7 kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Lưu ý khi lên máy bay – HAY ĐỘC LẠ

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không
7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không
Mục Lục [Hiện]
  • 1. HÀNH LÝ XÁCH TAY LÀ GÌ?
  • 2. HÀNH LÝ XÁCH TAY CÓ BỊ CÂN KHÔNG? 
  • 3. KINH NGHIỆM XỬ LÝ KHI HÀNH LÝ XÁCH TAY QUÁ CÂN
  • 4. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY CỦA MỘT SỐ HÃNG HÀNG KHÔNG 

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Tại sao có giới hạn khối lượng hành lý xách tay là 7kg khi đi máy bay? Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra khi lần đầu đi máy bay. Việc thừa cân hành lý cho phép có thể dẫn đến nhiều khoản chi phí phát sinh và ảnh hưởng đến hành trình bay của bạn. Vì vậy, hãy tham khảo chi tiết quy định hành lý khi đi báy bay qua bài viết của Hay độc lạ dưới đây.

1. HÀNH LÝ XÁCH TAY LÀ GÌ?

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không-hành lý xách tay là gì?Hành lý xách tay có rất nhiều loại và trọng lượng khác nhau

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Câu trả lời là có và hành lý xách tay là dạng hành lý mà hành khách được mang theo bên người trong suốt hành trình bay. Tùy vào từng hãng hàng không mà quy định trọng lượng tối đa của hành lý xách tay sẽ khác nhau.

Đối với hãng hàng không Vietnam Airlines, hành khách chỉ được mang 1 kiện hành lý xách tay không quá 7kg, riêng với hạng Thương Gia là 2 kiện với quy định kích thước vali 3 chiều không vượt quá 115cm.

Tuy nhiên từ ngày 1/8/2019, hãng hàng không này sẽ ban hành chính sách hành lý hệ kiện thay vì tính kg như lúc trước trên cả chuyến bay nội địa và quốc tế. Thêm vào đó, số kiện mà bạn được phép mang theo không đổi nhưng trọng lượng sẽ được tăng thêm áp dụng với hành lý xách tay.

Ngoài ra, ưu điểm của hãng hàng không này là bạn có 20kg hành lý ký gửi miễn phí do đó nếu thấy hành lý xách tay quá cân thì bạn có thể chuyển sang ký gửi, điều này đặc biệt phù hợp với những chiều về khi bạn muốn mua quà kỷ niệm cho người thân.

Với hãng Vietjet Air, bạn được mang 2 kiện hành lý xách tay không quá 7kg dù bay chuyến nội địa hay quốc tế. Về kích cỡ, quy định của vali xách tay có kích thước là 56cm x 36cm x 11cm. Còn Jetstar Pacific, cũng tương tự như Vietjet Air là 2 kiện hành lý không quá 7kg tuy nhiên với các chuyến bay quốc tế bạn sẽ được mang tổng là 14kg.


>>>enlightenedXem thêm: Vé máy bay hạng thương gia Vietnam Airlines có gì đặc biệt?


2. HÀNH LÝ XÁCH TAY CÓ BỊ CÂN KHÔNG? 

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không-hành lý xách tay có bị cân không?Hành lý xách tay và một số vật dụng khác vẫn bị cân bình thường

Với thắc mắc 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Thì chúng ta hãy tìm hiểu thêm những đồ vật nào sẽ bị cân . Theo quy định hành lý của các hãng hàng không, các hãng đều có hạn mức đối với trọng lượng và kích thước mỗi kiện hành lý xách tay, có thể theo hạng vé, theo lứa tuổi. Khi làm thủ tục chuyến bay, hành lý xách tay của bạn vẫn sẽ bị cân như thông thường.

Tại các sân bay Việt Nam, hành lý  tay vượt 0,5 – 1kg có thể sẽ được cho qua. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng được như vậy, còn phải tùy thuộc vào “độ khó” của nhân viên làm thủ tục check in tại sân bay. Nếu hành lý của bạn vượt quá cân, bạn cần phải mua hành lý ký gửi để ký gửi số hành lý thừa cân đó.

Các vật dụng như: điện thoại, máy ảnh, laptop sẽ không bị cân, vì vậy khi cân hành lý xách tay bạn nên lấy những thiết bị này ra khỏi kiện hành lý của mình. Ngoài ra, áo khoác bạn cũng không nên cho vào trong hành lý khi cân mà hãy mặc nó lên người. Sau khi kiểm tra trọng lượng hoàn tất, bạn có thể bỏ lại chúng vào kiện hành lý và tiếp tục lên máy bay.


>>> Xem thêm:heart Hướng dẫn tra cứu vé máy bay nhanh, gọn và tiện lợi nhất


3. KINH NGHIỆM XỬ LÝ KHI HÀNH LÝ XÁCH TAY QUÁ CÂN

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không-cách xử lý khi hành lý quá cânMột số cách khắc phục khi hành lý quá cân

Nếu hành lý xách tay của bạn bị nhân viên an ninh phát hiện quá cân ngay tại sân bay thì bạn sẽ phải mất thêm cước phí cao. Tùy vào hãng bay, số cân hay chặng bay nội địa/quốc tế mà mức cước phí này khác nhau từ 500.000đ trở lên. Do đó, cách tốt nhất nếu cảm thấy mang quá cân hành lý thì bạn hãy gửi hành lý ký gửi với trọng lượng được mang thoải mái hơn rất nhiều.

Bên cạnh đó, nếu hành lý quá cân mà bạn không muốn ký gửi thì có thể nhờ người thân cầm hộ đồ để giảm thiểu cân nặng trong thường hợp số cân nặng của người đó không vượt quá 7kg cho nên hãy:

 • Sắp xếp lại hành lý xách tay cho gọn gàng.

Đối với các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar quy định 1 kiện hành lý xách tay tối đa là 7kg và một túi xách nhỏ. Thông thường, túi xách nhỏ sẽ được đặt vào trong hành lý xách tay rồi mới đặt lên cân, nhưng trong trường hợp quá cân, hành khách có thể đặt hành lý xách tay lên cân còn túi nhỏ thì đặt khéo léo dưới chân hoặc nhờ người thân giữ dùm để tránh bị phát hiện.

 • Gửi hành lý ký gửi.

Cách giải quyết trên không phải ai cũng có thể xử lý được. Nếu bị phát hiện mang hành lý quá cân, hành khách sẽ phải đóng thêm cước phí tại sân bay, vừa mất thời gian đi tìm chỗ đóng cước phí mà cước phí lại còn cao hơn so với mua trước hành lý xách tay quá cân trước khi ra sân bay. Do đó, biện pháp an toàn nhất, nhanh nhất và đúng với quy định của các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar… là gửi hành lý ký gửi.

Đối với các hãng hàng không như Vietnam Airlines, Vietjet Air, Jetstar quy định 1 kiện hành lý xách tay tối đa là 7kg và một túi xách nhỏ. Thông thường, túi xách nhỏ sẽ được đặt vào trong hành lý xách tay rồi mới đặt lên cân, nhưng trong trường hợp quá cân, hành khách có thể đặt hành lý xách tay lên cân còn túi nhỏ thì đặt khéo léo dưới chân hoặc nhờ người thân giữ dùm để tránh bị phát hiện.

4. QUY ĐỊNH HÀNH LÝ XÁCH TAY CỦA MỘT SỐ HÃNG HÀNG KHÔNG 

Vietnam Airlines

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không-quy định Vietnam AirlinesMột số quy định về cân nặng hành lý của Vietnam Airlines

Như câu trả lời 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không ở trên. Từ ngày 01/08/2019, hãng Vietnam Airlines nâng mức trọng lượng hành lý xách tay của hành khách từ 7kg lên 12kg. Cụ thể như sau:

 • Khách hàng hạng Phổ thông: Được mang 1 kiện hành lý xách tay cùng phụ kiện/ đồ dùng cá nhân có tổng trọng lượng tối đa 12kg.
 • Khách hàng hạng Phổ thông đặc biệt và hạng Thương gia: Được mang hành lý xách tay có tổng trọng lượng tối đa 18kg.

Tổng kích thước ba chiều (dài, rộng, cao) của hành lý không vượt quá 115cm (56cmx36cmx23cm); phụ kiện kích thước tối đa không quá 40x30x15cm.

Jetstar Pacific 

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không-Một số quy định về cân nặng hành lý của JetstarMột số quy định về cân nặng hành lý của Jetstar

Theo quy định của Jetstar Pacific, mỗi hành khách được phép mang lên máy bay 1 hành lý xách tay lớn và 1 hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng từ 7 – 10kg (tùy theo loại vé mua). Hành khách đi cùng với em bé có thể mang theo thức ăn cho bé lên máy bay. Nếu bạn đã đặt chỗ cho em bé thì những xe dành cho bé cũng được phép mang theo.

Đối với túi xách hoặc vali xách tay: Kích thước tối đa của hành lý xách tay lớn là 23cm (chiều cao) + 36cm (chiều rộng) + 56cm (chiều dài)

Đối với túi đựng quần áo hoặc túi vải: Kích thước tối đa khi mở ra là 11cm (chiều cao) + 60cm (chiều rộng) + 114cm (chiều dài).

Hành lý nhỏ được tính có thể là túi xách tay, ví, áo choàng, ô che hoặc túi hàng mua trong các cửa hàng miễn thuế tại sân bay. Sau đó, trước khi lên phòng chờ, hành khách sẽ đi qua khu vực an ninh.

Lúc này, nhân viên an ninh soi hành lý sẽ chỉ chú ý xem trong hành lý của hành khách có mang theo chất cấm, chất lỏng hay các chất không được phép mang lên máy bay hay không. Hành khách nên sắp xếp hành lý xách tay quá cân một cách gọn gàng, không cồng kềnh để không lãng phí diện tích.Vietjet Air

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không-7kg7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không-Một số quy định về cân nặng hành lý của Vietjet

Mỗi hành khách của Vietjet Air được phép mang 1 kiện hành lý xách tay chính và 1 kiện hành lý xách tay nhỏ với tổng trọng lượng tối đa không quá 7kg. Kích thước của hành lý xách tay được quy định như sau:

 • Kiện hành lý xách tay chính: Kích thước tối đa 56cm x 36cm x 23cm.
 • Kiện hành lý xách tay nhỏ: Túi xách phụ nữ hoặc sách, tạp chí, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho em bé, túi mua hàng tại sân bay… có kích thước không quá 30cm x 20cm x 10cm hoặc túi đựng áo khoác có kích thước tối đa khi mở ra không quá 114cm x 60cm x 11cm hoặc túi đựng máy tính xách tay có kích thước tối đa là 40cm x 30cm x 10cm).

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Câu trả lời là 7kg hành lý xách tay vẫn phải cân như thường. Vì vậy, bạn nên kiểm tra số lượng hành lý của mình trước khi đến sân bay nhé.

>> Hãy đặt vé máy bay ngay để trải nghiệm chuyến bay tuyệt vời với giá ưu đãi!

Bamboo Airways

7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không - Một số quy định về cân nặng hành lý của BambooMột số quy định về cân nặng hành lý của Bamboo

Quy định của Bamboo Airways cho hành lý xách tay như sau:

 • Hành khách hạng Thương gia được phép mang 02 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa mỗi kiện hành lý là 7 kg.
 • Hành khách hạng Phổ thông được phép mang 01 kiện hành lý xách tay với trọng lượng tối đa là 7 kg.
 • Kích thước hành lý xách tay được quy định không vượt quá 56cm x 36cm x 23cm.
 • Trẻ em dưới 2 tuổi không được hưởng các tiêu chuẩn về hành lý xách tay.

Mỗi hành khách khi bay cùng Bamboo Airways có thể mang một trong những vật dụng cá nhân miễn phí có kích thước tối đa không vượt quá: 40cm x 30cm x 10cm. Hành lý này phải đủ nhỏ để có thể đặt dưới gầm ghế phía trước ghế ngồi. Vật dụng cá nhân bao gồm: túi xách, máy tính xách tay, ba lô nhỏ, máy ảnh, túi đựng thức ăn cho bé, hàng hóa miễn thuế, v..v.

Ngoài những quy định riêng về hành lý xách tay của từng hãng hàng không, còn có những quy định chung. Chẳng hạn nếu hành lý của bạn quá kích thước, bạn sẽ bị từ chối vận chuyển. Ngoài ra, khi thực hiện nối chuyến với những hãng hàng không khác, những quy định về hành lý xách tay có thể sẽ khác. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu thông tin về quy định hành l‎‎ý xách tay của từng nhà vận chuyển.

Các vật dụng cấm mang theo trong hành lý xách tay hoặc mang theo người khi lên máy bay gồm: dao, đồ vật sắc, vật để cắt, kim khâu, tất cả các loại như diêm, bật lửa, bật lửa ga các loại hay đồ dùng trong thể thao.

Những đồ vật này phải được bao gói cẩn thận và được đựng trong hành lý ký gửi. Các giới hạn do Chính phủ quy định đối với một số lượng chất lỏng, bình xịt và chất keo sẽ được kiểm tra tại các điểm soi chiếu an ninh tại các sân bay Việt Nam.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin cần biết về 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Hay độc lạ hy vọng qua bài viết trên bạn đã có thể trả lời câu hỏi cho các bạn. Hãy nhấn theo dõi trang để có thể nhận thêm được nhiều bài viết hữu ích nhé. Cảm ơn các bạn đã đón đọc.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*