VND (chưa bao gồm VAT). Nếu vượt quá 15kg, hành khách sẽ phải tính phí thêm theo giá ban đầu được đưa ra đối với mỗi kg hành lý. 

hành lý tính cước quy định hành lý Bamboo Airways

Hành khách sẽ phải phát sinh chi phí nếu hành lý vượt mức đã mua 

Nếu trong trường hợp hành khách cố tình mang hành lý có trọng lượng vượt quá mức quy định được phép. Hành khách sẽ phải trả mức phí tương ứng là 60,000 VND/kg (chưa bao gồm VAT) tại cửa lên máy bay.

>>> Xem thêm: Điểm danh 7 đại lý bamboo tại TP.HCM giá ưu đãi, chất lượng nhất

HÀNH LÝ ĐẶC BIỆT

Bên cạnh những loại hành lý thông thường, quy định hành lý Bamboo Airways cho phép hành khách mang theo vật phẩm đặc biệt khác khi đáp ứng một số quy định cụ thể. 

1. Hành lý cồng kềnh, xe đạp

Hành khách có thể vận chuyển hành lý cồng kềnh hoặc xe đạp dưới bằng hình thức hành lý ký gửi. Bamboo Airways cho phép các loại hành lý cồng kềnh có tổng kích thước các chiều trong khoảng từ 159cm đến 203cm. Các loại kiện hàng cồng kềnh bao gồm: Dụng cụ thể thao nói chung, dụng cụ chơi golf, dụng cụ trượt tuyết, lướt ván, xe đạp.

Các loại xe đạp được đủ tiêu chuẩn vận chuyển gồm: Các loại xe đạp thông thường và xe đạp thể thao. Các loại xe điện, xe có gắn ắc quy, có chứa pin hoặc hàng nguy hiểm không nằm trong danh sách được cho phép.

Hành khách nếu muốn vận chuyển các loại hành lý cồng kềnh, xe đạp nên liên hệ để đặt dịch vụ trước chuyến bay một ngày. Hành khách có thể đến cái phòng vé và đại lý của Bamboo Airways để được hỗ trợ và biết thêm về quy định hành lý Bamboo Airways.

hỗ trợ dịch vụ quy định hành lý Bamboo Airways

Bamboo Airways luôn có gắng hỗ trợ hành khách tối đa các dịch vụ hành lý

Hơn nữa, Bamboo Airways yêu cầu hành khách đóng gói các kiện hàng cồng kềnh thật chặt, gọn gàng, không có góc sắc nhọn dễ ảnh hưởng đến các hành lý khác. Xe đạp phải đóng gói trong thùng gọn gàng và thỏa các điều kiện sau:

  • Lốp xe phải được xì hết hơi trước khi đóng gói
  • Tháo rời các bộ phần cồng kềnh cho việc đóng gói như bàn đạp, yên, ghế, đèn, gương.
  • Tay lái của xe quay theo hướng chiều dài của xe đạp.

2. Hành lý chiếm chỗ trên khoang khách

Những hành lý dễ vỡ, hỏng và có giá trị cao của hành khách như: nhạc cụ, tranh hoặc bình cổ, khuôn in tiền sẽ không thích hợp để vận chuyển trong khoang hành lý. Để khách hàng có thể yên tâm, Bamboo Airways cũng hỗ trợ dịch vụ vận chuyển hành lý chiếm ghế trên khoang hành khách.

Hành khách có nhu cầu có thể mua thêm ghế cạnh chỗ ngồi dành cho các loại hành lý nêu trên tại cùng hạng dịch vụ. Cụ thể, hành lý trên mỗi ghế sẽ không được vượt quá 75kg và kích thước ba chiều của hành lý không quá quy định (40 cm x 50 cm x 160 cm).

Hành khách muốn đặt dịch vụ hành lý chiếm ghế trên khoang hành khách nên liên hệ với các phòng vé của Bamboo Airways. Theo quy định hành lý Bamboo Airways, hành khách phải đặt dịch vụ ít nhất một ngày trước khi chuyến bay cất cánh.

Hành khách phải đóng gói hành lý của mình gọn gàng, cẩn thận không có các cạnh sắc nhọn làm hư hỏng vỏ bọc ghế. Bên cạnh đó, hành khách nên chú ý đến hành lý của mình để không ảnh hưởng đến các hành khách xung quanh.

>>> Xem thêm: Top 15+ kinh nghiệm đặt vé máy bay Tết 2022 Bamboo giá rẻ nhất

3. Vật dụng thể thao

Quy định hành lý Bamboo Airways cũng cho phép các vật dụng thể thao của hành khách được vận chuyển dưới dạng hành ký đặc biệt. Các loại dụng cụ thể thao như bộ dụng cụ golf, trượt tuyết, ván lướt và dụng cụ lặn đều được vận chuyển theo dạng hành lý ký gửi.

Hành khách nên chú ý các đến quy định của hãng nếu muốn vận chuyển bộ dụng cụ chơi golf trên chuyến bay của mình. Đầu tiên, tổng trọng lượng kiện hàng không vượt quá trọng lượng thông thường là 32kg.

dụng cụ thể thao quy định hành lý Bamboo Airways

Dụng cụ chơi golf sẽ có những quy định khi vận chuyển trên máy bay của Bamboo Airways

Thêm vào đó, bộ dụng cụ golf được cho phép vận chuyển bao gồm 14 gậy, 12 quả bóng, 1 đôi giày và các chữ T làm điểm phát bóng. Ngoài ra, các vật dụng khác sẽ không được tính nằm trong bộ dụng cụ.

4. Xe đẩy trẻ em, xe lăn của hành khách

Hành khách cần có sự hỗ trợ của xe lăn sẽ được Bamboo Airways cho phép ký gửi miễn phí một xe lăn/người. Đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, phụ huynh cũng có thể thực hiện việc ký gửi miễn phí một xe đẩy trẻ em trên chuyến bay. 

Tuy nhiên, cũng có một số trường xe lăn hoặc xe đẩy trẻ em phải được tính phí hành lý. Cụ thể, hành khách sẽ phải trả phí nếu trọng lượng xe quá lớn và vượt quá quy định hành lý thông thường. 

>>> Xem thêm: Top 8 đại lý bamboo tại Hà Nội chất lượng và giá cả phải chăng

HÀNH LÝ BỊ HƯ HỎNG, THẤT LẠC

Bamboo Airways luôn nỗ lực hết sức để vận chuyển tất cả hành lý của hành khách đến nơi một cách an toàn nhất. Trong các trường hợp không mong muốn, hãng hàng không sẽ giải quyết các vấn đề theo quy định hành lý Bamboo Airways.

1. Tài sản bị bỏ quên trên máy bay

Hành khách có thể yên tâm nếu bỏ quên tài sản của mình trên chuyến bay của Bamboo Airways. Tài sản cá nhân bị bỏ quên sẽ được lưu giữ tại sân bay nếu được tìm thấy. Hành khách có thể liên hệ trực tiếp tại sân bay để được giải quyết yêu cầu.

2. Hành lý ký gửi không có người nhận

Hành khách nếu không nhận hành lý của mình sẽ được Bamboo Airways giữ lại tại sân bay. Nếu sau ba ngày, hành khách không nhận lại thì Bamboo Airways sẽ phát sinh chi phí lưu giữ hành lý cho hành khách.

Tất cả hành lý không có người nhận sẽ được Bamboo Airways lưu giữ tối đa 90 ngày kể từ khi hạ cánh. Sau thời gian đó, Bamboo Airways sẽ có toàn quyền quyết định đối với các loại hành lý nêu trên.

quy định hành lý Bamboo Airways bị thất lạc

Những vấn đề không mong muốn về hành lý luôn được Bamboo Airways giải quyết tốt nhất

3. Hành lý đến chậm

Khách hàng của Bamboo Airways có thể nhận tiền bồi thường nếu xảy ra vấn đề trong khâu vận chuyển. Bamboo Airways sẽ hỗ trợ tiền bồi thường vận chuyển chậm cho hành khách trong các trường hợp sau đây: 

  • Tròng vòng 24 giờ kể từ lúc hạ cánh, hành khách không nhận lại được hành lý ký gửi trên chuyến bay.  
  • Địa chỉ thường trú của khách không trùng khớp với địa điểm mà sân bay đến trực thuộc, dựa theo giấy tờ tùy thân của khách.

4. Hành lý hư hỏng, thất lạc

Theo quy định hành lý Bamboo Airways, hãng sẽ giải quyết các vấn đề liên quan đến thiệt hại do hư hỏng, thất lạc hành lý. Hành khách sẽ được bồi thường theo nguyên tắc chung là bồi thường theo thiệt hại thực tế. 

Tuy nhiên, hành khách sẽ có trách nhiệm chứng minh thiệt hại thực tế đối với hành lý của mình cho Bamboo Airways. Hãng cũng có quy định chung về chính sách đền bù dành cho hành lý thất lạc như sau:

  • Bồi thường 200,000 VNĐ/kg đối với các chặng bay quốc nội.
  • Bồi thường 20 USD/kg hoặc các loại ngoại tệ tương đương đối với các chặng bay quốc tế.

5. Khiếu nại về hành lý

Hành khách khi gặp vấn đề về hành lý có thể liên hệ với nhân viên của Bamboo Airways tại quầy hành lý thất lạc của sân bay. Nếu hành khách không nhận được hành lý hoặc hành lý bị hư hỏng, nhân viên của hãng sẽ xác lập biên bản bất thường về hành lý cho hành khách (PIR).

PIR sẽ là cơ sở pháp lý khẳng định về những vấn đề đã xuất hiện với hành lý của hành khách. Bamboo Airways sẽ dựa theo quy định và PIP để giải quyết khiếu nại, bồi thường thích hợp cho hành khách.

quy định hành lý Bamboo Airways về việc khiếu nại

Bamboo Airways luôn giải quyết khiếu nại về hành lý của hành khách trong thời gian ngắn nhất

Các giấy tờ có liên quan đến khiếu nại và bồi thường về hành lý, hành khách nên gửi đến địa chỉ của Bamboo Airways trong thời gian sớm nhất. Cụ thể, tối đa 7 ngày từ túc nhận được hành lý, đối với trường hợp hư hỏng hoặc mất đồ bên trong và 21 ngày đối với trường hợp hành lý vận chuyển chậm.

>>> Xem thêm: Kinh nghiệm săn vé máy bay tết 2022|Vé máy bay tết giá rẻ

Trên đây là Top những quy định hành lý Bamboo Airways cần thiết nhất cho hành khách. Hay Độc Lạ hi vọng tất cả hành khách đều nắm rõ những thông tin, quy định cụ thể của hãng hàng không này. Hãy chuẩn bị hành lý thật chu đáo để yên tâm về chuyến đi của mình nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*