Những thông tin về mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air

mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air - giấy xác nhận nhân thân
Giấy xác nhận nhân thân có thể thay thế cho CMND, CCCD,…
Mục Lục [Hiện]
  • 1. MẪU GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN CỦA VIETJET AIR LÀ GÌ?
  • 2. XIN MẪU GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN Ở ĐÂU?
  • 3. TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN LOẠI GIẤY NÀY?
  • 4. THỦ TỤC LÀM MẪU GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN CỦA VIETJET AIR
  • 5. NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XIN GIẤY XÁC NHẬN

Giấy tờ tùy thân trên máy bay là giấy tờ cần thiết trong trường hợp hành khách không có hộ chiếu, CMND,… Lúc này, cần có các giấy tờ khác để chuyến bay của bạn được diễn ra suôn sẻ. Vậy bạn đã biết những thông tin về mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air chưa? Hãy cùng Hay Độc Lạ tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. MẪU GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN CỦA VIETJET AIR LÀ GÌ?

Khi đi máy bay, hành khách xuất trình giấy tờ tùy thân hợp lệ như thẻ căn cước công dân, chứng minh nhân dân,… Hoặc trẻ em phải có giấy chứng sinh, giấy khai sinh mới được lên máy bay. Thủ tục này đảm bảo an toàn và đúng quy trình khi bay.mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air - giấy xác nhận

Giấy xác nhận nhân thân có thể thay thế cho CMND, CCCD,…

Nhưng một số khách hàng không có các loại giấy tờ trên, hoặc giấy tờ bị hư hỏng, hết hạn. Lúc này, giấy xác nhận nhân thân sẽ phát huy hiệu lực. Giấy xác nhận nhân thân có thể thay thế cho CMND, CCCD,… Khi bạn làm thủ tục check-in sẽ được nhân viên an ninh kiểm tra để đảm bảo an toàn hàng không.

Giấy xác nhận nhân thân là mẫu giấy tờ có giá trị pháp lý. Giấy này dùng để cung cấp thông tin chi tiết về người tham gia chuyến bay. Điều quan trọng là giấy xác nhận nhân thân cần được cơ quan công an địa phương xác thực và đóng dấu. Có như vậy, giấy tờ mới được xem là hợp lệ và có hiệu lực.

>>> Xem thêm: Để săn vé máy bay giá rẻ Vietjet bạn cần chuẩn bị những gì?

2. XIN MẪU GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN Ở ĐÂU?

Hiện nay, người cần xin giấy hoàn toàn có thể in trực tuyến biểu mẫu xác minh danh tính của mình. Hoặc bạn có thể nộp đơn trực tiếp đến cơ quan cảnh sát phường, xã để được hướng dẫn chi tiết. Điều này sẽ giúp bạn giảm tối đa thời gian cần thiết để làm thủ tục. Mẫu giấy duy nhất có giá trị hiện nay được quy định tại thông tư số 01/2016/TT-BGTVT ngày 01/02/2016 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải.mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air - mẫu giấy

Mẫu giấy được công nhận là hợp lệ, đúng quy chuẩn.

Sau khi đã điền xong những thông tin cần thiết, bạn cần tới cơ quan công an phường/xã để kiểm chứng xin dấu giáp lai. Chỉ cơ quan công an mới là nơi chứng thực được giấy tờ nhân thân hợp pháp. Đặc biệt Vietjet Air không công nhận giấy tờ xác nhận nhân thân của Ủy ban nhân dân. Vì vậy, bạn cần lưu tâm tới điểm khác biệt này. 

3. TRƯỜNG HỢP NÀO CẦN LOẠI GIẤY NÀY?

Giấy tờ tùy thân là thứ cần thiết trên mọi chuyến bay. Tuy nhiên nếu vì lý do nào đó mà bạn không xuất trình được thì giấy xác nhận nhân thân sẽ là giấy tờ thay thế hợp pháp. Để đi chuyến bay do Vietjet khai thác, bạn có thể sử dụng loại giấy tờ này để thay thế. Cũng có một số trường hợp yêu cầu bắt buộc phải có mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air. Ví dụ như những trường hợp dưới đây:

 • Trẻ em trên 14 tuổi chưa có chứng minh nhân dân, thẻ căn cước công dân.
 • Hành khách trên 14 tuổi nhưng chưa có CMND, giấy tờ tùy thân, bằng lái xe, hộ chiếu,…
 • Hành khách có giấy tờ hợp lệ nhưng đã hết hạn.
 • Giấy tờ cá nhân bị hư hỏng, không nhìn rõ mặt và thông tin.
 • Hành khách có bằng lái xe hoặc hộ chiếu chỉ còn hạn dưới 6 tháng.

mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air - điều kiện sử dụng

Một số trường hợp sẽ cần tới giấy tờ này.

>>> Xem thêm: Thông tin về cách hủy vé máy bay Vietjet đơn giản, nhanh chóng

4. THỦ TỤC LÀM MẪU GIẤY XÁC NHẬN NHÂN THÂN CỦA VIETJET AIR

Chắc hẳn bạn cũng mệt mỏi với việc chạy đi chạy lại mỗi lần làm thủ tục vì thiếu giấy tờ, sót thông tin. Dưới đây là các bước chi tiết, dễ dàng và nhanh chóng để tạo mẫu giấy xác nhận nhân thân. Ngay cả khi là lần đầu tiên, bạn sẽ không gặp nhiều khó khăn.mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air - thủ tục

Bạn cần nắm rõ một số thủ tục khi làm giấy xác nhận nhân thân.

Bước 1: Bạn cần in mẫu giấy theo đúng yêu cầu. Biểu mẫu này rất dễ tìm trực tuyến trên một số website của cơ quan có thẩm quyền. Những người không rành về công nghệ có thể gửi đơn đến trụ sở công an cấp phường/xã nơi đang cư trú.

Bước 2: Chuẩn bị ảnh chân dung 4×6 cm để dán vào giấy và đóng giáp.

Bước 3: Đọc kỹ mẫu giấy và điền thông tin chính xác. Sau đó điền đầy đủ các thông tin yêu cầu trong phần công dân của giấy (không điền phần xác nhận của cơ quan công an). Nêu rõ lý do làm giấy này là để mua vé và lên máy bay vì không có giấy tờ tùy thân.

Bước 4: Nộp giấy xác nhận nhân thân vừa điền cùng với sổ hộ khẩu lên cơ quan công an nơi bạn làm giấy.

Bước 5: Cơ quan công an sẽ kiểm tra thông tin của bạn và so sánh nó với các hồ sơ khác. Sau đó, bạn sẽ phải hoàn thành thủ tục và chờ lấy dấu, chứng thực và ký xác thực.

Bước 6: Kiểm tra lại thông tin lần cuối trên giấy xác nhận nhân thân của bạn. Sau đó, bạn chỉ cần chờ đợi để lấy giấy là được.

5. NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XIN GIẤY XÁC NHẬN

Việc làm bất cứ một giấy tờ nào cũng cần chú ý để mọi việc diễn ra suôn sẻ. Tương tự với việc làm mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air cũng vậy. Khi đến cơ quan công an làm thủ tục cấp giấy, bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Mang theo hộ khẩu bản chính (không dùng bản công chứng).
 • Mang ảnh chân dung 4×6 mới, không quá 6 tháng.
 • Giấy xác nhận của cơ quan công an cấp mới có giá trị (Vietjet Air không chấp nhận xác nhận của UBND).
 • Giấy xác nhận nhân thân chỉ áp dụng cho các chuyến bay nội địa, không áp dụng cho các chuyến bay quốc tế.
 • Giấy chỉ có giá trị sử dụng trong 30 ngày kể từ ngày cấp, được đóng dấu giáp lai và chứng thực của công an cấp huyện hoặc cấp xã.
 • Khi sử dụng, hãy chú ý xem giấy tờ có còn trong thời hạn hiệu lực hay không, có dấu vết của đường viền hay ảnh có bị thiếu góc không.
 • Giấy xác nhận nhân thân chỉ chứng minh thông tin hành khách.Nếu chuyến bay, khách hàng tham gia yêu cầu khác, bạn vẫn phải hoàn thành đầy đủ.

mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air - lưu ý

Khi đến cơ quan công an làm thủ tục cấp giấy, bạn cần lưu ý một số điều để xin giấy được thuận lợi.

>>> Xem thêm: Top 7 đại lý Vietjet tại TPHCM uy tín và chất lượng dành cho bạn

Trên đây là những thông tin không thể thiếu về mẫu giấy xác nhận nhân thân của Vietjet Air. Biết đâu sẽ có một lúc bạn cần sử dụng tới loại giấy này. Việc hiểu những điều về thủ tục hành chính sẽ giúp chuyến bay của bạn thuận lợi hơn rất nhiều. Để không bỏ lỡ những thông tin thú vị khác, hãy theo dõi Hay Độc Lạ ngay nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*