Top 54 lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ hay và cảm động nhất

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là một ngày đặ biệt với phụ nữ. Ngày này như một lời tri ân mà cả thế giới dành cho phụ nữ, nhằm tôn vinh sự hy sinh thầm lặng và những cống hiến của phái đẹp. Đây cũng là ngày mà nửa kia của thế giới nhận được nhiều sự yêu thương, tôn trọng và những lời chúc ý nghĩa nhất từ nửa còn lại của thế giới. Vào ngày này, hãy dành tặng cho người thương của bạn những câu chúc đẹp nhất! 

Ngày quốc tế phụ nữ 8/3 8/3 – Ngày đặc biệt dành riêng cho phái đẹp

1. NGUỒN GỐC CỦA NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 

Cuối thế kỷ 19 là thời điểm chủ nghĩ tư bản phát triển mạnh mẽ, đặc biệt ở nước Mỹ. Tư bản chủ nghĩa mạnh kéo theo nền khoa học kỹ thuật cũng phát triển vượt bậc. Điều này đã thu hút rất nhiều phụ nữ lẫn trẻ em đến làm việc tại các khu công nghiệp, nhà máy.

Tuy nhiên, bọn tư bản đã coi rẻ sức lực của phụ nữ lẫn trẻ em, trả lương rẻ mạt không xứng với công sức họ bỏ ra, khiến cuộc sống của họ trở nên nghèo khổ, khó khăn. Việc này đã tạo nên làn sóng căm phẫn của phụ nữ trước sự bóc lột vô nhân tính đó. Vào ngày 08/03/1899, cuộc đấu tranh mạnh mẽ của các nữ công nhân ngành dệt may đã bùng nổ tại hai thành phố lớn là Chicago và New-York. Họ đã đứng dậy đòi các xí nghiệp phải giảm giờ làm, tăng lương.

Sự ra đời của ngày quốc tế phụ nữ Cuộc đấu tranh của các nữ công nhân ngành dệt may đòi quyền lợi

Mặc dù, cuộc đấu tranh bị bọn tư bản đàn áp thẳng thẳng tay, đuổi những nữ công nhân ra khỏi nhà máy. Tuy nhiên, chị em vẫn cùng nhau đoàn kết, kiên cường đấu tranh, bắt buộc những tay tư bản phải nhượng bộ. Chính thắng lợi này là động lực cỗ vũ tinh thần đấu tranh nhiệt huyết của phụ nữ tại Mỹ.

Đến 50 năm sau, vào ngày 28/2/1909, lần đầu tiên phụ nữ tại nước Mỹ đã cùng nhau tổ chức cuộc biểu tình "Ngày phụ nữ", đấu tranh đòi quyền bình đẳng cho phái nữ. Sau đó, Đảng Xã hội Hoa Kỳ đã lấy ngày 28/2/1909 làm ngày Quốc tế Phụ nữ.

Nguồn gốc ngày quốc tế phụ nữ Phụ nữ đấu tranh đòi quyền bình đẳng giới

Các cuộc đấu tranh của những nữ công nhân Mỹ đã tạo dựng tiếng vang cực lớn. Điều này đã góp phần cỗ vũ co phong trào đấu tranh đòi quyền bình đẳng và nữ quyền trên khắp thế giới. Lúc bấy giờ, 3 nữ chiến sĩ cách mạnh nổi danh là bà Clara Zetkin (người Ðức) và bà Rô-da-luya-Xăm-Bua (người Ba Lan) và bà Nadezhda Krupskaya (vợ Lê-nin), đã cùng nhau thành lập Ban Thư ký quốc tế phụ nữ để lãnh đạo phong trào đấu tranh ngày một lớn mạnh.

Nguồn gốc ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Ngày 8/3 ra đời với mục đích đòi quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em

Sau đó, phong trào đấu tranh của phụ trên thế giới ngày càng lớn mạnh và chất lượng. Điều này đã thúc đẩy đại hội lần thứ 2 vào ngày 26 và 27 tháng 8 năm 1910 diễn ra. Đại hội được tổ chức tại thủ đô Copenhagen (Đan Mạch), đã triệu tập những người phụ nữ lại với nhau, cùng nhau quyết định chọn ngày 8/3 làm ngày Quốc tế Phụ nữ. Ngày 8/3 được thành lập với mục đích đấu tranh đòi quyền lợi cũng như quyền bình đẳng cho phụ nữ và trẻ em trên toàn thế giới.


enlightenedenlightenedenlightened Bật mí: Top 8 việc nên làm trong ngày Quốc tế Hạnh phúc để luôn vui vẻ


2. NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ TẠI VIỆT NAM

Ở Việt Nam, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cũng giống với ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Cả 2 ngày này đều là ngày tôn trọng và thể hiện tình yêu thương, sự nể phục và tôn vinh phụ nữ. Dù cho ở quá khứ, hiện tại hay tương lai, phái đẹp vẫn luôn là một phần quan trọng không thể thiếu và đem đến những cống hiến vẻ vang, to lớn cho toàn xã hội.

Ngoài ra, ngày 8/3 còn để tưởng nhớ đến cuộc khởi nghĩa của 2 nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị, những người đầu tiên anh dũng đánh giặc ngoại xâm, bảo vệ và giành lại chủ quyền đất nước. Không chỉ vậy, cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng còn thể hiện ý chí kiên cường, độc lập mạnh mẽ và là niềm tự hào to lớn của dân tộc Việt Nam. Hơn nữa, cuộc khởi nghĩa còn cho thấy sức mạnh của phụ nữ không thua kém đàn ông, cống hiến cho công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước.

 ngày quốc tế phụ nữ ở Việt Nam Ngày 8/3 gợi nhớ đến cuộc khởi nghĩ của nữ anh hùng Trưng Trắc và Trưng Nhị

Bên cạnh đó, trong cả 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ, phụ nữ cũng đóng góp công lao không nhỏ vào chiến thắng giành độc lập của toàn dân tộc. Họ làm nữ quân dân tự vệ, cô gái mở đường trên tiền tuyến, các bà, các mẹ, các chị làm hậu phương vững chắc, hỗ trợ tăng gia sản xuất, phục vụ cuộc kháng chiến trường kỳ. Các mẹ Việt Nam anh hùng che chở bộ đội như con, bảo vệ, thậm chí là hy sinh anh dũng để quân ta giành cơ hội chiến thắng, giải phóng đất nước.

Vào ngày 8/3/1965, chính phủ và Bác Hồ đã đánh giá cao những công lao của phụ nữ miền Nam, Bác đã trao tặng một bức tượng với 8 chữ vàng “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Đồng thời Nhà nước cũng đã trao tặng Phụ nữ miền Nam chiếc Huy chương “Thành đồng” hạng nhất. Không chỉ vậy, vào ngày 4/10/1997, chính phủ đã có phê duyệt kế hoạch hành động Quốc gia vì sự tiến bộ vượt bậc của phụ nữ ở Việt Nam.

ngày quốc tế phụ nữ 8/3 tại  Việt Nam Bác Hồ và Chính phủ đánh giá cao sự cống hiến của chị em phụ nữ

Hiện nay, các hủ tục phong kiến về phụ nữ đã dần được xóa bỏ, tư tưởng trọng nam khinh nữ đã không còn nghiêm trọng và đang dần cải thiện ở Việt Nam. Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 tại Việt Nam, người đàn ông sẽ tặng cho phái đẹp những bó hoa xinh tươi, các món quà dễ thương, bữa tiệc ấm cúng và đi kèm là những lời chúc tốt đẹp nhất đến phụ nữ.


enlightenedTham khảo: Ngày Quốc tế Phụ nữ nên tặng gì cho mẹ, vợ, người yêu?


3. Ý NGHĨA NGÀY 8/3 NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 

Tình trạng bất bình đẳng giới hiện vẫn còn diễn ra ở một số quốc gia trên thế giới. Người phụ nữ vẫn phải luôn chịu nhiều vất vả, lo toan, thiệt thòi, thậm chí là phải hứng chịu những tệ nạn xã hội kinh khủng như: Mại dâm, bạo lực gia đình, quấy rối tình dục…

ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ Phụ nữ xứng đáng có một ngày đặc biệt dành cho riêng mình

Mặc dù là các quốc gia bình đẳng nhất, phụ nữ vẫn phải thầm lặng, hy sinh và chịu đựng để vun vén tổ ấm gia đình. Do đó, phụ nữ xứng đáng có riêng 1 ngày hơn bất kỳ ai, để nghỉ ngơi, nhận được sự quan tâm, tôn trọng từ phái mạnh, chia sẻ các công việc cũng như khó khăn trong cuộc sống lẫn gia đình.

Từ nữ doanh nhân, nghệ sĩ, người truyền cảm hứng đến nhân viên văn phòng, những người nội trợ… họ vừa phải lao động, quán xuyến công việc gia đình, lại vừa cống hiến vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3 Ngày 8/3 là biểu tượng đại diện cho người phụ nữ

Không chỉ vậy, họ còn có một trọng trách thiêng liêng là người mang nặng đẻ đau 9 tháng 10 ngày, để sinh ra những đứa trẻ. Họ cùng với người đàn ông của mình, chăm sóc và nuôi dạy chúng nên người. Do đó, dưới sự đấu tranh mạnh mẽ, mà ngày 8/3 đã trở thành biểu tượng đại diện cho phụ nữ. 


heartheartheart Tiết lộ 9 điều đại kỵ cần tránh trong ngày vía Thần Tài.


4. NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 TỔ CHỨC NHƯ THẾ NÀO?

Hiện nay, ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã trở thành ngày lễ chính thức ở nhiều quốc gia trên khắp thế giới như: Việt Nam, Cuba, Lào, Campuchia, Mông Cổ, Nga, Nepal, Trung Quốc,  Angola, Belarus,… Ở các quốc gia như: Cameroon, Croatia, Romania, Bosnia, Herzegovina, Bulgaria và Chile, ngày 8/3 lại không phải là ngày lễ dù vẫn được tổ chức rầm rộ.

Tổ chúc ngày quốc tế phụ nữ Ngày Quốc tế Phụ nữ là ngày lễ ở nhiều quốc gia trên thế giới

Vào ngày 8/3, đàn ông sẽ tặng cho những người phụ nữ xuất hiện trong cuộc sống của họ như: Mẹ, vợ, con gái, bạn bè, đồng nghiệp… các đóa hoa rực rỡ hoặc những món quà xinh xắn. Ngoài ra, ở một số quốc gia như: Bulgari và Romania, ngày 8/3 còn được xem như ngày của Mẹ, các bé/ bạn gái cũng sẽ tặng cho mẹ và bà của họ những món quà nhỏ xinh.

Còn ở nước Ý, vào ngày 8/3, người đàn ông sẽ tặng hoa mimosa vàng cho những người phụ nữ trong cuộc sống của họ. Hành động này bắt nguồn từ nhà hoạt động chính trị cộng sản là: Bà Teresa Mattei. Năm 1946, bà ấy đã lựa chọn hoa mimosa vàng tượng trưng cho ngày Quốc tế Phụ nữ ở quốc gia này. Bởi bà thấy rằng các biểu tượng ở Pháp như: Hoa violet và hoa linh lan quá hiếm và tốn nhiều chi phí để có thể áp dụng rộng rãi tại nước Ý.

Tổ chúc ngày quốc tế phụ nữ ở ý Ở nước Ý, người đàn ông sẽ tặng cho người phụ nữ hoa mimosa vàng vào ngày 8/3

Ở Việt Nam, vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, các học sinh/ sinh viên cùng nhau tặng quà, hoa và gửi lúc chúc đến các giáo viên nữ ở trường. Trong các doanh nghiệp, công ty, những đồng nghiệp nam sẽ tổ chức trò chơi nhỏ, tặng quà đến các đồng nghiệp nữ. Con cái sẽ mua hoa, quà, bánh tặng mẹ, chị và em gái. Chồng/ bạn trai sẽ mua quà, tặng hoa hoặc đơn giản là tổ chức buổi tiệc ấm cúng, lãng mạn và dành cho vợ/ bạn gái những câu chúc tốt đẹp nhất.

Tuy nhiên, ở một số quốc gia khác lại tổ chức ngày Quốc tế Phụ nữ bằng các hoạt động như: Biểu tình, diễu hành đòi quyền bình đẳng giới ở các vấn đề thực tế như: Mức lương, trợ cấp xã hội, cơ hội giáo dục, sự thăng quan tiến chứ, chống bạo lực phụ nữ và mại dâm… Không chỉ vậy, những phụ nữ ở các nước Châu Âu và Bắc Mỹ, vào ngày này, họ sẽ từ chối nhận hoa, bởi họ cho rằng đó là một dấu hiện của sự bất bình đẳng và chỉ có tính hình thức.

Cách tổ chức ngày quốc tế phụ nữ Phụ nữ ở một số nơi sẽ tổ chức các cuộc biểu tình vào ngày 8/3


heartXem ngay: 10 điều nên làm trong ngày Tết Hàn Thực để cả năm may mắn


5. LỜI CHÚC NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ HAY VÀ Ý NGHĨA NHẤT 

5.1 Lời chúc 8/3 dành cho bà hay

Nếu nói trong tuổi thơ ngoài mẹ ra, chúng ta còn thân thiết với người phụ nữ nào nhất trong gia đình? Phần lớn câu trả lời của nhiều bạn sẽ là: Bà. Có thể nói, bà chính là chính là người cưng chiều, che chở và là ký ức ấu thơ đẹp đẽ của bạn sau cha mẹ. Do đó, vào ngày Quốc tế Phụ nữ, hãy dành cho bà của mình những câu chúc tốt đẹp nhất nhé, chắc chắn bà sẽ rất cảm động và vui đấy.

1. Hôm nay ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cháu chúc luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng vui vẻ và bình an. Điều hạnh phúc nhất của hàng ngày được ở bên bà vì vậy cháu sẽ cố gắng làm bà hạnh phúc nhất.

2. Nhân ngày ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 cháu chúc bà nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi bà. Bà nhớ giữ gìn sức khỏe và sống vui bà nhé! Cháu yêu bà!

3. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3, cháu chúc bà yêu của cháu luôn vui vẻ, hạnh phúc, mạnh khỏe, sống lâu trăm tuổi. Cháu yêu bà nhiều lắm.

4. Cháu nhớ bà nhiều lắm. Lâu rồi cháu không được về thăm bà để được ôm, hôn bà như ngày còn bé, nằm bên bà nghe những câu chuyện cổ tích, nghe lời hát ru như ngày xưa. Nhân dịp ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, cháu chúc bà luôn khỏe mạnh, vui vẻ, sống lâu trăm tuổi.

5. Gửi bà yêu! Cháu chẳng biết nói gì hơn, nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cháu chỉ biết chúc bà luôn luôn mạnh khoẻ, và luôn luôn là người bà mà cháu kính yêu quý nhất!

6. Bà yêu quý của cháu! Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, cháu kính chúc bà vạn sự như ý, sống lâu trăm tuổi và hạnh phúc với con cháu mãi nhé. Có thể bà không đọc được lời chúc yêu thương này nhưng dù sao và dù sao đi nữa, cháu cũng muốn nói với bà rằng: "Cháu yêu bà".

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ gửi đến bà Đừng quên gửi lời chúc ý nghĩa nhất đến người bà thân yêu nhé

5.2 Lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ hay dành cho mẹ

Sau người bà, người thứ 2 mà bạn không thể nào quên gửi lời chúc trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 chính là: Người mẹ dấu yêu. Hãy dành cho mẹ – người đã có công sinh thành, nuôi dạy bạn khôn lớn những lời chúc ý nghĩa nhất nhé. Bạn có thể tham khảo các câu chúc dưới đây:

7. Mùng 8/3 sắp đến rồi mà con vẫn chưa có gì để tặng cho mẹ cả. Mẹ là người quan trọng nhất trong cuộc đời của con. Mẹ là người đã che chở cho con, những lúc con buồn, mẹ luôn an ủi cho con… Nhưng con chưa bao giờ tặng một món quà gì cho mẹ. Có lẽ con vẫn chưa ý thức được mẹ quan trọng như thế nào đối với con…

8.Trong những ngày này con hiểu rằng hạnh phúc cho ai còn mẹ, nhưng con cũng hiểu rằng hạnh phúc cho ai có bố – người mà đã thay mẹ để làm thiên chức của mẹ trong trái tim con.

9. Hôm nay mùng 8/3, con chúc mẹ luôn luôn mạnh khỏe, ngày càng trẻ đẹp và sẽ mãi là người mẹ tuyệt vời nhất của con.

10. Con chúc mẹ ngày 8/3 thật vui vẻ, hạnh phúc và thật nhiều sức khỏe, mẹ phải cười nhiều lên nhé cho dù mẹ phải lo toan những bộn bề của cuộc sống, chăm lo cho gia đình mình. Dù thế nào mẹ cũng phải vui lên để bọn con được thấy nụ cười của mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm!

11. Cám ơn Mẹ, đã sinh ra con và nuôi dưỡng con cho đến ngày trưởng thành. Cám ơn Mẹ, về những tháng ngày nhọc nhằn đã làm lưng Mẹ còng xuống, đôi mắt mẹ thâm quầng vì những đêm không ngủ, về những nỗi buồn lo mà Mẹ đã từng âm thầm chịu đựng suốt hơn bao năm qua….Con chúc Mẹ của con mỗi ngày đều vui vẻ và sống khỏe, con yêu Mẹ nhiều.

12. Nhân ngày 8-3 con chúc mẹ nhiều sức khỏe và nụ cười luôn nở trên môi mẹ. Con ở xa mẹ quá, nên không thể chăm sóc cho mẹ được. Mẹ nhớ giữ gìn sức khỏe! Mong cho mọi điều tốt lành sẽ đến với mẹ! Con yêu mẹ!

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ gửi đến mẹ Không thể nào thiếu những câu chúc tốt đẹp nhất gửi đến mẹ yêu


Xem ngay: Bật mí 9 lưu ý về mâm cỗ cúng ngày Tết Nguyên Tiêu


5.3 Lời chúc ngày 8/3 tặng vợ

Vợ là người đã luôn âm thầm hi sinh, vun vén, lo toan và là hậu phương vững chắc cho cả gia đình. Do đó, vào ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 những ông chồng đừng ngần ngại và hãy nói những lời chúc tốt đẹp nhất đến người phụ nữ của cuộc đời mình nhé. Tuy là hành động nhỏ nhưng nó lại thể hiện tình cảm sâu sắc, sự động viên, sẽ khiến họ cảm động và thấy được yêu thương nhiều hơn đấy.

13. Vợ yêu! Chúc mừng em nhân ngày 8.3. Anh mong sao em luôn xinh đẹp, vui tươi và hạnh phúc. Cảm ơn em đã luôn tin tưởng và yêu thương anh! Yêu em nhiều lắm.

14. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt và ý nghĩa phải không em? Chúc cho vợ yêu của anh luôn xinh đẹp, tươi vui và hạnh phúc trong ngày 8/3 này nhé.

15. Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, chồng chúc vợ mãi xinh đẹp, vui tươi. Vợ chỉ cần yêu chồng thôi còn mọi thứ khác cứ để chồng lo nhé!

16. Gửi vợ yêu! Có được em là may mắn lớn nhất trong cuộc đời anh. Anh mong muốn vợ chồng mình sẽ luôn sống hạnh phúc và vui vẻ bên nhau. Hôm nay là một ngày thật đặc biệt để anh có thể nói: Anh yêu em thật nhiều.

17. Mỗi người đều có hạnh phúc của riêng mình. Đối với anh, hạnh phúc lớn nhất là có em. Anh mong rằng mỗi ngày đều có em bên cạnh, trọn kiếp này và cả kiếp sau nữa. Happy Women’s Day!

18. Ngày mùng 8/3 – Ngày Quốc tế Phụ nữ, em hãy tận hưởng ngày đặc biệt này một cách trọn vẹn và ý nghĩa nhé. Anh luôn yêu em và là chỗ dựa vững chắc cho em và con. Happy Women's Day!

19. Chúc vợ yêu ngày Quốc Tế phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc, công việc suôn sẻ, thành công. Chúng ta cùng vun đắp để gia đình ta luôn yêu thương, hòa thuận với nhau nhé. I love you.

20. Chúc vợ yêu ngày Quốc Tế phụ nữ vui vẻ, hạnh phúc, công việc suôn sẻ, thành công. Chúng ta cùng vun đắp để gia đình ta luôn yêu thương, hòa thuận với nhau nhé. I love you.

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ gửi đến vợ Hãy gửi những lời chúc ý nghĩa nhất cho nửa ấm áp còn lại của mình nhé

5.4 Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ người yêu

Con gái mà ai không muốn được yêu thương và quan tâm từ người yêu của mình. Bên cạnh các món quà xinh xắn, đừng quên dành cho bạn gái những câu chúc ngọt ngào vào ngày 8/3, sẽ khiến họ cảm thấy ấm áp và xúc động hơn nữa đấy.

21. Chúc người anh yêu ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc. Anh mong rằng em sẽ luôn xinh đẹp, nụ cười luôn thường trực trên môi em. Yêu em nhiều lắm.

22. Ngày 8-3, anh tặng em ba bông hồng. Một bông tượng trưng cho tình cảm của anh. Một bông tượng trưng cho hơi thở của anh. Một bông tượng trưng cho suy nghĩ của anh. Tặng em 3 bông hồng này, anh đã tặng em cuộc đời anh!

23. Em yêu, hôm nay là ngày quốc tế phụ nữ ngày dành riêng để thể hiện lòng biết ơn sự quan tâm đến phụ nữ. Anh muốn gửi tới em trọn vẹn khối óc và trái tim anh, gửi tới em trọn vẹn tấm lòng anh, gửi tới em tất cả những gì cao quý và thiêng liêng nhất của anh.

24. Từ nơi xa xôi này anh chỉ muốn được về bên em, về với yêu dấu, về với thương yêu và hạnh phúc.

25. Em yêu! Đã có lần em nói với anh, anh là người đem đến cho em những niềm vui trong cuộc sống nhưng cũng đem đến cho em rất nhiều nỗi buồn. Nếu có một điều ước thì anh sẽ ước rằng mỗi ngày trôi qua đều là một ngày 8-3 thật đẹp đối với em!

26. Hôm nay là ngày của em đó, cô gái đáng yêu à. Chúc em ngày 8 tháng 3 nhiều niềm vui, may mắn và luôn hạnh phúc bên anh nhé.

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ gửi đến bạn gái Đừng quên nói lời yêu thương với cô gái của mình vào ngày 8/3 


enlightenedĐọc thêm: Bật mí 20 “bí kíp” tết ăn gì để không bị tăng cân


5.5 Lời chúc 8/3 chị và em gái hay nhất

Mặc dù, bạn và chị/ em gái vẫn hay chí chóe cãi nhau, hờn dỗi nhau, nhưng đừng quên gửi cho họ những câu chúc ý nghĩa nhất vào ngày 8/3 nhé. Những lời chúc sẽ bày tỏ tình cảm của bạn với họ, dù như thế nào bạn sẽ vẫn yêu thương, bảo vệ chị/em gái theo cách riêng của mình trong cả cuộc sống sau này.

27. Em cảm ơn chị về tất cả. Tình yêu thương của chị sẽ theo em trên suốt chặng đường đời và chị sẽ mãi là người chị gái thương yêu nhất của em.

28. Gửi chị yêu quý của em: Chúc chị có một ngày 8/3 vui vẻ và hạnh phúc. Bước sang tuổi mới học giỏi và gặp nhiều may mắn nhé! Chúc mừng ngày 8/3!

29. Cám ơn chị gái của em, đã chia sẻ vui buồn cùng em. Đã tâm sự, động viên những lúc em thành công hay thất bại. Mặc dù thời gian trôi qua, chị đang gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống nhưng em hy vọng chị đứng vững và tự tin với cuộc sống này. Chúc chị thật nhiều hạnh phúc.

30. Chúc chị yêu của em một ngày 8/3 thật ý nghĩa, vui tươi ngập tràn hạnh phúc. Chúc chị luôn cười tươi, cười duyên, cười e thẹn, cười trẻ trung, ngập tràn các kiểu cười trong ngày hôm nay.

31. Một ngày tràn ngập hoa hồng gửi đến chị gái của em nhé! Chúc chị thật tươi tắn, khỏe khoắn, luôn xinh xắn, đáng yêu trong nắng hồng và luôn thành công, thành công hơn nữa. Chúc 1 người đặc biệt của em luôn xinh đẹp và hạnh phúc.

32. Nhân dịp 8/3, anh xin gửi tặng đến cô em gái bé bỏng của anh những lời chúc tốt đẹp nhất! Chúc ước mơ của em sẽ thành sự thực và mãi là người em gái tốt nhất của anh!

32. Em có đủ tố chất để vươn lên những đỉnh cao hãy lấy bầu trời xanh làm giới hạn em nhé. Chúc em gái của anh (chị) ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 thật vui vẻ, hạnh phúc em nhé.

34. Chúc mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3. Chúc em gái mạnh khoẻ, hạnh phúc, ngày càng xinh đẹp, gặt hái được nhiều thành công trong công việc, học tập.

35. Chúc mừng ngày 8/3 em gái. Một ngày của nửa hành tinh, anh gửi tất cả tình cảm chân thành nhất, những lời chúc tốt đẹp nhất tới em gái nhé. Chúc em mãi luôn vui vẻ và hạnh phúc. Nhớ em gái nhiều.

lời chúc ngày quốc tế phụ nữ tới chị/em gái Thể hiện tình cảm yêu quý dành cho chị/em gái bằng những lời chúc ý nghĩa

5.6 Lời chúc 8/3 dành tặng cô giáo

Nhân ngày Quốc tế Phụ nữ, các cô cậu bé học trò cũng đừng quên gửi lời chúc tốt đẹp đến với cô giáo – Người mẹ thứ 2 ở trường đa giúp đỡ, yêu thương mình trong thời gian đi học nhé. Những câu chúc ngắn gọn nhưng lại là món quà tri ân, chắc chắn sẽ làm cô giáo cảm động đấy.

36. Con cảm ơn cô! Cô không chỉ cho con kiến thức mà còn dạy con cách làm người, biết thương yêu, giúp đỡ người khác. Con mong cô luôn mạnh khỏe để dìu dắt chúng con. Chúc cô 8/3 thật vui vẻ và tràn đầy hạnh phúc.

37. Nhân ngày 8/3 em gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới cô, người mà con luôn luôn kính trọng và yêu mến. Mong rằng cô luôn khỏe mạnh và có nhiều niềm vui trong cuộc sống.

38. Nhân ngày 8/3 em xin chúc các cô giáo lời chúc tốt đẹp nhất. Chúc các cô luôn tràn đầy nhiệt huyết với sự nghiệp cao cả của mình. Chúc các cô thật nhiều sức khỏe để vững bước chèo lái con thuyền “trồng người” đến bờ bến thành công.

39. Em chúc cô giáo luôn mạnh khoẻ, trẻ trung, vui tính, luôn luôn giữ vững niềm tin và ngày càng nâng cao sự… dũng cảm trước những đứa học trò nghịch như quỷ sứ bọn em. Happy Women’s day.

40. Cám ơn các Cô giáo đã dạy dỗ em nên người, đã truyền cho em biết bao kiến thức để em trở thành một người hữu dụng cho đất nước, xã hội….Chúc các cô giáo luôn vui tươi và ngập tràn hạnh phúc.

41. Nhân ngày 8/3, em xin gửi đến Cô lời cảm ơn chân thành đã dìu dắt chúng em đến gần hơn với chân trời kiến thức. Kính chúc Cô luôn luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để luôn mang đến cho chúng em ngày càng nhiều bài học hay và bổ ích.

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ gửi đến cô giáo Gửi lời chúc hay nhất như một món quà tri ân dành tặng cô giáo


►►►Xem ngay: TOP 10 chợ hoa tết Hà Nội đẹp và giá rẻ nhất


5.7 Lời chúc mừng ngày Quốc tế Phụ nữ bạn bè

Những cô bạn thân khác giới tuy cùng ngày hay chí chóe, bạo lực với bạn vậy thôi, nhưng họ lại luôn sẵn sàng giúp đỡ, sẽ chia và đồng hành bên bạn trong cuộc sống lẫn công việc. Đây là đối tượng mà bạn có thể dùng những câu chúc hơi thô, mang hàm ý trêu chọc dễ thương. Do đó, ngày 8/3 sắp tới đừng quên dành những câu chúc thú vị, độc đáo nhưng đầy tình cảm và sự trân trọng cho họ nhé.

42. Có người đã từng nói rằng “Có được một người bạn tốt giống như có một kho báu vậy”. Tao cảm thấy vô cùng hạnh phúc vì có một “kho báu” như mày. Tuy khác giới, nhưng mày hiểu tao còn hơn cả tao hiểu chính mình, cảm ơn mày vì điều đó. Nhân ngày 8/3, tao chúc mày mãi luôn tươi trẻ và hạnh phúc, sớm tìm được nửa kia của mình, tao mãi là thằng bạn thân của mày!

43. Cô bạn của tôi ơi! Mùng 8/3 đến rồi mà mình không biết chọn món quà nào cho bạn cả. Chỉ biết tặng bạn niềm vui để bạn thêm ngọt ngào, tặng bạn nụ cười để bạn thêm rạng rỡ, tặng bạn nhiều điều tốt lành để bạn mãi là người bạn thân yêu của mình! Chúc bạn một ngày 8/3 thật ấm áp và vui vẻ bên những người mà bạn yêu quý, bạn mãi mãi là người bạn tốt đối với mình!

44. Gửi cô bạn thân của tôi! Tớ luôn cảm thấy hạnh phúc khi thấy cậu cười, nhói đau khi thấy cậu khóc. Niềm vui của cậu chính là hạnh phúc của tớ, nỗi buồn của cậu là niềm đau trong tớ. Vậy nên, cậu hãy luôn lạc quan yêu đời và hãy để mọi buồn khổ biến mất khỏi tâm trí cậu. Chúc cậu một ngày 8/3 thật nhiều niềm vui, hạnh phúc và hãy luôn nhớ về người bạn này nhé!

45. Chúc bạn một ngày 8/3 thật ý nghĩa, vui tư­ơi ngập tràn hạnh phúc. Chúc bạn luôn cười tư­ơi, cư­ời duyên, cư­ời e thẹn, cư­ời trẻ trung, ngập tràn các kiểu cười trong ngày hôm nay.

46. Chúc bạn gái từ hôm nay sẽ xinh đẹp hơn bao ngày trư­ớc đây và cứ đẹp hoài không ngơi nghỉ.

47. Chúc bạn nhận đư­ợc nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời khen, lời chúc của phái nam trong ngày hôm nay. Chúc bạn gặp nhiều may mắn hơn, hạnh phúc hơn nhiều niềm vui, nhiều điều tuyệt diệu hơn trong cuộc sống.

48. Ngày 8-3 chúc một nửa thế giới luôn thành công trong cuộc sống! Chúc bạn luôn duyên dáng và xinh đẹp trong mắt một nửa thế giới còn lại.

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ gửi đến bạn bè Dành những lời chúc độc đáo nhưng không kém phần chân thành đến cô bạn thân nhé

5.9 Lời chúc 8/3 đồng nghiệp nữ

Bên cạnh đó, bạn đừng quên trao gửi những câu chúc ý nghĩa đến các đồng nghiệp nữ trong công ty, cảm ơn họ vì đã quan tâm và giúp đỡ bạn trong môi trường công sở nhé. 

49. Xin chúc các chị em đồng nghiệp một ngày 8/3 vui vẻ, hạnh phúc. Chúc chị em sẽ ngày càng xinh đẹp, công việc thuận lợi, gặp nhiều may mắn.

50. Chúc những người chị, người em của tôi mãi xinh, mãi tươi, giỏi việc nước, đảm việc nhà và luôn hăng say trong mọi cuộc chơi. Chúc các chị em hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay mà còn 364 ngày còn lại cũng vậy. Happy Women's Day!

51. Đối với đàn ông chúng tôi, bản thân mỗi người phụ nữ đã là một bông hoa đẹp. Và với những gì mà người phụ nữ không ngừng cống hiến thì những bông hoa ấy không chỉ đẹp mà còn thật sự tỏa hương, một mùi hương quyến rũ dành tặng cho cả thế giới này. Nhân ngày 8/3, tôi xin thay mặt cho cánh đàn ông của công ty xin chúc các chị em mãi luôn xinh đẹp, trẻ trung hồn nhiên, thành công trong cuộc sống.

52. Nhân ngày 8/3, thay mặt anh em trong công ty, tôi chúc bạn nhận được nhiều quà, nhiều hoa, nhiều lời chúc của một nửa còn lại trong ngày hôm nay.

53.Chúc các chị em trong toàn cơ quan có ngày vui trọn vẹn. Chúc mỗi người đều tìm cho mình được sự bình yên và hạnh phúc. Chúng ta là một gia đình. Mà gia đình thì phải luôn vui. Mình xin gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới tất cả chị em một ngày 8/3 tràn ngập niềm hạnh phúc.

54. Chúc những người chị, người em của tôi mãi xinh, mãi tươi, giỏi việc nước, đảm việc nhà và luôn hăng say trong mọi cuộc chơi. Chúc các chị em hạnh phúc không chỉ riêng ngày hôm nay mà còn 364 ngày còn lại cũng vậy. Happy Women's Day!

Lời chúc ngày quốc tế phụ nữ gửi đến đồng nghiệp Dành lời chúc 8/3 tốt đẹp đến đồng nghiệp nữ sẽ khiến họ cảm thấy ấm áp đấy


yesyesyesBật mí: TOP 9 khách sạn lãng mạn nhất sài gòn dịp Tết


Với bài viết trên đây, haydocla.com đã giúp bạn đọc hiểu thêm về ngày Quốc tế Phụ nữ cũng như gợi ý cho bạn những câu chúc hay nhất dành tặng nửa kia của thế giới. Phụ nữ họ đã vất vả cả một năm 365 ngày, thậm chí là cả một cuộc đời, họ xứng đáng có một ngày riêng dành cho mình trong mỗi năm. Vì thế, bạn đừng quên dành cho phái đẹp sự yêu thương, trân trọng, những món quà bé xinh kèm theo lời chúc tốt đẹp nhất không chỉ trong ngày 8/3 mà cả trong những ngày còn lại nhé.