Nốt ruồi ở cổ nam nữ có ý nghĩa gì? Nên khắc phục thế nào

nốt ruồi ở cổ bên phải
Mục Lục [Hiện]
  • TÌM HIỂU CHUNG VỀ NỐT RUỒI Ở CỔ
   • Nốt ruồi là gì? 
   • Nhân tướng học lý giải như thế nào về nốt ruồi?
  • GIẢI MÃ Ý NGHĨA CỦA NỐT RUỒI Ở CỔ Ở NAM VÀ NỮ
   • Ý nghĩa nốt ruồi ở trên cổ nam giới
   • Ý nghĩa nốt ruồi ở trên cổ nữ giới
  • KHÁM PHÁ Ý NGHĨA CÁC VỊ TRÍ NỐT RUỒI TRÊN CỔ
   • Nốt ruồi ở cổ phía bên trái nam và nữ
   • Nốt ruồi ở cổ bên phải nam và nữ
   • Nốt ruồi ở giữa cổ
   • Nốt ruồi ở cổ sau gáy
   • Nốt ruồi trên cổ gần hõm xương quai xanh
   • Nốt ruồi ở giữa cổ và vai
   • Nốt ruồi ở hõm cổ
   • Nốt ruồi ở xung quanh cổ
   • Nốt ruồi ở cổ trên yết hầu
   • 3 nốt ruồi trên cổ thẳng hàng 
  • CÓ NÊN ĐÁNH NỐT RUỒI TRÊN CỔ TẠI NHÀ HAY KHÔNG?
   • Lý do nên và không nên đánh nốt ruồi ở cổ tại nhà
   • Lưu ý khi đánh nốt ruồi trên cổ tại nhà
  • CÓ NÊN TẨY NỐT RUỒI TRÊN CỔ TẠI SPA, THẨM MỸ VIỆN HAY KHÔNG?
   • Lý do nên và không nên tẩy nốt ruồi trên cổ bằng công nghệ hiện đại
   • Lưu ý sau khi tẩy nốt ruồi ở cổ tại spa

Người xưa vẫn hay nói thế này: “Nốt ruồi ở cổ có lỗ tiền chôn”. Câu này ý muốn nói ai sở hữu mụn ruồi ở vị trí này sẽ mang số mệnh giàu sang, phú quý. Tuy nhiên, cũng tồn tại một câu khác thể hiện quan điểm đối lập cho rằng nốt ruồi ngay cổ chỉ khổ cả đời. Vậy thực hư như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây với Hay Độc Lạ nhé. 

TÌM HIỂU CHUNG VỀ NỐT RUỒI Ở CỔ

Trước khi giải đáp nốt ruồi ở cổ sướng khổ ra sao, hãy cùng điểm qua một vài thông tin về vị trí đặc biệt này nhé. 

Nốt ruồi là gì? 

Nốt ruồi (mụn ruồi) là những nốt nhỏ lớn khác nhau. Đa phần chúng có màu sậm, nâu hoặc đen. Nguyên nhân chính hình thành nốt ruồi do các tế bào hắc sắc tố tập trung theo cụm thay vì phân bổ đều trên da. 

nốt ruồi ở cổ

Trung bình mỗi người chúng ta sở hữu 10 – 40 nốt ruồi

Hầu hết các nốt ruồi đều hình thành từ khi còn bé hay trong tuổi trưởng thành. Trung bình mỗi người sở hữu 10 – 40 nốt ruồi. Thời gian tồn tại của chúng cũng tương đối lâu, có thể lên đến 50 năm hoặc theo ta suốt cuộc đời. Nốt ruồi có thể mọc trên bất kỳ vị trí nào trên cơ thể. Chẳng hạn như nốt ruồi ở cổ, mặt, tai, cánh tay, lưng,…

>> Xem thêm: Lông bụng có ý nghĩa gì? Cách triệt lông bụng hiệu quả 

Nhân tướng học lý giải như thế nào về nốt ruồi?

Trên đây là lý giải của khoa học về sự hình thành nốt ruồi trên cơ thể. Trong khi đó, theo Nhân tướng học, nó lại được ví như cây cối sinh sôi trên đất. Nếu ở nơi đất tốt, cây sẽ phát triển xanh tươi, khỏe mạnh. Ngược lại, nếu ở đất xấu, cây sẽ khô héo, thiếu sức sống. 

Cũng như vậy, mỗi vị trí mà nốt ruồi xuất hiện không chỉ cho biết tính cách của từng cá nhân. Hơn thế nữa, nó còn hàm ý về vận mệnh, điềm lành dữ ở mỗi người.

phong thủy nốt ruồi ở cổ phụ nữ

Nốt ruồi ở cổ mang ý nghĩa tốt hay xấu? 

Để biết được chính xác ẩn ý của nốt ruồi, các nhà phong thủy bên cạnh dựa vào hình dáng và màu sắc, còn xét theo vị trí xuất hiện. Mỗi nơi mà nốt ruồi có mặt đều mang một ý nghĩa hung lành khác nhau. Và với nốt ruồi ở trên cổ thì ra sao? Mời các bạn cùng tiếp tục tìm hiểu ở phần sau. 

GIẢI MÃ Ý NGHĨA CỦA NỐT RUỒI Ở CỔ Ở NAM VÀ NỮ

Nói về ý nghĩa của nốt ruồi trên cổ, trong dân gian lưu truyền 2 quan điểm đối lập nhau. Có người cho rằng đây là vị trí may mắn, ẩn chứa nhiều điềm lành cho chủ nhân. Tuy nhiên, cũng có kiến rằng vị trí như vậy chỉ mang đến xui rủi, khổ sở cho người sở hữu. Vậy đâu mới là điều đúng nhất? 

Trên thực tế, nốt ruồi ở cổ có rất nhiều vị trí. Để xét xem tốt hay xấu, phải xác định nó ở bên phải hay trái, trước hay sau cổ. Do đó, cả hai quan niệm vừa được nói đến không sai và phải tùy vào trường hợp nào mới đưa ra kết luận được. 

Sau đây, để biết nốt ruồi ngay cổ như thế nào, chúng ta hãy cùng xem luận giải ở nam và nữ. 

>> Xem thêm: Tẩy nốt ruồi ở đâu TPHCM an toàn? 5 địa chỉ uy tín nhất 

Ý nghĩa nốt ruồi ở trên cổ nam giới

Nốt ruồi ở cổ đàn ông tốt xấu như thế nào? Hãy cùng điểm qua một vài thông tin sau: 

 • Tính cách: Đây là những anh chàng dễ nổi nóng cũng như thiếu kiên nhẫn. Bên cạnh đó, họ cũng không có chính kiến rõ ràng nên dễ bị người khác lay động. Tuy khá thông minh nhưng vì thói kiêu ngạo, thích chơi bời nên những người này khó đạt được thành công. Ngoài ra, họ có nhiều bạn bè nhưng hiếm có mối quan hệ nào lâu dài. 

 • Sự nghiệp: Do tính cách bốc đồng và thiếu quyết đoán nên họ thường bỏ lỡ nhiều cơ hội tốt trong công việc. Đồng thời, những chàng trai này thường khó hòa hợp với cấp trên lẫn đồng nghiệp. Tài chính của họ cũng không ổn định, dễ thất thoát, thậm chí cạn kiệt. Giai đoạn 25 – 30 là thời kỳ khó khăn của những người này trên con đường gây dựng sự nghiệp. 

 • Tình duyên: Nam giới có nốt ruồi ở trên cổ có số mệnh đào hoa và luôn thu hút người khác giới. Thế nhưng, dù có nhiều người vây quanh, họ vẫn khó gặp được đối tượng phù hợp. Nếu chọn đúng người, cuộc sống hôn nhân sẽ rất viên mãn. 

nốt ruồi ở cổ tốt hay xấu

Nam giới sở hữu nốt ruồi trên cổ thường nóng tính và thiếu kiên nhẫn

Ý nghĩa nốt ruồi ở trên cổ nữ giới

Nốt ruồi ở cổ phụ nữ được lý giải dựa theo 3 phương diện sau đây: 

 • Tính cách: Những cô gái sở hữu nốt ruồi trên cổ thường hiền lành, tốt bụng và hay giúp đỡ mọi người. Vì thế, họ rất được mọi người xung quanh quý mến. Dù vậy, đôi lúc họ cũng rất cá tính và mạnh mẽ, không dễ gì bị bắt nạt. 

 • Sự nghiệp: Họ đã có sẵn nguồn tài lộc khá tốt từ khi sinh ra. Trên con đường lập nghiệp, các nàng luôn nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ gia đình, bạn bè và đồng nghiệp. Nhờ đó, họ sẽ mau chóng tìm được công việc yêu thích với mức lương ổn định. 

 • Tình duyên: Nhờ tính cách cởi mở và thân thiện nên những cô nàng này rất thu hút người khác. Và họ cũng sớm tìm được ý trung nhân rồi nên duyên vợ chồng.  

nốt ruồi ở cổ bên phải nữ

Nữ giới có nốt ruồi trên cổ gặp nhiều may mắn

>> Xem thêm: Nốt ruồi ở miệng nói lên điều gì? Có nên xóa nốt ruồi không? 

KHÁM PHÁ Ý NGHĨA CÁC VỊ TRÍ NỐT RUỒI TRÊN CỔ

Nhìn chung, nốt ruồi ở cổ chưa hẳn là điềm xấu. Để giải mã chi tiết hơn về ý nghĩa của nó, mời các bạn cùng tiếp tục tìm hiểu về các vị trí  của nốt ruồi trên cổ.       

Nốt ruồi ở cổ phía bên trái nam và nữ

Nốt ruồi xuất hiện ở bên trái cổ nam nữ đa phần không mang đến may mắn. Nếu rơi vào trường hợp này, bạn nên cân nhắc trước khi đầu tư kinh doanh. Đồng thời, hãy cẩn thận với các vấn đề liên quan đến tiền bạc. Bên cạnh đó, chuyện tình duyên của họ cũng tương đối lận đận. Nhiều tình huống không vui vẻ thường xảy ra như có người thứ ba chen ngang hay rơi vào tình tay ba. 

nốt ruồi ở cổ bên phải nữ

Nốt ruồi bên trái cổ phần nhiều không mang đến điềm tốt lành

 • Với nam giới: Những người có nốt ruồi ở cổ bên trái dễ rơi vào cảnh mất tiền. Nếu làm ăn, nguy cơ phá sản cũng rất cao. Đồng thời, tình yêu và chuyện hôn nhân cũng không được thuận lợi, như ý. 

 • Với nữ giới: Họ thường gặp những điều không may trong tình yêu. Bởi bản tính yếu đuối, dễ rung động và cả tin nên thường nhận lấy tổn thương. Đổi lại, họ rất giỏi giang trong việc làm giàu và kinh doanh. 

Nốt ruồi ở cổ bên phải nam và nữ

Với vị trí này, dù là nam hay nữ cũng đều rất cá tính, thích khám phá sự mới mẻ. Họ sở hữu nguồn năng lượng tích cực và luôn mang đến niềm vui cho mọi người. Tuy kiếm được nhiều tiền nhưng họ lại tiêu xài vô cùng hoang phí. 

ý nghĩa nốt ruồi ở cổ nam nữ

Nốt ruồi ở cổ bên phải cho biết đó là người rất cá tính

 • Với nam giới: Đây là những chàng trai rất chăm chỉ. Họ dành nhiều thời gian cho công việc và chỉ dừng lại khi đã đạt được mục đích. Nhưng cũng vì thế mà họ thường lơ là việc chăm sóc gia đình. 

 • Với nữ giới: Đây là những cô nàng tràn đầy năng lượng, đam mê khám phá điều mới mẻ. Trong công việc, họ rất độc lập và luôn nỗ lực hết mình để kiếm tiền. Bên cạnh đó, cuộc sống gia đình cũng rất êm ấm, hòa thuận. 

>> Xem thêm: Điêu khắc chân mày là gì? Phun xăm hay điêu khắc chân mày? 

Nốt ruồi ở giữa cổ

Nốt ruồi ở cổ ngay giữa cổ được dự báo không phải điềm tốt. Bất kể nam hay nữ sở hữu nốt ruồi này thường hay gặp vận xui hoặc bị lừa gạt. Bên cạnh đó, trong chuyện tình yêu, dù có số đào hoa nhưng họ khó gặp được nửa kia phù hợp. Ngay khi đã lập gia đình, họ vẫn cảm thấy mệt mỏi vì ít có tiếng nói và phải hy sinh quá nhiều. 

Nốt ruồi ở cổ sau gáy

Nốt ruồi xuất hiện sau gáy cũng có nhiều vị trí. Tương ứng với đó là những ý nghĩa khác nhau. Cụ thể như sau: 

nốt ruồi ở cổ sau gáy

Nốt ruồi xuất hiện sau gáy mang nhiều ý nghĩa khác nhau

 • Nốt ruồi ở sau gáy trái: Họ thường trải qua nhiều mối tình rồi mới tiến đến hôn nhân. Công danh sự nghiệp rộng mở, thuận lợi, ít lo nghĩ về tiền bạc. 

 • Nốt ruồi ở sau gáy phải: Đây là kiểu người tự lập, mạnh mẽ và ghét bị kiểm soát. Tuy kiếm nhiều tiền nhưng không biết cách chi tiêu phù hợp. Họ thường phung phí tiền bạc vào những chuyện như ăn chơi, tụ tập bạn bè, du lịch,… nên không có khoản tiết kiệm nào. 

 • Nốt ruồi ở cổ giữa gáy: Đây được cho là vị trí phá tướng, kém may mắn. Trường hợp nốt ruồi càng lớn và sậm màu, chủ nhân của nó lại càng cơ cực, vất vả vô cùng. Tuy nhiên, nếu đây là nốt ruồi son lại báo hiệu điềm may mắn, có số hưởng phước và được quý nhân phù trợ. 

 • Có 2 nốt ruồi sau gáy: Đây là kiểu người ngay thẳng, có tố chất lãnh đạo. Nốt ruồi càng đậm màu thì càng báo hiệu tướng phú quý, giàu sang. Trong khi đó, nốt ruồi chìm là dấu hiệu cảnh báo nhiều điềm chẳng lành, thường xuyên gặp khó khăn. 

Nốt ruồi trên cổ gần hõm xương quai xanh

Vị trí nốt ruồi ở cổ này nằm gần hõm xương quai xanh. Những người sở hữu tướng nốt ruồi này có vận mệnh khá tốt, tính cách vui vẻ và hoạt bát. Đặc biệt, họ thuộc kiểu người giỏi tính toán và hoạch định chiến lược rất tốt. Do đó, nếu đầu tư kinh doanh sẽ rất vượng phát. Thế nhưng đường tình duyên của họ lại có phần trắc trở, không được suôn sẻ. 

>> Xem thêm: Tư vấn tạo má lúm đồng tiền giá bao nhiêu? Có đắt không? 

Nốt ruồi ở giữa cổ và vai

Chủ nhân nốt ruồi như thế này đa phần rất nóng tính và thường hành động thiếu suy nghĩ. Cũng vì tính cách này mà họ gây thù chuốc oán với không ít người. Bên cạnh đó, công việc của họ cũng không mấy suôn sẻ. Những người này thường phải đi công tác xa cũng như hay thay đổi công việc. Dù làm rất nhiều nhưng chỉ dừng ở mức đủ tiêu. Tuy nhiên, khi về già, họ sẽ được hưởng phúc từ con cháu. 

nốt ruồi ở cổ giữa vai

Nốt ruồi ở cổ và vai dự đoán người này thường hành động thiếu suy nghĩ làm mích lòng người khác

Nốt ruồi ở hõm cổ

Nốt ruồi ở cổ tại hõm cổ cho thấy đó là người cực kỳ năng động, mạnh mẽ và cá tính. Không những thế, họ còn nuôi dưỡng nhiều tham vọng lớn trong tương lai. Đa phần những người này phù hợp với các công việc liên quan đến tổ chức sự kiện hoặc kinh doanh. Lúc còn trẻ, chuyện tình yêu khá gập ghềnh. Nhưng sau khi kết hôn, họ sẽ có cuộc sống hạnh phúc với nửa kia của mình. 

Nốt ruồi ở xung quanh cổ

Nốt ruồi mọc ở xung quanh cổ được báo hiệu là điềm may mắn. Những người như thế sẽ nhận được sự kính nể và giúp đỡ từ nhiều người. Trong tình yêu, họ cực kỳ chung thủy cũng như biết lo lắng và quan tâm đến nửa kia. Nhờ thế nên đời sống hôn nhân rất êm ấm, bình yên. 

mục ruồi ngay xung quanh cổ

Nốt ruồi mọc xung quanh cổ được cho là điều may mắn

Nốt ruồi ở cổ trên yết hầu

Theo Nhân tướng học, vị trí nốt ruồi trên cổ này báo hiệu cực khổ cả đời. Những người này dễ vướng vào chuyện tai tiếng, thị phi trong cuộc sống. Ngoài ra, mỗi vị trí khác nhau ở yết hầu cũng ẩn chứa ý nghĩa khác nhau: 

 • Giữa yết hầu: Vị trí này tương đối tối. Đây là người có ý chí vươn lên, cuộc sống gia đình đầm ấm. 

 • Dưới yết hầu: Vị trí này kém may mắn, cần cẩn thận vấn đề xe cộ, đi lại. 

 • Trên yết hầu: Dự đoán người này sẽ gặp nhiều chuyện tốt đẹp, hôn nhân viên mãn. 

mụn ruồi ở cổ

Nốt ruồi mọc trên yết hầu báo hiệu cực khổ cả đời

>> Xem thêm: Tẩy nốt ruồi bằng phương pháp gì an toàn không để lại sẹo 

3 nốt ruồi trên cổ thẳng hàng 

3 nốt ruồi ở cổ tạo thành một đường thẳng là điều rất hiếm. Đây là biểu tượng cho sự may mắn và phúc lành. Những người sở hữu tướng này đều bản lĩnh, có phong thái của người chức cao vọng trọng. Đặc biệt, kỹ năng giao tiếp của họ vô cùng tốt, tố chất lãnh đạo bộc lộ rõ ràng.  

3 nốt ruồi ở cổ thẳng hàng

Trên cổ có 3 nốt ruồi thẳng hàng là điều rất hiếm

Tuy nhiên, họ không để tâm đến chuyện yêu đương cũng như ít xem trọng chuyện hôn nhân. Do đó, đa phần họ kết hôn tương đối muộn. Dù vậy, cuộc sống hôn nhân của họ rất đầm ấm, hạnh phúc. 

CÓ NÊN ĐÁNH NỐT RUỒI TRÊN CỔ TẠI NHÀ HAY KHÔNG?

Như vậy chúng ta đã điểm qua ý nghĩa nốt ruồi ở cổ tại từng vị trí nhất định. Có thể thấy, không phải cứ nốt ruồi ở đây thì xấu hoàn toàn hoặc tốt hoàn toàn. Tùy theo vùng nào mà nó thể hiện điềm lành dữ khác nhau. 

Với những nốt ruồi không mang đến may mắn, nhiều người có xu hướng muốn xóa chúng đi. Để tiết kiệm thời gian nhất, họ thường chọn tẩy nốt ruồi tại nhà bằng các nguyên liệu thiên nhiên. Thế nhưng cách làm này có an toàn hay không, nên thực hiện không? 

Lý do nên và không nên đánh nốt ruồi ở cổ tại nhà

Để xóa nốt ruồi tại nhà, người ta thường dùng các nguyên liệu như tỏi, vỏ chuối, tinh dầu tràm,… Cách thực hiện vô cùng đơn giản. Bạn có thể đắp hoặc thoa hỗn hợp lên vùng cần tẩy nốt ruồi là được. 

Cách xóa nốt ruồi ở cổ này khá dễ thực hiện. Đồng thời, bạn sẽ tiết kiệm một khoản chi phí cũng như thời gian khi áp dụng cách này. Tuy nhiên, biện pháp xử lý nốt ruồi này tiềm ẩn nhiều rủi ro. 

xóa nốt ruồi ở cổ tại nhà

Xóa nốt ruồi ở nhà dễ thực hiện nhưng hiệu quả không cao

Trước hết, một số nguyên liệu (chẳng hạn như tỏi) nếu dùng quá mức hoặc thoa không đúng cách sẽ để lại sẹo xấu trên da. Quan trọng hơn, với nốt ruồi dạng bệnh lý, cách làm này hầu như không có tác dụng. Thậm chí, nó còn khiến tình trạng tệ hơn hoặc nhiễm trùng da nặng. 

>> Xem thêm: Vén màn ý nghĩa nốt ruồi ở tay nói lên gì về tướng số 

Lưu ý khi đánh nốt ruồi trên cổ tại nhà

Để đảm bảo an toàn nhất, khi tẩy nốt ruồi ở cổ tại nhà, bạn cần lưu ý một số điều sau: 

lưu ý tẩy nốt ruồi ở cổ tại nhà

Tránh lạm dụng các nguyên liệu tự nhiên xóa nốt ruồi tại nhà

 • Trường hợp trên da có vết thương hở, tuyệt đối không được thoa hay đắp bất cứ sản phẩm nào. 

 • Nếu muốn tránh để lại sẹo, bạn cần kiêng một số món ăn như thịt bò, gà, rau muống, hải sản, đồ nếp,… 

 • Sau khi tẩy nốt ruồi, hãy tránh để vết thương tiếp xúc với bụi bẩn. Đồng thời, tuyệt đối không đưa tay chạm vào vùng da mới xóa nốt ruồi. 

 • Khi nhận thấy bất cứ dấu hiệu khác thường nào, bạn phải ngừng thực hiện ngay. Đồng thời, đến cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám và chẩn đoán tình trạng của bản thân. 

CÓ NÊN TẨY NỐT RUỒI TRÊN CỔ TẠI SPA, THẨM MỸ VIỆN HAY KHÔNG?

Ngoài những biện pháp nói trên, hiện nay tại các cơ sở làm đẹp lớn đã áp dụng công nghệ tẩy nốt ruồi ở cổ hiện đại. Một số kỹ thuật phổ biến ở đây phải kể đến như: 

công nghệ xóa nốt ruồi ở cổ

Các công nghệ tẩy nốt ruồi mới nhất gồm bắn laser, đốt điện, phẫu thuật

 • Đốt điện: dùng dòng điện tác động trực tiếp và loại bỏ nốt ruồi. 

 • Bắn tia laser: dùng tia laser chiếu lên và loại bỏ phần tế bào sắc tố ở lớp thượng bị. Đồng thời, can thiệp tiêu diệt phần sắc tố nằm sâu dưới da.

 • Phẫu thuật lạnh: dùng nitơ lỏng phá hủy toàn bộ tế bào nốt ruồi từ bên trong. 

 • Phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi: cách này áp dụng để loại bỏ các nốt ruồi ác tính, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe. 

Lý do nên và không nên tẩy nốt ruồi trên cổ bằng công nghệ hiện đại

Những phương pháp tẩy nốt ruồi nói trên đều đang rất phổ biến ở các spa, thẩm mỹ viện. Ưu điểm của chúng là ít xâm lấn, ít gây đau rát khi thực hiện. Cùng với đó, hiệu quả xóa thâm, xóa nốt ruồi sẽ đến nhanh chóng. 

có nên tẩy nốt ruồi ở cổ

Có nên tẩy nốt ruồi ở cổ tại thẩm mỹ viện không? 

Tuy nhiên, nếu muốn đạt kết quả tốt nhất, bạn phải chọn những cơ sở làm đẹp uy tín và chất lượng. Bởi ở đây, bác sĩ sẽ thăm khám và xác định tình trạng nốt ruồi của bạn như thế nào. Từ đó, hướng dẫn phương pháp xóa nốt ruồi an toàn, hiệu quả nhất. Trong khi đó, một số địa chỉ kém chất lượng chỉ làm qua loa, không quan tâm đến vấn đề sức khỏe. Điều này rất nguy hiểm. Do chỉ cần một chút sai sót có thể làm nhiễm trùng da rất nặng nề. 

>> Xem thêm: Nốt ruồi ở mí mắt nam và nữ là điềm báo tốt hay xấu? 

Lưu ý sau khi tẩy nốt ruồi ở cổ tại spa

Nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, bạn đọc nên lưu ý một vài điều sau đây khi xóa nốt ruồi: 

xóa nốt ruồi ở cổ tại spa

Không nên tẩy nhiều nốt ruồi cùng lúc

 • Không nên tẩy nhiều nốt ruồi cùng một lúc vì như vậy sẽ gây khó khăn khi chăm sóc da.  

 • Sau khi xóa nốt ruồi bằng laser, tránh để chỗ đốt tiếp xúc với nước, vệ sinh da bằng nước muối sinh lý. 

 • Tuyệt đối không dùng tay cào gãi hay chạm vào vết thương. 

 • Không sử dụng xà phòng, nước nóng hay bất cứ dung dịch tẩy rửa thấm vào vùng da mới tẩy nốt ruồi. 

 • Tránh tiếp xúc trực tiếp hoặc quá lâu với ánh nắng mặt trời. Đội nón, thoa kem chống nắng mỗi khi có việc cần phải ra ngoài. 

 • Kiêng một số loại thực phẩm như gà, bò, hải sản, rau muống, đồ nếp,…

Bài viết vừa rồi đã giải mã ý nghĩa 10 vị trí nốt ruồi ở cổ. Như vậy, quan niệm nốt ruồi hoàn toàn xấu hay hoàn toàn tốt thực sự chưa chính xác. Nó còn phụ thuộc vào việc nằm ở đâu, kích thước lớn nhỏ và màu sắc đậm nhạt thế nào. Nếu muốn xóa nốt ruồi, hãy tìm đến cơ sở làm đẹp uy tín để đảm bảo an toàn. Đừng quên theo dõi Hay Độc Lạ để liên tục cập nhật tin tức Làm đẹp mới nhất nhé. 

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*