Top các thông tin hữu ích về quy định hành lý Singapore Airlines

Những thông tin về quy định hành lý Singapore Airlines
Những thông tin về quy định hành lý Singapore Airlines

Những quy định hành lý Singapore Airlines luôn là một điều được rất nhiều hành khách lưu tâm. Bởi đây là một yếu tố cần được tính toán trước khi đặt vé các chuyến bay của hãng hàng không quốc gia Singapore này.

Và để giúp hành khách có nắm được những thông tin bao quát một cách thuận tiện nhất. Sau đây là những quy định về hành lý của Singapore Airlines mà Hay Độc Lạ muốn đã tổng hợp được:

HÀNH LÝ MIỄN CƯỚC

Là một hãng hàng không lớn, các quy định của Singapore Airlines rất cụ thể đối với từng loại vật dụng. Hãng hàng không dành cho hành khách của mình một số lượng cụ thể hành lý miễn cước trên từng chuyến bay. 

Nên biết, sẽ có những giới hạn đối với trọng lượng và số lượng hành lý mà hành khách được phép mang lên máy bay. Bạn sẽ phải làm những loại thủ tục khác nhau tùy theo dạng hành lý phù hợp mà bạn lựa chọn. 

hành lý miễn cước - quy định hành lý Singapore Airlines

Trên mỗi chuyến bay của Singapore Airlines, hành khách sẽ nhận được số lượng hành lý miễn cước nhất định

Tuy nhiên, Singapore Airlines cũng có áp dụng một số hạn chế và giới hạn. Những quy định này có thể sẽ khác nhau tùy thuộc vào quốc gia tại nơi cất cánh. Hành lý làm thủ tục ký gửi và hành lý xách tay của bạn cũng có thể phải tuân thủ một số biện pháp bảo mật được yêu cầu.

Hành khách sẽ không được tiếp cận với hành lý đã được làm thủ tục ký gửi trên suốt hành trình bay. Nên Singapore Airlines luôn khuyến khích hành khách để toàn bộ giấy tờ đi đường, dược phẩm và các đồ quý giá vào hành lý xách tay. Điều này sẽ mang lại sự an toàn và yên tâm hơn bởi hành lý này sẽ luôn ở cạnh hành khách. Dán nhãn hành lý ký gửi có ghi tên và thông tin liên hệ của mình vào hành lý cũng là một điều mà hành khách nên làm trên các chuyến bay.

>>> Xem thêm: Top quy định hành lý Bamboo Airways hành khách cần phải biết

HÀNH LÝ XÁCH TAY

Theo quy định hành lý Singapore Airlines, hành khách sẽ được mang từ một đến hai kiện hành lý vào trong khoang. Tùy vào nhu cầu mà bạn có thể lựa chọn những hạng ghế thích hợp với số hành lý khác nhau. 

Trên các chuyến bay, bạn sẽ phải cất gọn hành lý của mình để đảm bảo không làm ảnh hưởng đến người khác và cả chuyến bay. Bạn nên để hành lý của mình vào ngăn chứa hành lý trên đầu hoặc bên dưới ghế ngay trước mặt mỗi hành khách.

Với tình hình đại dịch Covid-19, Singapore Airlines luôn khuyến khích hành khách mang theo hành lý gọn nhẹ nhất có thể. Điều này sẽ giúp quá trình lên máy bay diễn ra một cách thuận tiện và an toàn nhất.

Hành lý xách tay - quy định hành lý Singapore Airlines

Hành khách sẽ được mang theo từ một đến hai kiện hàng hành lý xách tay lên máy bay

Theo quy định hành lý Singapore Airlines, hành lý xách tay cụ thể dành cho các hạng ghế như sau:

Đối với ghế hạng Suites, hạng Nhất và hạng Thương gia: Hành khách sẽ được mang 2 kiện hàng hành lý xách tay trên mỗi chuyến bay. Mỗi kiện hàng sẽ có trọng lượng không vượt quá 7kg. Bên cạnh đó, tổng của chiều dài, chiều rộng và chiều cao của mỗi kiện cũng không được quá 115cm.

Đối với các ghế hạng Phổ thông và Phổ thông đặc biệt: Hành khách trên mỗi chuyến bay sẽ chỉ được mang một kiện hàng vào khoang. Kiện hàng này có trọng lượng không vượt quá 7kg. Tổng của chiều dài, chiều rộng và chiều cao của mỗi kiện cũng không được vượt quá 115cm.

Singapore Airlines quy định hành khách phải đảm bảo ngăn chứa hành lý trên đầu không được quá đầy và phải luôn sạch sẽ, gọn gàng. Điều này nhằm mục đích mang lại sự an toàn, thoải mái và tiện nghi cho tất cả hành khách trên máy bay.

Nếu hành lý xách tay của bạn vượt quá giới hạn, nhân viên sẽ thu gom và cất giữ hành lý đó trong buồng hàng hóa của máy bay. Bạn sẽ buộc phải thanh toán phí hành lý quá cước trong một số trường hợp. Điều này được áp dụng nếu tổng trọng lượng hoặc kiện hành lý vượt quá mức miễn cước hành lý của mỗi hành khách.

Singapore Airlines cũng có những quy định về những loại hành lý không được phép mang lên máy bay. Hành khách sẽ phải tuân thủ những quy định để đảm bảo sự an toàn tối đa cho toàn bộ chuyến bay. Singapore Airlines có quyền xử lý các loại hành lý không được phép mang lên máy bay trong mọi trường hợp. 

>>> Xem thêm: Top 7 quy định hành lý Vietnam Airlines mới nhất bạn cần biết

HÀNH LÝ KÝ GỬI

1. Quy định về hành lý ký gửi ở các hạng ghé

Bên cạnh hành lý xách tay, hành khách cũng có thể mang thêm một số hành lý với dạng ký gửi. Tùy vào những hạng vé, hành lý ký gửi sẽ có thể là hành lý miễn cước hoặc bạn sẽ mua thêm. Hành khách cần đem theo nhiều hành lý trên chuyến bay của mình nên cân nhắc mua những hạng vé có hỗ trợ mức hàng lý cao.

Mức miễn cước hành lý ký gửi của quý khách được dựa trên trọng lượng hoặc hành lý theo kiện. Điều này sẽ có thể khác nhau tùy theo điểm đến cuối cùng của hành khách. Khi đặt chuyến bay của Singapore Airlines, mức miễn cước hành lý ký gửi của quý khách sẽ được ghi rõ trên thông tin vé.

Hành lý ký gửi - quy định hành lý Singapore Airlines

Hành lý ký gửi ở các hạng ghế sẽ có những mức trọng lượng khác nhau

Theo quy định hành lý Singapore Airlines, hành lý ký gửi cụ thể dành cho các hạng ghế như sau:

Đối với vé hạng Suites và hạng Nhất, hành khách sẽ được mang tối đa là 50 kg hành lý ký gửi. 

Đối với vé hạng Thương gia, hành khách trên mỗi chuyến bay có thể mang tối đa là 40kg hành lý. 

Đối với vé hạng Phổ thông đặc biệt: trọng lượng hành lý tối đa đối với mỗi hành khách sẽ là 35kg.

Đối với các loại vé thuộc hạng Phổ thông: hành khách sẽ được mang tối đa 35kg hành lý gửi nếu mua vé Phổ thông Linh hoạt. Ở các loại vé Tiêu Chuẩn và Tiết Kiệm, mỗi hàng khách sẽ được mang tối đa 30kg hành lý ký gửi. Nếu bạn mua vé Phổ thông Siêu tiết kiệm, trọng lượng hành lý ký gửi tối đa sẽ là 25kg.

2. Những lưu ý khi chuẩn bị hành lý ký gửi

Bên cạnh những quy định về khối lượng hành lý, hành khách cũng nên chú ý đến những vật dụng trong hành lý ký gửi. Singapore Airlines đề xuất hành khách không nên để những món đồ có giá trị, dễ vỡ trong hành lý ký gửi, bao gồm:

 • Máy tính xách tay
 • Các loại dược phẩm
 • Các loại giấy tờ an ninh, đàm phán
 • Các loại đồ bằng bạc, kim loại quý
 • Tiền, trang sức và các loại đồ quý giá khác
 • Các loại giấy tờ kinh doanh, đi lại, định danh
 • Các loại đồ dễ hỏng

Đặc biệt, hành khách sẽ có quyền được miễn cước thêm 10kg hành lý khi đi cùng mỗi trẻ sơ sinh. Do đó, hành khách nên lưu ý làm thủ tục cho các loại đồ của trẻ sơ sinh sau đây:

 • Một chiếc xe đẩy trẻ em hoặc xe nôi có thể gập lại hoàn toàn
 • Ghế ngồi ô tô chuyên dụng cho bé

Hơn nữa, những hành khách là thành viên của PPS hoặc KrisFlyer Elite Gold sẽ nhận được những đặc quyền hấp dẫn. Trong số đó, hành khách sẽ được nhận thêm hành lý ký gửi miễn cước đối với hãng hàng không SilkAir.

>>> Xem thêm: Top 7 đại lý vé máy bay quận Thanh Xuân uy tín hiện nay

HÀNH LÝ KHÔNG THEO TIÊU CHUẨN

Tất nhiên là hành khách có thể cần mang theo những món đồ to hoặc nặng hơn bình thường khi bay. Những món đồ đó có thể mang dưới dạng hành lý xách tay hoặc thường là hành lý ký gửi. Cụ thể, bạn có thể mang lên máy bay hầu hết các loại dụng cụ thể thao và nhạc cụ lớn. Tuy nhiên vẫn có những hạn chế được áp dụng cho những món đồ quá to hoặc số lượng lớn hơn quy định hành lý Singapore Airlines.

Hành lý không theo chuẩn - quy định hành lý Singapore Airlines

Một số loại hành lý có kích thước và trọng lượng lớn được xét vào diện hành lý không theo quy định

Nếu bạn vẫn cần phải vận chuyển những món đồ nặng trên các chuyến bay hãy liên hệ trực tiếp với Singapore Airlines. Đội ngũ nhân viên sẽ tận tình hỗ trợ tối đa các nhu cầu của hành khách.

1. Dụng cụ thể thao

Một số loại dụng cụ thể thao của hành khách sẽ được tính vào dạng hành lý miễn cước. Có thể kể đến như gậy đánh gôn, ván lướt sóng, xuồng, trang phục lặn, ván trượt tuyết và xe đạp. Trong trường hợp hành khách vượt quá mức miễn cước này, phí hành lý quá cước thông thường sẽ được áp dụng.

Lưu ý, nếu bạn dự định bay đến hoặc bay khỏi Hoa Kỳ thì hầu hết các loại dụng cụ thể thao đều được coi là một kiện hành lý. Trong khi một chiếc xuồng được coi là hai kiện hành lý. Nếu quý khách dự định bay đến hoặc bay khỏi Canada, dụng cụ thể thao của quý khách sẽ được tính phí theo mức miễn cước hành lý. Điều này được áp dụng cho hầu hết các hành trình của Singapore Airlines.

Singapore Airlines hiện nay không chấp nhận các món đồ trên 32kg được vận chuyển dưới dạng hành lý ký gửi. Chính vì vậy, những món đồ quá mức này sẽ phải được đóng gói lại hoặc gửi dưới dạng hàng hóa. Hãy liên hệ với văn phòng SIA Cargo tại địa phương trước chuyến đi khi muốn vận chuyển bất kỳ món đồ nào trên 32kg dưới dạng hàng hóa.

2. Các loại súng dưới dạng dụng cụ thể thao

Hành khách cũng có thể mang theo súng và đạn dược vì mục đích thể thao, dưới dạng hành lý ký gửi. Tuy nhiên, bạn cần phải liên hệ với văn phòng Singapore Airlines tại địa phương trong trường hợp này. Bạn sẽ cần đảm bảo chịu trách nhiệm và chuẩn bị sẵn mọi loại giấy phép cần thiết trước chuyến bay của mình với Singapore Airlines.

Mua thêm hành lý - quy định hành lý Singapore Airlines

Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải liên hệ với văn phòng của Singapore Airlines để được hỗ trợ

Ngoài ra, hành khách cũng cần đảm bảo những điều kiện trong quy định hành lý Singapore Airlines sau đây:

 • Đạn dược luôn phải được tháo bỏ hoàn toàn khỏi (các) khẩu súng.
 • Mỗi hành khách chỉ có thể làm thủ tục cho số đạn dược với tổng trọng lượng tối đa là 5 kg (11 lb) để phục vụ riêng cho mục đích sử dụng của hành khách đó. 
 • Những loại đạn dược chứa đạn gây nổ hoặc gây cháy sẽ không được chấp nhận.
 • Đạn dược phải được đóng gói cẩn thận trong hộp cứng. 
 • Những hành khách di chuyển theo nhóm phải để đạn dược của mình trong các hộp hoặc hành lý riêng biệt của riêng họ. 
 • Mỗi hộp/hành lý/gói hàng trên chuyến bay không được vượt quá giới hạn tối đa là 5 kg (11 lb) đạn dược.
 • (Các) khẩu súng phải được cất trong vali hoặc hộp đựng súng chắc chắn.

Lưu ý, nếu dự định mang vũ khí đến, rời khỏi hoặc ngang qua Singapore, quý khách có thể nộp đơn xin giấy phép với Singapore Police Force (Lực lượng Cảnh sát Singapore).

>>> Xem thêm: Top 5 đại lý vé máy bay quận 3 uy tín và chất lượng

3. Nhạc cụ quá cỡ

Các loại nhạc cụ quá cỡ như đàn cello và đàn contrabass sẽ không được phép mang lên máy bay dưới dạng hành lý xách tay. Nếu hành khách không muốn ký gửi nhạc cụ của mình, quý khách có thể mang một nhạc cụ lên máy bay bằng cách mua thêm ghế ngồi để có đủ chỗ đặt nhạc cụ đó. Singapore Airlines sẽ hỗ trợ để nhạc cụ lên sàn và buộc chắc nhạc cụ vào khung ghế bằng dây an toàn.

Sau khi đóng gói đúng quy trình, nhạc cụ của quý khách không được lớn quá 127 cm / 50 inch (chiều cao) x 45,72cm / 18 inch (chiều rộng) và không được nặng quá 40 kg.

NHỮNG MÓN ĐỒ BỔ SUNG ĐƯỢC PHÉP MANG LÊN MÁY BAY

Ngoài những quy định hành lý Singapore Airlines về các kiện hành lý xách tay miễn cước. Hành khách còn có thể đem thêm MỘT trong số những món đồ sau đây lên các chuyến bay của hãng. Tuy nhiên, quy định này sẽ chỉ được quy định phụ thuộc vào các hạn chế tại quốc gia khác nhau (nếu có). 

Món đồ bổ sung - quy định hành lý Singapore Airlines

Hành khách cũng sẽ được tiếp viên hỗ trợ mang một số món đồ bổ sung lên khoang máy bay

Các món đồ hành khách có thể mang thêm lên chuyến bay bao gồm:

 • Túi xách phụ nữ
 • Máy quay cùng túi đựng máy quay
 • Cặp đựng tài liệu
 • Áo khoác các loại
 • Ô dù
 • Máy tính xách tay hoặc máy tính cá nhân đựng trong túi
 • Các đồ dùng và thức ăn cho trẻ sơ sinh để dùng trên máy bay. Tổng trọng lượng của những món đồ này không được vượt quá 6 kg
 • Một cây gậy đi bộ, một cặp nạng và/hoặc các thiết bị bộ phận giả khác, nếu quý khách cần phụ thuộc vào những vật dụng này
 • Một số ít các hàng hóa miễn thuế (ở nơi được phép)

Kích thước tối đa của những hành lý này là 40 x 30 x 10cm cho mỗi món đồ mà hàng khách muốn mang lên. Nếu món đồ đó vượt quá tổng kích thước là 80cm (tình tổng của chiều dài, chiều rộng và chiều cao gộp lại). Món đồ đó sẽ được tính là một phần trong mức miễn cước hành lý xách tay tiêu chuẩn có sẵn của hành khách. Sau đó, quý khách sẽ được yêu cầu làm thủ tục ký gửi cho hành lý xách tay hoặc món đồ bổ sung của mình.

>>> Xem thêm: TOP 6 CÁC ĐẠI LÝ VÉ MÁY BAY QUẬN 1 CHẤT LƯỢNG NHẤT

THỦ TỤC KIỂM TRA HÀNH LÝ XÁCH TAY

Theo quy định hành lý Singapore Airlines, thủ tục kiểm tra hành lý của hành khách sẽ được thực hiện lần lượt. Nhân viên sẽ kiểm tra hành ký ở ngay khâu làm thủ tục lên máy bay và trước khi lên máy bay để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Ở khâu làm thủ tục lên máy bay, nếu hành lý xách tay vượt quá giới hạn cho phép thì bạn sẽ phải chuyển sang ký gửi.

Trước khi lên máy bay, hành lý xách tay vượt quá giới hạn cho phép sẽ được thu gom và cất giữ ở buồng hàng hóa của máy bay. Nếu tổng trọng lượng hoặc kiện hành lý đã làm thủ tục ký gửi vượt quá mức miễn cước hành lý ký được quy định. Hành khách sẽ phải thanh toán thêm chi phí cho hành lý quá cước trên các chuyến bay.

Làm thủ tục hành lý - quy định hành lý Singapore Airlines

Hành khách sẽ cần phải làm thủ tục hành lý ở khâu làm thủ tục tại sân bay và trước khi lên máy bay

Hành khách khi đặt vé máy bay của Singapore Airlines nên tìm hiểu kỹ các quy định về kích thước và trọng lượng của mỗi hạng vé. Điều này sẽ giúp quá trình kiểm tra an ninh ở mỗi chuyến bay trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Cũng như góp phần đảm bảo sự an toàn cho toàn bộ hành khách và phi hành đoàn. Điều này cũng giúp hạn chế tối thiểu khả năng xảy ra chấn thương trong quá trình bay. Bởi hành lý có thể gặp sự cố rơi xuống đầu từ ngăn chứa đồ do có kích thước quá lớn.

Cũng theo quy định hành lý Singapore Airlines, mọi hành lý xách tay vượt quá mức miễn cước quy định đều sẽ phải chuyển sang ký gửi. Điều này sẽ góp phần đảm bảo cho khoang máy bay luôn sạch sẽ, gọn gàng. Hành khách khác và thành viên phi hành đoàn có thể dễ dàng di chuyển trong suốt chuyến bay.

Singapore Airlines sẽ được toàn quyền quyết định xem món đồ nào trong hành lý của hành khách được phép mang vào trong khoang. Quy định này nhằm mục đích an toàn tuyệt đối và mang lại sự thoải mái cho tất cả hành khách trên chuyến bay. Những món đồ không được phép mang vào trong khoang sẽ phải chuyển sang dạng hành lý ký gửi.

>>> Xem thêm: TOP 5 đại lý vé máy bay quận Tân Bình giá tốt dịp đầu năm

Trên đây là Top những thông tin cần thiết về quy định hành lý Singapore Airlines mà bạn cần biết. Hay Độc Lạ hy vọng bạn đã nắm được những quy định cụ thể về các loại hành lý của hãng hàng không này. Chúc bạn những chuyến đi thuận lợi cùng Singapore Airlines nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*