Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền?

Làm hộ chiêu Trung Quốc mất bao nhiêu tiền
Làm hộ chiêu Trung Quốc mất bao nhiêu tiền
Mục Lục [Hiện]
  • 1. HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC LÀ GÌ?
  • 2. CÁC LOẠI HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC
  • 3. ĐI DU LỊCH CẦN XIN VISA TRUNG QUỐC LOẠI NÀO? 
  • 4. LỆ PHÍ LÀM HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC
  • 5. HỒ SƠ LÀM HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi khá được quan tâm của mọi người. Nhưng trước khi hỏi về vấn đề này chúng ta cần xác định trước diện visa, mục đích, đối tượng cấp visa dài hạn để lựa chọn visa có thời gian phù hợp. Hôm nay Hay độc lạ sẽ mách cho bạn làm hộ chiếu Trung Quốc bao nhiêu nhé.

1. HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC LÀ GÌ?

làm hộ chiếu Trung Quốc mất bao nhiêu tiền-hộ chiếu Trung Quốc là gì?Hộ chiếu Trung Quốc là giấy tờ giúp bạn có thể đi du lịch, du học một cách thuận lợi

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền? Và hộ chiếu là gì? Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) là một loại giấy tờ quan trọng do Chính phủ cấp cho công dân nước mình như một giấy phép được quyền xuất cảnh khỏi đất nước để đi du lịch, thăm người thân, du học,…và được quyền nhập cảnh trở lại từ nước ngoài.

Hộ chiếu giống như là giấy thông hành mà chúng ta có thể thông hành đi du lịch, công tác hoặc du học mà không gặp trở ngại, Người có hộ chiếu sẽ được hưởng nhiều đặc quyền và nhiều sự trợ giúp từ các nước bạn.

Ngoài ra visa là một giấy tờ rất quan trọng nên bạn hãy giữ gìn cẩn thận tránh lấy nhầm hoặc bị mất. Vì khi làm lại visa sẽ mất thời gian cũng như tiền bạc khó khăn hơn lần đầu. Vì vậy hãy chú ý giấy tờ về visa nhé.

Theo đó, ở Việt Nam có các loại hộ chiếu gồm hộ chiếu phổ thông, hộ chiếu công vụ và hộ chiếu ngoại giao. Trong đó, hộ chiếu phổ thông được xem là thông dụng nhất. Loại này được cấp cho mọi công dân Việt Nam có sổ hộ khẩu và chứng minh nhân dân, có đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có hiệu lực trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp, được quyền nhập cảnh đến tất cả các nước.

Theo quy định của Bộ Tài chính ban hành vào ngày 14/11/2016 về việc quy định mức thu phí làm Passport 2017 trở đi, chế độ thu, nộp và quản lý sử dụng phí trong lĩnh vực ngoại giao áp dụng tại các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài thì tổ chức, cá nhân Việt Nam và tổ chức, cá nhân nước ngoài được Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài cung cấp dịch vụ công hoặc phục vụ các công việc quản lý nhà nước thì phải nộp phí, lệ phí trong lĩnh vực ngoại giao theo quy định tại Thông tư. 


enlightenedXem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra visa Hàn Quốc đơn giản, nhanh chóng nhất


2. CÁC LOẠI HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC

làm hộ chiếu Trung Quốc mất bao nhiêu tiền-các loại visa Trung QuốcCác loại visa Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau tùy vào mục đích nhập cảnh của bạn

Hộ chiếu Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau nên chúng ta có thể chọn lựa kỹ càng tủy vào mục đích mà chúng ta đăng kí đi du lịch, du học hoặc là đi công tác, Việc chọn visa là luôn luôn đắn đo với mỗi cá nhân.

Gần đây có một số cơ sở hỗ trợ làm visa không uy tín cho nên việc lựa chọn đia điểm bạn cần phải chú ý quan tâm để tránh bị lừa đảo, Một số dịch vụ lớn bạn có thể tham khảo như Vietnam Booking, Agoda, VN trip,…

Hộ chiếu yêu cầu phải trình bày đúng mục đích nhập cảnh cũng như là đúng nhu cầu, nếu bạn xin đại visa có thể bạn sẽ bị khó khăn trong việc xuất trình giấy tờ hoặc bị một số khó khăn về vấn đề mất thời gian. Hãy chọn đúng visa nhé.

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền? Có những loại nào? Hộ chiếu Trung Quốc có rất nhiều loại khác nhau, nếu bạn đang có nhu cầu đi du lịch hay đi du học các bạn nên tìm hiểu kỹ về từng loại visa để tránh bị trục trặc trong quá trình xin visa. Về cơ bản, có 5 loại visa Trung Quốc mà người Việt Nam hay xin nhất hiện nay, đó là:

STT

Ký hiệu

Loại visa

Thời hạn

1

L

Visa du lịch Trung Quốc. Loại visa này được cấp cho những người đến Trung Quốc du lịch hoặc đến Trung Quốc để giải quyết việc riêng. Bạn có thể xin visa đoàn trung quốc nếu đoàn của bạn đủ 9 người trở lên.

Là loại visa trung quốc 3 tháng 1 lần, thời hạn lưu trú tối đa là 30 ngày tùy lịch trình du lịch.

2

M

Visa thương mại, hay còn gọi là visa công tác Trung Quốc, cấp cho những người đến Trung quốc hoạt động thương mại.

Là visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần hoặc visa Trung Quốc 6 tháng nhiều lần, có thời hạn lưu trú 15/30/60/90 ngày một lần và  số lần nhập cảnh tuỳ vào thư mời của phía đối tác bên Trung Quốc

3

G

Visa quá cảnh Trung Quốc, cấp cho người quá cảnh tại Trung Quốc.

Visa quá cảnh Trung Quốc có thời hạn 24 tiếng, 72 tiếng và 144 tiếng

4

Q1

Visa thăm thân Trung Quốc, cấp cho những thành viên trong gia đình của công dân Trung Quốc hoặc các thành viên của gia đình nước ngoài có giấy phép cư trú vĩnh viễn tại Trung Quốc, xin nhập cảnh để cư trú với mục đích thăm thân, đoàn tụ gia đình, giám hộ

Visa 3 tháng, và được đổi sang lưu trú khi lưu trú tại Trung Quốc (trừ trường hợp có ghi chú “cho phép lưu trú 30 ngày sau khi nhập cảnh” trên thị thực)


Xem thêm: 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Lưu ý khi lên máy bay


3. ĐI DU LỊCH CẦN XIN VISA TRUNG QUỐC LOẠI NÀO? 

làm hộ chiếu Trung Quốc mất bao nhiêu tiền-đi du lịch làm visa Trung Quốc loại nàoĐi du lịch làm visa Trung Quốc phải dùng loại L vì đây là visa chuyên đi du lịch

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền? đi du lịch cần loại nào? Visa Trung Quốc được chia thành nhiều loại khác nhau. Tùy vào mục đích chuyến đi của bạn mà nhân viên lãnh sự quán sẽ xem xét để cung cấp thị thực tương ứng. Trong bài viết này, sẽ hướng dẫn bạn kinh nghiệm xin visa Trung Quốc loại L. Đây là thị thực dành cho người muốn đi du lịch tại Trung Quốc.

Với visa loại L, bạn có thể đi Trung Quốc 1 lần trong vòng 3 tháng, với thời gian lưu trú tối đa là 30 ngày. Visa Trung Quốc thường có hạn trong vòng 1 năm, khi hết hiệu lực, bạn phải về Việt Nam để gia hạn thêm thời gian. Visa L được rất nhiều người chọn lựa nên bạn có thể an tâm khi làm visa L nhé.


enlightenedXem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc đơn giản nhất


4. LỆ PHÍ LÀM HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC

làm hộ chiếu Trung Quốc mất bao nhiêu tiền- Lệ phí khi làm hộ chiếu Trung QuốcCác loại phí khi làm hộ chiếu Trung Quốc còn tùy vào loại visa khi xin

Theo đó, phí làm hộ chiếu bắt đầu từ ngày 1/1/2019 sẽ là 70 USD/ quyển (tương đương 1.590.000 VNĐ), cấp lại hộ chiếu do hư hỏng hoặc mất là 150USD/quyển (tương đương 3.409.000 VNĐ). Chi phí làm hộ chiếu mất rất nhiều khoản nên trước khi làm hộ chiếu hãy chuẩn bị ngân sách kỹ càng.

Giấy thông hành cấp mới là 20 USD/quyển (tương đương 454.000 VNĐ), giấy thông hành cấp lại do hư hỏng hoặc mất là 40 USD/quyển (tương đương 909.000 VNĐ). Hiện nay, rất nhiều người thắc mắc làm hộ chiếu nhanh mất bao nhiêu tiền? Về vấn đề này, theo quy định thì tùy thuộc vào thời gian lấy passport để quy định lệ phí khác nhau.

Ngoài ra, lệ phí nhập quốc tịch Việt Nam là 250USD/người (tương đương 5.681.000 VNĐ), trở lại quốc tịch là 200USD/người (tương đương 4.545.000 VNĐ), thôi quốc  sẽ nộp 200 USD/người. Lệ phí nhập quốc tịch hoàn toàn khác với lệ phí làm hộ chiếu phổ thông cho công dân Việt Nam.

Trong quy định cũng nêu rõ về các trường hợp được miễn thu phí, lệ phí gồm:

 • Người nước ngoài là khách mời (kể cả vợ hay chồng, bố mẹ đẻ, bố mẹ vợ hoặc chồng và các con cùng đi theo khách mời) của Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ; hoặc do lãnh đạo Đảng, Quốc hội, Nhà nước, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mời với tư cách cá nhân.
 • Viên chức, nhân viên hành chính kỹ thuật của Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự nước ngoài, và cơ quan đại diện của các tổ chức quốc tế tại Việt Nam, thành viên của hộ gia đình (vợ, chồng, cha, mẹ ruột, cha, mẹ vợ, chồng con chưa thành viên) theo nguyên tắc có đi có lại; người có công với cách mạng, với đất nước; có nhiều thành tích trong công tác cộng đồng, đóng góp hoặc làm những việc làm thiết thực, hiệu quả cho công tác của các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài…

heartXem thêm: Trẻ em bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu? Cần những thủ tục gì?


5. HỒ SƠ LÀM HỘ CHIẾU TRUNG QUỐC

làm hộ chiếu Trung Quốc mất bao nhiêu tiền-hồ sơ làm hộ chiếu Trung QuốcHồ sơ làm hộ chiếu Trung Quốc có rất nhiều giấy tờ cần chuẩn bị

Làm hộ chiếu hết bao nhiêu tiền? đây cũng là điều mà ai ai cũng đắn đo khi làm hộ chiếu bởi vì có một số khách hàng kinh phí còn eo hẹp, nên kinh phí cũng làm ảnh hưởng đến quyết định của người làm visa.

Việc làm hộ chiếu mất bao nhiêu tiền về chi phí luôn là nổi ám ảnh lo lắng của các khách hàng, nên câu hỏi này được đặt ra không có gì là mới lạ cả, và sau đây là một số chi phí bạn có thể tham khảo về làm hộ chiếu.

Làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền? Sau khi chúng ta đã giải đáp được câu hỏi này thì chúng ta cũng  phải biết trong khi làm hồ sơ xin visa chúng ta nên chuẩn bị giấy tờ gì. Cụ thể là bạn có thể tham khảo một số giấy tờ dưới đây nhé. 

 • Hộ chiếu: Bạn cần chuẩn bị 1 bản gốc và 1 photo size A4 tất cả các trang của hộ chiếu có thông tin cá nhân và thông tin xuất nhập cảnh. Kiểm tra phần Date of Expiry (Ngày Hết Hạn) để đảm bảo hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng và 1 trang trống để dán visa.
 • Tờ khai xin visa Trung Quốc: Mẫu đơn này có 2 loại Trung – Anh hoặc Trung – Việt để bạn lựa chọn. Bạn có thể điền bằng 3 cách: truy cập vào website Visa for China tải đơn về điền, điền trực tuyến trên website hoặc điền tại chỗ khi đến nộp hồ sơ. Dĩ nhiên bạn nên điền tờ khai tại nhà sẽ tốt hơn, giúp bạn có thời gian kiểm tra kỹ lưỡng các thông tin, tránh sai sót.
 • Ảnh thẻ dán vào tờ khai: Kích thước 4x6cm, được chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất. Phông nền trắng, tóc tai gọn gàng, không mặc áo trắng/ áo sọc, mặt nhìn thẳng, đầu để trần. Ghi chú họ tên, ngày tháng năm sinh và số passport ở mặt sau của bức ảnh để tránh bị nhầm lẫn.
 • Giấy tờ chứng minh lưu trú hoặc cư trú hợp pháp: Chứng minh nhân dân gồm 1 bản gốc và 1 bản photo trên cùng 1 mặt giấy A4, sổ hộ khẩu dành cho người xin visa Trung Quốc lần đầu: 1 bản photo A4 nguyên cuốn.
 • Giấy tờ chứng minh công việc: Nếu là cán bộ/ nhân viên thì cần giấy chứng minh công việc (hợp đồng lao động hoặc giấy quyết định tuyển dụng), đơn đồng ý nghỉ phép du lịch của công ty có đóng dấu mộc. Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp: Bản sao giấy phép đăng ký kinh doanh kèm mộc đỏ của công ty đóng vào.
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Để xin visa du lịch Trung Quốc, bạn cần chuẩn bị bản gốc xác nhận và giấy sao kê sổ tiết kiệm ngân hàng với số dư tối thiểu 50 triệu đồng. Hoặc bạn có thể thay thế bằng các giấy tờ chứng minh tài sản khác như: sổ đỏ, bất động sản đứng tên bạn trong trường hợp bạn không sở hữu tài khoản ngân hàng riêng.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về làm hộ chiếu đi Trung Quốc mất bao nhiêu tiền mà các bạn có thể tham khảo nhé. Hay độc lạ hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình làm visa của bạn. Hãy nhấn theo dõi trang để nhận thêm nhiều bài viết mới nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*