Trẻ em bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu? Cần những thủ tục gì?

Những người có hộ chiếu Mỹ đi được những nước nào.
Mục Lục [Hiện]
  • 1. BAO NHIÊU TUỔI ĐƯỢC LÀM HỘ CHIẾU?
  • 2. Hộ chiếu trẻ em khác hộ chiếu người lớn như thế nào?
   • 2.1 Làm hộ chiếu không cần có mặt
   • 2.2 Thời hạn hộ chiếu trẻ em ngắn hơn hộ chiếu người lớn
  • 3. THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU CHO TRẺ EM
  • 4. LÀM HỘ CHIẾU HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

Trẻ em bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu? Cần những giấy tờ gì? Chắc hẳn đối với người theo diện đoàn tụ gia đình ở nước ngoài đang rất quan tâm về vấn đề này bởi vì đa phần mọi người sợ trẻ em quá nhỏ nên không thể làm hộ chiếu được. Nhưng hôm nay các bạn không cần lo lắng nữa Hay độc lạ sẽ mách cho bạn biết bao nhiêu tuổi làm đc hộ chiếu nhé.

1. BAO NHIÊU TUỔI ĐƯỢC LÀM HỘ CHIẾU?

bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu-trẻ em tầm 14 tuổi có thể làm hộ chiếuTrẻ em tầm 14 tuổi có thể làm hộ chiếu riêng cho mình

Hiện tại, không có quy định, điều kiện nào về độ tuổi của trẻ em có thể xin hộ chiếu. Theo đó, về nguyên tắc, trẻ em mới sinh nếu đã có giấy khai sinh đều có thể làm thủ tục xin cấp hộ chiếu. Tuy nhiên, hộ chiếu cho đương đơn trên 14 tuổi và dưới 14 tuổi sẽ có một số điều khoản khác nhau.

Hộ chiếu phổ thông cấp cho đương đơn đủ từ 14 tuổi trở lên có giá trị không quá 10 năm tính từ ngày cấp và không được gia hạn. Trong khi đó, hộ chiếu cấp cho trẻ em dưới 14 tuổi có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp cho đến khi trẻ em đó đủ 14 tuổi và không được gia hạn.

Trẻ em bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu? Trẻ em dưới 14 tuổi được cấp chung vào hộ chiếu của bố hoặc mẹ nếu có đề nghị của bố/mẹ của trẻ em đó. Lúc này, hộ chiếu sẽ có giá trị không quá 5 năm tính từ ngày cấp cho đến khi trẻ em đủ 14 tuổi và cũng không được gia hạn.

Lưu ý: Bạn có thể xin hộ chiếu cho trẻ em nhưng cần lưu ý đến thời gian hết hạn. bởi vì nếu lúc hết hạn mà hộ chiếu vẫn chưa đủ 14 tuổi thì bạn sẽ không thể gia hạn thêm.


enlightenedXem thêm: Hướng dẫn cách kiểm tra visa Hàn Quốc đơn giản, nhanh chóng nhất


2. Hộ chiếu trẻ em khác hộ chiếu người lớn như thế nào?

2.1 Làm hộ chiếu không cần có mặt

Thông tin bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu?Trẻ em tầm 14 tuổi có thể không cần có mặt và ba mẹ có thể thay trẻ em làm giấy tờ

Sau khi tìm hiểu về vấn đề bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu thì sẽ biết được là trẻ em không cần có mặt khi làm hộ chiếu. Người đi làm thay là cha mẹ, người đỡ đầu hoặc người giám hộ hợp pháp. Người đi làm thay cũng là người ký tên trên đơn xin cấp hộ chiếu. Cho nên việc di chuyển cũng sẽ thuận tiện hơn so với con em. Trẻ em tầm 14 tuổi đa phần đều chưa có chứng minh nhân dân nên khi đi làm hộ chiếu nba mẹ chỉ cần mang giấy khai sinh và hình ảnh của em nhỏ là được.

2.2 Thời hạn hộ chiếu trẻ em ngắn hơn hộ chiếu người lớn

bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu-Thời hạn hộ chiếu trẻ em ngắn hơn hộ chiếu người lớnThời hạn hộ chiếu trẻ em đa phần thường ngắn hơn hộ chiếu người lớn trong 5 năm

Sau khi biết được trẻ em bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu thì chúng ta phải biết hộ chiếu người lớn và trẻ em nhìn có khác gì nhau không, về mặt nội dung chỉ khác duy nhất về thời hạn. Hộ chiếu phổ thông dành cho người trên 14 tuổi có thời hạn 10 năm. Còn hộ chiếu phổ thông dành cho trẻ em có thời hạn chỉ 5 năm 

 • Hộ chiếu trẻ em có thời hạn không quá 5 năm và không được gia hạn.
 • Hộ chiếu trẻ em ghép chung với hộ chiếu cha mẹ thì hộ chiếu cha mẹ sẽ được điều chỉnh thời hạn không quá 5 năm từ ngày bổ sung trẻ em.

Ví dụ: Hộ chiếu cha mẹ cấp ngày 01/03/2018 sẽ có thời hạn 10 năm từ 01/03/18 đến 01/03/28. Ngày 15/03/18 bổ sung thêm bé ghép chung vào hộ chiếu của cha hoặc mẹ thì hộ chiếu của cha mẹ sẽ bị điều chỉnh thời hạn đến 15/03/23. Tức là rút ngắn đi gần 5 năm.


enlightenedXem thêm: 7kg hành lý xách tay có bao gồm túi xách không? Lưu ý khi lên máy bay


3. THỦ TỤC LÀM HỘ CHIẾU CHO TRẺ EM

bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu-thủ tục hộ chiếu cho trẻ emThủ tục hộ chiếu cho trẻ em cần phải có rất nhiều giấy tờ

Làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi cần có rất nhiều giấy tờ khác nhau trong quá trình làm hộ chiếu. Cho nên khi đi làm thủ tục mọi người cần chuẩn bị kĩ để tránh mất thời gian nhé.

Để làm hộ chiếu cho trẻ, bố mẹ hoặc người giám hộ cần chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ dưới đây:

 • Mẫu tờ khai làm hộ chiếu phổ thông cho trẻ em.
 • Tờ khai xin cấp hộ chiếu lần đầu yêu cầu phải có xác nhận của công an xã, phường, thị trấn và đóng dấu giáp lai lên ảnh.
 • Nếu trẻ cấp chung hộ chiếu với cha hoặc mẹ thì cần 01 bản sao giấy khai sinh (mang theo bản chính để đối chiếu) và 04 ảnh thẻ cỡ 3×4 cm.
 • Nếu trẻ làm riêng hộ chiếu thì cần 01 tờ khai xin cấp hộ chiếu (do bố hoặc mẹ khai và ký tên vào tờ khai), 01 bản sao giấy khai sinh và 4 ảnh thẻ cỡ 4×6 cm.
 • Trường hợp không còn mẹ, bố thì mẹ, bố nuôi hoặc người đỡ đầu (có giấy tờ chứng minh là người đỡ đầu hoặc mẹ, bố nuôi hợp pháp) khai và ký tên vào tờ khai.
 • Sổ hộ khẩu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em.
 • Trong một số trường hợp cần thiết, người đi làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi cần mang theo sổ hộ khẩu để đối chiếu khi cần thiết.
 • Chứng minh nhân dân bản gốc hoặc hộ chiếu của người làm giấy tờ xin cấp hộ chiếu cho trẻ em.
 • Khi làm thủ tục xin cấp hộ chiếu cho trẻ, người làm thủ tục cần xuất trình chứng minh nhân dân bản gốc (không quá 15 năm, không mờ, không rách nát, không ép dẻo) hoặc hộ chiếu cá nhân để đối chiếu.

enlightenedXem thêm: Hướng dẫn làm hồ sơ xin visa kết hôn Trung Quốc đơn giản nhất


4. LÀM HỘ CHIẾU HẾT BAO NHIÊU TIỀN?

bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu-chi phí làm hộ chiếu Chi phí làm hộ chiếu giao động rất rẻ tùy theo loại visa lựa chọn cho trẻ em

Khi làm thủ tục visa vấn đề chi phí cũng là điều rất được quan tâm đối với các bậc phụ huynh. Nếu chi phí quá cao thì sẽ làm gián đoạn trong quá trình làm thủ tục. Nhưng bạn đừng lo chi phí làm visa rất rẻ nhé.

Lệ phí làm hộ chiếu tại TP Hồ Chí Minh là 200.000 VNĐ/ cuốn. Khoản tiền này không phát sinh thêm các chi phí nào khác. Nếu bạn đến cấp lại hoặc sửa hộ chiếu thì lệ phí là 400.000 VNĐ/ cuốn. Lệ phí làm hộ chiếu được nộp tại quầy thu phí cùng địa điểm với nơi làm hộ chiếu.

Nộp xong lệ phí làm hộ chiếu, bạn đưa biên lai thu tiền cho cán bộ đối chiếu, sau đó sẽ ký nhận và hẹn thời gian trả kết quả. Thông thường, lịch hẹn trả kết quả sẽ kéo dài trong khoảng 01 tháng, nếu làm gấp bạn có thể nhận hộ chiếu trong vòng 01 tuần.

LỜI KẾT

Trên đây là những thông tin về trẻ em bao nhiêu tuổi được làm hộ chiếu mà các bạn có thể tham khảo nhé. Hay độc lạ hy vọng có thể mang đến cho bạn những thông tin hữu ích trong quá trình làm visa của con em bạn. Hãy nhấn theo dõi trang để nhận thêm nhiều bài viết mới nhất nhé. Cảm ơn bạn đã đón đọc.

Comments

comments

Hãy bình luận đầu tiên

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*