Thông tin về cách hủy vé máy bay Vietjet đơn giản, nhanh chóng

cách hủy vé máy bay Vietjet - hiệu quả
cách hủy vé máy bay Vietjet nhanh nhất

Hãng hàng không Vietjet được nhiều hành khách yêu thích, lựa chọn sử dụng bởi chất lượng dịch vụ và mức giá hợp lý. Khi bạn đã mua vé nhưng vì một số lý do cá nhân nào đó mà bạn không thể bay vào ngày đã đặt. Do đó, bạn muốn thay đổi/hủy vé máy bay qua ngày khác. Dưới đây, Hay Độc Lạ có tổng hợp một số thông tin về cách hủy vé máy bay Vietjet đơn giản và nhanh chóng. Bạn tham khảo thông tin hủy vé ngay dưới bài viết này nhé!

1. TÌM HIỂU VỀ CÁC HẠNG VÉ CỦA VIETJET

1.1. Hạng vé Skyboss

Hạng vé Skyboss của hãng Vietjet có chất lượng dịch vụ giống như hạng Thương Gia của các hãng hàng không khác. Khi tìm hiểu về "cách hủy vé máy bay Vietjet" được biết, Skyboss là hạng vé có mức giá vé cao nhất. Và hạng vé này được ưu tiên nhiều trong các hạng vé khác mà Vietjet đang khai thác.

Với hạng vé Skyboss, sẽ có những quyền ưu tiên và những lợi ích như sau: được thay đổi ngày, giờ bay với thời gian là chậm nhất 1 ngày trước ngày khởi hành, có phòng chờ riêng và có bữa ăn miễn phí trên chuyến bay.

cách hủy vé máy bay Vietjet - Hạng vé SkybossSkyboss là hạng vé có mức giá vé cao nhất.

Tuy hạng vé Skyboss là hạng vé nhận được nhiều ưu đãi nhất. Hạng vé này cũng có những quy định mà bạn cũng cần lưu ý là: bạn không được phép hoàn vé, nếu hủy vé hay thay đổi hành trình bay chậm hơn 2 ngày thì bạn sẽ mất toàn bộ tiền vé.

Và bạn cũng cần lưu ý thêm là việc thay đổi ngày giờ bay là được phép nhưng phải chuyển sang các chuyến bay có mức giá bằng hoặc cao hơn chuyến bay cũ. Nếu có sự thay đổi chênh lệch về tiền vé thì bạn phải chịu thanh toán mức phí đó.

1.2. Hạng vé Deluxe

Với sự tìm hiểu về "cách hủy vé máy bay Vietjet" được biết, Deluxe là hạng vé mới được Vietjet Air đưa vào 2020. Với hạng vé này cũng có nhiều ưu đãi và một số quyền lợi gần giống như hạng vé Skyboss. Hiện hạng vé Deluxe là hạng vé được nhiều hành khách lựa chọn và yêu thích.

cách hủy vé máy bay Vietjet - Hạng vé DeluxeHiện hạng vé Deluxe là hạng vé được nhiều hành khách lựa chọn và yêu thích.

Về quy định hành lý đối với hạng vé Deluxe là bạn được mang 07kg hành lý xách tay, tối đa 20kg hành lý ký gửi. Bên cạnh đó, với hạng vé này bạn cũng được đổi chuyến bay, ngày giờ bay. Nhưng có một số lưu ý bạn cần nắm rõ là:

  • Các thay đổi về vé bay, bạn phải hoàn tất trước 3 giờ thời gian bay dự kiến.
  • Bạn được nâng hạng vé từ Deluxe lên Skyboss miễn phí, chỉ tính phí chênh lệch giá vé
  • Nếu bạn có việc bận đột xuất vào ngày bay, bạn có thể bảo lưu định danh tiền vé (có tính phí), thời gian quy định là ít nhất trước 24 giờ khởi hành. Tiền vé được Vietjet bảo lưu trong vòng 180 ngày (tính từ ngày nhận yêu cầu hủy vé).

>>Xem thêm: Top những thông tin về hạng vé của Vietjet mà hành khách cần biết

1.3. Hạng vé Eco

Hay Độc Lạ tìm hiểu về "cách hủy vé máy bay Vietjet" và một số thông tin về hạng vé Economy. Được biết, hạng vé Eco Vietjet là hạng vé tương đương với các hạng vé phổ thông của những hãng hàng không khác. Đây là hạng vé có mức giá tiết kiệm và không có chương trình khuyến mãi. Economy là hạng vé máy bay cũng được nhiều hành khách lựa chọn sử dụng.

cách hủy vé máy bay Vietjet -Hạng vé EcoHạng vé Eco Vietjet là hạng vé tương đương với các hạng vé phổ thông.

Quy định hành lý đối với hạng vé này là: được phép mang 07kg hành lý xách tay, nếu vượt quá trọng lượng, bạn cần mua thêm hành lý ký gửi (có tính phí). Với hạng vé Eco, bạn cũng được thay đổi ngày giờ bay trước 02 ngày so với ngày khởi hành nhưng không được thay đổi lộ trình bay đã chọn trước đó. Và cần lưu ý thêm đó là bạn không được hoàn lại vé máy bay đã mua.

1.4. Hạng vé Promo

Ngoài những hạng vé được Hay Độc Lạ tìm hiểu về "cách hủy vé máy bay Vietjet" thì Vietjet cũng đang khai thác hạng vé Promotion. Hạng vé này rất đặc biệt, chỉ xuất hiện ở thời điểm có chương trình khuyến mãi. Với mức giá thấp, nên hạng vé này được rất nhiều hành khách săn đón.

cách hủy vé máy bay Vietjet - Hạng vé PromoVới mức giá thấp, nên hạng vé Promotion được rất nhiều hành khách săn đón.

Tuy nhiên, với hạng vé này sẽ không có nhiều quyền lợi hay ưu đãi như 03 hạng vé trên. Bạn cần lưu ý những điều sau tránh trường hợp bị mất tiền “oan” nhé!

  • Khi đã đặt vé, bạn không được đổi tên trên vé
  • Không hoàn vé đã mua
  • Bạn không được thay đổi chuyến bay, ngày bay, giờ bay. Trong trường hợp bạn đến trễ giờ hay lỡ chuyến bay thì cũng không được hoàn lại tiền vé.

>>Xem thêm: Top các cách kiểm tra code vé máy bay Vietjet Air đơn giản nhất

2. ĐIỀU KIỆN ĐỔI, HỦY VÉ MÁY BAY VIETJET

2.1. Những điều kiện khi thay đổi/hủy vé Vietjet

Đối với hạng vé Promo hay hạng vé Eco, nếu bạn muốn đổi/hủy vé thì bắt buộc phải thực hiện trước 01 ngày trước ngày khởi hành dự kiến. Hay Độc Lạ tìm hiểu "cách hủy vé máy bay Vietjet" thì với loại vé này chỉ áp dụng trong các trường hợp chuyến bay bị delay và bạn hủy vé trước 04 giờ so với giờ bay dự kiến.

Khi có ý định đổi hoặc hủy vé, bạn cần phải thanh toán một mức phí theo quy định của hãng hàng không. Phí đó bao gồm: phí thay đổi và tiền giá vé có chênh lệch.

cách hủy vé máy bay Vietjet - đổi/hủy vé VietjetBạn cần phải thanh toán một mức phí theo quy định của hãng hàng không.

Đối với loại vé Eco, bạn được phép đổi vé cho người khác. Và khi đổi ngày bay, giờ bay bạn cần thanh toán với mức phí là 352.000 VNĐ và chi phí chênh lệch (nếu có). Còn đối với loại vé Promo thì bạn không được phép đổi vé cho người khác, không được đổi tên đã in trên vé. Khi thay đổi ngày giờ bay bạn cũng cần thanh toán mức phí là 352.000 VNĐ và chi phí chênh lệch nếu phát sinh.

Riêng với hạng vé Skyboss, bạn được bảo lưu tiền vé trong vòng 180 ngày (có tính phí) và được thay đổi ngày giờ bay. Và khi đổi ngày giờ bay, bạn cần báo trước với hãng và làm theo yêu cầu của hãng đưa ra.

2.2. Một số lưu ý khi hủy vé đi máy bay của Vietjet

Cách hủy vé máy bay Vietjet đơn giản, nhanh chóng nếu bạn nắm được những thông tin cơ bản. Ngoài việc chuẩn bị những giấy tờ cần thiết để đổi/hủy vé, bạn cũng biết những điều lưu ý sau để có thể giải quyết vấn đề đổi/hủy vé nhanh hơn. Dưới đây là một số lưu ý nhỏ, bạn xem qua nhé!

– Khi bạn đã mua vé Vietjet mà muốn hủy/đổi, hãng sẽ không hoàn trả lại tiền vé.

– Hành khách được thay đổi họ tên, chuyển vé qua người khác sử dụng và được thay đổi chuyến bay, ngày giờ bay.

– Với hạng vé Skyboss và Eco nếu thay đổi tên thì áp dụng cho mức chi phí thay đổi là 352.000 VNĐ và chi phí chênh lệch (nếu có).

– Đối với tất cả các hạng vé, nếu thay đổi chuyến bay thì cần thanh toán mức chi phí thay đổi 352.000 VNĐ và chi phí chênh lệch (nếu có).

cách hủy vé máy bay Vietjet - Một số lưu ýMột số lưu ý khi hủy vé đi máy bay của hãng Vietjet.

3. CÁCH HỦY VÉ MÁY BAY VIETJET

3.1. Liên hệ trực tiếp với tổng đài

Bạn cần đổi vé/hủy vé Vietjet thì bạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của hãng hàng không. Sau đó, bạn cung cấp thông tin về chuyến bay và thông tin người đặt vé để được nhân viên hỗ trợ và tư vấn cách thay đổi, hủy vé Vietjet.

cách hủy vé máy bay Vietjet - tổng đàiBạn có thể liên hệ trực tiếp tới tổng đài của hãng hàng không Vietjet.

Trong quá trình trao đổi thông tin, nhân viên hỗ trợ sẽ yêu cầu bạn cung cấp mã code. Với mã code này, bạn cần kiểm tra lại tin nhắn hoặc email mà hệ thống hãng hàng không đã gửi, mã code gồm 08 ký tự. Sau khi đã cung cấp đầy đủ, bạn cần thực hiện các thao tác thay đổi thông tin và các chi phí phải trả theo quy định.

3.2. Liên hệ với đại lý, cửa hàng đặt vé Vietjet

Hiện nay có nhiều đại lý chính thức vé Vietjet hỗ trợ trong việc đặt, đổi/hủy vé. Bạn chỉ cần đến đại lý và yêu cầu thay đổi như mong muốn. Đại lý sẽ hỗ trợ bạn tiến hành cách hủy vé máy bay Vietjet cho bạn. Việc thanh toán chi phí phát sinh sẽ được quyết toán ngay tại đại lý đó.

Nếu bạn đang sinh sống tại TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng thì bạn nên đến Vietnam Booking. Đây là đại lý chính thức của hãng Vietjet Air, rất uy tín và chất lượng. Khách hàng đánh giá rất cao khi sử dụng dịch vụ tại Vietnam Booking.

cách hủy vé máy bay Vietjet - Vietnam BookingĐại lý Vietnam Booking  đã cung cấp hàng ngàn vé máy bay đi trong nước và cả quốc tế.

Theo Hay Độc Lạ được biết, Vietnam Booking đã có mặt trên thị trường này đã hơn 12 năm. Đại lý đã cung cấp hàng ngàn vé máy bay đi trong nước và cả quốc tế. Không chỉ vậy, đại lý luôn nhận những hỗ trợ và khó khăn của khách hàng về vấn đề đặt, đổi và hủy vé Vietjet, giải quyết nhanh chóng với mức chi phí rất thấp.

Bên cạnh đó, Vietnam Booking còn là nơi đặt tour du lịch, khách sạn, hỗ trợ tư vấn xin visa với tỷ lệ đậu lên tới 97%. Sở dĩ được khách hàng đánh giá cao là vì chất lượng tốt, thái độ nhân viên tại đại lý rất nhiệt tình, thân thiện và luôn hỗ trợ khách hàng hết mình.

cách hủy vé máy bay Vietjet - cửa hàng đặt vé VietjetNhân viên luôn tận tình và hỗ trợ hết mình vì khách hàng.

Việc đặt hủy vé Vietjet, bạn cũng có thể thao tác trực tuyến qua sự hướng dẫn của nhân viên Vietnam Booking. Để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ nhanh nhất, bạn có thể liên hệ ngay 19004798. Hoặc liên hệ qua website: https://www.vietnambooking.com/ve-may-bay-gia-re. Nhân viên luôn túc trực 24/7 để phục vụ khách hàng.

>>Xem thêm: Top 10 đại lý vé máy bay VietJet uy tín, chuyên nghiệp hàng đầu

Trên đây là những thông tin về các hạng vé, điều kiện và cách hủy vé máy bay Vietjet mà bạn cần nắm rõ. Hy vọng với những thông tin đó bạn sẽ chuẩn bị đầy đủ thông tin để có thể đổi/hủy vé một cách nhanh nhất. Theo dõi Hay Độc Lạ để biết nhiều thông tin mới nhất cũng hãng hàng không Vietjet nhé!

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*