Valentine là ngày bao nhiêu – 6 bí mật không phải ai cũng biết về ngày lễ này!

Valentine và 5 bí mật không phải ai cũng biết
Mục Lục [Hiện]
  • 1. VALENTINE LÀ NGÀY BAO NHIÊU?
  • 2. NGUỒN GỐC VỀ NGÀY LỄ VALENTINE
  • 3. CÓ TẤT CẢ BAO NHIÊU NGÀY VALENTINE VÀ Ý NGHĨA CỦA CÁC NGÀY ĐÓ?
   • Ngày Valentine Đỏ là ngày bao nhiêu?
   • Ngày Valentine Trắng là ngày bao nhiêu?
   • Ngày Valentine Đen là ngày bao nhiêu?
  • 4. NGÀY VALENTINE AI TẶNG QUÀ CHO AI
  • 5. NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO NGƯỜI YÊU VÀO NGÀY VALENTINE?
  • 6. LỜI CHÚC VALENTINE NGỌT NGÀO NHẤT
   • 12 Lời chúc bạn trai dành cho bạn gái
   • 9 Lời chúc bạn gái dành cho bạn trai

Valentine vào ngày 14/2 nổi tiếng luôn được mọi người mong chờ vào mỗi dịp đầu năm. Đây là ngày mà các cặp đôi yêu nhau thể hiện tình cảm dành cho nửa kia với những món quà, câu chúc ngọt ngào. Tuy nhiên, ý nghĩa cũng như nguồn gốc thật sự của ngày lễ tình nhân không phải ai cũng biết. Hãy cùng haydocla tìm hiểu cụ thể hơn nhé.

Ngày lễ valentine Lễ Valentine

1. VALENTINE LÀ NGÀY BAO NHIÊU?

Ngày 14/2 hay còn có tên khác là Valentine (Tiếng anh là là Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day). Đây là ngày lễ tình nhân nhằm kỉ niệm tình yêu đôi lứa của các cặp đôi yêu nhau, vợ chồng. Ngày lễ này được đặt tên theo vị Thánh Valentine – Một trong các vị Thánh tử đầu tiên vì đạo Kito giáo. 

Valentine là gì Valentine là ngày nào?

Valentine ngày trước chỉ là ngày lễ có ở các quốc gia Bắc Mỹ và châu Âu, nhưng đến nay nó đã trở thành ngày lễ phổ biến ở phần lớn các quốc gia trên thế giới.Vào ngày 14/2 mỗi năm, các cặp đôi thể hiện tình cảm dành cho nhau bằng cách tặng cho đối phương những món quà ý nghĩa như: Hoa hồng, thiệp, chocolate, nước hoa…

enlightenedenlightenedenlightened Tìm hiểu cách cúng giao thừa như thế nào và 7 điều cần biết.

2. NGUỒN GỐC VỀ NGÀY LỄ VALENTINE

Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao lại chọn 14/2 là ngày lễ Valentine không? Hay tại sao ngày lễ tình yêu lại lấy tên là Valentine không? Thực ra nguồn gốc của ngày lễ này là một câu chuyện rất cảm động mà ít người biết đến. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

Câu chuyện như sau: Vào khoảng thế kỳ III, hoàng đế La Mã lúc ấy là vua Claudius II đã phát động và tổ chức nhiều cuộc chiến tranh tàn khốc nhưng không được sự ủng hộ của nhân dân. Trong lúc chiến đấu không đủ binh lực, nhà vua đã nghĩ rằng những chàng trai trẻ không nhập ngũ, chiến đấu là bởi họ không muốn xa gia đình và người yêu. Ông nghĩ tình yêu đã khiến nam nhân La Mã trở nên yếu đuối. Vì vậy mà vua Claudius II đã ra lệnh cấm người dân không được tổ chức buổi lễ đính hôn và cưới xin, để tập trung nguồn lực cho chiến tranh.

nguồn gốc lễ valentine Nguồn gốc ngày lễ tình nhân

Khi lệnh cấm này được ban ra, càng nhiều người phản đối sắc lệnh này, trong đó có linh mục tên Valentine và Thánh Marius. Mặc kệ sắc lệnh, họ vẫn đứng ra tổ chức lễ cưới cho các cặp vợ chồng trẻ một cách bí mật. Tuy nhiên, không biết bằng cách nào mà sự việc này đến tai vua Claudius II và bị lộ ra.

Lúc này, nhà vua đã bắt giữ linh mục Valentine và phán xét tử hình ông vào ngày 14/2/273. Trước khi bị đày ra pháp trường, Valentine đã kịp thời gửi một tấm thiệp cho con gái của cai ngục Asterius – Thiếu nữ đa được ông chữa khỏi chứng mù lòa. Ông đã ký tên “dal vostro Valentino” (dịch là From your Valentine – từ Valentine của em). Đây chính là tấm thiệp ngày Valentine đầu tiên trên toàn thế giới. 

nguồn gốc lễ valentine Nguồn gốc lễ Valentine

Nhiều người cho rằng, nguồn gốc của ngày lễ 14/2 là nhằm tưởng nhớ cái chế của vị linh mục Valentine. Vì vậy, vào ngày lễ Valentine (14/2) hằng năm, các cặp đôi lại thể hiện tình yêu thông qua những tấm thiệp hoặc món quà khác nhau. Cũng từ đó, linh mục Valentine thành Thánh tình yêu, tượng trưng cho một tình yêu đẹp, hạnh phúc lâu dài và mãi mãi bên nhau. Thật là không ngờ phía sau ngày 12/2 lại mang một ý nghĩa sâu sắc đến vậy đúng không nào?3. CÓ TẤT CẢ BAO NHIÊU NGÀY VALENTINE VÀ Ý NGHĨA CỦA CÁC NGÀY ĐÓ?

Valentine không chỉ có duy nhất một ngày 14 tháng 2 mà có tới 3 ngày trong năm. Cụ thể hơn, đó là: Valentine đỏ (14/2), Valentine trắng (14/3), và cuối cùng là Valentine đen (14/4). Mỗi ngày Valentine đều có ý nghĩa khác nhau như: Valentine trắng và đỏ là dành cho những cặp đôi yêu nhau. Còn ngày Valentine đen lại dành cho những người vẫn đang độc thân vui vẻ.

Ngày Valentine Đỏ là ngày bao nhiêu?

Như truyền thuyết đã kể ở phần trên, ngày 14/2 là ngày linh mục Valentine bị xử tội tử hình, vì đã tổ chức lễ cưới cho các cặp đôi, mặc kệ sắc lệnh ban hành. Tuy nhiê, lúc ông mất cũng là lúc những cặp đôi đã được sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi. Từ đó, về sau ngày 14/2 được người dân gọi là ngày lễ Valentine’s Day hoặc Saint Valentine’s Day. Và vị linh mục Valentine được tôn vinh là thánh tình yêu của nhân loại.

Valentine Đỏ Valentine Đỏ dành cho các cặp đôi

Vào ngày Valentine, các cặp đôi sẽ trao cho nhau những bức thiệp, các bài thơ tình yêu hay tặng nhau những món quà xinh xắn, hoa hồng, chocolate. Thông thường vào 14/2, các chàng trai sẽ tặng hoa hồng cho đối phương và ngược lại các cô gái sẽ tặng chocolate cho một nửa của mình.  

Bên cạnh đó, Valentine đỏ là còn là lúc các cô gái tặng một món quà đến người mà mình “thầm thương trộm nhớ”, để thể hiện tình cảm của mình. Ngày 14 tháng 2  cũng là ngày Valentine phổ biến nhất và được tổ chức rộng rãi trên thế giới.

Ngày Valentine Trắng là ngày bao nhiêu?

Valentine Trắng hay còn được gọi là White Day, White Valentine, chỉ diễn ra sau ngày Valentine Đỏ 1 tháng vào đúng ngày 14/3. Vào Valentine Trắng, các chàng trai sẽ đáp lại tình cảm của cô gái đã tặng quà mình vào ngày 14/2 hoặc ngược lại. Ngày Valentine Trắng bắt nguồn từ Nhật Bản với một sự tích cực dễ thương.

Câu chuyện này như sau: Ở Nhật, lúc đầu chỉ một ngày 14/2 vẫn chưa đủ để làm hài lòng những trái tim đang yêu. Vì vậy, nhiều bạn trẻ Nhật đã lấy thêm một ngày Valentine Trắng để bày tỏ tình cảm với người mình thầm thương. Vào ngày 14/3/1978 tại Nhật Bản, một anh chàng bán kẹo dẻo muốn đáp lại tình cảm của cô gái đã thích mình. Do đó, anh đã tự tay làm tặng nàng một hộp kẹo dẻo thật lớn, có màu trắng như tuyết. Đó cũng chính là nguồn gốc của ngày Valentine Trắng.

Valentine Trắng Valentine Trắng là ngày đáp lại tình cảm người yêu mến mình

Sau này, Valentine Trắng đã được mọi người dần chuyển thành Ngày đáp trả. Chỉ cách Valentine Đỏ (14/2) một tháng, nhiều người sẽ đáp lại tình cảm của người thương và đã tặng quà họ trong ngày 14/2. Còn gì ý nghĩa hơn việc đáp lại tình cảm của người đã dành sự chân thành, tình yêu trong suốt khoảng thời gian dài đúng không nào!

Có thể không phổ biến rộng rãi như 14/2, nhưng trong dịp này vẫn có nhiều người tặng quà và nói lời yêu thương với nửa kia của mình. Đặc biệt, trong ngày Valentine Trắng, chocolate, kẹo, bánh quy… là những món quà màu trắng được rất nhiều người lựa chọn và yêu thích.

Ngày Valentine Đen là ngày bao nhiêu?

Không giống với tên gọi có phần hơi u ám, Valentine Đen hay còn gọi là Black Valentine là ngày lễ dành cho những bạn độc thân vẫn chưa tìm thấy nửa còn lại, hay những bạn thích sự độc thân vui tính tập hợp lại với nhau để tổ chức những buổi tiệc sôi động, vui vẻ. Ngày Valentine Đen thường được các bạn trẻ Hàn Quốc tổ chức vào ngày 14/4 mỗi năm.

Valentine Đen Valentine Đen dành cho hội độc thân vui tính

Vào ngày này, các bạn trẻ ấy tụ tập với nhạu, cùng mặc đồ đen, thưởng thức món mỳ đen Jachang tuyệt hảo, vui chơi và trò chuyện với nhau. Hoặc bạn có thể tự mua cho mình vài món quà hay nhâm nhi vài thanh chocolate đen tự mua, xem như là phần thưởng cho bản thân. Còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào?


heartheartheart “Save” ngay 1002+ câu chúc tết hay 2021 hài hước và ý nghĩa nhất.


4. NGÀY VALENTINE AI TẶNG QUÀ CHO AI

Theo phong tục phương Tây, ngày 14/2 hay còn gọi là Valentine Đỏ truyền thống, con trai sẽ chủ động bày tỏ lời yêu thương và tặng những món quà cho người con gái mình yêu. Ngược lại ở Nhật Bản, vào ngày Valentine Đỏ tức 14/2, các cô gái sẽ tặng quà đến chàng trai mà mình “thầm thương trộm nhớ” để bày tỏ tình cảm. Nếu chàng trai ấy chấp nhận tình cảm, họ sẽ đáp lễ và tặng lại món quà khác cho các cô gái vào ngày 14/3 tức ngày Valentine Trắng.

Valentine tặng quà cho ai Valentine tặng quà cho ai

Tùy theo phong tục của mỗi quốc gia và cách nghĩ, quan niệm của mỗi người mà sẽ quyết định ai sẽ tặng quà. Tuy nhiên, đến ngày nay, các bạn trẻ dường như không để tâm nhiều đến vấn đề này nữa. Không phải phân biệt con trai hay con gái, vào dịp Valentine họ đều tặng nhau những món quà, tấm thiệp dễ thương, để bày tỏ tình cảm với đối phương. Vào Valentine, cả hai đều chân thành, yêu thương nhau là điều quý giá nhất, cần gì phân biệt ai sẽ là người tặng đúng không nào!

5. NÊN TẶNG QUÀ GÌ CHO NGƯỜI YÊU VÀO NGÀY VALENTINE?

Chọn quà Valentine không phải lúc nào cũng là điều dễ dàng cho các cặp đôi. Bởi quà ngày 14/2 không chỉ đẹp mà trong đó chứa cả sự tinh tế, chân thành, tình cảm của bạn dành cho đối phương. Bạn có thể tham khảo những món quà sau đây để dành tặng cho nửa kia nhé.

Chocolate

Đây là một trong những món quà được nhiều cặp đôi lựa chọn tặng nhau nhất vào dịp Valentine. Chocolate nhìn “tưởng cũ nhưng lại không cũ” bởi nó tượng trưng cho tình yêu. Tựa như hương vị của chocolate, lúc đầu ăn vào sẽ đắng nhưng sau đó để lại vị ngọt dịu vô cùng. Cũng giống như tình yêu, muốn lâu dài, cả hai có thể sẽ gặp nhiều cay đắng, trắc trở nhưng nếu tin tưởng, chân thành sẽ gắn bó và hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Valentine tặng chocolate Tặng chocolate để tình yêu thêm gắn kết

Cứ đến ngày Valentine, chocolate lại trở thành một trong các món quà “HOT” hơn bao giờ hết. Ngoài chocolate truyền thống, có rất nhiều loại chocolate mới với các hương vị, phiên bản khác nhau, để bạn tha hồ lựa chọn. Chẳng hạn như: Nama choco, bánh phủ chocolate, chocolate sữa, chocolate hạnh nhân… Đặc biệt, nhiều chàng trai rất hay lựa chọn những hộp chocolate được tạo hình trái tìm để dành tặng cho bạn gái/người yêu của mình.

Tuy nhiên, đừng quên tìm hiểu loại chocolate mà bạn gái mình thích, để lựa chọn đúng vị chocolate thích hợp nhất nhé. Thật không vui nếu như mua nhầm vị nàng không thích! Bên cạnh đó, nếu khéo tay bạn cũng có thể tự làm chocolate để tặng người ấy. Vừa tiện lợi lại rất ý nghĩa đấy.

Hộp hoa hồng sáp

Hoa hồng chính là loại hoa tượng trưng cho tình yêu. Hoa hồng đại diện cho sự chung thủy, ngọt ngào của tình yêu lứa đôi. Đây cũng là một trong những món quà “quốc dân” mà nhiều chàng trai dành tặng cho người yêu. Bên cạnh tặng hoa hồng tươi, nhiều người lại lựa chọn những hộp hoa hồng sáp. Bởi món quà này có thể để lâu dài lại có hương sáp thơm nhẹ nhàng, độc đáo, được nhiều nàng yêu thích. 

Tặng hộp hoa hồng sáp dịp valentine Tặng hộp hoa hồng sáp lãng mạn


heartheartheart KHÔNG CÔ ĐƠN VỚI: Top 10 ứng dụng kết bạn trên iPhone


Bó hoa tươi

Nếu bạn vẫn chưa biết mua gì để tặng cho người yêu, một bó hoa tươi chính là lựa chọn hoàn hảo nhất. Mỗi bông hoa đều mang một vẻ đẹp và có ý nghĩa riêng biệt. Chẳng hạn như: Hoa hướng dương đại diện cho sự chung thủy, hoa hồng là sự ngọt ngào trong tình yêu, hoa cẩm tú cầu là sự hạnh phúc, viên mãn… Mỗi bó hoa sẽ thay lời muốn nói, chứa đựng tâm tình, tình cảm của chàng trai dành tặng cho cô gái mình yêu.

Tặng hoa tươi dịp valentine Tặng bó hoa tươi với ý nghĩa đặc biệt cho nàng

Son môi

Son môi chính là món quà mà các chàng trai có thể tặng cho người yêu mình không chỉ riêng vào ngày Valentine, mà bất cứ dịp nào đều được hết. Bởi son môi là món đồ trang điểm không thể thiếu của bất kỳ cô gái nào. Nó giúp các nàng luôn rạng ngời, xinh đẹp và quyến rũ mọi lúc.

Khi tặng son, chàng trai nên lưu ý bạn gái mình thích dòng son của hãng nào, kiểu dáng ra sao sẽ khiến các nàng càng thêm yêu thích hơn đấy. Không chỉ vậy, điều này còn thể hiện sự quan tâm và chân thành của bạn dành cho cô ấy, sẽ làm cô ấy cảm động hơn và tình cảm đôi lứa sẽ gắn kết hơn rất nhiều.

Tặng son môi dịp valentine Tặng son môi

Tinh dầu thơm

Tinh dầu thơm chính là món quà sẽ khiến nhiều chị em yêu thích. Hiện có nhiều hộp quà tinh dầu được tạo mẫu trái tim độc đáo, với gam màu trang nhã bắt mắt. Bên trong các hộp quà chính là những lọ tinh dầu với nhiều hương thơm tự nhiên, nhẹ nhàng khiến các nàng mê đắm.

Tặng tinh dầu thơm dịp valentine Tặng tinh dầu thơm

Scrapbook- Album tự làm

Có thể hiểu Scrapbook chính là một cuốn album hình handmade được thiết kế độc đáo và mới lạ. Những năm gần đây, Scrapbook đang là một trong những món quà “Hot trend” độc lạ được nhiều bạn trẻ yêu thích. Nếu bạn là một người khéo tay, giỏi nghệ thuật, hãy thử tự tay làm một quyển Scrapbook lưu giữ những bức hình đáng yêu của cả hai để dành tặng nàng/chàng ngay dịp 14/2 nhé. Đây là một món quà vừa ý nghĩa lại cực tinh tế đấy, chứng tỏ bạn luôn trân trọng những khoảnh khắc cả 2 khi bên nhau.

Tặng scarpbook dịp valentine Tặng scarpbook ghi dấu lại hành trình tình yêu của cả 2


>>> XEM NGAY THÔI NÀO: TOP 14+ phim tâm lý tình cảm Mỹ hay nhất mọi thời đại 18+


Nước hoa

Bên cạnh tinh dầu, nước hoa cũng là một món quà ý nghĩa mà bạn có thể dành tặng cho người yêu đấy. Hương thơm của từng loại nước hoa không chỉ đem lại cảm giác dễ chịu mà nó còn tượng trưng cho cá tính riêng biệt của từng người. Bạn có thể lựa chọn hương nước hoa anh/ cô ấy yêu thích để tặng quà cho đối phương. Sự lãng mạn và tinh tế của bạn sẽ khiến người ấy “đổ gục” đấy.

Tặng nước hoa dịp valentine Tặng nước hoa – Món quà ý nghĩa dành cho người ấy

Bộ sản phẩm dưỡng và chăm sóc da

Việc sở hữu một làn da đẹp, trắng hồng luôn là mong ước của mỗi của cô gái. Bởi điều này sẽ giúp các cô gái trở nên rạng ngời, tràn đầy sức sống, xinh đẹp và tự tin, nhất là đứng trước người đàn ông của mình. Vì vậy, một bộ sản phẩm dưỡng da chính là món quà không thể thích hợp hơn để tặng bạn gái.

Bạn có thể chú ý xem cô ấy thích mỹ phẩm hãng não, dùng sản phẩm gì hoặc những lúc nàng than phiền da nàng bị gì, rồi sau đó đến cửa hàng nhờ nhân viên tư vấn và mua tặng nàng. Điều này chắc chắn sẽ khiến nàng rất thích và cảm động đấy.

Tặng bộ sản phẩm dưỡng da dịp valentine Tặng bộ sản phẩm dưỡng da

Túi xách

Những chiếc túi xách luôn là phụ kiện được mọi cô gái yêu thích và không thể thiếu trong tủ quần áo của họ. Bạn có thể tặng nàng một chiếc túi xách đúng màu sắc, đúng sở thích của nàng. Còn nếu bạn không biết lựa chọn chiếc túi nào, bạn có thể hỏi vu vơ nàng vài câu hỏi nhỏ. Nhờ vậy, bạn sẽ có thêm nhiều gợi ý và dễ dàng lựa chọn cho nàng chiếc túi phù hợp hơn. Nếu thật sự quan tâm sẽ không quá khó để bạn biết thêm nhiều bí mật đáng yêu của nàng đâu!

Tặng túi xách dịp valentine Tặng một túi xách xinh xắn dành cho nàng

Một buổi tiệc đáng nhớ

Nếu có điều kiện, bạn có thể tổ chức một bữa tiệc riêng ấm cúng chỉ có 2 người tại một nhà hàng hoặc có thể ngay tại nhà. Bạn có thể chuẩn bị hoa, nến, chocolate, bò bít tết hoặc một vài món ăn khác. Nếu khéo tay và nấu ăn ngon, bạn có thể tự tay nấu những món ăn ngon tại nhà sẽ rất ý nghĩa và ấm áp đấy. Bữa tiệc công phu sẽ thể hiện sự quan tâm, chu đáo và tâm ý của bạn đến người yêu.

Tổ chức bữa tiệc valentine ấm cúng Tổ chức bữa tiệc valentine ấm cúng


yesheartenlightened “Note” TOP 9 khách sạn lãng mạn nhất Sài Gòn.


Trang sức

Trong tình yêu, hoa hồng tượng trưng cho sự ngọt ngào, trang sức bạc lại chính là đại diện cho sự vĩnh cữu, gắn bó mãi mãi. Bạn có thể lựa chọn ngay cho người yêu/bạn đời của mình một món trang sức bạc ý nghĩa như: Nhẫn, vòng tay, dây chuyền… Đơn giản nhưng lại ấn tượng, sang trọng, bày tỏ tình cảm của mình dành cho nửa kia.

Tặng trang sức dịp valentine Tặng trang sức thể hiện tình cảm dành cho người ấy

Cốc đôi

Đây là món đồ đôi dễ thương mà hầu như là cặp đôi yêu nhau nào cũng sở hữu. Cốc đôi cũng là một món quà tặng người ấy nhân dịp Valentine rất đáng yêu đấy. Những cặp cốc đôi nhỏ xinh, được trang trí những họa tiết độc, đáo bắt mắt có thể dùng để uống nước hoặc sử dụng như một phụ kiện trang trí cho căn phòng của bạn. Đây là món quà có thể tặng cho những chàng trai hoặc cô gái đều được hết.

Bạn có thể mua cốc ở văn phòng phẩm, nhà sách hoặc có thể cùng người thương tự tay làm và trang trí những chiếc cốc cho đối phương. Một ý tưởng cũng rất tuyệt đấy.

Tặng cốc đôi dịp valentine Tặng cốc đôi

Một chuyến du lịch

Bạn với người thương dạo này bận rộn công việc, nên đã lâu chưa đi chơi xa cùng nhau. Nhân dịp Valentine, bạn có thể dành tặng cho cả hai một chuyến du lịch trong nước, còn nếu có thời gian có thể làm chuyến vi vu nước ngoài. Ngày 14/2 năm nay lại trùng ngày mùng 3 tết, thuận tiện cho cả hai làm chuyến du xuân đầu năm đấy.

Bạn có thể tham khảo các tour ở công ty du lịch để lựa chọn tour yêu thích nhé. Có thể kể đến một vài tour tết như: Tour du lịch Hà Nội – Mộc Châu – Happy Land, Tour Tà Đùng Đà Lạt 3N3ĐTour Ninh Chữ Bình Hưng 2 Ngày 2 Đêm...

Du lịch dịp valentine Thực hiện chuyến du lịch cặp đôi đáng nhớ


yes yesyes CLICK XEM NGAY: Bỏ túi 16 khu du lịch Phú Quốc gây sốt giới trẻ ngày nay


Áo cặp cho cặp đôi

Bên cạnh cốc đôi, áo đôi cũng là một món quà được rất nhiều người ưa chuộng tặng cho nhau mỗi dịp Valentine hay bất cứ dịp nào. Bởi áo đôi chính là lời tuyên bố chúng tôi là một đôi, anh/ cô ấy là của tôi. Nếu các cặp cốc đôi có thể trưng bày trong phòng, bạn lại có thể mặc áo đôi đi chơi, dạo phố hay du lịch cùng nhau. Những chiếc áo đôi với hình ảnh dễ thương, ngộ nghĩnh rất được nhiều người yêu thích. Hãy tham khảo sở thích của đối phương để có thể tặng một món quà ý nghĩa nhất dành cho họ nhé.

Tặng áo đôi dịp valentine Tặng áo đôi dễ thương

Chậu cây nhỏ xinh

Một chậu cây bé xinh như: Xương rồng, sen đá, cây phát tài… đặt ở bàn hoặc ban công là một món quà mới lạ, nhưng rất dễ thương dành tặng đối phương đấy. Chậu cây bé xinh vừa trang trí góc phòng đẹp mắt lại dễ chăm sóc rất đước nhiều người ưa chuộng. Những chậu cây sẽ khiến căn phòng trở nên thoáng đãng, không khí trong lành hơn nhiều. Chậu cây như chứa đựng tất cả tấm lòng, tâm ý của bạn dành cho nửa kia và mong muốn người ấy sẽ chăm sóc, thể hiện sự chân thành dành cho nhau.

Tặng chậu cây nhỏ dịp valentine Tặng chậu cây nhỏ xinh để bàn

Liệu trình spa

Làm đẹp luôn là nhu cầu cần thiết và không thể thiếu trong cuộc sống của phái đẹp. Một liệu trình spa, làm đẹp chắc chắn là món quà ý nghĩa với nhiều cô gái đấy. Điều này vừa thể hiện sự tinh tế, quan tâm cũng như tình cảm chân thành của bạn dành cho nửa kia. Khi nhận món quà Valentine này, các cô gái cũng sẽ rất vui vẻ bởi người mình yêu tâm lý và chăm sóc mình tốt như vậy.


yesyesyes [Review] 5 điều về đi massage hết bao nhiêu tiền? Có quá đắt không?


Gấu bông

Giống như chocolate và hoa hồng, gấu bông chính là món quà chưa bao giờ hạ nhiệt trong mùa lễ Valentine. Những chú gấu bông dễ thương sẽ đại diện cho tình cảm của bạn gửi tới người mình yêu. Các cô gái sẽ rất hạnh phúc khi ôm một bạn gấu bông xinh xắn trong lòng. 

Khi chọn mua gấu bông, bạn nên chú ý xem dạo này nhân vật nào đang nổi đình đám hoặc bạn gái của mình thích nhân vật hoạt hình nào. Ngoài ra, đừng quên lựa chọn kích thước gấu bông thật phù hợp nhé. Nếu quá nhỏ sẽ không thể hiện hết thành ý mà to quá lại chỉ có thể trưng bày, nên lựa bạn gấu bông nào vừa phải để nàng có thể ôm vừa được đấy.

Tặng gấu bông dịp valentine Tặng gấu bông thể hiện tình yêu của bạn với người ấy

Giày

Đây là món quà Valentine có thể dành tặng cho các chàng trai hoặc cô gái đều được hết. Với bạn gái, bạn có thể để ý phong cách thời trang cũng như sở thích của nàng, mà bạn có thể tặng đôi cao gót hoặc giày thể thao phù hợp với nàng. Với các chàng, bạn có thể tặng những đôi giày thể thao, sneaker hay giày tây đúng phong cách người ấy thích. Bên cạnh đó, đừng quên để ý cỡ chân của người ấy nhé – điều quan trọng đấy. 

Tặng giày dịp valentine Tặng đôi giày thích hợp với phong cách của người ấy


>>> MUA NGAY: TOP 10 các hãng giày thể thao nữ nổi tiếng nhiều người ưa chuộng nhất


Đồng hồ

Đồng hồ cũng là một món phụ kiện được cả nam lẫn nữ đều yêu thích. Bạn có thể lựa chọn các loại đồng hồ vàng, mạ vàng, đá hay những thiết kế đơn giản hơn. Tùy vào tính cách lẫn phong cách của người ấy, bạn có thể lựa chọn đồng hồ phù hợp với nửa kia. Nếu người yêu có tính cách dịu dàng, hãy chọn chiếc đồng hồ nhỏ nhắn. Còn ngược lại nếu cô ấy là một người mạnh mẽ, cá tính, hãy chọn các loại đồng hồ điện tử, chất hơn một ít.

Tặng đồng hồ dịp valentine Tặng đồng hồ xinh xắn dành cho nàng

6. LỜI CHÚC VALENTINE NGỌT NGÀO NHẤT

Đi kèm với những món quà không thể nào thiếu những tấm thiệp với những câu chúc ngọt ngào, dễ thương thể hiện tình cảm của bạn dành cho người ấy. Những lời chúc là đại diện cho tâm ý, tình cảm, sự chân thành và trân trọng của bạn dành cho đối phương. Nếu bạn là một người khá “khô khan”, bạn có thể tham khảo một số lời chúc Valentine ngọt ngào dưới đây.

12 Lời chúc bạn trai dành cho bạn gái

 • Chúc mừng ngày Lễ tình nhân nhé em yêu. Chúc tình yêu của anh luôn vui vẻ, hạnh phúc và mãi là cô bé đáng yêu của anh!
 • Cảm ơn tình yêu em dành cho anh, anh đang rất nhớ em, nhớ đến cồn cào. Anh ước mình có đôi cánh để có thể bay đến bên em, ôm em thật chặt. Chúc honey của anh ngày Valentine hạnh phúc. Anh hi vọng khoảng cách này sẽ mau chóng kết thúc để chúng ta có thể bên nhau mãi mãi.
 • Khoảng cách có thể ngăn cản anh nhìn thấy em, chạm vào em nhưng không thể ngăn được tình yêu anh dành cho em mỗi ngày. Yêu xa là một thử thách lớn nhưng sẽ là một kết thúc tươi đẹp nếu chúng ta vượt qua được. Hãy cùng nhau cố gắng em nhé!
 • Anh nhớ em đến phát điên, mỗi khoảnh khắc được gần em, ôm em đều trở nên vô cùng quý giá. Gửi em ngàn nụ hôn trong ngày Valentine này. Hãy luôn giữ nụ cười tươi tắn trên môi nhé em!
 • Valentine buồn cùng nỗi nhớ mang tên em. Anh nhớ em nhiều lắm! Muốn được gặp em ngay lúc này, nhưng anh sẽ cố gắng đợi ngày em trở về. Yêu em ngàn lần!
 • – Mỗi lần nghe thấy chuông báo tin nhắn, anh đều hi vọng một trong những tin nhắn đó là của em. Dung lượng bộ nhớ điện thoại của anh có thể có hạn, nhưng trái tim anh thì có vô cùng tận khoảng trống dành cho em.
 • Thời gian có thể trôi đi nhưng tình yêu anh dành cho em là không gì thay đổi được. Trời đã lạnh hơn nhiều, em hãy mặc thật ấm khi ra đường. Hãy tin rằng, ở đâu đó vẫn có một người vẫn chờ đợi em. Hãy cho anh thêm thời gian và cơ hội. Chúc mọi điều tốt lành dành cho em trong ngày Valentine này.
 • Ngốc à! Thế là một ngày lễ Valentine nữa lại đến rồi. Tình yêu của chúng mình đã trải qua rất nhiều thử thách để được hạnh phúc như ngày hôm nay. Anh rất hạnh phúc khi được ở bên em, lo lắng, yêu thương em.
 • Nếu anh không gặp em, anh sẽ không thích em. Nếu anh không thích em, anh sẽ không yêu em. Nếu anh không yêu em, anh sẽ không nhớ em. Nhưng anh đã làm, đang làm và sẽ làm. Yêu em thật nhiều… Hôn em!
 • Từ ngày gặp em lần đầu tiên, anh đã biết thế nào gọi là tình yêu, thứ mà không ai có thể giải thích được trọn vẹn. Cũng từ lúc ấy, mỗi ngày khi gặp em, anh sẽ xếp 1 trái tim bằng giấy và đến ngày thứ 30 anh sẽ cầm hộp trái tim ấy trao cho em.
 • Chúng ta đã cùng vượt qua những khoảng thời gian khó khăn, em yêu. Anh chỉ muốn cho tất cả mọi người biết rằng: Em là duy nhất của anh. Anh yêu em rất nhiều.
 • Anh đã luôn mơ những giấc mơ thật đẹp, những giấc mơ trong đó có em. Em đến bên anh thật nồng nàn, say đắm như sự sắp đặt của số phận. Trong mơ, anh là người hạnh phúc và anh cứ muốn kéo dài giấc mơ hạnh phúc ấy, kéo dài mãi mãi… Chúc em yêu một ngày Valentine thật vui vẻ và hãy nhớ đến anh.

Câu chúc valentine hay Câu chúc valentine hay


enlightenedHỮU ÍCH: Top 6 phần mềm chèn chữ vào ảnh cho iPhone miễn phí


9 Lời chúc bạn gái dành cho bạn trai

 • Đối với thế giới anh chỉ là 1 người nhưng với em anh là cả thế giới. Dù không thể ở cạnh nhau nhưng anh luôn tồn tại trong tim em. Valentine hạnh phúc anh nhé. Yêu anh mãi mãi.
 • Tình yêu của em, Valentine năm nay anh ở xa, chúng mình không thể cùng nhau dạo phố, tận hưởng không khí lãng mạn của ngày lễ tình yêu, nhưng hãy vững tin ở nhau anh nhé. Em luôn cảm giác anh vẫn ở cạnh em, bên em. Chúc anh ngày Valentine vui vẻ và ấm áp!
 • Gửi anh yêu nơi xa, chúc anh một ngày Valentine hạnh phúc. Dù xa xôi cách trở, dù khó khăn đến đâu, hãy luôn vững tin vào tình yêu em dành cho anh. Nhớ anh rất nhiều!
 • Khoảng cách không phải là thử thách mà là chất xúc tác cho tình yêu của chúng mình anh nhỉ. Hãy nắm chặt tay nhau, vượt qua bão tố để cùng nhau đi hết cuộc đời này anh nhé.
 • Dù chúng ta không thể ở cạnh nhau trong ngày Lễ tình nhân này nhưng từ sâu thẳm trái tim em lúc nào cũng hướng về anh. Đối với em, anh đang ở rất gần, đừng buồn anh nhé. Em luôn đợi anh, yêu và nhớ anh rất nhiều!
 • Em không biết phải nói như thế nào để diễn tả hết tình yêu mà em dành cho anh. Em biết con đường tình yêu phía trước đầy hạnh phúc nhưng cũng nhiều chông gai. Nhưng em tin vào sức mạnh của tình yêu mà ta dành cho nhau. Valentine hạnh phúc anh nhé. Hôn anh ngàn lần!
 • Em muốn nói với anh rằng, anh là cả cuộc đời em. Yêu anh tận sâu thẳm trong trái tim. Anh là tình yêu của em.
 • Lần đầu tiên em nhìn thấy anh, em đã thấy tình yêu. Lần đầu tiên anh chạm vào em, em đã cảm nhận được tình yêu. Và sau những khoảng thời gian đó, anh vẫn là người duy nhất em yêu.
 • Em không biết phải nói sao để anh hiểu hết được tình yêu mà em đã dành trọn cho anh. Em biết tương lai chúng mình còn gặp nhiều khó khăn và thử thách nhưng em tin vào tình yêu mà anh dành cho em, anh cũng vậy nhé! Em yêu anh nhiều lắm và luôn tự hào vì yêu anh và được anh yêu. Hãy cố gắng làm những gì như anh đã nói và hãy làm những gì anh thích nhé anh yêu!

Lời chúc valentine ý nghĩa Lời chúc valentine ý nghĩa


>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 54 lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ hay và cảm động nhất


Trên đây, haydocla.com không chỉ giải đáp cụ thể về ngày Valentine là ngày bao nhiêu mà còn gợi ý thêm một số món quà, để bạn có thể dành tặng cho người yêu của mình đấy. Một mùa lễ tình nhân lại sắp đến rồi, chúc bạn lựa chọn được một món quà ý nghĩa để tặng người ấy nhé. Chúc bạn có một ngày 14/2 thật hạnh phúc bên cạnh một nửa yêu thương còn lại nhé.

Comments

comments