Bỏ túi các thông tin về quy định hành lý Emirates mà bạn nên biết

Quy định hành lý Emirates luôn là thông tin được nhiều người quan tâm trong thời gian gần đây. Emirates là hãng hàng không 5 sao được nhiều khách hàng trên thị trường quốc tế lựa chọn. Emirates là hãng hàng không lớn nhất ở Trung Đông với gần 3.400 chuyến bay mỗi tuần. Trụ sở chính của Emirates được đặt tại Sân bay Quốc tế Dubai. Mạng bay đến hơn 142 thành phố và 78 quốc gia trên khắp Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông, Châu Phi, Ấn Độ và Châu Á Thái Bình Dương.

Bài viết này Hay Độc Lạ sẽ chia sẻ đến các bạn những thông tin mới nhất về quy định hành lý của Emirates mà những hành khách nào chuẩn bị đặt vé của hãng hàng không này nên nắm rõ.

1. QUY ĐỊNH VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY

1.1 Hạng phổ thông

Theo quy định hành lý Emirates, hành khách mua vé máy bay hạng phổ thông giá rẻ được phép mang một kiện hành lý xách tay với các giới hạn về kích thước và trọng lượng sau: 

 • Hành lý xách tay: 55 x 38 x 20cm (22 x 15 x 8 inch) và trọng lượng không được vượt quá 7 kg (15lbpound). 

Quy định hành lý Emirates xách tay hạng phổ thông

Hành khách bay hạng phổ thông sẽ được mang theo một kiện hành lý xách tay có giới hạn về kích thước lên máy bay

Hàng hóa được mua miễn thuế như rượu, thuốc lá và nước hoa phải có số lượng hợp lý. Tất cả được tính bổ sung vào những tiêu chuẩn trên. Bạn có thể mang theo túi xách cá nhân và để vào ngăn tủ trên đầu. Nếu hành khách đi cùng người già, trẻ nhỏ hoặc cần hỗ trợ, hãy liên hệ ngay với tiếp viên hàng không để nhận được sự giúp đỡ.

1.2 Hạng thương gia

Hành khách hạng nhất và hạng thương gia được phép mang theo hai kiện hành lý xách tay sau đây. Một chiếc túi xách hoặc một chiếc túi đựng quần áo du lịch và một cặp đựng tài liệu. Tất cả phải tuân thủ theo các giới hạn về trọng lượng và kích thước theo quy định hành lý Emirates như sau: 

 • Túi đựng tài liệu: 45 x 35 x 20 cm (18 x 4 x 8 inch), túi xách: 55 x 38 x 20 cm (22 x 15 x 8 inch), túi vải: dày 20 cm (8 inch) khi gấp lại. Trọng lượng của mỗi túi phải đáp ứng không được vượt quá 7 kg (15 lbpound). 

quy dinh hanh li emirates chi tiet

Hành khách bay hạng thương gia sẽ được mang theo hai kiện hành lý xách tay lên máy bay

Hành khách có thể mua các mặt hàng miễn thuế như thuốc lá, rượu và nước hoa với số lượng nhất định cũng được bổ sung vào mức tiêu chuẩn trên. Tuy nhiên, ngoại lệ áp dụng với các hạn chế về chất lỏng.

>>> Xem thêm: Top những kinh nghiệm đặt vé Scoot Air giá rẻ mà bạn nên biết

1.3 Quy định khi bay cùng trẻ sơ sinh 

Hành khách bay cùng trẻ sơ sinh trong bất kỳ hạng bay nào cũng được cho phép mang theo một túi xách đựng đồ ăn của trẻ sơ sinh và vật dụng cần thiết trên máy bay. Theo quy định hành lý Emirates trọng lượng tối đa của túi phải đáp ứng không vượt quá 5kg/11lb.

Quy định hành lý Emirates khi đi cùng trẻ

Hành khách khi bay cùng trẻ sơ sinh sẽ có những quy định về hành lý xách tay riêng

Ngoài ra hành khách được mang theo một chiếc xe nôi hoặc xe đẩy có thể gấp lại. Được mang theo xe nôi miễn là không gian khoang hành khách còn chỗ. Nếu không còn chỗ cho các vật dụng này trong khoang thì hành khách sẽ phải ký gửi xe đẩy trẻ em/xe nôi phải ký gửi trong khoang chứa. Trọng lượng tối đa của vật dụng này không được vượt quá 55 x 38 x 20 cm (22 x 15 x 8 inch).

1.4 Các quy định hành lý xách tay ngoại lệ 

Đối với hành khách lên máy bay ở Ấn Độ, hành khách sẽ được phép mang theo một kiện hành lý xách tay. Tổng kích thước của bất kỳ kiện hàng nào miễn là phải đáp ứng không được vượt quá 115 cm hoặc 45,3 inch (dài + rộng + cao).

Theo quy định hành lý Emirates hành khách có hành trình xuất phát từ Brazil và vé mua tại Brazil sẽ được phép mang theo hành lý xách tay với tổng trọng lượng hành lý là 10 kg. Bên cạnh đó, hành khách khi có hành trình xuất phát từ bất kỳ quốc gia nào đến Brazil sẽ được phép mang theo hành lý xách tay với tổng trọng lượng hành lý là 7 kg.

Quy định hành lý Emirates xách tay trường hợp ngoại lệ

Hành khách sẽ cần làm thủ tục khai báo hành lý qua quầy kiểm tra an ninh

Ngoài ra hãng bay có thể chấp nhận các kiện hành lý xách tay quá khổ có chứa một vật dụng hoặc vật dụng có kích thước quá lớn phù hợp với kích cỡ túi và hoặc vật dụng dễ vỡ hoặc có giá trị. Hành khách sẽ phải khai báo các kiện hành lý quá khổ này để được xử lý thông quan tại quầy làm thủ tục lên máy bay và quầy kiểm tra an ninh.

1.5 Quy định đối với chất lỏng, keo xịt và gel mang theo trong hành lý xách tay

Các quy định hành lý Emirates về hành lý xách tay cho các chất như chất lỏng, keo xịt và gel sẽ được áp dụng đối với các hành khách quá cảnh qua các sân bay khác. Các điều khoản được tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) quy định như sau:

 • Tất cả các chất lỏng, đồ uống, bột nhão, kem bôi, keo, bình xịt, kem thoa và các mặt hàng khác có chất tương tự phải được chứa trong lọ đựng. Bên cạnh đó, các vật phẩm trên phải được đựng trong thùng chứa có dung lượng không vượt quá 100ml. Các vật này sẽ không được mang theo, ngay cả khi chỉ đựng một phần nhỏ.
 • Kích thước của những lọ này tối đa không vượt quá 1 lít và phải được bảo quản trong túi đựng ni lông trong suốt được vuốt mép. 
 • Các thùng chứa được niêm phong hoàn toàn theo đúng quy định và phải đặt vào trong túi ni lông trong suốt.
 • Các túi nilon phải được khai báo tại trạm kiểm tra soi an ninh và mỗi hành khách chỉ được mang một túi ni lông duy nhất.

Quy định hành lý Emirates đối với các chất lỏng

Các vật có chất lỏng, keo xịt và gel sẽ được kiểm tra bằng phương pháp chụp X-quang

Để thuận tiện cho việc kiểm tra, ngoài hành lý xách tay, áo khoác và máy tính xách tay, các túi nylon phải được khai báo kiểm tra bằng phương pháp chụp X-quang. Các hành khách có thể sẽ không được phép mang theo hành lý có chứa chất lỏng miễn thuế nếu quá cảnh qua các quốc gia khác khi đi qua khu vực an ninh quá cảnh.

Trường hợp hành khách quá cảnh hoặc nối chuyến qua Kuala Lumpur, Bangkok, Singapore và cần đổi máy bay rồi lên máy bay khác để tiếp tục hành trình. Hành khách có thể sẽ không được phép mang chất lỏng theo trong hành trình bởi các sân bay tại đây đều có quy định LAG khá nghiêm ngặt.

>>> Xem thêm: Top những kinh nghiệm đặt vé Air Asia uy tín và giá rẻ

2. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KÝ GỬI

Emirates được đánh giá là hãng hàng không cung cấp các mức hành lý miễn cước ưu đãi nhất trên thế giới. Trọng lượng hành lý miễn cước của hành khách sẽ được tính dựa trên tổng trọng lượng hoặc số kiện hành lý. Theo quy định hành lý Emirates tính hành lý ký gửi theo trọng lượng sẽ áp dụng trong hầu hết các tuyến bay. Bên cạnh đó, tính hành lý ký gửi theo kiện sẽ chỉ áp dụng cho các chuyến bay đi và đến từ châu Phi và châu Mỹ. Các mức miễn cước sẽ phụ thuộc vào hành trình, giá vé và hạng bay của hành khách.

2.1 Cách tính hành lý ký gửi theo trọng lượng

Các mức miễn phí cước sẽ phụ thuộc vào tổng trọng lượng hành lý của hành khách. Ngoài ra, hành khách có thể ký gửi bao nhiêu hành lý tùy thích nhưng trọng lượng tối đa phải đáp ứng bằng trọng lượng miễn cước trong hạng bay của hành khách. Và mỗi kiện hành lý cá nhân của hành khách không được vượt quá 32 kg. 

Quy định hành lý Emirates ký gửi tính theo trọng lượng

Hành lý ký gửi ở các hạng ghế khác nhau sẽ có những mức trọng lượng kí gửi khác nhau

Cách tính trọng lượng hành lý sau đây áp dụng cho tất cả các hành trình ngoại trừ các chuyến bay đến và đi từ châu Phi và châu Mỹ:

 • Hạng bay phổ thông: 

– Special: 20 Kg

– Saver: 25 Kg

– Flex: 30 Kg

– Flex Plus: 35 Kg

 • Hạng bay thương gia: 40 Kg
 • Hạng nhất: 50 Kg

Theo quy định hành lý Emirates, kích thước hành lý ký gửi: Tổng kích thước (chiều dài + chiều rộng + chiều cao) của từng vật phẩm không được vượt quá 300 cm (118 inch) và những vật phẩm vượt quá giới hạn này sẽ không được chấp nhận là hành lý ký gửi.

>>> Xem thêm: Top 7 đại lý bán vé máy bay đi Đài Loan uy tín nhất hiện nay

2.2 Cách tính hành lý theo kiện (áp dụng với Châu Mỹ và Châu Phi)

Hành khách có thể ký gửi một số lượng kiện hành lý nhất định và mỗi kiện có trọng lượng trong mức miễn cước. Trọng lượng miễn cước sẽ tùy thuộc vào giá vé hoặc hạng bay của hành khách đã đặt. Cách tính theo kiện sẽ chỉ áp dụng cho các chuyến bay đi xuất phát từ châu Phi và các chuyến đi và đến từ châu Mỹ.

Quy định hành lý Emirates ký gửi tính theo kiện

Cách tính hành lý ký gửi theo kiện chỉ áp dụng tại Châu Phi và Châu Mỹ

Sau đây là mức hành lý miễn cước cho các chuyến bay đi và đến từ Châu Phi và Châu Mỹ (ngoại trừ các chuyến bay trong Châu Mỹ và giữa Hoa Kỳ và Châu Âu):

 • Hạng Phổ thông: 

– Với vé Special: một kiện hành lý nặng tối đa là 23 kg. 

– Với vé Saver, Flex và Flex Plus: hai kiện hành lý nặng tối đa 23 kg mỗi kiện.

 • Hạng Thương gia: Hai kiện hành lý, tối đa 32 kg mỗi kiện.
 • Hạng Nhất: Hai kiện hành lý, tối đa 32 kg mỗi kiện.

Hành lý miễn cước cho các chuyến bay trong khu vực Châu Mỹ và giữa Hoa Kỳ và Châu Âu:

 • Hạng Phổ thông: 

– Một kiện hành lý nặng tối đa 23 kg p dụng với vé Special và Saver.

– Hai kiện hành lý nặng tối đa 23 kg mỗi kiện áp dụng với vé Flex và Flex Plus.

 • Hạng Thương gia: Hai kiện hành lý nặng tối đa 32 kg với mỗi kiện.
 • Hạng Nhất: Hai kiện hành lý nặng tối đa 32 kg với mỗi kiện.

Cách tính hành lý theo trọng lượng sẽ áp dụng cho toàn bộ chuyến bay trong trường hợp hành trình của hành khách bay từ Úc, New Zealand hoặc châu Á đến Bắc hoặc Nam Mỹ và có quá cảnh ở Dubai trong hơn 24 giờ, hoặc một chặng dừng ở châu Âu.

Cách tính hành lý theo trọng lượng có thể được áp dụng nếu hành khách đi đến Châu Phi và có dừng ở một điểm trong hơn 24 giờ.

Kích thước hành lý ký gửi: Tổng kích thước (dài + rộng + cao) của mỗi kiện hành lý không được vượt quá 150 cm (59 inch). Bên cạnh đó nếu hành lý cá nhân của hành khách vượt quá 150 cm (59 inch) tối đa là 300cm (118 inch), hành khách sẽ phải trả thêm một khoản phí. Ngoài ra, nếu hành lý có tổng kích thước lớn hơn 300 cm (118 inch) thì hành lý này sẽ không được tính là hành lý ký gửi mà phải gửi qua đường vận chuyển hàng hóa.

>>> Xem thêm: Top 9 đại lý bán vé máy bay đi Pháp uy tín, giá rẻ nhất hiện nay

3. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ KHÔNG THUỘC DIỆN THÔNG THƯỜNG VÀ HÀNH LÝ ĐẶC BIỆT

3.1 Hành khách khuyết tật

Hành khách là người khuyết tật được hưởng thêm hành lý ký gửi bổ sung theo quy định hành lý Emirates như sau: 

 • Hành khách đi xe lăn có thể làm thủ tục với xe lăn có thể gập lại hoàn toàn. Những hành khách cần nẹp hoặc nạng có thể làm thủ tục với những vật dụng này.
 • Hành khách phụ thuộc vào máy lọc máu di động được làm thủ tục với một máy và tất cả các thiết bị liên quan. 
 • Hành khách khiếm thị hoặc khiếm thính dựa vào chó hỗ trợ cũng có thể mang theo những con vật này, nhưng chúng phải ở trong cabin và không được phép lên cabin.
 • Hành khách bị rối loạn giấc ngủ được phép mang theo thiết bị hỗ trợ ngưng thở khi ngủ, CPAP (Áp suất không khí dương liên tục) hoặc PAP (Áp suất không khí kém) làm hành lý ký gửi theo Quy định về ngưng thở Máy bay Hàng hóa Nguy hiểm IATA.

Quy định hành lý Emirates dành chho người khuyết tật

Để biết thêm thông tin hành khách vui lòng liên vệ văn phòng đại diện Emirates để được tư vấn 

Để biết thêm thông tin về việc sử dụng các thiết bị này trong chuyến bay, vui lòng xem thông tin của hãng hàng không Emirates về các dịch vụ sức khỏe và khuyết tật. Máy chạy thận xách tay không thể được mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay do các quy định về vật liệu nguy hiểm. Hành khách có thể ký gửi hành lý miễn phí trước chuyến bay. 

Đặc biệt, các hành trình trong lãnh thổ Hoa Kỳ, cho phép máy lọc máu được vận chuyển miễn phí trên máy bay. Vật dụng này sẽ được tính dưới dạng hành lý xách tay và không được tính vào hành lý miễn cước của hành khách.

3.2 Dụng cụ thể thao

Emirates sẽ chấp nhận dụng cụ thể thao như một phần của hành lý ký gửi tiêu chuẩn của hành khách. Nếu bạn có ý định gửi xe đạp, vui lòng liên hệ với hãng bay trước ít nhất 24 giờ. 

Các hành lý có tổng kích thước lớn hơn 300 cm (118 inch) không được ký gửi và phải được gửi bằng đường hàng hóa. 

Quy định hành lý Emirates cho dụng cụ thể thao

Hành khách có thể mang theo dụng cụ thể thao dưới dạng hành lý ký gửi

Tổng kích thước (dài + rộng + cao) của tất cả các dụng cụ thể thao không được vượt quá 300 cm (118 inch). Bất kỳ thiết bị thể thao nào có tổng chiều dài trên 300cm (118 inch) đều không được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi và phải được gửi dưới dạng vận chuyển hàng hóa. 

Tại bất kỳ thời điểm nào, nếu tổng trọng lượng hoặc số lượng hành lý vượt quá trọng lượng miễn cước của giá vé, phí hành lý quá cước sẽ được áp dụng. 

Các loại vũ khí được trang bị cho mục đích thể thao như súng lục và súng trường, súng hơi, súng ngắn… có thể được làm thủ tục trên các chuyến bay theo quy định hành lý Emirates như sau: 

 • Phải hoàn toàn không có đạn dược và nếu có thể được tháo rời và đóng gói trong vali hoặc hộp đựng súng tiêu chuẩn. 
 • Việc vận chuyển vũ khí, đạn dược và chất nổ, bao gồm cả các mặt hàng có chứa chất nổ, phải được Emirates chấp thuận ít nhất ba ngày trước chuyến bay của bạn. Vui lòng hoàn thành biểu mẫu súng cầm tay (chỉ bằng tiếng Anh) trong phần Liên hệ với hãng bay tại trung tâm trợ giúp để bắt đầu quá trình phê duyệt. Vui lòng cho phép quá trình phê duyệt diễn ra lâu hơn vào các ngày lễ và cuối tuần ở quốc gia cư trú của bạn và ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. 
 • Đạn dược cần được cất giữ an toàn trong hộp kín khí bên trong vali và được bao quanh bởi các đồ vật khác. Vali này không có nhãn "Chất nổ". 
 • Tổng trọng lượng đạn tối đa cho một khách hàng không được lớn hơn 5 kg (11 lb). Khách hàng đi theo nhóm nên mang theo đạn dược trong vali riêng, không có bộ phận nào nặng hơn 5 kg (11 lb).

>>> Xem thêm: Top 9 đại lý bán vé máy bay đi Anh uy tín và giá rẻ

3.3 Động vật 

3.3.1 Quy định vận chuyển động vật

Động vật không được phép lên các chuyến bay của Emirates. Một số trường hợp ngoại lệ như mang theo chim ưng giữa Dubai và các điểm đến nhất định ở Pakistan. Bên cạnh đó chó dẫn đường cho người mù cũng được cho phép mang lên các chuyến bay. 

Tất cả các động vật khác phải được vận chuyển theo quy định cụ thể của chặng bay của bạn: 

 • Đối với tất cả các tuyến đường kết thúc ở Dubai, động vật phải được vận chuyển dưới dạng hàng hóa theo quy định của chính phủ. Để biết thêm thông tin về việc vận chuyển động vật dưới dạng hàng hóa, hành khách vui lòng liên hệ Emirates SkyCargo hoặc đại lý vận chuyển hàng hóa tại địa phương của bạn. 
 • Đối với các hành trình bắt đầu từ Dubai và đến các quốc gia cho phép đưa động vật vào làm "hành lý bổ sung" (tức là hàng hóa không khai báo) như chim ưng, mèo, chó có thể được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Nhưng phải đáp ứng tổng thời gian di chuyển (bao gồm cả thời gian vận chuyển) là dưới 17 giờ và tất cả các điều kiện áp dụng được đáp ứng. 

Quy định hành lý Emirates vật nuôi

Động vật không được phép mang lên các chuyến bay của Emirates ngoại trừ một số trường hợp nhất định

3.3.2 Mức phí vận chuyển động vật

Với tất cả các chặng bay, mức phí vận chuyển động vật và vật chứa sẽ phụ thuộc vào trọng lượng và kích thước của động vật và vật dụng vận chuyển. Các khoản phí này sẽ được áp dụng trong mọi trường hợp, ngay cả khi hành khách không có hành lý ký gửi.

Sau đây là phí hành lý quá cân cho động vật theo quy định hành lý Emirates:

 • Động vật và lồng vận chuyển vượt quá 23kg và 59inch/ 150cm sẽ có mức phí là 500 USD.
 • Động vật và lồng vận chuyển có trọng lượng từ 24 – 32kg và kích thước từ 59 inch/ 150cm và 118 inch/ 300cm sẽ có mức phí 650 USD.
 • Động vật và lồng vận chuyển có trọng lượng 32kg và kích thước từ 59inch/ 150cm và 118 inch/ 300cm sẽ có mức phí 800 USD.
 • Động vật và lồng vận chuyển có kích thước vượt quá 118 inch/ 300cm sẽ được chuyển sang vận chuyển hành lý hàng hóa.
 • Khi đi đến Dubai động vật và lồng vận chuyển sẽ chuyển sang vận chuyển hành lý hàng hóa.
 • Khi đến một quốc gia không cho phép vận chuyển động vật sống trong hành lý ký gửi thì sẽ chuyển sang vận chuyển hành lý hàng hóa.

Vui lòng liên hệ với Emirates trước chuyến bay của hành khách để xác nhận bất kỳ thủ tục nào cần thiết (như giấy phép, xét nghiệm, tiêm chủng,..). Điều kiện để cho phép vật nuôi của bạn đi cùng hành khách khi hành khách phải hoàn thành thủ tục này trước khi Emirates có thể đưa ra các điều khoản cuối cùng cho vật nuôi của hành khách. Lưu ý rằng quá trình này có thể mất nhiều thời gian, đặc biệt là trong những trường hợp phức tạp. Sau khi hoàn tất, vui lòng gửi những giấy tờ liên quan cho Emirates một tuần trước chuyến bay của hành khách.

3.4 Nhạc cụ

Theo quy định hành lý Emirates, hãng sẽ không cấp cước miễn phí hành lý cho việc vận chuyển nhạc cụ. Nhạc cụ phải được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi, hành lý xách tay hoặc được mang trên ghế ngồi trả phí trong cabin. 

Quy định hành lý Emirates cho nhạc cụ

Tùy thuộc vào trọng lượng và kích thước mà nhạc cụ sẽ được mang lên máy bay dưới dạng hành lý ký gửi hoặc hành lý xách tay 

Khi làm thủ tục cho nhạc cụ, phí hành lý quá cước tiêu chuẩn cho thiết bị sẽ được áp dụng nếu vượt quá hạn mức hành lý. Xin lưu ý rằng các điều kiện và hạn chế nhất định có thể áp dụng cho việc vận chuyển nhạc cụ. Nếu hành khách muốn xem các điều khoản này hoặc có bất kỳ câu hỏi nào về việc vận chuyển nhạc cụ của mình, vui lòng liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Emirates.

>>> Xem thêm: Top các quy định hành lý Bamboo Airways hành khách cần phải biết

Với bài viết trên Hay Độc Lạ hy vọng hành khách sẽ có được những thông tin hữu ích về quy định hành lý Emirates. Chúc bạn có một chuyến bay thật suông sẻ, an toàn và ý nghĩ cùng Emirates 

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*