Top 8 việc nên làm trong ngày Quốc tế Hạnh phúc để luôn vui vẻ

8 việc nên làm trong ngày Quốc tế Hạnh phúc để luôn vui vẻ
8 việc nên làm trong ngày Quốc tế Hạnh phúc để luôn vui vẻ
Mục Lục [Hiện]
  • 1. NGUỒN GỐC CỦA NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC
  • 2. Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 
  • 3. NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC TẠI VIỆT NAM 
  • 4. LỜI CHÚC DÀNG CHO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 
  • 5. NHỮNG VIỆC NÊN LÀM TRONG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 
   • 5.1 Chiều chuộng bản thân
   • 5.2 Cười nhiều lên
   • 5.3 Đem lại niềm vui cho người khác
   • 5.4 Hóa giải những xích mích và mâu thuẫn
   • 5.5 Tổ chức một bữa tiệc 
   • 5.6 Ngắt kết nối mạng xã hội
   • 5.7 Hạn chế tức giận
   • 5.8 Làm việc mà bạn thích

Ngày 20/3 hay còn được biết đến là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Đây là một ngày khá đặc biệt, bởi tất cả mọi người đều sẽ quan tâm đến việc: Làm thế nào để thật hạnh phúc và có nhiều niềm vui trong cuộc sống. Vậy cụ thể hơn ngày này có ý nghĩa như thế nào? Tổ chức ra sao? Nên làm gì trong ngày 20/3. Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn về ngày này nhé.

điều nên làm trong ngày quốc tế hạnh phúc Ngày Quốc tế Hạnh phúc là một ngày đặc biệt với mọi người trên thế giới

1. NGUỒN GỐC CỦA NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC

Vào tháng 6 năm 2012, Liên hợp quốc đã chọn ngày 20/3 làm ngày Quốc tế Hạnh Phúc. Hiện nay, đã có đến 193 các nước thành viên, trong đó có Việ Nam đã cam kết cùng nhau ủng hộ, hành động, cố gắng không ngừng để cải thiện chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng văn minh, phát triển vững mạnh và đem lại hạnh phúc, bình yên cho mọi người.

Liên Hợp Quốc đã quyết định lựa chọn ngày này dựa theo đề xuất của Bhutan – Vương quốc của câu chuyện cổ tích. Đây là một đất nước có diện tích nhỏm tại khu vực Nam Á, nằm sâu bên trong lục địa phía Đông của dãy Himalya. Người dân ở quốc gia này luôn cảm thấy hài lòng và hạnh phúc. Khẩu hiệu đại diện cho ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 ở Bhutan chính là: “Hạnh phúc tự nhiên cho dân tộc”.

Nguồn gốc ngày quốc tế hạnh phúc Liên Hợp Quốc đã chọn 20/3 làm ngày Quốc tế Hạnh phúc dựa theo đề xuất của Bhutan

Ngoài những chỉ số kinh tế để đo lường về sự giàu có về vật chất, Bhutan còn có một chỉ số đánh giá sự thịnh vượng của một đất nước, đó là: Chỉ số hạnh phúc quốc gia. Chỉ số này được tính toán theo những yếu tố như: Sức khỏe, tinh thần, môi trường, giáo dục, chất lượng quản lý và mức sống của người dân trong nước. Vì vậy, Bhutan nổi tiếng với việc thực thi đạt mục tiêu tổng hạnh phúc của cả đất nước hơn là tổng sản phẩm quốc nội.

Nhân ngày này, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc lúc này là ông Ban Ki Moon đã kêu gọi người dân các quốc gia hãy “cam kết giúp đỡ những người xung quanh”, thúc đẩy phát triển mạnh mẽ và vững bền của toàn nhân loại bằng chính “”tình yêu thương làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Để khi tham gia làm việc thiện, bản thân chúng ta cũng nhận lại những điều tốt lành”.

Nguồn gốc ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 Quan niệm cốt lõi của ngy 20/3 là làm sao để luôn hạnh phúc, vui vẻ

Ngoài ra, ngày Quốc tế Hạnh Phúc còn bắt nguồn từ nhu cầu tăng trưởng kinh tế cân bằng, hợp lý, đẩy mạnh sự phát triển, xóa nghèo đối và phấn đấu vì tương lai tươi sáng, hạnh phúc và thịnh vượng cho mọi người. Điều cốt lõi nhất của ngày này là xuất phát từ quan điểm của người về hạnh phúc, làm sao tìm ra và duy trì sự vui vẻ, lan tỏa những điều tích cực và tốt đẹp đến khắp thế giới.

Nguồn gốc ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 Vào ngày này, mọi người có thể làm những việc khiến mình thấy hạnh phúc

Vào ngày 20/3, mọi người thường tự thưởng cho bản thân một ngày để sống bình yên, gác mọi âu lo, căng thẳng nơi công việc và học tập để thư giãn, hạnh phúc. Có thể: Nghỉ ngơi, nấu những món ăn ngon, dạo bộ trên con phố, mua sắm, dùng bữa cơm với gia đình, đi chơi với người yêu hay đơn giản là thưởng trà và đọc sách…

heartheartheartBật mí Những món quà độc đáo tặng nàng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

2. Ý NGHĨA CỦA NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 20/3 

Không phải tự nhiên Liên Hợp Quốc lại lựa chọn ngày 20/3 để làm ngày Quốc tế Hạnh Phúc, mà còn bởi ngày này rất đặc biệt trong năm. Đây là ngày mà mặt trời nằm ngang trên đường xích đạo, nên ngày này có thời gian ngày và đêm như nhau. Điều này tượng trưng cho sự cân bằng và hài hòa của vũ trụ, đại diện cho sự cân bằng âm và dương, ánh sáng và bóng tối, thực tế và mơ ước… Chính vì vậy, ngày 20/3 mang đến thông điệp rất hay: Cân bằng, hài hòa là một trong các chìa khía dẫn đến hạnh phúc.

ý nghĩa ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 Thông điệp chính của ngày này là: Cân bằng, hài hòa là một trong các chìa khóa dẫn đến hạnh phúc

Không chỉ vậy, lúc trước Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki Moon đã từng phát biểu rằng: “Chúng ta cần một mô hình kinh tế mới nhận diện được tầm quan trọng của ba yếu tố tối cần thiết cho sự phát triển bền vững. Ba yếu tố đó gồm: Xã hội – Kinh tế – Môi trường. Nếu làm được cả 3 điều này, chúng ta sẽ có một thế giới hạnh phúc”.

Từ quan điểm trên, chúng ta sẽ nhận ra những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến hạnh phúc của từng đất nưới và cuộc sống của người dân ở nước đó chính là: Xã hội, kinh tế và môi trường. Những vấn đề này được quan tâm và phát triển đúng cách, cuộc sống của người dân sẽ trở nên hạnh phúc hơn rất nhiều. Khi các yếu tố này cộng hưởng và kết hợp với nhau sẽ tạo nên chỉ số chung về hạnh phúc trên toàn thế giới. Hơn nữa, hạnh phúc không phải nằm ở đâu xa xôi mà do chính chúng ta tạo nên và đem lại cho chính bản thân mình.

Ý nghĩa ngày quốc tế hạnh phúc Hạnh phúc không ở đâu xa mà do chính bản thân ta tạo nên

Sau khi ngày Quốc tế Hạnh phúc xuất hiện, nhiều quốc gia trên thế giới đã đứng ra ủng hộ. Như đã đề cập ở phần trên, hiện có hơn 193 nước thành đã tham gia hưởng ứng và cam kết ủng hộ bằng cách không ngừng cố gắng cải thiện chất lượng cuộc sống, xây dựng một xã hội công bằng – văn minh, phát triển vững mạnh, để đem lại hạnh phúc cho toàn bộ người dân.


►►►Tham khảo: Ngày Quốc tế Phụ nữ nên tặng gì cho mẹ, vợ, người yêu?


3. NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC TẠI VIỆT NAM 

ViệT Nam là quốc gia có bề dày hàng ngàn năm lịch sử, trải qua rất nhiều cuộc đấu tranh bảo vệ tổ quốc, phát triển đất nước. Do đó, khái niệm về hạnh phúc không còn quá xa lạ với chúng ta. Từ ngày nước Việt Nam Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam ra đời đã gắn liền với tôn chỉ quốc gia ” Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”.

ngày quốc tế hạnh phúc ở việt nam Việt Nam chính là quốc gia hiểu rõ hạnh phúc hơn bất cứ ai

Trong đó, “Độc lập là tiền đề của tự do, hạnh phúc của nhân dân. Tự do, hạnh phúc của nhân dân là thước đo giá trị, là mục tiêu của độc lập dân tộc. Hạnh phúc của nhân dân chỉ trọn vẹn khi là công dân của một nước độc lập và có đời sống vật chất ngày càng đầy đủ, có đời sống tinh thần lành mạnh. Nhân dân phải là người chủ thực thụ của đất nước và của quá trình phát triển. Mọi người đều có điều kiện để phát triển toàn diện, hướng tới chân, thiện, mỹ. Đó cũng luôn là mục tiêu, là động lực để chúng ta tiếp tục đổi mới mạnh mẽ, quyết tâm xây dựng và bảo vệ một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, công bằng, dân chủ, văn minh”.

Vì vậy, việc hưởng ứng ngày Quốc tế Hạnh phúc ở Việt Nam là cùng cả thế giới thể hiện mong ước, niềm tin và sự quyết tâm, phấn đấu vì thế giới bình yên, không chiến tranh, xóa bỏ đói nghèo, một thế giới mà mọi người dù khác màu da, dòng máu, dân tộc lẫn tôn giáo đều có quyền hưởng hạnh phúc của riêng mình. 

ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 ở việt nam Việt Nam cũng hưởng ứng ngày này bằng cách xây dựng và phát triển kinh tế – xã hội, xóa đói giảm nghèo, quan tâm đồng bào ít người…

Bên cạnh đó, chúng ta cần cùng nhau đồng lòng, chung sức, chịu trách nhiệm, không ngừng sáng tạo và cùng quyết tâm haofn thành nhiệm vụ phát triển toàn diện kinh tế – xã hội, xóa nghèo đối, quan tâm đặc biệt tới đồng bào dân tộc ít người còn gặp khó khăn, tới những đối tượng trong chính sách dễ bị tổn thương.

Đồng thời, chúng ta đừng quên kế thừa và phát huy các truyền thống tốt đẹp của cha ông ta. Hãy bắt đầu từ việc yêu thương và san sẻ cho chính bản thân và những người xung quanh ta, đầu tiên là gia đình, tiếp đến là người thân, bạn bè,… để có những hạnh phúc tuyệt vời.


enlightenedenlightenedenlightened Gợi ý 54 lời chúc ngày Quốc tế Phụ nữ hay và cảm động nhất.


4. LỜI CHÚC DÀNG CHO NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 

Khi bạn trao gửi những câu chúc đến mọi người, cũng chính là đang gửi những món quà thay cho tiếng lòng, tình cảm của bạn gửi đến người nhận. Dù nó không phải là món quà to bự về chất nhưng nó mang ý nghĩa tinh thần rất lớn, động viên họ và giúp họ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết nên chúc như thế nào, hãy tham khảo ngay những câu chúc dưới đây nhé.

 • Cô gái ơi, cuộc đời này ngắn lắm, hôn thật chậm, cười to lên, yêu chân thành và tha thứ thật nhanh. Chúc em luôn hạnh phúc!
 • Mẹ ơi, mẹ bớt suy nghĩ và lo lắng đi nhé. Con luôn ở bên mẹ đây. Chúc mẹ cả 365 ngày trong năm ngày nào cũng là Ngày Hạnh phúc.
 • Hạnh phúc là có việc gì đó để làm, có ai đó để yêu thương và có điều gì đó để hi vọng. Bạn đã có đủ cả 3 điều đó rồi, mong bạn luôn thật hạnh phúc!
 • Hạnh phúc thay cho những ai dám mơ và sẵn sàng trả giá để biến ước mơ trở thành hiện thực. Tôi tin rằng hạnh phúc sẽ đến với bạn!
 • Chúc bạn một ngày 20-3, Ngày Quốc tế Hạnh phúc, ngọt ngào và ấm áp bên gia đình và những người thân yêu.
 • Anh hi vọng tình yêu của anh sẽ mang đến cho em hạnh phúc không chỉ hôm nay, ngày mai mà mãi mãi về sau!
 • Bố mẹ thân yêu! Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc đấy. Nhưng chỉ cần chúng ta ở bên nhau, ngày nào cũng là ngày Hạnh phúc, đúng không?
 • Ngày Quốc tế Hạnh phúc, con muốn gửi lời chúc tới những người quan trọng nhất đối với con, đó chính là ba mẹ. Chúc cho gia đình ta luôn luôn hạnh phúc!
 • Gái yêu của mẹ phải luôn hạnh phúc đấy nhé. Đừng bao giờ quên, là con gái, phải học cách yêu bản thân mình trước nhất.
 • Hôm nay là ngày Quốc tế Hạnh phúc. Mong cả gia đình mình luôn vui vẻ hạnh phúc bên nhau, vượt qua mọi khó khăn thử thách của cuộc sống.
 • Con chúc bố mẹ 364 ngày còn lại của năm luôn hạnh phúc như Ngày Quốc tế Hạnh Phúc.
 • Hôm nay là Ngày Quốc tế Hạnh phúc nhưng con lại không thể về nhà được. Ở nơi xa con chúc bố mẹ, ông bà luôn mạnh khỏe, vui cười. Xong việc con sẽ về thăm mọi người!

lời chúc ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 Một lời chúc giản đơn lại là món quà quý giá khiến mọi người thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết5. NHỮNG VIỆC NÊN LÀM TRONG NGÀY QUỐC TẾ HẠNH PHÚC 

So với các nước trên thế giới, ngày Quốc tế Hạnh phúc ở Việt Nam chưa thực sự phổ biến. Tuy nhiên, tại sao bạn không nhân dịp ngày này để thực hiện một số việc để tự mang đến hạnh phúc và vui vẻ cho bản thân, gia đình và những người xung quanh bạn. Cụ thể đó là:

5.1 Chiều chuộng bản thân

Sau thời gian làm việc áp lực, học tập căng thẳng, nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, tại sao bạn không tự thưởng cho mình một ngày thư giãn, chiều chuộng bản thân, tự tạo hạnh phúc cho mình.

Vào ngày này, bạn có thể cắm một bình hoa tươi tại bàn làm việc, đến spa chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp. Hay tự thưởng cho bản thân một một món đồ yêu thích, đơn giản là về nhà sớm, nằm trên giường, bật một bản nhạc nhẹ, nhắm mắt và thư giãn… hãy làm tất cả những điều mà bạn cảm thấy vui vẻ là được hết.

 ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 nên làm gì Dành một ngày nghỉ ngơi và chiều chuộng bản thân sẽ khiến bạn thấy hạnh phúc

5.2 Cười nhiều lên

Cuộc sống với nhiều áp lực và căng thẳng nhiều lúc sẽ làm bạn mệt mỏi và căng thẳng. Vậy nhân ngày 20/3, hãy gác lại những vấn đề áp lực này, lúc này bạn có thể xem một bộ phim hài, đọc những mẫu truyện ngắn vui và cười thật thoải mái. Bạn sẽ cảm thấy sảng khoái và dễ chịu hơn rất nhiều. 

Nếu không nở nụ cười thực sự bạn sẽ thể cảm nhận được hạnh phúc. Bạn không cần phải cố gắng tìm kiếm điều gì đó thực sự hài hước để mỉm cười một cách miễn cưỡng. Bạn có thể mỉm cười với những đứa trẻ trên phố, nở nụ cười thân thiện khi người phục vụ đem thức uống đến, hoặc đơn giản là mỉm cười chào ngày mới bắt đầu. Khi thực sự mỉm cười, bạn sẽ thấy lòng mình nhẹ nhõm và cảm nhận nhiều điều tich cực hơn đấy.

 ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 làm gì Khi bạn mỉm cười thực sự cũng là lúc banj thấy hạnh phúc và vui vẻ


yesXem ngay: Bật mí 20 “bí kíp” tết ăn gì để không bị tăng cân


5.3 Đem lại niềm vui cho người khác

Một khi cho đi cũng chính là lúc bạn nhận lại – Sự giúp đỡ mà chúng ta trao đến mọi người, chúng ta cũng sẽ gặt hái được quả ngọt của tình yêu thương mà chúng ta đã trao đi. Do đó, khi bạn trao đi những điều tích cực cho bất cứ ai và khiến họ hạnh phúc, chính bạn sẽ cảm thấy vui vẻ hơn bất kỳ ai.

ngày quốc tế hạnh phúc nên làm gì Cho đi cũng là lúc bạn nhận lại quả ngọt của tình yêu thương

Bạn có thể tham gia các hoạt động thiện nguyện, san sẻ và giúp đỡ người lớn tuổi, người già neo đơn, trẻ em mồ côi cơ nhỡ,… Hoặc đơn giản hơn bạn có thể mua cho cháu trai bộ đồ chơi, tặng chị gái đôi giày, mua tặng ba mẹ thuốc bổ và nói lời yêu thương chân thành với họ. Tuy đây chỉ là những hành động nhỏ nhặt, nhưng lại khiến những người thân xung quanh bạn thấy cảm động và vui vẻ đấy.

5.4 Hóa giải những xích mích và mâu thuẫn

Bạn và mẹ đang giận nhau một vài vấn đề và không nói chuyện đã mấy ngày nay. Một điều chắc là: Không ai trong 2 người vui vẻ với tình trạng nghiêm trọng đang diễn ra này. Do đó, nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, sao bạn không làm với mẹ đi.

Dù cho mẹ có sai, nhưng mẹ là người đã sinh thành và nuôi dưỡng bạn đến ngày hôm nay. Bạn không thể cứ chấp nhặt mãi được đúng nào! Hãy mua một bó hoa tươi, tự tay nấu bữa tối và nói chuyện hòa giải với mẹ thẳng thắn. Chắc chắn khi bạn mở lòng tâm sự, mẹ sẽ hiểu bạn hơn và không giận nữa, lúc này cả hai người mới cảm thấy thực sự hạnh phúc.

ngày quốc tế hạnh phúc cần làm gì Hóa giải những mâu thuẫn sẽ khiến không khí vui vẻ và hạnh phúc hơn bao giờ hết

5.5 Tổ chức một bữa tiệc 

Nếu cả gia đình đều quá bận rộn và chưa thực sự có một bữa ăn đầy đủ gần đây. Tại sao bạn không lên kế hoạch tụ tập mọi người và tổ chức một bữa tiệc ở sân vườn hoặc làm một chuyến dã ngoại và ăn uống ngoài trời.

ngày quốc tế hạnh phúc tổ chức tiệc Tổ chức một bữa tiệc để mọi người cùng nhau quâ quần, vui chơi, ca hát sẽ rất vui vẻ đấy

Mọi người cùng nhau chuẩn bị thức ăn, đồ uống, cùng nấu nướng, thưởng thức bữa ăn, hát hò, nhảy múa, tham gia các trò chơi vui nhộn và cuối cùng là ngồi lại tâm sự với nhau những niềm vui, khó khăn trong công việc lẫn cuộc sống. Chắc rằng các bạn sẽ hiểu nhau hơn và có một ngày Quốc tế Hạnh phúc đúng nghĩa với nhiều kỷ niệm đáng nhớ đấy.

5.6 Ngắt kết nối mạng xã hội

Tại sao bạn không thử ngắt kết nối mạng xã hội và không cắm đầu vào điện thoại, thay vào đó hãy giao tiếp nhiều hơn với gia đình, bạn bè và những người xung quanh. Bởi người thường dành nhiều thời gian cho mạng xã hội thường sẽ không quá hạnh phúc và vui vẻ.

ngày quốc tế hạnh phúc ngắt kết nối mạng xã hội Trò chuyện với người xung quanh thay vì cứ cắm mặt vào điện thoại và dùng mạng xã hội

Hơn nữa, bạn hãy dừng dùng laptop hay máy tính bảng trong một ngày, vì bạn sẽ nhìn thấy và truy cập vào email khi có thông báo công việc. Điều này chỉ khiến bạn thấy căng thẳng và mệt mỏi hơn thôi. Hãy thư giãn và tạm lánh xa Internet chỉ trong ngày này nhé.

5.7 Hạn chế tức giận

Việc kiềm chế được sự tức nhận và giữ sự bình tỉnh là điều không hề dễ dàng chút nào. Dù cuộc sống có bận rộn và áp lực nhưng tâm hồn luôn tự tại, ít lo nghĩ, an nhàn là một việc khó. Tuy nhiên, bạn hãy tập thói quen bình tĩnh, kiềm chế cơn nóng giận, suy nghĩ thoáng ra, để đầu óc luôn thảnh thơi, sẽ khiến bạn thấy cuộc sống nhẹ nhàng và an yên hơn rất nhiều. Nếu bạn thấy cuộc sống người lớn quá mệt mỏi, hãy cho mình những giây phút thư giãn, vô lo như những ngày thơ bé chỉ trong ngày này, để thấy hạnh phúc hơn.

nên làm gì trong ngày ngày quốc tế hạnh phúc Hãy cho bản thân những giây phút thư giản, để tinh thần thoải mái và thảnh thơi

5.8 Làm việc mà bạn thích

Cuộc sống và công việc thường xuyên bận rộn, làm bạn không có nhiều thười gian làm việc mình thích. Vậy hãy nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc, hãy tạm gác công việc, học tập qua một bên, hãy dành thời gian cho sở thích của bản thân. Bạn có thể vẽ tranh, tập nhảy, nấu một món ăn hay làm vườn, trồng hoa… Điều này sẽ làm bạn thấy hạnh phúc và giúp bạn giảm căng thẳng, mệt mỏi sau thời gian làm việc áp lực đấy.

nên làm gì trong ngày quốc tế hạnh phúc 20/3 Làm những việc nhỏ nhặt khiến bản thân thích thú sẽ làm bạn thấy hạnh phúc đấy

Với bài viết trên, Hay Độc Lạ đã giới thiệu và cung cấp thông tin về ngày Quốc tế Hạnh phúc một cách chi tiết nhất. Và ngày 20/3 sắp đến gần rồi đấy, bạn hãy lên kế hoạch và dành cho mình một ngày thư giãn, nghỉ ngơi đúng nghĩa nhé. Hãy dành thời gian làm việc mà bạn thấy thích và thật hạnh phúc nhé.

Comments

comments