Top 25+ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Hoa Ngữ

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất - Ảnh Bìa

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất thường có nội dung đa dạng, hài hước, từ lãng mạn đến bi thương. Nhờ vậy, dòng phim này thu hút đông đảo khán giả và chưa bao giờ hết “hot”. Bài viết này Hay Độc Lạ sẽ gợi ý cho bạn top 25 phim chuyển thể từ tiểu thuyết đáng xem nhất. 

1. CÔ PHƯƠNG BẤT TỰ THƯỞNG

Cô phương bất tự thưởng là một bộ phim nổi tiếng được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên. Bộ tiểu thuyết nổi tiếng này được sáng tác bởi tác giả Phong Lộng.  Siêu phẩm ngôn tình “Cô phương bất tự thưởng” đã thu hút đông đảo người xem. Bên cạnh đó còn có sự góp mặt của cặp đôi ngôn tình Chung Hán Lương và Angela Baby. 

Trailer phim Cô phương bất tự thưởng.

Trong bộ phim này, mỹ nhân cổ trang Angela Baby đóng vai Bạch Sính Đình. Chung Hán Lương đóng vai nam chính Sở Bắc Tiệp. Ngoài ra còn có sự tham gia của cá diễn viên nổi tiếng khác. Can Đình Đình đóng vai công chúa Diệu Thiên và Tôn Nghệ Châu đóng vai Hà Hiệp. 

Cô phương bất tự thưởng bắt đầu bằng việc tranh đoạt quyền lực của 4 nước Tấn, Yến, Lương, Tần. Sở Bắc Tiệp và Bạch Sính Đình bị đặt giữa cuộc chiến giữa hai nước. Có thể nói nhân vật Sở Bắc Tiệp – Bạch Sính Đình là bộ đôi ngôn tình có số mệnh khổ ải nhất màn ảnh xứ Trung. Bởi vì từ đầu đến cuối phim cả 2 đều liên tục rơi vào bi kịch với họa sát thân. 

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất

Nhân vật chính trong phim Cô phương bất tự thưởng.

Đặc biệt, trong những tình tiết nhân vật đau khổ trong tình yêu, Chung Hán Lương đã nhập vai vô cùng xuất sắc. Những phân cảnh bi thương đấy đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả. Cô phương bất tự thưởng sở hữu cốt truyện hấp dẫn cùng dàn diễn viên cực “đỉnh”. Đây cũng là một bộ phim truyền hình nổi tiếng với mức rating ấn tượng.

2. ĐẶC CÔNG HOÀNG PHI SỞ KIỀU TRUYỆN 

Sở Kiều Truyện là bộ phim ngôn tình nổi tiếng được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11. Đây là tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Sở Kiều Truyện xoay quanh câu chuyện về nữ đặc công xinh đẹp và tài giỏi. Sau khi gặp tai nạn đã xuyên không trở về thời cổ đại. 

Trailer phim Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện.

Nhân vật nữ chính trong phim là Sở Kiều do Triệu Lệ Dĩnh đóng vai. Cùng với Lâm Canh Tân trong vai nam chính Vũ Văn Nguyệt. Phần mở đầu của bộ phim gây ấn tượng với người xem bởi có sự đầu tư công phu về hình ảnh, kỹ xảo. Sở Kiều là một quân sư  xinh đẹp và tài giỏi của quân tình số 11 thuộc Cục bảo an. Trong một lần làm nhiệm vụ, Sở Kiều không may bị tai và qua đời. Tiếp đó, cô nàng xuyên không trở về thời cổ đại.

phim chuyển thể từ tiểu thuyết

Chuyện tình cảm mặn nồng của Sở Kiều và Lâm Canh Tân.

Gia đình Sở Kiều không may gặp tai họa và họ bị người dân xung quanh hắt hủi và ghẻ lạnh. Nhờ vào võ công cao cường cùng trí thông minh xuất chúng mà Sở Kiều đã từng bước thay đổi cuộc đời mình. Sở Kiều vô tình gặp Phiên Vương – Lâm Canh Tân đóng vai. Sau nhiều lần gặp gỡ họ đã nảy sinh tình cảnh với nhau.

Xem thêm: Top 15+ phim ngôn tình Trung Quốc chuyển thể hay nhất – HDL

3. TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

Tam sinh tam thế thập lý đào hòa là một bộ phim nổi tiếng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên. Cuốn tiểu thuyết về đề tài cổ trang này được viết bởi tác giả Đường Thất Công Tử. Vai diễn của Dương Mịch đã để lại ấn tượng sâu sắc cho người xem. Tam sinh tam thế thập lý đào hoa kể về câu chuyện tình kéo dài ba kiếp của Nữ Đế Thanh Khâu. Chuyện tình của nàng cùng với Thái tử Cửu Trùng Thiên Dạ Hoa gặp nhiều khó khăn, hoạn nạn. 

những phim chuyển thể từ ngôn tình hay nhất - TAM SINH TAM THẾ THẬP LÝ ĐÀO HOA

Khung cảnh hậu trường hài hước của hai nhân vật chính.

Bộ phim xoay quanh mối lương duyên 3 kiếp của Dạ Hoa và Bạch Thiển. Những phân cảnh, tình tiết kỳ ảo và đầy ma lực đã được thực hiện bằng kỹ xảo hiện đại. Chính vì thế bộ phim đã thu hút lượng xem đông đảo của khán giả. Sau khi Dạ Hoa và Bạch Thiển tình cờ gặp gỡ đã nảy sinh tình cảm, tình yêu của hai người được thử thách qua ba kiếp. Ở mỗi kiếp lại là những câu chuyện khác nhau nhưng vẫn có mối liên hệ với nhau. 

4. HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

Hậu Cung Như Ý Truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Lưu Liễm Tử. Phim được góp mặt với dàn diễn viên nổi tiếng màn ảnh xứ Trung. Châu Tấn đóng vai Như Ý và Hoắc Kiến Hoa đóng vai Càn Long. Hậu Cung Như Ý Truyện là phần kế tiếp của Châu Hoàn Truyện.

Trailer phim Hậu Cung Như Ý Truyện.

Hậu Cung Như Ý Truyện kể về việc lên ngôi của vua Càn Long và Châu Hoàn trở thành Hoàng Thái Hậu. Sự tranh đấu quyết liệt trong chốn hậu cung của các phi tần đã diễn ra. Các phi tần luôn tìm mọi cách để hãm hại đối phương vì ngôi vị hoàng hậu. Nội dung phim xoay quanh những âm mưu, minh tranh ám đấu trong chốn hậu cung. 

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất - HẬU CUNG NHƯ Ý TRUYỆN

Dàn diễn viên trong bộ phim Hậu Cung Như Ý Truyện.

Sau này, Như Ý đã trở thành Hoàng Hậu thứ hai của vua Càn Long. Tuy nhiên, khi vua Càn Long có thêm phi tần là  Lệnh Phi và Dung Phi. Cũng là lúc Như Ý bị thất sủng, giáng vị, không được ban thụy hiệu. Đây cũng là một trong những bí ẩn lớn của triều đại Thanh. 

Xem thêm: Top 18+ bộ phim cảnh sát hình sự Hong Kong đáng xem nhất

5. TRẠCH THIÊN KÝ

Trạch Thiên Ký là phim được chuyển thể từ bộ truyện cùng tên của tác giả Miêu Mị. Bộ phim này được ra mắt vào năm 2014 và liên tục nằm trong top 3 bảng xếp hạng. Trạch Thiên Ký là câu chuyện về sự tồn tại của yêu ma trong thế giới. Nhân vật chính trong phim là một thiếu niên cô nhi Trần Trường Sinh chỉ 14 tuổi. 

Trailer phim Trạch Thiên Ký.

Vì để chữa bệnh cải mệnh nên chàng quyết định rời khỏi sư phụ của mình, mang theo tờ hôn ước tới Thần Đô. Từ đó, mở ra một cuộc hành trình quật khởi của nghịch thiên cường giả. Đến kinh đô chàng mới phát hiện mình chỉ là một quân cờ mỏng manh. Cam nguyện trở thành một quân cờ tử vong đầu tiên, ra khỏi bàn cờ quyết đấu một trận sống còn với thiên hạ. 

phim chuyển thể hay nhất - TRẠCH THIÊN KÝ

Nam chính Trần Trường Sinh trong phim Trạch Thiên Ký.

Trong cuộc hành trình đầy gian khổ này, Trần Trường Sinh gặp gỡ và nên duyên với Từ Hữu Dung. Hai diễn viên chính trong phim là Lộc Hàm đóng vai Trần Trường Sinh và Cổ Lực Na Trát đóng vai Từ Hữu Dung. 

6. LONG CHÂU TRUYỀN KỲ

Long Châu Truyền Kỳ có tựa đề tiếng anh là Dragon Ball Legend. Bộ phim thuộc thể loại cổ trang truyền kỳ vô cùng hấp dẫn. Bộ phim Long Châu Truyền Kỳ với nữ chính Chu Dịch Hoan là công chúa cuối cùng của nhà Minh. Cô nàng và Khang Hi ban đầu từ cặp đôi oan gia rồi dần dần có tình cảm với nhau.

Trailer phim Long Châu Truyền Kỳ.

Vì tình yêu Chu Dịch Hoan đã gạt bỏ mọi thù hận để đến với Khang Hi. Long Châu Truyền Kỳ được chia làm bốn phần nhỏ: Long Châu Truyền Kỳ Chi Vô Gian Đạo. Tiếp theo là Long Châu Truyền Kỳ Chi Tu La Đạo và Long Châu Truyền Kỳ Chi Nhân Gian Đạo. Cuối cùng là Long Châu Truyền Kỳ Chi Thiên Đạo.

LONG CHÂU TRUYỀN KỲ được chuyển thể từ tiểu thuyết

Dàn diễn viên chính trong bộ phim Long Châu Truyền Kỳ.

Nội dung phim Long Châu Truyền Kì xoay quanh cuộc đời thăng trầm của Dịch Hoan do Dương Tử đóng vai. Cùng với chuyện tình đầy trắc trở với Khang Hi do Trần Tuấn Kiệt đóng vai. Họ là một cặp uyên ương đồ điệp nhưng vì mối thâm thù năm xưa mà không thể bên nhau. 

Xem thêm: Lưu ngay top 35+ bộ phim Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

7. THƯỢNG CỔ TÌNH CA

Thượng Cổ Tình Ca là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Từng Thề Ước của tác giả Đồng Hoa. Huỳnh Hiểu Minh trong vai nam chính Xi Vưu và nữ chính A Hành do Tống Thiến đóng vai. Ngoài ra, bộ phim còn có sự tham gia của các diễn viên Từ Lộ và Thịnh Nhất Luân.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình - THƯỢNG CỔ TÌNH CA

Thượng Cổ Tình Ca là bộ phim ngôn tình được nhiều khán giả yêu thích.

Về nội dung, bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm của Xi Vưu và A Hành. Nhiều năm sau khi bị chia cắt, họ vẫn yêu nhau mặn nồng, thắm thiết. Thế nhưng, anh trai lại hứa gả A Hành cho Lăng Vân Thịnh Luân. Xi Vưu cùng A Hành chạy trốn nhưng không thành. Vì một tai nạn bất ngờ, A Hành đã bị mất trí nhớ. Sự kiên trì cùng với tình cảm của Xi Vưu đã giúp nàng khỏe lại và dần hồi phục trí nhớ.

8. CON ĐƯỜNG ĐƯA TIỄN ĐẦY HOA

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Thanh Sam Lạc Thạc. Với sự tham gia của Chung Hán Lương trong vai Tân Thần và Giang Sở Ảnh trong vai Lộ Phi. Câu chuyện tình cảm của họ đã gặp khá nhiều những khó khăn và thử thách. Từ khi mới yêu nhau, cả 2 người điều là mối tình đầu của đối phương.

Trailer phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa.

Họ đã dành trọn tình yêu cho đối phương nhưng vì mâu thuẫn nên họ đã quyết định chia tay. Nhưng sau 7 năm chia cách, mối tình đầu ngọt ngào của họ lại được gắn kết thêm một lần nữa. Bắt đầu lại một chuyện tình đẹp nhưng cũng không thiếu những khó khăn và thử thách. 

CON ĐƯỜNG ĐƯA TIỄN ĐẦY HOA phim ngôn tình Chung Hán Lương

Nam chính trong bộ phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa.

 thể nhận thấy, bộ phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa đem đến cho khán giả câu chuyện tình yêu ngọt ngào. Tình yêu của họ được ví như những nốt nhạc trong trẻo đã đánh tan mọi nỗi buồn và day dứt luôn đeo bám trọn bộ phim. Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa hứa hẹn sẽ là bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết cực hay dành cho bạn.

Xem thêm: Top 25+ phim chiếu rạp tháng 12 năm 2023 nhất định phải xem

9. TÚY LINH LUNG

Túy Linh Lung bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Thập Tứ Dạ. Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng về chủ đề cổ trang Trung Quốc. Trong phim, Lưu Thi Thi đóng vai Phượng Khanh Trần và tứ hoàng tử Nguyên Lăng do Trần Vỹ Đình thủ vai. 

Trailer phim Túy Linh Lung.

Nội dung phim kể về một thiên kim thời đại Ninh Văn Thanh bị thất tình không may xuyên không về thời cổ đại. Từ đó, mở ra vô vàn tình tiết kỳ lạ, khi trong một người tồn tại hai ký ức song song nhau. Vào một lần tình cờ, Khanh Trần và Nguyên Lăng đã nảy sinh tình cảm với nhau.

Theo truyền thuyết kể rằng, Vu tộc trăm năm nắm giữ cửu chuyển linh lung trận với chín viên đá thần. Nhờ đó, có thể xoay chuyển càn khôn và thay đổi cả quá khứ lẫn tương lai. Nếu dương tinh của hoàng đế và âm tinh của Thánh nữ gặp nhau thì hoàng vị sẽ đổi chủ. 

TÚY LINH LUNG phim cổ trang chuyển thể ngôn tình

Tình yêu lãng mạn của cặp đôi ngôn tình Nguyên Lăng và Khanh Trần.

Để bảo vệ người con gái mình yêu và Vu Tộc, Khanh Trần đã thi triển trận pháp cửu chuyển linh lung quay ngược trở về quá khứ. Khanh Trần đã biến mất khỏi kí ức của mọi người, kể cả Nguyên Lăng. Nhưng duyên phận đã sắp đặt cho họ trở về bên nhau. Cuối cùng, nàng từ bỏ con đường trở về để cùng người mình yêu sống hạnh phúc.

10. HẠ CHÍ CHƯA ĐẾN

Hạ Chí Chưa Đến là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Quách Kinh Minh. Bộ phim với sự tham gia của các diễn viên: Trịnh Sảng, Trịnh Hợp Huệ Tử, Trần Học Đông, Trương Siêu,…

Trailer phim Hạ Chí Chưa Đến.

Trong phim, Trịnh Sảng đóng cặp cùng Trần Học Đông tạo thành đôi trai tài gái sắc. Nội dung phim bắt đầu với chàng trai Lục Chi Ngang phóng khoáng, yêu đời nhưng trở nên lạnh lùng sau sự ra đi của mẹ. Hạ Chí Chưa Đến tái hiện lại câu chuyện tình cảm học đường lãng mạn của những năm tháng cấp 3.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất - HẠ CHÍ CHƯA ĐẾN

Hạnh phúc của cặp đôi khi được gặp lại người mình yêu.

Trong quá khứ ấy, có mối tình đầu của Lập Hạ cùng một thiếu nhiên có khiếu hội họa Phó Tiểu Tư. Sau khi tốt nghiệp, mỗi người mỗi ngã và đều bị đời vùi dập đau đớn. Ngoài câu chuyện trắc trở của cặp đôi chính, bộ phim còn đề cập đến vấn đề tình cảm của các diễn viên phụ. 

Xem thêm: Top 10 những bộ phim hay nhất về các danh nhân vĩ đại

11. NƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁT (VÌ SAO ĐÔNG ẤM, VÌ SAO HẠ MÁT)

Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Cố Tây Tước. Bộ phim có sự góp mặt của Giản An Kiệt thủ vai Vương Tử Văn và Giả Nãi Lượng thủ vai Tịch Si Thần Nội dung chính của bộ phim xoay quanh câu chuyện tình cảm của họ. 

Trailer phim Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát.

Giản An Kiệt bị mẹ kế Thẩm Tinh Du bày mưu hãm hại đưa sang Pháp học. Nam chính Tịch Si Thần là cháu trai của Thẩm Tinh Du. Anh đã đem lòng yêu thương Giản An Kiệt và luôn âm thầm bảo vệ cô. Nhưng vì hận thù quá lớn mà cô vẫn chưa phát hiện ra tình cảm của Tịch Si Thần. 

NƠI NÀO ĐÔNG ẤM, NƠI NÀO HẠ MÁT phim ngôn tình dễ thương

Câu chuyện tình cảm ngọt ngào của An Kiệt và Si Thần.

Bộ phim Nơi Nào Đông Ấm, Nơi Nào Hạ Mát đã cải biên thêm tình tiết mới khá hấp dẫn. Sau khi bị tai nạn, An Kiệt bị mù tạm thời và Si Thần đã luôn ở bên cạnh chăm sóc cô. Anh đã giúp cô thoát khỏi u tối dưới cái tên Elvis. Khi An Kiệt khôi phục thị lực cũng chính là lúc Elvis biến mất khỏi cuộc đời cô.

12. BÁT NGUYỆT VỊ ƯƠNG

Bát Nguyệt Vị Ương là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả An Ni Bảo Bối. Nữ chính trong phim là nữ thành viên của nhóm nhạc f(x) Victoria Tống Thiến. Bi Rain đảm nhiệm vai nam chính Thẩm Bát Nguyệt. Bộ phim quy tụ cặp đôi diễn viên Hàn – Trung “trai tài gái sắc” này. 

Trailer phim Bát Nguyệt Vị Ương.

Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình yêu của những cặp đôi trong lứa tuổi thanh xuân ngọt ngào. Thẩm Bát Nguyệt là một anh chàng có tích cách kỳ quái nhưng đôi lúc vẫn rất ấm áp, dịu dàng. Với kinh nghiệm cùng tên tuổi của mình trong nền phim điện ảnh, nam chính được đông đảo khán giả đón chờ. 

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất - BÁT NGUYỆT VỊ ƯƠNG

Đây là bộ phim ngôn tình hấp dẫn mà bạn không thể bỏ lỡ.

Bát Nguyệt Vị Ương xoay quanh hai người bạn thân cùng tính cách hoàn toàn trái ngược nhau. Họ đã xung đột trong tình yêu và rồi cuối cùng cũng thấu hiểu đối phương. Đây là một trong những bộ phim được khán giả đánh giá là đáng xem nhất.

Xem thêm: Top 16 bộ phim siêu anh hùng hay nhất mọi thời đại-HDL

13. DUYÊN KỲ NGỘ

Bộ phim Duyên Kỳ Ngộ được chuyển thể từ tiểu thuyết Mạn mạn thanh la của tác giả Trang Trang. Với sự tham gia của Kiều Chấn Vũ và Diêu Địch đóng vai chính. Nội dung phim kể về câu chuyện một cô gái bị lạc vào thời đại khác. Đó là một thế giới hoàn toàn tách biệt khỏi thế giới hiện tại của cô. 

Trailer phim Duyên Kỳ Ngộ (Mạn mạn thanh la).

Trình Tinh đã xuyên không đến thời cổ đại và biến thành cô bé Lý Thanh La, tam tiểu thư của phủ Thừa tướng. Cô là con thiếp thất và bị Đại phu nhân ghét bỏ cả hai mẹ con. Để có một cuộc sống yên ổn, Thanh La không màng tranh giành với hai tỷ tỷ Thanh Phỉ và Thanh Lôi. 

thương con, mẹ nàng đã lén dạy dỗ, truyền lại cho nàng cầm nghệ cùng mỹ mạo vô song. Không may mẹ nàng bị bệnh, không có tiền mua thuốc chữa bệnh. Thanh La phải đóng giả con trai, trèo ra ngoài phủ và kết bạn với năm vị công tử Phong Thành. An Thanh Vương thế tử Lưu Giác từ một lần tình cờ gặp Thanh La, chàng đã dần dần đem lòng yêu nàng.

phim chuyển thể DUYÊN KỲ NGỘ

Diễn viên chính trong bộ phim Duyên Kỳ Ngộ.

Thanh La đào hoa, Lưu Giác vội vàng đuổi theo và dùng chân tấm chân tình cảm động nàng. Cuối cùng hai người cũng đã đến được với nhau đến cuối đời. Ba chị em nàng cũng đã xóa bỏ mọi khúc mắc khi trước, cùng nhau sống hòa thuận.

Xem thêm: Top 9 những bộ phim võ thuật hay nhất thế giới

14. QUỸ TRUNG MỸ NHÂN 

Quỹ Trung Mỹ Nhân là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Yên chi túy của tác giả Thủy Hợp. Bộ phim thuộc thể loại đấu tranh cung đình kết hợp cùng yếu tố huyền huyễn. Quỹ Trung Mỹ Nhân được xem như phần tiếp theo của bộ Truyền thuyết Thanh Khâu hồ. 

Trailer phim Quỹ Trung Mỹ Nhân

Nội dung phim là câu chuyện của hai tỷ muội hồ tộc ở Ly Sơn – Hoàng Kinh Phụng (Hồ Băng Khanh) và Trần Dao (Hồ Phi Loan). Cả hai người được chọn vào cung để ngăn cản nhiệm vụ truy sát hồ tộc của hoàng thất. Sau khi vào cung, hai tỷ muội họ đã bị cuốn vào những âm mưu thâm hiểm và tranh giành quyền lực chốn hậu cung. 

phim cổ trang chuyển thể đầy chất ngôn tình

Dàn diễn viên chính trong bộ phim Quỹ Trung Mỹ Nhân.

Đồng thời cũng diễn ra những tình tiết về câu chuyện tình cảm lứa đôi vừa kinh động lòng người và vừa lãng mạn. Quỹ Trung Mỹ Nhân với sự tham gia của các diễn viên nổi tiếng. Chẳng hạn như Trương Thiên Ái, Châu Du Dân, Hàn Đống, Trần Nhược Hiên,…

Xem thêm: Top 18 bộ phim tâm lý hay nhất mọi thời đại – HayDocLa

15. XIN CHÀO, NGÀY XƯA ẤY

Xin Chào, Ngày Xưa Ấy được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả Bát Nguyệt Trường An. Bộ phim là phần tiếp theo của Điều Tuyệt Vời Nhất Của Chúng Ta. Kể về câu chuyện tình yêu ngọt ngào của tuổi thanh xuân, lấy bối cảnh tại trường trung học Chấn Hoa.

Trailer phim Xin Chào, Ngày Xưa Ấy.

Nội dung phim bắt đầu bằng cảnh cô bé Dư Châu Châu đang đắm chìm trong thế giới cổ tích. Rồi sau đó là những ngày tháng dần dần trưởng thành của cô. Cuộc sống ấy có bi thương, có đau khổ, nhưng lại đầy những kỉ niệm đáng nhớ. Dư Châu Châu là một cô gái ngoan hiền, lương thiện và rất thông minh. Dường như cô trưởng thành hơn rất nhiều so với lứa tuổi của mình.

Nam chính Lâm Dương cực kì đẹp trai, đáng yêu, ngay khi anh ấy tỏ ra lạnh lùng đi chăng nữa. Lúc còn nhỏ, Lâm Dương bị Châu Châu bắt nạt, thất hẹn nhiều lần. Khi lớn lên thì bị cô phũ lên phũ xuống. Tuy nhiên, anh vô cùng kiên trì, dù phĩ phũ như nào vẫn bám dính nữ chính không buông. 

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất - XIN CHÀO, NGÀY XƯA ẤY

Chuyện tình trong sáng thời cấp ba của Lâm Dương và Châu Châu.

Anh từng nói với mẹ anh, lựa chọn của anh thì anh sẽ chịu trách nhiệm. Và Dư Châu Châu chính là lựa chọn của anh ấy. Khi bạn có người mình yêu và muốn bảo vệ họ thì bạn sẽ trở nên cứng rắn gấp nhiều lần. Lâm Dương đã từng bảo rằng: “Tôi và cô ấy quen nhau từ khi học mẫu giáo, nếu tôi muốn cưa đổ cô ấy thì đã cưa lâu rồi. Tôi chính mà muốn bảo vệ cô ấy”. 

Xem thêm: Top 8 phim hoạt hình Nhật Bản chiếu rạp hay nhất trong 30 năm qua

16. HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG

Hương mật tựa khói sương là một bộ phim về cổ trang, tiên hiệp, lãng mạn của Trung Quốc. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm nổi tiếng cùng tên của tác giả Điện Tuyến. Cuốn truyện này nằm trong danh sách top những cuốn truyện nổi tiếng tại Trung Quốc. 

Trailer phim Hương Mật Tựa Sương Khói.

Cẩm Mịch là con gái của Hoa Thần, ngày sinh của nàng cũng chính là ngày mẹ mất. Trước khi chết, bà đã cho con gái uống viên “vẫn đan” tuyệt duyệt tình ái. Chính vì thế, nữ chính đã sống hơn 4.000 năm nhưng vẫn không biết gì về ái tình. Không coi trọng bất kể loại tình cảm nào để cả tình thân, tu vi thì thấp kém.

HƯƠNG MẬT TỰA KHÓI SƯƠNG món ăn tinh thần cho fan ngôn tình

"Trai tài gái sắc" trong phim Hương Mật Tựa Sương Khói.

Vào một ngày nọ, nam chính aka con chim phượng hoàng Húc Phượng bị thương và rơi xuống tình cờ gặp nàng. Sau đó, hai người lên thiên cung chơi 100 năm. Trải qua nhiều trắc trở, tình yêu của Húc Phượng dành cho Cẩm Mịch ngày càng lớn. Tuy nhiên, thân thế của nữ chính cũng dần bị bại lộ. Từ đó, thiên hạ của ngược luyến tình thâm. 

Xem thêm: Top 25 bộ phim ma kinh dị Thái Lan hay rùng rợn nhất nên xem

17. PHÙ DAO HOÀNG HẬU

Phù Dao hoàng hậu được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Thiên Hạ Quy Nguyên. Bộ phim với sự góp mặt của hai diễn viên nổi tiếng màn ảnh Trung là Dương Mịch và Nguyễn Kinh Thiên. Bộ phim xoay quanh nhân vật chính là Phù Dao xuyên không từ thời hiện đại về thời cổ đại. 

Trailer phim Phù Dao hoàng hậu.

Phù Dao đã được một vị cao nhân thần bí dạy cho những bí kíp võ công cao cường trong Ngũ Châu. Trước đây, nàng vốn là một nô tì nhưng nàng đã không cam chịu trước số phận. Phù Dao luôn cố gắng đầu tranh giành công bằng cho những người bị kinh thường và bị bắt nạt.

Vào một lần tình cờ, Phù Dao đã gặp Thái tử Tôn Vô Cực Nguyên Chiêu Hủ. Dần dần họ đã nảy sinh tình cảm và cùng nhau bình loạn Ngũ Châu. Hai cuộc đời, hai hoàn cảnh trái ngược nhau đã cùng nhau trải qua muôn vàn biến cố. Bộ phim là một cuộc hành trình dài từ đấu tranh với cái ác đến tìm lại thân phận Phù Dao. 

PHÙ DAO HOÀNG HẬU với nhiều tình tiết ngôn tình làm các nàng u mê

Phù Dao hoàng hậu là bộ phim ngôn tình được nhiều khán giả yêu thích.

Sau tất cả những thử thách, cuối cùng hai người cũng đã bên nhau hạnh phúc. Điều đó có thể thấy, tình yêu, tấm lòng thiện lương mong muốn thiên hạ thái bình đã giúp họ vượt qua tất cả. Phù Dao hoàng hậu cũng là một trong những bộ phim xuyên không hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Xem thêm: Top 10 những bộ phim hại não nhất từ trước đến nay

18. HUYỀN CỦA ÔN NOÃN

Bộ phim ngôn tình Huyền của Ôn Noãn được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả An Ninh. Trong phi, Trương Hàn thủ vai nam chính Chiếm Nam Huyền và nữ chính là Trương Quân Ninh. Nội dung phim xoay quanh câu chuyện tình cảm của Chiếm Nam Huyền và bạn gái cũ Ôn Noãn. 

Trailer phim Huyền Của Ôn Noãn.

Lúc mới yêu nhau, tình cảm của họ vô cùng mặn nồng, suốt ngày quấn quýt bên cạnh nhau. Nhưng bỗng một ngày, Ôn Noãn phát hiện người chị của mình là Ôn Nhu có tình cảm với bạn trai của cô. Hơn thế nữa, hai gia đình ngăn cấm và cô đã quyết định bỏ đi trong im lặng. Tuy nhiên, Chiếm Nam Huyền còn rất yêu cô nên không thể nào buông bỏ đoạn tình cảm này. 

Phim tiểu thuyết ngôn tình được chuyển thể - HUYỀN CỦA ÔN NOÃN

Câu chuyện tình yêu cảm động của cặp đôi Nam Huyền và Ôn Noãn.

Ba năm sau, Chiếm Nam Huyền và Ôn Noãn đã quay lại bên nhau. Nhưng thật bất ngờ, anh lại quyết định kết hôn cùng một cô gái khác. Liệu Chiếm Nam Huyền còn có bí mật gì giấu Ôn Noãn? Mười năm yêu nhau vậy liệu họ có được một kết thúc trọn vẹn hay không? Để tìm câu trả lời, bạn hãy theo dõi bộ phim này nhé!

19. ĐÔNG CUNG

Đông Cung là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả nổi tiếng Phỉ Ngã Tư Tồn. Nội dung phim xoay quanh chuyện tình yêu hận giữa nàng công chúa Tây Lương Tiểu Phong và thái tử Lý Thừa Ngân của Trung Nguyên. Chỉ sau một đêm bi kịch cô mất hết tất cả.

Trailer phim Đông Cung.

Tiểu Phong vốn là một cô gái hiền lành, trong sáng, đem lòng yêu chàng Cố Tiểu Ngũ. Chàng đã vì Tiểu Phong mà không ngại hiểm nguy để bảo vệ nàng. Thế nhưng, ẩn sau vẻ ngoài dịu dàng ấy là một con người hoàn toàn khác. Chàng trai Cố Tiểu Ngũ thực chất là Thái tử Trung Nguyên Lý Thừa Ngân.

Tiểu Phong bị ép gả đến Trung Nguyên để đổi lại hòa bình cho đất nước Tây Lương của mình. Tại nơi xa lạ này, Tiểu Phong chỉ biết an phận làm một Thái tử phi chỉ trên danh nghĩa. Cuộc sống hôn nhân của Tiểu Phong và Thái tử Lý Thừa Ngân cũng chỉ gã hôn nhân được sắp đặt. 

phim ngắn trung quốc ngôn tình - ĐÔNG CUNG

Lễ thành hôn của cặp đôi Tiểu Phong và Lý Thừa Ngân.

Hai người tưởng chừng như là hai đường thẳng song song không bao giờ gặp nhau. Nhưng vì những âm mưu tranh quyền đoạt vị, vòng xoáy tham vọng dần dần đã gắn kết họ. Khiến cho bí mật đã bị che giấu dưới ký ức bị lãng quên của cả hai dần được mở ra và từ đó bi kịch bắt đầu. Cuối cùng, chuyện tình ấy lại kết thúc trong bi thương, nỗi day dứt đến suốt cuộc đời. 

Xem thêm: Top 30 bộ phim Doraemon Movie hay nhất 2023 mà bạn nên xem

20. LÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈN

Lê Hấp Đường Phèn được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của tác giả nổi tiếng Tử Tiểu Thất. Bộ phim này hấp dẫn người xem bởi chủ đề trượt băng mới lạ. Cùng với dàn viên trẻ tài nẵng đã thổi làn gió thanh xuân tươi mát và truyền cảm hứng cho người xem. Một điểm cộng nữa là bộ phim có những phân cảnh trượt băng vô cùng chân thật và đẹp mắt.

Trailer phim Lê Hấp Đường Phèn.

Nội dung phim xoay quanh về câu chuyện của thiếu nữ trượt băng tốc độ Đường Tuyết. Vào một lần tình cờ, cô đã gặp nam thần khúc côn cầu Lê Ngữ Băng. Hồi tiểu học nam chính Lê Ngữ Băng và nữ chính Đường Tuyết là bạn cùng bàn. Băng Băng đã trải qua năm tháng tiểu học dữ dội vì bị Đường Tuyết bắt nạt.

Học xong hết cấp 1 mỗi người mỗi nơi khác nhau. Nhưng “cái duyên số cứ vồ lấy nhau” lên đại học họ đã gặp lại nhau. Ngữ Băng đã trở thành nam thần của đội băng cầu được nhiều bạn nữ mến mộ. Còn Đường Tuyết chỉ là một nữ sinh bình thường trong trường. Ngữ Băng muốn thuê Đường Tuyết làm trợ lý cho mình để báo thù cũ.

Phim trung quốc chuyển thể hay nhất - LÊ HẤP ĐƯỜNG PHÈN

Đây là bộ phim ngôn tình hấp dẫn mà bạn không nên bỏ lỡ.

Ngữ Băng đã giở đủ mọi chiêu trò hành hạ để trả thù những “đau khổ” mà anh trải qua thời tiểu học. Nhưng sau một thời gian dài tiếp xúc, họ đã nảy sinh tình cảm với nhau. Ngữ Băng đã giúp Đường Tuyết phấn đấu tập luyện trượt băng tốc độ. Còn Đường Tuyết cũng giúp Ngữ Băng tiếp thêm năng lượng khi đánh băng cầu. 

Xem thêm: Top 8 phim hoạt hình Nhật Bản cho trẻ em giàu tính giáo dục, nhân văn

21. TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ 

Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của Đường Thất Công Tử. Khi phát sóng tại Việt Nam, bộ phim còn có cái tên là Ba Kiếp Nhân Duyên. Nội dung phim kể về mối tình của cô nàng Phượng Cửu là cháu gái thượng thần Bạch Thiển. Cùng với nam chính Đông Hoa Đế Quân.

Trailer phim Tam Sinh Tam Thế: Chẩm Thượng Thư.

Tình tiết dí dỏm, hài hước nhưng cũng không kém phần sâu lắng. Bộ phim đã khắc họa cực kỳ rõ nét hình ảnh một cô nàng Phương Cựu xinh đẹp, nghịch ngợm. Và một Đông Hoa có tích cách kỳ lạ cùng những màn “oan gia” gặp gỡ thú vị. Bộ phim kể về câu chuyện tình yêu của hai nhân vật chính kéo dài 3 kiếp.

Vào một lần Bạch Phượng được Đông Hoa cứu mạng khi bị yêu thú tấn công trong lúc tu hành. Cô nàng luôn khắc cốt ghi tâm và tìm cơ hội để báo ân chàng. Sự ngưỡng mộ cùng với lòng biết ơn của cô dần trở thành tình yêu to lớn. Để bảo vệ Phượng Cửu, Đông Hoa thường đưa cô xuống nhân gian.

Phim tiên hiệp ngôn tình chuyển thể - TAM SINH TAM THẾ: CHẨM THƯỢNG THƯ

Những hạnh phúc của cặp đôi khi đến được với nhau.

Đông Hoa vì cứu Cơ Hoành công chúa mà cô đã bỏ lỡ lễ thành thân cùng Phượng Cựu. Cô đau đớn bỏ đi và sau đó sinh hạ con trai của hai người là Bạch Cổn Cổn. Vào lúc này, Đông Hoa biết mình bị trọng thương, không thể sống được lâu. Phượng Cửu biết tin, cả hai hóa giải mọi hiểu lầm và cùng nhau chiến đấu cái ác. 

Xem thêm: Top 15+ bộ phim lẻ Hàn Quốc hay nhất nhiều thể loại 2023

22. TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ

Trường An 12 canh giờ là bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của tác giá Mã Bác Dung. Bộ phim lấy bối cảnh nhà Đường, kể về câu chuyện của tử tù Trương Tiểu Kính và Thái tử Lý Tất. Họ đã cùng nhau cứu lấy thành Trường An đang gặp nguy hiểm trong vòng 12 canh giờ. 

Trailer phim Trường An 12 canh giờ.

Bộ phim bom tấn cổ trang này đã từng phải chịu cảnh hoãn chiếu liên tục. Trường An 12 canh giờ là bộ phim được đầu tư cao về mặt kỹ xảo, chất lượng hình ảnh. Bên cạnh đó, Trường An 12 canh giờ cũng có sự tham gia của dàn diễn viên nổi tiếng. Hai diễn viên chính trong phim  là Lôi Giai Âm và Dịch Dương Thiên Tỉ. 

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất - TRƯỜNG AN 12 CANH GIỜ

Nội dung phim hấp dẫn đã thu hút đông đảo khán giả.

Trường An 12 canh giờ là bộ phim đánh thức trí tò mò cùng với sự hiếu kỳ của người xem. Ngay từ khi công chiếu bộ phim đã nằm top của bảng xếp hạng lớn nhỏ. Nội dung phim hấp dẫn cùng với những tình tiết gây cấn là “thỏi nam châm” thu hút người xem. Phim được xem là một trong những bộ phim chuyển thể hay nhất.

23. DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Diên Hi Công Lược là bộ phim cổ trang nổi tiếng tại Trung Quốc được khởi chiếu vào năm 2018. Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Chu Mạt. Diên Hi Công Lược với sự tham gia của những diễn viên nổi tiếng về thể loại cổ trang. Chẳng hạn như Xa Thi Mạn, Ngô Cẩn Ngôn, Tần Lam, Nhiếp Viễn,…

Trailer phim Diên Hi Cung Lược.

Nội dung chính của bộ phim kể về thiếu nữ Ngụy An Lạc quyết tâm vào cung để tìm được hung thủ sát hại tỷ tỷ. Cô tưởng tưởng rằng đệ đệ của Hoàng đế là Phó Hằng, chính là hung thủ. Nhưng ngày tiếp theo ở trong cung, An Lạc tìm mọi cách để tiếp cận Phó Hằng. Phú Sát hoàng hậu thấy An Lạc thông minh nên đã giữ cô lại bên mình và hết lòng chăm sóc dạy bảo.

Các nữ nhân trong cung vì Hoàng đế Càn Long mà không ngại bày mưu tính kế, hãm hại lẫn nhau. Ngụy An Lạc buộc phải ngừng chiến đấu để bảo vệ bản thân. Diên Hi Cung Lược là một những bộ phim được khán giả yêu thích nhiều nhất. Bộ phim thu hút người xem qua từng phân cảnh hấp dẫn, được đầu tư trau chuốt tỉ mỉ.

Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất - DIÊN HI CÔNG LƯỢC

Dàn diễn viên nổi tiếng trong bộ phim Diên Hi Công Lược.

Nhưng vì Cục phim ảnh Trung Quốc đã cắt giảm 24 tập phim so với bản gốc nên có nhiều điểm mơ hồ. Với bối cảnh, trang phục mang nét độc đáo của biệt của từng diễn viên đã thu hút đông đảo khán giả. Diên Hi Công Lược đã trở thành biểu tượng phim cung đấu trong suốt thời gian dài. 

Xem thêm: Top 40 bộ phim kiếm hiệp Trung Quốc hay nhất mọi thời đại

24. MINH LAN TRUYỆN

Minh Lan Truyện là bộ phim được chuyển thể từ bộ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Quan Tâm Tắc Loạn. Phim thuộc thể loại ngôn tình, gia đấu, cổ đại. Nếu ai là fan của tiểu thuyết xứ Trung thì chắc hẳn không còn xa lạ với bộ tiểu thuyết này. Triệu Lệ Dĩnh thủ vai nữ chính Minh Lan và Phùng Thiệu Phong vai nam chính Cố Đình Diệp. 

Trailer phim Minh Lan Truyện.

Nội dung phim xoay quanh về câu chuyện của tiểu thư gia đình quyền quý Minh Lan. Cô là một người tài giỏi, xinh đẹp và cầm kỳ thi họa đều tinh thông. Sống trong gia đình giàu có nhưng Minh Lan không được lòng phụ thân. Mẹ ruột Minh Lan đã mất khi cô còn rất nhỏ và cô cũng không còn người thân nào. Dẫu vậy, con đường tìm đến hạnh phúc của Minh Lan cũng rất khó khăn. 

phim ngôn tình hay nhất của Triệu Lệ Dĩnh- MINH LAN TRUYỆN

Triệu Lệ Dĩnh đóng vai nữ chính Minh Lan.

Vào một lần tình cờ gặp gỡ, Minh Lan đã nảy sinh tình cảm cùng Nhị công tử Cố Đình Diệp. Trải qua muôn vàn những biến cố, thử thách, họ cũng đã bên nhau. Hai người kết hôn và có một cuộc sống hạnh phúc, an nhiên. Ý nghĩa bộ phim mà tác giả muốn gửi gắm chính là sự tiếc thương hồng nhan. Tiếc cho thời gian vẫn cứ trôi, cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn còn nhan sắc của con gái thì nhanh chóng lụi tàn. 

25. ANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM

Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em là bộ phim được chuyển thể từ truyện ngôn tình cùng tên của Kiều Nhất. Nội dung phim kể về đôi bàn cùng bàn Ngôn Mặc và Triệu Kiều Nhất. Họ đã hẹn nhau cùng đi du học sau khi tốt nghiệp. Nhưng hẹn ước này không thực hiện được vì lý do gia đình.

Trailer phim Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em.

Từ đó cả hai người đã cắt đứt liên lạc với nhau và xa cách nhau. Tình cờ 4 năm sau, Triệu Kiều Nhất và Ngôn Mặc gặp lại nhau ở buổi họp lớp. Triệu Kiều Nhất chợt nhận ra mình vẫn còn tình cảm với Ngôn Mặc. Cô đã âm thầm đến thành nơi Ngôn Mặc sinh sống và quyết định theo đuổi tình yêu này. 

Trong khi đó, Ngôn Mặc cũng có tình cảm với cô nhưng lại không biết cách bày tỏ. Trải qua muôn vàn khó khăn cùng sự tác hợp của bạn bè, hai người đã yêu nhau. Kết quả từ tình cảm trong sáng những năm tháng học trò đến tình yêu lúc trưởng thành. Sau khi kết hôn, cả hai đã nhận ra cho dù yêu bao nhiêu người thì người đầu tiên cũng người cuối cùng đi cùng nhau.

Phim chuyển thể ngôn tình nhẹ nhàng - ANH KHÔNG THÍCH THẾ GIỚI NÀY, ANH CHỈ THÍCH EM

Tình cảm ngọt ngào của lứa tuổi thanh xuân ấy.

Anh Không Thích Thế Giới Này, Anh Chỉ Thích Em được khán giả đánh giá cao như vào thành công cân bằng các mối quan hệ khác. Bộ phim không chỉ xoay quanh câu chuyện tình yêu đôi lứa mà còn có tình cảm gia đình, bạn bè đáng trân trọng. Bộ phim  này là một trong những bộ phim ngôn tình chuyển thể mà bạn không thể bỏ lỡ. 

Xem thêm: Top 20+ bộ phim chiếu rạp tháng 7 năm 2023 hay nhất hè

Trên đây là top 25 bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc hay nhất mà Hay Độc Lạ giới thiệu cho bạn. Những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình đáng xem nhất này đều có kết thúc có hậu. Giúp khán giả cảm thấy hài lòng sau bao ngày khóc cười cùng nhân vật. Mong rằng có thể truyền cảm hứng cho bạn về những câu chuyện tình yêu cùng những bài học quý giá. 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*